จอมใจ | kaisoo kaido

ตอนที่ 19 : บทที่ ๑๗

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,438
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 375 ครั้ง
  16 มี.ค. 63


                “ยังติดต่อไม่ได้อีกเหรอคะพี่อ้อย”   นางเอกสาวเอ่ยถามผู้จัดการส่วนตัวอย่างหัวเสีย ช่วงคืนที่ผ่านมาเธอพยายามหลายหนเพ่อจะติดต่ออดีตคนรักเพื่อสอบถามเรื่องเกี่ยวกับนายหัวคเณศแต่ก็ดูท่าว่าจะคว้าน้ำเหลว  ความจริงเมื่อคืนมีหนึ่งสายที่โทรออกไปและฝั่งนั้นรับแต่ก็กลับกลายเป็นว่าไม่ใช่เจ้าของเบอร์ที่เป็นฝ่ายรับสาย น้ำเสียงเต็มไปด้วยความหงุดหงิดของชายปริศนาเมื่อคืนยังคงดังก้องอยู่ในหัวจนทำให้รินลดาหงุดหงิด เป็นเหตุให้ดาราสาวนั่งหน้ายุ่งตั้งแต่เช้า

                “ยังเลยค่ะ พี่พยายามอยู่ค่ะ”


             ยาหยีถอนหายใจอย่างหัวเสียไม่ต่างจากผู้จัดการสาวที่เดินวนอยู่หลายสิบรอบเพ่อรอสัญญาณตอบรับจากคนที่รอคอยมาทั้งคืนจนคล้ายว่าจะไม่มีหวัง


           “น้องหยี..พี่ว่าเรา-”

 

            Rrr Rrr

 

เครื่องมือสื่อสารที่วางอยู่บนโต๊ะสั่นสะเทือนขึ้นมาทำให้หญิงสาวต่างวัยสองคนพุ่งตรงมาที่โทรศัพท์ทันที บนหน้าจอปรากฏเบอร์ที่รอคอยมาทั้งคืนจนถึงเช้านั้นโทรกลับมา  รินลดาไม่ลังเลที่จะรับสายเอง


“พี่ดิน…ทำไมเมื่อคืนหยีโทรไปแล้วพี่ดินไม่รับสายล่ะค่ะ ไม่สิ..หมายถึง เมื่อคืนใครรับสายแทนพี่ดินเหรอคะ”  หญิงสาวยิงคำถามรัว ๆ ด้วยความสงสัย เธอต้องการจะรู้ว่าใครกันที่กล้าพูดจาไม่ดีแบบนั้นกับเธอได้ กล้าดีอย่างไรมาสั่งให้เธอเลิกติดต่อกับดลวัฒน์


“อ่า เมื่อคืน…หยีโทรมาเหรอ”  


“ใช่สิคะ โทรไปตั้งหลายสาย” เธอว่าทั้งหงุดหงิด ยิ่งนึกถึงเรื่องเมื่อคืนยิ่งโมโหซ้ำร้ายตอนนี้ดลวัฒน์กลับยอมรับออกมาอีกว่าอีกฝ่ายไม่ได้รับรู้เลยว่าเธอโทรหาจนสายแทบไหม้แบบนี้


“หยีมีอะไรเหรอ เรื่องด่วนมากเลยเหรอ”


“จริงสิ…พี่ดินรู้จักกับนายหัวคเณศใช่ไหมคะ” นางเอกสาวจีบปากจีบคอพูดทันทีที่เปลี่ยนหัวข้อสนทนาไปเป็นเรื่องของนายหัวคเณศ ผู้จัดการสาวที่ยืนอยู่ไม่ห่างก็พยายามเงี่ยหูฟังอยู่ตลอด


“ก็..ครับ รู้จัก หยีมีอะไรเหรอ”  ดลวัฒน์ตอบกลับมาด้วยน้ำเสียงที่ฟังดูลังเลเล็กน้อย


“พอดีว่า…นายหัวขาดการติดต่อกับหยีไปน่ะค่ะ หลายสัปดาห์แล้วที่นายหัวไม่ติดต่อหยีมาเลย หยีเป็นห่วง”   รินลดาเปลี่ยนน้ำเสียงเป็นเชิงตัดพ้อ  เพราะคบหากันมาช่วงระยะหนึ่งเธอจึงพอจะเดาออกว่าดลวัฒน์พ่ายแพ้ให้กับเธออย่างไร  “พี่ดินอย่าไปบอกใครนะคะ…หยีกับนายหัวเรากำลังดู ๆ ใจกันอยู่ค่ะ”


  ไม่มีเสียงตอบรับจากฝ่ายของดลวัฒน์ นางเอกดาวรุ่งและผู้จัดการมองตากันด้วยความสงสัยก่อนจะถามย้ำออกไปเมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายเงียบไปนานจนน่าตกใจ “พี่ดิน..ยังอยู่ไหมคะ”


“หยี ว่าไงนะครับ…”


“พี่ดินโอเคนะคะ? จริง ๆ หยีรู้ว่ามันไม่ดีที่จะถามพี่แต่-”


“หยีคบกับนายหัวเหรอ?”

