เล่ห์ร้ายพิฆาตรัก

ตอนที่ 4 : Chapter 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7199
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 20 ครั้ง
  20 เม.ย. 52

Chapter   2

 

 

 

หัวคิ้วโก่งเรียวงามราวคันศรของรัญนภัสขมวดจรดเข้าหากันอย่างนึกสงสัย  กับบรรยากาศภายในออฟฟิศที่พนักงานแลดูตื่นตัวกันเป็นพิเศษกับอะไรบางอย่างนัยแปลกกว่าทุกๆวันที่ผ่านมา  หลายคนเดินเข้าเดินออกในห้องประชุมใหญ่ของบริษัทให้วุ่นวาย 

ขณะที่รัญนภัสยกนาฬิกาข้อมือยี่ห้อกุซชี่  ฝังคริสตัลเม็ดเล็กบนหนาปัดทรงกลมขึ้นดู  เข็มยาวชี้บอกเวลาว่าอีกสิบนาทีก็จะเริ่มการประชุม เพื่อตอกย้ำความกระจ่างชัดเจนว่านาฬิกาของเธอยังทำงานได้ดีอยู่  หญิงสาวจึงเงยขึ้นมองนาฬิกาเรือนใหญ่ที่แขวนติดบนฝาผนังซึ่งบอกเวลาตรงกัน    หากดวงหน้าเนียนเกลี้ยงเกลากลับมีสีหน้างุนงงมากยิ่งกว่าเดิม   ความจริงทุกอย่างควรพร้อมเพรียงเรียบร้อยในห้องประชุมแล้ว    รอแต่ผู้บริหารทยอยเข้าไปครบทุกฝ่ายเท่านั้นเอง  

               น่าแปลกที่ยังเห็นบางคนวิ่งวุ่นจัดเตรียมสิ่งของ ยิ่งกว่านั้นผู้บริหารบางคนมีดอกไม้ช่อโตติดมือเข้าไปในห้องประชุมด้วย  ขณะที่หญิงสาวกำลังมองดูคนนั้นทีคนนี้ทีจนน่าเวียนหัว   ร่างบางถูกกระแทกชนจากทางด้านหลังจนเสียหลักเซไปด้านหน้าหนึ่งก้าว  คนถูกชนจึงหันกลับมามองตามต้นเสียงที่กล่าวขอโทษขอโพยอย่างรู้สึกผิด 

ว้าย ! ขอโทษค่ะ  ขอโทษค่ะ   อ้าว  น้องรัญนี่เอง  เป็นอะไรมากรึเปล่า  ขอโทษทีพี่รีบจนซุ่มซ่ามไปหน่อยเมเนเจอร์แผนกต้อนรับวัยสามสิบห้าเอ่ยขึ้น    

ไม่เป็นไรค่ะ  พี่กุล  ว่าแต่พนักงานทำไมถึงดูตื่นเต้นกันทั้งออฟฟิศแบบนี้ละคะ  รัญลาหยุดไปสองวัน  ตกข่าวอะไรไปรึเปล่าคะเนี่ย สาวผู้อ่อนเยากว่าถามด้วยสีหน้าสงสัยใคร่รู้

 น้องรัญอย่างเพิ่งถามอะไรพี่ตอนนี้ได้มั้ยคะ  พี่ต้องรีบเอาแจกันดอกไม้ใบนี้ไปเปลี่ยน ขืนชักช้าพี่โดนเฉ่งเละพอดี ขอตัวก่อนนะ  เดี๋ยวค่อยคุยกัน คนที่กำลังรีบร้อนบอกปัดๆ

รัญนภัสได้แต่พยักหน้าหงึกๆ  แล้วเดินตามหลังเข้าไปในห้องประชุมติดๆ  หากเท้าหยุดชะงักตรงประตูทางเข้า  เมื่อเห็นการจัดเตรียมข้าวของภายในห้องเป็นพิธีรีตรอง  โต๊ะทรงวงรีขนาดใหญ่สีดำถูกเนรมิตคลุมด้วยผ้าไหมเนื้อดีสีทอง  รวบจับจีบปักเข็มหมุดเป็นพุ่มดอกไม้สวยงาม วางทับด้วยแจกันดอกไม้ลายครามทรงเตี้ย  ยิ่งกว่านั้นเก้าอี้ทุกตัวถูกคลุมด้วยผ้าฝ้ายสีขาว  คาดรัดด้วยผ้าซาตินสีทองผูกเป็นโบว์ด้านหลัง

 ใบหน้านวลเนียนแหงนขึ้นมองป้ายที่ติดหน้าห้อง  เพื่อให้แน่ใจว่าตัวเองเดินเข้าห้องไม่ผิด  ยืนละล้าละลังอยู่นาน กระทั่งได้ยินเสียงทักทายจากชายสูงวัยดังมาจากด้านในห้อง 

อ้าว  หนูรัญ  มัวยืนทำอะไรอยู่  เข้ามาข้างในสิ

นั่นแหละรัญนภัสถึงขยับก้าวเข้าไปนั่งลงข้างๆ  พิพัฒน์รองผู้จัดการฝ่ายการตลาด ช่วยรักษาการตำแหน่งหัวหน้าเป็นเวลาชั่วคราวแทนบิดาของเธอ  ซึ่งกำลังนอนป่วยอยู่โรงพยาบาล   ทันทีที่หญิงสาวนั่งลงผู้สูงวัยก็ถามไถ่ด้วยน้ำเสียงเอื้ออาทร

อาการป่วยของคุณอาคมเป็นยังไงบ้าง

ค่อยยังชั่วขึ้นแล้วค่ะคุณลุง  อีกไม่กี่วัน  คุณหมอก็อนุญาตให้กลับมาฟักฟื้นที่บ้านได้แล้วค่ะ

ใจชื้นขึ้นมาหน่อย  กลัวว่าจะโดนไวรัสหวัดเล่นงานหนัก  ยิ่งอายุมาก ภูมิต้านทานน้อย ไม่เหมือนหนุ่มสาว  ยังไงฝากบอกท่านด้วยนะหนูรัญ  ว่าให้พักผ่อนมากๆ  งานทางนี้ลุงจะช่วยดูแลให้เป็นอย่างดี  ไม่ต้องห่วง

