จอมใจ | kaisoo kaido

ตอนที่ 6 : บทที่ ๕

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,325
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 190 ครั้ง
  30 พ.ย. 62
คนตัวโตไม่สนใจคำเอ่ยรั้งของคนตัวเล็ก เขาวางกล่องยาไว้บนหลังตู้เช่นเดิมก่อนจะหันหลังเดินขึ้นชั้นสองโดยไม่สนใจใยดีคนที่ยังยืนนิ่งค้างอยู่ห้องโถงกลางของชั้นหนึ่ง คเณศพึงพอใจกับสิ่งที่ได้ยิน เขาดูออกตั้งแต่แรกว่าอย่างไรเสียคน ๆ นี้ก็คงไม่ยอมถอยกลับไป ดวงตากลมโตฉายแววดื้อรั้นอยากเอาชนะเต็มทนยิ่งได้ยินว่าอีกคนอยากจะทำตามความต้องการของเขาคเณศยิ่งพึงพอใจ การที่เลือกที่จะหันหลังเดินออกมานั่นเป็นบทพิสูจน์อะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็เท่านั้นหากอีกคนต้องการเขามากถึงขนาดยอมทำตามคำสั่งทุกอย่างแค่การที่จะวิ่งขึ้นมาเพื่อร้องเขาสักนิดคงไม่ใช่เรื่องเกินความสามารถ“คุณคเณศครับ”


คนถูกเรียกยังคงเดินต่ออย่างใจเย็น ในหัวของเขากำลังประมวลผลเกี่ยวกับเรื่องของคุณบรรณาธิการที่ยังอยู่ข้างล่างนั่น เขาเห็นว่าดวงตากลมโตคู่นั้นสื่อสารออกมาอย่างไร แววตาที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่นนั้นทำให้เขารู้ว่าอีกคนคงไม่มีทางยอมแพ้ ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดอีกฝ่ายจะยังคงทำทุกวิถีทางให้เขายอมรับงานที่อีกฝ่ายเสนอให้ ในคราวแรกเขาไม่ได้คิดอยากจะกลั่นแกล้งแขกพิเศษคนนั้นนัก คงต้องโทษดวงตาคู่นั้นที่น่าแกล้งเสียจนเขานึกอะไรดี ๆ ออก


นายหัวหนุ่มลดความเร็วในการเดินเมื่อแว่วเสียงฝีเท้าที่กำลังเดินตามมา คเณศยกยิ้มชอบใจให้ความพยายามของอีกคน ตอนนี้เขากำลังเริ่มให้คะแนนความพยายามอันน่านับถือของคุณบรรณาธิการ เจ้าของฝีเท้าเล็ก ๆ วิ่งมาหยุดยืนตรงหน้าเขาพร้อมกับกางแขนออกเพื่อขวางทางเดินของผู้เป็นเจ้าของบ้าน


“คุณยังไม่ทันได้เปิดอ่านข้อเสนอของผมแต่กลับปฏิเสธมันแบบนี้ ไม่แฟร์เลยนะครับ” ดินพูดทั้งที่ยังหอบเหนื่อย ทั้งเป็นผลมาจากความเหนื่อยล้าในการวิ่งทั้งเป็นเพราะความตื่นเต้นและเป็นกังวล

เจ้าของร่างสูงโปร่งหยุดยืนกอดอกไล่สายตาพิจารณาคนตรงหน้าอีกครั้ง เขาชื่นชอบดวงตาคู่นี้ที่ฉายแววมั่นคงแน่วแน่ไม่ลดละ เขาชอบที่ดวงตาของอีกคนนั้นเต็มไปด้วยความคาดหวัง และความรู้สึกมากมาย ดวงตาคู่นั้นบอกกับเขาทั้งหมด

“แล้วยังไง”

“ผมแค่อยากให้คุณลองอ่านข้อเสนอ” ดลวัฒน์เริ่มหัวเสียทั้งยังรู้สึกหงุดหงิดจนอยากจะร้องไห้ เขาตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่สามารถต่อรองอะไรได้อีกสิ่งเดียวที่พอจะโน้มน้าวใจนายเจ้าของเกาะได้มีเพียงข้อเสนอในมือเท่านั้น