 

คำถามนั้นคงจะฟังดูทั่วไปไม่ได้มีอะไรพิเศษทว่าน้ำเสียงฟังดูจริงจังจนน่าใจหายของอีกฝ่ายทำให้รินลดาชะงัก


“...ค่ะ แต่พี่ดินคะ- ” แม้ว่าเธอจะยังต่อประโยคไม่จบแต่เสียงตัดสัญญาณก็ดังขึ้น คิ้วทรงสวยขมวดเข้าหากันในทันทีเมื่อรู้ตัวว่าถูกตัดสาย  ดลวัฒน์ไม่เคยทำแบบนี้กับเธอไม่ว่าจะตอนคบกันหรือแม้กระทั่งช่วงที่ห่างหายกันไป แต่คราวนี้ทุกอย่างดูประหลาดไปหมด น้ำเสียงของอีกฝ่ายที่ไม่ต้องเห็นหน้าก็พอจะรู้ว่าดินคงกังเครียด หรือมีบางอย่างในใจ แต่นั่นก็ไม่ใช่เหตุผลที่ดลวัฒน์จะสามารถตัดสายเธอไปแบบนี้

 

 เครื่องมือสื่อสารราคาแพงกลับไปนอนนิ่งอยู่บนพื้นดังเดิม ดินทิ้งตัวนั่งลงบนโซฟาช้า ๆ ด้วยความตกใจ เขาไม่ได้ตั้งใจจะเสียมารยาทกับรินลดาแบบนั้น แต่การที่เขาตัดสายไปเป็นเพราะความตกใจผลมาจากสิ่งที่เพิ่งได้รับรู้


ยาหยีคบกับนายหัวคเณศ


คล้ายภาพยนตร์ที่ฉายซ้ำในหัวเมื่อหลายสัปดาห์ก่อนที่นายหัวคเณศเข้ากรุงเทพเพื่อจะไปงานรับรางวัลครั้งนั้น เขาควรจะเอะใจแต่แรกเรื่องที่ยาหยีรับสายแทนนายหัว


ถึงจะเป็นเรื่องจริงมันก็ยากที่จะยอมรับ


                ดวงตากลมจ้องมองผืนเตียงที่ยังคงหลงเหลือร่องรอยเหตุการณ์เมื่อคืน หากเป็นจริงอย่างที่ยาหยีพูด  ถ้าหากทั้งคู่คบหากันมีเหตุผลอะไรที่ทำให้นายหัวคเณศจะมีอะไรกับเขา   หรือความจริงข่าวลือเกี่ยวกับนายหัวคเณศทั้งหมดจะเป็นจริงเขาอาจเป็นเพียงหนึ่งในคนที่นายหัวคเณศนอนร่วมเตียง อดคิดไปถึงเรื่องเมื่อไม่ถึงชั่วโมงที่ผ่านมาไม่ได้ แม้จะเพิ่งผ่านเหตุการณ์แบบนั้นมาแต่ดูว่านายหัวคเณศกลับไม่ได้มีท่าทางแปลกใจแม้แต่น้อย เขายังคงนิ่ง และสงบ ต่างจากดินที่แม้จะไม่ได้เอ่ยอะไรออกไปแต่ภายในใจของเขาก็แทบจะร้อนเป็นไฟ ท่าทางที่ยังดูสงบมาก ๆ ของนายหัวยังคงติดตา ราวกับว่าอีกฝ่ายไม่ได้คิดอะไรกับความสัมพันธ์ทั้ง ๆ ที่เขาคิดมากจนสมองแทบระเบิด


 

ยิ่งคิดยิ่งน่าน้อยใจ


 

แต่มันจะมีเหตุผลอะไรให้คนอย่างเขาได้น้อยใจ ในเมื่ออีกฝ่ายมีคนที่รักอยู่แล้ว แถมเรื่องเมื่อคืนดินยังเป็นฝ่ายสมยอม

 

เขาควรเป็นฝ่ายดูแลตัวเองแบบนั้นจึงจะถูก

 

น้ำตาหยดเล็กไหลอาบแก้มสองข้างช้า ๆ อย่างห้ามไม่ได้ เขาไม่ได้อยากจะร้องไห้ แต่เพราะความอึดอัดที่พุ่งเข้ามาอย่างกะทันหันและไม่ทันตั้งตัวทำให้เขาไม่สามารถห้ามน้ำตาได้  สิ่งที่เกิดขึ้นเหมือนความฝัน เขาที่เพิ่งจะตัดสินใจได้ว่าความรู้สึกประทับใจที่มีต่อนายหัวเกาะไพลินแท้จริงแล้วมันคือความชื่นชอบ แต่ตอนนี้สิ่งที่ทำให้เขาต้องตื่นจากฝันก็คือความจริงที่ยาหยีและนายหัวคเณศกำลังคบหากัน