ขอบคุณคุณลุงมากนะคะที่ห่วงใยคุณพ่อ  รัญกลัวว่าพอคุณหมออนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลได้  เกรงว่าคุณพ่อคงรีบร้อนมาทำงานแน่ๆเลยค่ะ นิสัยคุณพ่อก็รู้ๆกันอยู่หายใจเข้าใจออกเป็นงานไปหมด รัญนภัสโคลงศีรษะส่ายไปมาอย่างถอดใจ  เมื่อนึกได้ว่าคงห้ามยากด้วยนิสัยบ้างานของบิดา  จนได้รับรางวัลพนักงานอาวุโสดีเด่นจากทางบริษัทหลายครั้ง

ทั้งสองหัวเราะเบาๆอย่างนึกขำเพราะรู้นิสัยคนที่ถูกกล่าวถึงเป็นอย่างดี

ลุงก็คิดอย่างนั้นแหละ หนูรัญก็ตีบทโหดห้ามหน่อยแล้วกัน  ถ้าขืนมาทำงานทั้งที่ร่างกายยังไม่พร้อม เดี๋ยวจะทรุดหนักลงกว่าเดิม

รัญก็หวังเช่นนั้นค่ะคุณลุง หญิงสาวยิ้มจนตาเล็กหยีให้คู่สนทนา    มัวแต่คุยเพลินจนลืมไปเลยว่าจะถามอะไร

จนกระทั่งผิดสังเกตว่าภายในห้องเงียบกริบปราศจากเสียงพูดคุยราวกับนัดหมายกัน  จึงละสายตาจากคู่สนทนาหันไปมองผู้คนรอบๆ  ต่างพากันพร้อมใจเลื่อนเก้าอี้เพื่อลุกขึ้นยืนต้อนรับผู้เข้ามาใหม่   รัญนภัสรีบลุกขึ้นยืนตาม  เบนสายตามองไปด้านหน้าที่เป็นเสมือนบัลลังก์ของประธานกรรมการบริหารใหญ่ของบริษัท  The Grand  Luxury  Gems  International Co.,Ltd.  ศูนย์รวมอัญมณีของตระกูล อมรวัชรโรดม  เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ที่โด่งดังจนติดอันดับชั้นนำ หนึ่งในสามของประเทศ  สินค้าอัญมณีนำส่งออกไปยังต่างประเทศ  ทั้งเอเชีย  ยุโรป และอเมริกา  การันตีเรื่องคุณภาพเกรดเอ  อีกทั้งศักยภาพเรื่องการเจียระไนเพชรได้น้ำงามตระการตาไม่เป็นสองรองใคร  อาธิเช่น  เพชร  พลอย  มรกต  ทับทิม  แอเมธิสต์  คริสตัล  ทองคำ  เป็นต้น  เลื่องชื่อจนลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ  ต่างให้การยอมรับและไว้วางใจมากที่สุด

รัญนภัสเกิดอาการเหน็บชาตัวแข็งขึ้นมาทันที  ดวงตากลมโตจ้องค้างด้วยอาการตกตะลึง แต่ต้องฝืนกระพริบตาถึงสองที เพื่อให้แน่ใจว่าไม่ได้ตาฝาดไป  ความจำตีรวนประดังขึ้นมาย้ำชัดให้เชื่อในสิ่งที่เห็นอยู่เบื้องหน้าว่ามันคือโลกแห่งความจริง  ถึงเวลาจะเลยผ่านมาแล้วหนึ่งอาทิตย์กว่าๆ  หากสมองส่วนความจำของเธอยังทำงานได้ดีอยู่  ผู้ชายแต่งเนื้อแต่งด้วยเสื้อผ้าเก่าซีดมอซอซอมซ่อ  บอกมาตรฐานฐานะได้เป็นอย่างดียังฉายชัดในมโนภาพ 

บัดนี้เขาได้สลัดคราบเหล่านั้นทิ้งไปจนหมดสิ้น  พัฒนาการแต่งตัวมาเป็นหนุ่มนักธุรกิจในชุดสูทเนื้อดีสีดำสนิท  หล่อเนี้ยบ  อวดไหล่ผึ่งผาย  ยืนสง่าบดบังรัศมีเหนือคนอื่นๆอย่างโดดเด่น  ผมสีดำสนิทใส่เจลถูกหวีเสยขึ้นเปิดหน้าผากกว้างได้รูป  ไรผมยาวระลงมาจากขมับทิ้งไว้เป็นจอห์นข้างใบหู  ยิ่งเพิ่มเสน่ห์ให้เขาหล่อคมคายยิ่งขึ้น ใบหน้าคมสันปราศจากไรเคราเข้ม  เหลือทิ้งไว้เพียงรอยเขียวจางๆตรงหนวดเหนือริมฝีปาก  ตามบริเวณแนวสันกรามและคางบึกบึน   ยิ่งขับใบหน้าให้ดูเด่นจนชวนหลงใหล สิ่งเดียวในตัวเขาที่ไม่เคยเปลี่ยน นั่นคือ นัยน์ตาสีนิลคู่คมกริบที่ยากจะหยั่งถึงความรู้สึกได้  หากในทางกลับกันมันก็สามารถหลอมละลายสาวๆให้อ่อนปวกเปียกได้เหมือนกัน  ไม่เว้นแม้กระทั่งเธอ

วินาทีต่อมาเหมือนรัญนภัสโดนฮุกด้วยหมัดหนักๆมาที่ศีรษะอย่างแรงจนชาหนึบอีกครั้ง  เมื่อคุณเวโรจน์ ชายวัยห้าสิบหก ประธานกรรมการบริหาร  กล่าวด้วยน้ำเสียงมั่นคงเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขและรอยยิ้มแห่งความยินดี  ไม่ต่างจากรองประธานกรรมการอย่างคุณงามจิตร  ศรีภรรยา  ที่นัยน์ตาฉายแววปลื้มปิติไม่แพ้กัน   เสียงทรงอำนาจประกาศบอกชัดถ้อยชัดคำต่อหน้าที่ประชุม       

