ตอนที่ 13 : SPECIAL : คนโต

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4444
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 140 ครั้ง
  12 ส.ค. 61

SPECIAL : คนโต

         วันพรุ่งนี้เป็นวันพิเศษเป็นวันเกิดของพี่สาวคนโต พวกพี่สาวอีกสองคนเลยบอกให้เธอพาเจ้าตัวมาเที่ยวและฉลองวันเกิดกันตามลำพัง โดยอีกสองคนจะดูแลงานให้ในระยะนี้ ลิซ่าจึงมายืนอยู่หน้าสวนสนุกชื่อดังอยู่ในขณะนี้ หลังจากสอบถามมาเจ้าตัวบอกว่าอยากมีวันพิเศษกับเธอ ถ้าในฐานะน้องก็คงดี แต่เจ้าตัวดันขอเป็นฐานะอื่นนี่สิ


“คุณแฟนคะ”


ลิซ่าหันไปส่งยิ้มให้แฟนสาวหนึ่งวันของตัวเอง คิม จีซูในตอนนี้ดูแปลกตาไปบ้าง ปกติจะเห็นแต่มาดของพี่สาวคนโตที่ต้องวางตัวให้เหมาะสมและเป็นที่พึ่งให้น้องๆ การได้เห็นพี่สาวคนโตผ่อนคลายเช่นนี้ทำให้ลิซ่ามีความสุข หากชีวิตนี้ได้ทำให้พวกพี่สาวมีความสุขได้ แม้ต้องแลกกับทุกอย่างของเธอ ลิซ่าก็ยินยอม เป็นดวงดาวสามดวงที่คอยนำทางให้ในชีวิตที่คล้ายจะผุพังของตัวเธอที่อยากเฝ้ามองตลอดไป


จีซูมองน้องที่กระแอมไอครั้งหนึ่งก่อนจะยื่นมือมาจับมือของเธอและเดินนำเข้าไปด้านในสวนสนุก น้องไม่แสดงอาการใดๆที่โดนเธอเรียกแบบนั้น มีแค่ใบหูของเจ้าตัวที่กำลังขึ้นสีจนกลายเป็นสีแดงเถือก เขินแล้วมาทำเป็นขรึมเพื่อกลบเกลื่อน เธอลงทุนขอร้องกึ่งอ้อนวอนน้องๆอีกสองคนว่าอยากฉลองวันเกิดกับเจ้าเด็กนี่ ทุกๆปีพวกเราไม่เคยพลาดการอยู่ด้วยกันในวันคล้ายวันเกิดเลยสักครั้ง ยกเว้นแค่ปีนี้ที่น้องกลับมา ปีแรกหลังจากไม่ได้เจอกันห้าปี ปีแรกที่จะได้ฉลองกับน้องสาวคนเล็ก ตอนแรกๆอีกสองคนก็ไม่ยอม เธอเลยบอกไปว่าในวันเกิดแต่ละคนจะสามารถยึดน้องเอาไว้ได้ระยะหนึ่ง โดยที่อีกสองคนไม่มีสิทธิ์เข้าไปยุ่งเกี่ยว แค่นั้นแหละ วันนี้เธอก็เลยได้น้องมาอยู่ด้วยกัน


เพราะมัวแต่มองมือที่ถูกน้องเกาะกุมจนไม่ได้สนใจสิ่งรอบข้าง จีซูจึงหยุดเดินไม่ทันเมื่อคนด้านหน้าหยุดเดิน ลิซ่าจึงรีบกระตุกมือให้ตัวพี่สาวเซมาด้านหน้าแทนที่จะล้มลง เธอคว้าแขนของพี่สาวเอาไว้


“คนโตเป็นอะไรหรือเปล่าคะ” ลิซ่าขยับสายตาไปมองยังอีกคน เมื่อไม่ได้ยินพี่สาวตอบกลับมาเสียที หล่อนดูเหมือนจะไม่พอใจอะไรสักอย่าง อ่า