“แค่อยากให้ผมอ่านเองเหรอ ได้สิ ผมจะอ่านให้” นายหัวหนุ่มว่าพลางพยักหน้าเล็กน้อยก่อนจะเอื้อมมือมาคว้าเอาซองเอกสารในมือของอีกคนทว่ายังไม่ทันได้แตะต้อง คนตรงหน้าก็ขยับตัวเพิ่มระยะห่างหนึ่งก้าว

“ผมต้องการให้คุณตกลง ไม่ว่าจะยังไง ผมต้องการให้คุณตกลง”

ดวงตาคู่คมฉายแววขบขันเพียงเสี้ยววินาทีและเลือนหายไปอย่างรวดเร็วจนคนตรงหน้าไม่ทันได้สังเกต คเณศพึงพอใจกับสิ่งที่ได้ยินเป็นอย่างมาก ทุกอย่างเป็นไปตามสิ่งที่เขาคาดการณ์เอาไว้ คราวแรกเขาไม่ได้อยากจะเป็นคนใจร้ายใจดำอะไรในสายตาของดลวัฒน์ ทว่าเมื่อได้มองคุณบรรณาธิการยิ่งทำให้เขาอยากจะกลั่นแกล้ง ทั้งตัวเล็ก ๆ และใบหน้ารั้น ๆ ดวงตาที่มีความดื้อดึงอยู่ในนั้นยิ่งทำให้เขาอยากจะทำให้อีกฝ่ายทนไม่ไหวจนถอยทัพกลับ

"ผมยอมทุกอย่าง ขอแค่คุณตกลง"

คำตอบเข้าทางคนช่างแกล้ง…

"ทุกอย่างเลยเหรอ? "

คเณศเอ่ยถามพร้อมกับปรับสีหน้าให้จริงจังอย่างที่ชอบทำดวงตาคมจดจ้องไปในดวงตาคมโตราวกับต้องการหาคำตอบบางอย่าง ขายาว ๆ ก้าวเดินเข้าประชิดตัวคนตัวเล็กและปฏิกิริยาที่ได้รับไม่ทำให้คเณศผิดหวัง ดลวัฒน์ก้าวถอยหลังคงระยะห่างด้วยสีหน้าตื่น ๆ

บรรณาธิการตัวเล็กสะดุ้งตัวโยนเมื่อรู้สึกได้ว่าแผ่นหลังของเขาแต่กับผนัง ดวงตากลมเสมองหลบทางอื่นราวกับต้องการหาทางออก ตอนนี้นายเจ้าของเกาะกำลังจ้องมองใบหน้าของเขาโดยมีเครื่องหมายคำถามเต็มไปหมดดวงตาสีดำเข้มคู่นั้นจ้องมองเขาราวกับต้องการคาดคั้นเอาคำตอบ หากเป็นช่วงเวลาก่อนหน้านี้เขาคงจะตอบออกไปว่าสามารถทำได้ทุกอย่าง แต่ตอนนี้อะไรบางอย่างทำให้เขาเริ่มไม่ใจ

“แน่ใจเหรอว่าจะยอมทุกอย่าง” ท่อนแขนเต็มไปด้วยมัดกล้ามวางค้ำกับผนังทำให้ดลวัฒน์ไม่สามารถหนีพ้น

“อ..เอ่อ”

“ไม่ได้เหรอครับ” คเณศแกล้งเอ่ยด้วยน้ำเสียงผิดหวังเมื่อเห็นว่าในดวงตาคู่นั้นเริ่มมีแววลังเล เขาตั้งใจเคลื่อนใบหน้าเข้าใกล้คนที่อยู่ในการควบคุมเพื่อกดดันเอาคำตอบ

อาการร้อนฉ่าบนผิวแก้มทำให้ดลวัฒน์อยากจะเอาตัวหายลงไปในผนัง อย่างที่ใคร ๆ ก็บอกว่าคุณคเณศมีเสน่ห์เหลือร้ายนั้นไม่ได้เกินจริงเลยสักนิด ดินมั่นใจว่าเขาชอบผู้หญิง แฟนเก่าที่เพิ่งจะเลิกกันไปไม่นานนั้นก็คือหญิงสาวหน้าตาน่ารักที่ปัจจุบันเธอกำลังไปได้ดีในฐานนักแสดง แต่ทว่าตอนนี้ดวงตานุ่มลึกของคุณคเณศกำลังทำให้เขารู้สึกประหลาด

