[ BlackPink ] White Guilty บาปนี้ พี่จะรับเอง! [ All Lisa ] ✯ Yuri ✯

ตอนที่ 8 : CHAPTER 08 : เข้าใจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4424
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 133 ครั้ง
  12 ส.ค. 61

CHAPTER 08 : เข้าใจ

         สองสามวันที่ผ่านมามีบรรยากาศอึมครึมเกิดขึ้นระหว่างพวกเธอ โต๊ะอาหารเช้านี้ดูหงอยเหงาเหลือเกิน จีซูกับเจนนี่นั่งอยู่กันสองคน โดยไร้เงาของน้องสาวอีกสองคน หลังจากงานเลี้ยงตอนดึกของคืนนั้นพวกเธอทั้งสองถึงได้รู้ว่าน้องได้ยินในสิ่งที่คุยกัน ใบหน้าที่เปื้อนน้ำตาของน้องคนเล็กยังติดตาจนตอนนี้ จากที่คิดจะค่อยๆอธิบายให้อีกคนเข้าใจและห่างกันด้วยความเข้าใจ กลายเป็นน้องสาวไม่ยอมมองหน้าและเดินทางไปกับน้าสาวทันที โรเซ่ร้องไห้จนเป็นลมล้มพับไป พอตื่นมาก็โกรธพวกเธอทั้งสอง ที่ไม่ยอมบอกเรื่องน้อง คงจะดีกว่าถ้าพวกเธอสามารถติดต่อลิซ่าได้ จีซูถอนหายใจ การที่ติดต่อน้องไม่ได้ ไม่ใช่เพราะถูกสั่งห้ามหรือกีดกันแต่อย่างใด น้องสาวคงยังไม่อยากพูดคุยกับพวกตนมากกว่า


“เหงาน่าดูเลยนะคะ” เจนนี่หันหาพี่สาว สำหรับเธอเข้าใจทุกคนและไม่คิดว่าใครจะทำเกินไปเลยสักนิด พี่สาวจำเป็นต้องทำแบบนั้น เพื่ออนาคต เพื่อชีวิตของทุกคน โรเซ่อาจจะโกรธที่พวกเธอที่ไม่บอกกล่าว แต่ใช่ว่าจะโกรธมากมายอะไร เจ้าตัวแค่ต้องการเวลาเพื่อปรับตัวเท่านั้น ส่วนลิซ่า น้องต้องการเวลาทำใจ การไปผจญภัยยังที่ใหม่ๆโดยไม่มีเหล่าพี่สาวคอยปกป้องคุ้มครองอย่างเคยเองก็ต้องใช้เวลา


“อืม อ้าว คนกลาง มาๆค่ะ มานั่งกับพวกพี่เร็ว” จีซูยิ้มให้น้องสาวอีกคนที่เดินลงมาจากชั้นบนด้วยสภาพที่ดูแทบไม่ได้ ตาแดงจมูกแดงเถือกแบบนี้ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าร้องไห้มาหนักขนาดไหน


“วันนี้ออกไปไหนหรือเปล่าคะ”


“เปล่าค่ะ” โรเซ่มองอาหารบนโต๊ะด้วยสายตาเหม่อลอย คิดถึงเจ้าแสบของเธอเหลือเกิน อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่เด็ก ตอนเด็กๆถูกห้ามถูกจำกัดอิสระยังไง น้องไม่เคยปริปากถามหรือบ่นให้ได้ยินเลยสักครั้ง เด็กคนนั้นเกิดมาเพื่อเป็นนักสู้ แต่น้องต้องสู้ไปจนถึงเมื่อไหร่ล่ะ เมื่อกันที่จะได้อยู่โดยไม่หวาดระแวงต่ออันตรายต่างๆ วันนั้นเมื่อไหร่จะมาถึงกัน คิดแล้วก็เศร้าใจที่เธอไม่สามารถช่วยเหลืออะไรได้เลย


