จอมใจ | kaisoo kaido

ตอนที่ 11 : บทที่ ๑๐

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,454
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 211 ครั้ง
  30 พ.ย. 62


ความเงียบสงัดยามค่ำคืนทำให้เสียงฝีเท้าแผ่วเบาของคนที่แอบไปเถลไถลอยู่ค่อนคืนไม่สามารถหลบซ่อนจากหูตาของคนที่คอยจ้องจับผิดได้ แสงไฟในห้องสว่างวาบทันทีที่คเณศก้าวเท้าเข้ามาถึงห้องนอนของตน ภาพของหญิงสาวต่างวัยสองคนกำลังนั่งทำหน้ามุ่ยอยู่บนเตียงของเขา สตรีหนึ่งท่านคือมารดาอีกหนึ่งคือพี่สาวที่เขานั้นหวงหนักหนา แต่บัดนี้ทุกอย่างกลับตาลปัตรกลายเป็นเขาเองที่ถูกหวงจนพี่สาวและแม่ต้องมารอเฝ้าถึงห้องนอนแม้ว่าตอนนี้เวลาจะล่วงเลยมาจนเกือบจะครบหนึ่งชั่วโมงแรกของวันใหม่แล้วก็ตาม

“ไหนบอกว่าไปแค่งานรับรางวัล ทำไมกลับเอาป่านนี้”

“มีเรื่องต้องทำนิดหน่อยครับ ดึกแล้วนะครับทำไมแม่กับทรายยังไม่นอนอีก” คนรู้วิธีเอาตัวรอดวางถ้วยรางวัลและช่อดอกไม้พร้อมกับสูทตัวนอกเอาไว้บริเวณโซฟาในห้องนอนก่อนจะทิ้งตัวลงระหว่างแม่กับพี่สาวที่กำลังนั่งหน้างออยู่บนเตียง

“ใครจะไปหลับลง น้องทั้งคนยังไม่กลับบ้านแบบนี้” เม็ดทรายลุกขึ้นยืนก่อนจะก้มหน้าลงจ้องมองน้องชายอย่างจับผิด “...ไปทำอะไรมา”

“ก็ทั่วไปครับ ไม่มีอะไร” นายแม่หรี่ตามองหน้าลูกชายอย่างจับผิดก่อนจะฟาดมือรัวลงบนท่อนแขนสีแทนของลูกชายจนเจ้าตัวต้องร้องเพราะความเจ็บ

“ไหนเมื่อบ่ายบอกแม่ว่ามีคนที่ถูกใจอยู่แล้วไง! ไปทำแบบนั้นได้ยังไง แล้วเขาคนนั้นจะคิดยังไงตาลูกคนนี้”

“แม่ครับใจเย็นก่อน” นายหัวหนุ่มคว้าท่อนแขนของมารดาไว้ก่อนจะถูกสะบัดออกเพราะนายแม่แสนงอนเริ่มออกอาการ

“ไม่ แม่ไม่ยงไม่เย็นมันแล้ว อุตส่าห์ดีใจจะได้สะใภ้ดี ๆ ไม่ต้องมาคุยกับแม่เลยนะ ทรายคุยกับน้องของเราเองเลยนะ แม่ปวดหัว” คุณนายสะบัดหน้าหนีก่อนจะเดินออกไปทิ้งท้ายด้วยการปิดประตูเสียงดังยืนยันว่าการงอนครั้งนี้จริงจังเต็มขั้น

ห้องนอนสีทึบเหลือเพียงสองพี่น้อง เม็ดทรายทิ้งตัวลงข้างน้องชายที่กำลังมีท่าทางเหนื่อยล้า

“เป็นไงพ่อเสือ เล่าให้เราฟังหน่อยสิ เมื่อเย็นคุณนายยังดีใจอยู่เลยว่าจะหาสะใภ้เข้าบ้านแล้วไปยังไงมายังไงถึงไปทำแบบนั้นได้”

“คุณนายเขารู้ได้ยังไงครับนั่น” คเณศถามด้วยท่าทางอ่อนล้า เขาพยายามแล้วที่จะไม่ให้คุณนายต้องคิดมากกับเรื่องของเขา แม้ว่าคุณแม่จะพร่ำบอกว่าปล่อยให้เรื่องพวกนี้เป็นการตัดสินใจของตัวเขาเองโดยสมบูรณ์แต่คเณศก็รู้ดีว่าคนเป็นแม่อย่างไรก็ต้องเป็นห่วงลูกอยู่แล้วเพราะแบบนั้นเขาจึงพยายามทำทุกทางเพื่อไม่ให้คุณนายต้องมาปวดหัวกับเรื่องของเขามากนัก