“ว่าไง” ว่าพลางขยับตัวเข้าใกล้อีกนิดเป็นการกดดัน และวิธีของเขาก็ได้ผลเมื่อมือที่ดูนุ่มนิ่มคู่นั้นแตะลงบนแผ่นอกกว้างเป็นการป้องกันการเข้าใกล้ที่อาจจะมากไปกว่านี้

“ก็ถ้าคุณสัญญาว่าจะตกลง จะให้ผมทำอะไรก็ได้ทั้งนั้นครับ” ดลวัฒน์เอ่ยเร็ว ๆ ด้วยความตกใจก่อนจะใช้แรงลักแผ่นอกของคนตรงหน้าออกเบา ๆ เพื่อให้มีช่องว่างให้ได้หายใจเต็มปอด

“เป็นคำตอบที่ดี” นายหันหนุ่มขยับตัวออกห่างก่อนจะคว้าเอาซองเอกสารสีน้ำตาลมาถือเอาไว้เอง “พรุ่งนี้ตีห้าครึ่ง เจอกันที่ท่าเรือแล้วกัน ผมมีอะไรจะให้คุณทำเยอะแยะไปหมดเลยล่ะ ส่วนเอกสารนี้ผมจะอ่านมันเองในตอนที่ว่าง”

ว่าจบก็ยัดเอาซองเอกสารนั้นยัดลงลิ้นชักไม้สีอ่อนที่ห่างออกไปไม่ไกล คเณศสาวเท้าเดินกลับมายังจุดเดิมก่อนจะเดินนำแขกตัวเล็กมาที่บริเวณบันไดโดยที่ดลวัฒน์ยังคงยืนนิ่งด้วยความตกใจเพราะทุกอย่างนั้นเกิดขึ้นรวดเร็วจนไม่ทันตั้งตัว

“ยืนอยู่ทำไม ตามมาสิ”


“ล…แล้วคุณคเณศ จะไปไหนครับ”

“ไปส่งคุณไง” คำตอบที่ได้รับทำเอาคนฟังขมวดคิ้วด้วยความสงสัยแต่ในวินาทีต่อมาก็ได้รับคำตอบ “ขืนปล่อยให้กลับไปเองมีหวังได้ลงทะเลแน่ ๆ รีบตามมา ช้ากว่านี้จะให้กลับไปเองแล้ว”

เจ้าของขายาว ๆ นั่นเริ่มเดินต่อทำให้ดลวัฒน์ที่เพิ่งได้สติต้องรีบวิ่งตามเพราะความยาวช่วงขาที่แตกต่างกันมากทำให้ดินต้องออกแรงวิ่งตามลงมายังชั้นล่างตลอดจนมาถึงโรงรถที่อยู่ห่างออกไปไม่ไกล

รถกระบะคันเดิมถูกใช้เป็นยานพาหนะมาถึงบ้านหลังเล็กที่อยู่ท้ายเกาะ ระหว่างทางเกิดความอึดอัดเล็กน้อยเพราะใบหน้าเรียบนิ่งของคนที่มีกะใจขับรถมาส่งทำให้ดินไม่รู้ว่าเขาควรจะทำตัวอย่างไร ไม่กล้าแม้กระทั่งจะเอ่ยถามเรื่องต่าง ๆ อย่างที่ทำกับคุณนายช่าง เขาจึงได้แต่ปล่อยให้ความเงียบปกคลุมไปตลอดทั้งจนกระทั่งรถยนต์จอดลงบนลานบริเวณหน้าบ้าน

“ขอบคุณที่มาส่งครับ” ดลวัฒน์ก้มหัวให้เล็กน้อยพลางปลดเข็มขัดนิรภัย ก่อนจะเงยหน้าขึ้นเมื่อนึกอะไรบางอย่างได้ “แล้วพรุ่งนี้ผมจะไปที่ท่าเรือยังไงล่ะครับ เอ่อ ผมไม่มีจักรยานแล้ว”

“เดินไปที่พักคนงาน ตีห้ารถรอบแรกมารับไปที่ท่าเรือ”

