นานาสาระ -ผู้กล้ายกห้อง-

ตอนที่ 13 : อาชีพสายจอมเวท (ยกระดับ 2)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 16
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    31 ต.ค. 61

อาชีพสายจอมเวท (ยกระดับ 2)

 

            มาต่อกับอาชีพสายจอมเวทอีก 2 ส่วนที่เหลือกันครับ ซึ่งจะเป็นอาชีพส่วนน้อย และจะหนักไปเชิงสายสนับสนุน ซึ่งสามารถจัดกลุ่มเป็นนักบวชก็ยังได้ แต่เพราะมีสกิลหนักไปทางสนับสนุนต่อสู้มากกว่าเยียวยาเลยถูกดึงมายังกลุ่มจอมเวทนี่เอง

 

-  Druid เป็นอาชีพเฉพาะของทางเอลฟ์ หรือผู้มีสายเลือดของเอลฟ์ ก็จะมีสกิลที่กว้างมาก แต่ทั้งหมดจะใช้พรจากป่าไม้ สรุปคือถ้าสู้ในพื้นที่เขตป่าล่ะก็ เวทของเอลฟ์จะทรงพลังนั่นเอง แต่ในทางกลับกันถ้าสู้ในเขตแห้งแล้ง ทะเลทราย ป่าพิษ พลังเวทจะทอนลงไปมากหรือบางทีก็อาจใช้ไม่ได้เลย เว้นแต่จะสะสมเวทผ่านอุปกรณ์บางอย่าง

            เวทสายดรูอิด ที่มักเห็นได้บ่อยก็คือ เวทฟื้นฟู รักษา  เวทเสริมพลัง/ความเร็ว/การมองเห็น/การตอบสนอง ซึ่ง เร็น ก็ใช้มันเสริมร่างกายตนเองสู้กับอิมิคแบบสลับไปมาจนอิมิคจับทางลำบากนั่นเอง

            ในรายที่ชำนาญกว่านี้อาจสร้างพวกเทรนท์ ปลุกต้นไม้ให้มาเป็นกำลังรบได้ด้วย

 

-  Miko เป็นจอมเวทอีกประเภท และมีเฉพาะในฝ่ายโยว์ไคเท่านั้น มีความโดดเด่นจากอาชีพสายเดียวกันตรงที่ถูกสร้างมาในคอนเซปเพื่อผู้รับใช้พระเจ้า... แต่พระเจ้าในเกมนี้ไม่ได้ลงมาเล่นด้วย ฉะนั้นผู้ที่จะรับใช้หรือมองเป็นนายนั้นก็คือผู้กล้านั่นเอง ฉะนั้นอาชีพนี้จึงมีความสามารถในการจับพิกัดผู้กล้าได้แม่นยำที่สุด หากฝึกมาดีแล้ว สามารถจิ้มบนแผนที่ได้เลยว่าผู้กล้าอยู่จุดใดบนดาวนี้

            ด้านอาคมแล้วก็ใช้เวทรักษาได้เช่นกัน นอกนั้นก็ใช้เวทสายธรรมชาติ บ้างก็มีทักษะเสมือนองเมียวจิ

         นอกจากนี้ก็มีความพิเศษเฉพาะสายอาชีพคือ หากมีสกิลที่ต้องทำงานร่วมกับผู้กล้า หรือรับส่งเสริมพลังกันและกันแล้วล่ะก็ ประสิทธิภาพของสกิลจะสูงกว่าสายอาชีพอื่น ฉะนั้นแล้วตอนที่อิมิคให้ทามาโมะใช้สกิลพิเศษแปลงร่างเป็นจิ้งจอกเก้าหาง เธอจึงทำได้ในครั้งแรก อีกทั้งยังเลเวลสูงสุดด้วย เวลาที่ใช้ก็มากกว่าที่คาดไว้... ซึ่งอิมิคและสิริเองก็คาดไม่ถึง เพราะนี่คือคุณสมบัติพิเศษที่เพิ่งถูกเผยเป็นครั้งแรกนี่เอง

 

 

 

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1 ความคิดเห็น