ใจเผลอรัก (พรรษชล - การะเกด)

ตอนที่ 21 : ...๒๐ คุณพ่อจอมป่วนที่รู้ลูกหลอกแต่เต็มใจให้หลอก ๑๐๐%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,283
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 79 ครั้ง
  17 ส.ค. 58“เฮ้อ...ไม่น่าเชื่อเลย หมอน้ำสละโสดก่อนคุณหมอคนอื่นๆ”

-----------

บทที่ 20

คุณพ่อจอมป่วนที่รู้ลูกหลอกแต่เต็มใจให้หลอก

งานหมั้นถูกจัดเงียบๆ ที่มากบารมีฟาร์ม มีแค่ญาติและคนสนิทตามที่การะเกดขอไว้ แม้เป็นสาวมั่นแต่ก็ไม่ชอบความวุ่นวายใหญ่โต สินสอดหลักร้อยล้านสมฐานะฝ่ายหญิงทำให้ฟาบิโอ้พอใจ หม่อมอุ่นทำหน้าที่เป็นญาติผู้ใหญ่ฝ่ายชาย การะเกดสวมชุดไทยบรมพิมานสีชมพูอ่อน ผมสลวยถักเป็นเปียม้วนไว้ด้านหลัง มีดอกพุดจีบปักแซมไว้อย่างสวยเก๋ ส่วนพรรษชลสวมสูทสีครีมนุ่งโจงกระเบนสีเปลือกมังคุดดูหล่อเหลาเสียจนหลายคนปากชมเปาะว่าหนุ่มสาวทั้งสองสมเหมือนกิ่งทองใบหยก แหวนหมั้นเพชรรูปหัวใจถูกสวมบนนิ้วนางข้างซ้ายของการะเกด หัวใจหญิงสาวพองคับยามสบตาอบอุ่นของพรรษชล

การะเกดแอบมองคู่หมั้นหนุ่มอยู่บ่อยครั้ง และทุกครั้งเธอต้องสบตาเขาอยู่ร่ำไป คำสารภาพรักต่อหน้าผู้ให้กำเนิดคืนนั้นยังตราตรึงหัวใจ เธอยังไม่มีโอกาสถามว่าเขาแกล้งพูดหรือไม่ หลังจากวันที่วีนเหวี่ยงใส่แบบจัดเต็มก็ไม่ได้คุยกันอีกเลย เขาต้องทำงาน ส่วนเธอก็ต้องช่วยแม่เตรียมงานที่กระชั้นชิดตามฤกษ์ดีที่แม่ฝ่ายชายหามา 

งานหมั้นร้อยล้านผ่านไปอย่างราบรื่นและชื่นสุข ส่วนงานแต่งงานจะจัดขึ้นในอีกสองเดือนข้างหน้า รยาพรอ้างว่าพระทักมา ถ้าได้แต่งฤกษ์อีกสองเดือนดีที่สุด คราแรกลีลาวดีคัดค้านเพราะเร็วเกินไป ถึงกระนั้นผู้ใหญ่ฝ่ายพรรษชลต่างก็ช่วยกันเชียร์ บอกจะจัดการทุกอย่างเอง โดยที่งานแต่งจะจัดขึ้นที่วังกุลวารี 

การะเกดมองแหวนที่นิ้วอย่างเบลอๆ เธอยอมรับว่าตั้งรับไม่ทัน ก่อนหน้านี้เธอถูกพรรษชลจูบและขอเป็นแฟน พอตกลงเป็นแฟนได้ไม่ถึงชั่วโมงก็ถูกผู้เป็นพ่อจับได้ว่าจูบกัน ไม่กี่วันต่อมาผู้หลักผู้ใหญ่ก็มาคุยเรื่องสู่ขอ จากนั้นก็เข้าพิธีหมั้นและกำลังจะแต่งงานเร็วๆ นี้

สองหนุ่มสาวที่ถูกผู้หลักผู้ใหญ่ปล่อยให้มีเวลาอยู่ด้วยกันต่างนิ่งเงียบ

“เหนื่อยไหมครับ” พรรษชลเป็นคนทำลายความเงียบขึ้นก่อน

“ไม่เหนื่อยค่ะ แต่เบลอมากกว่า” 

“เบลอทำไม หรือคุณเกดเสียใจที่ต้องหมั้นกับพี่”