ผมมีเรื่องน่ายินดีมาประกาศให้ทุกคนทราบอย่างเป็นทางการว่า  นี่คือ  เวคิน  อมรวัชรโรดม  ลูกชายของผม ซึ่งผมมีความปลาบปลื้มมากที่ได้เขากลับมาสู่อ้อมอก  และจะมาเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงช่วยผมบริหารงานที่บริษัทแห่งนี้  ฉะนั้นจึงขอความร่วมมือจากทุกท่านทุกฝ่าย  ช่วยให้คำแนะนำข้อมูลต่างๆอย่างเต็มที่  เพื่อง่ายแก่การทำงาน เพราะอีกไม่นานเวคินจะมาเป็นประธานกรรมการบริหารใหญ่ที่บริษัทนี้ในวันข้างหน้า

เสียงปรบมือดังสนั่นลั่นห้องประชุมเป็นการแสดงความต้อนรับและร่วมยินดี  จากนั้นผู้บริหารอาสุโสทุกฝ่ายต่างทยอยเอาช่อดอกไม้ไปมอบให้ลูกชายป้ายแดงของท่านประธาน  ที่ยืนเด่นสง่า น่าเกรงขาม อยู่ทางด้านหน้าของห้อง  ไม่มีใครกล้าแย้ง หรือเอ่ยถาม  เพราะเวโรจน์เป็นผู้ถือหุ้นของบริษัทแต่เพียงผู้เดียว  ที่สำคัญหลายคนรู้ดีว่าท่านประธานมีความปลื้มปิติมากแค่ไหน ที่ได้ลูกชายผู้พลัดพรากจากกันเป็นเวลานานสามสิบกว่าปีกลับคืนมาสู่อ้อมอก  ใครไม่ให้ความร่วมมือ หรือไม่ให้ความเคารพ ก็เหมือนกับหาเรื่องใส่ตัวโดยใช่เหตุ    

หญิงสาวที่อยู่ในอาการเหน็บชายังไม่คลายหาย  แต่ประสาทการรับรู้ยังพอรู้สึกถึงสัมผัสแผ่วเบาของนิ้วที่สะกิดตรงแขนจากคนข้างๆเชิงส่งสัญญาณให้นั่งลง  เพราะคุณเวโรจน์ได้กล่าวเปิดการประชุม  เพื่อปรึกษาหารือของผลสรุปในแต่ละสัปดาห์แล้ว  การรายงานของผู้บริหารแต่ละคนเป็นไปด้วยดี  แต่สำหรับรัญนภัสเหมือนมันเข้าหูซ้ายทะลุหูขวา เพราะในหัวมัวแต่ครุ่นคิดประติดประต่ออยู่กับเรื่องของชายหนุ่มที่นั่งสง่าผงาดราวกับราชสีห์บนบัลลังก์ ลอยหน้าลอยตากับตำแหน่งลูกชายหมาดๆของประธานบริษัทยักษ์ใหญ่ราวกับเป็นเรื่องปกติ  ทั้งที่ฉากหลังของเขาที่เธอพบเห็นมา  ยังเป็นอันธพาลขูดรีดทรัพย์คนอื่น   แถมยังข่มขู่คุณหมอภณฤกษ์เพียงเพราะมีเงื่อนงำบางอย่างต่อกันอยู่ไม่ทันไร ไฉนกลายเป็นยาจกตกถังข้าวสารราวเสกได้เช่นนี้ 

ความสงสัยตีรวนประดังเข้ามาสุมในหัวจนแทบจะระเบิดออกเป็นเสี่ยงๆ โชคดีที่น้ำเสียงอ่อนโยนของคุณงามจิตร  ลอยมากระทบหูของรัญนภัส  ดึงความสนใจให้เธอหยุดชะงักความคิดเอาไว้   ก่อนที่เส้นสมองจะแตกเปรี๊ยะ  

หนูรัญจ๊ะ  งานออกแบบเครื่องประดับไปถึงไหนแล้วเอ่ย

อะ  อะไรนะคะ คนถูกถามถอดถอนสายตาจากชายหนุ่มผู้ตกถังข้าวสารมาหมาดๆ ซึ่งนั่งเอกเขนกถัดจากคุณเวโรจน์  ก่อนจะหันมาตอบคุณงามจิตรที่ยิ้มอบอุ่นส่งมาให้ด้วยน้ำเสียงตะกุกตะกัก

คุณงามจิตรเข้าใจว่าหญิงสาวคงเป็นกังวลเกี่ยวกับอาการป่วยของผู้เป็นบิดา  จึงยิ้มอบอุ่นส่งให้อีกครั้ง  แล้วถามด้วยน้ำเสียงห่วงใย

อาการป่วยของคุณอาคมเป็นไงบ้างจ๊ะ  หนูรัญ

เอ๊าะ อ๋อ   ดีขึ้นบ้างแล้วค่ะ  อีกไม่กี่วันคุณหมอคงอนุญาตให้กลับไปฟักฟื้นที่บ้านได้ค่ะรัญนภัสตอบด้วยน้ำเสียงไม่ค่อยมั่นคงเท่าไหร่นักเพราะเพิ่งรวบรวมสมาธิกลับคืนมาได้

ขอให้คุณพ่อของหนูหายไวๆนะจ๊ะ  งั้นเรามาพูดถึงเรื่องงานออกแบบอัญมณีชิ้นล่าสุดกันเลยนะ

ค่ะ

รัญนภัสยิ้มแหยๆด้วยรู้สึกกระดากอายที่ไม่ได้สนใจฟังการประชุม เพราะมัวแต่จ้องจับผิดใครบางคนอยู่  หญิงสาวตวัดหางตาเขียวปั้ดมองตัวต้นเหตุแวบหนึ่ง  ยิ่งเห็นแววตาขบขันนิดๆในประกายตาของเขา  หน้ำซ้ำยังหยักยิ้มตรงมุมปากอีกด้วย   ใจเคลือบด้วยอคติเต้นเร่าๆเพราะคิดว่า ชายหนุ่มยิ้มเยาะสะใจที่เห็นเธอขายหน้าต่อผู้หลักผู้ใหญ่ในที่ประชุม  ไม่วายที่จะปรายตาค้อนคว่ำให้คู่อริอีกครั้ง  ก่อนจะหันมาพรีเซ็นต์งานที่ตนรับผิดชอบ  ทว่าลับหลังนั้นเธอไม่มีโอกาสได้เห็นรอยยิ้มชอบใจของชายหนุ่มที่เธอเพิ่งตวัดค้อนมาหยกๆเลยแม้แต่นิดเดียว  จากนั้นเวคินก็นั่งฟังสาวเจ้าอคติพรีเซ็นต์งานด้วยน้ำเสียงใสน่าฟังอย่างตั้งใจ  - - - - -    

