Os/sf "BAEKDO" , "KRISYEOL"

ตอนที่ 28 : (SF) DeadLove คำสาปรัก 1/?

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 494
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 25 ครั้ง
  29 ม.ค. 62
คุณเคยได้ยินเรื่องราวคำสาปโบราณที่แปลกๆบ้างมั้ย? เพราะวันนี้ผมจะมาเล่าถึงคำสาปแปลกๆที่ผมรู้จักให้ฟัง คำสาปที่เกี่ยวกับความรักมันมีชื่อว่า..........DeadLove

DeadLove  มันเกิดขึ้นราวๆสองพันปีก่อนคริสตกาลโดยมันถือกำเนิดจาก........เด็กชายคนนึงที่มีชื่อว่า    ซันเทีย

 

เรื่องเล่านั้นได้กล่าวไว้ว่า ซันเทียเกิดมาจากนางไม้ต้นหนึ่งที่สมสู่กับชาวเซนทิน่าหรือในโลกของพวกเขาเรียกว่าบุรุษผู้รักษาแสงสว่างแห่งดวงดาว แต่ทว่าบิดาและมารดาถูกมารร้ายตนนึงที่ชื่อ ทรัชฮิว  ฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยมแต่ยังไม่ทันที่ ทรัชฮิวจะลงมือฆ่าเด็กทารกซันเทียเขาก็ถูกประมุขแห่งโลกทั้งสี่ซึ่งได้แก่ ไพสัน ประมุขผู้ควบคุมน้ำ ฟินิกส์ ประมุขผู้ควบคุมไฟ ราวิน ประมุขผู้ควบคุมลาพายุ และคนสุดท้าย เดล ประมุขแห่งพื้นแผ่นดิน โดยทั้งสี่ได้ปราบและส่ง ทรัชฮิว ไปอยู่ที่อเวจีเสียก่อนและตั้งแต่บัดนั้นมา ซันเทีย ก็ถูกเลี้ยงดูโดยสี่ประมุข

หลายปีผ่านไป ซันเทียเด็กชายน้อยผู้งดงามราวกลีบบุบผาได้เติบโตขึ้นใบหน้าราวสตรีเพศพร้อมกับดาวงตาสีเงินดังเช่นดวงดาวนั้นช่างเป็นสิ่งที่เลอค่ากว่าสิ่งใดแต่ทว่าสิ่งเหล่านั้นกลับเป็นอันตรายแก่เด็กน้อยเมื่อครั้งนึงเคยมีองครักษ์ได้สบตากับซันเทียแล้วเกิดอาการตกหลุมรักอย่างบ้าคลั่งจึงทำให้อาละวาดจะเข้าไปทำมิดีมิร้ายกับเด็กเพียงห้าขวบและแน่นอนสิ่งที่นายทหารผู้นั้นป็นไม่มีผู้ใดรักษามันได้  เมื่อถูกกีดกันไม่ให้พบกับซันเทียทหารผ้นั้นจึงได้ใช้ดาบของตนปาดที่คอตัวเองจนสิ้นชีพจากนั้นจึงไม่มีใครสามารถเห็นซันเทียได้อีกนอกผู้บรรลุแล้วอย่างประมุขทั้งสี่    แต่เรื่องราวมันยังไม่จบเพียงเท่านั้นเมท่อเวลาผ่านไปจนซันเทียเติบโตขึ้นจนได้อายุ 15 ปี ในบรรดาประมุขทั้งสี่กลับมีผู้หนึ่งที่หลงใหลในความงามของซันเทียตั้งแต่แรกเริ่มนั่นคือ  ฟินิกส์    ฟินิกส์เขาเริ่มมีอาการหลงรักเด็กน้อยซันเทียตั้งแต่เยาว์วัยแต่ก็ยับยั้งความคิดได้เสมอแต่ทว่าเขาก็แอบเขาไปหาซันเทียอยู่บ่อยครั้งจนซันเทียโตขึ้นมากพอที่จะรับรู้ทุกอย่างด้วยตัวเอง ซันเทียนั้นมักชอบที่จะอยู่ใกล้ฟินิกส์เพราะเขามักตามใจเด็กน้อยในทุกๆเรื่อง แม้กระทั้ง การฝึกวิชา  เขาทั้งสี่ได้ตกลงหันไว้ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์นายทหารคนนั้นว่าจะไม่สอนการความคุมทาสทั้งสี่ให้แก่เด็กน้อยแต่ฟิกกลับแหกกฎเพียงเพราะเด็กน้อยร้องของเพียงคำเดียว  หลังจากนั้นการที่ฟินิกส์ได้อยู่กับซันเทียมากขึ้นอาการตกหลุมรักของเขาก็ยิ่งถลำลึกมาก มากจนถอนตัวไม่ขึ้น จนในวันที่ ซันเทียอายุครบ 15 ปีเขาได้แอบเขาไปในห้องส่วนตัวของซันเทียเพื่อสารภาพรัก“ซันเทีย ข้ารักเจ้า รักเจ้ามากมายเหลือเกิน”   ฟินิกส์พร่ำเพ้อออกมาต่อหน้าเด็กน้อยโดยที่เด็กน้อยซันเทียเองก็ไม่ได้รู้ความหมาย