“เปล่าค่ะ” เธอรีบปฏิเสธเสียงหลง “เกดแค่คิดว่ามันเร็วไป เราเพิ่งชอบกัน” หญิงสาวยังยืนกรานเรื่องชอบเขา และทำลืมๆ ที่เขาเคยสารภาพรักต่อหน้าพ่อแม่

“ไว้ค่อยศึกษากันก็ได้ครับ” เขาบอกอย่างใจเย็น 

“จริงๆ เกดคิดว่าเราต้องคบเป็นแฟนกันสักปีสองปี แต่นี่ไม่ถึงสองชั่วโมงก็ถูกจับได้แล้วถูกสั่งให้หมั้นกัน” เธอโอด

“พี่เข้าใจคุณเกด ยังไงก็ใจเย็นๆ ค่อยๆ คิด” สีหน้าเหมือนเจ้าสาวกลัวฝนทำให้ชายหนุ่มต้องรีบตะล่อม

“พี่หมอคะ” การะเกดยิ้มเมื่อนึกอะไรขึ้นได้

“ครับ”

“ถ้าแต่งงานกันแล้ว เราค่อยๆ ศึกษากันก่อนดีไหมคะ” เธอเสนอ

“ดีครับ พี่ตามใจคุณเกด”

“ขอบคุณนะคะ เฮ้อ...เกดโล่งอกขึ้นเยอะเลย กลัวพี่หมอไม่ยอมแทบแย่” สีหน้าโล่งใจของหญิงสาวทำให้พรรษชลอดลูบเรือนผมสลวยที่ถูกจัดทรงไว้เป็นอย่างดีเบาๆ ไม่ได้ แต่ก็ต้องมาชะงักกับประโยคต่อมา

“เราอยู่กันอย่างพี่น้องก่อน ถึงจะดูแปลกๆ ที่ต้องนอนห้องเดียวกัน พี่หมอคิดว่าดีหรือเปล่าคะถ้าจะเริ่มต้นแบบนี้”

“หา พี่น้อง?”

“ก็ค่ะ เอ่อ เป็นแฟนก็ได้ แต่ยังไม่ต้องมีอะไรเกินเลยถึงขั้นเป็นสามีภรรยา เกดอยากขอเวลาให้เราศึกษานิสัยใจคอกันก่อน พี่หมอไม่เห็นด้วยเหรอคะ” 

สีหน้าออดอ้อนทำให้คุณหมอหม่อมหลวงน้ำท่วมปาก ก็ยังดีที่ขยับจากพี่น้องมาเป็นแฟน ชายหนุ่มโคลงศีรษะ มองหญิงสาวด้วยสายตาเอ็นดู ภายนอกดูมาดมั่นเอาแต่ใจแถมยังวีนเก่ง แต่เรื่องความรักเธอยังไร้ประสบการณ์ ชายหนุ่มคิดอย่างพึงพอใจ อยากให้ถึงวันแต่งงานไวๆ เขาและเธอจะได้เริ่มต้น เรียนรัก เอ๊ย เรียนรู้กันเสียที!


อย่างไรก็ตามชีวิตจริงมักไม่สวยงามเฉกเช่นความฝัน เรื่องราวโกลาหลเกิดขึ้นเพียงเพราะลีลาวดียอมให้ลูกสาวมีเวลาพูดคุยกับคู่หมั้น ฟาบิโอ้พบสองหนุ่มสาวอยู่กันสองต่อสอง คุณพ่อผู้หวงแหนลูกสาวยิ่งกว่าจงอางหวงไข่แยกทั้งสองออกจากกันทันที โมโหถึงขนาดโทร. ไปยกเลิกงานหมั้นทั้งๆ ที่ลูกสาวเพิ่งหมั้นได้ไม่กี่ชั่วโมง แถมฝ่ายญาติเจ้าบ่าวยังเดินทางไปไม่ถึงบ้านสายน้ำซึ่งอยู่หมู่บ้านข้างๆ ด้วยซ้ำ

“คุณบ้าไปแล้วเหรอคะ จู่ๆ โทร. ไปยกเลิกงานแต่งโดยไม่ปรึกษาฉันก่อน” ลีลาวดีแหวใส่สามีทันทีที่จับเขาแยกเข้ามาในห้อง ด้านนอกเธอปล่อยให้พุทธชาดจัดการ

“ปรึกษาคุณทำไม ในเมื่อผมรู้คำตอบดีอยู่แล้ว” 

