ล้ น ใ จ รั ก ชุดรักคือเธอ (บุษบา + คาวี)

ตอนที่ 23 : ... ฝันร้าย(ถึงงู)ที่จะกลายเป็นดี(ลูกเขย)(?) [1]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 504
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 19 ครั้ง
    15 ม.ค. 64

ร่างที่นอนกระสับกระส่ายอยู่ข้างๆ ทำให้ผู้เป็นภรรยาต้องตื่นขึ้นกลางดึก ลีลาวดีเขย่าแขนสามีที่เอาแต่ส่ายหน้า ปากพร่ำเพ้อเรียกชื่อลูกสาวคนรองอยู่ไม่ขาด

“ฟาบี้! ตื่นเถอะค่ะ” ลีลาวดีเรียกสามีด้วยน้ำเสียงร้อนรน ดูท่าเขาจะฝันร้าย เหงื่อเม็ดใหญ่ผุดพรายขึ้นเต็มใบหน้า มือไม้สะเปะสะปะไขว่คว้าอากาศ

“เดหลี…เดหลีลูกป๋า เดี๋ยวป๋าจะไปช่วยหนูเอง อย่าเป็นอะไรนะลูก เดหลี!” เสียงห้าวดังลั่น เมื่อภาพในความฝันนั้นเด่นชัดก่อนจะรางเลือนลงทุกขณะด้วยม่านหมอกที่เริ่มคลี่เข้ามาบดบัง บุษบาที่โดนงูตัวใหญ่ทะมึนกอดรัดเอาไว้ทำหน้าตกใจเมื่อได้ยินเสียงเขาเรียก

‘คุณป๋าขา…’ บุษบาเอ่ยขึ้นพร้อมรอยยิ้ม ทั้งๆ ที่ร่างตัวเองนั้นถูกพันธนาการเอาไว้

‘ไม่ต้องกลัวนะ เดี๋ยวป๋าจะช่วยลูกเอง ป๋าจะฆ่ามันเอง’ ผู้เป็นพ่อใจจะขาดรอนๆมัจจุราชตัวร้ายกำลังเลื้อยรัดราวกับจะกลืนกินลูกสาวเขาไปทุกขณะ เนื้อตัวบอบบางถูกรัดเอาไว้จนเหลือเพียงส่วนหัว กระนั้นใบหน้าคนโดนรัดก็มิได้แสดงความเจ็บปวดแต่อย่างใด มีเพียงแววตาหวาดผวาเพียงเล็กน้อย ก่อนเจ้าตัวจะถอนหายใจแบบที่คนเป็นพ่ออย่างเขาไม่นึกว่าจะได้เห็น

‘เดหลีๆ’ จังหวะที่เจ้างูตัวยักษ์กำลังรัดเลื้อยลำตัวปิดบังใบหน้าลูกสาวเขา ฟาบิโอ้ตะโกนพร้อมพุ่งตัวออกไปสุดแรง กระนั้นเหมือนมีมือที่มองไม่เห็นพันธนาการตัวเขาไว้ราวกับต้องการให้เขาเป็นเพียงผู้ชม ชมละครสัตว์ซึ่งมีงูใหญ่ยักษ์กำลังเลื้อยรัดลูกสาวเขาไปทั้งตัว

‘คุณป๋าขา…’

“เดหลี!” ฟาบิโอ้ลุกพรวดขึ้นนั่งพร้อมหอบหายใจ ดวงตาสีฟ้ายังเบิกกว้างด้วยความตกใจ ไอ้งูนั่นมันกินลูกสาวเขาไปแน่แล้ว

“ฟาบี้คะ คุณฝันร้ายเหรอ” เสียงหวานของภรรยาฉุดรั้งสติที่ตื่นเพริดไปกับภาพความฝันให้กลับมา ฟาบิโอ้หันไปมองใบหน้าที่ยังคงความงามหากแต่ฉาบฉายด้วยความกังวลใจ

“ลีล่า…” ฟาบิโอ้โอบกอดผู้เป็นภรรยา “ผมฝันร้าย ฝันว่าลูกเราถูกงูรัด”

ลีลาวดีคลายความกังวลใจลง ยอมรับว่าตอนแรกหล่อนรู้สึกตกใจไม่น้อย แต่ไหนแต่ไรมาไม่เคยเห็นสามีตระหนกหรือตกอยู่ในห้วงความฝันแบบนี้สักครั้ง

“ฝันว่าอะไรนะคะ”

“ฝันว่าเดหลีถูกงูรัด มันตัวใหญ่ น่าเกลียดน่ากลัวมาก” คนพูดทำสีหน้าขยะแขยงแทนลูกสาว

“คุณฝันว่าเดหลีถูกงูรัดอย่างนั้นหรือคะ” ลีลาวดีทวนอย่างข้องใจ ทั้งๆ ที่ในใจนึกขำ ที่ฟาบิโอ้ร้องจะเป็นจะตายเนี่ย เพียงเพราะฝันว่าลูกถูกงูรัดอย่างนั้นสิ