สำหรับคอนเซ็ปต์ที่ดิฉันจะนำเสนอก็คือ  ช่วงนี้กระแสภาพยนตร์แนวแวมไพร์กำลังมาแรง  คาดการณ์ว่าแนวโน้มความนิยมเครื่องประดับแนวโกธิค    จะเป็นที่ต้องการของตลาดแฟชั่นในกลุ่มวัยรุ่น  และกลุ่มคนที่คลั่งไคล้หนังแนวนี้  หรือกลุ่มคนที่ตามกระแสแฟชั่น   ฉะนั้นเครื่องประดับแนวโกธิคจะเน้นโทนสีเข้ม แฝงความขลังลึกลับ น่าค้นหา  อาธิเช่น รูปหัวกะโหลกที่ได้รับความนิยมกว้างขวางมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นแหวน  กำไล  สำหรับสร้อยคอจะเน้นจี้รูปไม้กางเขนขนาดเขื่องชิ้นหนา  ตกแต่งหรูหรา เพิ่มเสน่ห์ให้น่าหลงใหลตรงกลางของจี้ไม้กางเขน  ฝังเม็ดคริสตัลสี  หรือทับทิมสี  ลักษณะเป็นสร้อยโชคเกอร์ขนาดพอดีรอบคอ  ให้ความรู้สึกเป็นเจ้าหญิงแห่งโลกโกธิค        ประหนึ่งว่ากำลังปกปิดรอยกัดจากแวมไพร์รูปงาม   แฟชั่นโกธิคจะเป็นกลไกทางการตลาดเกาะกระแสความนิยมของหนังแนวแวมไพร์ที่กำลังบูมในช่วงนี้ค่ะ

            เสียงใสกังวานพูดนำเสนอจนจบม้วนแรกด้วยความมั่นใจ  แม้ขณะพรีเซ็นต์งานอยู่ยังไม่วายถูกรบกวนด้วยสายตาคู่คมกริบที่ทอดมองมาด้วยประกายตาพราวเสน่ห์ให้รู้สึกสั่นคลอนหวั่นไหวอยู่ตลอดเวลา  แทบจะทลายกำแพงหินผาที่กางกั้นพังครืดลงมา ละลายให้เธอสยบอยู่แทบเท้าของเขา  รุกล้ำข้ามแดนปั่นป่วนหัวใจดวงน้อยให้หลงวังวนอยู่ในห้วงกับดักได้เพียงชั่วครู่ชั่วยาม ก็ถูกปลุกปั่นอารมณ์ให้หงุดหงิดขุ่นเคืองขึ้นมาอีกจนได้ด้วยสุ่มเสียงทุ้มทรงอำนาจดังแทรกขึ้นมา       

ผมเห็นด้วย เพราะกระแสหนังแนวแวมไพร์มาแรงจริงๆ  ถ้าเจาะตลาดแนวโกธิคในช่วงที่กำลังบูม ในทุกกลุ่มทุกเพศทุกวัยที่กำลังคลั่งไคล้ชื่นชอบแวมไพร์ไปทั่วทุกมุมโลก ถือว่าได้เปรียบเชิงกลไกทางการตลาดเลยทีเดียว  ฉะนั้นราคาของสินค้า ควรจะพอเหมาะ ไม่ถูก หรือแพงจนเกินไป ให้สอดคล้องกับกำลังทรัพย์ในสภาวะของเศรษฐกิจที่ฝืดเคือง  รวมไปถึงวิกฤติสถาบันการเงินของประเทศมหาอำนาจที่กำลังขยายตัวลุกลามไปทั่วโลก  คาดว่าคงจะส่งผลกระทบทำให้ยอดส่งออกสินค้าอัญมณี และเครื่องประดับของไทยมีโอกาสขยายตัวได้เพียงห้าเปอร์เซ็นต์เท่านั้น  และผลพวงจากความไม่สงบของการเมืองภายในประเทศไทย  จะส่งผลกระทบต่อภาวะถดถอยทางเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก  นักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนมากขาดความมั่นใจที่จะเข้ามาท่องเที่ยว  คาดว่าอุตสาหกรรมอัญมณีจะสูญเสียรายได้จากการจำหน่ายสินค้าอัญมณี และเครื่องประดับให้แก่นักท่องเที่ยวมากเลยทีเดียว  ฉะนั้นสินค้าทุกอย่างที่จะนำออกมาจำหน่ายต้องอาศัยช่วงจังหวะที่เหมาะสม   และสอดคล้องกับกลไกทางการตลาดเสมอ   ชัดเจนว่าแฟชั่นแนวโกธิคเหมาะที่สุดในช่วงนี้

ทันทีที่ลูกชายป้ายแดงของท่านประธานพูดจบ   ก็มีเสียงเออออตอบรับเห็นด้วยจากผู้เข้าร่วมประชุมหลายคน  จะเห็นด้วยเพราะอยากประจบประแจงเจ้านายใหญ่ที่เห่อลูกชายคนใหม่  หรือเห็นด้วยเพราะทึ่งกับความคิดนั้นก็ตามแต่  สำหรับรัญนภัสแล้ว  ทั้งอึ้งและทึ่งกว่าคนอื่นหลายร้อยพันเท่า  แทบไม่อยากเชื่อเลยจริงๆว่า  คนที่มีพฤติกรรมเฉกเช่นอันธพาลไม่ต่างจากพวกมิจฉาชีพอย่างเขาที่เธอเคยเห็นฉากหลังมาก่อนหน้านี้  เหตุผลที่เขาได้กล่าวเสนอแนะมา บอกเสถียรภาพทางความคิดอันฉลาดหลักแหลมของมันสมอง  เทียบระดับชั้นผู้บริหารได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ  แท้จริงเขาเป็นใครกันแน่   ทำไมช่างดูลึกลับ  สัมผัสแรกก็ไม่สนิทใจที่จะคบหา  หนำซ้ำสามารถทำสิ่งไม่คาดฝันให้เธออึ้งมาหลายครั้งหลายหน  ขอบเขตทางความคิดไร้ขีดจำกัดที่เคลือบอคติของรัญนภัส   กอปรกับพยายามประติดประต่อเหตุผลในแบบฉบับของเธอให้คิดเอาเองต่างๆนาๆ 