“โธ่เอ๊ยฟาบี้! แล้วทางโน้นเขาจะคิดว่าเราเป็นคนยังไง ตกลงกันดิบดีแล้ว จู่ๆ ก็ไปขอยกเลิกโดยไม่มีเหตุผล”

“จะคิดยังไงก็ช่าง ส่วนค่าเสียเวลา ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ผมมีจ่ายให้”

“แล้วเขาต้องการเหรอคะ ไอ้ค่าเสียเวลานั่นน่ะ อย่าลืมนะ...คุณรวย เขาก็รวยเหมือนกัน”

“แต่ก็รวยน้อยกว่าผมแหละน่า” ฟาบิโอ้ทำเสียงขึ้นจมูกตบท้าย

“นี่ไม่ใช่เวลามาอวดร่ำอวดรวยนะ” ผู้เป็นภรรยาขึ้นเสียงสูง จนคนที่กำลังลำพองกับความรวยหงอลงทันที

“ทำไงได้ล่ะลีล่า ผมเป็นห่วงลูกนี่นา คุณก็รู้ผมเลี้ยงของผมมาอย่างดี ไม่เคยปล่อยให้ตกระกำลำบาก”

“ลูกแค่หมั้นแล้วก็จะแต่งงาน ไม่ได้ตกทุกข์ได้ยากลำบากอะไร”

“ทำไมจะไม่ลำบากล่ะ ลูกยังไม่มีบ้านเลยนะลีล่า ผมยอมให้ลูกไปอยู่หอพักไม่ได้หรอก ห้องกว้างเท่าห้องน้ำที่บ้านเราเองนะ คุณไม่ลองจินตนาการดูล่ะ ถ้าลูกเราต้องไปใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นเป็นวันเป็นเดือน” 

ลีลาวดีฟังแล้วถอนหายใจ ใช่ว่าจะไม่เข้าใจ เพราะหล่อนเองก็ห่วงลูกเหมือนกัน ลูกเขยสองคนแรกของหล่อนล้วนแต่มีกิจการเป็นของตัวเอง อย่างลักษณะปรีชาก็มีเกาะส่วนตัวและรีสอร์ต คาวีเองก็มีที่ดินนับพันไร่และฟาร์ม แต่พรรษชลนั้นแตกต่างออกไป

“น้ำบอกกำลังติดต่อขอซื้อบ้านจากเพื่อนอยู่ ถึงตอนแต่งงานลูกเราก็ไม่ต้องไปอยู่หอพักหรอกค่ะ อย่าห่วงเลยนะคะ สิ่งที่คุณควรห่วงคือนิสัยลูกสาวเรามากกว่า ตาน้ำจะทนยายเกดลูกสาวเราไปได้นานเท่าไหร่กัน” นี่ต่างหากล่ะที่น่าเป็นห่วงมากกว่าเรื่องใช้ชีวิตลำบา?0??บากลำบน

“ถ้าขัดขวางงานแต่งไม่ได้ ผมจะซื้อบ้านให้ลูก จะจ้างคนไว้คอยดูแลลูก จะ...”

“ฟาบี้!” 

“โธ่ลีล่า...ผมมีลูกสาวสี่คน ตอนนี้ผมห่วงยายเกดมาที่สุดเลยนะ” ห่วงและหวงสุดหัวใจ แค่รู้ว่าลูกสาวมีแฟนเป็นหมอ คนเป็นพ่ออย่างเขาปวดใจจะแย่แล้ว อาชีพนี้ใครๆ ก็รู้ว่าต้องเสียสละมากแค่ไหน “หรือผมจะเปิดโรงพยาบาลให้มันดี” คนเป็นพ่อที่ห่วงลูกปิ้งไอเดีย

“อย่าคิดบ้าๆ นะคะ แล้วก็อย่าไปเรียกน้ำว่ามัน เขาเป็นถึงหม่อมหลวง”

“ช่างหัวสิ จะมาเป็นลูกเขยผมแล้วนี่” ฟาบิโอ้บอกอย่างกระฟัดกระเฟียด

“แสดงว่าคุณยอมให้ลูกแต่งงานแล้วเหรอคะ”

“คุณตวาดใส่ผมเสียงดังขนาดนี้ ไม่ยอมได้เหรอ” ผู้เป็นสามีที่รักและเคารพภรรยายิ่งประชดเข้าให้

“ไม่ยอมไม่ได้ค่ะ ฉันรักคุณจริงๆ ก่อนอื่นต้องโทร. หาหม่อมอุ่นนะคะ ขอโทษและบอกไปว่าคุณหวงลูกจนสติแตก งานแต่งยังมีอยู่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง”

“จ้ะ” ฟาบิโอ้รับด้วยสีหน้าฝืดเฝื่อน คำพูดน้ำเสียงฟังดี๊ดี แต่แววตากับสีหน้าท่าทางตอนยื่นโทรศัพท์นี่สินางมารร้ายชัดๆ เลยเมียเขา!’


