ตอนที่ 16 : CHAPTER 14 : เกเร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4487
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 166 ครั้ง
  12 ส.ค. 61

CHAPTER 14 : เกเร


         เพราะช่วงนี้มีงานรัดตัวและหลายๆอย่างขึ้นอยู่กับประธานอย่างพี่สาวคนโต ลิซ่าจึงไม่ได้เห็นหน้าของพี่สาวคนโตมาร่วมอาทิตย์แล้ว เมื่อเช้าพี่สาวคนรองก็บอกว่าไปดูงานที่ต่างประเทศตั้งแต่สองวันจะกลับมาวันนี้ การถูกปิดกั้นจากข่าวสารต่างๆบางครั้งก็ดี แต่บางครั้งก็ทำให้รู้สึกเฟลได้นิดๆเหมือนกัน เธอมีเรียนเช้า หลังจากเรียบเสร็จจึงมานอนเอกเขนกลอยชายอยู่บนเก้าอี้ยาวในสวนหลังบ้านอย่างสบายใจเช่นนี้ ลิซ่านอนมองท้องฟ้าปล่อยให้สายลมพัดผ่านร่างกายไปเรื่อยๆ เธอไม่เคยหยุดคิดเรื่องราวที่เกี่ยวกับพวกพี่สาวเลย ตลอดเวลาทั้งสามมักจะหาโอกาสอยู่กับเธอ และทำอะไรสักอย่างที่ก้ำกึ่งว่าพี่น้องสามารถทำอย่างนี้ได้ด้วยเหรอ ก็ใช่จะมองไม่ออก ก็ใช่จะดูไม่เข้าใจ


หากแต่สิ่งเหล่านั้นดันเป็นเรื่องที่ทำให้ลิซ่าต้องคิดให้ถี่ถ้วนนี่สิ ในอนิเมะมันก็มีอยู่หรอกที่พี่น้องจูบกันเองหรือเกินเลยยิ่งกว่านั้น คำนิยามคงหนีไม่พ้น ซิสค่อนแน่นอน แต่ในความเป็นจริงการที่พี่น้องร่วมรักกันหรือรู้สึกมากกว่าพี่น้อง นั่นไม่ใช่เรื่องปกติ เส้นศีลธรรมที่มีอยู่นั้น เธอก็ไม่แน่ใจว่าจะยังหลงเหลืออยู่อีกไหม เพราะดูท่าแล้วของฝั่งพี่สาวน่าจะขาดไปนานแล้วเสียด้วย เธอไม่ได้แปลกใจเท่าไหร่ที่พวกพี่สาวจะคิดกับเธอเช่นนี้ เพราะเธอเป็นทุกอย่างของพวกพี่สาวและพวกพี่สาวก็เป็นเพียงสิ่งเดียวในโลกใบนี้ที่เธอใช้ยึดเหนี่ยวจิตใจ คำถามก็อยู่ที่ว่า เธอรักพวกพี่สาวมากพอจะมองข้ามหรือตัดเส้นศีลธรรมที่ว่านั่นให้ขาดไปได้หรือเปล่า แม้ลึกๆในใจแล้วก็รู้ว่ามันไม่ได้สำคัญมากไปกว่าความรู้สึกของอีกสามคนเลยก็ตาม


“คิดอะไรอยู่เหรอคะ”


เสียงที่ดังขึ้นใกล้ๆพร้อมทิวทัศน์ถูกบดบังทำให้ลิซ่าเผลอยิ้มออกมา เธอจำได้ว่าเป็นเสียงของใคร ลิซ่าขยับนิดหน่อยเมื่อพี่สาวนั่งลงบนเก้าอี้ยาวตัวเดียวกับเธอ


“กลับมาเมื่อไหร่คะ”


“เมื่อกี้ค่ะ คิดถึงนะคะ”


