Missing Note

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 63 Views

 • 0 Comments

 • 2 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  0

  Overall
  63

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ

"ความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม" หวานบ้างขมบ้าง แต่สุดท้ายแล้วไม่ว่ายามใด ความรักก็จะสวยงามเสมอ


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
เรื่องสั้นเรื่องหนึ่ง

ความรักครั้งหนึ่ง

ของคนคู่หนึ่ง

ในช่วงเวลาหนึ่ง ที่คงอยู่ตลอดไป

เรื่องในตอนนี้ อัพเดท 21 พ.ค. 61 / 21:32

บันทึกเป็น Favorite


Missing Note

ห้องๆ นี้ ครั้งหนึ่งเคยเต็มไปด้วยเสียงดนตรี เสียงเพลงที่ถูกบรรเลงเคียงคู่กันของคน 2 คนที่ผูกจิตวิญญาณเอาไว้ด้วยกัน ชายหนุ่มที่นั่งบรรเลงเสียงไวโอลิน และหญิงสาวที่พรมนิ้วลงบนเปียโนสีขาว เสียงที่สอดคล้องดำเนินไปด้วยกันนั้นตราตรึงฝังอยู่ไม่เคยเลือนหาย รอยยิ้ม และความรักที่ไม่ต้องสบตาก็สามารถสัมผัสได้ กลิ่นอายที่อบอวนอยู๋ในห้องนั้นไม่สามารถบรรยายเป็นคำใด ราวกับว่าแม้กระทั่งกาลเวลาก็ไม่สามารถจะสัมผัสพวกเขาได้ แม้แต่กาลเวลาก็ไม่อาจพราะพวกเขาออกจากกันได้ และบทเพลงนี้ก็จะไม่มีวันสิ้นสุดลง

แม้จะปราถนาสิ่งนั้นสักเท่าไหร่ แต่ทว่าไม่มีมนุษย์ผู้ใดที่เอาชนะกฏแห่งธรรมชาติได้


หญิงผู้หนึ่งเดินเข้ามาภายในห้อง มันแตกต่างจากสิ่งที่เธอจำได้ ห้องที่เคยขาวสะอาด ไม่ว่ามองทางใดก็ดูไร้สิ่งแปดเปื้อน บริสุทธ์ บัดนี้เต็มไปด้วยคราบ รา ความชื้น ทุกอย่างได้ทำลายความสวยงามนั้นลงหมดแล้ว กลางห้องคือแกรนด์เปียโนตัวใหญ่ ตั้งโดดเด่นเป็นสง่า ทว่าโดดเดียว ดูราวกับมันกำลังตายลงอย่างช้าๆ

ผิวของมันยังคงเป็นสีขาว ทว่าก็หม่นลง เริ่มซีดลง ดูไม่งดงามเหมือนครั้งก่อน หยากใยกลายเป็นเครื่องนุ่งห่มที่ปกคลุมมันเอาไว้ หนังบุเกาอี้ก็ฉีกขาด นางเดินเข้ามาหา ในดวงตาฉายแววโหยหา อาลัยอาวร ฝ่ามือนั้นลูบผ่านเนื้อไม้ของเปียโนสีขาวตัวนั้นอย่างช้าๆ นางไม่สนใจฝุ่นสกปรกหรือหยากใยที่สัมผัสมือเลย สิ่งเดียวที่ปรากฏในห้วงความคิดของนางคือภาพเปียโนตัวนี้ที่เคยสวยงาม

นางทรุดตัวลงนั่งบนเก้าอี้ ค่อยๆเปิดฝาของเปียโนออก ยังคงเป็นเปียโนตัวเดิมที่นางเคยเล่น ทว่ามันกลับไม่เหมือนเดิม คีย์ที่เคยสีขาวก็เหลืองเก่า ผุพัง

เพลงครั้งนั้นที่นางเล่นกับเขา นางยังคงจำตัวโน๊ตนั้นได้ สมองของนางจำได้ มือของนางจำได้ ใจของนางเองก็เช่นกัน ไม่ยากเลยที่จะบรรเลงอีกครั้ง

บทเพลงนั้นเริ่มต้นขึ้น ไพเราะเช่นเดิม แต่ก็เศร้าสร้อยและโดดเดียว ไม่เหมือนครั้งก่อน บางสิ่งมันหายไป และนางไม่สามารถเติมเต็มมันได้

บทเพลงยังคงดำเนินไปเรื่อยๆ


เสียงมันดังก้อง และเขาก็ได้ยิน ท่ามกลางความมืดมิดอันว้างเปล่า ในหัวเขาก็ว่างเปล่า ตัวเขานั้นว่างเปล่า ไร้จุดหมายปลายทาง มีเพียงเสียงเพลงนี้ที่ดึงเขาขึ้นมา มันไม่เหมือนเดิม แต่เขายังจำได้

