::EvIL DeED:: {ไฟแค้นสิเน่หาลวง}

ตอนที่ 6 : ตอนที่๔ :: New encounter (๑) :: 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,041
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  25 ส.ค. 56

New encounter (๑)

 

ปึง...ปัง...

สายลมเย็นเยียบโชยมาเบาๆ จากทางหน้าต่างบานน้อยที่ถูกเจ้าของห้องเปิดทิ้งไว้ สาดพัดเข้ามากระทกกับสมุดบันทึกเล่มเล็กบนโต๊ะข้างหัวเตียง ทำให้หน้ากระดาษใบน้อยพลิ้วไหวไปตามแรงลมพัด และเปิดออกทีละหน้าทีละหน้า จนรูปถ่ายใบจิ๋วหลายรูปของหนุ่มสาวคู่หนึ่งต้องหล่นลง กระจัดกระจ่ายไปทั่วพื้น พอดิบพอดีกับที่เจ้าของห้องเปิดประตูห้องน้ำออกมา เธอจึงรีบก้มลงเก็บของล้ำค่าเหล่านั้นของเธออย่างหวงแหน และเมื่อเก็บได้หมดทุกรูป เธอก็ตั้งใจจะเก็บเข้าที่ตามเดิม หากแต่เธอก็ต้องหยุดชะงัก จ้องเขม็งกับรูปถ่ายรูปหนึ่ง มือบางเริ่มสั่นเมื่อจ้องรูปนั้นนานๆ ขอบตาเนียนเริ่มร้อนระอุขึ้นมาอย่างกับน้ำตาของเธอจะไหล ก่อนจะค่อยๆ คลี่ยิ้มออกมา

ลูกแม่

เธอครวญเบาๆ ทั้งน้ำตา ก่อนลดมือลงไปลูบหน้าท้องเบนราบของตัวเอง

เมื่อก่อนลูกแม่เคยอยู่ในนี้ หนูเคยอยู่กับแม่ ไม่ว่าจะยามหลับหรือยามตื่น หนูทำให้แม่อยากสู้ และยิ้มต่อไปรู้ไหมคะ

เธอเอ่ยเสียงสะสั่นตามลำพัง พูดกับตัวเองเฉกเช่นทุกครั้ง และสมองก็พาให้เธอนึกถึงยามที่เธอถ่ายรูปนั้นกับเขา

ภัทร...เอียงซ้ายนิดนึง อืม...แบบนั้นแหละ เอามือโอบท้องด้วย จะได้เห็นชัดๆ ครับ...ดีแล้ว...ครับ...แบบนั้น

ตอนนั้นเขาเสนอตัวเป็นตากล้องกำกับท่าและเป็นคนถ่ายรูปให้เธอ บางครั้งเขาก็ตั้งกล้องเอาไว้ให้มันถ่ายเองโดยอัตโนมัติ แล้วรีบวิ่งมายืนโอบเธอไว้ เขาทำให้เธอรักจนหมดทั้งหัวใจ เขาทำให้เธอหลงงมงายกับเขาจนแทบจะโงหัวไม่ขึ้น แล้ววันที่เขาอุ้มลูกหนีเธอมา เธอจึงแทบตายทั้งเป็น และต่อให้เมื่อวานนี้เขาจะบอกกับเธอว่าเขาไม่เคยรักเธอเลย ทุกอย่างคือการแสแสร้ง เธอก็ยังคงไม่อยากจะเชื่อ เพราะเรื่องราวระหว่างเธอกับเขาที่ผ่านมา มันช่างหอมหวาน ละมุนละไมเหลือเกิน เขาช่างแสนดีกับเธอ เขามักจะตื่นแต่เช้า และทำอาหารให้เธอทานทุกวัน เขารักและเอาอกเอาใจเธอทุกอย่าง และยิ่งรู้ว่าเธอตั้งท้อง เขาก็ยิ่งดีใจ และแลดูจะรักเธอมากขึ้น