“คนกลางไม่ร้องนะคะ ไม่ร้องนะ พวกพี่อยู่นี่นะคะ” เจนนี่ลุกขึ้นไปสวมกอดโรเซ่เมื่อเจ้าตัวเริ่มสะอื้น หันไปมองพี่สาวก็พบว่าพี่สาวกำลังมองกันอยู่แล้ว พวกเธอต้องจัดการทุกอย่างให้เร็วที่สุดและติดต่อน้องให้ได้เร็วที่สุด ก่อนที่สภาพจิตใจของพวกเราจะย่ำแย่มากไปกว่านี้


จีซูไม่เคยรู้เลยว่าการที่ไม่เห็นน้องสาวคนเล็กในสายตาแค่ไม่กี่วันจะส่งผลกับสภาพจิตใจของพวกเธอขนาดนี้ คนที่ย่ำแย่ที่สุดคงเป็นโรเซ่ เพราะอยู่ใกล้ชิดน้องมากกว่าใคร แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเธอกับเจนนี่จะไม่รู้สึกอะไรเลย ไม่อย่างนั้นสองสามวันนี้ พวกเราจะกลายเป็นคนบ้างานอย่างนี้ไหม พยายามทำงานอย่างหนักเพื่อไม่ให้คิดถึงเจ้าตัวแสบของบ้านที่เธอแสนคิดถึง


เจนนี่หันซ้ายหันขวาเมื่อพี่สาวคนโตเริ่มเบะปากร้องไห้เพิ่มอีกคน เธออุตส่าห์เก็บน้ำตาเอาไว้ไปร้องไห้ตอนอยู่ตามลำพัง จนตอนนี้พอได้เห็นพี่สาวกับน้องสาวร้องห่มร้องไห้ขนาดนี้ เธอก็ห้ามน้ำตาเอาไว้ไม่ได้เช่นกัน


จีซูลุกขึ้นมาสวมกอดน้องสาวทั้งสองด้วยใบหน้าท่วมน้ำตา กลายเป็นว่าพวกเธอทั้งสามมากอดคอกันร้องไห้เพราะคิดถึงน้องแบบนี้ เธอรู้ว่าไม่ยากที่จะใช้ชีวิตอย่างปกติ แต่ก็รู้ว่าไม่ง่ายที่จะทำเช่นนั้น พวกเธอเลี้ยงมา พวกเธอดูแลมา พวกเธอก็รักของพวกเธอเช่นกัน


“เอาไว้ให้น้องหายโกรธ เราค่อยไปหาน้องกันเนอะ”


“อือ”


จีซูลูบศีรษะของน้องสาวทั้งสอง ยิ่งได้ฟังที่เจนนี่ปลอบโรเซ่ยิ่งรู้สึกผิด เงื่อนไขอีกเงื่อนไขหนึ่งที่ได้รับมา คือพวกเธอต้องไม่ไปหาน้องจนกว่าน้องจะกลับ น้าสาวอนุญาตแค่ให้ติดต่อกันได้แค่นั้น พอมองสบตากับเจนนี่ เธอก็เข้าใจว่าทำไม พวกเธอต้องรักษาสภาพจิตใจของโรเซ่เสียก่อน ให้เข้มแข็งกว่านี้อีกหน่อยค่อยพูดให้ฟังก็แล้วกัน ไม่รู้ว่าป่านนี้เด็กแสบที่อยู่อีกซีกหนึ่งของโลกจะกำลังทำอะไรอยู่ จะคิดถึงพวกเธออย่างที่พวกเธอเป็นหรือเปล่า หรือจะกำลังร้องไห้อย่างพวกเธอตอนนี้