“ก็คนรู้จักคุณแม่โทรมาบอกว่าเห็นตัวดูจะชอบพอคุณยาหยีเลยโทรมาส่งข่าวกับนายแม่เมื่อสองสามชั่วโมงก่อน” คเณศถอนหายใจผ่อนอารมณ์ให้ใจเย็น เพราะเขากำลังรู้สึกหัวเสียกับการที่มีคนยุ่งไม่เข้าเรื่อง

“ทรายเชื่อไหมว่าผมไม่ได้ชอบอะไรเขาเลย มันก็แค่วันไนท์สแตน” คเณศตอบอย่างจริงจังเพราะนั่นคือเรื่องจริงทั้งหมดที่เขาคิด

“เราเชื่อตัว ช่างเถอะ เราสนใจอีกเรื่องมากกว่า” พี่สาวคนโตเปลี่ยนท่าทางเป็นจริงจัง “ที่บอกแม่ว่ากำลังสนใจใครอยู่น่ะ.... เขาคนนั้นคือดินหรือเปล่า”

นายหัวเกาะไพลินมองหน้าพี่สาวอึ้ง ๆ ก่อนจะพยักหน้ารับง่าย ๆ เพราะคิดว่าไม่มีความจำเป็นอะไรต้องปิดบัง “ครับ เขานั่นแหละ”

“แล้วนี่ตัวไม่รู้หรือไง ว่าดินกับยาหยีเขาเคยคบกัน แบบนี้ไม่แปลกไปหน่อยหรือไง”

“ผมแค่อยากจะรู้ ว่าคนอย่างดลวัฒน์เขาชอบผู้หญิงคนนั้นจริง ๆ หรือเปล่า” คเณศตอบไปตามตรงสิ่งได้รับกลับคืนมาคือสีหน้าบิดเบี้ยวเพราะความแปลกใจของพี่สาว เธอฟาดเข้าที่ท่อนของน้องชายซ้ำรอยเดิมกับที่คุณนายเขาตีเอาไว้

“เราจะบอกตัวให้นะว่าถ้าอยากจะเรียนรู้คน ๆ หนึ่ง ตัวต้องเริ่มจากความใกล้ชิด ไม่ใช่ใช้วิธีพิเรนทร์แบบนี้ ถ้าเขารู้ขึ้นมาว่าตัวนอนกับแฟนเก่าเขาแบบนั้นคงแย่แน่”

“ดลวัฒน์ดูจะกลัวผมนิดหน่อย แต่ก็ยังดื้ออยู่ดี เขาดูรั้นเลยไม่รู้จะเริ่มกับคน ๆ นั้นยังไง” เม็ดทรายผ่อนลมหายใจก่อนจะส่ายหน้าให้กับความใสซื่อในเรื่องหัวใจของน้องชาย แม้นายหัวคเณศ วัชรสกุลจะเจนสนามธุรกิจมากเพียงใดแต่สนามหัวใจผู้ชายคนนี้กลับอ่อนหัดยิ่งกว่าเด็กหัดเดิน

“ถ้าอยากเรียนรู้เขาก็ให้เขามาอยู่ใกล้ ๆ ซะสิ ดินเขาเก่งงานบริหารนะ ถึงจะทำสายแฟชั่นแต่ก็เก่งเรื่องการตลาดใช่ย่อย ลองให้มาเป็นที่ปรึกษาสิ”

คเณศลุกขึ้นยืนเต็มความสูงหลังจากฟังประโยคนั้นจบ เขาถอดนาฬิกาและเนคไทด์ออกเงียบ ๆ อย่างใช้ความคิด คำที่พี่สาวพูดนั้นถือว่าน่าสนใจมากทีเดียว การที่จะรู้จักคน ๆ นึงอย่างลึกซึ้งได้คงต้องเริ่มจากความใกล้ชิด

“ผมจะเก็บไปคิดดู นี่ดึกมากแล้วทรายไปนอนเถอะ ผมจะนอนแล้วเหมือนกัน”

พี่สาวพยักหน้ารับก่อนจะเดินมาตบที่บ่าของน้องชายเบา ๆ เป็นเชิงให้กำลังใจก่อนจะเดินออกไปทิ้งให้น้องชายได้ใช้ความคิดกับตนเองจนรุ่งเช้า.