ควรเป็นเรื่องน่ายินดีที่คนที่ดินรักทั้งสองได้มีความสุขแต่แน่นอนว่าคงเป็นความนิสัยไม่ดีของเขาเองที่ไม่สามารถจะยินดีได้ในตอนนี้   

 

มือขาวยกขึ้นปาดน้ำตาออกจากแก้มแรง ๆ ราวกับไม่ยอมรับว่าตอนนี้เขากำลังร้องไห้  ก้อนเนื้อในอกกำลังบีบรัดรุนแรง ดินไม่เคยคิดเลยว่าความรู้สึกที่เริ่มจากความประทับใจจะถลำไปไกลได้มากขนาดนี้ ไหนจะเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อคืนยังคงติดอยู่ในใจ ร่องรอยแสดงความเป็นเจ้าของยังคงติดอยู่บนตัวของเขา ทว่าเช้านี้สิ่งที่ต้องรับรู้ก็คือฝ่ายนายหัวมีคนอื่นอยู่แล้ว


ก๊อก ก๊อก

 

เสียงเคาะประตูดังขึ้นท่ามกลางความเงียบ ดินยกมือขึ้นปาดน้ำตาลวก ๆ ก่อนจะจัดการแต่งกายให้เรียบร้อยมากยิ่งขึ้นโดยการคว้าเอากางเกงนอนมาใส่ และสวมเสื้อเชิ้ตตัวใหม่   เขาเดินพุ่งตรงไปยังประตูทันทีเพราะเกรงว่าคนที่รออยู่ด้านนอกจะต้องรอนานทว่าเมื่อปเปิดบานประตูออกคนที่เขายังไม่อยากพบเจอมากที่สุดกลับยืนอยู่ตรงหน้า"นายหัว"  นายหัวหนุ่มเลิกคิ้วเล็กน้อยเมื่อสังเกตเห็นว่าคนตัวเล็กมีท่าทีแปลกไป ดวงตากลมคู่นั้นเต็มไปด้วยความหมองหม่นจนทำให้บรรยากาศรอบกายน่าอึกอัดขึ้นมา  คเณศผ่อนลมหายใจช้า ๆ เมื่ออนุมานเอาเองได้ว่าต้นเหตุของความอึดอัดนี้คงไม่พ้นเรื่องที่เขาเองเป็นฝ่ายปล่อยให้ค้างคาเอาไว้

“เรามีเรื่องต้องคุยกันสินะ”  คเณศเชิญตัวเองเข้าไปในห้องของคนตัวเล็ก ดลวัฒน์ยังคงยืนนิ่งปล่อยให้นายหัวเจ้าของเกาะเดินเข้าไปด้านในตามใจอยาก  เรื่องวุ่นวายยังวิ่งวนในหัวไม่หยุดหย่อน ดินไม่สามารถที่จะขับไล่ความรู้สึกทรมานออกไปได้ คล้ายกับร่างกายกำลังถูกตรึงเอาไว้  ดวงตากลมกลิ้งมองซ้ายขวาช้า ๆ คล้ายกำลังใคร่ครวญเรื่องราวต่าง ๆ  ฝ่ายคนอายุมากกว่าที่ยืนคอยอยู่เริ่มรู้สึกได้ถึงความไม่ปกติจึงเคลื่อนกายเข้าใกล้คนที่กำลังยืนนิ่งก่อนจะจับให้ร่างเล็กหันกลับมาเผชิญหน้ากัน


คเณศคลี่ยิ้มบางก่อนจะเอ่ยเสียงเรียบ “เรื่องเมื่อคืน…ผมไม่ได้คิดไปเองใช่ไหมว่าคุณเองก็-”

“นายหัวครับ”

ดลวัฒน์เอ่ยตัดขึ้นมากะทันหัน มือเล็กลอบจิกลงบนเนื้อของตัวเองอย่างแรงเพราะอยากจะให้ความเจ็บปวดทางกายกลบฝังความเสียใจที่อาจจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่วินาทีข้างหน้า

"ผมมีเรื่องอยากจะถาม"  คนตัวเล็กเอ่ยเสียงเบาแต่ก็ดังพอที่ผู้อยู่ร่วมห้องอีกคนจะได้ยินมันชัดเจน คเณศเลิกคิ้วเล็กน้อยด้วยความสงสัย

“นายหัว…เป็นอย่างที่ใคร ๆ เขาพูดกันหรือเปล่าครับ”  

 คนถูกถามยังคงนิ่งไม่ได้มีปฏิกิริยาอะไรตอบโต้ แม้คำถามไม่ได้ถูกขยายความอะไรมากนักแต่เขาก็พอจะเดาได้ว่าสิ่งที่อีกครต้องการจะถามนั้นคืออะไร