เรื่องราวของทิวา ราตรี หนุ่มสาวคู่หนึ่งที่รักกันมาก เขาก็เป็นคนเล่ากล่อมให้เธอฟังทุกคืนก่อนนอน จนเธอจำเรื่องราวได้เป็นอย่างดี ทิวา ชายหนุ่มผู้ต่ำต้อย ที่มีใจรักให้ ราตรี หญิงสาวผู้สูงศักดิ์ และเมื่อฐานะต่างกัน ทั้งสองจึงไม่อาจครองคู่กันได้ จนทิวาต้องลาจากราตรีไป แต่ก่อนไปราตรีได้ขอให้เขาอยู่กับเธอทั้งคืน และนั่นทำให้ราตรีได้ตัวแทนของทิวาไว้ข้างกายไปตราบชั่วชีวิต เธอไม่เคยเสียดาย หรือโทษทิวาที่จากเธอไป ทิ้งให้เธอต้องทนอับอายแต่เพียงผู้เดียว ตรงกันข้าม เธอกลับยินดีและมีความสุขกับสิ่งล้ำค่าที่ทิวาทิ้งไว้ให้ และทุกครั้งที่เล่าจบ เขามักจะถามเธอเสมอว่า เธอจะยอมเป็นแบบราตรีไหม เธอจะรักเขาได้เท่าราตรีรักทิวาหรือเปล่า และทุกครั้งเธอจะเอ่ยบอกเขาไปว่า...

ไม่ว่าโลกนี้จะถล่มทลาย หรือว่าอะไรจะเกิดขึ้น ภัทรจะรักแต่คุณเพียงคนเดียวเท่านั้น ไม่ว่าจะตายและไปเกิดอีกกี่ชาติ ภัทรจะจำคุณไว้ในหัวใจ จำไว้ในจิตวิญญาณ และจะเกิดใหม่ทุกชาติมารักคุณเพียงคนเดียวเท่านั้น

ภรภัทรเอ่ยต่อประโยคเก่าๆ ที่เคยกล่าวกับเขาเบาหวิวกับตัวเอง เธอก้มลงจูบรูปถ่ายใบนั้นอีกครั้ง พลางนิ้วเรียวยาวไล้คนในรูปอย่างรักใคร่และห่วงหา อาทร

สิทธิ์คะ มีบางเวลาที่คุณคิดถึงภัทรบ้างไหม ยามที่ลมหนาวมา คุณโหยหาไออุ่นของภัทรบ้างหรือเปล่า วันที่แดดร้อน ฝนตก มันทำให้คุณนึกถึงภัทรไหม...นานแล้ว แต่ภัทรยังลืมคุณไม่ได้เลยจริงๆ

เธอเอ่ยถามเสียงแผ่ว ยิ้มโศกเศร้าให้กับรูปถ่ายในมือ ซึ่งในขณะเดียวกัน คนที่เธอครวญถึงก็กำลังหลับใหลอยู่ในห้องทำงานที่บริษัท แต่เขาต้องสะดุ้งตื่นขึ้นมา เมื่อแอร์เย็นๆ พัดผ่าน แล้วก็ทำให้เขารู้สึกราวกับว่าได้ยินเสียงใครบางคนกำลังบ่นถึงเขา และคิดถึงเขามากมาย

อภิสิทธิ์ส่ายหน้าเล็กน้อยไล่ความง่วงงุน ยกมือขึ้นเสยผม แล้วปัดความคิดนั้นทิ้งอย่างไม่ไยดี ก่อนหยัดกายยืนตรง ยืดแข้งยืดขาเพื่อคลายความเมื่อย นี่เขาเผลอหลับไปนานเท่าไรแล้ว คิดพลางยกนาฬิกาข้อมือขึ้นมาดู อืม...เกือบเที่ยงแล้วนี่ ทำไมวันนี้เขาถึงฟุบหลับได้นะ ไม่เข้าใจจริงๆ