อีกทั้งคนในที่ประชุมพากันแห่ยกหางลูกชายคนใหม่ของผู้บริหาร  ยิ่งกว่านั้นคุณเวโรจน์กับคุณงามจิตร  ยิ้มปลื้มอกปลื้มใจกับลูกชายป้ายแดงอย่างออกหน้าออกตาเช่นนี้ ทำเอาเธอขาดความมั่นใจที่จะนำเสนองานชิ้นต่อไปเพราะเขาเล่นดักคอเบรกเอาไว้กะทันหัน  เนื่องจากงานชิ้นต่อไปมันหรูหราเกินกว่าที่จะสอดคล้องกับความคิดของเขาเมื่อสักครู่นี้  ตามสโลแกน   สอดคล้องกับสภาวะเศรษฐกิจฝืดเคือง    แล้วใครจะกล้านำเสนอล่ะเคอะ   รัญนภัสอดประชดประชันในใจไม่ได้

สีหน้ากระอักกระอ่วนที่ปรากฎบนใบหน้าขาวนวลผ่องของหญิงสาว  ทำให้คุณงามจิตรเอ่ยถามด้วยความเป็นห่วง 

หนูรัญเป็นอะไรไปรึเปล่าจ๊ะ

ปะ  เปล่าค่ะท่าน  รัญนภัสรีบปรับสีหน้าให้เป็นปกติ

ไอเดียของหนูดีมากๆ  งั้นเรามาว่ากันต่อเลยดีกว่านะรอยยิ้มอบอุ่นที่สื่อถึงความใจดีของคุณงามจิตร  ทำให้สาวนักออกแบบเครื่องประดับมีกำลังใจจะนำเสนองานต่อ

อัญมณีชิ้นนี้  เรียกว่า  มนต์เสน่ห์แห่งธรรมชาติ   โต้กระแสภาวะโลกร้อน แรงบันดาลใจมาจากความบริสุทธิ์ทรงพลังของรูปทรงมีมิติ  บางเบา   โปร่งใส และสีสันของธรรมชาติ   ลักษณะรูปทรงของธรรมชาติยังเป็นแฟชั่นที่ได้รับความนิยมในทุกยุคทุกสมัย  เพราะให้อารมณ์นุ่มนวล  พลิ้วไหว  อ่อนหวาน  น่าหลงใหลแบบอิสตรี

ขณะที่รัญนภัสกำลังรายงานไป  พลางไล่สายตากวาดมองคนที่นั่งฟังไปรอบๆห้องประชุมอยู่นั้น  พลันต้องมาสะดุดกับสายตากรุ้มกริ่มชื่นชมของลูกชายหมาดๆแห่งตระกูลอมรวัชรโรดม  หว่านเสน่ห์นัยบอกกรายๆหมายมาว่า  อิสตรีที่เธอกำลังกล่าวถึงนั้น  คือ  ตัวเธอนั่นเอง   แรงอคติที่ไม่ชอบขี้หน้าเขาสุดๆกลับโอนเอนพลิ้วไหวด้วยทัดทานแรงดึงดูดอันแพรวพราวมหาศาลของเขาไม่ไหว   หากเผลอไผลแม้เพียงเสี้ยวนาที   อาจพ่ายแพ้ต่อพลังเสน่ห์ที่เขาขุดหลุมล่อไว้เป็นแน่แท้

รอยยิ้มที่ปรากฏบนมุมปากของชายหนุ่ม  พร้อมกับคิ้วดกหนาเรียงได้รูปเลิกขึ้นสูง พลางโยกศีรษะเล็กน้อยเป็นการบุ้ยใบ้ไปที่จอโน้ตบุ๊กที่วางอยู่ตรงหน้าของเขา  เป็นเชิงเตือนให้หญิงสาวรู้สึกตัว  ได้ผลเมื่อคนใจลอยทำท่าเลิกลั่กเหมือนรับรู้เข้าใจสิ่งที่เขาส่งสารไป หากหารู้ไม่ว่ากำลังทำคุณบูชาโทษ เพราะแทนที่ผู้รับสารจะโกรธตัวเองที่เผลอไผลจนขาดสมาธิในที่ประชุมทั้งที่ไม่เคยเป็นมาก่อน  แต่กลับพาลโยนมาลงที่ชายหนุ่มโทษฐานทำให้เธอเสียศูนย์จนขาดความเป็นตัวของตัวเอง   นัยน์ตาพิฆาตเปล่งแสงเลเซอร์ประกายเขียวขุ่นของรัญนภัสตวัดค้อนขวับเข้าให้  ก่อนจะหันมาพูดต่อ      

งานชิ้นนี้ออกแบบให้เจียระไนเพชรเป็นรูปทรงใบไม้ขนาดเล็กนำมาเชื่อมติดกันเป็นคู่ ฐานเป็นทองคำขาว ไล่จากตะขอด้านบน และเรียงเพิ่มขนาดใหญ่ตามลำดับให้ดูสวยงาม พิเศษตรงโชว์จี้เพชรโดยเจียระไนเป็นรูปใบใม้ขนาดเล็กห้อยระย้าไล่ตามระดับมาเชื่อมติดกันเหมือนเดิม  ตรงปลายเป็นรูปโค้งมนคล้ายหยดน้ำทั้งหมดสิบสามช่อ โดยช่อที่เด่นและใหญ่สุดจะอยู่กึ่งกลางพอดี  ไล่ความยาวที่ห้อยระย้าเรียงเฉียงขึ้นมาตามลำดับสั้นยาวทั้งสองข้างจนครบ  ดังรูปที่ปรากฏบนจอภาพนะคะ  เงาของเหลี่ยมเพชรที่เจียระไนจะเปล่งแสงสะท้อนพราวระยับงามจับตาอวดความเฉิดฉายของอัญมณี  งานชิ้นนี้ต้องใช้ความประณีตในการเจียระไนอย่างมาก   เพราะเส้นสายอ่อนช้อยของใบไม้ขนาดเล็กมีความละเอียดมากจริงๆ  ฉะนั้นต้องฝากความหวังไว้ที่ช่างเจียระไนฝีมือดีของเราค่ะ

รัญนภัสทิ้งท้ายด้วยรอยยิ้มเมื่อจบการพรีเซ็นต์   เวโรจน์หันไปถามผู้บริหารฝ่ายช่างเจียระไนทันที  