“ในทางไหนล่ะ” นายหัวหนุ่มยังคงใจเย็น

“คุณคณศที่มีข่าวลือว่านอนกับคนไม่ซ้ำหน้า ไม่เคยผูกหมัด” 

“…”

“…และไม่เคยรักใคร”  


แผ่วเบา และสั่นเครือคล้ายจะลอยไปกับสายลม

  ดินกลั่นใจพูดออกไปทั้งหมดที่เขาพอจะรู้ เล็บสั้นจิกลงบนผิวของตัวเองเพื่อเบนความสนใจความรู้สึก  เขาเกลียดความรู้สึกแบบนี้ ความรู้สึกที่คล้ายว่าตัวเองกำลังเป็นของเล่น  การเลือกที่จะถามออกไปเป็นการพิสูจน์ที่ดีที่สุด หากเขาเป็นเพียงทางผ่านจริงอย่างคนอื่น ดินจะไปจากเกาะไพลิน และจัดการโปรเจคนิตยสารให้เสร็จสิ้นเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ และสุดท้ายเราคงจบกัน     คเณศยังคงความนิ่งสงบเอาไว้ได้แม้ในความเป็นจริงอยากจะโวยวายเขียนลงหน้าหนังสือพิมพ์ทุกฉบับถึงคนที่กล้าปล่อยข่าวลือพวกนั้นออกไป แม้จะมีส่วนจริงอยู่บ้างอย่างเรื่องที่เขานอนกับคนไม่ซ้ำหน้า รวมไปถึงการที่เขาไม่ผูกมัดกับใครแต่เรื่องหนึ่งที่ข่าวลือพูดผิดไปมากก็คือการที่เขาไม่เคยรักใคร

     “เป็นคำกล่าวหาที่ร้ายแรงใช้ได้เลยนะครับ”  นายหัวหนุ่มผ่อนลมหายใจเพื่อผ่อนคลายตัวเอง ก่อนหน้านี้เขาคิดเอาไว้อยู่แล้วว่ายังไงเรื่องพวกนี้ต้องทำให้เกิดปัญหาเข้าสักวัน แต่ก็ไม่ได้คิดเอาไว้ว่าทุกอย่างจะเกิดขึ้นเร็วขนาดนี้

     “ผมไม่ปฏิเสธสองข้อหาแรก ก่อนหน้านี้ผมทำแบบนั้นจริง แต่ตอนนี้ไม่ใช่แล้ว อย่างที่คุณเห็นผมไม่ได้นอนกับใครเลยเป็นเวลาหลายเดือนแล้วนะครับ” คเณศแถลงแก้ต่างให้ตนเองด้วยใบหน้าจริงจัง เป็นอย่างที่บอกออกไปทุกประการ เขาไม่ได้มีคนอื่นเลยตั้งแต่รู้ตัวว่าตกหลุมของคนตัวเล็ก ในสายตาของเขามีเพียงดลวัฒน์เท่านั้นไม่มีใครอื่น

     "คนที่ผ่านมา ก็แค่ทางผ่าน เขาเหล่านั้นไม่ได้กลับมามีอิทธิพลอะไรในชีวิตผมหรอกนะครับ"  คเณศอธิบายเพิ่มยืดยาว แต่ดูเหมือนว่ายิ่งพูดดวงตากลมคู่สวยตรงหน้ายิ่งฉายแววบางอย่างที่ยากจะเข้าใจ คล้ายกับคนตรงหน้ากำลังแตกสลาย

  “แล้วกับผมล่ะครับ คุณคเณศเห็นผมเป็นอะไร?”


     คล้ายว่าหัวใจกำลังจะหยุดเต้น คเณศนิ่งอึ้งไปชั่วขณะ 

     ดินไม่เหมือนกับคนอื่น ๆ ที่ผ่านเข้ามา คเณศกล้าพูดว่าเขาทั้งจริงจังและจริงใจแต่กูเหมือนว่าสิ่งที่สื่อออกไปจะไม่ชัดเจนมากพอสำหรับดลวัฒน์ 

                ดวงตากลมสะท้อนร่องรอยร้าวของหัวใจที่กำลังแตกสลายทีละน้อย เหมือนกับภาพก่อนหน้านี้คือสิ่งที่คุณคเณศวาดขึ้นมาเพื่อให้เขาฝันถึงอีกคน แต่สุดท้ายทุกอย่างก็เป็นเพียงเรื่องหลอกลวง  เขาก็เป็นเพียงทางผ่านของนายหัวคเณศอย่างที่ใครหลายคนเคยเป็น

       

                 “นายหัวมีคนรักอยู่แล้ว คุณมีคนรักอยู่แล้วแต่ยังทำกับผมแบบนี้....ทำไมครับ?”