ดินพยักหน้ารับช้า ๆ แกล้งว่าเข้าใจทั้ง ๆ ที่จริง ๆ ยังคงมีอีกหลายเรื่องเกี่ยวกับการใช้ชีวิตที่นี่แต่เมื่อเห็นว่าใบหน้าเรียบนิ่งของอีกคนมีแววของความเหนื่อยล้าเจออยู่เล็กน้อยทำให้ดินเลือกจะเก็บคำถามเหล่านั้นเอาไว้ และลงจากรถไปพร้อมกับกล่าวขอบคุณอีกครั้ง

เรียวนิ้วสีแทนเคาะจังหวะลงกับพวงมาลัยรถโดยที่ดวงตายังคงมองตามเจ้าของแผ่นหลังเล็ก เขานึกสงสัยตั้งแต่ครั้งแรกที่เขาลอบมองอีกคนจากระเบียงของบ้าน ผู้ชายตัวเล็กที่แต่งตัวดูสบาย ๆ ไม่ได้จัดจ้านอย่างพวกนายแบบหรือคนที่ทำงานในวงการบันเทิงแบบนี้กลับเป็นบรรณาธิการนิตยสารชื่อดังได้ ทั้งที่อีกคนดูเป็นผู้ชายนิ่ง ๆ ไม่ได้ดูจะสนใจความเป็นไปของกระแสแฟชั่น แต่กลับประกอบอาชีพด้านนั้น

ความขัดแย้งในสิ่งที่เห็นกับสิ่งที่เป็น ทำให้เขารู้สึกสนใจคน ๆ นี้ไม่น้อยทั้งท่าทีดูดื้อรั้นแต่ก็คล้ายจะอ่อนน้อมในคราวเดียว ดวงตามุ่งมั่นแน่วแน่ในขณะที่เสี้ยววินาทีหนึ่งเขาเห็นคำขอร้องอ้อนวอนออกมาจากดวงตาคู่นั้น ดูเหมือนว่าตอนนี้ทุกอย่างที่เป็นดลวัฒน์จะทำให้เขาสนใจไปเสียหมดจากวันนี้ไปถึงวันสุดท้ายที่คุณบรรณาธิการจะอยู่บนเกาะแห่งนี้ เขาอยากจะได้เห็นได้รู้จักคน ๆ นี้มากขึ้นแม้ว่าสุดท้ายแล้วเขาคงจะไม่ตกลงทำงานกับนิตยสารนี้และพร้อมจะจ่ายค่าเสียหายการผิดสัญญาแต่กระนั้นเหตุผลบางอย่างที่เขายังไม่อาจหาคำตอบได้มันกำลังเรียกร้องให้เขายื้อเวลาเพื่อทำความรู้จักกับคน ๆ นี้อีกสักนิด


เช้าวันใหม่มาถึงโดยที่ยังไม่ได้ตั้งตัว ฝ่ามือสีขาวเอื้อมมือคว้าเอาเครื่องมือสื่อสารที่ถูกใช้เป็นนาฬิกาปลุก ก่อนจะปัดสัญญาณเตือนทิ้งโดยที่ใบหน้ายังคงซุกอยู่กับหมอนใบโต ในค่ำคืนที่ผ่านมาดินหลับสบายยิ่งกว่าครั้งไหน ๆ เพราะความเหนื่อยล้าที่สะสมมาทั้งวันเขาแทบจะล้มทั้งยืนในตอนที่ยืนอาบน้ำ ขอบคุณตัวเขาเองที่มีความอดทนลากสังขารขึ้นมานอนบนเตียงได้ ความขี้เกียจมากมายเกาะกุมตามร่างกายเต็มไปหมดเมื่อเห็นว่าขณะนี้ฟ้าด้านนอกยังไม่สว่างด้วยซ้ำแต่เขากลับต้องดึงตัวเองออกจากเตียงเพื่ออาบน้ำแต่งตัวออกไปตามนัดของนายเจ้าของกะที่ตกลงกันไว้เมื่อคืน เอาเข้าจริงคงจะเรียกว่านั่นคือข้อตกลงคงไม่ได้เพราะเขาเองเป็นฝ่ายถูกบังคับหน่อย ๆ เพราะหากเขาไม่ตกลงสุดท้ายก็คงไม่ได้งานกลับไป