ลิซ่าอมยิ้มน้อยๆเมื่อพี่สาวโน้มใบหน้าลงมาหอมแก้มเธอเสียฟอดใหญ่ เธอสอดมือเข้ากอดเอวของอีกคน ผอมลงหรือเปล่านะ หรือทำงานหนักจนไม่มีเวลาได้กินของอร่อยๆ เธอมองอีกคนที่ขยับตัวออกไป  


“พี่ขอตัวไปอาบน้ำก่อนนะคะ อาจจะนอนสักหน่อยด้วย ตอนเย็นเจอกันนะคะคนเล็ก” จีซูยิ้มให้อีกคนที่ทำเพียงพยักหน้ารับ เธอไม่ได้เจอหน้าน้องมาร่วมอาทิตย์แล้ว ทั้งที่อยู่บ้านเดียวกันแท้ๆ ยังหาเวลามาเจอไม่ได้เลย อาจเพราะงานที่เร่งเร้าติดพันจนขยับตัวทำตามใจไม่ได้ คิดถึงแก้มกลมๆนี้จนแทบจะบ้าตายอยู่แล้ว อยากจับฟัด สงสัยเหลือเกินว่าช่วงที่ต้องห่างจากน้อง เธอสามารถทนได้ยังไงตั้งห้าปีกันนะ มองตาของน้องอยู่พักหนึ่งก่อนจะตัดใจเข้าบ้านเพื่อไปชำระร่างกาย


ลิซ่ามองตามพี่สาวที่เดินจากไป พี่สาวคนโตเป็นหัวหน้าครอบครัวมาตั้งแต่เธอจำความได้ ผู้หญิงที่ดูบอบบางคนนี้ต้องแบกอะไรเอาไว้บนไหล่เล็กๆนั่นบ้าง ต้องคอยปลอบน้องๆ ทั้งๆที่เจ้าตัวก็ไม่ได้เข้มแข็งอะไร บางครั้งก็ต้องเลือกเส้นทางที่ได้ผลประโยชน์กับน้องๆมากที่สุด แม้บางครั้งการตัดสินใจพวกนั้นอาจจะหมายถึงอย่างที่ส่งเธอให้ครอสเมื่อห้าปีก่อนก็ตาม ไม่รู้ว่าพวกพี่สาวรู้ตัวหรือเปล่าว่าทุกครั้งที่เธอมองทั้งสาม นอกเหนือจากความรักอย่างสุดใจแล้ว ยังมีความเทิดทูนและภาคภูมิอยู่ในดวงตาอีกด้วย อาจจะไม่เคยพูดไป แต่สักวันหนึ่งเธอจะพูดทุกอย่างที่อยู่ในใจให้พวกพี่สาวได้ยิน โดยเฉพาะพี่สาวคนโต วันข้างหน้าเธอจะแย่งภาระที่ว่านั่นมาให้หมด และสักวันหนึ่งเธอจะปลดแอกให้พี่สาวทั้งสามได้มีอิสระจากดงจระเข้นี้แน่นอน


