ล้ น ใ จ รั ก ชุดรักคือเธอ (บุษบา + คาวี)

ตอนที่ 41 : คาโร่แปลว่าที่รัก ...[1]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 426
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
    31 ม.ค. 64

ข่าวบัดสีบัดเถลิงที่เกิดขึ้นในฟาร์มถูกสมสมรป่าวประกาศไปทั่ว คนงานในฟาร์มหลายคนไม่เชื่อ แต่ก็ยังมีอีกส่วนที่ไม่ได้คลุกคลีกับเจ้านายมากนักพากันสงสัยว่าจริงหรือเปล่า ผู้หญิงที่นายพามาอยู่ด้วยนั้นเป็นแค่ ‘เมียเช่า’ หรือ ‘ผู้หญิงมีราคารายเดือน’ อย่างที่สมสมรเรียก

“ผู้หญิงดีๆ ที่ไหนล่ะแก จะหอบผ้าหอบผ่อนมาอยู่บ้านผู้ชาย แถมยังไปจูบเย้ยฟ้าเย้ยดินแถวลำธารอีกด้วย” สมสมรที่บังเอิญไปเห็นภาพนั้นเที่ยวป่าวประกาศไปทั่วโรงอาหารพร้อมใส่สีตีไข่ให้อีกฝ่ายเสียหาย เดิมทีเธอตั้งใจไปหาคาวี แต่ไปพบกับภาพบาดตาบาดใจเข้าเสียก่อน

“จริงเหรอพี่สมร” เด็กสาวคนงานถามอย่างกังขา

“ฉันเห็นเต็มๆ สองตา นี่ถ้าพกมือถือไปด้วยนะ ฉันจะถ่ายคลิปเอาไว้ประจาน” หญิงสาวกล่าวด้วยน้ำเสียงเคียดแค้น แค้นใจที่หลงรักนายมาหลายปี แต่ไม่เคยมีสักครั้งที่คาวีจะชายตาแลเธอ

“คดีเก่ายังไม่พ้นตัว ยังกล้าสร้างคดีใหม่อีกนะพี่สมร” แต้วยืนจังก้าอยู่ด้านหลังสมสมรเด็กสาวยืนฟังมาตั้งแต่ต้น ทั้งโกรธทั้งอับอายแทนนายสาว แม้ว่าจะเป็นเรื่องจริง แต่สมสมรก็ไม่มีสิทธิ์เอามาประกาศ เธอไม่ได้เห็นนายกับบุษบาจูบกัน แต่ตอนทั้งสองกลับบ้านก็สังเกตว่าริมฝีปากของนายสาวเห่อบวม และเจ้าตัวพยายามหลบตาคนในบ้าน ส่วนนายคาวีน่ะหรือเที่ยวแจกยิ้มไปทั่ว หน้าบานเป็นจานเชิงไปทั้งวัน

“ทำไมนังแต้ว ก็กูพูดความจริงนี่” คนมีคดีติดตัวลอยหน้าลอยตาบอก

“ใครเชื่อพี่พูดก็ออกลูกเป็นควายแล้ว” แต้วตะโกนลั่นโรงอาหาร ผู้คนที่ทำท่าสนใจในทีแรกต่างพากันก้มหน้าก้มตากินข้าว

“อีแต้ว!” สมสมรชี้หน้าเด็กสาวรุ่นน้อง

“มีปัญหาอะไรกัน” เสียงคาวีเหมือนระฆังบอกหมดยก สมสมรหน้าซีดเผือด ส่วนแต้วยิ้มเยาะอีกฝ่าย ชายหนุ่มเดินเข้ามาในโรงอาหาร มองสองสาววัยไล่เลี่ยกัน

“ก็พี่สมรสิคะนาย” แต้วจีบปากจีบคอตั้งใจจะฟ้อง

“สมรไม่ได้ทำอะไรนะคะนาย อีแต้วมันใส่ร้าย” วัวสันหลังหวะอย่างสมสมรแทรกกลางปล้อง แม้เรื่องที่เธอป่าวประกาศจะเป็นเรื่องจริง แต่ไม่แน่ว่าคาวีอาจไล่เธอออกจากฟาร์มก็เป็นได้

“แต้วยังไม่ได้พูดอะไรเลยนะสมร” คาวีกดเสียงบอก รู้สึกถึงความไม่ชอบมาพากล คนงานมองเขาแปลกๆ มาสองวันแล้ว ชายหนุ่มหันไปเรียกแต้วให้กลับบ้านใหญ่พร้อมกัน ทิ้งให้สมสมรตะโกนร้องแก้ตัวลั่นโรงอาหาร ท่ามกลางสายตาคนงานนับสิบที่มองอย่างสมเพชเวทนา

 

มาถึงบ้านแต้วก็เล่าเรื่องที่สมสมรป่าวประกาศไปทั่วให้เจ้านายฟัง มะกอก มะยมก็มาฟังด้วย ทั้งหมดต่างโกรธที่สมสมรปล่อยข่าวแบบนั้น ดีที่วันนี้บุษบาไม่อยู่บ้าน หญิงสาวเข้าอำเภอไปซื้อของสดกับสมทรง

“มันชักจะเหิมเกริมขึ้นทุกวัน” มะยมออกความเห็นเป็นคนแรก หลังจากนั่งฟังแต้วพูดมาตลอด

“นั่นสิ แบบนี้ต้องลงโทษนะครับนาย ป่านนี้คนงานคงพูดถึงคุณเดหลีเสียๆ หายๆ” มะกอกสำทับ

“ลงโทษยังไงล่ะ ไล่ออกก็ไม่ได้ ก็รู้ๆ กันอยู่ว่าพี่สมรแกไปอยู่กับใครไม่ได้หรอก มีแต่ป้าสมเนี่ยแหละที่เมตตา” แต้วพูดใส่อารมณ์ เธอเป็นอีกหนึ่งคนที่เห็นพฤติกรรมของสมสมรมานานแถมยังระอาสุดๆ ด้วย

คาวีส่ายหน้า ถอนหายใจดังเฮือก จริงดังที่แต้วพูด สมสมรไม่มีที่ไปและไม่สามารถไปใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับใครได้ ถึงเขาจะใจแข็งไล่ออกไปจากฟาร์มได้อย่างไม่สะทกสะท้าน กระนั้นก็เกรงใจสมทรงที่เป็นป้าแท้ๆ ของสมสมร สมทรงรักและเอ็นดูหลานสาวไม่น้อย แม้ว่าหลานจะไม่น่ารักน่าเอ็นดูก็ตาม


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,631 ความคิดเห็น