ม่านรักลวงใจ (มหาโชค)

ตอนที่ 10 : เสียงหัวใจวันที่มีเธอ ...[2]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,493
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 18 ครั้ง
  29 เม.ย. 64เฟอรารี เอนโซสีแดงจอดเคียงคู่กับพากานี ซอนดาสีบรอนซ์ ร่างสูงใหญ่ของเจ้าของรถก้าวออกมาพร้อมๆ กัน “เฮ้ยนั่นมันไอ้หล่อที่ริอ่านกินแม่เรานี่” ขาสั้นๆ ก้าวเข้ามายืนตรงหน้าสองหนุ่ม ดวงตาสีฟ้าใสพิจารณาสองหนุ่ม ‘จะว่าไปสองคนนี้ก็หล่อเหมือนพ่อหนูเลยแฮะ

โชคไปไหนวะ

เออน่านดิ พ่อหนูไปไหนอะ

นั่นสิ โทรไปก็ไม่รับสาย” มหาลาภตีหน้ายุ่ง ก่อนจะพ่นลมหายใจออกมาแรงๆ พี่ชายเขาไม่เคยเป็นแบบนี้ มหาโชคไม่เคยไม่รับโทรศัพท์น้อง ไม่เคยหนีไปไหนโดยไม่บอกกล่าว

เข้าบ้านก่อนเหอะ ป่านนี้แม่รอแล้ว เดี๋ยวมันคงมาเองแหละ วันนี้วันเกิดแม่ มันคงไม่เบี้ยวหรอก

แม่จำปาย่าหนูน่ะเหรอ อั้ยอั้ยอั้ยงั้นไอ้ เอ๊ยคนหล่อสองคนนี้ก็เป็นอาหนูอะดิ ไม่ได้แล้วๆ

คุณอาน้องเฟียซธุคร้าบ” ร่างโปร่งแสงยกมือขึ้นก้มหัวปลกๆ อีกครั้ง โค้งตัวลงโดยที่สองหนุ่มเดินเลยผ่าน

ฮึ้ยลมอะไรวะ เย็นยะเยือกเลย” สายลมวูบไหวผ่านตัวสองหนุ่มทำให้ขนลุก ลูบขนแขนที่พร้อมใจกันตั้งชัน “ถ้าไปเดินป่าแล้วมีลมแบบนี้ กูว่ากูวิ่งป่าราบแน่” มหาลาภหัวเราะรับมุกน้องชาย ทั้งๆ ที่รู้สึกแปลกใจไม่แพ้กัน ลมอะไรเย็นแปลกๆ

ไปไหว้แม่กันเถอะ” มหาลาภผลักหลังน้องชายให้เดิน ทิ้งให้ ‘ผี’ ยืนอมยิ้มเจ้าเล่ห์

หุๆ สองคนนี้จะเป็นคนที่เห็นน้องเฟียซ

ห้องนั่งเล่นภายในคฤหาสน์หลังใหญ่อุ่นหนาฝาคั่งไปด้วยผู้คน ลีลาวดีอมยิ้มมองลูกชายสองคนที่คลานเข่าเข้ามาหา สองหนุ่มก้มกราบที่ตักผู้ให้กำเนิด

สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังครับแม่” มือบางที่มีรอยเหี่ยวย่นตามกาลเวลาลูบหัวลูกชาย ปีนี้หล่อนจัดงานวันเกิดช้าไปสองสัปดาห์เพราะอยากเป็นกาวใจให้มหาโชคกับนลิน

โชคไปไหนล่ะลูก

แม้ว่าแผนเลือกเพชรจะผิดพลาดแต่หล่อนก็ไม่ยอมแพ้ สิบปีที่ผ่านมามันนานพอที่จะทำให้ต่างฝ่ายทำใจและศึกษากันอยู่ห่างๆ แล้วคราวนี้ถึงเวลาที่จะมาดู ‘ใจ’ กันจริงๆ จังๆ สักที หัวอกของแม่ที่เห็นลูกชายไปทำร้ายผู้หญิง มันเจ็บอยู่ลึกๆ แม้ว่าตอนนั้นลูกชายของหล่อนจะไม่มีสติก็เถอะ

เดี๋ยวมาครับ” คนทรงเสน่ห์ตอบ

ห่างกันได้ด้วยเหรอ” เสียงของผู้เป็นพ่อทำให้สองหนุ่มสะดุ้งโหยง

แหมคุณป๋าก็ โชคมันก็มีธุระบ้างสิครับ จะให้ตัวติดกันตลอดได้ยังไง” มหาเสน่ห์แก้ตัวไปเนียนๆ ฟาบิโอ้ยิ้มหยันเหมือนรู้ทันเจ้าพวกนี้ เติบโตมาด้วยกัน กิน นอน เรียนอยู่ห้องเดียวกัน ติดกันเป็นตังเมขนาดนี้ ถ้าไม่เกิดเรื่อง มีหรือจะแยกห่างจากกันได้