“ใช่ มันรัดรอบตัวลูกสาวเราเอาไว้ ผมช่วยลูกไม่ได้” น้ำเสียงของฟาบิโอ้เจือความเสียใจ ทำให้ลีลาวดีรู้ว่าสามียังตกใจไม่หาย ถ้าเรื่องเกี่ยวกับลูกกับเมียต้องยกให้เขาเลยละคนนี้ โอเวอร์แบบไม่มีใครเกิน นี่แค่ฝันยังมีสีหน้าทุกข์ใจขนาดนี้ หากลูกเป็นอะไรไปจริงๆ ไม่แคล้วคงขาดใจตายตาม

“โธ่…มันก็แค่ความฝัน คนไทยเชื่อกันว่าฝันร้ายอาจกลายเป็นดีก็ได้นะคะ” ลีลาวดีลูบแผ่นหลังกว้างของสามีพร้อมซุกหน้ากับอกเขา ระดับการเต้นของหัวใจที่ยังไม่เป็นจังหวะปกติทำให้อดยิ้มไม่ได้ กระนั้นก็ต้องซ่อนรอยยิ้มไว้กับอกสามี

“หัวใจผมแทบขาดรอนตอนเห็นลูก…” เสียงฟาบิโอ้ขาดหาย เมื่อผู้เป็นภรรยาใช้นิ้วแตะปากเขาเป็นการห้าม

“ลูกไม่เป็นอะไรค่ะ คนไทยเราเชื่อว่าฝันเห็นงูไม่ใช่ลางร้าย” บอกไปตามที่ได้ยินมาแล้วเบิกตากว้างขึ้นนิดหนึ่ง เมื่อนึกอะไรขึ้นได้

‘เดหลีถูกงูรัด!’

“จริงเหรอ คนไทยเชื่อว่าเป็นฝันดีจริงๆ เหรอลีล่า” ฟาบิโอ้ถามด้วยน้ำเสียงที่ดีขึ้น ก่อนหน้านั้นเขาใจหาย อกสั่นขวัญแขวนไปหมด แค่คิดว่าลูกจะโดนงูรัดตายโดยที่เขาเข้าไปช่วยไม่ได้ใจก็แทบจะขาดอยู่แล้ว

“จะ…จริงค่ะ ฝันดีค่ะฟาบี้ เอ่อ…ลูกของเราจะมีโชคค่ะ” ลีลาวดีบอกสามีเสียงอู้อี้อยู่กับอก คนเป็นแม่อดใจหายวาบไม่ได้

คนไทยเชื่อกันว่า…ฝันว่าถูกงูรัด แปลว่า จะเจอเนื้อคู่!

ยิ่งฟาบิโอ้หวงลูกสาวเหมือนจงอางหวงไข่ฝันด้วยแล้ว หล่อนเอาความเชื่อคูณด้วยร้อย…งานนี้ไม่แน่ว่าลูกสาวคนรองอาจได้เจอหนุ่มถูกใจ สีหน้าผ่อนคลายแปรเปลี่ยนเป็นหนักใจขึ้นมาทันที ลีลาวดีแหงนมองใบหน้าสามี ความกังวลบนใบหน้าเขาถูกขจัดออกไปแล้ว

“ดีจริง ผมนึกว่าลูกจะเป็นอะไรไป” ฟาบิโอ้กอดภรรยาเอาไว้แน่น “หากว่าลูกเป็นอะไรไป หรือต้องพรากจากเราสองคนไป ผมคงขาดใจตาย…”

ลีลาวดีซุกหน้ากับอกสามีด้วยความไม่สบายใจ หากเรื่องมันเป็นอย่างที่คิด หล่อนเชื่อว่าคนที่ตายจะต้องไม่ใช่สามีหล่อนอย่างแน่นอน! คิดแล้วคนเป็นแม่ก็ชักห่วงลูกสาว แม้จะอยู่ในความดูแลของพุทธลักษณ์ซึ่งเป็นหลานชาย กระนั้นแล้วก็ยังไม่วายห่วง…ยิ่งตอนนี้ลูกสาวคนโตกำลังสร้างวีรกรรมทำเพื่อแฟน โดยหนีไปแก้ปัญหาของอีกฝ่ายด้วยกันจนฟาบิโอ้ต้องสั่งคนออกตามให้วุ่น ซึ่งพอจะเบี่ยงเบนความสนใจบวกห่วงใยจนโอเวอร์ไปจากลูกสาวคนรองได้ จะว่าไปแล้ว…ฟาบิโอ้รักและห่วงลูกทุกคนไม่ว่าจะหญิงหรือชาย แต่ลูกสาวดูจะพิเศษหน่อย ตรงที่ผู้เป็นพ่อตั้งปณิธานเอาไว้ว่าจะให้อยู่เป็นโสดไปตลอดชีวิต เพราะกลัวคนอื่นจะมาทำร้ายลูกตัวเองและมั่นใจว่าไม่มีใครรักลูกได้เท่าเขาอีกแล้ว หลายครั้งที่หล่อนพยายามทักท้วงว่าความรักของพ่อแม่กับหนุ่มสาวมันต่างกัน แต่สามีจอมเผด็จการก็ไม่ยอมอ่อนข้อให้

ถึงกับประกาศว่าไม่รวยกว่า ไม่ดีกว่า ก็อย่าเผยอมารักลูกสาวของเขา

เฮ้อ…หากเป็นอย่างที่สามีหล่อนฝันจริงๆ ไม่แคล้วว่าจะเกิดเรื่องยุ่งๆ ในครอบครัวเร็วๆ นี้!


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 19 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,631 ความคิดเห็น