“จิ จิ จี ซุ จีซู” ให้ตายสิ เธอปากคอสั่นทำไมเนี่ย พอมองเห็นรอยยิ้มกว้างที่เกิดขึ้นบนใบหน้าสวยๆของพี่สาวแล้ว ลิซ่าคิดว่าการเรียกชื่ออีกฝ่ายห้วนๆหรือการเป็นแฟนอีกคนวันหนึ่ง ไม่น่าจะใช่เลวร้ายอะไร ถ้านี่ทำให้อีกคนมีความสุขได้ ทำไมลิซ่าจะไม่ทำ


“คุณแฟนเป็นอะไรหรือเปล่าคะ”


“เรียกแบบนี้แล้วน่ารักดีนะคะ เข้าไปด้านในกันเถอะค่ะ” จีซูยิ้มกว้างให้แฟนหนึ่งวันของเธอพลางจูงมืออีกคนเข้าไปด้านใน เธอขอน้องเอาไว้สามอย่าง หนึ่งคือการเป็นแฟนกันหนึ่งวัน สองคือการเรื่องชื่อของเธอห้วนๆ ส่วนอย่างที่สามคือต้องตามใจเธอจนกว่าจะหมดวันเกิด เป็นความเอาแต่ใจที่น้องสาวก็ยอมตามใจเธอ แม้จะเงอะงะไปบ้าง อาจจะเคอะเขินไปบ้าง แต่น้องยังทำหน้าที่แฟนได้ดี ดูสิ จับมือเธอเสียแน่นเลยอาจเพราะวันนี้เป็นวันหยุด ภายในสวนสนุกเลยคับคั่งไปด้วยผู้คนจากทั่วสารทิศ จีซูยืนมองน้องที่กำลังหัวเราะเด็กๆที่วิ่งเล่นอยู่รอบๆคุณหมีตัวยักษ์ นานแค่ไหนแล้วนะที่ไม่ได้เห็นน้องยิ้มและหัวเราะอย่างสุดเสียงเช่นนี้ ใบหน้าด้านข้างของน้องดูแตกต่างไปจากเมื่อห้าปีก่อนนิดหน่อย การเติบโตเป็นไปในทางที่ดี อีกไม่นานเด็กคนนี้จะเปล่งประกายยิ่งกว่าใคร จะเป็นคนที่พี่สาวแสนภูมิใจได้อย่างแน่นอน


“ไปกันเถอะคุณจีซู”


“อืม”ลิซ่าพาจีซูไปตระเวนเล่นเครื่องเล่นมาสองสามอย่างจนกระทั่งมาจบลงที่ร้านขายอาหารขยะ ลิซ่าเท้าคางมองพี่สาวที่นั่งอยู่อีกฝั่งหนึ่งอย่างเพลิดเพลิน ให้ตายสิ นี่ผู้หญิงอายุสามสิบจริงๆหรือเด็กอายุสามขวบ ทำไมน่ารักน่าเอ็นดูขนาดนี้ ปกติพี่คนโตมักจะทำใบหน้าเคร่งขรึมอยู่ตลอดเวลาแตกต่างกับตอนที่เจ้าตัวงอแงอยากเล่นเครื่องเล่นนั่นนี่จริงๆ และเธอก็ชอบไปเสียทุกอย่างด้วย อ่า ผู้หญิงอายุมากกว่านี่เป็นมลพิษต่อสภาพจิตใจจริงๆ


“อะไรติดหน้าจีซูเหรอคะ ทำไมคุณจ้องเขม็งเลย” จีซูเลิกคิ้วมองน้องที่อมยิ้มและยื่นมือมาเช็ดคราบซอสที่เปื้อนตรงมุมปากให้เธอ


“คุณแฟนกินเลอะค่ะ”


ให้ตายสิ เด็กนี่เป็นงานจริงๆ ขยันทำให้เธอใจสั่นจริงๆ หลังจากกลับไปจีซูรู้สึกว่าตัวเองต้องไปถามเรื่องราวต่างๆจากเพื่อนสนิทของเจ้าตัวบ้างแล้ว อย่างเช่นอยู่ที่นั่นมีใครจีบหรือไปคบกับใครหรือเปล่า