พ่อหนีแม่ไปครับคุณปู่” เสียงใสฟ้อง

อากาศเย็นๆ ทำให้สองหนุ่มหันมามองหน้ากันอีกครั้ง

ลมอะไรวะ พัดตั้งแต่อยู่นอกบ้านแล้ว เข้ามาในบ้านยังตามมาพัดได้” มหาเสน่ห์ยื่นหน้ากระซิบบอกพี่ชาย ยกมือลูบแขนป้อยๆ มหาลาภพยักหน้าเห็นด้วย ลมเย็นๆ นี่ทำให้เขาวูบวาบตั้งแต่เดินเข้าบ้านแล้ว

กิจการเป็นไงบ้างลูก” เพราะเป็นแม่ไม่ว่าลูกๆ จะทำอะไรจึงอดถามไถ่ไม่ได้ แม้ว่าเจ้าสามแสบจะเรียกร้องขอส่วนแบ่งมรดกทั้งที่หล่อนและสามียังมีชีวิตอยู่ เรื่องพวกนั้นทำให้พี่ๆ ของเจ้าพวกนี้หลายคนถึงกับโกรธจนไม่มองหน้ากันไปหลายเดือน รวมถึงสามีหล่อนด้วยถ้าขอเงินไปลงทุนธุรกิจธรรมดา อย่างไรคนเป็นพ่อต้องให้อยู่แล้ว แต่นี่ลูกชายทั้งสามดันมาขอเงินไปเปิดโรงแรมกึ่งกาสิโน เรื่องนี้จึงกลายเป็นเรื่องใหญ่โตเกือบถึงขั้นบาดหมาง แต่เพราะเป็นครอบครัวเดียวกันจึงทำให้ทุกคนตกลงกันได้

สามหนุ่มลูกรักไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับธุรกิจและทรัพย์สินของครอบครัวขอแค่เงินที่ได้ไปและความรักของคนในครอบครัว

ไปได้สวยฮะแม่ เหน่กำลังจะขยายชาร์ม ส่วนลาภก็เข้าไปดูแลกิจการใหม่

กิจการใหม่’ ทำให้มหาลาภมีสีหน้าอึดอัด ลีลาวดีกับฟาบิโอ้ถึงกับกลั้นยิ้ม นานๆ จะได้เห็นคนหน้านิ่งทำหน้าไม่ถูก พี่ๆ คนอื่นต่างเบือนหน้าซ่อนยิ้มไปตามๆ กัน จนทำให้น้องชายที่พยายามตีหน้านิ่งเกือบค้อนให้ ชายหนุ่มหันไปมองพี่น้อง

คุณป๋าและแม่จำปามีลูกทั้งหมดแปดคน พวกเขาเป็นแฝดสามลูกคนสุดท้องของครอบครัว เป็นลูกเป็นน้องที่ผ่าเหล่าแหวกกอพี่ๆ มาแบบสุดโต่ง เพราะทุกคนเป็นคนดีหมดไม่เว้นแม้แต่พุทธชาดที่เป็นพี่ชาย ใช่ว่าพวกเขาจะเลวอะไรมากมาย แต่ก็ไม่อาจปฏิเสธได้ว่ากว่าจะก้าวมาถึงทุกวันนี้ ก็ต้องมีอะไรไม่ดีผ่านเข้ามาบ้าง เลวบ้าง ชั่วบ้าง เป็นธรรมดาของคนที่จะยิ่งใหญ่

ก่อนที่สองหนุ่มจะโดนซักฟอกไปมากกว่านี้ มหาโชคก็เดินเข้ามาในห้องนั่งเล่น น้องเฟียซวิ่งไปหาผู้เป็นพ่อ ตบมือดีใจพร้อมกระโดดเหยงๆ บุญเยี่ยมที่นั่งอยู่ในห้องนั่งเล่นด้วยกันหันไปค้อนให้คนมาใหม่ ซาร่าที่เพิ่งจะเจอสามีตัวเป็นๆ ของนลินก็มีสีหน้าซีดเผือด อดคิดไปถึงคนที่หลบอยู่ในสวนหลังบ้านไม่ได้

นลินถึงกับอึ้งเมื่อรู้ว่าลีลาวดีเลื่อนมาจัดงานวันเกิดในวันนี้ หลังไหว้ทุกคนแล้วหญิงสาวจึงขอตัว สีหน้าเหมือนคนจะร้องไห้ทำให้ไม่มีใครกล้าทักท้วง พี่เลี้ยงสาวแอบถอนหายใจ มองบรรดาหนุ่มสาวดอกไม้ที่นลินคุ้นเคยเป็นอย่างดี ทุกคนผลัดเปลี่ยนกันไปเยี่ยมเยือนหรือไม่ก็โทรไปถามไถ่ข่าวคราวหญิงสาวตลอด ที่ไม่สนิทจริงๆ เห็นจะเป็นสามหนุ่มฝาแฝด