         หนึ่งเดือนที่ผ่านเกิดการเปลี่ยนแปลงไปมากมายภายในคิมเอ็นเตอร์ไพรส์ ประธานสาวสั่งถอดถอนตำแหน่งสำคัญๆไปหลายตำแหน่ง คนของตระกูลคิมถูกกันออกจากบอร์ดผู้บริหารจนหมด เหลือเอาไว้แค่คนที่อยู่ข้างประธานและรองประธานเท่านั้น ที่เป็นประเด็นและออกสื่อแทบทุกช่องทางก็คงเป็นการทุบคฤหาสน์ราคาแพงของตระกูลคิมทิ้ง ประธานสาวให้เหตุผลว่าแค่อยากปรับปรุงสร้างใหม่ ซึ่งมีแค่คนภายในเท่านั้นที่รู้ว่าคราวนี้เสาหลักอย่างจีซูจึงไม่ปล่อยเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งก่อนงานเลี้ยงและหลังงานเลี้ยงให้ผ่านไปง่ายๆอย่างเช่นทุกครั้งแล้ว เช่นเดียวกับอารมณ์ของประธานและรองประธานที่ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยดีนัก การประชุมที่เกิดขึ้นจากการแต่งตั้งบอร์ดผู้บริหารคนใหม่ มีคนไม่ยอมรับการเปลี่ยนแปลง แต่ด้วยเหตุผลบางประการ ซึ่งพวกเธอได้รับการช่วยเหลือจากใครสักคนในเงามืด ทำให้พวกเขายอมอย่างง่ายดาย คนที่ช่วยพวกเธอ มีเพียงเบาะแสเดียวที่ให้ไว้ ก็คือเจ้าตัวเป็นเพื่อนของเด็กแสบน้องสาวของเธอ ภายในห้องทำงานของจีซูตอนนี้เลยมีเจนนี่ยืนทำใบหน้าเคร่งเครียดอยู่


“นึกไม่ออกเลยนะคะ ว่าเพื่อนของลิซ่าเป็นใคร ทำไมถึงได้ทำให้ทุกอย่างเงียบได้ขนาดนี้ ปิดปากทุกคนจนหมด ไม่มีใครกล้าหือกับพวกเราเลยสักคน” เจนนี่ลูบปลายคางอย่างคนใช้ความคิด จริงๆตั้งแต่ได้รับข้อความว่าให้ทำตามที่บอก พวกเธอก็ระแวงอยู่พักหนึ่ง จนผลที่อีกฝ่ายในเงามืดทำปรากฏต่อหน้าพวกเธอ บอร์ดผู้บริหารพวกนั้นจากที่ไม่ยอมรามือ กลับกลายเป็นฝ่ายยื่นใบลาออกเสียเอง


“ตอนอยู่ที่นี่ น้องมีเพื่อนคนเดียวค่ะ จื่อวีเป็นลูกสาวมาเฟีย ไม่ใช่คนมีอำนาจทางธุรกิจ” จีซูเองก็จนปัญญาที่จะหาคำตอบ คนของเธอสืบค้นเพื่อหาความจริงเท่าไหร่ก็ได้มาเพียงความว่างเปล่า แม้แต่ชางอุคยังให้คำตอบกับเธอไม่ได้


“เพื่อนที่อเมริกาเหรอคะ”


“น่าจะเป็นอย่างนั้น”


“แต่น้องเพิ่งสิบสามนะคะ เพื่อนน้องจะสามารถทำได้ขนาดนี้เลยเหรอคะ พี่คะ ไม่ใช่ว่าน้องกำลังคบค้ากับคนอันตรายอยู่เหรอคะ” เจนนี่อยากจะร้องไห้ น้องห่างจากสายตาไปเพียงเดือนเดียว ก็ได้เจอกับคนอันตรายเสียแล้ว เธอเป็นห่วงจนแทบอยากจะฉีกสัญญากับน้าสาวแล้วไปรับน้องกลับมาเลยเดี๋ยวนี้เลยด้วยซ้ำ


“จื่อวีตามไปเรียนกับน้องแล้ว คอยส่งข่าวให้รู้ตลอดนะคะ น้องไม่ได้มีเพื่อนแปลกๆแบบนั้น คนที่เป็นสายให้ในครอสเอง ก็บอกว่าไม่มีใครยุ่งย่ามกับน้องเท่าที่ควร”


“ทำไมคะ”


“เพราะเพื่อนคนนี้แหละ เขารายงานมาว่ามีแค่น้ามิเชลที่รู้ว่าเพื่อนคนนี้ของน้องเป็นใคร”


“พี่คะ เราไว้ใจเพื่อนน้องคนนี้ได้ใช่ไหมคะ”


