ตอนที่ 109 : อินคิวบัส 99 เล่ม 2 อาจารย์แย่งซีน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 595
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 47 ครั้ง
  7 ต.ค. 58จัดจำหน่ายโดย: PENTO

 

ราคาปก: 250 บาท

 

แนวเรื่อง: Fantasy, Super Robot, Love

 

แต่งเรื่อง: Lilim

 

Illustration: Butter-T

 

เรื่องย่อ: ดูที่รีวิวเล่มแรกที่นี่  

 

ความรู้สึกหลังอ่าน:

เล่มนี้เน้นไปที่ฟลอร่า สาวอราวเน่ผู้เป็นประธานนักเรียน เนื้อเรื่องได้ปูอดีตอันแสนเจ็บปวด การต่อสู้กับบาดแผลในใจร่วมกับพระเอก จนสุดท้ายทั้งคู่ก็สามารถปลุกพลังได้สำเร็จ  เรียกได้ว่าเล่มนี้จะดันให้เธอเป็นตัวเด่นจริงๆ แต่กลับโดนขโมยซีนโดยอาจารย์มิโดริซะงั้น แม้ว่าเล่มนี้อาจารย์มิโดริจะปรากฏตัวน้อยกว่าบาร่านางเอกหลักจากเล่มก่อน และไม่ได้มีฉากถึงเนื้อถึงตัวลึกซึ้งกว่าสาวคนอื่น แต่ทุกฉากที่เธอปรากฏ ผมสัมผัสออร่าลูกรักของคนเขียนได้อย่างรุนแรง จนดึงดูดความสนใจมากกว่าสาวคนอื่นซะงั้น

 

บรรสาวมอนตัวประกอบที่ดูน่ารักกว่าเล่มแรก
 

ปัญหาของนิยายเรื่องนี้คือ มันเป็นรวมมิตรที่ยัดประเด็นมากไปมีทั้งฮาเร็มโรงเรียนเวทมนต์ ฮาเร็มสาวมอน กับแนวหุ่นยักษ์มาไว้ในเรื่องเดียว แต่ละประเด็นจำเป็นต้องมีพื้นที่เพื่อแสดงเสน่ห์ออกมา พอมาจับยัดรวมกันมันเลยโชว์ของได้ไม่พอ ในส่วนของตัวละครทำได้ดีกว่าเล่มแรกครับ มีการเล่นกับสรีระสาวมอนมากขึ้น แต่ในส่วนหุ่นรบนี่ค่อนข้างขัดใจเช่น ช่วงแรกหุ่นยนต์อาราวเน่ มีการใช้อาวุธประเภทฟันเนล แม้ผมจะไม่ใช่แฟนพันธ์แท้ประเภทหุ่นยักษ์ ยังรู้ว่าอาวุธแบบนี้ไม่ใช้ของกากๆ ดูอนิเมเรื่องไหนพอมีหุ่นปล่อยฟันเนลออกมา ความเก่งดูเพิ่มขึ้นทันทีอย่างน้อย 30% แต่คนเขียนเล่นบรรยายประโยคเดียวจบเลยอ่ะ ในช่วงท้ายที่ปลุกพลังใช้หุ่นอาราวเน่ 99 ไปสู้กับบอส ก็ใช้วิธีพุ่งเข้ายิงใส่บอสในระยะประชิด โอเคมันก็ดูตื่นเต้นแบบการ์ตูนวัยรุ่น แต่นี่มันหุ่นประเภทกันเนอร์ไม่ใช่เหรอ ทำไมไม่ใช้วิธียิงไม้ตายจากระยะไกล จะเข้าประชิดเพื่อ   

 

แม้จะบ่นในจุดที่รู้สึกขัดใจไปบ้าง แต่คุณภาพโดยรวมของเล่มสองสนุกกว่าเล่มแรก เหมือนกับแกงที่มีเวลาเคี่ยวนานขึ้น จนรสชาติเข้าเนื้ออร่อยกว่าเดิม แต่ยังไม่เข้มข้นถึงระดับที่อยากได้ เชื่อว่าเล่มน่าเมื่ออะไรมันลงตัวขึ้นจะต้องสนุกขึ้นแน่ครับ

 

ระดับความพึงพอใจ: 3.5/5 เริ่มเข้าที่กว่าเล่มแรกแต่ยังขัดๆในบางจุด ไม่ได้ตัดคะแนนเพราะขาดแคลนตัวละครโลลิแต่อย่างใด

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 47 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. #531 Dexsar (@dexsar) (จากตอนที่ 109)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2558 / 20:59
  อืมๆๆๆๆ
  #531
  0
 2. #503 lilin4646 (@lilin4646) (จากตอนที่ 109)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2558 / 00:02
  ขอบคุณครับ ใช้ปืนแต่เข้าประชิด เพราะพระเอกเป็นนักดาบ(ฮา)
  เอ่อ...จริงๆ ผมอวยฟลอร่านะ แต่เล่มหน้าก็บทไม่เด่นอีกแล้ว จะว่าไปก็เป็นเรื่องที่ยำของหลายอย่างเข้ามาเยอะจริงๆ แฮะ จะเอาไปปรับปรุงครับ ภาพสาวมอนนั่นเป็นสาวมอนจากทางบ้านด้วยนะเออ
  #503
  0
 3. #502 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 109)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2558 / 20:37
  จุดนึงที่ผมขอชมคนเขียนคือไม่อัดแน่นรายละเอียดมากไป จนอ่านไปเหนื่อยไปแบบแนวโรงเรียนแผนตาซีบางเรื่อง
  #502
  0