Diary of Red Alert 2

ตอนที่ 9 : Allies 6 - Liberty -

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 229
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    7 ก.พ. 58

Allies 6 - ปฏิบัติการ การประกาศอิสรภาพ - Liberty -

จากภารกิจที่แล้วที่สามารถทำลายโรงเก็บนิวเคลียร์ของโซเวียตที่ภาคพื้นยุโรปสำเร็จ ผลก็จึงตอนนี้เราได้กำลังสนับสนุนจากยุโรปมาเป็นที่เรียบร้อย
ตอนนี้เรามีแนวร่วมและแนวป้องกันจากด้านยุโรปแล้ว ทำให้สามารถกลับสู้ทวงคืนแผ่นดินจากศัตรูได้อย่างเต็มที่

ภารกิจนี้เราจะต้องย้อนกลับมาที่ วอชิงตัน ดีซี อีกรอบ และเป้าหมายนั้นชัดเจนไม่ต่างกับตอนไปช่วยท่านประธานาธิบดีที่ไวท์เฮ้าส์ เป้าหมายก็ยังจุดเดิมที่ยึดคืนไม่ก็ทำลายไวท์เฮ้าส์ที่โซเวียตยึดเป็นฐานที่มั่นไปแล้ว
โดยเราจะไปบัญชาการยังแนวหน้าที่พยายามปกป้องอาคารกระทรวงกลาโหม เพนตาก้อนอยู่

งานนี้ดูจะดีขึ้นเพราะเรามีเทคโนโลยีมากขึ้นซึ่งก็คือ Prism Tower หอป้องกันที่ยิงลำแสงปริซึม
ผลิตผลทางความคิดของโปรเฟสเซฮร์ไอสไตน์ ซึ่งสามารถส่งพลังเสาต่อเสาให้กันได้ จนสามารถทำลายรถถังของศัตรูด้วยการยิงเพียงทีเดียว


โซเวียตจะบุกมาหนักในระลอกแรก ต้องต้านไว้ให้ได้ระหว่างนั้นกำลังเสริมก็จะถูกส่งมา ทั้งทหารและรถสร้างฐาน
พอป้องกันสำเร็จก็พร้อมเริ่มงานต่อเลย

เช่นเคยว่าสร้างฐาน ปิดกั้นกันการบุกของศัตรู และสะสมกำลัง
โดยสปายที่ใช้งานในด่านก่อนจะมีบทบาทมากๆในด่านนี้ พยายามส่งเข้าไปในศูนย์ฝึกทหาร หรือโรงงานผลิตรถถังของศัตรูให้ได้เพื่อเพิ่มความชำนาญของยูนิตฝั่งเราได้มาแล้ว ความชำนาญก็จะยิ่งแตกต่างนอกจากนี้ก็เอาไปเพิ่มเงินโดยการขโมยเครดิตได้ด้วยตอนนี้เรามีพร้อมทั้งต้นทุนทรัพยากรและกำลังรบที่แข็งแกร่งแล้ว
แต่ปัญหาที่ควรระวังคือ Drone ของอีกฝั่งที่ทำลายรถถังได้ ซึ่งเมื่อพิจารณาการป้องกันแล้ว ใช้วิธีบุกทางอากาศนำ แล้วใช้ภาคพื้นดินสนับสนุนเอาน่าจะสะดวกกว่าและปลอดภัยกว่า


เจอกองทัพ Rocketeer กับฝูงบินหน่อยเป็นไงหมีขาว!เริ่มจากทำลายฐานแรกก่อนเลย ไม่ต้องเก็บหมดก็ได้ ขอเพียงแค่ทำลายฐานของศัตรูให้ย่อยยับจนเกินพอ ได้แก่โรงฝึกทหาร โรงผลิตรถถัง และฐานหลักสำหรับก่อสร้าง
พอ 3 ส่วนพังหมดแล้ว มันก็ทำได้แค่เก็บเงินแต่ผลิตอะไรไม่ได้ และผลที่สุดพวกมันก็จะผละออกมาเอง เพื่อสู้ตาย...

และมันก็จะได้ตายตามต้องการ!พอฐานแรกพังก็ไปต่อง่ายเลย Rocketeer ไปปัมป์บั้งนิดหน่อย แล้วเอาทัพบกสนับสนุนทีนี้พังฐานที่เหลืออยู่และบุกไปให้ถึงไวท์เฮ้าส์!

ส่งสปายไปตัดไฟแล้วก็เอากองพล Rocketeer  ปิดฉากมันซะ


เมื่อศัตรูตัวสุดท้ายสิ้นลมไป วอชิงตันดีซีก็กลับมาอยู่ภายใต้การดูแลของเราผู้เป็นเจ้าของแท้จริง เป็นการเริ่มต้นประกาศอิสรภาพให้โซเวียตได้รับรู้! และเราจะไล่ไปประกาศอิสระภาพทั้งหมด จนถึงเครมลิน!!เวลาในการภารกิจนี้

ใช้เวลาเยอะนิด เพราะนวดปัมป์บั้งเพลินไปหน่อย แต่ก็ยังอยู่ในเกณฑ์กำหนดล่ะนะ

จริงๆแล้วไวกว่านี้ได้อีกครับ โดยการใช้เครื่องบินทำลาย ฐานก่อสร้าง โรงทหาร โรงผลิตรถ ถ้าทำลายได้หมด ก็ยกไปลถ่มฐานหลักที่หน้าไวท์เฮ้าท์ ล่ะก็ โซเวียตจะขายยูนิตทั้งหมดแล้ววิ่งมาให้เรายิงเองครับ เพียงแต่ว่า... เห็นเครื่องบินร่วงมากๆ แลกกับเวลาที่ไวขึ้นก็รู้สึกไม่ค่อยได้ใจเป็นการส่วนตัว ดูมันบ้าเลือดไปหน่อย เหอๆ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

12 ความคิดเห็น