“เป็นอะไรคะ ทำไมทำหน้าตาแปลกๆ”


“เปล่าค่ะ แค่อิจฉาแฟนในอนาคตของคนเล็กนิดหน่อยเท่านั้นเองค่ะ” จะบอกน้องไปไม่ได้ว่าเธออิจฉาใครคนนั้นแทบจะขาดใจ แม้ว่าน้องไม่ได้ปฏิเสธพวกตน แต่ก็เป็นไปได้ว่าสักวันหนึ่งน้องต้องมีคนของตัวเอง แล้วถ้าถึงวันนั้นพี่สาวอย่างพวกเธอจะทำอะไรได้นอกเสียจากยิ้มให้ คงเพราะจมอยู่กับความคิดมากเกินไป กว่าจะรู้ตัวก็เป็นตอนที่โดนคนซึ่งนั่งอยู่อีกฝั่งหนึ่งเอื้อมมือมาจับแก้มของเธอเอาไว้ เธอจึงได้มองสบตาน้องอีกครั้ง


“ไม่มีวันนั้นหรอก ตอนนี้ก็คุณไงที่เป็นแฟนของฉัน ใช่ไหมคะคุณแฟน” ลิซ่ายิ้มให้อีกคนได้คลายกังวล ใบหน้าเศร้าๆขื่นขมนั่น เธอไม่อยากเห็นเลย ไม่เคยสักครั้งที่อยากให้พี่สาวสักคนทำใบหน้าอย่างนั้น ความปรารถนาที่ซ่อนเอาไว้ลึกสุดใจเพียงต้องการเป็นสถานที่เงียบสงบให้พวกพี่สาวได้พักพิงตลอดไปเท่านั้น สักวันเมื่อโอกาสมาถึง เธอจะพูดเรื่องนี้ให้ทุกคนได้ฟัง เมื่อทุกอย่างลงตัว ทั้งสามจะได้รู้ความในใจของเธอแน่นอน


“ที่ว่าไม่มีวันนั้นนี่หมายความว่ายังไงเหรอคะ”


“ไม่บอกค่ะ รออีกหน่อยก็แล้วกันนะคะ ว่าแต่คุณแฟนอิ่มหรือยังคะ ไปเดินเล่นกันต่อไหม”


จีซูทำปากยู่ใส่อีกคนที่ลุกขึ้นมาลูบศีรษะของเธอ นี่ไง ถึงบอกว่าน้องเป็นงาน ปกติมีแต่เธอที่เป็นฝ่ายคอยลูบศีรษะน้องๆเสมอ พอโดนลูบบ้างก็รู้สึกดีเหมือนกัน เหมือนอีกคนจะมองเธอด้วยสายตาที่เอ็นดูเสียเหลือเกิน จีซูลุกขึ้นไปยืนข้างแฟนของตัวเอง ยิ้มให้อีกคนในขณะที่อีกคนเอามือของเธอไปเกาะกุม


“ทำตัวน่ารักอย่างนี้ มีบ้านให้บ้าน มีรถให้รถเลยค่ะ”


“ให้แค่นั้นเองเหรอคะ”


จีซูอมยิ้ม ค่อยสมกับเป็นคนที่พวกเธอเลี้ยงมาหน่อย


“ถ้ามากกว่านั้น คุณแฟนก็ได้ไปแล้วนี่คะ”