คุณธนิต  งานชิ้นนี้ต้องใช้เพชรประมาณกี่กะรัต

ผมคิดว่าเกือบร้อยกะรัต  หรืออาจจะมากกว่านั้น   ประเมินคาดมูลค่าของวัตถุดิบที่ใช้ก็ปาเลยห้าสิบล้าน    เพราะเราคัดสรรแต่เพชรที่มีคุณภาพและน้ำงามที่สุดครับ  ส่วนประเมินมูลค่าขายคร่าวๆคงราวๆร้อยกว่าล้านบาท  ถ้าจะให้แน่ชัดต้องดูเส้นสายความยากง่ายตอนเจียระไนครับธนิตตอบอย่างรวดเร็วตามประสบการณ์ที่คร่ำหวอดบนเส้นทางอัญมณีมานานหลายปี

อืมม์  ขอบคุณมากคุณธนิต   จากนั้นเวโรจน์จึงหันไปถามความคิดเห็นของลูกชาย   เวย์   ลูกคิดยังไง

ผมคิดว่า กรณีผลกระทบจากปัญหาการชะลอตัวทางเศรษฐกิจ  ขาดสภาพคล่องทางการเงิน  ผู้มีอำนาจทางการเงินบางกลุ่ม อาจจะกักเก็บเงินเอาไว้เพื่อทำการลงทุนในธุรกิจการค้าอื่น มากกว่าจะมาทุ่มซื้อสิ่งของที่ฟุ่มเฟือย  ถ้าเรานำมาเปิดตัวในช่วงภาวะเศรษฐกิจแบบนี้  อาจจะไม่คุ้มกับทุนของวัตถุดิบที่มีคุณภาพ   บวกค่าแรง  รวมทั้งค่าการตลาดที่เราต้องทุ่มโปรโมทอีก   ความเสี่ยงสูงมากกับสภาวการณ์ของเศรษฐกิจในช่วงนี้   เป็นเรื่องยากที่เราจะเกร็งกำไรได้ในราคาให้คุ้มกับที่เราทุ่มลงทุนไป  ทั้งนี้น่าจะรอช่วงจังหวะที่เหมาะกว่านี้จะดีกว่า

นั่นไงพอได้โอกาส ก็ง้างปากหนักๆ พูดฉอดๆขัดคอขึ้นมาทันทีเลยนะ  นอกจากจะรั้งตำแหน่ง  อันธพาล  ขมขู่คนอื่น  ยังพ่วงตำแหน่ง  มารขัดคอ  เพิ่มมาอีก    รัญนภัสชักมีอาการควันออกหูวืดๆ   ความจริงถ้าเป็นคนอื่นขัดแย้งไม่เห็นด้วย  เธอจะไม่มีอาการระคายเคืองขึ้นมาเลยซักนิด แต่นี่ลูกชายป้ายแดงของผู้บริหารใหญ่ ทำทีประกาศศักดา  โอ้อวดเสถียรภาพทางความคิดหวังให้คนยำเกรง  เชอะ !  ถือโอกาสโชว์อ๊อฟแสดงความคิดเห็นอวดตัวว่ารู้มากกว่าคนอื่นล่ะซิไม่ว่า   วันแรกก็สำแดงเดชแผลงฤทธิ์เบ่งอำนาจเสียแล้ว  ต่อไปก็คงจะบริหารงานไม่ต่างจากพวกจอมบงการ  แรงขับของความหมั่นไส้ภายในพุ่งสูงปรี๊ดแล่นไปถึงปลายยอดตึก   จนพลั้งปากเถียงออกมาด้วยระงับอารมณ์ฉุนเฉียวยากอย่างสุดกลั้น       

ดิฉันคิดภายใต้คอนเซ็ปต์ที่ให้มาค่ะ  หรูหรา  มีระดับ  สวยงาม ของมนต์เสน่ห์แห่งอัญมณี

ดวงตาของคนทั้งคู่จ้องประสานกัน  หากแววตาของฝ่ายหญิงจ้องดุเดือดราวกับอยากประหัตประหารอีกฝ่ายด้วยสายตา ในทางกลับกันริมฝีปากของชายหนุ่มค่อยๆคลี่ยิ้มออกมา  ประกายนัยน์ตาเต้นระริกมีแววขบขันเล็กน้อยอย่างไม่ถือสาหาความสาวสวยที่ยืนโต้กลับมา  ทว่าดูเหมือนเขาอารมณ์ดีด้วยซ้ำไป

คุณผู้หญิงครับ  ไอเดียงานของคุณเยี่ยมมากเลยทีเดียว  ผมเชื่อว่าทุกคนที่อยู่ในที่นี้  ก็คงเห็นด้วยกับผมเช่นเดียวกัน  เพียงแต่ผมแค่เสนอว่า  ก่อนที่จะตัดสินใจทำสินค้าที่ต้องลงทุนหลายล้านบาทนั้น  เมื่อลบผลกำไรส่วนต่างที่เราจะได้รับจริงๆ  มันเสี่ยงต่อการได้ไม่คุ้มค่ากับที่ทุ่มทุน ทั้งใช้เวลาที่ผลิต  การตลาด  รวมถึงค่าแรง จึงอยากให้ดูความเป็นไปได้กับสภาวการณ์เศรษฐกิจที่ฝืดเคืองและการเมืองในช่วงนี้ด้วยแค่นั้นเอง  เราใช้ทุนกับสินค้าที่ขายง่ายก่อนไม่ดีกว่าหรือ  จะได้หมุนเวียนเงิน  แล้วค่อยมาทำอัญมณีที่มีมูลค่ามากอย่างชิ้นนี้   ดีกว่าเอาเงินมาจมปักไว้กับมัน   และรอนับวันเพื่อจะนำสินค้าออกมาเปิดจำหน่ายในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจไม่แน่นอนทำไม   เน้นชัวร์ๆดีกว่า   หรือคุณมีแผนการตลาดที่แยบยลกว่านั้น…” ชายหนุ่มคลี่ยิ้มให้อย่างใจเย็นรอคำตอบ  หากจะเรียกว่าเขายิ้มก็คงไม่ใช่   เพียงมันช่วยเสริมให้ใบหน้าหล่อเหลาดูไม่ดุดันแค่นั้นเอง   ทว่าคนถามต้องรอเก้อเพราะฝ่ายที่ถูกถามกลับนิ่งเฉยเป็นใบ้กิน 

