รั ก พ ร า ง ใ จ (เทียบศิขร - อัญชัน)

ตอนที่ 24 : การมาของตัวป่วน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 494
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 28 ครั้ง
  3 ม.ค. 62

การมาเยือนของชายสามคนทำให้ไร่พนาลีครึกครื้นไม่น้อย ข่าวแว่วมาว่ามีหนุ่มต่างชาติที่สามารถพูดไทยได้มาของานทำ โดยที่พวกเขาอ้างว่าถูกขโมยกระเป๋าจนทำให้ไม่มีเงิน คำเอ้ยถึงกับต้องตั้งสติเมื่อต้องปะหน้ากับสามหนุ่ม คนอื่นๆ พากันถอยร่นไปตั้งแต่เห็นหน้าด้วยกลัวว่าจะสื่อสารกันไม่ได้ หญิงสาวโล่งใจเมื่อพบว่าพวกเขาพูดไทยได้ชัดแจ๋วทีเดียว

รอเจอหัวหน้าคนงานก่อนนะคะ ฉันโทร. บอกแล้ว อีกเดี๋ยวคงมา” หญิงสาวบอก เชิญให้สามหนุ่มนั่งใต้ร่มไม้หน้าสำนักงาน จริงๆ ชวนเข้าไปนั่งด้านในแล้วแต่ถูกปฏิเสธ

ขอบคุณครับ ว่าแต่เราไม่ต้องเจอเจ้าของเหรอครับ

เอ่อ เจ้าของไร่ไม่ได้อยู่ที่นี่หรอกค่ะ อยู่กรุงเทพ แต่ที่นี่มีหัวหน้าคอยดูแล

อ้อครับ ที่นี่วิวสวยมากเลยนะครับ” คนทรงเสน่ห์ชวนพูดคุย เขาเป็นคนคิดแผนนี้ขึ้นมา การปลอมตัวเข้ามาเป็นคนงานดูจะเป็นทางที่ดีที่สุด เพราะไร่พนาลีไม่ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาชมไร่เหมือนกับไร่ที่อยู่ติดกัน

ค่ะสาวเหนือรับสั้นๆ ยอมรับว่าขัดเขินกับรอยยิ้มทรงเสน่ห์ไม่น้อย เกิดมาเพิ่งเคยเห็นผู้ชายยิ้มมีเสน่ห์ก็วันนี้

น่าเสียดายที่ไม่เปิดเป็นรีสอร์ตเหมือนไร่ข้างๆ นะครับ

พ่อเลี้ยงหวงค่ะ แต่ไร่ข้างๆ ก็ยังไม่มีรีสอร์ทนะคะ แค่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ถ้าเป็นรีสอร์ทต้องเลยไปอีกหน่อย” คำเอ้ยหมายถึงไร่ทองทับซึ่งตอนนี้กำลังเกิดเรื่อง

วิวสวยขนาดนี้ไม่น่าหวงไว้ เอามาทำรีสอร์ตน่าจะบูม” หนุ่มหน้าเข้มอีกคนเปรยขึ้น คำเอ้ยพบว่าสามหนุ่มมีรูปร่างสูงใหญ่พอๆ กัน อีกทั้งยังมีใบหน้าชวนฝันละม้ายคล้ายกันอีกด้วย

เอ่อ พวกคุณเป็นพี่น้องกันหรือเปล่าคะ” หญิงสาวชวนคุย

เป็นฝาแฝดกันครับคนที่แนะนำตัวว่าชื่อมหาโชคตอบ

ผมเป็นคนรองมหาลาภพูดเป็นครั้งแรก

ส่วนผมเป็นน้องคนสุดท้องที่น่ารักของพี่ๆหนุ่มทรงเสน่ห์มีนามว่ามหาเสน่ห์โปรยยิ้มให้ คำเอ้ยได้แต่กรีดร้องในใจ เธอคิดว่าคนนี้หล่อน่ารักที่สุดในบรรดาฝาแฝด สองหนุ่มที่เหลือดูลึกลับเคร่งขรึม น่ากลัวอย่างไรไม่รู้ ผิดกับคนนี้เข้าถึงง่ายเป็นกันเอง