“ไม่รู้สิคะ อาจจะไว้ใจไม่ได้ แต่ถ้าทำได้ถึงขนาดนี้ เราคงทำอะไรไม่ได้หรอกค่ะ จะจับตาดูการเคลื่อนไหวต่างๆเอาไว้ก็แล้วกันนะคะ เกิดอะไรขึ้นจะได้ช่วยแก้ไขได้ทัน แล้วนี่วันนี้คนกลางไปเรียนหรือเปล่าคะ คนรองรู้ไหม”


“ไปค่ะ น้องเพิ่งโทรมาบอก”


“อืม ดีแล้วๆ ไปเจอเพื่อนเจอฝูงจะได้หายเศร้าบ้าง”


เจนนี่พยักหน้าตามคำพูดของพี่สาว จริงที่น้องสาวหลุดจากเศร้ามาได้นิดหน่อย แต่ก็ยังไม่ใช่ทั้งหมด พวกเธอต่างคิดถึงเจ้าแสบที่แม้ตอนนี้จะผ่านมาแล้วเกือบหนึ่งเดือนเต็ม แต่เจ้าตัวก็ยังไม่ยอมติดต่อมาหาพวกเธอ แถมยังปิดกั้นทุกช่องทางอีก


“น้องคงไม่มีเวลาว่าง อย่าคิดมากนะคะ”


“พี่เองก็เหมือนกันนะคะ น้องไม่ได้โกรธพวกเราหรอกค่ะ คงอยากได้เวลาทำใจ” เจนนี่เข้าไปกอดเอวพี่สาว เพราะเจ้าตัวกำลังพยายามทำตัวให้เข้มแข็งโดยตลอด ช่วงนี้ยิ่งต้องจัดการอะไรๆมากมายแล้วด้วย เธอจึงไม่อยากให้เครียดจนเกินไป


“นึกแล้วอยากไปดึงน้องมากอดเลยเนอะ พี่ก็รักหนูนะ รู้ใช่ไหม” นานๆน้องสาวคนรองถึงทำตัวสมกับเป็นน้องสักครั้ง เธอจึงไม่รีรอที่จะแสดงความรักให้รับรู้ หัวเราะนิดหน่อยตอนที่เจ้าตัวพยักหน้าหงึกๆ เธอจัดการส่งผู้เป็นปู่กับย่าไปต่างประเทศเรียบร้อยและทุบบ้านหลังใหญ่ทิ้ง ส่วนพวกแม่บ้านเธอให้อยู่ที่เดิมบ้านพัก ซึ่งอยู่ด้านหลังคฤหาสน์ ส่วนคนที่อาศัยอยู่ในบ้านใหญ่ต้องอพยพออกไปทั้งหมด ดูเหมือนว่าการเปลี่ยนมือกะทันหันของทุกๆอย่างจะสร้างความไม่พอใจให้ผู้เป็นอาพอสมควร แต่จะทำอย่างไรได้ ในเมื่อเธอไม่ต้องการเห็นอะไรแบบเดิมอีก ไม่ต้องการเก็บจระเข้ที่ให้เนื้อเท่าไหร่ก็ไม่อิ่มเอาไว้ จากนี้ไปพวกเธอมีแต่ต้องเข้มแข็งและทรงอำนาจมากพอที่จะสู้รบกับคนพวกนั้น         ย่างเข้าเดือนที่สองแล้ว ตั้งแต่ตัวแสบของบ้านไปอยู่ต่างประเทศ ทุกคนกลับมาใช้ชีวิตกันอย่างเดิม ยกเว้นจะมีบ้างที่เผลอมองหาหรือถามถึง หรืออย่างเช้านี้โรเซ่ก็ลืมไปว่าน้องไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้ว ไปยืนเคาะประตูห้องอยู่เสียนาน ผลที่ได้คือเดินหงอยๆลงมาหาพี่สาวอีกสองคน


“เฮ้อ เมื่อไหร่เจ้าแสบจะติดต่อมานะ”


