ล้ น ใ จ รั ก ชุดรักคือเธอ (บุษบา + คาวี)

ตอนที่ 45 : คนงานใหม่กับความไว้วางใจของพ่อ ...[1]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 431
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 19 ครั้ง
    2 ก.พ. 64

ช่างเป็นคำหวานที่ผสานคำข่มขู่ที่รื่นหูนัก…

หากคนพูดไม่ลุกขึ้นเดินหนีขึ้นห้องไปหน้าตาเฉย บุษบานั่งหัวเราะอยู่ในห้องนั่งเล่นดีแล้วที่เขาไม่จูบเธอ เพราะเธอไม่แน่ใจว่าจะหักห้ามตัวเองได้มากแค่ไหน หญิงสาวถอนหายใจอย่างโล่งอก ไม่น่าเชื่อเลยจริงๆ ว่าเธอจะตกหลุมรักผู้ชายเถื่อนๆ อย่างคาวีได้

เอ…เธอรักหรือหลงกันนะ

หากเป็นความหลงชั่วครู่ ทำไมเธอถึงชอบทำนู่นทำนี่ให้เขากิน ทั้งที่ไม่เคยคิดทำให้ใครเลยนอกจากคนในครอบครัว แถมยังไม่พอใจเวลามีผู้หญิงอยู่ใกล้เขา

เสียงโทรศัพท์มือถือเครื่องบางดังเตือนมีสายเรียกเข้า ดึงบุษบาออกจากภวังค์แห่งรักใบหน้าซีดลงเมื่อเห็นชื่อที่บันทึกเอาไว้

“ฮัลโหล…” เสียงหวานดังไปตามสาย

“จ๊ะเอ๋! ให้ทายสิว่านี่ใคร” ปลายสายตอบกลับด้วยน้ำเสียงร่าเริง คนเป็นพี่ถึงกับฉีกยิ้มกว้างจนนัยน์ตายิบหยี

“ก็คนที่หล่อ น่ารักที่สุดในบ้านไงล่ะ” บุษบาตอบน้ำเสียงกระเซ้าปนขำ

“ฮุ้ย แม่นยิ่งกว่าหมอดูเทวดานะเนี่ย ตกลงเป็นหมอดูหรือว่านางฟ้ากันจ๊ะ” จนแล้วจนรอดคนโทร. มาก็ยังไม่ยอมเข้าเรื่อง ราวกับว่าการพูดเล่นๆ หยอกหัวแบบนี้เป็นสไตล์ของเขากระทั่งมีเสียงตบป้าบ และเสียงด่าขรมตามมา

“เข้าเรื่องเสียทีสิไอ้เหน่”

บุษบานั่งฟังพร้อมทั้งนึก…คงเป็นเสียงมหาโชคแฝดคนโต

“นอกเรื่องไร้สาระจริง เปลืองค่าโทรศัพท์”

คนเป็นพี่หลุดหัวเราะ เบอร์ที่โทร. เข้ามาเป็นชื่อมหาลาภ ตอนนี้พวกมหา น้องชายเธอกำลังโดนจำกัดวงเงิน เนื่องจากก่อนหน้านี้สามแฝดเพิ่งไปก่อเรื่องที่อังกฤษ เลยทำให้พี่ๆ ลงความเห็นหาบทลงโทษ

“เอ๊า! เค้าก็อยากหยอกพี่สาวมั่งสิ ไม่เหมือนคนไม่รักพี่เหมือนพวกนายนี่” แฝดคนสุดท้องกระเง้ากระงอด

บุษบาหัวเราะจนหน้าแดงก่ำ มหาเสน่ห์ก็เป็นอย่างนี้…จะว่าไปสามแฝด มหาโชคมหาลาภ มหาเสน่ห์แตกต่างจากทุกคนในบ้าน ผู้ชายในตระกูลเธอส่วนใหญ่จะหล่อเหลาสะอาดสะอ้าน มีพวกมหานี่แหละที่มาดเข้มออกแนวเถื่อนๆ แต่ไม่ว่าดิบเถื่อนอย่างไร ก็ยังไม่ได้เสี้ยวผู้ชายที่กำลังทำให้หัวใจเธอปั่นป่วนสักนิด

“พี่คิดถึงทั้งสามคนเลยนะ” หญิงสาวเอ่ยเสียงหวานคั่นสงครามน้ำลายอีกทวีป ความห่างไกลของระยะทางไม่ได้เป็นอุปสรรคของความคิดถึง

“คิดถึงแล้วทำไมยังไม่ยอมกลับบ้านล่ะครับ ไปตั้งเดือนแล้วนะ” ดูเหมือนมหาลาภจะแย่งโทรศัพท์มือถือจากมหาเสน่ห์ได้สำเร็จ สาวดอกไม้ได้ยินเสียงน้องชายคนสุดท้องร้องโหยหวน บอกอยากคุยกับเธอ

“นั่นสิ กลับมาเถอะพี่เดหลี คุณป๋าตรอมใจจนผอมบักโกรกแล้ว เนี่ยทำหน้าจะตายวันตายพรุ่ง…”

“ไอ้เหน่!”