จีซูมองใบหน้าของคนที่เดินจูงมืออยู่ด้านหน้า เจ้าตัวเอี้ยวใบหน้ามาส่งยิ้มกว้างให้เธอ ยิ้มจนตาหยีเลย ขยับสายตาลงมามองมือที่จับกันอยู่ ก่อนจะขยับกลับไปมองแผ่นหลังของเจ้าตัว จากแผ่นหลังของเด็กน้อยที่เธอเคยโอบอุ้มเมื่อสิบสองปีก่อน ในตอนนี้ทั้งกว้างและดูมั่นคงเหลือเกิน จีซูขยับไปยืนชิดอีกคนพลางแนบใบหน้าไปกับแผ่นหลังของเจ้าตัว ในตอนนี้เธอไม่ต่างอะไรจากเด็กที่ซุกแผ่นหลังของผู้ปกครองเลย จากเด็กที่พวกพี่สาวต้องปกป้องเสมอ ไม่รู้เลยว่าตั้งแต่เมื่อไหร่ที่แผ่นหลังนี้ให้ความอบอุ่นและปลอดภัยได้มากขนาดนี้ ลิซ่าไม่ได้พูดอะไรในตอนที่รู้สึกว่าคนด้านหลังเข้ามายืนชิด เธอปล่อยให้แฟนวันเดียวของเธอซบอยู่กับแผ่นหลังจนกระทั่งเจ้าหน้าที่เรียกให้เข้าไปด้านในเวลาช่างผ่านไปรวดเร็วเหลือเกินในความรู้สึกของจีซู เธอเอียงศีรษะซบไหล่น้องในขณะที่นั่งข้างๆกันบนชิงช้า วันนี้อีกคนปฏิบัติตัวได้ตามที่ร้องขอโดยไม่งอแงเลยสักนิด เป็นแฟนที่ดีจนเธอเกิดความละโมบอยากให้ช่วงเวลานี้ขยายออกไปอีกหน่อย แต่นั่นแหละ เธอทำแบบนั้นได้ที่ไหน


“สวยดีเนอะ”


“หมายถึงวิวเหรอคะ”


ลิซ่าหันไปมองคนข้างๆ สบตาคู่สวยอยู่พักใหญ่ จนรู้สึกว่าอุณหภูมิภายในชิงช้าจะสูงขึ้นนิดหน่อย ช่างเป็นสถานการณ์ที่อันตรายต่อการเต้นของหัวใจจริงๆ


“หมายถึงคุณแฟนค่ะ”


จีซูหัวเราะเล็กน้อยเมื่อเห็นว่าน้องเป็นฝ่ายหลบสายตาไป สิ่งที่สัมผัสได้หลังจากการเฝ้าสังเกตมาทั้งวัน เด็กนี่ยังคงมีมุมที่แอบเขิน มองแล้วแอบอมยิ้ม จริงๆก็รู้สึกมาพักใหญ่ๆแล้วว่าน้องชอบมองมายังเธอแล้วยิ้มเขินอยู่คนเดียว ก็รู้ว่าเจ้าเด็กนี่ชอบแพ้คนสวยๆเซ็กซี่ๆ แต่ไม่คิดว่าผ่านมาห้าปีแล้วก็ยังเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความรู้งานสินะ


“ปากหวานขนาดนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่คะ”


ลิซ่าหัวเราะในตอนนี้ระหว่างพวกเธอไม่หลงเหลือพื้นที่ว่างอยู่อีกเลย เราทั้งสองคนต่างเหมือนแม่เหล็กหรืออะไรสักอย่างที่คอยดูดกันและกันให้เข้าใกล้กันขึ้นเรื่อยๆ


“ถ้าตอนนี้ไม่จูบ ถือว่าผิดสินะคะ”


“คงเป็นอย่างนั้นค่ะ” จีซูหัวเราะนิดหน่อย เมื่อได้เห็นว่าน้องส่ายหน้าเล็กน้อย ไม่กี่วิถัดมาเธอก็โดนเจ้าตัวจู่โจมโดยจูบอันแสนอ่อนหวานคล้ายกับหยาดฝนจรรโลงใจ น้องถอยกลับไปพร้อมรอยยิ้ม


“จูบในฐานะแฟนค่ะ”


