(END) 7SINS/GOT7 ❉ ENVY&PRIDE ▫ #markbam #bnior

ตอนที่ 16 : ::7Sins:: 13 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,495
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 22 ครั้ง
  7 ก.พ. 59

     

               7 SINS

                                                    ENVY & PRIDE

                                                    ✡

 


 

 “ไปว่ายน้ำกันที่โซนปิดโรงแรมไหม ไหนๆก็เจอเรื่องน่าเบื่อมา” มาร์คเอ่ยชวนคนที่กำลังวุ่นว่ายอยู่กับการจัดเตรียมเสื้อผ้าที่ต้องใช้เข้าตู้ ซึ่งเด็กน้อยเองก็ชะงักไปซักพัก แบมแบมทำท่าครุ่นคิดอยู่อีกประเดี๋ยวก่อนจะตัดสินใจพยักหน้าลงเป็นเชิงเห็นด้วย

 

“เอาสิครับ ผมก็อยากว่ายน้ำเหมือนกัน แต่ในเมื่อตอนนี้เราอยู่บนเกาะทั้งที.. ทำไมเราถึงไม่ไปทะเลกันล่ะครับ?” เอ่ยถามออกไปด้วยความสงสัยพร้อมกับเอียงคอมอง แต่ถึงอย่างนั้นมือบางก็ยังล้วงเข้าไปควานหาชุดว่ายน้ำที่อยู่ในกระเป๋าอยู่ดี

 

“นายก็รู้ว่ามันเหนื่อยที่ต้องถูกจับตามองอยู่ตลอด ฉันไม่ใช่เด็กนักเรียนธรรมดาๆซะหน่อย ถ้าลงไปที่ทะเลตอนนี้คงจะรู้สึกไม่เป็นส่วนตัวอย่างแน่นอน”

 

แต่ก็จริงอย่างที่พี่เขาพูดนั้นแหละ..

 

 

เมื่อได้ยินแบบนั้นผมเองก็ไม่ได้คิดที่จะแย้งอะไรต่อ เพราะพอจะเข้าใจเหตุผลว่าทำไมพี่มาร์คถึงออกเดินข้างนอกเหมือนคนอื่นไม่ได้ หนำซ้ำยังดูเหมือนว่าคนที่นี่เองก็คอยจับตาดูคนของตระกูลซงกันอยู่เยอะ อาจจะเพราะความเคารพหรือความปลื้มปริ่มอะไรก็แล้วแต่ สังเกตได้จากการที่พากันต้อนรับใหญ่โตและแทบจะทุกคนที่ให้ความสนใจ เห็นแว่วๆว่าถ้าจุนฮเวไม่ป่วยเสียก่อนอาจจะมีสัมภาษณ์เล็กๆน้อยด้วย

 

..มีหวังถ้าพี่มาร์คออกไปตอนนี้ อาจจะต้องทำหน้าที่แทนจุนฮเวแบบไม่เต็มใจก็ได้ ผมเองก็ไม่อยากให้พี่เขาเหนื่อยขนาดนั้นหรอก

 

“งั้นตกลงตามนี้ก็ได้ครับ” เด็กน้อยบอกยิ้มๆพร้อมกับดึงชุดว่ายน้ำที่ควานหาเมื่อครู่ออกมาวางไว้บนตัก ทั้งสีม่วงและสีดำวางซ้อนทับกันอยู่ แบมแบมก้มหน้าลงมองอย่างชั่งใจว่าเขาจะเลือกอะไรดี แต่แล้วความลังเลก็ครอบคลุมเข้ามาในใจอีกครั้งเพราะไม่รู้ว่า ควร ใช้สีไหนกันแน่ ในสถานการณ์แบบนี้

 

สีม่วงพี่แจ็คสัน

 

สีดำพี่มาร์ค..

 

“ไอ้แจ็คมันชอบสีม่วงหรอ?”

 

คำถามนั้นทำให้ร่างเล็กหลุดออกจากห้วงความคิดของตัวเองก่อนจะหันไปมอง แบมแบมเม้มริมฝีปากเมื่อเห็นนัยน์ตาเรียวคมนั้นฉายแววไม่พอใจ แถมน้ำเสียงยังออกจะประชดประชันเล็กน้อยอีกด้วย ซึ่งถ้าจะให้พูดกันตรงๆ เขาก็ไม่ต้องการให้คนตรงหน้าโกรธเคืองกัน เดี๋ยวจะมีปัญหาเหมือนอย่างที่ผ่านมาอีก

 

หรือ..

