ล้ น ใ จ รั ก ชุดรักคือเธอ (บุษบา + คาวี)

ตอนที่ 59 : ถึกเถื่อน น่ารัก ปากอ่อน ใจดี ไม่กลัวพระ! ...[3]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 359
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 23 ครั้ง
    20 ก.พ. 64

บรรยากาศในฟาร์มดีขึ้น ความอึมครึมเมื่อวานสลายไปราวกับลมพัดเมฆสีดำให้ผ่านไปจากบริเวณนี้ คาวีอารมณ์ดีถึงขนาดเกงาน ชายหนุ่มตั้งใจพาหญิงสาวไปเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวแถบเขาใหญ่คือที่หมายของเขา บุษบาออกตัวว่าไม่จำเป็นเพราะรู้ดีว่าตอนนี้งานในฟาร์มยุ่งขนาดไหน กระนั้นเขาก็ไม่ฟัง ทิวทัศน์สองข้างทางทำให้หญิงสาวลืมไปว่าก่อนหน้านี้เธอท้วงไม่อยากมา คาวีพาเธอเที่ยวไปตามแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ติดๆ กัน พร้อมทั้งซื้อหาของฝากกลับบ้านด้วย

“ดูคุณตื่นเต้นจัง” ชายหนุ่มบอกขณะขับรถ เขาพาเธอแวะหลายที่ ตอนนี้เกือบเย็นแล้วจึงชวนหญิงสาวแวะสถานที่แห่งสุดท้าย ซึ่งเปิดขายเสื้อผ้าแบรนด์เนม เขาไม่ได้ซื้อเสื้อผ้ามานานแล้วเลยชวนเธอไปเลือกซื้อ

“แน่ละ ก็ฉันไม่เคยได้เที่ยวแบบนี้นี่คะ” บุษบาบอก แอบเขิน…เมื่อคิดว่าวันนี้มันสนุกเพราะมีเขา

“ทำไมล่ะ ปกติพ่อคุณไม่ให้เที่ยวเหรอ”

“เปล่าค่ะ ปกติก็เที่ยวกันบ่อยๆ แต่ส่วนใหญ่จะไปเป็นครอบครัวใหญ่ไงคะ อ้อ แล้วคุณไม่ต้องคิดว่าฉันไม่ชอบหรือรำคาญนะคะ ฉันชอบ…เพียงแต่ว่า พวกเขาไม่ค่อยยอมให้ฉันเดินไปโน่นไปนี่ตามใจ เหมือนที่คุณทำ”

คาวีพยักหน้า เผยยิ้มกรุ้มกริ่ม…

“แสดงว่าที่มากับผมวันนี้คุณก็ชอบ”

“ฮื่อ ชอบมากค่ะ” บุษบาตอบ

“งั้นก็มาอยู่กับผมสิ” คาวีเอ่ยชวนเสียงจริงจัง กอปรกับเลี้ยวรถเข้ามาจอดในซองตรงลานจอดรถ

“…”

มีเพียงเสียงแอร์และเครื่องยนต์ดังหึ่งๆ

“ว่าไง” ถามอีกเมื่อหญิงสาวไม่ตอบ

บุษบาสูดลมหายใจลึก “นอกจากจะมีคุณสมบัติดีเลิศอย่าง… ‘ไม่กลัวพระ’ แล้ว คุณยังต้องมีคุณสมบัติอีกหนึ่งข้อคือ ‘ไม่กลัวคุณป๋า’ ของฉันอีกด้วย”

ร่างบางเปิดประตูเดินลิ่วเข้าไปยังทางเดินที่เต็มไปด้วยร้านค้าแบรนด์ชั้นนำ คาวีรีบดับเครื่องแล้วตามลงไป ถึงจะปล่อยให้เธอเดินเหินตามสบายแต่ก็ต้องตกอยู่ในสายตาเขาตลอดเวลา ส่วนเรื่องที่หญิงสาวบอก คาวีไม่เป็นกังวล ลงได้รักแล้วเขายอมฝ่าดงหนาม ลุยโคลนเพื่อทำทุกวิถีทางให้เธอมาเป็นของเขาจนได้แหละน่า

 

กว่าสองหนุ่มสาวจะกลับถึงบ้านก็เกือบสามทุ่ม สมทรงกับคนอื่นๆ ต่างมายืนรออยู่หน้าบ้านอย่างผิดปกติ คาวีลงจากรถวิ่งอ้อมไปเปิดประตูให้บุษบา หญิงสาวเองก็สัมผัสถึงความผิดปกติ มองทุกคนที่รอคอยซึ่งมีสีหน้าเคร่งเครียด

“มีคนบุกไปฟันต้นกล้วยในสวนครับนาย” มะยมเป็นคนรายงาน สวนกล้วยที่เสียหายถูกทำลายด้วยการฟันตรงโคนต้น มันไม่ถึงกับทำให้ต้นกล้วยล้มแต่ได้รับผลเสียหาย