ดวงตาคมกริบที่มองมาทำให้ซาร่าต้องก้มหน้า หล่อนกลัวสายตาแบบนั้นของมหาโชคจริงๆ ชายหนุ่มหันไปหาผู้เป็นแม่เหมือนต้องการคำตอบ ร่างสูงใหญ่คลานเข่าเข้าไปกราบที่ตักผู้ให้กำเนิดทั้งสอง แก้มสากที่แดงก่ำทำให้ลีลาวดีอดยิ้มไม่ได้

ไม่สบายเหรอลูกแก้มแดงเชียว” น้ำเสียงกลั้วหัวเราะทำให้ลูกชายแอบค้อนให้และแกล้งกลับด้วยการรัดร่างบางของแม่แรงขึ้น

เผียะเสียงฝ่ามือหนาฟาดลงบนต้นแขนแข็งแกร่ง

พอเลย นี่เมียป๋าอยากกอดไปกอดเมียแกโน่น” เสียงขึงขังช่างขัดกับสีหน้ากลั้นยิ้มเหลือเกิน มหาโชคมองไปยังพี่ๆ ที่มีสีหน้ากลั้นยิ้มไม่แพ้คุณป๋า แล้วหันมามองน้องชายสองคนที่นั่งทำหน้านิ่ง ดูก็รู้ว่ามันสองคนกำลังเป็นห่วงเขา

ไปไหนมาวะ” มหาลาภใช้กำปั้นต่อยแขนพี่ชาย ดวงตาคมจ้องพี่ชายตาเขม็งไม่ต่างจากหนุ่มทรงเสน่ห์ สีหน้าเครียดๆ ของสองหนุ่มทำให้ลีลาวดีและฟาบิโอ้หันมายิ้มให้กัน ดูท่าลูกชายทั้งสองคนยังไม่รู้เรื่อง ถ้ารู้แล้วละก็

นายหญิงของบ้านหันมาเรียกทุกคนไปกินข้าว โดยตั้งใจทำเป็นลืมลูกสะใภ้

เอ่อ…” มหาโชคอึกอัก อยากจะถามว่ามากันครบแล้วหรือ ชายหนุ่มเบือนหน้าหนีระบายลมหายใจออกแรงๆ แม้ว่าทุกปีจะมีกันแค่นี้แต่เขารู้สึกว่าตั้งแต่ปีนี้ทุกอย่างจะไม่เหมือนเดิม

เป็นอะไรวะโชค นายไม่สบายเหรอ แก้มนายแดงๆ” คนหน้าแดงใช้มือตบหัวน้องชายดังป้าบ

รู้ดีนะมึงน่ะ” มหาเสน่ห์ที่ร้องเจ็บเกินจริง มองตามหลังพี่ชายยิ้มๆ ‘ทำหน้าเหมือนหนุ่มเจอสาวถูกใจ

สมน้ำหน้ากะลาหัวเจาะ ฮิๆ” ข้างกายหนุ่มเจ้าเสน่ห์ปรากฏร่างโปร่งแสงยืนตบมืออย่างถูกใจ

นายอะ สมควรโดน นายแซ็วพ่อใคร หา!” กอดอกทำท่าทางยียวนกวนอารมณ์เหมือนนักเลงสุดฤทธิ์ที่จำมาจากหนังที่แม่เปิดดู หนูน้อยเดินตามผู้เป็นพ่อเข้าไปในห้องรับประทานอาหาร งานวันเกิดคุณย่าในวันนี้ไม่ได้จัดใหญ่โต มีเพียงการรับประทานอาหารเย็นภายในครอบครัวเท่านั้น ตาใสมองไปรอบโต๊ะเพื่อหาผู้เป็นแม่แล้วถอนหายใจทำคอตก พาร่างโปร่งแสงของตนออกไปจากห้อง

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 18 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,014 ความคิดเห็น

 1. #2943 Lee (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2560 / 08:33
  ยังเหลือหนังสือขายอีกหรือป่าวคะ อยากได้ เอียโชคที่สุดเลย
  #2,943
  0
 2. #2942 Lee (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2560 / 08:32
  ยังเหลือหนังสือขายอีกหรือป่าวคะ อยากได้ เอียโชคที่สุดเลย
  #2,942
  0
 3. #2941 noodao (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 29 กันยายน 2560 / 23:44
  พี่โชคมองหาใครคะ...เดี๋ยวก็ได้เจอกัน...
  #2,941
  0
 4. #2940 แว่นใส (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 29 กันยายน 2560 / 17:12
  แม่หนีอีกแล้ว
  #2,940
  0