“อื้อ” โรเซ่ตอบรับไปได้แค่นั้น เธอคิดถึงเจ้าแสบมากจริงๆ สองเดือนที่ไม่ได้พูดคุยกัน จะได้ยินเสียงหรือเห็นรูปถ่ายอยู่บ้าง ก็ตอนจื่อวีแอบส่งมาให้พวกเธอนั่นแหละ


“คนกลางไม่เป็นไรนะคะ” จีซูถามขึ้น เมื่อเห็นน้องดูซึมๆลงไป ในขณะที่เจนนี่เองก็เฝ้ามองน้องอย่างเป็นห่วงเช่นกัน


“ไม่เป็นไรค่ะ” โรเซ่ยิ้มให้พี่สาวทั้งสองคลายกังวลใจ เธอรู้ว่าทำพี่สาวทั้งสองเป็นห่วงขนาดไหน แค่ที่ผ่านมาพวกพี่สาวต้องจัดการอะไรต่อมิอะไรมากพอแล้ว เธอไม่ควรเพิ่มปัญหาให้อีก


ทั้งสามคนชะงักในตอนที่ได้ยินเสียงโทรศัพท์ของจีซูดังขึ้น เสียงเรียกเข้าที่แปลกไปและมีเพียงชื่อเดียวที่ตั้งพิเศษเอาไว้โดยฝีมือของเจ้าตัวเอง ทำให้จีซูรู้ว่าใครกันที่โทรเข้ามา มือของเธอสั่นอย่างมากในตอนที่กดรับสาย พร้อมกับสายตาของน้องอีกสองคนที่จ้องมองมา


[ คนโต ]


เสียงที่ดังมาจากปลายสายส่งผลให้จีซูเริ่มเบะปาก จนเจนนี่กับโรเซ่ตกใจ ยิ่งเห็นพี่สาวคนโตน้ำตาร่วงพวกเธอทั้งสองยิ่งทำอะไรไม่ถูก


“คนเล็ก”


สองคนที่ลุกจะก้าวไปหาพี่สาวคนโตหยุดชะงัก เมื่อได้ยินพี่สาวเรียกปลายสายด้วยคำแทนตัวของคนที่แสนคิดถึง


“คนเล็ก” จีซูรู้ว่าเสียงของตัวเองสั่น และรู้ว่าปลายร้องไห้ไปแล้ว


[ งื้ออออ คนเล็กขอโทษ ขอโทษนะคะที่ไม่ได้ติดต่อไป ]


“คนโต เปิดลำโพงๆ”


จีซูทำตามที่น้องอีกสองคนบอกทันที เพราะเธอรู้ว่าอีกสองคนก็อยากได้ยินเสียงของน้องสาวคนเล็กเช่นกัน


[ คนเล็กกลัวพวกพี่โกรธ จนไม่กล้าโทรหาง่ะ ]


“คนเล็ก!” เจนนี่กับโรเซ่ตะโกนใส่โทรศัพท์ในมือของจีซูพร้อมๆกัน อย่างที่พวกเธอคิดเอาไว้จริงๆด้วย น้องสาวคิดมากจนไม่กล้าติดต่อมา เด็กคนนี้มีนิสัยเสียที่ชอบคิดมากกับอะไรเล็กๆน้อยๆ แก้ไม่หายมาตั้งแต่เด็กๆ


“อย่าหายไปแบบนี้อีกนะคะ เดือนกว่าๆที่ไม่ได้ยินเสียงหนู ไม่ได้เห็นหน้าหนู รู้หรือเปล่าคะ ว่ามันยากสำหรับพวกพี่ขนาดไหน”


[ ขอโทษ ]


พอได้ยินเสียงขอโทษปนเสียงสะอื้นอันแผ่วเบาจากปลายสาย จีซูก็ทำใจให้ดุเจ้าตัวไม่ลง ยิ่งได้เห็นสายตาตำหนิจากน้องอีกสองคนแล้ว ทำได้แค่ปล่อยโทรศัพท์ให้ทั้งสองรับช่วงไปคุยต่อ ส่วนเธอทำเพียงแค่นั่งมองใบหน้าดีใจของน้องๆแทน แค่นี้ก็พอแล้ว เธอมีแรงให้ลงไปสู้รบในดงจระเข้แล้ว


