นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

The Mask Universe รวมพลหน้ากากพิทักษ์โลก

โดย diamondnj009

นานมาแล้ว ในจักรวาลแห่งหนึ่งเป็นจักรวาลที่มีแต่คนสวมหน้ากากมากมาย และหน้ากากของแต่ละคนก็บ่งบอกถึงตัวตนของคนเหล่านั้น และเหล่าหน้ากากก็อยู่ด้วยกันอย่างผาสุข จนกระทั่งทุกสิ่งทุกอย่างกำลังจะเปลี่ยนไป....

ยอดวิวรวม

116

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


116

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


3
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  30 ส.ค. 62 / 15:49 น.
นิยาย The Mask Universe ˹ҡҡԷѡš

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
The Mask Universe เป็นนิยายเรื่องสั้นเรื่องแรกที่ผมตั้งใจแต่งขึ้นมาเอาใจแฟนคลับ the mask singer โดยเฉพาะ และจะเป็นเรื่องราวก่อนเหตุการณ์ The Mask Universe A Project ที่ผมได้แต่งไป
โดยเรื่องราวก็จะเป็นเรื่องราวการผจญภัย การต่อสู้ และอีกมากมายที่ครบรส ครบเครื่อง โดยผมจะเอาหน้ากากจาก the mask singer season 1 เป็นตัวดำเนินเรื่อง
เรื่องนี้จะเป็นปฐมบทของ The Mask Universe จุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด กำลังจะถูกเล่าจากเรื่องสั้นทั้งหมดนี่แล้ว 
(โดยสาเหตุที่ผมแต่งนิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องสั้น เพราะตัวละครของนิยายเรื่องนี้มีเยอะมาก ดังนั้นผมต้องวางบทตัวละครสำคัญที่มันมีผลกับเนื้อเรื่องมากที่สุดเป็นสำคัญ) เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปติดตามนิยายเรื่องนี้กันได้เลย

เนื้อเรื่อง อัปเดต 30 ส.ค. 62 / 15:49


     นานมาแล้ว ณ จักรวาลแห่งหนึ่งเป็นจักรวาลมีแต่คนสวมหน้ากากมากมาย และหน้ากากของแต่ละคนก็บ่งบอกถึงตัวตนของคนเหล่านั้น และเหล่าหน้ากากก็อยู่ด้วยกันอย่างผาสุข และจักรวาลนี้เรียกว่า the mask universe หรือ จักรวาลหน้ากาก
     แต่ทว่า ในอดีตได้มีหน้ากากคนหนึ่งเป็นที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากและสร้างความน่าสะพรึงกลัวมาก นามของเขาคือ หน้ากากหมออีกา 


และนั้นทำให้ชาวเมืองหวาดกลัวเป็นอย่างมากจนกระทั่งได้มีกลุ่มผู้พิทักษ์กลุ่มหนึ่งได้ขับไล่พร้อมกำจัดหมออีกาลงไปได้ กลุ่มนี้มีชื่อว่า Bounty Hunter เป็นกลุ่มหน้ากากผู้ได้รับฉายาว่าเป็นนักล่าอาชญากรมือหนึ่งในขณะนี้ จนกระทั่งเวลาได้ผ่านไป...
     ได้มีหมออีกาอีกคนหนึ่งปรากฎตัวขึ้นมา แต่การปรากฎตัวของเขากลับไม่เหมือนหมออีกาคนก่อนเพราะเขามาช่วยเหลือผู้คนที่กำลังตกอยู่ในอันตราย แม้ในช่วงแรกผู้คนส่วนใหญ่จะไม่เห็นด้วยก็ตาม แต่ทว่ากลุ่ม Bounty Hunter ก็ยังไม่เชื่อว่าหมออีกาคนนี้เป็นคนดีจึงจับมาสอบสวน จนกระทั่งมีหน้ากากจากกลุ่ม Bounty Hunter คนหนึ่งเชื่อว่าหมออีกาคนนี้เป็นคนดีแน่นอน นาม Johnny Hunter หน้ากากนักล่าเงินรางวัลผู้เป็นหัวหน้าทีม ได้ช่วยเหลือเขาและประกาศว่าหมออีกาคนนั้นไม่ใช่คนเลวเหมือนคนแรก และนั้นทำให้ผู้คนต่างเชื่อมั่นและคอยให้ความช่วยเหลือหมออีกาและกลุ่ม Bounty Hunter จนกลายเป็นวีรบุรุษของพวกเขา แต่ทว่า...........
     ได้เกิดหายนะขึ้นเมื่อราชินีเจ้าแห่งความมืดและด้านลบนาม The Star Killer ได้นำกองทัพสัตว์ประหลาดมาโจมตีจักรวาลหน้ากากจนพินาศย่อยยับ เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น หมอดูได้ทำนายว่าผู้จะสามารถเอาชนะมีแค่ 2 คน และทั้ง 2 คนนั้นต้องเป็นศัตรูมาก่อน และพวกเขาคือ หน้ากากหมออีกาที่มีชื่อว่า Edward Claws และ หน้ากากนักล่าเงินรางวัลนาม Johnny Hunter ได้นำเหล่าหน้ากากทุกคนร่วมต่อสู้พิทักษ์จักรวาล และพวกเขาทั้ง 2 คน ต้องมาตัดสินกับ The Star Killer กันตัวต่อตัว ผลปรากฎว่า Edward Claws สามารถฝากรอยแผลไว้ให้กับนางจนเธอต้องถอยทัพหนีไป และก่อนจะจากไปเธอได้สร้าง The Negative Universe ซึ่งเป็นที่อยู่ของ the negative mask และหลังจากนั้นทุกคนได้รับชัยชนะมาได้จากการนำของ edward และ johnny แต่คนที่ทุกคนต่างชื่นชอบมากที่สุดคือ edward claws หน้ากากหมออีกา และนั้นทำให้ edward ได้กลายเป็นมหาเศรษฐีไปโดยปริยาย โดยทิ้ง johnny ไว้เบื้องหลัง 
     จนกระทั่ง Edward Claws ได้ก่อตั่งบริษัท Crow Enterprise และได้สร้างธุรกิจมากมาย จนฝ่าย Johnny Hunter ได้ก่อตั้งบริษัท Dragon Coperation เพื่อเป็นคู่แข่งกับบริษัทของ Edward จนเกิดเป็นสงครามทางด้านธุรกิจไปโดยปริยาย จนกระทั่งผู้คนในบริษัททั้งสองฝ่ายบางคนต่างไม่พอใจและได้ก่อตั้งบริษัท Phoenix Incoperation ขึ้นมา และเมื่อเวลาผ่านไป เหล่าประชาชนกลุ่มหนึ่งได้เริ่มก่อตั้งบริษัท Eagle Company เพื่อให้บริษัทนี้กลายเป็นใหญ่แทน กลายเป็นสงคราม 4 ทัพ แต่เรื่องราวที่จะเล่าต่อไปนี้มันเริ่มต้นที่นี่....
     Adrien Claws III หน้ากากอีกาดำ ลูกชายของ Adrien Claws II กับ Mary Claws ผู้มีพี่ชายเป็นหน้ากากอีกาแดง Darrius Claws และเป็นพี่ของหน้ากากอีกาเผือก Sareena Claws ได้สืบทอดตำแหน่งเป็นหัวหน้าบริษัท Crow Enterprise ต่อจากพ่อ ได้ตกหลุมรัก หน้ากากมังกร Senorita Hunter II และทั้งคู่ได้แต่งงานกันจนกระทั่งเธอท้องลูกสองคน และคลอดออกมาเป็น หน้ากากจิงโจ้ Peter Claws และ หน้ากากทุเรียน Thomas Claws จนกระทั่งหมอดูได้ทำนายว่า ผู้เป็นน้องคนเล็กสุดจะนำหายนะมาสู่บริษัทของตนเอง และด้วยเหตุนั้นทำให้อีกาดำและมังกรต้องพรัดพรากจากกันและต้องแยกลูกทั้งสองคนไปอยู่คนละบริษัทโดยหน้ากากจิงโจ้ Peter Claws ได้อยู่บริษัท Eagle Company และหน้ากากทุเรียน Thomas Claws ได้อยู่บริษัท Phoenix Incoperation ที่นั้้น Thomas ได้พบกับหน้ากากระฆังผู้เป็นอาจารย์และได้หลงรักหน้ากากโพนี่ศิษย์ของหน้ากากระฆังกลายเป็นคู่จิ้นที่น่ารักที่สุด ส่วนอีกาดำก็ได้หลงเสน่ห์หน้ากากหมูป่าเข้าอย่างจัง
     จนกระทั่งหน้ากากอีกาดำ Adrien Claws III ล่วงรู้ว่าสงครามทางธุรกิจมันจะไม่จบไม่สิ้น และนั้นเองทำให้อีกาดำล่วงรู้ได้ว่าการยุติสงครามทางธุรกิจได้นั้นก็คือ การแข่งขัน The Mask Tournament โดยจุดประสงค์ของการแข่งขันนี้ก็คือการร้องเพลงเพื่อเอาใจประชาชนทุกคนและหาผู้ชนะที่แท้จริงโดยผู้ชนะจะต้องรวมบริษัททั้ง 4 แห่งไว้เป็นหนึ่งเดียวและได้รับฉายา the king of the mask และนั้นเองการแข่งขัน The Mask Tournament ได้เริ่มต้นขึ้น....
   
