ล้ น ใ จ รั ก ชุดรักคือเธอ (บุษบา + คาวี)

ตอนที่ 15 : ... โคถึกจอมลวงโลก [2]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 593
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 23 ครั้ง
    18 ธ.ค. 63

เป็นดังที่หญิงสาวคิด อาหารเช้าและยาในถาดยังอยู่ครบ รอบๆ ตัวคาวีเต็มไปด้วยแฟ้มและเอกสารอีกเช่นเคย ชายหนุ่มเงยหน้ามองเล็กน้อยแล้วก้มหน้าทำงานต่อ เธอเดินเข้าไปยกถาดอาหารเมื่อเช้าไปวางไว้หน้าตู้กระจก แล้ววางถาดอาหารกลางวันแทนที่ หญิงสาวนั่งบนขอบเตียง เอื้อมมือไปจัดเอกสารและแฟ้มที่กระจัดกระจายซ้อนกันให้เข้าที่ ยกถาดไปวางห่างจากตัวเขาแล้วหันไปใช้ช้อนตักข้าวจ่อปาก คาวีอ้าปากกินโดยไม่มองและไม่สนใจดวงตาหวานที่ขึงตาใส่อย่างหมั่นไส้

บุษบาเม้มปากแน่น ทำหน้าที่ของตัวเองต่อไปก่อนจะนิ่วหน้าสงสัย การที่พวกพี่มะและคนอื่นๆ ไม่อยู่แบบนี้ หากเขาจะเข้าห้องน้ำห้องท่าจะทำอย่างไร ยิ่งเมื่อวานเธอหนีออกไปอยู่ที่ฟาร์ม มะยมอยู่กับเธอ แถมเธอยังเห็นมะกอกกับเสือผลัดเปลี่ยนกันตลอดทั้งวัน ตกเย็นสมทรงก็มาเล่าให้ฟังว่าเขาไม่ยอมกินข้าว นั่นแสดงว่าสมทรงก็ไม่ใช่คนที่คอยช่วยเหลือเขาอย่างแน่นอน

หญิงสาวต้องปัดความสงสัยออกไปในตอนบ่าย เมื่อมีคนมาขอพบคาวี สมทรงคะยั้นคะยอให้เธอออกไปต้อนรับแทนชายหนุ่ม หญิงสาวรูปร่างสูงโปร่งมาพร้อมกับชายหนุ่มอีกสองคนซึ่งท่าทางภูมิฐาน ทั้งหมดหันเหความสนใจมาที่เธอ

“สวัสดีค่ะ”

บุษบาทักทายแขกทั้งสาม ไม่ได้แนะนำตัวเองเพราะสมทรงแนะนำให้อีกฝ่ายรู้แล้วว่าเธอเป็นใคร ทั้งสามคนมอง ‘คนพิเศษ’ ของคาวีเป็นตาเดียว หญิงสาวเพียงหนึ่งเดียวมองด้วยสายตาไม่เป็นมิตรนัก ซึ่งบุษบาก็พอเข้าใจ ผู้หญิงคนนี้คงเป็นหนึ่งในสาวๆ ที่เห็นกงจักรเป็นดอกบัว ไม่ก็หลงในรูปทรัพย์มากกว่าอุปนิสัยของคาวี

“ยินดีที่ได้รู้จักกับคนพิเศษของคุณคาวีครับ” ชายคนแรกลุกขึ้น พร้อมแนะนำตัวว่าชื่อนวธร ส่วนอีกสองคนคือน้องชายน้องสาว นวดลกับนฤมล

“เรียกผมว่าดลก็ได้ครับ” นวดลบอกหลังจากถามไถ่อายุอานามของบุษบาแล้วพบว่าอายุเท่ากัน ส่วนนฤมลที่นั่งหน้าบูดบึ้งนั้นอายุน้อยกว่าแค่สองปี เจ้าหล่อนยังไม่ยอมพูดอะไรสักคำเดียว เอาแต่จิกตามองเธออย่างกับศัตรู

“ยินดีที่รู้จักค่ะ” บุษบาทำหน้าที่แทนเจ้าของบ้านอย่างฝืนใจ

“วันนี้พวกผมมาขอดูจากัวร์น่ะครับ เคยเกริ่นขออนุญาตคาวีไว้หลายครั้งแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้รับอนุญาตสักที”

คนฟังนิ่วหน้ามองสองหนุ่มหนึ่งสาวอย่างลอบประเมิน นึกสงสัยว่าเหตุใดคาวีถึงไม่ยอมให้สามคนนี้ไปดูจากัวร์

“คุณคาวีไม่ค่อยสบายค่ะ ยังไงฉันว่าพวกคุณมาวันหลังดีกว่านะคะ” หญิงสาวได้แต่บอกปัดไปอย่างมีมารยาท