                 คล้ายถูกของแข็งกระแทกกับศีรษะอย่างจังจนทำให้เกิดความมึนงง นายหัวหนุ่มอยู่ในความรู้สึกสับสน ไม่เข้าใจสิ่งที่คนตัวเล็กบอกออกมาแต่ในความไม่เข้าใจนั้นคเณศก็ไม่ได้ลังเลที่จะรั้งร่างเล็กเข้ามากอด  เพราะแววตาของดลวัฒน์ที่ฉายชัดว่าผิดหวังและพร้อมจะจากไปทำให้เขากลัวเหลือเกินว่าอีกฝ่ายจะหนีไป แม้คนทั้งเกาะไพลินจะขึ้นตรงกับเขา แต่กับดินคเณศไม่อยากใช้อำนาจบังคับ เขาแค่อยากจะใช้หัวใจ นั่นคือสิ่งที่เขาพยายามมาตลอด 

     "ดิน ฟังผม"  คเณศประคองใบหน้าน่ารักแผ่วเบาอย่างทะนุถนอม

    ดลวัฒน์เปราะบาง คล้ายกับว่าคนตัวเล็กพร้อมจะแตกสลายได้ทุกเมื่อ 

      ดวงตากลมเอ่อคลอไปด้วยน้ำตาสีใส นายหัวหนุ่มขบกรามแน่นสะกัดกลั้นความปวดร้าวที่เกิดขึ้นในใจ เพียงแค่เห็นหน้าน้ำตาของคนตัวเล็กก็คล้ายกับว่าเขาแทบจะสติแตก ดินไม่เหมาะกับน้ำตา ไม่เลยสักนิด ยิ่งรู้ว่าต้นเหตุของน้ำตานั้นเป็นเพราะเขา คเณศเองก็ปวดใจไม่แพ้กัน


     "ผมไม่ได้มีใคร ไม่มีจริง ๆ " นายหัวหนุ่มพูดด้วยความหนักแน่น แววตาที่ส่งออกมาไร้ร่องรอยการโกหก ดินมองจ้องลึกเข้าไปในดวงตาคู่คม หนึ่งความคิดเขาเองเชื่อไปหมดทั้งใจว่านายหัวคเณศไม่ได้โกหก แต่อกีเสียงในหัวกลับค้านขึ้นมาบอกว่ายาหยีเองก็คงไม่ได้โกหกเขาเช่นกัน เรื่องราวสองฝั่งที่ไม่ตรงกันทำให้ดินรู้สึกปวดหัว คนหัวเล็กปิดเปลือกตาลงช้า ๆ ดลวัฒน์ยืนนิ่ง ความรู้สึกเข้าใกล้คำว่าใจสลายแต่คงยังไม่ถึงขั้นนั้นเสียทีเดียว 

     ดลวัฒน์ปล่อยร่างกายอ่อนแรงของตัวเองใบหน้าถูกประคองให้ซบกับแผ่นอกกว้าง ความอบอุ่นแผ่ซ่านผ่านอ้อมแขนแข็งแรงที่กำลังโอบกอดสัมผัสอ่อนโยนจากปลายจมูกโด่งและริมฝีปากอุ่นกดจูบแผ่วกลางศีรษะแสดงออกถึงความรักใคร่ และหวงแหน ดินยังคงยืนนิ่งยอมให้คนตัวโตโอบกอดตามใจ เขาไม่มีเรี่ยวแรงจะขัดขืน หรือเอ่ยถามอะไรออกไปอีกคราวแรกเขาคิดว่าตัวเองพร้อมที่จะรับทุกคำตอบแต่สุดท้ายกลับพบว่าไม่ใช่ เขาไม่พร้อมจะฟังอะไรทั้งนั้น แค่ขบคิดว่าระหว่างนายหัวคเณศและยาหยี หนึ่งคนเป็นคนโกหกเขาก็ปวดใจเกินจะรับไหว ไม่ใช่ว่าเขาไม่เชื่อใจนายหัวคเณศ แต่ก็ใช่ว่าเขาจะคิดว่ายาหยีจะโกหกเขาได้ลง 


    "ผมไม่มีใคร ไม่เคยมีใครเลยจริง ๆ " นายหัวคเณศเอ่ยเสียงเบาจนแทบจะกลายเป็นเสียงกระซิบ เขากดจูบย้ำ ๆ ลงบนศีรษะของคนตัวเล็ก ปลายจมูกโด่งสูดเอากลิ่นหอมละมุนติดกายนุ่มนิ่มในอ้อมแขนอย่างรักใคร่ เขาโอบกอดร่างเล็กเพื่อให้อีกฝ่ายสบายใจ และแสดงถึงความจริงใจที่เขามี การมอบความสงบและความสบายใจให้กับคนตัวเล็กคือสิ่งที่เขาอยากจะทำในตอนนี้ แม้ว่าในใจของคเณศเองจะกำลังครุ่นคิดอย่างวุ่นวาย  เขารู้อยู่แล้วว่าตนเหตุของเรื่องไร้สาระเหล่านี้คงหนีไม่พ้นคนรักเก่าของดลวัฒน์ผู้หญิงคนนั้น เขาควรจัดการให้เด็ดขาดเป็นการตักเตือนว่าเธอไม่ควรเข้ามายุ่งเรื่องของเขากับดลวัฒน์อีก 

