หนทางสายนํ้าหมึก
ตอนก่อนหน้า

หนทางสายนํ้าหมึก
เกริ่นเรื่อง: รักในการเขียน ต้องรักที่จะพัฒนา
29 ต.ค. 56 , View: 276 , Post : 0


หนทางสายนํ้าหมึก

เมื่อเราเลือกที่จะเดินขึ้นมาบนเส้นทางสาย นํ้าหมึก เราก็ควรจะเตรียมใจ พบกับทุกอย่าง ไม่ว่าคำสรรเสริม คำนินทา หรือคำติติง และ ที่สำคัญที่สุด เราต้องเข้มแข็ง และยึดจุดของตัวเอง ไม่พลิ้วไปตามแรงนํ้าคำ หรือ ค่านิยมใดๆ ให้เราจำ ท่องไว้ว่า เราขึ้นมา บนเส้นทางนี้ เพราะอะไร ถ้าคำตอบของคุณคือ คุณทำตามฝัน ก็จงทำต่อไป เพราะความฝันไม่ทำร้ายใคร ไม่ว่าใครจะว่าอะไร ยังไง ก็ไม่กระทบกระเทือนเรา ไม่มีใครทำอะไรเราได้ ไม่ว่า วาจา กิริยา หรืออะไร ถ้าเรา ยึดมั่นกับตัวของเรา ตัวตนของเรา ใครจะยังไงก็เรื่องของเขา เราอยู่ของเรา อยู่กับความจริง ยอมรับกับสิ่งที่เป็น และ...อย่าไปคาดหวังอะไรมากมาย

บางคนอาจจะชอบ บางคนอาจจะรัก พูดดี พูดเพราะ แต่เราต้องมองกว้างๆ ว่า เหตุผลเบื้องหลังคืออะไร บางคนอาจจะติ หรือไม่ต้องการให้เราก่อ เราก็อย่าเพิ่งไปโมโห แต่ให้เราเก็บคำเขาไว้ แล้วเอากลับไปคิด พิจารณา ทบทวน ถ้าเราไม่ดีจริงๆ เราต้องแก้ไขตัวเอง ทำให้ดีขึ้นให้ได้ แต่ถ้าเราเห็นว่า นะ ก็พอไหว มีเหตุผลแล้ว เราก็ทำของเราต่อไป แต่ให้จำไว้ว่า ถ้าเราดีพอ เราดียิ่ง จะไม่มีใครเลยสักคน หาคำใดมาติเราได้ แต่ที่คนอื่นยังติเราได้ ก็แสดงว่า เรายังไม่ดีพอ ฉะนั้น อย่าไปโกรธที่เขามาติงานเรา อย่าไปโมโห แค้นเคืองใคร แต่ให้เราหันมองตัวเองดีๆ แล้วปรับทำให้สมบูรณ์กว่าเดิม ดักทุกทางที่คนอื่นจะว่าเราได้ และโต้ด้วยทุกประโยคเหตุผลที่เรามี แต่ถ้าเราไม่มี เราผิด เราต้องยอมรับ น้อมรับ และแก้ไข

คำว่า นัก คือ ผู้รู้ ผู้เชี่ยวชาญ ถ้าเราเรียกตัวเองว่า นัก เราก็ต้องเป็นที่สุด ฉะนั้น...อย่ายึดติดกับอะไรมาก เพราะเราไม่สามารถทำให้ทุกคนรักเราได้ และเราก็ไม่สามารถทำให้ทุกคนเกลียดเราได้ แค่เราทำให้ดีที่สุด เท่าที่เราสามารถทำได้ ก็เพียงพอแล้วค่ะ

ด้วยรักและปรารถนาดี

อินู๋ไซตัวน้อยๆ คนปั่นฝัน ไม่ใช่ นักเขียน หรือ ไรเตอร์

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  2
  Comments
  0
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog