ล้ น ใ จ รั ก ชุดรักคือเธอ (บุษบา + คาวี)

ตอนที่ 19 : ... อาการแปลกๆ [3]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 530
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 23 ครั้ง
    11 ม.ค. 64

เพราะสาวดอกไม้มัวแต่รู้สึกแปลกๆ จึงลืมใส่ยาที่แผลให้คาวี จวบจนสมทรงกลับมาจากตลาด หญิงสาวถึงได้รู้

เดี๋ยวแผลก็ไม่หายสักที” แม่บ้านวัยกลางคนบ่นเสียงไม่จริงจัง แผลของคาวีน่ากลัวไม่น้อย น้ำแกงที่ร้อนจัดทำให้ผิวหนังลอกออก เป็นแผลผุพอง

บุษบายืนมองด้วยสีหน้ารู้สึกผิดนิดๆ จะว่าไปแล้วมันก็ไม่ใช่ความบังเอิญ เธอตั้งใจทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น คนไม่เคยคิดร้ายกับใครยืนทำหน้าม่อย

เพียงแค่เจอนายถึกคาวี เธอถึงกับกลายเป็นนางมารร้ายเลยหรือนี่!

แถมยังมี ‘อาการแปลกๆ’ รู้สึกบ้าบออะไรอีกไม่รู้ แค่เห็นเขายิ้มใจก็เต้นแรงปานผีบ้าเข้าสิง ทั้งที่ยังไม่เห็นใบหน้าเต็มๆ ของเขาสักนิด หนวดเครารึรุงรัง มองมุมไหนก็ไม่เห็นเค้าความหล่อ มีแค่ดวงตาคมกับปากแดงๆ ที่เธอรู้สึกว่าดูดีมากเลยทีเดียว คิดแล้วหญิงสาวก็ลอบสังเกตเขาอีกครา คาวีมีผิวคร้ามแดด รูปร่างกำยำใหญ่โต เธอสูงแค่อกหรือหัวไหล่เขากระมัง หรือเปรียบอีกแบบ ก็ดั่งพระยาช้างสารกับมดตัวน้อยนั่นเอง

เมื่อนึกได้ว่าช่วงนี้ความคิดของเธอวนเวียนอยู่แต่กับเจ้าของมากบารมีฟาร์ม สาวดอกไม้ก็เลี่ยงหลบออกมาตรงเฉลียงข้างบ้าน กอปรกับเสียงโทรศัพท์มือถือของเธอดังขึ้น ชื่อบนหน้าจอที่โชว์หราเล่นเอาใจเธอเต้นไม่เป็นส่ำ ‘เจเรมี พุทธชาด ฟาเบรกลาส วงศ์บุษบา

เจมี่” เรียกขานชื่อเล่นอีกชื่อของน้องชายซึ่งมีไม่กี่คนเท่านั้นที่เรียก นอกนั้นจะเรียกชายหนุ่มว่า ‘พุด’ ซึ่งเป็นชื่อดอกไม้เหมือนกัน

เที่ยวสนุกหรือเปล่าครับ พี่เดหลี” เสียงนุ่มทุ้มดังมาตามสาย น้ำเสียงแบบนี้ทำให้บุษบารู้สึกผิดมากๆ ยามพูดโกหก

จ้ะ แล้วเจมี่ล่ะเป็นยังไงบ้าง งานยุ่งหรือเปล่า” เธอถาม

พุทธชาดเข้าไปบริหารงานแทนฟาบิโอ้ตั้งแต่อายุเพียงยี่สิบสี่ ผ่านมาหนึ่งปีผู้บริหารทั้งหลายก็ยอมศิโรราบให้ความสามารถของชายหนุ่ม ตอนนี้พุทธชาดแทบจะเข้าไปบริหารแทนผู้เป็นพ่ออย่างเต็มตัวก็ว่าได้ ชายหนุ่มเป็นน้องชายที่เอาจริงเอาจังที่สุดในบ้าน มิหนำซ้ำยังมีบุคลิกอบอุ่นเอนเอียงมาทางคุณป๋ามากที่สุดในบรรดาพี่น้องผู้ชาย

ก็เรื่อยๆ ครับ ไม่มีปัญหาอะไร ห่วงแต่พี่เดหลี เห็นคุณป๋าบ่นว่าไปนานแล้ว

บุษบาค้อนลมค้อนแล้ง เห็นอย่างนี้แล้วพุทธชาดขึ้นชื่อว่าหวงพี่สาวไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าผู้เป็นพ่อ เพียงแต่การแสดงออกของชายหนุ่มจะนิ่มๆ สุขุม ไม่โผงผาง แต่พร้อมลุยแบบจัดเต็มเหมือนคุณป๋าและน้องชายคนอื่น

พี่เพิ่งมาไม่ถึงเดือนเลย” หญิงสาวออดเสียงอ่อน สงสัยเหมือนกันว่าใครเป็นพี่ใครเป็นน้อง หากนับอายุบุษบาเป็นพี่พุทธชาดสองปี เธออายุยี่สิบเจ็ดปี ขณะที่พุทธชาดยี่สิบห้าปี แต่หากดูจากการดูแลเอาใจใส่และความรับผิดชอบในหน้าที่การงาน พุทธชาดนับเป็นพี่ ชายหนุ่มปฏิบัติตัวดั่งพี่ชายที่คอยดูแลน้องสาวไม่มีผิด

ช่วงนี้พี่รักดูยุ่งๆ ผมถามอะไรก็ไม่อยากตอบ เลยเป็นห่วงว่าพี่รักจะดูแลพี่เดหลีไม่ดี” พุทธชาดบอกไปตามตรง ชายหนุ่มโทร. หาพุทธลักษณ์แทบจะวันเว้นวัน แต่ฝ่ายนั้นก็ชอบเอาเรื่องแพ้ท้องแทนภรรยามาอ้าง บอกปัดเรื่องพี่สาวเขา บอกอย่างเดียวว่าอยู่ดีและปลอดภัย เขาเลยรู้สึกเป็นห่วงพี่สาว

พะพี่รักดูแลพี่อย่างดีจ้ะ เจมี่อย่าห่วงเลย” บุษบาละล่ำละลักบอก เธอพยายามกลบเกลื่อนความตื่นเต้น แต่ก็ทำได้ไม่ดีนัก พุทธชาดฉลาดเป็นกรดจนเธอรู้สึกเกร็งยามต้องโกหกน้องชาย

ผมรู้สึกไม่ค่อยสบายใจเลยช่วงนี้ พี่เดหลีกลับมาอยู่กับคุณป๋าได้หรือเปล่าครับ” พุทธชาดไม่อ้อมค้อม ยอมรับว่าตัวเองรู้สึกใจหายไม่ต่างจากพ่อ มิหนำซ้ำเมื่อวานเขายังโดนน้องๆ สามแฝดยุยงส่งเสริมให้โทร. มาเรียกบุษบากลับบ้านอีก

‘เดินทางคนเดียวแบบนี้อันตรายแย่ พี่เดหลียิ่งตัวเล็กๆ บอบบาง จะเป็นอันตรายหรือเปล่าก็ไม่รู้’ น้ำเสียงของมหาโชคดูจริงจัง

พี่รักกำลังแพ้ท้องแทนพี่แก้ว จะมีเวลาดูแลพี่สาวเราเหรอครับ’ มหาลาภสำทับด้วยเสียงนิ่งๆ ทว่ากินใจยิ่งนัก

บ้านนอกคอกนาแบบน้านงูเงี้ยวเขี้ยวขอ ตะขาบ แมงมุมขยุ้มจั๊กกะแร้เยอะจะตายยิ่งยุงตัวผู้ด้วยแล้วเย้อะเยอะอะเจมี่ พี่จะปล่อยให้พี่เดหลีเผชิญภาวะยุงชุมคนเดียวหรา’ แม้แต่ความคิดเห็นของน้องเล็กอย่างมหาเสน่ห์ที่มีตรรกะไม่เหมือนใครยังสามารถเขย่าต่อมห่วงใยพี่สาวของเขาได้

เจมี่…” บุษบาเรียกน้องชายเสียงอ่อนอ่อย พอรู้ว่าจะต้องบินกลับเข้าไปอยู่ในกรงทองนกน้อยอย่างเธอถึงกับปีกอ่อน หญิงสาวนั่งลงบนเก้าอี้บริเวณระเบียงหน้าบ้าน แม้ไม่อยากอยู่ใกล้คาวี แต่ไม่ได้หมายความว่าอยากกลับบ้านนี่นา เธอยังอยากท่องเที่ยวอีกสักพัก

เรื่องนี้ผมไม่ใจอ่อน” พุทธชาดทักท้วง เขาเชื่อในสัญชาตญาณของตัวเอง แม้จะไม่รู้ว่ามันเกี่ยวกับเรื่องอะไร แต่รู้อย่างเดียวว่าเกี่ยวข้องกับพี่สาวเขาอย่างแน่นอน

พี่ขอเวลาสักสองเดือนนะ” คนเป็นพี่อ้อนเสียงหวานจับใจคนแอบฟัง

สักสองสัปดาห์ไม่ดีกว่าเหรอครับ เป็นผู้หญิงไปอยู่แบบนั้น ไม่ปลอดภัยเลย” หนุ่มดอกไม้ไม่ยอมใจอ่อนปล่อยให้พี่สาวอยู่ห่างตัวถึงสองเดือน

พี่รักกับแก้วดูแลพี่เป็นอย่างดี ที่นี่ไม่มีอันตรายหรอกจ้ะ เชื่อพี่สักครั้งนะ” ออดอีกครั้งครั้นได้ยินเสียงถอนหายใจหนักๆ จึงอมยิ้ม

ผมไม่ชอบเลย

บุษบาได้ยินดังนั้นจึงยิ้มกว้างกว่าเดิม ลองพุทธชาดได้เปรยแบบนี้แล้ว แสดงว่าน้องชายเธอตกลงแม้จะไม่เต็มใจก็ตาม

พี่ฝากความคิดถึงให้อัญชันกับเกดด้วยนะ” ฝากความคิดถึงให้น้องสาวอีกสองคน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือคู่แฝดของพุทธชาด

ถ้าอัญกับเกดไม่ยุ่ง ผมรับรองเลยว่าสองคนนั้นจะตามพี่ไป

พุทธชาดเอ่ยอย่างเสียดายที่พี่สาวกับฝาแฝดของเขาเกิดไม่ว่าง บุษบาอมยิ้ม ความจริงแล้วเธอนัดกับอัญชันเอาไว้ด้วยซ้ำว่าจะมาด้วยกัน แต่อีกฝ่ายติดงานเสียก่อน

อัญกับเกดต้องทำงานนี่จ๊ะ มีแต่พี่ที่ว่างงาน” หญิงสาวอุบอิบ บางทีเธอก็รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นคนไร้ค่าไร้ประโยชน์

คิดมากอีกแล้ว ผมบอกแล้วไงครับว่าพี่เดหลีคือคนที่เสียสละที่สุด คอยดูแลคุณป๋ากับแม่แทนพวกผม” หนุ่มดอกไม้ให้กำลังใจพี่สาว ชายหนุ่มเข้าใจความรู้สึกพี่สาวดีทีเดียวเลยเลิกเซ้าซี้เรื่องกลับบ้าน เปลี่ยนไปคุยเรื่องอื่นแทน

เฮ้อ…” วางสายจากน้องชายได้ คนไม่ชอบโกหกก็ถอนใจเสียงดัง เป็นเหตุให้คนที่แอบฟังอยู่นานส่ายหน้าอย่างเอ็นดู

บุษบาช่างเป็นคนที่โกหกไม่แนบเนียนเลยสักนิด นี่ยังดีที่พูดทางโทรศัพท์ ขืนน้องเธอมาอยู่ตรงหน้า คงต้องรีบลากพี่สาวกลับบ้านไปแบบด่วนจี๋

มีพี่น้องกี่คน

ร่างบางสะดุ้ง เมื่อจู่ๆ เสียงห้าวทุ้มก็ดังจากด้านหลัง บุษบาหันไปแล้วเผลอค้อนให้เขาคาวียิ้มรับค้อนน้อยๆ ที่พักนี้หญิงสาวเพียรส่งมาให้บ่อยๆ

ผู้หญิงอะไรไม่รู้ สะบัด ‘ค้อน’ ได้โคตรน่ารัก!

ว่าไงคุณ ถามว่ามีพี่น้องกี่คน” คาวีถามย้ำ

บุษบาทำหน้างอง้ำ เขาเป็นนายทะเบียนหรืออย่างไรถึงมาซักประวัติเธอ

แปดค่ะ” แม้จะขุ่นเคืองขนาดไหน เธอก็ไม่เอาเรื่องแค่นี้มาเสี่ยงให้อารมณ์ร้ายๆ ในตัวผู้ชายคนนี้ปะทุขึ้นหรอก

โห พ่อคุณคงขยันน่าดู” คาวีห่อปาก เบิกตากว้างด้วยความชื่นชมพ่อของหญิงสาว

หยาบคายมาก!’ สาวดอกไม้กรีดร้องอยู่ในใจ ใบหน้างามแดงก่ำ พลอยทำให้เจ้าของวาจาขวานผ่าซากยิ้มแย้มกว่าเดิม

ว่าแต่แม่เดียวกันหมดหรือเปล่า พ่อคุณมีเมียกี่คนกัน ถึงได้มีลูกตั้งแปดคน” เจ้าของบ้านยังคงซักต่อ

ไอ้ถึกกก!’ คนตัวเล็กกว่ากำหมัดแน่น อยากเอาเลือดปากคนตัวโตออกเต็มแก่ ผู้ชายอะไรน้ำลายบูด ปากเหม็นที่สุด!

ฉันกับพี่น้องเป็นลูกพ่อแม่เดียวกัน” กัดฟันบอก นึกแช่งชักหักกระดูกเขาอยู่ในใจ ขืนเขาพูดออกมาว่าแม่จำปาของเธอ ‘อึด’ ละก็ เธอจะตะบันหน้าเขาให้ดู

อืมน่าอิจฉาจัง

คนที่กำหมัดเตรียมไว้เต็มที่ถึงกับอึ้งคาวีหันมาส่งยิ้ม ปากแดงๆ คลี่ยิ้มกว้างโชว์ไรฟันขาวสะอาดอีกแล้ว หัวใจดวงน้อยของสาวดอกไม้เต้นเร็วขึ้น

ผมเป็นลูกคนเดียว แม่ผมเสียตั้งแต่ผมยังเด็ก ผมเลยไม่มีพี่น้อง

แก้มนวลเนียนของคนฟังแดงก่ำ รู้สึกภูมิใจกับครอบครัวตัวเองยิ่งนัก แม้จะมีลูกหลายคนแต่คุณป๋ากับแม่ก็ไม่เคยลำเอียง ทั้งสองรักลูกทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน

คุณเป็นลูกคนที่เท่าไร” ชายหนุ่มยังคงถามต่อ คราวนี้บุษบาไม่อิดออด

ฉันเป็นคนที่สองค่ะ มีพี่สาวชื่อบัวสวรรค์” คนเผลอตอบเกินคำถามหุบปากลงฉับ เป็นแบบนี้ทุกทีเลย เวลามีคนถามถึงครอบครัว เธอมักจะบอกด้วยความภาคภูมิใจ

ชื่อเป็นดอกไม้” คาวีพยักหน้า รอยยิ้มหวานๆ ซึ่งไม่ได้ตั้งใจส่งมาให้เขา ก่อให้เกิดความรู้สึกอบอุ่นอย่างประหลาด เพียงแค่ได้เห็น

“ค่ะ” สาวดอกไม้ยิ้มรับ ดวงตาทอประกายเจิดจ้ายามคิดถึงพี่น้อง

บอกผมได้ไหม ว่าเขาชื่ออะไรบ้าง” คนกระสันอยากรู้ถามเสียงอ่อนพาให้คนฟังใจอ่อนยวบตามไปด้วย

มีบัวสวรรค์ อัญชัน พุทธชาด การะเกด มหาโชค มหาลาภ และมหาเสน่ห์ค่ะ” หญิงสาวบอกด้วยน้ำเสียงภาคภูมิใจ ชื่อพี่ๆ น้องๆ เธอน่าอวดไม่น้อย

หือ สามคนสุดท้ายไม่ใช่ดอกไม้นี่

ค่ะ พวกมหาแฝดสามเป็นว่านค่ะ” เธอตอบ

ดวงตาคมของคาวีเบิกกว้าง ก่อนที่รอยยิ้มกรุ้มกริ่มจะผุดขึ้นตรงมุมปาก ‘รอยยิ้มแบบมีความหวัง’ บุษบาเรียกมันอย่างนั้น หญิงสาวไม่กล้าคิดว่าเขากำลัง ‘หวัง’ อะไรจากเธอ

แม่คุณมีลูกแฝด

ค่ะ เจมี่กับเกดก็เป็นฝาแฝด

เดี๋ยวก่อน เจมี่คือใคร

สาวดอกไม้หัวเราะคิก “เจมี่ คือชื่อเล่นของพุทธชาดค่ะ จริงๆ แล้วน้องชายของฉันพวกเขามีชื่อกลางเป็นภาษาอังกฤษด้วย” แววตาอยากรู้ของคาวีทำให้เธอรีบอธิบายต่อ “เจเรมีพุทธชาด เฟอร์นันโด มหาโชค ฟรานซิสโค มหาลาภ ฟิลลิปเป้ มหาเสน่ห์ค่ะ” เสียงหวานหยุดลงแล้ว คาวียังไม่หยุดอึ้งทึ่งกับชื่อน้องชายของสาวดอกไม้

พ่อแม่คุณตั้งชื่อเก่งนะ

หญิงสาวไม่ได้ตอบรับคำชม เธอเพียงแต่ยิ้มให้กับสายลม ท้องฟ้าและแสงแดดยามเย็นเวลาคิดถึงครอบครัวบุษบามักจะเป็นแบบนี้เสมอ ต่อเมื่อคนตัวโตมายืนเคียงข้างชนิดที่ว่าสีข้างเบียดติดกัน รอยยิ้มหวานๆ จึงหุบฉับลง อาการแปลกๆ ที่ซุ่มจู่โจมแบบไม่ทันตั้งตัว มันทำให้เธอไม่กล้าแม้กระทั่งขยับตัวหนี

สาวดอกไม้ช้อนตามองเขา ก็พบว่าดวงตาคมกำลังมองทิศทางที่เธอมองเมื่อครู่ ก้อนเนื้อตรงอกข้างซ้ายเต้นไม่เป็นส่ำอีกแล้ว ดวงตาสีฟ้าใสพร่ามัว บุษบาเข้าใจว่าตัวเองมีอาการเหมือนคนกำลังโดนของ เพราะเธอรู้สึกว่าผู้ชายข้างๆ ดูดีทีเดียว คิดได้ดังนั้นแล้วขนอ่อนก็ลุกชัน ทั้งๆ ที่เธอเพิ่งพูดคุยกับพุทธชาดหมาดๆ แล้วเธอเห็นคนหน้าหนวดๆ ถึกๆ หล่อไปได้อย่างไร

ไม่ได้การละเธอต้องรีบขจัดความรู้สึกบ้าๆ นี้ทิ้งไปให้เร็ว!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 23 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,631 ความคิดเห็น