ผ่านมาสองถึงสามวันที่นายหัวคเณศไม่อยู่ที่เกาะคำสั่งดำเนินงานและการตัดสินใจต่าง ๆ ยังคงเป็นการตัดสินใจของนายหัวที่ส่งผ่านมาทางคุณเลขาทินกร ดลวัฒน์ยังคงเก็บเสื้อผ้าที่หยิบยืมมาจากนายหัวไว้กับตัวเพราะเขายังต้องการจะหาข้ออ้างไปพบนายหัวเมื่ออีกฝ่ายกลับมา เรื่องวันนั้นยังคงติดอยู่ในหัว เสียงปลายสายเขามั่นใจว่านั่นคือเบอร์ของนายหัวคเณศแต่เพราะอะไรเจ้าของเสียงหวานนั่นจึงเป็นฝ่ายรับโทรศัพท์ เสียงที่เขาจำได้ขึ้นใจเพราะเธอคืออดีตคนรักที่แม้จะเลิกรากันไปแต่เขาก็ยังหลงเหลือความรู้สึกอย่างน้อย ๆ ก็ในฐานะคนเคยสนิท

ดินมั่นใจว่าตลอดเวลาที่คบกับยาหยี เธอคนนั้นไม่เคยรู้จักกับนายหัวคเณศมาก่อนอย่างแน่นอน หรือถึงจะรู้เพิ่งรู้จักหลังจากที่ยุติความสัมพันธ์กับเขาไปแล้วแต่ก็คงไม่มีทางจะสนิทสนมถึงขั้นอยู่ด้วยกันดึกดื่นได้ถึงขนาดนั้นเว้นแต่ว่าสิ่งที่เขานึกสงสัยเพราะเชื่อมโยงจากข่าวลือที่เคยได้ยินมา แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็อยากจะได้คำยืนยันจากปากของนายหัวคเณศเองมากกว่าคิดไปเองฝ่ายเดียวแบบนี้ จากที่ถามคุณตะวันเมื่อวันก่อนได้ความว่านายหัวคเณศจะกลับมาเร็ว ๆ นี้แต่ก็ไม่ได้ระบุวันชัดเจนทำให้คนรออย่างดลวัฒน์ได้แต่นั่งร้อนใจอยู่ฝ่ายเดียว

ข้าวราดแกงกะทิและไข่เจียวแม้จะเป็นหนึ่งในของโปรดของดลวัฒน์แต่เขากลับกลืนไม่ลง ทานได้เพียงสองถึงสามคำก็ได้นายช่างที่ช่วยจัดการอาหารในจานให้เเละเขาอาสาเป็นฝ่ายเอาไปเก็บ ดินเริ่มปรับตัวได้ดีกับการใช้ชีวิตทั้งยังเริ่มพูดคุยสร้างมิตรภาพ ทุกคนล้วนชื่นชมเอ็นดูหนุ่มเมืองกรุงที่ทั้งยิ้มง่าย และมีมารยาทเว้นก็แต่นายต้นที่มีเรื่องกันเมื่อวันก่อนนั้นดูท่าว่าอีกฝ่ายคงแค้นฝังใจถึงขั้นจ้องแต่จะหาจังหวะเข้าใกล้และทำร้ายดินได้ตลอดเวลา โชคดีที่ดินยังมีคุณตะวันและนายช่างคอยอยู่เป็นเพื่อนจึงเบาใจได้ว่านายต้นคงไม่กล้าทำอะไรอุกอาจ

“สวัสดีตอนเที่ยงครับคุณดิน” เสียงสดใสเอ่ยทักทายทำให้ดลวัฒน์ยิ้มรับและตอบกลับไป

“คุณตะวันเข้ามาทานมื้อเที่ยงเหรอครับ”

“เปล่าครับ ผมแค่มีข่าวดีมาแจ้งคุณว่าตอนนี้นายหัวออกจากท่าเรือใหญ่มาแล้ว อีกไม่เกินยี่สิบนาทีนายหัวคงมาถึงเกาะ” ดลวัฒน์ใจกระตุกเมื่อได้ฟังคำบอกเล่านั้น จริงอยู่ที่เขารอคอยจะถามเอาความจริงจากนายหัวคเณศแต่เมื่อถึงคราวจริง ๆ เขากลับหวั่นใจ กลัวว่าหากถามออกไปแล้วคำตอบไม่เป็นดังที่ใจอยากเขาคงจะเป็นฝ่ายที่เจ็บปวดหัวใจ

“อ่าครับ เดี๋ยวผมจะขึ้นไปหาที่บ้านใหญ่นะครับ ผมขอลงไปเอาของที่บ้านพักก่อน” ตะวันพยักหน้ารับดินจึงรีบสาวเท้าคว้าเอาจักรยานคันเก่งเป็นยานพาหนะเพื่อกลับไปที่บ้าน เขาคว้าเอาชุดเสื้อผ้าพับเก็บเอาไว้ในถุงติดมือมาพร้อมกับเอกสารสัญญาอีกชุดที่ทำเก็บเอาไว้ติดมือไปที่บ้านใหญ่ด้วย