“ข้าก็รักท่าน ท่านฟินิกส์”  ฟินิกส์เผยรอยยิ้มออกมาเมื่อสิ้นเสียงเด็กน้อยแต่ทว่าประโยคถัดมาที่ซันเทียเอ่ยนั้นกลับทำให้เขาใจแตกสลายทันที


“ข้ารักท่านเพราะท่านเปรียบเสมือนบิดาของข้า”   ด้วยหัวใจที่แตกสลายจึงทำให้ฟินิกส์จมไปกับความหลงรักจนไม่สามารถควบคุมตัวเองได้   เขาผลักซันเทียให้นอนลงกับเตียงแล้วขึ้นคร่อมก่อนที่จะตวาดขึ้นมาเสียงดังว่า


“ซันเทีย ข้าไม่เคยต้องการที่จะเป็นพ่อเจ้า ข้าต้องการครอบครองเจ้า”


“แต่ข้าไม่ได้รักท่านในเชิงชายหญิง ข้ารักท่านเพราะท่านเปรียบเสมือนบิดาเพียงเท่านั้น”


“หึ เช่นนั้นเจ้าจะหาว่าข้าใจร้ายมิได้ เพราะข้าจะทำให้เจ้าเป็นของข้า ของข้าแต่เพียงผู้เดียว”  พูดจบฟินิกส์ก็เริ่มลงมือขืนใจเด็กน้อย ซันเทียกรีดร้องออกมาเสียงดังเพื่อให้คนช่วย ดั่งสวรรค์มีตาเห็นเพราะไม่กี่อึดใจประมุขอีกสามคนก็ปรากฏตัวขึ้น

 

“หยุดเดี๋ยวนี้ฟินิกส์ เจ้าจะทำอะไร”  ไพสันตวาดอย่างโมโหก่อนที่ราวินกับเดลจะเข้าไปจับตัวฟินิกส์เอาไว้ ส่วนซันเทียที่กำลังหวาดกลัวก็รีบลุกไว้เข้าไปสวมกอดไพสันทันที

 

“ซันเทียเจ้าไม่ต้องกลัวนะ เรามาช่วยเจ้าแล้ว”   ไพสันปลอบเด็กน้อยพร้อมกับใช้มือลูบกลุ่มผมสีเงินอย่างอ่อนโยนเพื่อปลอบประโลมใจ แต่ทว่าสิ่งที่ไพสันทำนั้นกลับทำให้ ฟินิกส์เกิดคุ้มคลั่งอีกครั้ง

 

“อย่าบังอาจมาแตะต้องซันเทียของข้า”    ฟินิกส์ประกาสกร้าวออกมาพร้อมกับสะบัดแขนออกอย่างสุดแรงจนทำให้ราวินและเดลเริ่มเอาไม่อยู่ ไพสันเห็นท่าไม่ดีจึงผละกอดจากเด็กน้อยแล้วสั่งว่า

 

“ซันเทียเจ้าจงรีบไปที่ห้องโถงให้ รอข้าไปรับ จำเอาไว้จนกว่าข้าจะไปรับอย่าให้ผู้ใดเห็นเจ้าเป็นอันขาด”   สิ้นเสียงไพสันซันเทียก็วิ่งออกไปทันทีเมื่อเห็นว่าซันเทียหนีออกไปแล้วไพสันจึงหันหน้ามาตวาดอีกครั้ง

 