ดูท่าพวกคุณจะรักกันมากหญิงสาวบอกไปอย่างที่เห็น พี่ชายสองคนคงออกแนวปกป้องน้องชาย

ก็ครับ มีน้องน่ารักอย่างนี้ไม่รักได้ไง” มหาโชคจำใจตอบ โดยที่มหาลาภเบือนหน้ามองวิวทิวทัศน์เป็นการแสดงตัวว่าไม่ขอออกความเห็น

หนุ่มสาวคุยกันพักใหญ่กว่ากระบะทรักสีเขียวจะแล่นมาจอด ชายหนุ่มร่างสูงใหญ่พอกันกับพี่มหาลงมาจากรถ ใบหน้าที่มักแต้มรอยยิ้มตอนนี้เคร่งขรึมอย่างเห็นได้ชัดเมื่อพบสามหนุ่ม เทียบศิขรกวาดสายตามองสามหนุ่มแล้วสบถหยาบในใจ เขาไม่คิดว่าพวกนี้จะมาถึงเร็วขนาดนี้

สามหนุ่มตรงหน้าคือคนที่เขารู้จักเป็นอย่างดี เฟอร์นันโด มหาโชค ฟรานซิสโค มหาลาภ และฟิลลิปเป้ มหาเสน่ห์ น้องชายแฝดสามของอัญชัน ตระกูลฟาเบรกลาสนั้นยิ่งใหญ่ หนังสือพิมพ์ธุรกิจในสเปนลงข่าวครอบครัวนี้เสมอ เทียบศิขรตามข่าวตระกูลนี้จนรู้ลึกรู้จริงเกี่ยวกับนิสัยส่วนตัวของแต่ละคน เขาสนใจมากโดยเฉพาะสามแฝด

การหลงรักผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งเกิดในครอบครัวที่ไม่ธรรมดาย่อมทำให้เขาต้องทำการบ้าน เทียบศิขรพบว่าแต่ละคนรับมือยากโดยเฉพาะสามแฝดกับฟาบิโอ้ อย่างไรก็ตามเขาก็พร้อมจะสู้ฝ่าฟันหากดอกฟ้ากล้าโน้มกิ่งลงมาหา

นี่เหรอคนที่มาสมัครเป็นคนงานชายหนุ่มหยุดยืนจังก้ากอดอกมองสามหนุ่ม

มหาเสน่ห์หุบยิ้มในขณะที่มหาโชค มหาลาภยังทำหน้านิ่ง

ใช่ค่ะ เอ่อพวกเขาโดนขโมยกระเป๋า…” คำเอ้ยเล่าเรื่องที่สามหนุ่มกุขึ้นให้เทียบศิขรฟัง โดยไม่เห็นว่ามุมปากคนฟังยกยิ้มขึ้นเล็กน้อยอย่างรู้ทัน

งานในไร่หนักนะ จะทำกันได้ไหม” ถามอย่างวางท่า บอกตรงๆ เห็นหน้าพวกมันแล้วหมั่นไส้ขึ้นมาตงิดๆ

ทำได้ทุกอย่าง ขอแค่ได้ค่าจ้างคุ้ม” มหาโชคเป็นคนตอบ ซึ่งเป็นคำตอบที่ถูกใจคนฟัง

เทียบศิขรเอียงหน้าเล็กน้อยหวังว่าพวกนายคงไม่ใช่ลูกเศรษฐีปลอมตัวมาหาข้อมูลหรอกนะ บอกไว้ก่อนที่นี่ไม่มีความลับ อยากรู้อะไรให้ถามตรงๆ โอเค้!” เลิกคิ้วยียวนให้สามหนุ่ม

โอเคครับมหาโชคที่มีลุคดิบเถื่อนปนโหดดูซอฟต์ลงทันทีที่เจอชายหนุ่มตรงหน้า

ที่โอเคนี่ยอมรับว่าไม่ได้ปลอมตัวมาใช่ไหม

เอ่อครับ

บอกแล้วมหาโชคดูหน่อมแน้มไปเลยจริงๆ มหาลาภที่นั่งข้างกันกลั้นยิ้มจนปวดกระพุ้งแก้ม มหาเสน่ห์เองก็มีสีหน้าจืดเจื่อนไม่น้อย ด้วยว่าไม่เคยเห็นพี่ชายฝาแฝดลงให้ใคร