เขาวิ่งเข้าไปอาบน้ำอย่างรวดเร็วเป็นการกระตุ้นร่างกายให้ตื่นตัว และเลือกเสื้อผ้าสบาย ๆ มาสวมใส่ด้วยแน่ใจว่านายเจ้าของเกาะต้องการให้เขาทำงานอะไรดินจึงเลือกสวมเสื้อผ้ากลาง ๆ เอาไว้ก่อน ได้แต่คาดหวังว่าอีกฝ่ายคงไม่ได้ให้เขาไปออกทะเลตกปลาหรืออะไรเทือกนั้น เวลาตีห้าเช้าที่สุดในประวัติศาสตร์ของนายดลวัฒน์ เขาเดินออกมาพร้อมกับโทรศัพท์มือถือหนึ่งเครื่องและกระเป๋าเงินเพียงเท่านั้น จำได้ว่าที่พักคนงานที่คุณคเณศเขากล่าวถึงนั้นอยู่ไม่ไกลจากบ้านพักของเขาเท่าไหร่นัก

เจ้าของช่วงขาสั้นจัดการปิดประตูบ้านพักและออกเดินใช้เวลาไม่นานก็มาถึงจุกบ้านพักคนงาน เป็นภาพน่าประหลาดใจสำหรับผู้มาใหม่อย่างมาก คนงานหลายสิบคนกำลังต่อแถวเพื่อขึ้นรถ ดินได้แต่ยืนมองภาพนั้นนิ่งๆ เพราะทำตัวไม่ถูกเขาไม่รู้ว่าควรจะทำอะไร ไม่รู้ว่าควรจะเดินเข้าไปและเริ่มจากตรงไหนจนกระทั่งรู้สึกได้ถึงเสียงแหลมของหญิงสาวคนหนึ่งเอ่ยถามขึ้น

“เป็นคนใหม่ของนายหัวเหรอ” หญิงสาวในชุดเสื้อโปโลที่น่าจะเป็นเครื่องแบบของคนงานบนเกาะ ริมฝีปากที่ถูกแต่งแต้มด้วยสีแดงสดกล่าวด้วยน้ำเสียงห้วน ๆ หากดูจากภายนอกเขาก็รู้ได้ว่าหญิงสาวตรงหน้าคงอายุน้อยกว่าเขามากอยู่แต่อีกฝ่ายกับพูดกับเขาด้วยสีหน้าท่าทางที่ดูจะไม่ให้เกียรติกันแม้แต่น้อย ไหนจะคำถามแปลก ๆ นั่นอีก

“ครับ? ”

“ถาม เป็นคนใหม่นายหัวทำไมมาอยู่ตรงนี้” ยิ่งได้ฟังคำถามยิ่งทำให้คนฟังเกิดเครื่องหมายคำถามเต็มไปหมดและดูเหมือนว่าหญิงสาวตรงหน้าจะรู้ว่าเขากำลังสงสัยในคำถามเธอจึงระเบิดเสียงแหลม ๆ ออกมาจนทำให้ดลวัฒน์ตกใจจนหน้าซีด “เป็นเมียใหม่นายหัว ทำไมมาอยู่ตรงนี้”

!!!


“เข้าใจผิดไปใหญ่แล้วครับ ผมไม่ใช่เมียคุณคเณศนะ” ดลวัฒน์ปัดป้ายมือปฏิเสธเป็นพัลวันด้วยความตกใจที่อีกคนเข้าใจผิดไปมากขนาดนั้น ทั้งที่นึกทบทวนว่าไม่มีเหตุการณ์ใดที่แสดงออกได้ว่าเขากับนายเจ้าของเกาะมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกันถึงขนาดจะให้คนอื่นมองได้ว่าเป็นผัวเมีย

“อย่ามาทำหน้าซื่อหน่อยเลย ฉันเห็นหรอกว่าออกไปหานายหัวเมื่อตอนหัวค่ำ กว่าจะกลับนายหัวก็มาส่งเสียดึกดื่น แต่ช่างเถอะ คนที่แล้วก็อยู่ไม่ถึงวันด้วยซ้ำนายหัวยังไล่กลับไปพร้อมกับพวกคนเรือ” หญิงสาวตรงหน้าเอ่ยสรุปรวบรัดเอาเองทั้งหมดไม่เว้นจังหวะให้เขาได้ปฏิเสธก่อนที่เธอจะหันหลังเดินหนีเขาไปเมื่อมีชายวัยกลางคนตะโกนเรียก