“คุณเข้าบ้านไปก่อนเถอะ” คาวีกำหมัดแน่นหันไปบอกหญิงสาวไม่อยากให้เธอเห็นด้านร้ายๆ ของตน

“ไม่ค่ะ” สาวดอกไม้จับแขนชายหนุ่มไว้แน่น

“รู้ตัวคนทำหรือเปล่า” ในเมื่อเธอยืนกรานจะอยู่ฟัง จึงไม่อยากห้ามหรือปิดบังอีกต่อไปแล้ว เจ้าของฟาร์มหนุ่มหันไปไล่เบี้ยกับลูกน้อง

“ไม่ครับ เอ่อ…” มะยมอึกอัก มองไปทางนายสาว ไม่แน่ใจว่าสมควรพูดออกไปหรือไม่

“ถ้าเห็นว่าฉันเป็นคนอื่น ฉันเข้าบ้านไปก่อนก็ได้ค่ะ” บุษบาปล่อยแขนคาวี เดินลิ่วเข้าบ้านด้วยความน้อยใจ

“ซวยแล้วกู” พี่มะคนน้องคราง

คาวีเดินลิ่วตามไปทันทีพร้อมทั้งสั่งให้ลูกน้องเข้าไปรอในห้องรับแขก

“เดหลี” ชายหนุ่มรั้งหญิงสาวไว้ทันในขณะที่บุษบากำลังก้าวขึ้นบันได

“คุณคุยธุระไปเถอะค่ะ” สาวดอกไม้บอก สะกดกลั้นความน้อยใจที่กำลังกลั่นออกมาเป็นน้ำตาอย่างยิ่งยวด

“ไม่เอาน่า” คาวีจับข้อมือน้อยดึงให้มาคุยกันก่อนแต่หญิงสาวขืนตัว…

“คุยธุระก่อนค่ะ แล้วค่อยมาคุยกับฉัน”

“ธุระของผมก็ของคุณเหมือนกันนั่นแหละ” คาวีบอก ทั้งๆ ที่ใจไม่อยากให้เธออยู่ฟังด้วย เห็นหน้ามะยมเขาก็รู้แล้วว่าคงเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับคาโร่ เจ้าโคน้อยที่ถูกคนพาไปฆ่าทิ้ง

“ปล่อยฉันเถอะค่ะ” น้ำเสียงเธอไม่ได้แข็งเหมือนเดิมทว่าเสียงพร่าจนน่าใจหาย คำพูดกับสีหน้าที่ขัดกัน ทำให้บุษบาน้อยใจ

คาวีเห็นดังนั้นจึงฉุดหญิงสาวให้เดินตามไปนั่งตรงโซฟา บุญ มะเฟือง พี่มะทั้งสอง รวมถึงสมทรงกับแต้วต่างมองหน้าเจ้านาย ทุกคนรู้ดีว่าคาวีกำชับไม่ให้บุษบาระแคะระคายเรื่องยุ่งๆ ในฟาร์มเด็ดขาดแล้วทำไมตอนนี้เป็นคนพาหญิงสาวมาฟังด้วยตัวเอง

“พูดๆ มาเถอะ ไม่ต้องปิดบังแล้ว” คนเป็นนายบอกโดยที่ยังกุมมือน้อยไว้แน่น

มะยมรายงานเรื่องสวนกล้วยที่โดนคนกลั่นแกล้ง คนที่ทำน่าจะเป็นพวกเดียวกับที่ทำร้ายคาโร่เพราะจุดประสงค์คือการทำลายเหมือนกัน คาวีที่ไม่มีศัตรูอยู่ใกล้ทำหน้าคิดหนักเป็นแบบนี้ต่อไปไม่ดีแน่ๆ ทั้งความปลอดภัยของคนงานในฟาร์มและคนข้างตัวใกล้หัวใจ

“งั้นต่อไปก็จัดเวรยาม สลับผลัดเปลี่ยนกันไปดู” ชายหนุ่มบอกโดยปรับสีหน้าให้ราบเรียบ ราวกับเรื่องที่มะยมรายงานไม่ใช่เรื่องสลักสำคัญอะไรมาก

“ขึ้นนอนเถอะ ไปเที่ยวมาทั้งวันคุณคงเหนื่อย” เขาดึงตัวหญิงสาวให้ลุกขึ้น

สาวดอกไม้เดินตามอย่างว่าง่าย ในใจคิดเรื่องที่เพิ่งได้ยิน แสดงว่าคนที่ฆ่าเจ้าโคน้อยไม่ใช่สมสมร แล้วเขาผู้นั้นเป็นใคร ต้องการอะไร

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 23 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,631 ความคิดเห็น