ค่าแรงสามร้อย ที่พักฟรี อาหารสองมื้อ เช้ากลางวันส่วนเย็นหากินเอง โอเคไหม

โอเค ว่าแต่มื้อเย็นฝากท้องไว้บ้านพี่ได้ไหม” หนุ่มทรงเสน่ห์ต่อรองจนคนเป็นพี่ต่างหันมามองเป็นตาเดียว เรื่องอะไรมันต้องไปขอกินข้าวบ้านคนอื่น

ไม่โอเค เมียดุ… เดี๋ยวเข้าใจผิดหาว่ากูเป็นเกย์แล้วจะซวยไปกันใหญ่

เหมือนลูกธนูปักฉึกกลางหน้าผากมหาเสน่ห์ มหาโชค มหาลาภเองก็รู้สึกหน้าชารู้สึกเหมือนชายตรงหน้ากำลังด่าพวกเขาอยู่อย่างนั้นแหละ

เห็นหล่อๆ อย่างนี้ผมแมนนะพี่” มหาเสน่ห์ยังคงอ้อนต่อจนผิดสังเกต

กูก็โคตรแมน แต่บอกแล้วไงว่าเมียดุมาก

ฮุ้ย แค่นี้ทำเป็นงก ผมจ่ายตังก็ได้นะพี่

จ่ายตังก็ไม่ได้ เดี๋ยวให้คำเอ้ยพาไปห้องพักพรุ่งนี้เริ่มงานได้เลย” ว่าเสร็จก็หันหลังเดินกลับไป ทิ้งให้มหาเสน่ห์ทำหน้าม่อย ท่ามกลางความสงสัยของพี่ชาย

 

ที่พักของหนุ่มๆ เป็นบ้านน็อกดาวน์หนึ่งห้องนอนหนึ่งห้องน้ำมีระเบียงเล็กๆ ไว้นั่งรับลมซึ่งตั้งอยู่ห่างจากที่พักคนงานพอสมควร ตรงนี้มองเห็นวิวไร่ชาได้ชัดเจน คำเอ้ยเล่าว่าเคยใช้เป็นที่ทำงานของเจ้านายมาก่อน และตอนนี้ที่บ้านพักคนงานก็เต็มจนไม่มีที่ว่างให้สามหนุ่ม นับเป็นโชคดีของพวกเขา

นายไปอ้อนขอข้าวเย็นเขาทำไมวะเหน่มหาลาภเปิดฉากถามทันทีที่คำเอ้ยกลับไปแล้ว นอกจากบ้านพวกเขายังได้รับจักรยานสำหรับสามคนถีบไว้ใช้สอยอีกหนึ่งคัน ซึ่งมันคงดูตลกมากหากพวกเขาขึ้นปั่นมันไปรอบๆ ไร่

ก็คนนี้น่ะที่ว่าขับรถให้พี่อัญซ้อนมหาเสน่ห์นึกถึงอีเมล์ที่นักสืบซึ่งเขาจ้างวานให้หาข่าวพี่สาวส่งรูปมาให้ การจ้างวานเป็นเรื่องบังเอิญที่เขาพบว่ามีข้อความรับจ้างสืบหาคนเข้ามาในอีเมล์เขา ซึ่งพอเห็นที่อยู่ของสำนักงานเขาก็ส่งข้อความคุยกับอีกฝ่ายทันที เงินว่าจ้างไม่สูงมากเขาเลยลองดูและได้ผลลัพธ์ที่ดีเกินคาด ทั้งภาพทั้งข้อมูลเป๊ะมาก

หา!