 

อาจเป็นเพราะเขาแคร์กันนะ

 

เรื่องนี้ก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน

 

“ฉันถามน่ะ” มาร์คถามซ้ำเมื่อเห็นว่าร่างเล็กนิ่งไป เสียงยังคงเรียบนิ่งเหมือนเดิมแม้จะแอบขบสันกรามจนขึ้นรอยให้เห็นนิดๆ

 

“อ้อ..ใช่ครับ” แบมแบมที่ทำหน้าไม่ถูกได้แต่พยักหน้าและยิ้มเจื่อนๆอย่างคนไปไม่ถูก แต่ถึงอย่างนั้นเขาเองก็ไม่อยากโกหก เพราะคิดได้ว่าทั้งพี่แจ็คสันและพี่มาร์คก็สนิทกัน บางทีพี่มาร์คอาจจะรู้อยู่แล้วก็ได้ว่าพี่แจ็คสันชอบสีอะไร

 

“แล้วนายจะใส่สีอะไร”

 

แล้วคำถามต่อมาก็ทำให้คนฟังหน้าชาไม่น้อยเลยเช่นกัน แบมแบมรู้ว่ามันไม่ใช่คำถามทั่วไปแต่เป็นคำถามที่แฝงไปด้วยความรู้สึก อันที่จริงเขารู้อยู่หรอกว่าต้องตอบยังไงให้อีกฝ่ายพึงพอใจ เขาก็ควรทำแบบนั้นถ้าไม่อยากมีปัญหา แต่อีกใจมันไม่ใช่ความถูกต้องเลยสักนิด ในเมื่อเขาเองก็ยังคบกับพี่แจ็คสันอยู่

 

เพราะแบบนั้นผมถึงไม่กล้าพูดอะไรออกไป...

 

“...”

 

“...”

 

ทั้งห้องตกอยู่ในความเงียบ ทั้งมาร์คและแบมแบมต่างไม่กล้าพูดอะไรออกมา สายตาของทั้งคู่จ้องกันอยู่แบบนั้นก่อนที่ร่างเล็กจะเป็นฝ่ายหลบตาเพราะไม่กล้าสู้

 

และเมื่อไร้คำตอบแบบนั้นเขาก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องอยู่ตรงนี้ มาร์คถอนหายใจออกมาด้วยความหงุดหงิด อารมณ์ในใจสับสนไปหมดจนแทบไม่รู้ว่านี่คือความโมโหหรือความน้อยใจกันแน่

 

เขาเลือกที่จะเดินหัวฟัดหัวเหวี่ยงออกไปจากห้องแล้วมุ่งหน้าไปที่โซนปิดของโรงแรมเพื่อออกไปว่ายน้ำคนเดียวในทันที

 

มาร์คยืนหมุนหัวไหล่ตัวเองเพื่อเตรียมความพร้อมในการว่ายน้ำ พลางคิดว่าดีแล้วที่ตัวเองเดินออกหนีมาจากห้องนั้นซะก่อน ถ้าขืนยังทนอยู่ต่อไป ป่านนี้คงได้สติแตกทำเรื่องบ้าๆอีกแน่ 

 

เหอะ..

 

ทำไมต้องไปแคร์มันมากขนาดนั้นด้วย  ถ้าอย่างนั้นจะมาถามเขาทำไมว่าชอบสีอะไร ?

 

ชายหนุ่มครุ่นคิดอย่างไม่สบอารมณ์ ยิ่งนึกถึงยิ่งทำให้ทุกอย่างมันน่าหงุดหงิดไปซะหมด แต่ในขณะที่ร่างสูงเตรียมจะลงไปว่ายน้ำเพื่อคลายความร้อนที่มีในอก ปลายเท้าเรียวที่ยังไม่ทันได้เปียกน้ำ  ก็ต้องเซไปด้านหน้าเล็กน้อยเพราะน้ำหนักปริศนาที่โถมเข้ามาจากด้านหลัง

 

“ขอโทษนะ ถึงผมไม่รู้ว่าพี่โกรธอะไร แต่ผมขอโทษ” เสียงพึมพำเบาๆจากคนที่เข้ามาสวมกอดทำเอาคนตัวสูงชะงักนิ่งไปด้วยความตกใจ ความอุ่นที่กอดอยู่รอบเอวตอกย้ำให้รู้ว่านี่เป็นเรื่องจริงที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น

 

เขากำลังโดนง้อ?