ดูเหมือนว่าจากการมารอขึ้นรถช่วงเช้ากับคนงานวันนี้จะทำให้เขาได้เห็นมุมใหม่ ๆ ของนายหัวคเณศที่ไม่เคยได้ยินจากหน้าบทความที่เคยมีคนเขียนถึงคุณคเณศ ดลวัฒน์ส่ายหัวไปมาปัดความคิดวุ่นวายออกไปก่อนจะตัดสินใจสาวเท้าเดินตรงไปหาชายวัยกลางคนที่กำลังจัดคนขึ้นรถ

“ขอโทษนะครับคุณลุง คุณคเณศเขาให้ผมติดรถของที่นี่ไปลงที่ท่าเรือน่ะครับ” ดินเอ่ยถามด้วยท่าทีสุภาพแต่ดูเหมือนว่าคนตรงหน้าจะกำลังเร่งรีบจึงบอกกับเขาเร็ว ๆ ให้ประจำที่นั่งข้างคนขับ

ดลวัฒน์ทำตามคำสั่งของคุณลุงอย่างไม่ลังเล รถรับส่งคนงานใช้เวลาไม่นานเดินทางมาถึงลานจอดรถของท่าเรือ คนงานชายหญิงแยกย้ายกันเดินตรงไปยังจุดทำงานอย่างรู้หน้าที่มีเพียงคนมาใหม่ที่ยังคงยืนนิ่งไม่รู้ว่าควรจะเดินไปทางไหน

“เอ่อ คุณลุงครับ ปรกติแล้ว…คุณคเณศเขาทำงานอยู่ที่ไหนเหรอครับ”

“คงเดินตรวจเรืออยู่แถวนี้แหละ เอ็งเดินหาได้เลยวันนี้ข้ารีบ ๆ ไว้ค่อยหาเวลามากินเหล้ากันนะไอ้หนุ่ม” คุณลุงกล่าวพลางตบที่บ่าของเขาเบา ๆ และเดินจากไปพร้อมกับเอกสารที่เขาสังเกตได้ว่านั่นคือเอกสารสำหรับตรวจคนงาน

“มาตรงเวลาดีนะ” ดินหันหลังไปหาต้นเสียงที่เขาจำได้ขึ้นใจ ภาพของนายหันคเณศที่อยู่ในชุดสบาย ๆ ในมือสีแทนนั้นมีสมุดบันทึกหนึ่งเล่มเเละปากกาน้ำเงินในมือ

“สวัสดีตอนเช้าครับคุณคเณศ”

“ตามผมมาใกล้เวลาเริ่มงานแรกแล้ว”

คล้ายว่านายเจ้าของเกาะไม่ได้ใส่ใจคำทักทายยามเช้าของเขานัก คนตัวสูงเดินนำหน้าไปอย่างรวดเร็วจนดินต้องเพิ่มความเร็วในการก้าวเดิน “คุณคเณศจะให้ผมทำอะไรเหรอครับ”

“งานง่าย ๆ มาช่วยนายช่างเขาที่อู่” นายหัวหนุ่มเอ่ยออกมาด้วยน้ำเสียงเรียบนิ่งราวกับว่านั่นคือเรื่องธรรมดาทั่วไปส่วนทางกับคนฟังที่ขนลุกเกรียวเมื่อรู้ว่างานของตนคือการช่วยงานนายช่างในอู่เรือ

“ช..ช่วยนายช่างเหรอครับ! ”

“ใช่ หรือว่าทำไม่ได้”

“คุณคเณศ” ดินเอ่ยชื่อนั้นอย่างหัวเสีย เขาตกใจสุดขีดกับสิ่งที่ได้ยินตลอดชีวิตที่ผ่านมาแม้ว่าครอบครัวจะไม่ได้รวยล้นฟ้าแต่เขาก็ถูกเลี้ยงดูมาค่อนข้างสบายตัว งานช่างหยิบจับขอบพวกนี้ต่าง ๆ เขาเองไม่เคยได้แตะ ไม่อยากจะเชื่อว่าโตมาจนอายุสามสิบเขาจะต้องถูกบังคับให้ทำงานในอู่เรือ