“หยุดได้แล้วฟินิกส์ เจ้ากำลังจะทำร้ายลูกของพวกเรานะ”   เมื่อได้ยินดังนั้นฟินิกส์ก็ชะงักไปแต่ก็เพียงชั่วครู่เท่านั้น

 

“ไม่ ข้าไม่เคยเห็นเขาเป็นลูก เขาจะต้องเป็นราชินีของข้า ของข้าเท่านั้น”

“เช่นนั้นพวกเราก็ไม่มีทางเลือก”   ราวินเอ่ยเสียงเรียบก่อนจะสั่งให้ลมวายุพัตัวของฟินิกส์ให้ลอยขึ้นแล้วใช้อาวุธประจำกายอย่างกระบองฟาดเข้าที่ลำตัวของฟินิกส์จนอีกฝ่ายกระเด็นทะลุกำแพงออกไปหน้าวัง พวกเขาทั้งสามคนจึงเทเลพอร์ตตัวเองตามไปอย่างรวดเร็ว

 

“อั่กๆ แค่กๆๆ”  ฟินิกส์ไอออกมาพร้อมเลือดเล็กน้อยก่อนที่จะ

“ถุย อย่าหวังว่าข้าจะยอม”   แต่ในขณะที่ฟินิกส์กำลังจะลุกขึ้นยืนนั้น

ฟิ้วววว

 

อั่ก

 

หอกสีดำทมินก็ลอยมาปักอยู่บนหน้าอกเขาอย่างไม่ทันตั้งตัว

 

“ฟินิกส์”   ประมุขทั้งสามเออ่ยออกมาอย่างตกใจก่อนที่จะปล่อยอาวุธลงกับพื้นแล้วรีบไปดูฟินิกส์ทันที 

“นี่มันหอกของ ทรัชฮิว นี่”  เดลเอ่ยขึ้น

555 พวกเจ้ารักข้าสินะจึงจำข้าได้แม้ว่าจะผ่านไปนานแล้วแบบนี้”  เสียงชายคนนึงดังขึ้นก่อนที่ชายร่างสูงใหญ่ในชุดดำจะปรากฏตัวขึ้น

 

“ทรัชฮิว  เจ้าออกมาจากขุมนรกได้อย่างไรกัน”  เดลถาม

“โอ๊ะ คงเพราะ.......ข้าเก่งละมั้ง”

“เช่นนั้นพวกเราจะส่งเจ้ากลับไป”   สิ้นเสียงราวินก็เกิดการปะทะขึ้นอย่างรวดดเร็ว

 

ทางด้านฟินิกส์

 

“ท่านฟินิกส์”  ซันเทียเอ่ยออกมาอย่างแผ่วเบาพร้อมกับน้ำตาที่ใหลรินไปทั่วใบหน้าก่อนที่จะเดินเข้ามานั่งลงแล้วจับมือฟินิกส์เอาไว้

 

“ซันเทีย”   ฟินิกส์เอ่ยออกมาเสียงเบาอย่างใจดีเพื่อเก็บอาการทรมานไว้ เพราะเขาอยากเป็นคนที่เข้มแข็งเสมอสำหรับเด็กน้อยตรงหน้า

 

“ครับ”

“ข้า......ขอโทษนะ”

“ฮึก...ฮือ....ท่านฟินิกส์”

“เจ้า...ช่วย...เรียกข้าว่า    พ่อ   ทีได้มั้ย?”

“ฮือออออ........ท่านพ่อ”  ร่างบางเข้าไปกอดฟินิกส์

“เอาล่ะ เด็กน้อย......ฟะ...ฟังพ่อให้ดี.......พ่อ....จะช่วยเจ้า”

“ฮึก...ฮืออออ”   ซันเทียเงยขึ้นมาสบตากับฟินิกส์แล้วพยักหน้ารับ

“วิธีนี้....อะ..อาจจะรุน....แรงไปบ้าง...แต่เจ้าจะปลอดภัย...”

“ฮีก.....ครับ...”

“ข้า.....ขอ......สะ....สาป...ให้ไฟบรรลัยกัลป์เข้าไปอาศัยอยู่ใน......ดวงตาของเจ้า.....ขอให้ดวงตาเจ้า...แผดเผาทุกผู้ทุกคนที่จ้องมอง....นัยน์ตาคู่นี้....จะมีเพียง..คน...รักที่แท้จริง...ของ...เจ้า...ที่จะ...สามารถสบตาและ...ลบล้างคำสาปได้...ด้วยความรักทั้งหมดที่ข้ามี.....คำสาปนี้จะเป็นอาถรรย์ทันทีที่ข้า มอบขุมพลังให้แก่เจ้า.”