“พี่คิดถึงหนูนะคะ”


“พี่ด้วยค่ะ”


[ คิดถึงพี่ๆเหมือนกันค่ะ ]


“อยู่ที่นั่นสบายดีไหม”


[ ไม่สบายเลยค่ะ คุณน้าไม่ค่อยยอมให้คนเล็กไปไหนมาไหนเอง มีคนตามตลอดเลย ]


“งั้นรีบกลับมาสิคะ” โรเซ่แทบกัดปากตัวเองที่พูดอะไรแบบนั้นออกไป เธอรู้ว่าน้องอยากกลับแต่ยังกลับไม่ได้เท่านั้นเอง


[ คนเล็กก็อยากกลับค่ะ อยากกลับไปกอดพวกพี่ แต่ติดที่คนเล็กยังกลับไปไม่ได้ค่ะ ยังไม่ใช่ตอนนี้ ]


พี่สาวที่ฟังอยู่ต่างเงียบลง พวกเธอกำลังรอฟังในสิ่งที่น้องคนเล็กกำลังจะเอ่ย เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่น้องยอมปริปากพูดความในใจหรือความรู้สึกให้ได้ยิน


[ คนเล็กรู้เสมอค่ะ เงื่อนไขในชีวิตของพวกเราไม่เหมือนกัน เข้าใจและพยายามเรียนรู้อยู่ค่ะ ถ้ากลับไปตอนนี้ สิ่งที่พวกพี่พยายามทำมาทั้งหมดอาจจะพังลงไปง่ายๆ ฉะนั้นคนเล็กอยู่ทางนี้จะเรียนรู้ในสิ่งที่คุณน้าสอนให้มากที่สุด ส่วนพวกพี่อยู่ทางนั้น ไม่ต้องห่วงนะคะ แล้วก็อย่าฝืนตัวเองด้วยนะ ทำงานหนัก ก็ต้องพักให้เท่าๆกันด้วยนะคะ ถ้าใครป่วย คนเล็กจะไม่คุยด้วยจนกว่าจะหายป่วย อ๊ะ ที่นี่ดึกมากแล้ว งั้นคนเล็กวางสายก่อนนะคะ เอาไว้คนเล็กจะโทรหาบ่อยๆนะคะ คิดถึงมากๆง่ะ แล้วก็รักพวกพี่ที่สุดในโลกเลยยยยย ]


แล้วปลายสายก็กดตัดไปโดยมีหญิงสาวสองคนยืนน้ำตานอง จีซูเท้าคางมองน้องสาวทั้งสองที่กำลังกอดกันร้องไห้ เธอรู้ว่านี่เป็นน้ำตาแห่งความดีใจและคิดถึง ขมวดคิ้วเมื่อนึกขึ้นได้ว่า เธอยังไม่ได้ถามเรื่องเพื่อนปริศนาของน้องเลย...

To be continued.
TALK :WHO'S THAT???


เจอกันตอนหน้าค่ะให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 133 ครั้ง

828 ความคิดเห็น

 1. #816 Thankyou3time (@Thankyou3time) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 20:57
  งื้ออออ
  #816
  0
 2. #787 Super Bear (@superbear) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 / 03:18