เวลาต่อมาผู้หลักผู้ใหญ่ก็ปรับความเข้าใจกันทางโทรศัพท์ หม่อมอุ่นไม่ถือสาหาความ ออกจะเห็นใจคนเป็นพ่ออย่างฟาบิโอ้ด้วยซ้ำ

“ไม่เป็นไรค่ะคุณฟาบิโอ้ ดิฉันก็นึกอยู่เหมือนกันว่าคุณคงสับสน เลยยังไม่ได้แจ้งตาชล ขอบคุณนะคะที่ยังเมตตาหลานชายดิฉัน” หม่อมอุ่นตอบด้วยน้ำเสียงโล่งใจหลังจากฟังคำขอโทษ

“ขอบคุณหม่อมที่ไม่ถือสานะครับ” คนโดนหยิกแก้มอยู่บอก ตาเขียวปั้ดของภรรยาทำให้เขาไม่กล้าพูดนอกบท ฟาบิโอ้กวาดตามองตัวหนังสือบนกระดาษที่ผู้เป็นภรรยาเขียนกำกับเอาไว้ให้

“ไม่ถือสาเลยค่ะ ดิฉันดีใจที่ได้เกี่ยวดองกับคุณ ถึงแม้คนที่แต่งงานจะไม่ใช่ตาธามก็ตาม”

เรื่องมันมีอยู่ว่าคนที่หม่อมอุ่นอยากให้แต่งงานกับการะเกดคือหม่อมราชวงศ์ธาม เมื่อหนึ่งปีก่อนหม่อมอุ่นมีโอกาสได้พบลีลาวดีที่สเปน หลังจากพูดคุยกันถูกคอหม่อมอุ่นก็ทราบว่าลีลาวดีมีลูกสาวสี่คน ครั้นพอทราบว่าฟาบิโอ้กำลังเฟ้นหาลูกเขย หม่อมอุ่นจึงไม่รีรอเสนอชื่อหลานชายซึ่งก็คือธาม แต่ปรากฏว่าคนที่ฟาบิโอ้เลือกกลับเป็นหม่อมหลวงพรรษชล ซึ่งก็คือหลานอีกคนของหม่อมอุ่น

แต่ไม่มีใครรู้เลยว่าเบื้องลึกเบื้องหลังมีพุทธชาดเป็นคนชักใย เริ่มตั้งแต่เสนอชื่อพรรษชล สืบค้นประวัติอันขาวสะอาดชนิดที่ว่าหาคราบสกปรกไม่เจอ แต่ถึงเจอก็ไม่บอก แถมขวบปีที่ผ่านมาก็ยังคอยพร่ำพูดถึงเพื่อนสนิทคาวีในแง่ดี๊ดีจนฟาบิโอ้นึกว่าพรรษชลเป็นเทวดากลับชาติมาเกิด เคยมีครั้งหนึ่งฟาบิโอ้ถึงกับเชียร์ให้ไปบวชเป็นพระไม่ต้องสึกไปตลอดชีวิต

พุทธชาดทำทุกอย่างเพื่อปูทางรักให้น้องสาวกับคนที่เธอเลือก ไม่เว้นแม้แต่ตามผู้เป็นพ่อแม่กลับมาบ้านในจังหวะที่การะเกดและพรรษชลอยู่ด้วยกันสองต่อสอง อีกทั้งลงทุนยุคาวีให้เห็นดีด้วยเรื่องหาพวกโดนชิงชัง จนเป็นเหตุให้ทั้งการะเกดและพรรษชลได้หมั้นหมายกัน โดยที่คนชักใยอยู่เบื้องหลังยังถูกมองว่าเป็นตัวประกอบ ผู้ใสซื่อ

ความรักของพ่อยิ่งใหญ่เช่นไร ความรักของพี่ชายก็ยิ่งใหญ่เช่นนั้น!