“พี่ชาญผมเอาคนงานใหม่มาฝาก” นายหัวหนุ่มตะโกนเรียกนายช่างประจำเกาะพลางเคาะโต๊ะจนเกิดเสียงดังทว่าไม่มีวี่แววว่าคุณนายช่างตัวโตจะเดินออกมาต้อนรับ ทว่าไม่กี่นาทีต่อมากลับมีเด็กนุ่มที่น่าจะรุ่นราวคราวเดียวกับน้องชายของดินเดินออกมาพร้อมกับใบหน้าเปื้อนน้ำมันเครื่อง

“สวัสดีครับนาย พี่ชาญดูเครื่องเรืออยู่น่ะครับ แล้วนี่”

“คนมาเรียนรู้งานใหม่ ฝากเขาด้วยอยากใช้อะไรก็ใช้เถอะ ฉันอนุญาต” คเณศว่าพลางดันไหล่แคบให้เดินหน้าราวกับส่งตัวเขาเข้าโรงเชือด ใบหน้าน่ารักเริ่มบูดบึ้งและหันหน้ากลับไปหวังจะร้องขอให้นายเจ้าของเกาะเห็นใจไม่ส่งเขาเข้าไปทำงานในอู่เรือ

“คุณคเณศ คือผม-”

“คุณควรจะรู้เอาไว้ว่าคนที่นี่เขาเรียกผมว่านายหัว ตอนนี้คุณเป็นคนในปกครองของผมเต็มตัวแล้วเพราะฉะนั้นคุณเองก็ต้องเรียกผมอย่างที่คนอื่น ๆ เรียกกัน เข้าใจหรือเปล่า”
100%

#จอมใจไคซู

ขอบคุณค่ะ

2bc

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 190 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

882 ความคิดเห็น

 1. #759 mobic (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2562 / 16:14
  เอาแล้วจ้าาา นายหัวเริ่มแผนการกลั่นแกล้งน้องแล้ว แต่เราเชื่อว่านายหัวนั่นแหละเด๋วจะอยู่ไม่ได้ แค่วันแรกที่เจอกัน นายหัวก็ทำท่าสนใจคุณดินแล้ว
  #759
  0
 2. #738 meawai (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2562 / 00:00
  โอ๋ยยย แล้วน้องจาได้กลับเมื่อไหร่่่่่่่่่่ น้องจาตายคาเกาะก่อนมั้ยเนี่ย 55555555555
  #738
  0
 3. #608 _tangkwajiya (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 30 กันยายน 2562 / 23:53