  หอมหัวนะคนเล็ก อย่าทำพี่ๆเป็นห่วงสิคะ

  #787
  0
 3. #483 nuniva (@nuniva) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 8 มกราคม 2561 / 22:25
  คนเล็กน่ารักจังเลยยยย อยากได้ง่ะ /meโดนตบ
  #483
  0
 4. #328 pikobnada (@pikobnada) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2560 / 12:46
  ใครหว่าาาา อยากรู้จัง เพื่อนปริศนาของนุ้ง
  #328
  0
 5. #278 Masoke (@Masoke) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 กันยายน 2560 / 23:08
  รีบกลับมาพี่ๆเถอะลูกเอ้ยยน
  #278
  0
 6. #256 s-pound (@s-pound) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 กันยายน 2560 / 14:27
  โอ๊ยยย อยากให้คนเล็กกลับมาอยู่กับพี่ๆแล้ว คัมแบ็คมาอย่างแข็งแกร่งนะคนเล็ก พี่ๆรออยู่
  #256
  0
 7. #253 SAILOM (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 3 กันยายน 2560 / 21:14
  งื้อออ คนเล็กกกก แค่คอลมาหา พี่ๆก็ดีใจแล้ว พอให้หายคิดถึงหน่อยยย ว่าแต่หนูจะไปนานกี่เดือนคะเนียะะ ฮรืออ พี่คิดถึงโมเม้นท์วันเก่าๆเลยย คนโตกับคนรองก็ทำงานหนักเพื่อไม่ให้คิดถึง ส่วนคนกลางยังไปเคาะประตูห้องน้องอยู่เลยย งื้ออ TT พี่จะรอวันหนูคัมแบ็คสู่อ้อมอกของพี่ๆทั้งสามนะคะ คิดว่าคนเล็กคงโตขึ้น เข้มแข็งขึ้น น่าฟัด เอ้ย น่ารักขึ้น :)

  เป็นกำลังใจให้ไรท์นะค่า รอติดตามต่อค่า ^^
  #253
  0
 8. #252 Lazy>_<Girl (@tp2102) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 3 กันยายน 2560 / 13:50
  เพื่อนปริศนาของน้องคือใครนี่อยากรู้มากเลย ตอนแรกนึกว่าน้องโกรธที่ไหนได้ไม่กล้าโทรมา พี่ๆเขาจะตรอมใจแล้วลูกเอ้ย
  #252
  0
 9. #250 Jrch996 (@jj07) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 3 กันยายน 2560 / 02:22
  สองเดือนเหมือนสองปี พี่ๆไม่เป็นอันจะอยู่แล้วววว คนกลางก็ดูเศร้าไปเลย
  ส่วนเพื่อนปริศนานี่ดูมีอิทธิพลจังเลยค่ะ ถ้ามาหลงรักลิซอีกคนนี่ต้องเปิดศึกชิงนางมั้ยนี่ 5555
  #250
  0
 10. #249 bSQuiz。 (@bsquiz) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 3 กันยายน 2560 / 01:52
  น้องงงงงงงงงงง มันนานนะคะสองเดือนเนี่ย ใจจะขาดแทนแก๊งพี่สาว

  ไหนจะโรเซ่ไปเคาะห้อง โถน้องงง ยังไม่แกร่งเท่าพี่สองคน
  กอดกันร้องไห้ไปหลายหนเลยกว่าจะโทรมา แง

  แต่ก็ดีใจค่ะที่น้องดูสบายดีและเข้าใจเรื่องราวทุกอย่าง หวังว่าจะเป็นดังน้องพูด ไม่ใช่ว่าแอบร้องไห้ลับหลังแล้วพูดให้พี่ๆสบายใจนะ? อีกอย่างคือดีใจที่มีจื่อวี่ไปอยู่เป็นเพื่อนนะคะ