 

นี่คือความใส่ใจรึเปล่า?

 

ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยมีใครแคร์เขามากขนาดนี้ ขนาดคนที่ได้ชื่อว่าพ่อยังไม่เคยสนใจใยดีเลยว่าเขาจะรู้สึกยังไง ด่ารุนแรงแค่ไหนก็ไม่เคยได้รับคำขอโทษเลยสักที แต่นี่แบมแบม..

 

แถมยัง..

 

“ทำไมนายถึงใส่สีดำ?” เสียงทุ้มเอ่ยถามออกไปในยามที่เห็นว่าชุดว่ายน้ำของแบมแบมเป็นสีที่ตัวเองเลือกให้จริงๆ เขามั่นใจว่าไม่ได้ตาฝาด

 

“ผมไม่รู้ แต่ที่รู้ผมว่ามันน่าใส่กว่าสีม่วง”

 

และทันทีที่ได้ยินแบบนั้น.. ก็เหมือนกับว่าบทสนทนาถูกตัดขาดหายไปในชั่วพริบตา ไม่มีใครเอ่ยอะไรออกมาต่อ มีเพียงเสียงลมหายใจระหว่างทั้งคู่และสองนัยน์ตาที่กำลังทำการสอดประสานกัน หัวใจของมาร์คเต้นแรง เป็นครั้งแรกที่เขาสัมผัสได้ว่าตัวเองถูกเอาใจใส่ แม้ว่ามันจะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆสำหรับใครหลายคนก็ตาม แต่สำหรับเขา.. คนที่ไม่เคยเจอเหตุการณ์อะไรแบบนี้เลย ก็ทำให้ได้สัมผัสถึงคำว่าอบอุ่นในใจเป็นครั้งแรก

 

เวลาผ่านไปชั่วครู่ใบหน้าของพวกเขาก็ค่อยๆโน้มเข้าหากันอย่างตั้งใจ เพราะแรงดึงดูดของความรู้สึกที่แรงกล้ากว่าแม่เหล็กทำให้สองริมฝีปากประกบเข้าหากันอย่างแผ่วเบา แม้จะเกิดขึ้นท่ามกลางความสับสนอลหม่านไปหมด แต่สิ่งที่เป็นความจริงก็ปรากฏขึ้นในใจของทั้งสองว่าพวกเขา เต็มใจ ที่จะทำมัน

                                               --------------------CUT-----------------------
                                                 ENVY & PRIDE

                                                  ✡

  

 

“คุณกำลังคิดอะไรอยู่ ผมว่าทำแบบนี้มันไม่ดีนะ” เสียงเล็กเอ่ยออกไปด้วยความไม่สบายใจ ก่อนจะหันไปมองรอบๆตัวซึ่งมีแต่คนงานและเจ้าหน้าที่ก่อสร้างเดินกันให้ว่อน บ้านอันแสนสงบสุขของเขาได้เข้าสู่สภาวะที่เรียกว่า วุ่นวาย ตั้งแต่มีแจบอมเข้ามาพักในวันนั้น

 

...แต่ดูเหมือนเจ้าตัวจะพอใจมากที่มันเป็นแบบนี้

 

“นายลืมแล้วเหรอว่าถ้านายกล้าแย้งฉัน นายจะต้องติดหนี้เพิ่ม” เสียงทุ้มตอบอย่างเรียบนิ่งในขณะที่ยกชาอย่างดี (ที่สั่งให้คนจากคฤหาสน์ซงนำมาให้) ขึ้นจิบ ก่อนจะเหลือบมองเขาผ่านกรอบแว่นสายตาที่สวมใส่อยู่ เนื่องจากในตอนนี้เจ้าตัวกำลังใช้สมาธิดูแบบแปลนตรงหน้าอย่างตั้งใจ

 

ผมได้แต่ยืนเงียบ ไม่รู้จะเอาเหตุผลอะไรมาโต้แย่ง แต่ก็ลำบากใจอยู่ดีเพราะจู่ๆแจบอมก็จ้างคนมารีโนเวทบ้านผมทั้งหลังเฉยเลย แถมไม่พอยังซื้อสวนของคนข้างบ้านที่ติดกันในราคาที่แพงแสนแพงเพื่อมาทำสนามหญ้าเพิ่มให้เสร็จสรรพอีกต่างหาก