 

            นายหัวเกาะไพลินปลอบให้คนตัวเล็กหลับไปได้ทำให้มื้อเช้าวันนี้เป็นหมันไปโดยทันที ไม่ใช่แค่เะยงเพราะดินที่หลับไปเพราะอาการอ่อนเพลียจนไม่ลงมาทานอาหาร ตัวคเณศเองก็ทานอะไรไม่ลง เขาไม่มีกะใจจะทานอะไร เพราะมีเรื่องวุ่นวายที่ต้องสะสางให้จบสิ้นตอนนี้เขาจึงต่อสายเรียกเลขาคนสนิทให้มาพบที่ห้องทำงานอย่างเร่งด่วน และทินกรก็ไม่เคยทำให้ผิดหวัง เพียงแค่เจ้านายบอกออกมาว่ามีเรื่องเร่งด่วนต้องจัดการตะวันก็มาถึงห้องทำงานของผู้เป็นนายภายในเวลาไม่ถึงสิบนาที 


       เลขาคนเก่งนั่งลงบนเก้าอี้ที่ว่างอยู่ด้วยอาการหอบเหนื่อย ก่อนจะจับสังเกตได้ว่าบนใบหน้าของผู้เป็นเจ้านายเต็มไปด้วยร่องรอยความหงุดหงิดมากทีเดียว 

       "นายหัวมีอะไรเหรอครับ" 

        "จัดการยาหยี รินลดาที คุณตะวันต่อสายหาต้นสังกัดเขาที เข้าใจใช่ไหมว่าผมต้องการให้ทำอะไร"  คเณศเอ่ยเสียงจริงจัง ทั้งท่าทางน่าเกรงขาม ตะวันพยักหน้ารับ เขาเข้าใจสิ่งที่เจ้านายต้องการจะสื่อเป็นอย่างดี แต่เมื่อคิดไปมาก็ได้แต่แอบสงสารสาวเจ้าในใจ ทินกรทราบดีว่านายหัวเกาะไพลินนั้นใจเย็นมากขนาดไหน เขามั่นใจว่านายหัวใจเย็นมากพอที่จะอดทนกับเรื่องไร้สาระได้ และปล่อยผ่านไป แต่กับนางเอกสาวคนนั้นคงสร้างเรื่องมากเกินไปเป็นเหตุให้คุณคเณศต้องสั่งให้เขาออกไปทำงานเองแบบนี้  

         "ผมจะรีบจัดการให้ครับ"  เลขาคนเก่งรับคำ ก่อนจะวางซองเอกสารสีน้ำตาลลงบนโต๊ะทำงานของผู้เป็นนาย "อันนี้เป็นเอกสารจากทางนิตยสารครับ บอกว่าจะเข้ามาถ่ายทำ และสัมภาษณ์นายหัวสัปดาห์หน้า แต่ในเนื้อหาระบุว่าจะขอสัมภาษณ์นายหัวที่เกาะ จะให้ผมปฏิเสธข้อนี้ไปไหมครับ"

         "ไม่ต้อง ข้อนี้ผมอนุญาตเอง" 

           ตะวันฟังคำตอบของผู้เป็นนายด้วยความรู้สึกประหลาดใจ "อ่า ถ้าอย่างนั้น เหลือแค่ตรวจคำถามครับ ผมตรวจสอบให้แล้วส่วนหนึ่ง ในเอกสารชุดนี้ผมเลยเอามาให้นายหัวพิจารณาครับ" 

          "อืม ถ้ามีปัญหาตรงไหน ไว้ผมจะส่งผ่านเมลตรงไปที่บริษัทChuuเลย คุณตะวันไปจัดการอย่างอื่นเถอะ วันนี้ผมขอพักผ่อนหน่อยแล้วกัน ห้ามใครรบกวน แต่ถ้ามีเรื่องเร่งด่วนอะไรก็โทร. มาได้"  

          ทินกรรับคำสั่งก่อนจะออกจากห้องทำงานของผู้เป็นายไปเพื่อจัดการธุระตามที่นายหัวเกาะไพลินสั่งงานเอาไว้

          คเณศเอนกายพักลงกับเก้าอี้ราคาเเพง เขาปิดเปลือกตาลงเพื่อนผ่อนคลายตนเอง อย่างน้อยตอนนี้จัดการเรื่องวุ่นวายไปได้หนึ่งอย่าง แต่อีกหนึ่งเรื่องที่เขายังไม่ได้จัดการให้เรียบร้อยคือการพูดถึงความรู้สึกที่เขามีต่อดลวัฒน์อย่างชัดเจน 