คุณใหม่ ขอกาแฟให้ผมหนึ่งแก้วครับ

อภิสิทธิ์กดโทรศัพท์เรียกเลขาสาวนอกห้อง และเพียงแค่อึดใจ หญิงสาวก็ถือกาแฟหนึ่งแก้วมาให้เขา

คุณสิทธิ์คะ คือใหม่มีเรื่องหนึ่งอยากรายงานให้คุณทราบค่ะ

มัณฑิตาวางแก้วกาแฟลงที่ปลายโต๊ะทำงานของอภิสิทธิ์

มีเรื่องอะไร มาว่าสิครับ

อภิสิทธิ์ยื่นมือไปหยิบแก้วกาแฟขึ้นมาจิบ พลางเอ่ยอนุญาตให้เลขาสาวรายงาน

คือ...หุ้นส่วนส่วนใหญ่ของเราหลายคนขายหุ้นของตัวเองให้กับคนอื่นค่ะ

คำบอกกล่าวของมัณฑิตาทำให้อภิสิทธิ์ชะงัก เขารีบวางแก้วกาแฟลงทันที

ยังไงครับ

เขาถามเสียงแข็งอย่างร้อนรนขึ้นมา

ดิฉันก็ไม่ทราบนะคะ ว่าทำไม แต่คิดพวกเขาคงมีความจำเป็นอะไรสักอย่างค่ะ เลยต้องขายหุ้นของตัวเอง แต่ที่สำคัญที่ดิฉันอยากเรียนให้คุณทราบคือ...พวกเขา...ขายหุ้นให้คนคนเดียวกันค่ะ

ใคร!

อภิสิทธิ์เอ่ยเสียงสูงถาม เขาเริ่มกังวลขึ้นมาอย่างไม่ไว้ใจ เกรงว่าคนคนนั้นจะมีจุดประสงค์อื่นแอบแฝง

คุณไตรภพ มาลาณี ทายาทชายของมาลาณีกรุ๊ปค่ะ บริษัทเครื่องดื่ม ที่เมื่อก่อนนี้คุณอภิวิชญ์เคยไปมีปัญหาด้วย เขากวาดซื้อหุ้นของเราทุกที่เลยนะคะ ไม่ว่าที่โรงแรม หรือจะที่รีสอร์ตของคุณวาสนา ดิฉันอยากให้คุณระวังค่ะ

มัณฑิตาบอกอภิสิทธิ์ด้วยความกังวลใจ ดวงหน้าเรียวสวยหงิกงอเล็กน้อย เพราะความห่วงใยที่เธอมีต่อบริษัทนี้ เธอทำงานที่นี่นับตั้งแต่เรียนจบ และเธอก็เป็นเลขาให้พี่ชายของเขามาก่อน มันไม่ใช่แค่ปีสองปี แต่มันนานนับสิบปีได้ เธอผ่านร้อนผ่านหนาวกับบริษัทนี้มามาก มากจนเธอรู้สึกผูกพันกับมัน และไม่ต้องการให้มันต้องพินาศลงไปเพราะใคร หรือเพราะเหตุอันใด

ขอบคุณครับ ที่มาบอกผม คุณกลับไปทำงานของคุณเถอะครับ ไม่ต้องห่วง ผมจะไม่ยอมให้ทุกสิ่งทุกอย่างของโรจน์ไพศาลต้องตกไปเป็นของคนอื่นเด็ดขาด ต่อให้จะยังไง ผมจะปกป้องที่นี่ด้วยทุกสิ่งทุกอย่างที่ผมมี

อภิสิทธิ์เอ่ยเสียงมั่น ราวกับว่ากำลังให้สัตย์ปฏิญาณแก่มัณฑิตาเลขาสาวคนสนิทของพี่ชาย หากแต่มันคือคำปฏิญาณที่เขาให้ตัวเองต่างหาก เขาจะไม่ยอมให้ทุกอย่างพังพินาศลงไปในเงื้อมมือของเขาเด็ดขาด เขาจะพยายามทำให้มันดีให้ได้เท่าที่บิดาและพี่ชายของเขาเคยทำ