จีซูพยักหน้าให้กับคำพูดของลิซ่า เธอวางศีรษะไปบนไหล่ของอีกคน ในบรรดาน้องๆทั้งสาม เธอรักทุกคนเท่ากัน ถ้ามีอันตรายใดๆเกิดขึ้น เธอก็อยากปกป้องให้ปลอดภัยเหมือนๆกัน หากแต่เธอเป็นห่วงและหวงน้องคนเล็กมากที่สุด น้องยังเด็กอยู่มาก ที่แบกรับอยู่บนไหล่นี่ก็ไม่ได้ต่างไปจากของพี่น้องคนไหน เผลอๆอาจจะหนักกว่าด้วยซ้ำ พวกเธอทั้งสามไม่เคยได้รับความกดดันจากคนรอบข้างในวัย ไม่เคยโดนรังแก ไม่เคยได้ยินคำถากถาง แต่อีกคนไม่ใช่ กว่าน้องจะจัดการกระบวนการความคิดและเรียบเรียงความอ่านได้ เวลาก็ล่วงเลยไปเป็นสิบปี อาจเพราะแบบนั้นพวกเธอเลยรู้สึกขอบคุณโลกอันโสมมใบนี้ที่ไม่โหดร้ายกับน้องจนเกินไป อย่างน้อยๆก็ยังให้น้องลมหายใจอยู่เป็นทุกสิ่งให้เธอ


“คุณไม่ใช่แค่คนสวย คุณไม่ใช่แค่คนเก่ง คุณไม่ใช่แค่คนที่เพียบพร้อม คุณมีดีมากกว่านั้น ความมุ่งมานะ อดทน พยายามและไม่เคยยอมแพ้ สิ่งนั้นทำให้คุณเข้มแข็ง หากแต่คุณจะอ่อนแอบ้างก็ไม่เป็นไรหรอกค่ะ จะงอแงบ้าง จะโวยวายบ้าง ก็ไม่เป็นไร ให้คุณจำเอาไว้ว่าในโลกที่โหดร้ายและแสนโสมมใบนี้ มีคนที่รักคุณมากกว่าที่คุณจะเข้าใจอยู่นะคะ ขอบคุณที่เกิดมานะคะ”


จีซูก็ไม่รู้ว่าน้ำตามาจากไหน แต่เธอดันร้องไห้ต่อหน้าอีกคนเสียได้ อาจจะเพราะประโยค ขอบคุณที่เกิดมาที่ทำให้ไม่สามารถกักเก็บน้ำตาเอาไว้ได้ ตั้งแต่เกิดมาจนถึงตอนนี้ ยังไม่เคยมีใครบอกเธอเช่นนี้เลย ไม่เคยมีใครขอบคุณการมีอยู่ของเธอเลย จีซูพยายามปาดน้ำตามองเจ้าของมือกำลังลูบศีรษะของเธอ


“รักนะคะ สุขสันต์วันเกิดค่ะพี่สาวที่ดีที่สุดในจักรวาล สุขสันต์วันเกิดนะคะคนโตของคนเล็ก”


จีซูรู้สึกเหมือนว่าตัวเองคล้ายมีพลังวิเศษ รู้สึกเหมือนว่าต่อให้ข้างหน้าเป็นก็อตซีล่า เธอก็สามารถต่อสู้ได้อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเลย น้องเป็นทุกอย่างของเธอจริงๆนั่นแหละ เป็นทุกสิ่ง บนเส้นทางเส้นนี้ ในชีวิตนี้ การได้เจอกับคนๆนี้คือสิ่งที่ดีที่สุดของเธอ ในโลกอันกว้างใหญ่ใบนี้มีน้องสาวอีกสามคนให้เธอคอยเฝ้ามอง น้องสาวที่เธอรักยิ่ง จากนี้จะเป็นอย่างไรก็ตามแต่โชคชะตา เธอจะขอเป็นคนโตของน้องๆตลอดไป

Never Ending.
TALK :
D-Day #GoddessJisooDay

ตอนพิเศษวันเกิดพิจีซูค่ะ

เจอกันตอนหน้าค่ะ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 140 ครั้ง

828 ความคิดเห็น

 1. #821 Thankyou3time (@Thankyou3time) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 22:17
  น่ารักจัง😭
  #821
  0
 2. #792 Super Bear (@superbear) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 / 03:55

  โธ่ เอ้ยยยยน่ารักขนาดนี้ใครมันจะทนไหวกันนะคนเล็ก!!!!

