รับวาดรูปประกอบเรื่องน่อ...

ตอนที่ 1 : ข้อตกลง และข้อควรทราบก่อนสั่งงาน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 450
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  15 มิ.ย. 52

1. รูปที่ผมวาดทุกภาพสามารถวิจารณ์ได้เต็มที่  (แน่นอนว่ามันจะเป็นประโยชน์กับผมมากเลยล่ะ)

2. ผมไม่รับประกันความพึงพอใจ  แต่จะพยายามวาดให้ดีที่สุดในสายตาของผม

3. รูปที่ผมวาดจะเอาไปใช้อย่างไรก็ได้ตามแต่ปรารถนา  (เสริมอีกนิด... แต่มันก็หมายความว่าผมอาจจะเอาไปใช้ตามใจชอบด้วยเช่นกัน  อย่างมากผมก็แค่เอาผลงานไปประจานฝีมือผมที่บอร์ดเท่านั้นเองล่ะครับ)

4. รับวาดฟรี  ไม่คิดตังค์  แต่ความเร็วจะขึ้นอยู่กับอารมณ์เปลี่ยว ๆ ของผม (หรือขึ้นอยู่กับความวุ่นด้วย)  เพราะงั้นห้ามเร่ง  แต่เตือนได้ถ้าผมออกอาการว่าจะลืมวาดให้

5. ผมลงสีไม่เก่ง  เพราะงั้นผมจะลำบากใจมากถ้าท่านอยากให้ผมลงสีให้  แต่ขาวดำถึงไหนถึงกัน

6. ผมวาดผู้ชายไม่ค่อยเก่ง  โดยเฉพาะแบบที่เร้าใจแม่ยกทั้งหลาย  ลองไปดูตัวอย่างแล้วค่อยตัดสินใจก็แล้วกัน

7. ตรงกันข้าม  ผมชอบวาดผู้หญิงมาก  แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะดีไปกว่ารูปผู้ชายสักเท่าไหร่

8. ถ้าผมถูกใจเรื่องของท่าน ท่านอาจจะได้แฟนพันธุ์แท้เพิ่มโดยไม่รู้ตัว

9. คุยกับผมได้  ผมไม่กัดหรอก 

10. ผมวาดรูปหมู่ไม่ค่อยเก่ง  อนาโตมี่ก็ยังไม่แม่น  เพราะฉะนั้นรีเควซท่าทางยาก ๆ อาจจะไม่ค่อยสวย

11. ฝีมือของผมขึ้นลงอยู่กับปัจจัยหลาย ๆ อย่างเช่น อารมณ์  ความยุ่ง  หิวข้าว  หมาป่วย  งอนกับบล็อคโคลี่จุ่มหมึก  เพราะฉะนั้นมันจะไม่แปลกถ้าบางรูปจะสวยไม่เท่ากัน  อย่าน้อยใจน่อ  แต่ถึงอย่างไรทุกรูปที่ผมวาด  ผมตั้งใจวาด  ใส่ใจมันลงไปกับทุกงานล่ะครับ 

12. นึกออกแล้วค่อยบอก

206 ความคิดเห็น

 1. #179 Caffeine13 (@caffeine13) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2554 / 09:14
  ข้อตกลงขำมากเลยค่ะ 555
  #179
  0
 2. #60 jemsin (@jemsin) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2552 / 17:11

   

   

  ขอประทานโทษเป็นครั้งสุดท้ายค่ะคุณดรอว์ แต่จะถามว่า จะเป็นการรบกวนเกินไปไหมถ้าอยากใก้คุณช่วยเข้ามาเตือนเราในมายไอดีหรือเว็บนิยายเราสักนิด เราจะได้ไปเอาภาพ แต่ถ้าไม่สะดวกก็ไม่เป็นไรค่ะ

   

  ต้องขอโทษล่วงหน้าถ้าเรามารับภาพไม่ตรงเวลานะคะ ไม่ต้องตอบก็ได้นะคะ มาบอกแค่นี้แหละค่ะ

   

  ลงชื่อ

  jemsin

  #60
  0
 3. #59 jemsin (@jemsin) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2552 / 17:06

   

   

  สวัสดีอีกครั้งค่ะ คุณ..เอ่อ ขออนุญาตเรียกว่าคุณดรอว์นะคะ เพราะเป็นคนวาดรูป ^w^ (ไม่พอใจแต่ประการใดต้องขอประทานโทษด้วยจริงๆค่ะ)

   

  อย่าเพิ่งเบื่อเจมส์ไปนะคะ T^T เจมส์ไม่ได้อยากเรื่องมาก แต่ว่าถ้ามันไม่ดีเท่าไหร่ก็คงจะทำให้เจมส์ไม่ค่อยพอใจน่ะค่ะ (เจมส์ยอมรับ Y.Y) ต่อไปเป็นพระเอกน่ะค่ะ ก็จะเอาภาพมาให้ดูเลยนะคะ เพราะฉะนั้นจะกำหนดเฉพาะชุดเสื้อผ้าทั้งหลาย (ตรงส่วนไหนวาดไม่ได้แปลงซะใหม่ก็ได้นะคะ เอาเป็นการ์ตูนก็จบอ่ะค่ะ ^^)

   