“คุณชายธามไม่เหมาะกับลูกสาวผมหรอกครับ” แม้แต่เวลาเรียกขานยังบ่งบอกว่าฟาบิโอ้พอใจใคร “อย่างยายเกดลูกสาวผมต้องเป็นคนอย่างน้ำเท่านั้นที่จะเอาอยู่” เขาอ่านสคริปต์แล้วทำหน้าเบ้ ใช่ว่าหม่อมราชวงศ์ธามสู้พรรษชลไม่ได้เสียเมื่อไหร่ แต่ที่ไม่เลือกเพราะลูกสาวเขาเลือกพรรษชลต่างหากเล่า!

“อย่างไรก็ขอบใจคุณฟาบิโอ้อีกครั้งนะคะ ส่วนเรื่องงานแต่งงานทางฝั่งดิฉันจะจัดเตรียมเอง ชลถึงกับเปิดวังจัดงาน นั่นแสดงว่าเขาให้เกียรติพวกคุณอย่างสูงสุดแล้วละค่ะ” วังกุลวารีที่ไม่ค่อยเปิดรับแขกมาหลายสิบปีจะเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานของพรรษชลและการะเกด

“ทำดีมากค่ะฟาบี้” ลีลาวดีชมสามีหลังจากวางสายจากหม่อมอุ่นแล้ว

“นี่ผมต้องเสียลูกสาวไปอีกคนจริงๆ เหรอเนี่ย” ฟาบิโอ้บ่นอย่างปลงตก “ไม่น่าไปฟังพุดมากเลยจริงๆ นี่ถ้าพุดไม่พูดเรื่องที่มันดี๊ดีมาก่อนวันที่เห็นมันจูบกับลูก ผมเอาลูกปืนให้มันกินจริงๆ ด้วย”

“โธ่...ทำใจซะเถอะนะคะ ลูกเราเลี้ยงได้แต่ตัว สักวันหนึ่งเขาก็ต้องไปมีชีวิตของเหมือนอย่างที่ฉันได้ใช้ชีวิตอยู่กับคุณไงคะ แล้วอีกอย่างที่สำคัญที่สุด...ลูกเขยคนนี้ถูกใจคุณไม่ใช่เหรอคะ”

ลีลาวดียังจำวันที่หล่อนบอกสามีว่าอยากได้ลูกเขยเป็นคนไทยได้ ฟาบิโอ้เปิดแฟ้มแล้วชี้รูปพรรษชลทันที คราแรกหล่อนแปลกใจกับเรื่องบังเอิญ หลังๆ มาถึงได้รู้ว่าเป็นแผนของพุทธชาด ลีลาวดีกอดสามี เชื่อว่าไม่ใช่แค่หล่อนที่รู้เรื่องนี้ 

“คุณเป็นสุดยอดคุณพ่อค่ะฟาบี้ ฉันดีใจแทนลูกๆ ที่มีพ่ออย่างคุณ”

คุณพ่อที่รู้ว่า...ลูกหลอกแต่เต็มใจให้หลอก โอบกอดภรรยาได้ด้วยสีหน้าเปี่ยมสุข แค่หล่อนบอกว่าเขาเป็น สุดยอดคุณพ่อ แค่นี้เขาก็พอใจแล้ว


ข่าวการหมั้นของคุณหมอหม่อมหลวงแพร่กระจายเร็วยิ่งกว่าไฟลามทุ่ง สาวน้อยสาวใหญ่ค่อนโรงพยาบาลต่างอกหักเป็นแถว ข่าวดังไปถึงร้านขายอาหารตามสั่งของแจ่ม เรื่องเลยดังพลุแตกยิ่งขึ้นเมื่อแจ่มบรรยายถึงลักษณะว่าที่เจ้าสาวของพรรษชลซึ่งครั้งหนึ่งเคยมากินข้าวที่ร้าน

“สวยมากแกเอ๋ย สวย รวย เริดแต่ไม่เชิดไม่หยิ่ง อีแจ่มปลื้มสุดๆ” 

“ใช่คนที่ทำให้หมอน้ำกินข้าวสองจานไหมป้า”

“เออนั่นแหละ คนเดียวกันกับที่หมอน้ำพาไปหอพักด้วย” แจ่มกระมิดกระเมี้ยนปิดปากหัวเราะคิก

“แสดงว่าได้เสียกันแล้ว”