 

ไม่ว่าเวลาจะผ่านเลยไปนานแค่ไหน หญิงสาวยังคงนั่งอยู่ที่เดิม ไม่ยอมขยับตัวไปไหน เธอนั่งร้องไห้ จนเบ้าตาแสนงามบวมก่ำ ศีรษะหนักอึ้ง รู้สึกปวดตื้อๆ ในหัวสมอง ร่างบอบบางสั่นสะท้านด้วยแรงสะอื้น มือเรียวยกขึ้นปาดน้ำตา ก่อนจะตัดสินใจกลับไปอาบน้ำอาบท่าใหม่อีกครั้งเพื่อให้รู้สึกดีขึ้น หากแต่ยามที่เธอยันกายยืน เหมือนโลกทั้งโบจะมืดลงในพริบตา ทุกสรรพสิ่งรอบตัวเธอ หมุนเวียนอย่างรวดเร็ว จนร่างบางต้องฟุบลงกับพื้น สลบไสลไร้สติ

และการที่เธอเก็บตัวอยู่ในห้องนานจนเกินไป ทำให้ทุกคนเริ่มเป็นห่วง โดยเฉพาะไตรภพ พี่ชายฝาแฝดของเธอ เขาห่วงเธอมาก จึงต้องมาดูด้วยตัวเอง

ก๊อกๆๆๆ

ชายหนุ่มเดินมาเคาะประตูห้องของน้องสาวหลายทีรัวๆ แต่กลับเงียบกริบ ไร้ซึ่งเสียงตอบรับของบุคคลข้างในห้อง เขารู้สึกกังวลใจ จึงเดินกลับไปเอากุญแจมาไขประตูห้องของน้องสาว

และพอประตูห้องเปิดออก ทุกสิ่งทุกอย่างก็ไม่ต่างจากที่เขาคิด ร่างบางซีดเผือดนอนราบบนพื้นอย่างไร้สติทั้งทั้งที่ยังสวมชุดคลุมอาบน้ำตัวยาวอยู่ พร้อมกับรูปถ่ายหลายใบในมือของเธอ

ภัทร! ภัทร!

ไตรภพตะโกนเรียกอย่างตกใจ เมื่อเห็นแบบนั้น แต่เขาก็ไม่รอช้าที่จะรีบถลาเข้าไปรวบตัวน้องสาวขึ้นมาอุ้ม แล้วพาไปวางลงบนที่นอนของเธอ

มือใหญ่เอื้อมมาแตะที่แก้มนวลซีดเผือดของเธออย่างสงสารจับใจ

ภัทร... ภพจะทำยังไงดี ภัทรถึงจะกลับมาเป็นภัทรคนเดิม ภพไม่อยากให้ภัทรต้องเจ็บอีกแล้วจริงๆ เพราะมันคนเดียว มันทำให้ภัทรต้องเป็นแบบนี้ ภพจะเอาคืนมันให้สาสม ภพจะทำให้มันมาอ้อนวอน ร้องขอเราให้ได้

ไตรภพพึมพำเบาๆ อย่างนึกแค้นอภิสิทธิ์ จำขึ้นได้ว่าอภิสิทธิ์คือคนทำร้ายน้องสาวสุดที่รักของตัวเอง จนต้องกลายเป็นอย่างที่เห็น

สิทธิ์...

ภรภัทรละเมอชื่ออภิสิทธิ์เบาๆ พลางมือบางไขว่คว้ามือพี่ชายมากุมไว้แนบแก้ม แล้วเพ้อต่อเสียงแผ่วราวกระซิบ

ภัทรรักคุณ ภัทรรักลูกของเรา...ความรักของเรา

ภัทร...