ผมเห็นด้วยกับเวย์นะ  ใครมีความเห็นต่างมั้ยเวโรจน์ถามความเห็นจากที่ประชุม  พลางกวาดตามองรอบๆ เมื่อไม่มีใครแย้งขึ้นมา  จึงสรุปการประชุมไปว่า  ถ้างั้นชะลองานชิ้นนี้เอาไว้ก่อน  แล้วค่อยมาคิดกันใหม่ว่าจะทำออกมาให้เหมาะกับช่วงไหน  ยังไงหนูรัญคิดงานชิ้นใหม่นะ  ให้มันใช้ทุนที่ต่ำกว่านี้หน่อย  ที่ทำอยู่ก็ดีอยู่แล้วนะ  งั้นผมขอปิดการประชุมแค่นี้ครับ

เสร็จสิ้นการประชุมของวัน  หลายคนทยอยเดินออกจากห้องจนเริ่มบางตา  รัญนภัสกำลังก้มหน้าก้มตาเก็บแฟ้มเอกสารบนโต๊ะด้วยความขุ่นเคืองไม่สบอารมณ์ภายใน  ปกติหญิงสาวก็มีเหตุผลอยู่ไม่น้อย  แต่แรงอคติที่มีต่อเขานั้น ทำให้เกิดโทสะถาโถมเข้ามา   จู่ๆยาจกตกถังข้าวสาร  มาวันแรกก็ทำอวดเก่ง  เสนอความคิดขัดกับงานคนอื่นเสียแล้ว  เขาคงไม่ชอบเธออย่างที่เธอไม่ชอบเขานั่นแหละ  ถึงได้ตั้งใจขัดแย้งกับเธอนัก  สู้อุตส่าห์คิดมาแทบตาย  ดันมาจอดกับคางคกขึ้นวอแถมชูคอกำแหงซะด้วย   คนอื่นไม่เห็นขัดกับงานของเธอ  ใช่ซี๊  !  ใครมันจะกล้าแกว่งเท้าหาเสี้ยน  แย้งลูกชายป้ายแดงของท่านผู้บริหารได้  

หน็อยแน่  !   ตกจากบัลลังก์วอเมื่อไหร่  แม่จะเหยียบด้วยรองเท้าส้นสูงสองนิ้วเป็นคนแรกเลยคอยดู  อย่าหวังจะได้อยู่เป็นสุข เพราะตาวิเศษอย่างเธอจะสืบเสาะจนรู้ให้ได้ว่ายาจกมาตกถังข้าวสารด้วยวิธีใด   แค่ฉากหลังของเขาที่เธอพบเห็นก็ส่อเค้ากลิ่นไม่ดีแล้ว  คนดีๆที่ไหนจะใช้วิธีการข่มขู่คนอื่นให้ได้มาซึ่งความต้องการ  ครั้งก่อนเธอไม่อยากเอาตัวไปข้องแวะกับเรื่องของเขา     แต่เรื่องมันชักจะเข้ามาใกล้ตัวทุกที    เพราะถึงท่านประธานทั้งสองไม่ใช่ญาติ     แต่ก็เปรียบเสมือนคนที่ครอบครัวเธอเคารพรัก  ใครจะไปรู้บางทีความใจดีของท่านทั้งสองอาจเป็นช่องโหว่ให้พวกมิจฉาชีพมาแสวงหาผลประโยชน์  เช่นเหยื่อเคราะห์ร้ายคนอื่นๆที่เธอเคยเห็นเขาข่มขู่มาก็ได้   ยิ่งคิดก็เหมือนกับคนตาบอดคลำหาทางไปไม่ถูก  แต่คอยดูนะจะไปหลอกล่อถามคุณหมอภณฤกษ์ให้รู้ดำรู้แดงไปเลยว่าถูกเขาข่มขู่เรื่องอะไร    จะคาบข่าวมาบอกคุณงามจิตรให้รับมือได้ท่วงทัน   หญิงสาวคิดพรรณนาไปตามแรงอารมณ์ขุ่นเคือง   ทว่าสาวเจ้าอคติกลับสะดุดกึก   แล้วรำพันกับตัวเองออกมาแผ่วเบา

หมอ  ทำไมต้องเป็นคุณหมอภณฤกษ์ด้วย

ก่อนที่รัญนภัสจะทันได้คิดประติดประต่อเรื่องราว   จู่ๆแรงนินทาว่าร้ายของเธอเกิดสำแดงเดช   แผ่กระจายลอยไปดลจิตดลใจให้ยาจกตกถังข้าวสารกล่าวทักทายขึ้นมาโดยชายหนุ่มหารู้ชะตากรรมตัวเองไม่   ทว่าหญิงสาวผู้ช่างคิดขยันเคือง จับใจความไม่ได้ว่าเสียงคุ้นๆดังแว่วมาจากทางด้านหลังพูดอะไร   พลันละมือจากการเก็บพับโน้ตบุ๊ก   เอี้ยวตัวหันกลับไปมอง   ทันใดนั้นริมฝีปากเรียวบางน่าทะนุถนอมแสยะยิ้มออกมาอย่างดีใจระคนสะใจ   ฮึ !  มาได้จังหวะพอเหมาะพอเจาะที่ธาตุไฟกำลังเข้าแทรกอัดแน่นจวนเจียนจะระเบิด   บุญหล่นทับฟ้าประทานให้เจ้ากรรมมารับกุศล  ก่อนจะแตกตู้มต้ามคาอกนายเวรซะงั้น 

 

 

************

 

 

เม้าธ์กระจาย ---  มันล่ะงานนี้   รัญนภัสถูกธาตุไฟเข้าแทรกอัดแน่นจวนเจียนจะระเบิด   จู่ๆก็มีโล่มารับระเบิดซะงั้น  เหอๆ   ยาจกตกถังข้าวสาร (ที่รัญนภัสปรักปรำกล่าวหา) จะยอมเป็นโล่ให้ง่ายๆเชียวรึ   หรือจะได้กรอกน้ำยาฟลูออร์ไรด์ล้างปากของคนปากเก่ง      สมใจก็คราวนี้แหละว้าเวคินเอ๊ย  รัญนภัสจ๋า  เวย์เขาพูดน้อย  ต่อยไม่หนัก  แต่จุมพิตหนักนา  อย่าเผลอเชียว   ฮ้าๆๆๆๆๆ  คนเขียนบ้าไปแล้ว  อ๊าก !!   ขอเวลาข้าน้อยไปคิดกระบวนท่าว่าเวย์จะหลบระเบิดเช่นไรก่อนนะ   อ่อ  !  คิดออกแล้ว มาซบที่อกคนเขียนดีกว่านะเวย์จ๊ะ  เวย์จ๋า  ปลอดภัยไร้กังกล   อิๆ   สนม้ะสนม๊า   ฮ้าๆๆๆ  ^O^