 

ผมน่ะค้านแทบตายพอได้ยินแบบนั้น พยายามจะบอกเจ้าของบ้านเขาแล้วว่าไม่ต้องขายหรอก แต่เม็ดเงินที่แจบอมเสนอให้ก็ไม่ใช่น้อยๆ ถึงขั้นย้ายออกจากหมู่บ้านเล็กๆแบบนี้แล้วไปสร้างบ้านอย่างหรูได้เลย แถมไม่พอยังน่าจะเหลือเงินอีกจำนวนหนึ่งเพื่อนำไปก่อร่างสร้างตัวใหม่ได้อีกด้วย ใครบ้างล่ะจะไม่ปฏิเสธ

 

พอเป็นแบบนี้เขาก็จนปัญญาที่จะเถียงแล้ว ..

 

บ้านหลังเล็กนั่นถูกทุบออกไป ก่อนที่หญ้าพันธุ์ดีจะถูกปูทับจนเต็มพื้นที่ในเวลาอันสั้น แถมตอนนี้ยังมีคนนำต้นไม้หลากหลายมาทำการตกแต่งสวนให้สวยงามอีกต่างหาก เป็นอีกเรื่องที่เขาไม่มีสิทธิ์จะค้านอีกแล้วเพราะเจ้าตัวบอกว่าสนามหญ้าทำให้หัวสมองปลอดโปร่ง ทำงานได้ดี แม้ผมจะแย้งว่ามันไม่ได้มีส่วนช่วยอะไรให้ครอบครัวผมเลย และพ่อกับแม่เองก็ลำบากใจที่เขาทำแบบนี้ด้วย ความเกรงใจมันล้นในอก แต่ก็ไม่สามารถขัดอะไรเขาได้ทั้งนั้น

 

“แล้วคุณจะให้ผมไปอยู่ที่ไหนล่ะ ตอนนี้คุณเร่งปรับปรุงบ้านของผมทั้งหลังจนผมไม่มีที่จะอยู่แล้วนะ ไหนจะพ่อแม่ผมอีกล่ะคุณ..” ผมถามออกไปอย่างลำบากใจ ตอนนี้อยากจะร้องไห้อยู่รอมร่อเพราะไม่รู้ว่าตัวเองต้องเป็นหนี้ไปตลอดชีวิตเลยหรือเปล่า แต่คำถามนั้นกลับทำให้เขาหันมามองผมด้วยสายตาเรียบนิ่ง แจบอมทำหน้าครุ่นคิดอยู่คนเดียวซักพัก ก่อนที่คำตอบจะทำให้คนร่างเล็กถึงกับอึ้ง

 

!!!

 

 

 

                                 

                                                     ENVY & PRIDE

                                                     ✡

 


ณ.คฤหาสน์ซง

 

เด็กหนุ่มได้แต่ก้มหน้าเดินตามแผ่นหลังของคนร่างสูงไปติดๆ เพราะรู้สึกประหม่ากับสภาพแวดล้อมใหม่ที่ตัวเองยังไม่คุ้นชิน

 

ทันทีที่ได้เห็นเขาก็อ้าปากค้าง.. ตาเบิกกว้างขึ้นอย่างห้ามไม่ได้ ยังดีที่ควบคุมสติไม่ให้ร้องออกมาด้วยความทึ่ง เพราะที่นี่ยิ่งใหญ่ตระการตากว่าโรงเรียนหลายสิบเท่า พื้นที่ทางเข้าบ้านกว้างใหญ่ไพศาลยิ่งกว่าภูเขาสองลูกซะอีก สถานที่แห่งนี้ไม่สมควรถูกเรียกว่าบ้านเลยด้วยซ้ำ ความมโหฬารนี้สามารถเรียกเป็นพระราชวังของแผ่นดินประเทศนี้เลยก็ว่าได้

 

อันที่จริงก็อยากจะตื่นเต้นกับสิ่งรอบข้างให้มากกว่านี้อยู่หรอก แต่ครั้งนี้ผมรู้สึกหนักใจมากจนไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้ เพราะสิ่งที่อีกฝ่ายมอบให้ผมมันมากเกินไปทั้งๆที่ผมเองก็ไม่เคยไปพูดอะไรให้ดูน่าสงสาร ผมไม่เคยเอ่ยปากบอกด้วยว่าตัวเองใช้ชีวิตลำบากยังไง หรือขาดเหลืออะไรบ้าง

 

นี้มันมากเกินไป..