ทุกย่างก้าวที่เขากก้าวไป ความรู้สึกบางอย่างมันเริ่มกลับมา แม้ว่าเขาจะจำอะไรไม่ได้เลย ห้องสีขาวปรากฏขึ้นตรงหน้าเขา เปียโนนั้นเปิดอ้า ไร้ซึ่งคนเล่น แต่คีย์เปียโนนั้นก็ขยับไปเอง เป็นบทเพลง เขาไม่รู้ชื่อของมัน เขาจำอะไรไม่ได้

สายตาของเขาเหลือบไปเห็นไวโอลิน มันตั้งอยู่มุมห้อง สายนั้นขึ้นสนิมแล้ว มันดูเก่าและใกล้จะพังเหลือเกิน เขารู้สึกได้ว่าหากเขาจับมัน มันก็อาจจะแหลกสลายลงไปได้ และเขาก็ไม่อยากจะให้มันเป็นเช่นนั้น เขาจำไม่ได้ แต่เขารู้สึกได้ว่ามันช่างสำคัญกับเขาเหลือเกิน

ถึงอย่างนั้น ชายผู้นั้นก็ยังคงหยิบไวอโอลินตัวนั้นขึ้นมา เขาเริ่มเล่นมัน เขาจำโน๊ตไม่ได้ แต่มือของเขายังคงจำได้

บทเพลงนั้นสมบูรณ์อีกครั้ง เสียงเปียโนและไวโอลินที่สอดประสานกันอย่างลงตัว ไม่ต้องซ้อม ไม่ต้องพูด ไม่ต้องเห็นกัน แต่บทเพลงยังคงเหมือนเดิม ใจของพวกเขายังคงผูกกันเช่นเดิม


นางไม่เห็นเขา แต่นางก็ได้ยินเสียงไวโอลิน เสียงแบบที่เขาเล่น จังหวะแบบของเขา ไม่ต้องคิดอะไรทั้งสิ้น นิ้วมือของนางก็ปรับให้บทเพลงของพวกเขาสอดรับกันได้อย่างง่ายดาย นางรู้ว่าเขาก็จะทำเช่นเดียวกัน

เมื่อครั้งก่อน บทเพลงนั้นไพเราะ เรียบง่ายและซื่อตรง ความรักอันบริสุทธ์ที่ผลิบาน ครั้งนี้มันเต็มไปด้วยวามหวานปนขม ความโศกเศร้า ความโหยหา ความต้องการ และความรักที่หนักแน่น

บทเพลงนั้นดำเนินไปเรื่อยๆ จนถึงท่อนจบ จนกระทั่งถึงโน๊ตตัวสุดท้าย นางกดนิ้วลงบนแป้น ทว่ามันไร้เสียง มันเสีย พร้อมกันนั้น เสียงไวโอลินก็เงียบลง และไวโอลินที่ตั้งอยู่งตรงมุมห้องนั้น สายของมันก็ขาดออกจากกัน

บทเพลงนั้นไม่ได้จบลง

หญิงผู้นั้นนอนลง ปล่อยให้ร่างกายที่ชราไปตามไว้นอนลงกับพื้น นางกำลังจะตาย

แม้จะเป็นเช่นนั้น แต่นางก็ยังยิ้ม ดวงตาของนางนั้นแม้เหนื่อยล้า แต่ก็เปล่งประกายแห่งความสุขออกมาอย่างชัดเจน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Just Ar. จากทั้งหมด 9 บทความ

 • เรื่อง

  หมวด

  ตอน

  คนเข้าชม

  โพสท์

  คะแนน

  อัพเดท

 • ซึ้งกินใจ

  เรื่องสั้น

  0/63

  0

  0%

  21 พ.ค. 61

 • รักดราม่า

  เรื่องสั้น

  2/2

  0

  0%

  11 พ.ค. 62

 • รักแฟนตาซี

  เรื่องสั้น

  1/38

  0

  0%

  2 ก.พ. 62

 • อื่น ๆ

  เรื่องสั้น

  0/5

  0

  0%

  16 ก.ย. 61

 • ซึ้งกินใจ

  เรื่องสั้น

  0/4

  0

  0%

  16 ก.ย. 61

 • อื่น ๆ

  เรื่องสั้น

  0/7

  0

  0%

  16 ก.ย. 61

 • อื่น ๆ

  เรื่องสั้น

  0/30

  0

  0%

  21 พ.ค. 61

 • รักแฟนตาซี

  7

  0/56

  1

  0%

  12 พ.ย. 59

 • รักดราม่า

  เรื่องสั้น

  0/18

  0

  0%

  11 มี.ค. 59

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น