    เราจะร่วมลุ้นกันต่อไปบนเส้นทางอันแสนขรุขระทรมานบ้างเป็นครั้งคราว   หากผู้อ่านเลือกที่จะอยู่เป็นกำลังใจให้กัน  ผู้เขียนจะขอบคุณมากๆ  จุ๊  บุ  จุ๊ บุ  เพราะตั้งใจจะถ่ายทอดจินตนาการให้ได้ความเพลิดเพลินกับการอ่านร่วมกันไม่มากก็น้อย   ขอบคุณครอบครัว  เล่ห์ลวงทรชน   ที่ติดตามมาเสมอนะคะ   ขอบคุณทุกๆกำลังใจจริงๆ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 20 ครั้ง

1,747 ความคิดเห็น

 1. #1130 4um4im~* (@blueberrylove) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2552 / 17:00
  สนุกดี แอบฮา
  #1130
  0
 2. #664 piercensean (@piercensean) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 26 กันยายน 2552 / 01:05
  I like him already.....
  #664
  0
 3. #344 mydei (@mydei) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2552 / 12:48
  แล้วจะเกิดเหตุการณ์  แบบว่าทำให้รัญรู้ไหมว่าเวย์เป็นลูกที่แท้จริงน่ะ
  #344
  0
 4. #133 novel mania (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2552 / 20:14
  จะคอยให้กำลังใจตลอดนะคะ เป็นเล่มเมื่อไหร่ก้อจาอุดหนุนเหมือนเดิมจ้า
  #133
  0
 5. #132 famsuk c (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 เมษายน 2552 / 14:43
  ถ้ามาอัพเร็ว ทันใจคนอ่าน

  ขออานิสงฆ์นี้ติด ท็อป 5 นาจ้า

  ร้กหนะจุ๊บ จุ๊บ

  นู๋ปอนี้น่ารักได้เสมอต้นเสมอปลายจริงๆ

  ตอบทุกคอมเม้นเหมือนเดิม

  ดีใจเหมือนกันค่ะที่คุณปอจำได้

  #132
  0
 6. #131 lovelyvenus (@lovelyvenus) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 เมษายน 2552 / 21:24
  รออยู่นะคะ
  #131
  0
 7. #130 sunflower (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 เมษายน 2552 / 19:19
  ถามไรได้ป่ะ

  ป๋าเวคิน จะเป็นโรคหอบหื่น เหมือน เฮียแดเนียล มั้ยอ่ะ

  ถ้าเป็น จะได้ฟิตร่างกายไว้รับมือ (เฮ้ย...เตรียมทำไม หล่อนไม่ใช่นู๋รัญซะหน่อย )
  #130
  0
 8. #129 padawan (@boubou77) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 22 เมษายน 2552 / 02:49
  แต่ดูท่าว่า... รัญจะมีแววแพ้เห็นๆ 

  อ้อ! สวัสดีจ๊ะ น้องปอเพื่อนบ้าน  คิกๆๆ
  #129
  0
 9. #128 uomka (@miyukichan) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 21 เมษายน 2552 / 21:22
  มาอัพต่อเร็วๆนะคะ
  #128
  0
 10. #127 lovelyvenus (@lovelyvenus) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 20 เมษายน 2552 / 21:50

  พี่เวย์เก่งจังเลย

  มาอัพอีกนะคะ

  #127
  0
 11. #126 tan+ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 20 เมษายน 2552 / 21:05
  พี่เวย์เก่งจัง อิอิ..
  #126
  0
 12. #125 eaw (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 20 เมษายน 2552 / 17:00
  จบค้างกันอย่างนี้อีกแล้ว! .....เมื่อไรมาต่อล่ะนี่...อยากรู้ว่าใครจะเล่นงานใครกันแน่
  #125
  0
 13. #124 shamrockii (@shamrockii) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 18 เมษายน 2552 / 23:30
  สนุกๆ


  เร็วๆเรยค่ะ
  มาต่อด่วน
  #124
  0
 14. วันที่ 18 เมษายน 2552 / 14:27
  เป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ

  ไม่ลืมน้องคนนี้ใช่มั๊ยคะ

  รักพี่สาว จุฟ จุฟ
  #123
  0
 15. #122 -poo-poo- (@-poo-poo-) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 18 เมษายน 2552 / 12:20
  สนุกค่า สนุกๆๆๆ

  เยี่ยมเลยแฮะ

  เปนกะลังใจให้ค่า

  สู้ๆๆๆๆ รออ่านนะค้า
  #122
  0
 16. #121 padawan (@boubou77) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 18 เมษายน 2552 / 05:19
  อืม...ค่อยยังชั่ว ชีวิตค่อยดีขึ้นหน่อย แต่เวคินคงต้องทนให้หนามทิ่มตําเป็นระยะๆซะแล้วจิ
  #121
  0
 17. #120 AumJunG (@aumjin) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 17 เมษายน 2552 / 22:10
  ชอบเวย์อ่ะ!

  น่ารักดีออก กรี๊ดดดดด
  #120
  0
 18. #119 tan+ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 17 เมษายน 2552 / 22:09
  ขอให้นู๋รัญหน้าเเตก ๕๕๕

  มาอัพต่อเร็วๆนะค่ะ

  เปนกำลังจัยให้ค่า >O<
  #119
  0
 19. #118 มิม (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 17 เมษายน 2552 / 19:06
  ไม่เป็นรัยคร้า ถึงทางจะขรุขระแค่ไหน แต่เด๋วมิมไปนั่งรอที่เส้นชัยก่อนแล้วกันน่ะคร้า 555
  #118
  0
 20. #117 lovelyvenus (@lovelyvenus) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 17 เมษายน 2552 / 18:07
  มาอัพอีกนะคะ

  พี่ปอ...
  #117
  0