 

สิ่งที่ผมอยากได้มีแค่ค่าเทอมเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่นี้มันชักจะถลำลึกไปไกล ถึงขั้นพาตัวผมให้มาอยู่ที่นี่ด้วย และในส่วนของพ่อแม่เขาก็ให้ย้ายไปอยู่คอนโดระหว่างที่บ้านกำลังอยู่ในช่วงปรับปรุง

 

ผมรับเอาไว้ไม่ได้หรอก...

 

“ทำไมคุณไม่ให้ผมไปอยู่กับพ่อแม่ละครับ ตัวผมไม่สมควรจะมาอยู่ที่นี่หรอกนะ ไม่สิ.. จริงๆแล้วครอบครัวของผมไม่สมควรจะอยู่แม้แต่คอนโดของคุณด้วยซ้ำ และการรีโนเวทบ้านนั่นด้วย”  เด็กหนุ่มเอ่ยอย่างลำบากใจ คิ้วตกๆและหน้าตาที่หวาดระแวงทำให้คุณชายลำดับสามที่เป็นฝ่ายก้าวนำหน้าถึงกับต้องหยุดชะงักค้างอยู่ที่หน้าประตูโถงใหญ่

 

“โง่จริงๆนะนายน่ะ”

 

“...”

 

“ถ้านายไปอยู่ที่คอนโดแล้วฉันจะทำยังไงล่ะ? นายเป็นทาสของฉันไม่ใช่เหรอ”

 

เจ้าตัวบอกด้วยเหตุผลที่แสนเอาแต่ใจ ก่อนจะเป็นฝ่ายก้าวเท้าเข้าไปในบ้านโดยที่ไม่ได้สนใจเลยว่าตรงโซฟารับแขกจะมีผู้เป็นพ่อนั่งอยู่ เขาทำเพียงแค่เดินผ่านไปไม่แม้แต่จะมองหน้าและกล่าวคำทักทาย อีกนิดเดียวก็เกือบจะก้าวบันไดขึ้นห้องไปได้แล้ว ถ้าไม่ถูกเรียกตัวไว้ซะก่อน

    

“แจบอม พ่อขอคุยอะไรด้วยหน่อยสิลูก”  

 

คำพูดนั้นทำให้ร่างสูงถอนหายใจออกมาเบาๆ รู้สึกไม่สบอารมณ์เลยสักนิดที่โดนขัดจังหวะ แม้พ่อจะพูดกับเขาด้วยน้ำเสียงที่ดีแค่ไหนก็ตาม แต่ขอเถอะ..

 

ยังไงเขาก็ไม่ชอบคุยกับพ่ออยู่ดี น่ารำคาญ

 

“ช่วยนำทางเด็กคนนี้ไปที่ห้องของผมด้วยครับ ให้เข้าไปรอข้างในเลย”

 

แจบอมบอกแม่บ้านที่ยืนต้อนรับอยู่ใกล้ๆ เธอก็โค้งรับเอาคำสั่งนั้นไว้ด้วยความยินดี ก่อนจะเป็นคนผายมือเชิญเด็กหนุ่มผู้เป็นแขกคนสำคัญของคุณชายให้เดินตามตัวเองขึ้นไปด้านบน

 

“ตามดิฉันขึ้นมาได้เลยค่ะ”  จินยองพยักหน้าหงึกหงักตอบรับอย่างเดียวเพราะทำตัวไม่ถูก  เด็กหนุ่มเหลือบมองหน้าร่างสูงเล็กน้อย เพราะตัวเองยังไม่รู้เลยว่าควรจะตามขึ้นไปดีไหม แต่พอเห็นสายตากึ่งบังคับของแจบอม เลยจำใจต้องรีบก้าวตามหลังแม่บ้านขึ้นไปในที่สุด

 

ชายหนุ่มไม่ได้เดินเข้าไปใกล้ผู้เป็นพ่อที่นั่งอยู่บนโซฟา เขาทำแค่ยืนรอฟังคำถามอยู่ห่างๆ ถ้าเป็นพี่น้องคนอื่นก็คงต้องเข้าไปนั่งคุยด้วย แต่สำหรับเขา แค่ยอมฟังก็โชคดีมากเกินพอแล้ว 

 