          จริงอย่างที่นายแม่บอกเอาไว้ เขาใจเร็วเกินไปจนเกิดเรื่องเมื่อคืนขึ้นแต่ใช่ว่าคเณศจะเสียดายการกระทำนั้น เขาไม่เสียใจไม่เสียดาย แต่สิ่งที่ต้องทำต่อไปเพื่อรับผิดชอบต่อหัวใจ ร่างกายของดิน  และคเณศซื่อสัตย์กับหัวใจของตนเองมากที่สุด สิ่งที่เขาต้องทำตอนนี้คือการ 'สารภาพรัก'  

           เขาไม่อยากปล่อยเวลาให้ล่วงเลยไปมากกว่านี้ เพียงแค่นึกคิดว่าดลวัฒน์จะเป็นของคนอื่น เพียงแค่จินตนาการว่าจะมีใครอีกคนได้เชยชิมความหอมหวานอย่างที่เขาได้เท่านั้นคเณศก็แทบบ้าคลั่ง  เขาอยากจะเก็บดลวัฒน์เอาไว้ข่างกายมากขึ้นทุกที มากเสียจนทนรอที่จะได้ครอบครองดลวัฒน์อย่างเป็นทางการไม่ไหว

    


Tbc. #จอมใจไคซู

ตอนนี้เพิ่งอ่านหนังสือเสร็จอาจจะมีช่วงไหนเบลอๆ เรื่องของคำผิดไปบ้าง ถ้าพบคำผิดสามารถแจ้งได้เลยนะคะ 

ขอบคุณค่า♡


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 375 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

882 ความคิดเห็น

 1. #841 amily (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 18 มีนาคม 2563 / 21:50
  อ๋อยยยย สงสารดิน สมน้ำหน้ายัยยาหยี เล่นกับใครไม่เล่น 😏😏😏 นายหัวก็รีบคุยกะดินให้เข้าใจก่อนที่น้องจะเข้าใจผิดแล้วหนีกลับกรุงเทพซะก่อน
  #841
  0
 2. #818 Modmenre (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 มีนาคม 2563 / 20:59
  รอนะคะ
  #818
  0
 3. #811 aesdb (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2562 / 23:16
  นายหัวรีบๆสารภาพรักน้าเดี๋ยวน้องหนี
  #811
  0
 4. #809 jirapapa333 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 / 22:27
  นายหัวต้องจัดการนังยาหยีแล้วนะคะ น้องร้องไห้แน้วววว
  #809
  0
 5. #808 super__p (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2562 / 19:23
  ลากยาหยีเข้ามาเอง ก็ต้องรับผิดชอบเอง สมควร
  #808
  0
 6. #805 real__prw (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2562 / 08:01
  “เขาอยากเก็บดลวัฒน์เอาไว้ข้างกายมากขึ้นทุกที มากเสียจนรอที่จะครอบครองดลวัฒน์อย่างเป็นทางการไม่ไหว” อหหหหหหหหห แลงมากกกกกกก นายหัวอ่าาา-///-
  #805
  0
 7. #803 Chocolary (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 22:26
  นายหัวค่ะรักน้องชอบน้องก็รีบๆบอกน้องหน่อยนะคะ มัวแต่ชักช้าเดี่ยวน้องหนีกลับกรุงเทพไม่รู้ด้วยนะ
  #803
  0
 8. #802 wanlwrsr (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 21:51
  รีบบอกรักน้องนะคะ! ????
  #802
  0
 9. #801 graphitesky (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 18:52
  ดีนะที่นายหัวเป็นคนตัดสินใจฉับไว เลยดูเรื่องน่าจะคลี่คลายไปในทางที่ดีใช่มั้ยนะ ;—; เคยเห็นว่ายี่สิบห้าตอนจบปะนะ แบบดูอีกยาวไกลในระดับนึง หรือจะมีอะไรมากกว่าที่คิด แต่คือยาหยีไม่รอดแน่แล้ว ดาวรุ่งกลายเป็นดาวร่วงชั่วพริบตา ไม่ชอบให้น้องมีน้ำตาเหมือนกันค่ะนายหัววว จะมีอะไรมาขวางการสารภาพรักของนายหัวอีกมั้ย แง หรือในเกาะจะมีอะไรวุ่นๆชวนให้ดินอึดอัดใจหรือเปล่านะ