ไม่หาเหอละ คนนี้แหละที่พี่อัญนั่งซ้อนท้าย หล่อนะแต่พูดจาโผงผางฉิบหาย เหมือนพี่คาวียังไงก็ไม่รู้

ฉันว่าพี่คาวีดูซอฟต์ไปเลยนะมหาลาภออกความเห็น อดปรายตาไปยังมหาโชคไม่ได้ นี่ก็ดูหน่อมแน้มเหมือนกัน

แต่เขาบอกใช่ไหมวะ ว่ามีเมียแล้ว” ใบหน้าหล่อเหลาเคร่งขรึมฉายเข้าคลองจักษุ หัวคิ้วเข้มของมหาลาภขมวดมุ่น

เออใช่ ฉันได้ยินเต็มสองหู” มหาโชคเห็นด้วย เขาเองก็ลอบสังเกตหัวหน้าคนงานเหมือนกัน รูปร่างลักษณะท่าทางดูโดดเด่นจนเตะตา ที่สำคัญดูข่มๆ เขายังไงก็ไม่รู้ เขาไม่เห็นจะเคยทำความเดือดร้อนมาให้สักนิดเดียว

คงหมายถึงพี่อัญนั่นแหละ

หา!

ฮุ้ย เลิกหาเสียทีเถอะ กลุ้มใจจะแย่แล้ว พี่สาวแต่ละคนหาผัวด้วยวิธีแซบนัวทั้งนั้นเลย นี่ดีนะที่พี่เกดมีเจมี่คุม ไม่งั้นคงปลุกปล้ำขืนใจเอาพี่หมอทำผัวก่อนคุณป๋ารู้แน่ๆ

ได้อย่างพี่หมอไม่เท่าไหร่หรอก พี่คาวีก็พอรับได้ พี่พีทก็โอเคเลย แต่ผู้ชายคนนั้นเอ่อ ชื่อสิงห์ใช่ไหม” หันไปถามมหาเสน่ห์ อีกฝ่ายพยักหน้า ฉันไม่แน่ใจเลยว่ะว่าคุณป๋าจะทำใจรับได้

น้ำเสียงมั่นใจ ท่าทางวางก้าม แถมยังมีน้ำเสียงรู้ทันของเทียบศิขรทำให้มหาลาภติดใจ

ดูเทื้อนเถื่อนเนอะ พูดกูมึงงี้ไม่สุภาพ” คนลืมตัวเองบอกด้วยสีหน้าปูเลี่ยน

อย่างกับมึงพูดเพราะด้วยเพราะโตขึ้นมาด้วยกัน กินนอนด้วยกัน สามหนุ่มจึงสนิทสนมกันมากและชอบพูดคุยกันอย่างเพื่อน มีแต่มหาเสน่ห์ที่มักเรียกร้องสิทธิ์น้องชายคนเล็ก

เอาตรงๆ แบบไม่เข้าข้างตัวเองเลยนะ เหน่ว่าเราสามคนดูสุภาพไปเลย” น้องชายคนเล็กออกความเห็น ซึ่งก็ตรงกับใจพี่ชายอีกสองคน

อืม ว่าแต่เราจะไปพบพี่อัญได้ยังไง

นั่นสิ พักอยู่ตรงไหนก็ยังไม่รู้” มหาโชคสำทับอย่างเห็นด้วย เขาชักเป็นห่วงพี่สาวขึ้นมาแล้ว เจอกับผู้ชายมาดเถื่อนอย่างนั้นไม่รู้จะเป็นอย่างไร

ก็ไปถามๆ กับคนแถวนี้สิ ว่าท้ายไร่อยู่ตรงไหน” น้องเล็กผู้น่ารักบอก สีหน้าเป็นห่วงพี่สาวไม่แพ้กัน หวังเหลือเกินหวังว่าข่าวที่นักสืบรายงานจะไม่ใช่ความจริง ยอมรับว่ารักและเคารพคาวีมาก แม้ชายหนุ่มจะพูดจาโผงผาง มีนิสัยติดดิน แต่กับผู้ชายที่เพิ่งเผชิญหน้ากันวันนี้ เขาชักไม่แน่ใจ

 

ม่ายยย ยังไงเหน่ก็ไม่กลับ” เสียงง้องแง้งของคนกำลังรับสายทางไกลยังให้มหาโชค มหาลาภพร้อมใจกันเดินออกไปนอกบ้านหลังน้อย บริเวณนี้นับว่ามีวิวสวยงามไม่แพ้รีสอร์ทดังๆ ที่พวกเขาเคยเห็นในรูปภาพ

คุณป๋าไม่รักเหน่ เหน่ไม่กลับ!