ลิซ่าขยับสายตากลับไปมองท้องฟ้าอย่างเดิม พวกพี่สาวไม่เคยเอ่ยถึงเรื่องที่อยากทำ หรือสิ่งที่อยากเป็นเลยสักครั้ง ตั้งแต่เล็กจนโตก็ถูกกรอบของคำว่าทายาทตระกูลคิมฉกชิงเอาวัยเด็ก วัยรุ่นและความฝันไปจนหมด การเป็นคุณคนโต คนหนูรอง คุณหนูสามของคิมเอ็นเตอร์ไพรส์ไม่ง่ายดายอย่างที่หลายๆคนคิด ยิ่งพี่คนโตยิ่งแล้วด้วย เจ้าตัวต้องแบกรับความคาดหวังและความรับผิดชอบเกินเด็กมาตั้งแต่เธอจำความได้ ตอนที่ต้องเสียพ่อกับแม่ไป อีกคนเพิ่งจะอายุสิบห้าเท่านั้นเอง เธอไม่มีความทรงจำในตอนนั้น เพียงแค่คิดว่าเด็กอายุสิบห้าต้องพบกับความสูญเสียมากขนาดนั้น กลับทำตัวอ่อนแอไม่ได้ เธอก็รู้สึกสะเทือนใจแล้ว หากในตอนนั้นพี่สาวคนโตทำตัวอ่อนแอ เจ้าตัวก็จะเสียสิทธิ์ในการเลี้ยงดูน้องๆไปทั้งหมด ความเปล่งประกายของทายาทคนโตแห่งคิมเอ็นเตอร์ไพรส์ทำให้ไม่มีใครกล้าขัดความตั้งใจนั้น เจ้าตัวเลยได้สิทธิ์ในการดูแลพวกเธอ แม้ว่าตามกฎหมายแล้วผู้ปกครองตามลายลักษณ์อักษร แท้จริงแล้วจะเป็นปู่กับย่าของพวกเธอก็ตาม พี่สาวต้องแข็งแกร่งขนาดไหนกันนะ


ก้อนเมฆที่เคลื่อนไหวไปมาตามแรงลมบนท้องฟ้ายังคงดึงความสนใจจากลิซ่าไปได้ทั้งหมด จีซูยืนกอดอกมองน้องอยู่จากที่บนห้องนอน น้องโตขึ้นจนเธอรู้สึกใจหาย เด็กตัวน้อยๆเมื่อสิบสองปีก่อนกลายเป็นเด็กสาวที่มักมีท่าทางคล้ายกับผู้ใหญ่คนหนึ่ง น้องเหมือนกำลังคิดอะไรไม่ตกสักอย่าง อะไรที่กำลังกวนใจน้องอยู่ อะไรที่น้องไม่สามารถแบ่งปันมาให้เธอหรือพี่สาวคนอื่นๆได้ สิ่งนั้นคืออะไรกัน

มื้อเช้าผ่านพ้นไปด้วยความเงียบสงบ เมื่อเจนนี่กับโรเซ่ต้องบินไปดูงานที่ต่างประเทศอย่างเร่งด่วน คิมเอ็นเตอร์ไพรส์เป็นบริษัทเงินทุนยักษ์ใหญ่ที่รวบรวมบริษัทเล็กๆเอาไว้ในเครืออีกหลายสิบบริษัท ทำให้พวกเธอต้องสลับกันเดินทางไปดูงานต่างประเทศกับบริษัทต่างๆในเครือ ลิซ่าเริ่มรู้สึกว่าครอบครัวเปลี่ยนแปลงไปนิดหน่อยตอนที่เธอโตขึ้น ความเงียบและความห่างเหินเริ่มคืบคลานเข้ามาในความสัมพันธ์ เธอคงไม่ผิดหากจะหาอะไรมาทดแทนความเหงาที่ว่า อย่างเช่นการออกมานั่งเล่นที่ร้านอาหารขยะกับเพื่อนสนิทอย่างจื่อวีในขณะนี้ หลังจากเรียนจบในตอนเที่ยงเธอลากเพื่อนสนิทให้มาด้วยกันทันที ปกติเธอไม่ค่อยไปไหนมาไหนกับเจ้าตัวมากนัก เหตุผลที่เธอและอีกคนเข้าใจอย่างดี เธอเป็นคุณหนูสี่ของคิมเอ็นเตอร์ไพรส์ ส่วนจื่อวีก็เป็นลูกสาวเจ้าพ่อ เราทั้งสองคนอาจจะนำความเดือดร้อนมาให้แก่กันและกันได้