“ทำไมไม่รับโทรศัพท์ของพ่อล่ะ แล้วเมื่อวานไปนอนที่ไหนมา ทำไมถึงไม่กลับบ้าน”

 

“ผมจะนอนที่ไหนมันก็เรื่องของผมครับ ห้องนอนมีหลายที่ พ่อสร้างทั้งบ้านพักและซื้อคอนโดไว้ให้ผมเองไม่ใช่เหรอไง”

 

“โอเค พ่อเข้าใจ แต่จะไปไหนก็บอกกันบ้างสิลูก พ่อเองก็สั่งให้คนตามหากันจนทั่วแต่ก็ไม่เจอ”

 

“มันไม่ใช่ธุระอะไรของพ่อเลยครับ มีเรื่องคุยแค่นี้?”

 

“ใจเย็นๆก่อนสิแจบอม” อิลกุกยกมือขึ้นระดับอกก่อนจะหัวเราะเบาๆเพื่อให้ลูกคนโปรดไม่เดินหนีเขาไปซะก่อน ก่อนจะหันไปมองยังทางบันไดที่จินยองเพิ่งเดินขึ้นไปเมื่อกี๊

 

“แล้ว.. เด็กคนนั้นเป็นแฟนเหรอ ทำไมลูกถึงต้องพาเข้ามาในบ้านด้วยละ?” ผู้เป็นพ่อถามขึ้นด้วยท่าทางที่แสดงออกถึงความรักในแบบคนเป็นพ่อที่มีต่อลูกชายสุดที่รัก น้ำเสียงอ่อนโยนที่ไม่เคยมีให้ลูกคนไหนมาก่อน แต่ถ้าจะถามว่ามันทำให้เขารู้สึกอยากจะรักพ่อของตัวเองมากขึ้นไหมเหรอ

 

เหอะ..

 

 ไม่..

 

“มันไม่ใช่เรื่องที่พ่อต้องมารู้ด้วยหรอกนะครับ”

 

“เดี๋ยว แจบอม”

 

“เสียเวลาจริง”

 

ร่างสูงถอนหายใจทิ้งทายก่อนจะเดินหนีไปด้านบนโดยที่ไม่หันกลับมามองทางด้านหลังอีก  ทิ้งให้คนเป็นพ่อได้แต่ส่ายหน้าหนักใจ แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่กล้าที่จะขึ้นเสียงใส่หรือด่าทออะไร เพราะยังไงแจบอมก็เป็นลูกที่เขาทั้งรักทั้งทะนุถนอมอยู่แล้ว แม้ว่าตอนนี้ในอกจะเริ่มมีความหนักใจขึ้นมาบ้างก็เถอะ

 

...ลูกทุกคนก็ไปมีแฟนเป็นผู้ชายกันหมด ตัวเขาเองก็ไม่ได้มีปัญหาหรือรังเกียจอะไรหรอกนะ เพียงแต่..

 


ตระกูลซงจะไม่มีใครสืบทายาทเลยหรือไงกัน?

 

#พี่มาร์คขี้อิจฉา #เจบีบ้าอำนาจ 

รู้สึกหมั่นไส้คู่หลังมากขะ 55555555555555555555

                                            

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 22 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,455 ความคิดเห็น