ดลวัฒน์จัดการโทรลางานกับนายช่างเชี่ยวชาญเอาไว้เพื่อที่ว่าจะได้มีเวลาคุยงานกับนายหัวอย่างเต็มที่ เพราะนึกได้ว่างานหลักที่มาถึงเกาะไพลินนั้นคือการทำอย่างไรก็ได้ให้นายหัวคเณศยอมร่วมงานกับนิตยสารของพวกเขา หากทิ้งเวลาไปไม่ยอมเร่งมือทุกอย่างคงเสียเปล่า เขาจึงตัดสินจะเร่งเร้าทุกอย่างให้ได้ในวันนี้

“นายรอที่ห้องทำงานครับ คุณดินรับน้ำเปล่าหรือน้ำผลไม้ครับ ผมจะให้แม่บ้านยกไปให้ระหว่างคุยกัน”

“น้ำเปล่าครับ”

“เชิญด้านในเลยนะครับ ไม่ต้องเคาะประตูนะครับ นายหัวเขารออยู่แล้ว”

ดินพยักหน้ารับก่อนจะเอ่ยขอบคุณไปเบา ๆ วงแขนเล็กกอดกระชับเอกสารในอ้อมแขนแน่นเพราะเรื่องมากมายในหัวที่กำลังทำให้กดดันจวนจะหายใจไม่ออก ร่างเล็กผ่อนลมหายใจเข้าออกอยู่นานนับนาทีก่อนจะตัดสินใจเปิดประตูเข้าไปเผชิญกับความเป็นจริงที่ต้องทำใจอยู่หลายวัน

“นายหัวครับ”

“นั่งก่อนสิ” ดินทำตามคำสั่งแรกของคนตัวโต ทั้งที่ยังไม่ได้จะพูดอะไรออกไปแต่อีกฝ่ายกลับพูดตัดขึ้นมาเสียก่อน ทั้งใบหน้าและท่าทางของนายหัวนั้นดูจะสดชื่นขึ้นมาก คงเพราะได้กลับไปพักที่บ้าน ต่างจากเขาที่ต้องทำงานอยู่บนเกาะและต้องทนร้อนใจอยู่นาน

“มีอะไร เห็นตะวันบอกว่าคุณรอคุยกับผมอยู่หลายวัน” นายหัวหนุ่มถามออกไปด้วยน้ำเสียงเรียบนิ่ง ดวงตาคมไล่มองสังเกตคนตรงหน้าที่ดูแปลกตาไปเล็กน้อย ทั้งที่หากทำงานที่อู่ เจ้าตัวคงแต่งตัวชุดชาวเลอย่างที่คเณศเคยเห็นแต่ตอนนี้อีกฝ่ายกลับอยู่ในชุดที่คล้ายกับวันแรกที่มาถึงเกาะไพลิน

“ผมเอาชุดมาคืนครับ ล..แล้วก็มีเรื่องอีกอย่างที่อยากจะถามคุณ...เอ่อ นายหัว” ริมฝีปากอิ่มสั่นน้อย ๆ เพียงแค่นึกถึงเรื่องที่จะพูดเพียงแค่อึดใจเดียวเอ่ยถามออกไปนั้นดูช่างยากเย็น “เอ่อ ผมจะขออนุญาตทวงถามเรื่องสัญญาก่อนน่ะครับ”

“อ่า ทำยังไงดีล่ะ ผมยังไม่ได้อ่านมันเลย” ดวงตากลมโตร้อนผ่าวขึ้นมาทันทีที่ได้ฟังคำพูดไร้ความรับผิดชอบนั้น ทั้งที่อีกฝ่ายสัญญาเอาไว้ว่าถ้าหากเขายอมทำงานบนเกาะตามที่อีกฝ่ายสั่ง นายหัวจะยอมพิจารณาสัญญาการร่วมงานกับนิตยสารของเขา แต่คราวนี้นายหัวคเณศกลับพูดออกมาราวกับว่าลืมเรื่องที่เคยบอกกับเขาเอาไว้ ทั้งที่ดลวัฒน์ยอมทำงานในอู่ร้อน ๆ ทั้งยังทำงานหนัก