  แต่เห็นนายหัวรักลูกอิชั้นแบบนี้ก็เอ้อ ยอมก็ได้ (ณ ปัจจุบันนี้ ลงวันที่สิบสองพฤศจิกา) 5555555555 แต่ถ้ารักกันแล้วนายหัวจะเป็นพวกหวานตัดขาทิ้งเลยมั้ยนะ อยากรู้5555555 เป็นกำลังใจให้คุณไรท์นะคะ!
  #801
  0
 10. #800 ULTRAMAN ต่างดาว (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 16:44
  รีบสารภาพเลยนะคะ
  อย่าปล่อยให้น้องคิดนู่นนี่ไปเองนานนัก
  #800
  0
 11. #799 SWAGD40 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 13:59
  อ๊ากกกกนายหัววววคะะะ อยากเป็นคนใช้ ฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ ฮืออออ รีบๆสารภาพรักเร็วๆนะคะ เชียร์ค่ะเชียร์!!!!!!
  #799
  0
 12. #798 Almastohii (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 11:50
  อ้ากกกก นายหัวคือถนุทถนอมน้องมาก ยอมมแล้ววว เขินกับคำบรรยายสุด
  #798
  0
 13. #797 lomamee (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 09:59
  ขอสารภาพรักแบบหวานๆ หยดๆ บดๆ ยั่วๆ เลยน้าาา นายหัว
  #797
  0
 14. #796 BBBP (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 08:04
  ไรท์สู้ๆนะคะ พักผ่อนด้วยนะ รอติดตามเสมอ นายหัวรีบสารภาพรักเร็วๆ ไม่อยากให้ดินคิดมากแล้ววว
  #796
  0
 15. #795 Black VY (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 07:49
  จัดการยาหยีให้สุดๆไปเลยค่ะนายหัว มาทำให้ดินต้องร้องไห้
  #795
  0
 16. #794 kksssp (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 06:57
  เป็นไงล่ะเล่นกับใครไม่เล่น แต่นายหัวนี่หลงน้องหนักมากกกก รอนายหัวสารภาพรักเลยถึงจะข้ามขั้นไปบ้างก็เถอะ
  #794
  0
 17. #793 FAI_9493 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 05:55
  จัดการมันค่ะนายหัว​ ไม่รอดแน่ยาหยี
  #793
  0
 18. #792 Bow Keswaree (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 05:04
  น้องดินลูก อยากจับมากอด ขอบคุณที่กล้าถามนายหัว
  #792
  0
 19. #791 DYO_fugurrrrr (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 02:28
  ดีใจที่อย่างน้อยดินก็ได้พูดสิ่งที่ตัวเองคิดและสงสัยออกไป ถ้าไม่พูดแล้วหนีไปเลยนี่น่ากลัวกว่ามาก ยังดีที่นายหัวรู้ว่าใครเป็นสาเหตุด้วย แล้วก็บั่บบฮึ่มมมในที่สุดยาหยีก็โดนจัดการซะที ทางเราเหม็นเปรี้ยวนังคนนี้มานานแร้วว ต่อไปนายหัวต้องสู้แล้วนะ ต้องเร่งทำคะแนนแล้วอย่าให้ดินเสียใจอีกนะ!  เป็นกำลังใจให้คุณไรท์นะคะ รอได้เสมอเลยค่ะ ขอแค่อย่าทิ้งกันพอนะคะ แงงงงง :-)
  #791
  0
 20. #790 DYO_fugurrrrr (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 02:28
  ดีใจที่อย่างน้อยดินก็ได้พูดสิ่งที่ตัวเองคิดและสงสัยออกไป ถ้าไม่พูดแล้วหนีไปเลยนี่น่ากลัวกว่ามาก ยังดีที่นายหัวรู้ว่าใครเป็นสาเหตุด้วย แล้วก็บั่บบฮึ่มมมในที่สุดยาหยีก็โดนจัดการซะที ทางเราเหม็นเปรี้ยวนังคนนี้มานานแร้วว ต่อไปนายหัวต้องสู้แล้วนะ ต้องเร่งทำคะแนนแล้วอย่าให้ดินเสียใจอีกนะ!  เป็นกำลังใจให้คุณไรท์นะคะ รอได้เสมอเลยค่ะ ขอแค่อย่าทิ้งกันพอนะคะ แงงงงง :-)
  #790
  0
 21. #789 SKY (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 02:01

  เค้าอยากกินน้องอีก น้องงงงงงงง

  #789
  0
 22. #788 mami yayi (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 00:44
  อ๊ากกกกกกก นายหัวทำเลยเด้อ
  #788
  0
 23. #787 mayoell (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 / 23:51
  ฮื่อออสงสารดิน นายหัวต้องเร่งส่รภาพรักแล้วนะ
  #787
  0
 24. #786 Mmmmpsd_1411 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 / 23:50
  ยาหยีไม่รอดแน่ๆ จัดการมันเรยค่ะ!!!
  #786
  0
 25. #785 KaDi_Yoong (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 / 23:48
  นายหัวขอร้องแหละ ทำให้มันชัดเจนทีเถอะ ควรจะเห็นความรู้สึกของน้องดินสำคัญที่สุดและมาก่อนเรื่องอื่นๆนะ

  นี่เครียดอะ สงสารน้องดิน

  น้องดินไม่ควรเสียใจเพราะผญคนนั้นถึงสองรอบ สามรอบแล้วนะ เกินไปละ
  #785
  0