“ไม่นะ”

“ขะ..ข้า....ฟินิกส์..ประ..มุขแห่ง..ไฟ...ขะ..ข้าขอ...ยก..ขุมพลัง...แห่งไฟ...นะ..ในตัว...ขะ...ข้า...แก่...เจ้า...ซันเทีย”  

“ไม่นะท่านฟินิกส์”

“ลาก่อน...ยอดดวงใจของ.....พ่อ”

“ม่ายยยยยยยยย”   ซันเทียกรีดร้องออกมาทันทีเมื่อสิ้นเสียงฟินิกส์ ร่างของประมุขแห่งไฟก็ค่อยสลายกลายเป็นนกฟินิกส์ตัวใหญ่สยายปีกเหนือหัวของซันเทียก่อนที่มันจะทะยานขึ้นไปบนท้องฟ้าแล้วบินเข้ามาในร่างของซันเทีย   

เสียงกรีดร้องของซันเทียทำให้การปะทะระหว่างสามประมุขและทรัชฮิวหยุดลงแล้วจ้องมองไปที่ร่างที่นั่งก้มหน้าอยู่ของซันเทียกันด้วยความตกใจเพราะบัดนี้เด็กน้อยได้มีไฟลุกไปท่วมตัวและน่าตกใจไปมากกว่านั้นเมื่อซันเทียเงยหน้าขึ้นมาแล้วทรัชฮิวเดินเข้าไปหาเด็กน้อยอย่างเหม่อลอยคล้ายคนโดนสะกดจิต นี่คงเป็นความสามรถพิเศษของซันเทียสินะ.....   ซันเทียลุกขึ้นยืนก่อนที่จะบีบคอคนที่สูงกว่าแล้วพูดว่า

“หากดวงตาข้ามันหน้าหลงใหลนักเจ้าจงมองมันเข้าไป.....เพราะมัน...จะแผดเพาเจ้า....

.

.

.

.

ไม่เหลือแม้แต่ซากธุลี.....”.....................................................................................................................


TBC


#DeadLoveให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 25 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

203 ความคิดเห็น

 1. #132 RainbowKrisYeol (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 08:06
  น้องชานยอลกลายเป็นฟีนิกซ์แล้ววว งื้ออออ รอพี่คริสนะ
  #132
  0
 2. #51 pcyqsz_ (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 29 มกราคม 2562 / 12:13
  แค่นี้ก็พร้อมจะโดนแผดเผาแล้วเจ้าค่ะ
  #51
  1
  • #51-1 dkysbbh1206(จากตอนที่ 28)
   29 มกราคม 2562 / 13:05
   อีก 4000 ปี ซันเทียเป็นเมีพี่เหอะ>>>>From..kris


   .....โอ๊ะ555...ขอโทษค่ะพี่คริสแอบเข้ามาเล่น^^
   ไปจับพี่คริสขังก่อนนะค่ะ......>>>ไรท์
   #51-1
 3. #50 LarLar52 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 29 มกราคม 2562 / 09:01

  ไม่รู้ว่าเป็นคู่คริสยอลรึเปล่าแต่ชอบมากเลย.ยังมีต่อใช่มั้ยคะไรท์เตอร์
  #50
  4
  • #50-3 dkysbbh1206(จากตอนที่ 28)
   29 มกราคม 2562 / 13:23
   >>ไม่รู้สินะ....แต่จ้องตาเมียแล้วตายพี่ไม่เอานะ พี่รักยอลคนเดียววว >>> พี่เอง คริส


   ไอ้พี่คริสกลับห้องขังเว้ยยย สปอยทำมายยยย
   ขอโทษนะค่ะวันนี้พี่คริสมันดื้อ ป่วนเขาไปทั่วเลย^^ >>> ไรท์เองงง

   ป.ล อย่ารำคาญนะช่วงนี้ไรท์สติไม่ค่อยดีตัวละครดื้อ5555
   #50-3
  • #50-4 LarLar52(จากตอนที่ 28)
   29 มกราคม 2562 / 13:53
   555พี่คริสดื้อเดี๋ยวให้น้องยอลจัดการ...สู้ๆนะคะไรท์เตอร์
   #50-4