ดินสูดหายใจเข้าลึกเต็มปอดก่อนจะผ่อนออกมาอย่างใจเย็น เขาเปิดซองเอกสารในมือก่อนจะวางมันลงบนโต๊ะ “ถ้าอย่างนั้นคุณช่วยอ่านมันตอนนี้เลยได้ไหมครับ ผมจะรอคุณตัดสินใจตอนนี้เลย”

“หึ” นายหัวหนุ่มยกยิ้มให้กับสิ่งที่ได้ยิน เขาคว้าเอากระดาษบนโต๊ะขึ้นมาและอ่านมันตามคำขอของดลวัฒน์แต่นั่นก็เพียงนาทีกว่า ๆ เท่านั้นก่อนที่เจ้าจะวางมันลงเช่นเดิม “คุณรู้ไหมว่าผมหวงความเป็นส่วนตัวมากแค่ไหน การแลกด้วยเงินแค่นี้มันไม่คุ้มเอาเสียเลย”

ก้านนิ้วเรียวเคาะลงบนหน้าแผ่นกระดาษ ใบหน้าคร้ามคมและน้ำเสียงทำเอาคนฟังรู้สึกทั้งหมั่นไส้และเจ็บใจในเวลาเดียวกัน เขารู้สึกเหมือนกับว่าถูกหลอกให้ทำงานที่อู่เพียงเพราะนายหัวต้องการจะกลั่นแกล้งกัน การตัดสินใจของนายหัวที่พูดออกมาแบบนั้นดินคิดว่าอีกฝ่ายคงตัดสินใจเอาไว้ตั้งแต่แรกแต่ก็ไม่พูดออกมา ปล่อยให้ดินมีความหวังและทำงานรออยู่ที่เกาะไป อีกฝ่ายแค่ต้องการจะยื้อเวลาให้เขายอมแพ้

“แล้วนายหัวอยากจะได้อะไรครับ ถ้าผมหาให้ได้และคุณตกลงผมจะทำให้”

ดวงตาคู่คมวาวโรจน์หลังจากฟังคำนั้นจบ ริมฝีปากได้รูปวาดรอยยิ้มร้าย เขาก้มหน้าซ่อนมันเอาไว้เพียงเสี้ยววินาทีและปรับสีหน้าเป็นปรกติราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น นายหัวหนุ่มขยับนั่งตัวตรงและเคลื่อนใบหน้าเข้าใกล้ใบหน้าของคนดื้อรั้น “ผมอยากให้คุณดิน มาช่วยงานผมหน่อย”

“ไม่ครับ” คนตัวเล็กตอบออกไปทันควัน เพราะรู้สึกโกรธจัดที่ดูเหมือนว่านายหัวกำลังหลอกล่อให้เขาทำงานให้ฟรี ๆ เพียงเพราะต้องการจะกลั่นแกล้ง

“ผมจะวาดลายเซ็นงาม ๆ ลงไปบนสัญญาของคุณ ถ้าตุณตกลงจะทำงานกับผม”

“ผมไม่-”

“ผมจะเซ็นให้คุณเดี๋ยวนี้ ถ้าคุณตกลง และเพื่อความยุติธรรมกับตัวผม คุณต้องเซ็นเจ้านี่ด้วย” นายหัวหนุ่มวางแผ่นกระดาษอีกหนึ่งแผ่นลงบนโต๊ะ คิ้วได้รูปขมวดแน่นเพราะความสงสัย ดินคว้าอาสัญญาของอีกฝ่ายขึ้นมาตรวจสอบก่อนจะพบกับข้อเสนอที่ทำให้เขาประหลาดใจ

ในสัญญาระบุเอาไว้ว่าต้องการให้เขาเข้ามาเป็นผู้ช่วยในเรื่องการตัดสินใจโปรโมทธุรกิจใหม่ที่ทางวัชรสกุลกำลังเตรียมที่จะเปิดตัวในช่วงต้นปีหน้า งานด้านการทำงานโปรโมทไม่เรื่องยากสำหรับดลวัฒน์แม้แต่น้อย รวมถึงงานอื่น ๆ ที่ดูจะเข้าท่ากว่าการส่งเขาไปอยู่อู่เรือ แม้จะแลกมาด้วยการที่ต้องอยู่กับนายหัวคเณศตลอดทั้งวัน ต้องย้ายตัวเองมาอยู่ร่วมชายคากับนายหัว นั่นก็พอที่จะแลกหากนายหัวจะยอมตกลงร่วมงานกับเขา

“ว่ายังไง ตกลงไหม ระยะเวลาชัดเจน คุณได้สิ่งที่ต้องการ ส่วนผมได้ผู้ช่วยมาอีกหนึ่งคน”