“พวกเราได้ข่าวเรื่องอุบัติเหตุ ทราบว่าเจ็บเพียงเล็กน้อย” นวดลเป็นคนเกริ่นขึ้น

“คะ? อ๋อค่ะ” บุษบากลบเกลื่อนสีหน้างงด้วยการฉีกยิ้ม โดยไม่รู้ว่ารอยยิ้มของเธอได้กระตุกหัวใจชายหนุ่มทั้งสองคนเข้าอย่างจัง แถมยังไปสะกิดต่อมอิจฉาของนฤมลเข้าด้วยสามพี่น้องอยู่พูดคุยต่อสักพักก็ขอตัวกลับ

บุษบามองตามท้ายรถเก๋งสีแดงไปจนลับตา ความเป็นไปได้หลั่งไหลเข้ามาในหัว มะยมบอกว่าคาวีเป็นที่นับหน้าถือตาของคนในหมู่บ้านและถือเป็นคนดังของจังหวัดนี้เลยทีเดียวแล้วเหตุใดบาดเจ็บขนาดนี้แล้วไม่มีใครมาเยี่ยมเขาสักคน หญิงสาวรีบเก็บงำความสงสัยเอาไว้เมื่อสมทรงเดินเข้ามาในห้องรับแขก

“กลับไปได้ซะที” แม่บ้านสูงวัยบ่น

“ดูเหมือนป้าจะไม่ชอบพวกเขานะคะ”

“ไม่มีใครชอบหรอกค่ะ แม้แต่นาย” สมทรงบอก พร้อมทั้งเล่าเรื่องที่สามพี่น้องมาติดต่อขอซื้อเจ้าจากัวร์ไปรีดน้ำเชื้อขายให้หญิงสาวฟัง ฟังผิวเผินแล้วบุษบาคิดว่ามันเป็นธุรกิจ การจะเลี้ยงโคตัวผู้เพื่อขายน้ำเชื้อนั้นดูธรรมดาจะตาย

“นายไม่ชอบค่ะ ตื๊อไม่เลิก นายเลี้ยงเพราะชอบ ตัวเมียตกลูกก็แบ่งขายคนกันเองบ้างไม่ได้เลี้ยงเพื่อธุรกิจอะไรมากนัก” สมทรงอธิบาย มากบารมีฟาร์มเลี้ยงโคขุนขายเป็นหลักอยู่แล้ว ส่วนอินดูบราซิลถือเป็นความชอบส่วนตัวของเจ้าของฟาร์ม แม้ว่ามันจะทำรายได้ให้มากโขแต่คาวีไม่เคยมุ่งเน้นเอากำไรทางนี้

“ฟังดูเขาเป็นคนดีจังเลยนะคะ” สาวดอกไม้อดประชดไม่ได้

“อุ๊ย เป็นคนดีมากทีเดียวค่ะ” สมทรงรับคำชมแทนคาวีอย่างหน้าชื่นตาบาน “นายไม่เคยเอารัดเอาเปรียบใคร คนละแวกนี้รู้กันดี”

 

ฟากคนดีเลิศที่สมทรงพูดถึงกำลังยืนมองออกไปนอกหน้าต่างด้วยสีหน้าถมึงทึง ปากสีแดงเม้มตึงจนเป็นเส้นตรง คาวีสบถสองสามคำก่อนจะเดินกะเผลกไปที่เตียง นวธรเป็นลูกเสี่ยเจ้าของร้านทองในตัวเมือง มีฟาร์มเลี้ยงโคอย่างอินดูบราซิลเพื่อส่งประกวด นวธรฟาร์มนับว่าเป็นที่รู้จักดีของคนทั่วไป แต่ก็ยังไม่มีชื่อเสียงมากเท่ามากบารมีฟาร์มที่โด่งดังขึ้นชื่อว่าเป็นฟาร์มส่งโคขุนชั้นดีออกขายต่างประเทศเป็นอันดับต้นๆ จากัวร์เป็นโคอินดูบราซิลที่คาวีเลี้ยงเพราะชอบ ไม่ได้คิดจะต่อยอดทำกำไรจากมันแต่อย่างใด กระนั้นแล้วจากัวร์ของเขาก็มีชื่อเสียง เพราะมันมีโครงสร้างลักษณะที่สวยงามถูกแบบ

มือหนาปัดเอกสารข้างตัวอย่างไม่สบอารมณ์ แน่นอนว่าหลังจากนี้นวธร นวดลจะต้องแวะเวียนมาที่นี่บ่อยขึ้น นคร เสี่ยเจ้าของร้านทองชื่อดังมีภรรยาห้าคน ลูกชายทั้งสองได้รับความเจ้าชู้มาจากผู้เป็นพ่อแบบเต็มๆ การที่พวกเขาได้เห็นบุษบาในวันนี้ทำให้คาวีเชื่อว่าสองพี่น้องนั่นจะต้องหาเรื่องมาที่นี่อย่างแน่นอน แรกทีเดียวชายหนุ่มแทบจะวิ่งลงไปห้ามไม่ให้บุษบาออกไปพบพวกนั้นด้วยซ้ำ

 หากไม่ติดว่าสวมบทคนเป็นอัมพาตอยู่


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 23 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,631 ความคิดเห็น