กูว่ามันใส่ฟิลลิ่งมากเกินไป ไอ้นี่เล่นเกินค่าตัวตลอดเลย” มหาโชคบ่น มองขึ้นไปยังที่มาของเสียงซึ่งตามมาหลอกหลอน

นั่นน่ะสไตล์ของมัน นายยังไม่ชินหรือไง

ให้ตายก็ไม่ชินหรอก บอกตรงๆ นะ ฉันยังไม่มั่นใจกับข้อมูลของมันเลย

อืม ยังไงก็เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งไว้ก่อนแล้วกัน” ประสบการณ์ตรงทำให้สองหนุ่มจำต้องเตือนตัวเองเอาไว้ การหลงเชื่อมหาเสน่ห์ หรือฟังความคิดเห็นไม่เคยนำพามาซึ่งเรื่องดีๆ อย่างล่าสุดก่อนการะเกดพี่สาวอีกคนจะแต่งงานก็เพิ่งก่อเรื่องมโนหาว่าพี่เขยสองคนแอบเป็นเกย์ เรื่องบานปลายใหญ่โตจนเกือบทำให้ครอบครัวพี่สาวแตกร้าว หากความจริงไม่เปิดเผยออกมาเสียก่อน

พอเล้ย คุณป๋าไม่รักเหน่ก็พูดม้าาา เก็บเหน่มาจากถังขยะก็พูดม้าาา

ม้าพร่อง! ไอ้นี่มันบ้าจริงๆ ด้วย” ไม่ใช่แค่น้ำเสียงนะที่ได้ แอกติงมันสุดๆ เลยตอนนี้ ชายหนุ่มมองน้องชายที่นอนลงหงายบนพื้นไม้

คิดเสียว่าน้องเป็นคนจริงจังมหาลาภส่ายหน้าด้วยความระอา

ฟากฝ่ายฟาบิโอ้ที่โทร. ตามลูกชายกลับบ้านกำลังนั่งกุมขมับ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าลูกชายกำลังอยู่ในอิริยาบถไหน สามมหางอนที่เขากับภรรยาปิดบังเรื่องการะเกดโดนจับตัวไป มารู้อีกทีพี่สาวก็ปลอดภัยแล้ว

ป๋าขอโทษก็ได้เอ้า

ไม่ เหน่ไม่ยกโทษให้คุณป๋าง่ายๆ หรอก

แล้วจะให้ป๋าทำยังไง

ไม่ต้องทำอะไร ไม่ต้องมาห่วงใย ไม่ต้องมาแคร์

มาเป็นเพลงเลยไอ้ลูกเวร ตกลงจะกลับบ้านไหม!

คนทรงเสน่ห์สะดุ้งโหยงก่อนจะค้อนลมค้อนแล้งฝากไปถึงผู้เป็นพ่อ

ไม่กลับ เหน่บอกแล้วไงว่าไม่กลับ!

มรดกก็ไม่เอางั้นสิ ดีๆ จะได้เรียกทนายมาทำพินัยกรรมใหม่” คนเป็นพ่อขู่มาตามสาย

ฮือ คุณป๋าใจร้าย ไม่รักแล้วยังจะตัดเหน่ออกจากกองมรดก ที่แท้คุณป๋ากับแม่เก็บเหน่มาเลี้ยงใช่ม้าย ตอบ!” เสียงฮือในลำคอเล่นเอาใจคนเป็นพ่อไม่ดี บอกไม่ถูกว่ารู้สึกอย่างไรกับลูกชายคนเล็ก รู้แต่ว่าเอ็นดูมันหนักหนา ไม่ว่ามันจะทำผิดอะไร ทำบ้าๆ ขนาดไหนเขาก็ยังเห็นว่าลูกน่ารัก