  ชุดจะเป็นเสื้อแขนยาวสีดำ (ไม่ต้องลงสีก็ได้ค่ะ - -^) ข้างนอกเป็นเสื้อยืดแขนสั้นหลวมๆหน่อยน่ะค่ะ กางเกงให้เป็นขายาวเป็นพอค่ะ ไม่ขออะไรมากกว่านั้น รองเท้าผ้าใบ เก่าใหม่แล้วแต่ค่ะ เอาแค่นี้ ไม่ขอมากกว่านี้แล้วค่ะ นางเอก พระเอก แอ๊บท่าอะไรไม่ว่าเลยค่ะ สวยเป็นพอค่ะ

   

  โอ๊ย ไม่เรื่องมากแล้วค่ะ รำคาญตัวเอง กลัวโดนคนวาดเบื่อด้วย Y^Y ขออภัยถ้าทำให้คุณดรอว์ไม่พอใจแต่ประการใดนะคะ (. .) เจมส์มาแค่นี้แหละค่ะ เว็บเดิม เรื่องเดิมค่ะ สวัสดีค่ะ

     ลงชื่อผู้สั่ง

  jemsin


  #59
  0
 4. #58 jemsin (@jemsin) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2552 / 16:54

  ดังนั้นเราจะอธิบายคาแร็คนางเอกไว้ตรงนี้ (อ่านมากอย่าเพิ่งเบื่อเจมส์นะคะ Y^Y) อยากได้นางเอกที่ออกแนวห้าวๆหน่อยน่ะค่ะ ชุดที่อยากให้ใส่จะเป็นพวกแนวออกป๊อปๆหน่อย ก็จะเป็นเหมือนที่พวกเบรกแดนซ์ผู้ชายใส่กัน ก็คือเป็นเสื้อยืดหลวมๆ (ย้วยๆเลยนะคะ ^w^) กางเกงขายาวคล้ายๆกางเกงทหารแต่ไม่มีลาย กระเป๋าเป้สีดำ (ไม่ต้องใส่สีก็ได้ หรือถ้าลำบากหรือไม่ถนัดก็ไม่ต้องวาดก็ได้นะคะ ^v^) ให้นางเอกสะพายข้างเดียว (ข้างไหนก็ได้ตามถนัด หรือถ้าไม่ถนัดก็ไม่ต้องวาดก็ได้ค่ะ)

   

  รองเท้าผ้าใบหุ้มส้นเก่าๆโทรมๆหน่อย (เครอะๆด้วยค่ะ นางเอกซน =w=) หน้าหวานๆ ตาโตๆ (เอายังไงก็ได้แบบสไตล์ผู้หญิงน่ารัก ถ้าคุณไม่ถนัดจะวาดตามที่เจมส์บอกนะคะ ^^) ผมสั้นแค่บ่านะคะ ตัวเล็กๆ หน้าคม (แต่หวานค่ะ อย่าลืม -_-! หวานแนวน่ารักด้วย เน้นๆ) หน้ารูปไข่ค่ะ ^W^ อ่า.. ไม่เรื่องมากไปกว่านี้แล้ว เดี๋ยวคุณจะเตะเจมส์ตายก่อนได้วาดให้เจมส์ ฮ่าๆ ^^ เดี๋ยวจะเอาคาแร็คเตอร์พระเอกมาให้ค่ะ อ่า เดี๋ยวเอาภาพพระเอกมาให้ดีกว่าค่ะ

   

  อย่าลืมนะคะ เราเน้นว่า ต้องให้คนวาดถนัดและทำดีที่สุดเท่าที่จะทำได้เท่านั้น ถ้าทำไม่ได้ก็ไม่ต้องฝืนให้เราหรอกนะคะ เราไม่ว่าอะไร ไม่เรื่องมาก (ไปกว่านี้) หรอกค่ะ ^^


   

  ลงชื่อผู้สั่ง

  jemsin
  #58
  0
 5. #57 jemsin (@jemsin) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2552 / 16:54

   

   

  สวัสดีอย่างเป็นทางการหนึ่งครั้งค่ะ ถ้าจะเป็นการดีขอให้เรียกเจมส์ว่าเจมส์นะคะ ถ้าไม่ถนัดพิมพ์ยาวๆพิมพ์ว่าเจมเฉยๆก็ได้ (ไม่ต้องมีคำว่าเฉยๆโผล่มาด้วยนะคะ ^^) บังเอิญว่าเราเปิดหานิยายอ่านแล้วเจอของคุณเข้า คงเป็นโชคดีของเจมส์จริงๆนะคะเนี่ย ^^

   

  ที่เมื่อกี้มาคอมเม้นท์บอกไว้ว่าอยากให้วาดรูปประกอบนิยายให้น่ะ เนื้อเรื่องจะอยู่ในลิ้งค์ที่เอามาให้ กดที่แบนเนอร์นิยายของเราก็จะเจอค่ะ ^O^ ส่วนเรื่องคาแร็คเตอร์เนี่ย ดูในนั้นตอนนี้ยังไม่ค่อยแน่นอน เพราะตอนต้นๆนางเอกจะแปรปรวน ^^;


  #57
  0
 6. #56 jemsin (@jemsin) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2552 / 16:35
  เอ่อ..คุณ.. ขอโทษนะคะ เจมส์ก็เรียกไม่ค่อยถูก แต่คุณวาดรูปสวยมาก อยากให้วาดให้หน่อยน่ะค่ะ เดี๋ยวจะเอาเว็บของนิยายมาให้ ลองพิจารณาดูจากเนื้อเรื่องตอนแรกๆว่ามันควรจะหน้าตาเป็นยังไงอ่ะนะคะ เราก็ไม่ค่อยจะถนัดเรื่องอธบิายใคอมเม้นท์สักเท่าไร เดี๋ยวเอาเว็บมาให้นะคะ ^^
  #56
  0