  ว่าแต่เพื่อนปริศนาคนนี้ ทรงพลังมากเลยทีเดียว..
  #249
  0
 11. #248 Lepetite (@blossomzshop) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 3 กันยายน 2560 / 01:31
  น้องงงจะไปนานขนาดไหนคะคิดถึงง่าายัยเด็กแสบบพี่ๆต้องเข้มแข็งน้าาา น้องกลับมาแล้วโตเลยได้ไหมคะไรท์5555
  #248
  0
 12. #247 ` tripleb (@x-benz) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 3 กันยายน 2560 / 00:33
  คนเล็กกว่าจะติดต่อหาพี่ๆนะ เหงาตามพี่ๆเลยไม่มีเด็กแสบคอยป่วน เพื่อปริศนาของคนเล็กนี่อำนาจเยอะมากแน่ๆ ใครกันล่ะ ไม่ใช่ว่ามาชอบคนเล็กนะ รอติดตามชอบมากค่ะชอบทุกเรื่องของไรท์เลย>__<
  #247
  0
 13. #246 Cottonnie (@kunfai_pechrada) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 2 กันยายน 2560 / 23:05
  ร้องตามมา2ตอนติดแล้วค่ะTT คนเล็กนี่คิดไปไกลจริง55555 ทำแบบนี้ยิ่งทำให้พี่เค้าเป็นห่วงนะ ใจหายแทนพี่ๆเลยอ่ะมีน้องสาวน่ารักขนาดนี้แล้วน้องต้องไปอยู่อีกฟากโลก ฮืออออ
  #246
  0
 14. #245 nnnnp2 (@Nnnnp) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 2 กันยายน 2560 / 22:42
  งื้อออ น้ำตาซึมตามเลย 😭😭 รีบๆโตนะคะคนเล็ก 
  #245
  0
 15. #244 arlaxtar (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 2 กันยายน 2560 / 21:57
  น้ำตาจะไหล T_T เมื่อไหร่คนเล็กจะโตสักที
  #244
  0
 16. #243 Kimjen (@Kimjen) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 2 กันยายน 2560 / 21:31
  เชื่อว่าน้องจะโตมาแบบแข็งแกร่งและมาปกป้องพี่ๆทั้งสาม แล้วก็มาเป็นผัวพี่ๆทั้งสามด้วย พ่าม555555
  #243
  0
 17. #242 Kimjen (@Kimjen) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 2 กันยายน 2560 / 21:30
  โง้ยยยยคนเล็กกกก ????????
  #242
  0
 18. #241 ผ้าห่มซาตาน (@dimonnan135) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 2 กันยายน 2560 / 21:08
  ลลิซมีคนช่วย ใครว้า จื่อก็ไม่แน่ใจ.. งืมๆ
  #241
  0
 19. #239 Ce'ces Rizle (@aster-1) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 2 กันยายน 2560 / 20:56
  รอตอนโตเลยค่ะ ฮือออออ อยากบาปมากกว่านี้ (แค่นี้ก็จะติดคุกแล้ว 5555555555555)
  #239
  0
 20. #238 PJY-LSM (@PJY-LSM) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 2 กันยายน 2560 / 20:53
  คิดถึงคนเล็กแทนพวกพี่ๆเลยอ่ะ แงงงงง
  เห็นโมเม้นท์อยู่ด้วยกันตลอด แต่ตอนนี้น้องหายไปแล้ว ข้ามไปน้องเรียนจบเลยได้ไหมคะ แฮะๆ
  #238
  0
 21. #237 อนุบาลช่างกล (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 2 กันยายน 2560 / 20:40
  เอ้าจบซะ t t เมื่อหนูจะโตค่ะ พวกพี่เค้าทุบบ้าน กำจัดเรี้ยไร จะหมดแล้วนะ
  #237
  0
 22. #236 Oppalisa (@Oppalisa) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 2 กันยายน 2560 / 20:36
  โอ้ยยยน้ำตาของความดีใจจจ. ไหลไม่หยุดล่ะ เส้า ไรท์ตอนหน้าผ่านไปหลายๆปีเลยเด้อออ 5555 คนเล็กอยู่นู้นก้ออย่าดื้อล่ะ พี่ๆทั้งสามก้ออย่าคิดมากน้ะ ซู่ๆ ไรท์รีบมาต่อน้าาา จะรอน้าาาา
  #236
  0
 23. #235 benza_2011 (@benza_2011) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 2 กันยายน 2560 / 20:36
  อยู่กันคนละฝากฟ้ายังอ้อนได้อีกจะน่ารักไปไหนนน
  #235
  0
 24. #234 NgeonD (@hanoid) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 2 กันยายน 2560 / 20:09
  ฮึก... ทั้งเศร้าทั้งดีใจ คำว่า 'น่ารัก' เต็มหัวไปหมด น้องจื่อเป็นเพื่อนที่ดีใช่มั้ยคะ? กลัวใจไรท์อีกแล้ว TT
  #234
  0
 25. #233 Poy (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 2 กันยายน 2560 / 20:02
  อ่านแรกคือคิดว่าลิซโกรธจนหน่วงเลย พอล่างมาโอ้ยย เหมือนเตะความหน่วงออกจากอก กลับมาต่อนะคะ fighting&#9996;&#9996;&#9996;&#9996;&#9996;
  #233
  0