ดวงตาคมเข้มมาดมั่น ดุดันของไตรภพเอ่อคลอน้ำตา พร้อมกับเสียงขรึมนิ่มลึกเรียกน้องสาวเบาหวิวอย่างกับเจ็บปวดรวดร้าวแทน เขารู้สึกเจ็บแปลบๆ ที่อกซ้าย เมื่อเห็นน้องสาวต้องเจ็บอย่างนี้ ทั้งสงสาร ทั้งเห็นใจเหลือเกิน ทำไมอภิสิทธิ์ต้องทำให้ภรภัทรเจ็บมากขนาดนี้ด้วย ทั้งที่จริงแล้ว ฝ่ายอภิสิทธิ์ต่างหากที่ผิดเต็มๆ ใครสั่งให้พี่ชายของอภิสิทธิ์มาคบกับพี่สาวของเขา และก็ทำให้เรื่องวุ่นๆ พวกนี้เกิดขึ้น แต่ทำไมกลับเป็นฝ่ายเขาที่ต้องรองรับและเจ็บปวดตลอด ทำไมฝ่ายอภิสิทธิ์ถึงอยู่อย่างสงบสุขได้ โดยไม่เดือดร้อนอะไรเลยกับเรื่องราวเลวร้ายทั้งมวลที่อุบัติขึ้นมา มันไม่ยุติธรรมเลยจริงๆ ไตรภพคิดในใจอย่างเจ็บแค้น ก่อนที่เปรยออกมาเสียงค่อย

นายตั้งท่ารอฉันให้ดี ฉันจะรบกับนายด้วยวิธีของฉัน แล้วเรามาดูกัน ว่าใครมันจะแน่กว่ากัน

ไตรภพกล่าวจบ ก็ลดสายตามองดวงหน้าซูบผอมของภรภัทรอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนจะลุกขึ้นเดินออกไปจากห้องของเธอ เพื่อไปโทรเรียกหมอประจำตระกูลมาตรวจร่างกายของเธอ และไปดำเนินเรื่องการล้างแค้นของตัวเองต่อ เขาจะทำให้อภิสิทธิ์กระอักออกมาเป็นเลือดเลย คอยดู แค่กว้านซื้อหุ้นทุกอย่างของโรจน์ไพศาล แค่นั้นมันยังกระจอกมากสำหรับเขา แต่ถ้าจะให้เขาลงมือทำจริง เขาขอรับรองว่า อภิสิทธิ์จะต้องเจียนตายเท่าเขาแน่นอน

 


______________ฝากติดตามต่อด้วยค่ะ อิอิ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

46 ความคิดเห็น

 1. #40 Cheerup (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2556 / 07:33
  I want Pub suitable to to be a lead actor than sith, his twin hurt and get throw many thing so if he get revenge is something i can accept. On the other hand i think it is too late to change the lead. From the very first chapter until this chapter for my idea i want pub and want to read about him more than sith(just my idea if it affect other reader i would like to say sorry) writer please ......
  #40
  0
 2. #38 โบว์น้อย (@yupparet) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2556 / 00:10
  รอๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #38
  0
 3. #36 ร.รวโรจน์ (@plane67123) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2556 / 09:39
  เรื่องนี้ได้กินมาม่ามากกว่าเรื่องนายหัว ชอบไรเตอร์ที่แสดงถึงอิมเมจตัวละครแต่ละคนได้อย่างเป็นธรรมชาติ (ทุกคนมีเหตุผลของการกระทำแตกต่างกัน)
  #36
  0
 4. #34 มะเฟืองหวาน (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2556 / 08:42
  รออัพต่อไปค่ะ
  #34
  0
 5. #33 กวาง (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2556 / 08:21
  นายสิทธ์มัวแต่คิดที่จะแก้แค้นโดยไม่ได้มองดูความรู้สึกของตัวเองเลย

  ว่ารักคนเป็นเมียและแม่ของลูกขนาดไหน

  ที่สำคัญเรื่องในอดีตที่คิดว่าทำให้พี่สะใภ้เสียใจหนักหนา

  จริงแล้วอาจจะไม่ใช่ก็ได้ เพราะดูเหมือนพี่สะใภ้จะรักสิทธ์มากกว่าคำว่าน้องสามี
  #33
  0