โอ๊ยปวดหัวกับไอ้ลูกคนนี้จริงๆ

นั่นเพราะคุณป๋าไม่รักเหน่ ทำอะไรก็ไม่ถูกใจสักอย่าง

โว้ยอยู่ใกล้ๆ พ่อจะถีบให้ บอกว่ารักๆๆๆ ฉิบหายวายป่วงแล้ว

แหงะ รักแล้วทำไมต้องฉิบหายวายป่วง” เสียงอ่อนลงเพราะกลัวผู้เป็นพ่อจะความดันขึ้น

เพราะรักตัวป่วนอย่างแกไง ตกลงจะกลับบ้านไหม

ฮึ เหน่จะไปหาพี่อัญ

“…” ปลายสายเงียบไป

คุณป๋าไม่ต้องมาห้ามด้วย

เออ เดี๋ยวป๋าโอนเงินเข้าบัญชีให้นะ ดูแลพี่เราดีๆ ล่ะ แล้วป๋าก็ขอโทษเรื่องที่ปิดบังไม่ให้รู้ ป๋าเห็นว่ากำลังสอบ คงต้องใช้สมาธิ ป๋าเลยไม่บอกไง

เชอะ ไม่ต้องมาแก้ตัวหรอก เหน่ยังงอนอยู่ ยังไม่ยอมยกโทษให้ง่ายๆ” คนเป็นลูกงอดแงด

ได้ทีเอาใหญ่เลยนะ อย่าให้ถึงทีป๋าแล้วกัน

ง่าถือว่าคุณป๋าติดหนี้เหน่ไว้ได้ป่ะ” มหาเสน่ห์หน้าซีดลงทันควัน เขาเป็นบ้าอะไรอยู่ๆ ก็กลัวจับหัวใจ ถึงทีคุณป๋าแล้วไง เขาไม่ได้ทำอะไรผิดสักหน่อย

ใช่ไหมช่วยพี่สาวปกปิดไม่ผิดใช่ป่ะ?

เอางั้นก็ได้ ยังไงก็อย่าลืมโทร. หาป๋าทุกวันล่ะ ป๋าเป็นห่วง” คุณพ่อลูกแปดที่ตอนนี้มีลูกๆ ทั้งสี่คนหนีออกจากบ้านในเวลาไล่เลี่ยกันบอกอย่างกลัดกลุ้ม อัญชันหนีไปเขาก็พอเข้าใจอยู่หรอก แต่ไอ้พวกวายร้ายสามมหานี่มันก็เกินไป แค่ปกปิดเล็กน้อยมันถึงกับประท้วงด้วยการหนีออกจากบ้าน แถมไปถึงเมืองไทยแล้วยังมียิงเบอร์ให้โทร. กลับอีก

สนุกใหญ่เลยนะมึงมหาโชคแขวะน้องชายที่วางสายจากผู้เป็นพ่อแล้ว ความจริงเรื่องหนีออกจากบ้านเขาไม่เห็นด้วยสักเท่าไหร่ แต่สนใจเรื่องหนีมาตามหาพี่สาวมากกว่าต่างหากเล่า

สนุกซี้ ได้ตังอีกด้วย

เฮ้ย คุณป๋าให้นายคนเดียวได้ไงวะ” เรื่องเงินเรื่องทองสำหรับสามมหามักไม่นำมาเกี่ยวข้องกับความเป็นพี่เป็นน้อง

ช่วยไม่ได้ คุณป๋ารักใครคุณป๋าก็โอนตังให้คนนั้นแหละ

เอาเถอะๆ ยังไงได้มาก็ต้องหารสามอยู่ดี” มหาลาภตัดบทปั้นหน้ายักษ์ข่มขู่น้องชาย สำหรับเรื่องเงินแล้วเขายอมไม่ได้เหมือนกัน!

 


 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 28 ครั้ง

2,225 ความคิดเห็น

 1. #2218 เมียมโน (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 10:32

  สนุกมากๆๆๆ เพิ่งเข้ามาอ่านรวดเดียว ชอบๆ

  #2218
  0