“ครับ ยุติธรรมดี ถ้าอย่างนั้นเราทำสัญญากันเลยนะครับ”

นายหัวหนุ่มพยักหน้ารับพร้อมซ่อนรอยยิ้มพึงพอใจเอาไว้ภายใต้ใบหน้าเรียบนิ่ง เขาจรดปลายปากกาลงบนหน้ากระดาษสองฉบับ หนึ่งใบเก็บไว้กับตัว อีกหนึ่งยื่นให้กับผู้เป็นเจ้าของสัญญา ดลวัฒน์ก้มหน้าก้มตาเซ็นสัญญาทั้งที่จิตใจยังไม่นิ่ง ในหัวมีเรื่องมากมายวิ่งวกวน แต่ก็จำต้องทำต่อไปเพียงเพราะการทำนิตยสารเป็นสิ่งที่เขารัก และดินไม่สามารถทิ้งไปได้จึงต้องยอมทำทุกทางเพื่อรักษา Chuu เอาไว้อย่างสุดความสามารถ

“เรียบร้อยนะครับ วันนี้ผมให้คุณดินพักก่อนแล้วกัน พรุ่งนี้ก็ย้ายมาทำงานที่นี่ได้เลย”

ดินพยักหน้ารับก่อนจะนำสัญญาของทางบริษัทกลับมา ลูกแก้วกลมมองแผ่นกระดาษที่บัดนี้มีลายเซ็นของนายหัวคเณศปรากฎอยู่ เขาควรจะดีใจแต่ตอนนี้กลับรู้สึกหวั่นใจอย่างน่าประหลาด คล้ายกับทุกอย่างไม่จบแต่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของบางอย่างที่เขายังไม่แน่ใจนักว่านั่นคืออะไร เขาเพียงรู้สึกได้จากดวงตาคมคู่นั้นคล้ายกับจะสื่ออะไรบางอย่างแต่กลับเป็นสายตาดลวัฒน์ไม่สามารถอ่านออก

“มีอะไรอีกไหม หน้าดูมีคำถามนะ”

คนถูกถามก้มหน้าเล็กน้อยเพื่อซ่อนดวงตาที่กำลังสับสน ทั้งเรื่องของสัญญาที่เพิ่งจะยอมตกลงไปทั้งเรื่องที่เก็บเอาไว้เป็นความสงสัยมาหลายวันนั่นยังกวนใจไม่หยุดจนแทบจะคุมสมาธิของตัวเองไม่ได้

“คือจริง ๆ แล้ว ผมมีเรื่องอยากจะถามนายหัว”

“...?” นายหัวหนุ่มมองอย่างตั้งคำถาม เขารอฟังคำถามจากเจ้าของริมฝีปากอิ่มนั่นอยู่พักหนึ่งก่อนที่จะจับได้ว่าในแววตาของอีกฝ่ายมีแต่ความลังเลและไม่แน่ใจอยู่เต็มไปหมดจนอดสงสัยไม่ได้ว่าสิ่งที่ทำให้ดลวัฒน์ตั้งคำถามนั้นคือเรื่องใด

“ขอโทษด้วยครับ แต่ผมไม่มีอะไรจะถามแล้ว ขอตัวนะครับ” ดินกล่าวเร็ว ๆ ก่อนจะรีบลุกขึ้นจากเก้าอี้เเละเดินออกมา ทั้งที่เมื่อครู่เกือบจะถามสิ่งที่นึกสงสัยออกไปอยู่แล้ว แต่ความรู้สึกบางอย่างบอกว่านั่นคือเรื่องส่วนตัวของคนทั้งคู่ หากจะมีอะไรอย่างที่ใคร ๆ เขาลือกันเขาก็คงไม่มีสิทธิ์จะไปพูดหรือถาม เพราะความขี้ขลาดที่มีอยู่ในใจดินจำต้องขอผลักไสความจริงออกไปก่อนไม่ว่าจะร้ายดีอย่างไรเขายังไม่พร้อม ตอนนี้เขาเป็นเพียงคนนอกไม่มีสิทธิ์ไปยุ่งวุ่นวาย ทว่าเมื่อได้นึกคิดว่าหากนายหัวและอดีตคนรักของเขากลายเป็นเรื่องจริงขึ้นมา ตัวเขาเองคงเป็นฝ่ายที่ไม่สามารถจะทนรับได้
2bc : #จอมใจไคซู

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 211 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

