ล้ น ใ จ รั ก ชุดรักคือเธอ (บุษบา + คาวี)

ตอนที่ 13 : ... กลัวสิ่งไหน ได้อยู่กับสิ่งนั้น [3]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 601
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 20 ครั้ง
    16 ธ.ค. 63

“รีบกลับมาหาป๋าเถอะนะ ที่นั่นมีแต่ป่าแต่เขา ยุงเยอะป๋าเป็นห่วง” ฟาบิโอ้โอดครวญมาตามสาย บุษบาถอนหายใจพลางยิ้มให้ความน่ารักของผู้เป็นพ่อ หากพี่น้องคนอื่นๆ ได้ยินเข้าคงทำหน้าสยองชอบกล กระนั้นแล้วเธอชอบที่คุณป๋าพูดด้วยแบบนี้

“เดหลียังเที่ยวไม่ทั่วเลย” หญิงสาวออด จะว่าไปแล้วเธอยังไม่ได้ไปไหนเลยนอกจากเดินเที่ยวในฟาร์มมากบารมี

“มีแต่คนอยากหนีป๋าไป ป๋านี่เป็นพ่อที่ไม่ดีเลยใช่ไหม” คนเป็นพ่อออดกลับมาบ้าง

บุษบาหัวเราะขื่นๆ ตอนนี้พี่สาวเธอกำลังสร้างวีรกรรมให้คุณป๋าปั่นป่วน ด้วยการหนีไปกับแฟนหนุ่ม และแน่นอนว่าคนหวงลูกอย่างคุณป๋าจะต้องเป็นเดือดเป็นร้อน

“ไม่จริงหรอกค่ะ” หญิงสาวบอกกลั้วเสียงหัวเราะ แม้ว่าลูกทุกคนจะหมั่นไปเยี่ยมเยือนขนาดไหน ฟาบิโอ้ก็ยังออดว่าคิดถึง บ่นว่าเหงาอยู่เสมอ บุษบาคิดถึงพี่ๆ น้องๆ ของตัวเองบัวสวรรค์ อัญชัน การะเกด และพุทธชาด สืบทอดกิจการโรงแรมในเครือฟาเบรกลาส ต่างพักที่โรงแรมไม่ก็เซฟเฮาส์หรือคอนโดมิเนียมของตัวเอง แต่ก็จะเจียดเวลาแวะไปกินอาหารกับพ่อแม่ทุกวันหยุด ส่วนมหาโชค มหาลาภ มหาเสน่ห์ยังคงเรียนอยู่ต่างประเทศ เพราะอย่างนี้เธอจึงเป็นคนเดียวที่คุณป๋าทั้งหวงและเป็นห่วง

นั่นเพราะเธอดูอ่อนต่อโลกที่สุดในบรรดาพี่น้องแปดคน!

“แต่ป๋าคิดถึงเดหลีนะลูก” คนเป็นพ่อไม่รามือง่ายๆ เรื่องอ้อนลูกอ้อนภรรยาน่ะ เขาถนัดอยู่แล้วและรู้ใจลูกสาวคนนี้ดีกว่าใคร ลูกสาวคนนี้ของเขาทั้งหัวอ่อนว่าง่าย บุษบาไม่มีวันทำให้เขาผิดหวังอย่างแน่นอน

“แต่เดหลียังอยากเที่ยวอยู่นี่คะคุณป๋า” เสียงหวานของบุษบาทำให้ปลายสายนิ่งอึ้ง ไม่คิดว่าลูกจะปฏิเสธ

“ไม่จริง ไม่จริ๊ง…”

มีเสียงโวยวายดังขึ้น บุษบาขยับโทรศัพท์มือถือออกห่างจากหู เธอได้ยินเสียงแม่แหวกลบเสียงโหยหวนของผู้เป็นพ่อ จากนั้นเสียงแม่ก็ดังมาตามสาย

“เดหลีเหรอลูก นี่แม่นะ”

“ค่ะแม่ เดหลีคิดถึงแม่นะคะ” เธอรีบตอบกลับด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้ม ป่านนี้คุณป๋าคงกำลังซบบ่าแม่อยู่แน่ๆ โดนตวาดแรงอย่างนั้น คงเสียกำลังใจมากโข

“เที่ยวให้สบายใจเถอะ อย่าใส่ใจคุณป๋าเลยนะลูก” ลีลาวดีบอกลูกสาว มีเสียงฟาบิโอ้ดังแทรกตามทันที

“คุณกำลังสอนให้ลูกเป็นคนอกตัญญูนะลีล่า”

จากนั้นหญิงสาวก็ได้นั่งฟังเสียงแม่แหวใส่คุณป๋า ‘เงียบนะฟาบี้’ ประโยคเดียวสามารถปิดปากคุณป๋าได้สนิททีเดียว บุษบารู้สึกคิดถึงผู้ให้กำเนิดทั้งสอง อย่าว่าแต่คุณป๋าติดลูกเลยบางครั้งเธอยังรู้สึกว่าตัวเองเป็นลูกแหง่อยู่เหมือนกัน บางทีเรื่องทั้งหมดอาจเกิดขึ้นจากเธอก็ได้ คุณป๋าหวงลูกสาวทุกคน แต่บัวสวรรค์ อัญชัน การะเกด กล้าที่จะแยกตัวออกไปอยู่ข้างนอกโดยอ้างเรื่องงาน มีเพียงแต่เธอเท่านั้นที่ไม่กล้า

หญิงสาวมองออกไปนอกหน้าต่าง ด้านนี้มองเห็นทิวทัศน์หน้าบ้าน พระจันทร์ดวงโตทอแสงอยู่บนฟากฟ้า ฟาร์มแห่งนี้สงบสุข ลึกๆ แล้วเธอยอมรับว่าเธอชอบที่นี่มาก ผู้คนดูเป็นมิตร อาจยกเว้นแค่เจ้าของฟาร์ม บางทีหญิงสาวแอบคิดว่า นี่คงเป็นเวรเป็นกรรมของเธอแต่ชาติปางก่อนที่ต้องมาติดแหง็กกับคาวี ผู้ชายอารมณ์ร้าย ป่าเถื่อน พูดจาโผงผาง รูปร่างน่ากลัว สาวดอกไม้กลอกตาขึ้นมองดวงจันทร์ แบบนี้หรือเปล่านะที่เขาเรียกว่าเกลียดอะไรได้อย่างนั้น แต่ในกรณีเธอคงต้องปรับเป็น…

กลัวสิ่งไหน ได้อยู่กับสิ่งนั้น!


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 20 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,631 ความคิดเห็น