มีเสียงพลั่กผสมตุ้บตั้บดังขึ้น สาวดอกไม้นิ่วหน้า อดสงสารน้องชายไม่ได้ มหาเสน่ห์โตมากับลำแข้งของมหาโชคและกำปั้นของมหาลาภโดยแท้…

 

ท่าทางแปลกๆ ของสองหนุ่มสาวทำให้สมทรงพร้อมคนอื่นๆ พากันจับตามองอยู่เงียบๆเช้านี้ดูคาวีจะพูดน้อย และยังขยันทำหน้าปูเลี่ยนผสมแดงสลับกัน ส่วนบุษบานั้นหรือ…หญิงสาวอมยิ้มตาพราว ขยันแจกยิ้มหวานให้ทุกคน วันนี้หญิงสาวตื่นมาทำกับข้าวแต่เช้า แถมยังลงไปตัดดอกไม้ในสวนมาปักแจกันตั้งไว้บนโต๊ะอาหารอีกด้วย

คาวีมองกล้วยไม้คัทลียาด้วยสีหน้าประดักประเดิด อะไรของแม่คนนี้วะ! จะล้อเขาไปถึงไหน ตั้งแต่เมื่อวานเย็นแล้วที่เธอขยันแจกยิ้มหวานๆ ยั่วเขา มิหนำซ้ำยังส่งแววตาล้อเลียนแถมให้อีกสิน่า เห็นแล้วมันน่าจับกด เอ๊ย จับกอดเป็นการลงโทษ

ชายหนุ่มคิดอย่างเจ็บใจ เขาไม่น่าขาดสติพูดจาหวานเลี่ยนแบบนั้นออกไปเลย โดนน้ำยาล้างปากฟอกเข้าหน่อย ริอ่านจะกลายเป็นสุภาพบุรุษขึ้นมา สองครั้งแล้วนะที่เขาหลุดออกไป ครั้งแรกก็ที่ลำธาร อีกครั้งก็เมื่อวานนี้ ผู้หญิงคนนี้มีอิทธิพลต่อเขามากจนเกินไปแล้ว

เจ้าของบ้านหนุ่มก้มหน้าก้มตากินอาหารเช้า ที่เขาเดินหนีขึ้นห้องเมื่อวานก็เพราะเห็นแก่เธอหรอก หากเขาไม่หยุดเสียแต่แรก รับรองเลยว่าเมื่อคืนมีเฮ คาวีรู้ว่าหยุดตัวเองไม่ได้แน่ๆพร้อมกันนั้นก็รู้ว่าเธอเองก็ไม่สามารถหยุดความต้องการเขาได้เช่นกัน ดังนั้นเพื่อบุษบา…เขาจึงต้องเดินหนีไป ก่อนจะตกเป็นผู้ร้ายพร่าพรหมจารีหญิงสาว แม้ใจเขาจะอยากประกอบพิธีกรรม ‘เสกตัวประกัน’ เข้าท้องเธอมากแค่ไหนก็ตาม…

“วันนี้ผมไม่กลับมากินกลางวันนะ จะเข้าไปดูสวนกล้วย”

“เหรอคะ เที่ยงนี้ฉันตั้งใจว่าจะทำราดหน้าปลากะพงเลยนะ ไม่เป็นไร…เดี๋ยวแบ่งไปให้ลุงเฟืองกินแทนก็ได้” หญิงสาวตอบหน้าซื่อ

‘อ๊ากกก!’ คาวีโวยวายในใจ เธอพูดแบบนี้แล้วเขาจะไปไหนรอด นี่จะไม่ให้เวลาเขาตั้งตัวบ้างหรืออย่างไรแม่คู้น เดี๋ยวเถอะเดี๋ยวจะเจอดี อดใจไม่ไหวเผลอปล้ำแล้วอย่ามาโทษเขาก็แล้วกัน

“งั้นผมจะเข้ามาตอนเที่ยงครึ่ง” ว่าแล้วเขาก็เดินปึงปังออกจากห้องอาหาร ทิ้งให้คนที่เหลือต่างพากันยิ้ม ยกเว้นบุษบาที่เอาแต่หัวเราะด้วยความขบขัน

…ยกนี้เธอชนะ!


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 19 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,631 ความคิดเห็น