882 ความคิดเห็น

 1. #872 maka_long (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2563 / 00:47
  ทั้งพี่สาวและคุณแม่เหมือนจะไฟเขียวแน่เลยค่ะ ทุกคนต้องรักและเอ็นดูน้องดินแน่เลยยยยยย น้องดินต้องเป็นสะใภ้ที่คุณแม่ถูกใจแน่เลยค่าาาาาาาา

  แต่ตอนนี้น้องดินกำลังอึดอัด;-; กลัวเรื่องมันจะวุ่นวายไปมากกว่านี้ ถ้าน้องมารู้ว่านายหัวรู้อยู่แล้วว่ายาหยีเป็นคนรักเก่าน้องดิน น้องจะไม่รู้สึกแย่ยิ่งกว่าเดิมหรอคะ โห่;-; น้องต้องเสียความรู้สึกแน่ๆเลยยยยยยยย แค่คิดใจก็เจ็บช้ำ อยากจะจับตัวมาโอ๋

  นายหัวคะถึงเวลาของนายหัวแล้วนะคะหลังจากนี้ไหนๆก็เอาเขามาอยู่ในบ้านแล้วอย่าแผ่วค่ะ ต้องแลงขึ้นไปอีกกกกกก อย่ารังแกน้องนะคะ หาวิธีให้เขารักให้ได้นะคะ ที่ไม่ใช่วิธีแบบนั้น;-; ไม่งั้นจะโกรธจริงค่ะ จะนั่งเรือไปเกาะไพลิน!

  #872
  0
 2. #764 mobic (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2562 / 18:13
  ตอนนี้สงสารดินอ่ะ เหมือนสงสัยอยากถามแต่ไม่กล้า ส่วนนายหัวนี่ก็เริ่มรุกน้องดินแล้วสินะ
  #764
  0
 3. #743 meawai (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2562 / 00:58
  กรี้ดดดดดดด เอาจริงๆม นายหัวอาการหนักนะคะ แล้วซบอกอยู่บ้านใหญ่หลายวันไปอีก สับสนหนักเลยทีนี้ กราบตีนพี่ทรายที่ให้คำแนะนำดีๆ กับคนอ่อนประสบการณ์! อยากจะร้องไห้ ละนายหัวทำแบบเป๊ะๆ เลย โยเวดรก่กวปวป่กวฃหสก เขินนหสสหผงาป่ปงผสผ่ผงลผ มันแบบขนาดนั้นเลยนะคะนายหัวอ่ะ!!!! แล้วให้มาอยู่ในบ้านเดียวกันอีก น้องไม่ใจสั่นก็ให้มันรู้กันไป!!! *คว่ำโต๊ะ* //เอาจริงๆ เขินจนไม่รู้จายังไงแล้วค่ะ อยากลูบหัวนายหัวที่อ่อนประสบการณ์ความรักแบบปั้ปปี้เลิฟ และอยากจุ้บปลอบน้องดินที่กำลังจะเข้ากรงเสือ แง (จับน้องดินใส่พานเช้ากรงเสือ)
  #743
  0
 4. #617 _tangkwajiya (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2562 / 00:47

  แงง น้องดิน ไม่เศร้านะลูกก มากอดโอ๋ๆน้าา

  #617
  0
 5. #565 KaDi_Yoong (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 28 กันยายน 2562 / 16:05
  น้องดินลูก อยากกอดปลอบ ลูกแม่
  #565
  0
 6. #453 ppdo-24 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 5 กันยายน 2562 / 22:31
  ร้องไห้แทนน้องก่อนได้ไหม กลัวน้องจะรับไม่ไหว
  #453
  0
 7. #393 BBBP (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2562 / 23:35
  น้องงง ไม่กล้าถาม นายหัวจะทำอะไรก็ทำนะ เสียใจทีหลังด้วย
  #393
  0
 8. #373 เด็กไข่ ม๊วงม่วง (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2562 / 12:36
  สงสารน้องงงง

  รอออออนะคะไรเตอร์
  #373
  0
 9. #346 dyowe (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2562 / 22:28
  ดินเก่งอยู่เเล้วว

  นายหัวร้ายไม่เบานะ เนี่ยย
  #346
  0
 10. #345 nook_ny (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2562 / 22:05
  สู้ๆน้าาหนูดินนนนน
  #345
  0
 11. #344 underwater369 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2562 / 21:36

  เจ็บแทนน้องดิน โอ๋ๆลูก...หึ ถ้าน้องรู้ความจริงขึ้นมา นายหัวคงจะจีบยากหน่อยนะ ช่วยไม่ได้

  #344
  0
 12. #343 eveahhhhhh (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2562 / 02:38
  ม่ายยยยยย โอ๋ๆนะน้องงงง
  #343
  0
 13. #342 mami yayi (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2562 / 23:38
  แน่ะ นายหัวน่าตีจริงๆ
  #342
  0
 14. #341 TigerBear614 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2562 / 17:32