“ไม่รู้สิ รู้แต่ว่าสองคนสมกันมาก หมอน้ำเป็นถึงหม่อมหลวง ส่วนคู่หมั้นก็เป็นลูกสาวมหาเศรษฐี”

“แหงแหละ คนรวยก็ควรคู่คนรวย จนๆ อย่างเราได้หมอน้ำไปก็เหมือนซินเดอเรลลาเนอะ”

“นั่นสิ ว่าแต่ใครรู้บ้างตอนนี้หมอฟ้าเป็นไงบ้าง

“หมอฟ้า? อ้อ...อกหักไปตามระเบียบสิ พี่ตุ้มเขาเป็นคนเดินไปเล่าให้ฟังด้วยตัวเองเลยนะ คงแค้นน่าดู” เรื่องดาวิษาตำหนิตุ้มเม้งที่ชอบวิ่งเข้าไปทักพรรษชลก็ดังไม่น้อย

“แล้วเป็นไงล่ะ”

“จะเป็นยังไง หน้าก็ซีดไปเลยสิ คุณชายหมอมาเห็นเข้าพอดีเลยปลอบ”

“คุณชายหมอเนี่ยนะ” หม่อมราชวงศ์หนุ่มที่ฮอตไม่น้อยไปกว่าพรรษชล และเป็นที่รู้จักของสาวๆ แต่ด้วยความขรึมถือตัวนิดๆ ระดับความฮอตเลยเทียบญาติผู้น้องไม่ติด

“อือ คุณชายหมอปลอบด้วยการบอกจะพาไปงานแต่งหมอน้ำ หมอฟ้าจะได้ตื่นจากฝันเสียที”

ขาเมาท์ทั้งหลายสบตากันก่อนระเบิดเสียงหัวเราะ ตอนนี้ที่โรงพยาบาลธามกับดาวิษากลายเป็นศัตรูคู่กัดกันเสียแล้ว

“แต่ก็น่าสงสารเหมือนกันนะ อุตส่าห์เฝ้ามองมาตั้งนาน” หนึ่งในกลุ่มเปรยขึ้น

“สงสารใคร สงสารตัวเองหรือเปล่ายะ”

“ก็ใช่นะ แต่อย่างฉันน่ะรู้ตัวดีว่าไม่คู่ควรกับคุณหมอ” คนแอบปลื้มคุณหมอหม่อมหลวงบอก

“เฮ้อ...ไม่น่าเชื่อเลย หมอน้ำสละโสดก่อนคุณหมอคนอื่นๆ”


ขออภัยในความล่าช้า

เจี๊ยบจะลงให้ถึงตอนที่ 21 พร้อมประกาศรายชื่อผู้โชคดีนะคะ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 79 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,239 ความคิดเห็น

 1. #3216 fsn (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2558 / 20:13
  เสนอเปลี่ยนชื่อตอนเป็น ฟาบี้ผู้เต็มใจให้เมียและลูกหลอก นะคะ หุๆ
  #3,216
  0
 2. #3179 kanyawee Khunwipak (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2558 / 10:18
  พี่พุดสุดยอดมาก
  #3,179
  0
 3. #3178 ลลิล (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2558 / 08:04
  คุณป๋าชอบลูกเขยคนนี้ที่สุด มาเกลียดตอนเห็นจูบลูกต่อหน้านี่ล่ะ หมอน้ำนี่ซวยกว่าเขยคนอื่นๆ นะเนี่ย คนอื่นเขาจุ๊กกรู๊ คุณป๋ายังไม่เห็นเลย 555
  #3,178
  0
 4. #3177 ไหมจันทร์ (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2558 / 06:21
  การะเกดจะทำให้หมอน้ำทรมานหลังงานแต่ง หมอน้ำจะแก้เกมส์อย่างไรคะ
  #3,177
  0
 5. #3176 Yoda0147 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2558 / 05:45
  กดเข้ามาส่องอีกแล้ว อิอิ 
  #3,176
  0
 6. #3175 Gaeaterra (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2558 / 03:55
  เฮียพุดนี้เจ้าเลห์เสียจริง ปูทางให้น้องไว้หมดเลย คุณป๋าน่ารักจัง รู้ว่าโดนหลอกแต่เต็มใจให้หลอกตามชื่อตอนเลย อร๊ายยยยยยย
  #3,175
  0
 7. #3173 Manpoon Boon (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2558 / 23:50
  ใครว่าหมอสุขุมนุ่มลึก ไม่เชื่อๆ
  #3,173
  0
 8. #3167 pe_no (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2558 / 23:47
  ไล่อ่านรวดเดียวเลย
  คุณป๋าฟาบี้น่ารักกกก สุดยอดคุณพ่อ
  #3,167
  0
 9. #3166 Manpoon Boon (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2558 / 23:35
  ใครว่าหมอสุขุมนุ่มลึก ไม่เชื่อๆ
  #3,166
  0
 10. #3165 Manpoon Boon (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2558 / 23:35
  ใครว่าหมอสุขุมนุ่มลึก ไม่เชื่อๆ
  #3,165
  0
 11. #3162 yo na (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2558 / 23:30
  ค่ะ ...แม่ดอกการะเกดเอ๊ย มันช่างน่าตีก้นนัก แล้วหมอน้ำจะทนได้สักกี่น้ำ เดียวเผลอทำมิดีมิร้าย แย่แน่ แต่โคตรอยากดูตอนที่หมอน้ำหึง(หึงได้แบบน่ารักมากกกก :เงียบ ไม่พูด แต่ยังอยู่เคียงข้างเกด-หึงน่ะนั่น)...

