ล้ น ใ จ รั ก ชุดรักคือเธอ (บุษบา + คาวี)

ตอนที่ 60 : ถึกเถื่อน น่ารัก ปากอ่อน ใจดี ไม่กลัวพระ! ...[4]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 344
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 18 ครั้ง
    21 ก.พ. 64

บุษบานอนไม่หลับเพราะมัวแต่คิดเรื่องสวนกล้วยที่โดนคนทำลาย มะยมเล่าว่าแผลที่ต้นกล้วยเป็นรอยฟันหลายรอย แต่จะทำไปเพราะอะไรทุกคนก็สุดจะหยั่งรู้ หญิงสาวนั่งมองดาวจนดึก เธอยังไม่ได้โทร. หาน้องชายน้องสาว พุทธลักษณ์แนะนำให้เธอปิดเครื่องมือสื่อสารจนกว่าเขาจะถ่ายรูปทิวทัศน์ที่พักและส่งข้อมูลมาให้ก่อน ซึ่งนั่นจะทำให้พุทธชาดเบาใจและเชื่อว่าเธอเดินทางไปเที่ยวกับญาติผู้พี่จริงๆ

“เฮ้อ…” หญิงสาวทอดถอนใจ

ชีวิตที่มีแต่อุปสรรครอคอยทำให้เธอไม่สบายใจนัก คาวีจะฝ่าด่านคุณป๋าไปได้แน่หรือยิ่งก่อนหน้านี้พี่สาวเธอเพิ่งสร้างวีรกรรมทำเพื่อแฟน คุณป๋าไม่มีวันยอมง่ายๆ แน่ บางครั้งเธอก็รู้สึกอยากให้ตัวเองมีความมั่นใจกว่านี้อีกสักนิด อาจไม่ต้องเท่าบัวสวรรค์แต่ขอมีสักครึ่งหนึ่งก็ยังดี เธอจะได้กลัวน้อยกว่านี้หน่อย

หญิงสาวได้แต่ภาวนา…ขอให้คุณป๋าปลื้มผู้ชายถึกเถื่อน น่ารัก ใจดีและไม่กลัวพระ!

 

ชายหนุ่มทั้งหลายต่างมารวมตัวกันหน้ากระต๊อบมากบารมี คาวีนั่งหน้าเครียดอยู่บนแคร่คู่กับบุญซึ่งมีสีหน้าไม่ต่างกัน ต้นกล้วยที่โดนฟันส่วนใหญ่จะอยู่รอบรั้วซึ่งน่าจะเป็นฝีมือคนนอก มูลค่าความเสียหายแม้ไม่อาจเทียบเท่ากับการสูญเสียเจ้าโคน้อย ถึงอย่างนั้นคาวีก็ไม่ไว้วางใจ ดูเหมือนศัตรูที่มองไม่เห็นจ้องจะทำลายเขาทุกทาง

“นายคาวีไม่มีศัตรูที่ไหน นอกเสียจาก…” มะยมเอ่ยขึ้น พร้อมหยุดพูดให้คนอื่นคิดต่อเอง

“แกคิดว่าเป็นมันงั้นเหรอ” คาวีถามลูกน้อง ปกติแล้วเขากับนวธรก็ไม่กินเส้นกันมาแต่ไหนแต่ไรอยู่แล้ว ทว่าเมื่อก่อนไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นสักครั้ง

“จะเป็นใครได้ล่ะนาย มันอาจรวบยอดมาจัดการนายทีเดียวก็ได้”

“อืม มันก็น่าคิดนะ ดูมีแรงจูงใจมากกว่าคนอื่น” บุญออกความเห็น

“แต่ทุกทีไม่เห็นรุนแรง” มะกอกท้วงอย่างมีเหตุผล เป็นได้หรือ…คนทำธุรกิจเดียวกันรักโคชอบโคเหมือนกันจะอำมหิตถึงกับฆ่าลูกโคในฟาร์มอีกฝ่ายได้

“มันก็รุนแรงตามสันดานมันแหละน่า” มะยมแย้งพี่ชาย

“เอาเถอะๆ ยังไงก็ช่วยกันเป็นหูเป็นตาแล้วกัน” บุญห้ามศึกระหว่างพี่น้อง เห็นตาขวางๆ ของมะยมแล้ว เขาแอบเพลียใจ นับว่าเป็นคนเดียวที่นิสัยใกล้เคียงกับคาวีมากที่สุด

คาวีอยู่ปรึกษาหารืออีกพักจึงขอตัวกลับบ้าน ชายหนุ่มสั่งให้มะเฟืองกับสมทรงอยู่เป็นเพื่อนบุษบา กลับมาถึงบ้านชายหนุ่มรีบเช็กกลอนหน้าต่างประตูแล้วเดินขึ้นห้อง หยุดยืนมองประตูห้องนอนของบุษบา พลางคิดถึงคำพูดเมื่อกลางวันจึงอดยิ้มไม่ได้

‘นอกจากจะมีคุณสมบัติดีเลิศอย่าง…ไม่กลัวพระแล้ว คุณยังต้องมีคุณสมบัติอีกหนึ่งข้อคือไม่กลัวคุณป๋าของฉันอีกด้วย’

เฮอะ! เธอคงไม่รู้ละสิ ว่าเขามันอึดและถึกแค่ไหน

“พ่อคุณทำอะไรผมไม่ได้หรอกน่า…”

คนมีแผนพึมพำบอก ประกายตาคมวาวแววเจ้าเล่ห์ เห็นทีต้องหาลู่ทาง ‘เสกตัวประกัน’ เร็วๆ นี้ ชายหนุ่มคิดอย่างครึ้มอกครึ้มใจ ต่อให้มีปัญหารุมเร้าอยู่ร้อยแปด ขอเพียงมี‘บุษบา’ บานอยู่ในใจ เขาก็พร้อมจะสู้ฝ่าฟันต่ออุปสรรคนับร้อยให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 18 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,631 ความคิดเห็น