  อยากเอาน้องดินมาโอ๋ๆ
  #341
  0
 15. #339 pikakaka (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2562 / 09:21
  นายหัวแกล้งน้องอ่ะตอนแรกเอาไปไว้ซะท้ายเกาะ ที่ตอนนี้ให้มาอยู่บ้านหลังเดียวกัน โห่ ละยังไม่เลิกยุ่งกับยัยแฟนเก่าน้องอีก ถ้าน้องรู้นะ นายหัวตายแน่ๆ หน้าคงไม่มองเลย (น้ำเสียงสะใจ)
  #339
  0
 16. #331 chayanuch (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2562 / 11:36

  ถามเขาไปสิลูก เก็บใว้ก็วุ้นวายใจตัวเอง

  #331
  0
 17. #330 real__prw (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2562 / 09:55
  น้องค้าบบบบบบบบ อยากกอดอะะะ / ขอบคุณที่มาอัพค้าบผม
  #330
  0
 18. #329 คุณโดดีโอ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2562 / 09:13
  นายหัววววววทำน้องว้าวุ่นใจเลย ทั้งๆที่นายหัวยอมเซ็นสัญญาให้แล้วแต่น้องกลับดีใจไม่ออกเป็นเพราะคืนนั้นแท้ๆๆดินยังมีเยื่อใยกับยาหยีอยู่มากเลยละสิแบบนี้ นายหัวควรรีบทำคะแนนก่อนที่มันจะติดลบจนไม่เหลือเพราะทำน้องไม่มีความสุขแล้วเนี้ย น้องมีเรื่องกังวลนู่นนี้ในหัวน้อยๆเต็มไปหมด ไหนจะมีเรื่องกับช่างต้นที่ไม่รู้จะมาหาเรื่องน้องเมื่อไหร่ ไหนจะเรื่องแฟนเก่า ไหนจะเรื่องต้องมาใกล้ชิดกับคนที่ตัวเองกำลังสงสัยว่ามีความสัมพันธ์กับแฟนเก่าอีก เฮ้อๆๆๆๆแต่ทุกปัญหาแก้ได้ที่นายหัวววว ดังนั้นนายหัวต้องสังเกตน้องเยอะๆๆให้น้องถามให้ได้นะจะได้เคลียร์ อยากให้รู้แล้วด้วยว่าน้องโทรหาาาา
  #329
  0
 19. #328 graphitesky (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2562 / 08:59
  เป็นเลือดแน่อะ ความพิเรนทร์ของนายหัวหนนี้น่าจะพาความชิบหายตามมาทีหลัง55555555 เพราะดูๆแล้วนิสัยดินเป็นคนยอมหักไม่ยอมงอ กลัวว่าพอจะรู้ความจริงแล้วจะตะเลิดหายไปเลยอะ แง ดูน้องไม่โอเคจริงๆ อึดอัดแทนดินกับความรู้สึกที่เกิดขึ้นอะ ฮือ ละก็อยากตีนายหัวอะ เพราะสงสารน้อง แงงงงงง แต่นายหัวก็เจ้าเล่ห์มากจริงๆหาเรื่องรั้งเขาไว้ข้างๆอะ แบบ ฮืม /จะจับตามองความประพฤติอย่างใกล้ชิดเพราะดูท่าจะชอบลูกชั้น
  #328
  0
 20. #327 tttttttttttn (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2562 / 08:36
  วงวารน้อง
  #327
  0
 21. #326 mmiisoo (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2562 / 07:38
  นายหัววววววววว
  #326
  0
 22. #325 Dew1288 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2562 / 07:29
  อินเหมือนตัวเองเป็นแม่ดิน อย่าทำลูกชั้นเจ็บนะคุณคเณศ
  #325
  0
 23. #324 Chloeeee (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2562 / 07:07
  ;_______; อย่าใจร้ายกับน้อง!!!
  #324
  0
 24. #323 kksssp (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2562 / 06:38
  ไม่ทันแล้วค่ะพี่ทราย ดินรู้เรื่องแล้ว ถ้าดินกล้าภามเมื่อไรนะอยากให้งอนไปนานๆแบบที่หนีกลับบ้านไปเลย
  #323
  0
 25. #322 wanlwrsr (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2562 / 06:21
  งแแงแงแงงแงแแงแง โกดนานหัวเลยลูก โกดเขาไปเลย!! นายหัว ง้อน้อง!!
  #322
  0