  ต้อง เ-ก็-บ เงินซื้อซะแล้ว
  #3,162
  0
 12. #3153 หลิง หลิง (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2558 / 23:16
  นายธามปากร้ายอ่าแต่ฮา
  #3,153
  0
 13. #3138 Tudtu Sujaree (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2558 / 22:17
  สุดยอดคุณพ่อคะ คุณป๋า อิอิอิ

  #3,138
  0
 14. #3136 Elif (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2558 / 22:06
  แหม่ พี่หมอน้ำ เริ่มออกลายหื่นซะละ 555555
  #3,136
  0
 15. #3135 ภาวนา ยะถาเทศ (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2558 / 21:53
  พ่อดอกไม้นี่เป็นพี่ชายที่น่ารักที่สุดในสามโลกเลยอ่ะช่วยหนูเกดให้สมหวังในรักขนาดนี้จะมีเรื่องของตัวพุทธชาดเองมั้ยคะ

  พ่อคุณเอ้ยมีเหลืออีกมั้ยผู้ชายแบบนี้น่ะ
  #3,135
  0
 16. #3134 mam (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2558 / 21:37
  อ่านตอนนี้แล้วยิ่งรักคุณป๋ามากขึ้นกว่าเดิมเลยค่ะ
  #3,134
  0
 17. #3133 Yoda0147 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2558 / 21:35
  แวะมาส่องอีกครั้ง อิอิ หมอธามกับหมอฟ้านี่คู่จิ้นเลยค่ะ
  #3,133
  0
 18. #3132 TTV@VN (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2558 / 21:20
  555 แม่จำปา สุดยอดมาก คุณป๋าฟาบี้ยอมทุกอย่าง555
  #3,132
  0
 19. #3131 Kulkalan Sen (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2558 / 21:18
  หลงรักป๋าฟาบี้ อีกครั้ง 555

  สุดยอดคุณพ่อน่ารักที่สุด
  #3,131
  0
 20. #3130 ฐาปนี (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2558 / 21:17
  5555 อยู่กันแบบแฟนศึกษากัน พี่หมอจะทนได้ไม่เนี่ย
  #3,130
  0
 21. #3129 Moowan (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2558 / 21:15
  พี่พุดคนชักใย รักน้องจิงๆ พี่ชายแสนดี
  #3,129
  0
 22. #3128 วุ้นเส้น_ทอง (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2558 / 21:14
  กรี๊ด!!!!!! คุณป๋าฟาบี้น่ารักที่สุดอ่ะ
  #3,128
  0
 23. #3127 แว่นใส (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2558 / 21:13
  คุณพ่อ คุณแม่น่ารักจริง
  #3,127
  0
 24. #3126 pimpim (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2558 / 20:57
  5555++++ต้องขอบคุณคุณแม่อย่างมากเลนนะหมอน้ำที่ทั้งเขียนบทและกำกับคุณป๋าเองเลย
  #3,126
  0
 25. #3125 เพนศรี (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2558 / 20:40
  อยากจะยกรางวัลคุณพ่อดีเด่น ให้คุณป๋าฟาบี้เจงๆ
  #3,125
  0