“นึกไงถึงมานั่งที่นี่ ปกติคนเล็กไม่ค่อยชอบอะไรแบบนี้ไม่ใช่เหรอ” จื่อวีค่อนข้างประหลาดใจที่อีกคนช่วยเธอมายังที่นี่ เพื่อนสนิทที่เธอลงทุนตามไปเรียนที่อเมริกาด้วยเมื่อห้าปีก่อน เพียงเพราะไม่อยากให้เจ้าตัวไปผจญภัยคนเดียว กลับมาก็มาต่อมหาลัยด้วยกัน ทั้งๆที่ไม่จำเป็นสำหรับอีกคนก็ตาม


“อือ เบื่อๆ”


และคำตอบของเพื่อนผู้เป็นที่รักของทุกคนก็เล่นเอาจื่อวีต้องหรี่ตามอง อะไรที่ทำให้เจ้าเบื่อได้ เท่าที่เธอคิดออกก็คงมีเพียงเรื่องเดียว


“โดนพวกพี่สาวทิ้งเหรอ” อาการชะงักและมองกันอย่างเคืองๆของลิซ่าทำให้จื่อวีหัวเราะ เป็นอย่างที่คิดเลย บุคคลเพียงไม่กี่คนที่ส่งผลต่อชีวิตและการตัดสินใจของเพื่อนสนิท


ลิซ่าถอนหายใจขณะที่หยิบแฮมเบอเกอร์ส่งเข้าปาก หลังจากนั้นเธอและเพื่อนสนิทต่างไม่พูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้อีก หัวข้อสนทนาเลยเปลี่ยนไปเป็นเรื่องทั่วไป เรื่องอนิเมะ เรื่องงานที่อาจารย์สั่ง หรือแม้แต่เรื่องข่าวฉาวในมหาลัย นั่งกันอยู่นับชั่วโมงพวกเธอจึงพากันเดินออกมา ความคิดแรกที่พวกเธอตกลงกันคือการไปนั่งดูหนังที่ห้องของจื่อวีกว่าจะถึงบ้านก็เล่นเอากินเวลาไปจนเกือบสามทุ่ม ลิซ่าโบกมือให้จื่อวีในขณะที่อีกคนมาส่งเธอที่หน้าบ้าน มองรถของเพื่อนสนิทที่เคลื่อนตัวออกไปจากบริเวณบ้านด้วยความหวั่นใจ ลิซ่าหวั่นว่าจะโดนพี่สาวสักคนหนึ่งดุเอาเหมือนกัน แต่เห็นภายในบ้านมืดสนิท พวกพี่สาวน่าจะยังไม่กลับหรืออาจจะเข้านอนกันหมดแล้ว นั่นสินะ ช่วงนี้ทุกคนยุ่งมากๆเลยนี่


“ทำไมกลับเอาป่านนี้คะ”


เสียงที่ดังมาจากในความมืดทำให้ลิซ่าสะดุ้งสุดตัว จู่ๆไฟทั้งบ้านก็สว่างพรึบพร้อมๆกับที่เธอมองเห็นพี่สาวคนโตนั่งกอดอกอยู่ที่โซฟาด้วยใบหน้าไม่สบอารมณ์ นานๆลิซ่าถึงจะได้เห็นใบหน้าหงุดหงิดเช่นนี้จากพี่สาวคนโต ไม่บ่อยที่พี่สาวคนนี้จะแสดงอารมณ์อะไรแบบนี้ให้ได้เห็น


จีซูมองน้องสาวที่วันนี้ทำตัวเกเร น้องไม่เคยเป็นแบบนี้ แล้วเกิดอะไรขึ้น หรือนี่จะเกี่ยวกับสิ่งที่กำลังกวนใจน้องอยู่


“คนโตยังไม่นอนเหรอคะ”