  #792
  0
 3. #462 คิ้วแทยอน (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 7 มกราคม 2561 / 22:10
  ;///; น่ารักที่สุด ความละมุนนี่มันอะไรกัน
  #462
  0
 4. #460 empty-girl (@empty-girl) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 21:13
  โอ๊ยยยน่ารักค่ะ แล้วลิซจะคู่ใครนะ ชอบจีซูอ่ะ
  #460
  0
 5. #459 Lepetite (@blossomzshop) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 04:03
  น่ารักจัง สุขสันต์วันเกิดนะชิชูว
  #459
  0
 6. #458 INGMJES (@uneling79) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 4 มกราคม 2561 / 21:51
  สนุกอ่ะฮือออว์ ตอนละโมบอยากจะอ่านตอนต่อ รักไรท์นะตุ้บุรอคับรออ
  #458
  0
 7. #457 janenylyily (@janenylyily) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 3 มกราคม 2561 / 21:23
  อินจัด
  #457
  0
 8. #456 tablechair (@tablechair) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 3 มกราคม 2561 / 20:42
  สนุกมากๆเลยค่ะ ชอบมากๆ
  #456
  0
 9. #455 คุณหลวงลลิส (@racthannee2293) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 3 มกราคม 2561 / 20:30
  รอตอนต่อไปๆนะคะไรท์เป็นกำลังให้ค้าาา
  #455
  0
 10. #454 BP IY AE (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 3 มกราคม 2561 / 19:44
  งื้ออ น่ารักก อยากได้คนเล็กมาเป็น แฟนเดย์ บ้างจังเลยย
  #454
  0
 11. #453 Jonepod (@Jonepod) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 3 มกราคม 2561 / 19:11
  สนุกมากค่ะไรท์ ^^
  #453
  0
 12. #452 Male\'z May (@malemay11) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 3 มกราคม 2561 / 12:06
  อบอุ่นจังเลยค่ะ HBD นะคะ คนโต
  #452
  0
 13. #451 ` tripleb (@x-benz) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 3 มกราคม 2561 / 00:16
  แฟนเดย์ น้องเป็นงานจริงๆแหละ คนโตก็ยังคงได้จูบจากน้องเรื่อยๆ-//- HBDนะคะคนโต
  #451
  0
 14. #450 Nischa-j (@Nischa-j) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 3 มกราคม 2561 / 00:08
  อ่านแล้วดีใจกะคนโตเลย น้องดีเว่อวัง ดีทั้งในฐานะน้องและแฟนเลย
  #450
  0
 15. #449 CHERTAM23 (@CHERTAM23) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 23:15
  น่ารักมากกกก
  #449
  0
 16. #448 Sunma316 (@Sunma316) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 23:15
  เป็นของขวัญวันเกิดของคนโตที่พิเศษมากๆ
  #448
  0
 17. #447 วานนารี (@bainarak) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 23:14
  เราก็แอบเชียร์ให้บาปตอนวันเกิด555
  #447
  0
 18. #446 jill_valentine04 (@jill_valentine04) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 23:14
  อร๊ายน่ารักมากค่ะคุณแฟนของคนโต สุขสันต์วันคนโตเดย์ HBD
  #446
  0
 19. #445 Lazy>_<Girl (@tp2102) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 23:11
  งื้ออออ เขินแทนพี่จีซู
  พี่น้องบ้านนี้น่ารักและงานดีมากจริงๆค่ะ
  #445
  0
 20. #444 SuniSa-Sd (@SuniSa-Sd) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 23:08
  งื้อออ น่ารักค่ะ&#128563;
  #444
  0