     

    จนกระทั่งมาถึงรอบแชมป์ชนแชมป์ หน้ากากอีกาดำ Adrien Claws III ได้พบกับ หน้ากากมังกร Senorita Hunter II และเป็นการพบกันอีกครั้งหลังจากที่ไม่ได้เจอกันนาน ส่วนหน้ากากทุเรียน Thomas Claws ได้พบกับ หน้ากากจิงโจ้ Peter Claws ซึ่งพวกเขาเหล่านี้ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน จนกระทั่งผลการตัดสินปรากฎว่า หน้ากากอีกาดำและหน้ากากทุเรียนต้องไปตัดสินกันในรอบสุดท้าย 
     ในรอบ champ of the champ ระหว่างอีกาดำและหน้ากากทุเรียน ก็ได้เริ่มต้นขึ้นทันที และผลปรากฎว่าหน้ากากทุเรียนสามารถเอาชนะหน้ากากอีกาดำได้แบบไม่มีข้อกังขาใดๆเลย และนั้นเองทำให้ประชาชนทุกคนได้เรียกหน้ากากทุเรียนว่า The King of The Mask นั้นเอง และได้รวบรวมบริษัททั้ง 4 แห่ง ไว้เป็นหนึ่งเดียว และใช้ชื่อว่า The Mask Enterprise 
     จนกระทั่ง the negative mask ได้เริ่มทำการโจมตี the mask universe ทันที หลังได้ล่วงรู้ว่าหน้ากากทุเรียน ได้รับฉายาว่า The King of The Mask และนั่นเองทำให้หน้ากากทุเรียนนั้นได้ปลุกใจเล่าหน้ากากทุกคนให้รู้รักสามัคคีและลุกขึ้นต่อสู้กับความชั่วร้ายเหล่านั้นให้หมดไปและนี่เองคือจุดเริ่มต้นของสงครามระหว่างความดีและความชั่วนั่นเอง
     หน้ากากทุเรียน หน้ากากอีกาดำ หน้ากากมังกร และหน้ากากจิงโจ้ ได้กลายเป็นฮีโร่ที่ปกป้องจักรวาลแห่งนี้ให้สงบสุขจากเหล่า the negative mask จนพวกมันได้หนีกลับไปในที่สุด และนั่นทำให้พวกเชาทั้ง 4 คนถูกเรียกว่า จตุรอาชา
     หลังจากสงครามจบลง หน้ากากอีกาดำ Adrien Claws III ได้บอกความจริงกับหน้ากากทุเรียน Thomas Claws ไปว่า "ฉันคือพ่อของเธอ ส่วนแม่ของเธอคือหน้ากากมังกร Senorita Hunter II และหน้ากากจิงโจ้คือพี่ชายของเธอนาม Peter Claws" และนั่นเองทำให้หน้ากากทุเรียนรู้ว่าทั้งหมดนี้คือความจริง
     หน้ากากทุเรียน หน้ากากจิงโจ้ หน้ากากโพนี่ และหน้ากากระฆัง ได้ล่วงรู้ว่าในอนาคตจะเกิดสงครามขึ้น จึงได้ก่อตั้งหน่วย M.A.S.K.(Mask Attack Squad Kingdom) ขึ้นนับแต่นั้นเป็นต้นมา

ผลงานอื่นๆ ของ diamondnj009

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น