“พี่รอคนเล็กค่ะ” จีซูขมวดคิ้วเมื่อเห็นว่าน้องหลบสายตา อีกครั้งที่น้องแสดงอาการแปลกๆ เธอเริ่มจะกังวลขึ้นมาจริงๆแล้วนะ น้องสาวคนเล็กคือน้องสาวที่อยู่ในลู่ทางมากกว่าน้องสาวคนไหนๆ มีบางมุมที่เงียบขรึมและเข้มแข็งที่สุดในบรรดาพี่น้อง แม้จะยังพึ่งพาไม่ได้ แต่อนาคตเธอมองเห็นภาพของน้องที่ก้าวมาเป็นผู้นำได้อย่างชัดเจน เพราะน้องคือหัวใจ คือทุกอย่าง เธอจึงไม่รอช้าที่จะก้าวเข้าไปหา


ลิซ่ามองพี่สาวที่ใช้สองมือกอบกุมแก้มทั้งสองข้างของเธอเอาไว้ แววตาที่ทอดมองมาด้วยความเป็นห่วงตอกย้ำถึงความผิดที่เธอทำตัวเกเร อีกคนถอนหายใจและปล่อยมือจากแก้มของเธอ เจ้าตัวถอยห่างไปสองสามก้าว


“คนเล็กไปอาบน้ำค่ะ คืนนี้มานอนกับพี่นะคะ” จีซูมองน้องที่พยักหน้าเดินคอตกผ่านหน้าเธอไป เห็นว่าน้องเดินขึ้นไปด้านบนแล้ว เธอจึงหันไปหาคนคุ้มกันอีกสี่คนที่รอรายงานเรื่องทั้งหมดอยู่ น้องรู้อยู่แล้วว่ามีคนติดตามอยู่ห่างๆ หากมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นพวกเขาจะรายงานมาหาชางอุคทันที ฉะนั้นไม่มีทางที่จะเป็นเรื่องร้ายแรงแน่นอน ขอฟังหน่อยแล้วกันว่าน้องไปทำอะไรมาบ้างจีซูยืนมองน้องที่นอนขดตัวหลับอยู่บนเตียง ภายใต้ใบหน้าที่ไม่แสดงอารมณ์ใดๆออกมานอกจากตลกและน่ารักเวลาอยู่กับพวกเธอ จีซูก็ไม่รู้เลยว่าน้องคิดอะไรอยู่ ไม่รู้เลยว่าน้อยใจไปถึงไหนต่อไหนแล้ว นั่นสินะ ห้าปีที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน น้องไม่เคยเรียกร้องความรักหรือความห่วงใยจากพวกพี่สาวเลย พอได้กลับมาอยู่ด้วยกันกลายเป็นว่า พวกเธอชินกับการทุ่มเวลาให้งานมากไป จนหลงลืมไปว่าน้องเองก็ต้องการเวลาจากพวกเธอเหมือนกัน สงสัยคงต้องเอาเรื่องนี้ไปบอกเล่าให้น้องสาวอีกสองคนรับรู้เสียแล้ว


ลิซ่าสะดุ้งตื่นเมื่อรู้สึกว่าโดนใครสักคนสวมกอดจากด้านหลัง อ้อมแขนบอบบางทำให้คิดได้ว่าคงเป็นพี่สาวสักคน และคงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกเสียจากพี่สาวคนโต


“ทำให้ตื่นเหรอคะ ขอโทษนะ”


“อือ” ลิซ่าพยักหน้าและหลับตาลงอีกครั้ง


“พี่จะลดงานให้น้อยลง ถ้าต้องบินไปดูงานที่ต่างประเทศ พี่จะเลือกไปตอนที่ตารางเรียนหนูว่าง คนเล็กจะได้ไปด้วย ดีไหมคะ อย่าพึ่งน้อยใจหรือคิดว่าพวกพี่ไม่ให้ความสำคัญกับหนูเลยนะคะ พวกพี่รักหนูนะ ครอบครัวของพวกพี่คือหนูนะคะคนดี” จีซูรู้ว่าน้องคงตั้งใจฟังอยู่และรู้ว่าเด็กคนนี้ฉลาดมากพอจะไม่ถามอะไรให้มากความ น้องจะรอดูว่าพวกเธอจะทำอย่างที่พูดนั้นจริงหรือเปล่า เอาเถอะ เธอเองก็อยากให้น้องเห็นเหลือเกินว่าความรักของพวกพี่สาวน่ะ น่ากลั...น่าตื้นตันขนาดไหน
To be continued.ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 166 ครั้ง