  แงง นายหัว น้องดินน่าแกล้งก็จริงแต่อย่าแกล้งเยอะสิคะ เดี๋ยวน้้องช้ำหมด

  #608
  0
 4. #560 KaDi_Yoong (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 28 กันยายน 2562 / 13:14
  ค่าาาา นายหัวแกล้งน้องดินได้นะ เดี๋ยวแม่จะตี
  #560
  0
 5. #498 justaumz (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 14 กันยายน 2562 / 20:26
  นายหัวแกล้งน้องแลงมาก//กดโกด
  #498
  0
 6. #448 ppdo-24 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 5 กันยายน 2562 / 20:56
  สู้เขานะ ลูกแม่
  #448
  0
 7. #388 BBBP (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2562 / 17:53
  ให้น้องทำงานนี้อะนะ ฮือน้องออกจะตัวเล็กน่าถนอมไว้ในอก ยังจะให้น้องมาทำช่าง อู่อีก!!! เดี๋ยวเถอะพอรักน้องนะก็ไม่ยอมให้น้องทำอะไร เดี๋ยวนายหัวทำเอง!!
  #388
  0
 8. #385 Hanamijelly (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2562 / 05:29
  ให้น้องทำงานช่างเนี้ยนะ!!!!! 5555 แต่น้องค่ะ เกือบเป็นเมียใหม่นายหัวแล้วไหมล่ะ 55555
  #385
  0
 9. #369 เด็กไข่ ม๊วงม่วง (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2562 / 08:51
  แกล้งน้องงงทำไม น้องตัวนิดเดียวเอง
  #369
  0
 10. #335 pikakaka (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2562 / 23:31
  รังแกน้องงงงงงงงงงง นิสัยไม่ดีเลย ให้เรียกนายหัวเข้าไปเถอะ พอน้องติดแล้วจะให้เรียกพี่คเณศไม่ได้นะ!
  #335
  0
 11. #301 Chloeeee (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2562 / 07:36
  อย่าทำน้องงงงงง สนุกม้ากก;_;;; ขอบคุณนะไรทท์
  #301
  0
 12. #296 loveshot_6 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2562 / 00:45
  อะไรที่เกี่ยวกับคุณดิน นายหัวก็สนใจ สงสัยไปหมดแหละ จ้าาาาา
  #296
  0
 13. #266 oohse_karn (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2562 / 23:02
  โว้ะ นายหัว!!
  #266
  0
 14. #177 graphitesky (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 / 09:57
  คุณคเณศแผนสูงมาก แล้วก็ขี้แกล้งมากๆ อยากบิดให้กล้ามแน่นๆของคุณเขาเขียวเลยอะ 55555555 แม้ในใจก็อยากให้น้องโดนแกล้งเพราะชอบที่น้องดื้อแบบนี้เลยอยากรู้ว่าดินจะทำไงต่อ หรือการเอาน้องมาอยู่กับคนงานเงี้ย ถ้าสุดท้ายหวงเขาแล้ว คนที่พูดคำไหนคำนั้นจะกลับคำยังไง555555 แต่เอาจริงดินก็มีลูกเล่นเหมือนกันนะ แบบไม่ยอมเสียเปรียบให้กับคำตอบนักการเมืองของนายหัวเลยอะ ถึงสุดท้ายนายหัวจะบอกว่ายอมจ่ายค่าปรับอย่างหัวชนฝาก็เถอะ555555 เวลาน้องจนแต้มเนี่ยรู้สึกว่าน่าแกล้งจริงๆ ฮือ ขอโทษ5555555 แอบยิ้มตามเวลาน้องตื่นๆกับเสน่ห์จากนายหัวเขาอะ เป็นเขินจริงจังจนต้องก้มหน้าแอบยิ้มเลยค่ะ แง แล้วก็ตลกตอนโดนทักว่าเป็นเมียนายหัวด้วย นายหัวดุน้องขนาดนั้นนนนนน เลิ่กลั่กแทนดินอะ ชอบเนื้อเรื่องกับการบรรยายมากมาย อยากไปเที่ยวเกาะบ้างเลยค่ะ ;-;
  #177
  0
 15. #158 ppxxxxs (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 / 11:27
  นายหัวอย่าใช้แรงงานน้องงงง
  #158
  0
 16. #157 jirapapa333 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2562 / 06:47
  นายหัวแกล้งน้องเก่งงง
  #157
  0
 17. #156 mami yayi (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2562 / 21:21
  จ้ะนายหัว อย่าให้เห็นนะว่าไปขอร้องเค้าให้เรียกว่าพี่
  #156
  0
 18. #155 Diamond dia (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 22:19
  อย่าแกล้งน้องสิ
  #155
  0
 19. #154 Treesukon94 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 21:55
  ใจร้ายแกล้งน้อง
  #154
  0
 20. #153 tuorasa (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 21:48
  อย่าแกล้งน้อง.....
  #153
  0
 21. #152 babyleeamp (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 21:12
  นายหัวแกล้งน้องงงงงงง
  #152
  0
 22. #151 areeyaa (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 20:52
  แกล้งน้องงง นายหัวแกล้งน้อง จะรอดูคนที่แกล้งน้องในวันนี้แล้ววันหน้าจะหลงน้องจนถอดตัวไม่ขึ้นค่ะ
  #151
  0
 23. #150 FAI_9493 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 20:03
  นายหัวแกล้งน้องงงง นี่คิดว่าน้องคงไม่เคยทำอะไรแบบนี้ แต่น่าจะสู้อยู่แหละ
  #150
  0
 24. #149 My_Queen ของท่านโอ (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 19:45
  สนใจน้องมากเลยใช่ไหมล่ะนายหัว เหมือนเป็นการพิสูจน์การมาเป็นนายหญิงของเกาะเลยอ่า น่ารักมากๆเลยค่ะ อุแง๊ อย่าแกล้งน้องแรงนะคะนายหัว

  ชอบภาษาของไรท์มากที่สุดเลยค่ะ มันดีมากๆเลยอุอิ
  #149
  0
 25. #148 Almastohii (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 / 19:44
  นายหัวววว อย่าแกล้งน้องงง55555555 น้องไม่เคยทำอะไรแบบบเน๊
  #148
  0