828 ความคิดเห็น

 1. #822 Thankyou3time (@Thankyou3time) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 23:01
  น่ากลัวนะ ถูกแว้ววว😅
  #822
  0
 2. #795 Super Bear (@superbear) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 / 07:24

  ใจเย็นนะเจ้าคนเล็ก เดี๋ยวเจอความรักแบบรับไม่ทันแน่ๆ คิกคิก

  #795
  0
 3. #543 fersela (@fersela) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561 / 12:52
  ได้โปรดรีบมาต่อเถิด น่ะ รักไรท์มากมายก่ายกอง

  #543
  0
 4. #542 Jonepod (@Jonepod) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:20
  ฮืออออ มาต่อแล้ววว คิดถึงเรื่องนี้มากเลยค่ะ สู้ๆนะไรท์
  #542
  0
 5. #541 GKkrg (@koragrace) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 30 มกราคม 2561 / 16:40
  อุ้ววว อ่านสองวันก้ทันปัจจุบันซะแล้ว โถ่ววว รีบมาต่อนะคะ สนุกมากค่ะ อ่านแล้วทุกตอนมีเรื่องต้องให้ได้นั่งยิ้มตลอดเลย เป็นกำลังใจให้คนแต่งนะคะ
  #541
  0
 6. #540 CHERTAM23 (@CHERTAM23) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 28 มกราคม 2561 / 23:50
  สนุกทุกตอนเลยยยยย ^_^
  #540
  0
 7. #539 INGMJES (@uneling79) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 28 มกราคม 2561 / 23:00
  สนุกกกกกกก โอ้ยยยยไม่รู้ว่าตอนสั้นหรืออ่านไวไป จะขาดใจตาย รอตอนต่อครับ รอ ร๊ออ รอ
  #539
  0
 8. #538 ` tripleb (@x-benz) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 28 มกราคม 2561 / 17:30
  ความรักของพวกพี่สาวน่ากลั... น่าตื้นตันมากค่ะ555555555 น้องแค่เที่ยวกับจื่อเองเพราะคิดว่าที่บ้านไม่มีใครอยู่ พี่ๆทั้งสามสนใจงานมากกว่าคนเล็กอ่ะ คนเล็กน่าสงสาร รอติดตามค่าา
  #538
  0
 9. #537 Lazy>_<Girl (@tp2102) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 28 มกราคม 2561 / 15:51
  ไม่น่ากลัวหรอกมั้ง??? 5555 โอ้ยยย อยากอ่านต่อแล้วเหมือนตอนมันสั้นลงหรือคิดไปเอง อิอิ
  #537
  0
 10. #536 ChillyJack (@ChillyJack) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 27 มกราคม 2561 / 17:30
  เอ็นดูววววววววว
  #536
  0
 11. #535 tablechair (@tablechair) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 27 มกราคม 2561 / 15:34
  ขี้น้อยใจจีจี
  #535
  0
 12. #534 PJY-LSM (@PJY-LSM) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 27 มกราคม 2561 / 13:57
  เกเรได้น่ารักจริงจริ๊งงงงง น้องน้อยของพรี่ๆ
  #534
  0
 13. #533 Jrch996 (@jj07) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 27 มกราคม 2561 / 09:52
  เอ็นดูคนเล็กกก
  เข้มแข็งแค่ไหนก็มีมุมขี้น้อยใจสินะ
  น่ารักจัง..
  #533
  0
 14. #532 Google123 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 27 มกราคม 2561 / 00:08
  โหว นี่แค่ไปกินเบอร์เกอร์กลับสามทุ่มยังทนไม่ได้

  ถ้าน้องไปผับกลับตีสามนี่.....ไม่อยากจะคิด555555555555
  #532
  0
 15. #531 NokZaNaruk (@NokZaNaruk) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 26 มกราคม 2561 / 22:41
  ลิซเหงาละซิอยากอ้อนพี่สาวอิอิ
  #531
  0
 16. #530 MDnatt_ (@MDnatt_) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 26 มกราคม 2561 / 22:03
  ติดบ่วง ไปไหนไม่รอด ... พี่ๆนี่แหละที่ไม่รอด น้องหงอยนิดเดียวก็รีบง้อแล้ว 555
  #530
  0
 17. #529 KOONIslamic (@KOONIslamic) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 26 มกราคม 2561 / 22:00
  คนเล็ก ทำไมไม่อ่อนโยน
  #529
  0
 18. #528 jill_valentine04 (@jill_valentine04) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 26 มกราคม 2561 / 21:58
  คนเล็กหนูไม่ได้เคืองพี่เนอะ หนูแค่สับสนตัวเองเท่านั้นเนอะ
  #528
  0
 19. #527 data_tik (@data_tik) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 26 มกราคม 2561 / 21:19
  คนเล็กอย่างอนพี่ๆเลยนะ
  #527
  0
 20. #526 NQUeer (@hanoid) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 26 มกราคม 2561 / 21:18
  เจ้าเด็กเกเรเอ๊ย เจ้าเด็กขี้งอนเอ๊ย เราเฝ้ารอเจ้าโตเต็มที่นะ เราอยากอ่านตอนเจ้ากลายเป็นจ้าว เราจะรอนะ -.,-
  ดีใจที่ไรท์อัพให้อ่านค่ะ สไตล์การเขียนของไรท์มีเสน่ห์มากๆเลยค่ะ นี่สนใจและคิดตามตลอดอ่ะ ชอบบบบบบบ
  #526
  0
 21. #525 เด็กดอย (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 26 มกราคม 2561 / 21:17
  ไรท์ค่ะ สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ไรท์นะคะ

  ฟิคไรท์เขียนดีทุกเรื่อง อยู่แล้ว ขอบคุณที่แบ่งปันคะ
  #525
  0
 22. #524 TommyTuu (@TommyTuu) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 26 มกราคม 2561 / 21:15
  คนเล็กอย่าน้อยใจเลยคะ พี่อยู่ข้างๆคนเล็กนะคะ///พี่สาวหลบไป
  #524
  0
 23. #523 threeoclock (@pjNoom) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 26 มกราคม 2561 / 21:07
  ฮือ คิดถึงสี่พี่น้อง ขอบคุณที่โพสต์นะคะ
  #523
  0
 24. #522 ย่อความหรือเรียงความหรือฟิคความ (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 26 มกราคม 2561 / 20:54
  ถึงจะดูรุนแรง แต่อย่าเคืองกันเลย จะคอมเม้นตามความจริงในใจ

  พลอตทุกเรื่องดี ครีเอท แต่การเขียนเรียงความ บรรยายยาวๆ

  มันยาวไปจนเหมือนเรื่องย่อในบางที เสียดายการใช้ภาษาสวยๆ

  พลอตในหัว เหมือนย่อๆๆๆ แล้วอยากเติมตรงไหนเป็นบทสนทนาก็ค่อยเติม

  เออ นี่ล่ะ ขยายความ ความหมายของคำว่าเรียงความ

  เข้าใจว่าอยากสอดแทรกเบื้องหลังตัวละคร แต่มันกลายเป็นย่อความ

  กลายเป็นเรื่องย่อใส่มาแล้ว โพ่งกลับมาปัจจุบันอ่ะ
  #522
  0
 25. #521 TaenBj21 (@TaenBj21) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 26 มกราคม 2561 / 20:49
  คนโตทำเป็นโกธรน้องแล้วให้ไปนอนด้วยหรอ ร้ายยยยยยยยยยย
  #521
  0