 1. #1454 ทำไมต้องไอค่อน' (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 3 เมษายน 2563 / 00:00
  มันเป็นบาปของพ่อแหละ ได้ลูกชายมาทั้งเจ็ดคน แต่ทั้งหมดไม่มีใครมีลูกสืบสกุลเลย เหมือนเรื่องตลกร้ายเลยเนอะ
  #1,454
  0
 2. #1420 mAjjcs (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 19 เมษายน 2560 / 15:52
  โอ้ยยยยยย ไม่คิดว่าจะทั้งบ้านน โอ้ยยย เจบี 55555555 ขนาดนี้แล้วไปขอลูกเขาดีๆเลยไหมมมม
  #1,420
  0
 3. #1405 ิbaby_crystal (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 17:31
  ทานโทษนะคะ ขอด่าอิมแจบอมหน่อยได้ไหม ฉลาดทุกเรื่องยกเว้นเรื่องตัวเองจริงๆ ชอบเค้าก็บอกเค้าไปสิโว้ยย อะไรมันจะซึนขนาดน้านนนนน
  #1,405
  0
 4. #1388 ➸ ๋ B ' ✪ (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2559 / 14:56
  ไม่รู้เพราะอะไร
  มันขำกร้ากออกมา ตรงคำว่า
  "ตระกูลซงจะไม่มีใครสืบทายาทเลยรึไงกัน"
  มีความ55555555
  #1,388
  0
 5. #1375 Aely (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2559 / 16:14
  ทำไมพ่อเป็นแบบนี้นะ รักก็รักให้เท่ากันซิ จะลำเอียงไปถึงเมื่อไหร่ ลูกก็น้อยใจเป็นเหมือนกันนะ
  #1,375
  0
 6. #1356 M.m1nt (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2559 / 10:57
  พ่อลำเอียงงงงงงงง
  #1,356
  0
 7. #1328 YoNgヨンヨン (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2559 / 20:28
  สองคนแล้วไงคะคุณพ่อ แต่เดี๋ยวพอรุ่นหลาน หนูไม่รู้ว่าจะมีมาให้คุณพ่ออีกไหมนะคะ5555555555555555555555555555555555555
  #1,328
  0
 8. #1157 eyebaysong (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 8 เมษายน 2559 / 11:43
  คำก็จนสองคำก็ทาส แหม่อยากอยู่ด้วยก็บอกตรงๆ แล้วทำไมต้องไปที่ห้องด้วยล่าาาาาาาาาา นอนห้องอื่นกะดั้ยยยยย
  #1,157
  0
 9. #1119 sweet-vanila-tea (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 15 มีนาคม 2559 / 10:09
  จ้าาาาา คือ แบบว่า ลงทุนเนอะ555555
  #1,119
  0
 10. #1081 kibomloveluhan (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 14 มีนาคม 2559 / 00:38
  ลงทุนกับทาสเยอะไปนะคะพี่ เอาตังค์รีโนเวทไปขอจินยองเข้าบ้านเลยเถอะค่ะ ง่ายดี55
  #1,081
  0
 11. #1053 ทำไมต้องจินฮวาน' (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 8 มีนาคม 2559 / 05:20
  5555555555555 โอ้ยฮาคุณพ่อมากค่ะ ลูกมีแฟนเป็นผชหมด แล้วจะเอาทายาทที่ไหนสืบตระกูล ให้ตายยย //ตบเข้าฉาดดดด!
  #1,053
  0
 12. #1020 opel_zuza (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2559 / 19:09
  ปล่อยแจ็คให้ไปได้กับยองแจเถอะค่ะ 55555555555555555
  #พ่อโคตรรรรรรรลำเอียง ล้านมาตรฐานมากๆระหว่างลูกคนที่2และ3 ชังน้ำหน้ายิ่งนัก :(
  #1,020
  0
 13. #984 skyofbee6y (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2559 / 22:47
  ตระกูลซงได้ล่มแน่555555555555
  #984
  0
 14. #936 N.Carrot20 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2559 / 00:57
  อ่านแล้วอยากให้แบมไปเลิกกะแจ็คเลยจริงๆ ขนาดนี้แล้ว ควรนะควร 
  ส่วนคู่จปม หมั่นไส้สุดอะไรสุด เอะอะวิจัยๆ 😂😂😂
  #936
  0
 15. #935 inmy7 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2559 / 18:12
  ลูกชายตระกูลซงนี่ซึนกันทุกคนเลยสินะิ=_=
  #935
  0
 16. #934 มิมิมิมิมินิ (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2559 / 01:33
  คุณพ่อต้องงบังคับพี่มาร์คเเต่งงานกะผู้หญิงแน่เลย 😭😭😭
  #934
  0
 17. #932 mclub (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2559 / 20:32
  ทายาทน่ะ ไปยืมซึงยูนละกันนะ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ รวยเลย รับคนเดียวเลย
  #932
  0
 18. #931 Kibibiza (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 31 มกราคม 2559 / 22:25
  สงสารมาร์คอะ
  สิ่งที่อิลกุกแสดงออกกับมาร์คช่างแตกต่างจากลูกคนอื่นมากๆเลย
  แบมเลิกกับแจ็คแล้วมาอยู่เคียงข้างมาร์คเถอะนะ
  ใครจะว่าไงก็ช่างเค้า มาร์คน่าสงสารมากเลยนะแบม
  #931
  0
 19. #930 MBKY; (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 30 มกราคม 2559 / 16:03
  แบมไปเลิกกับแจ็คเหอะ ถ้าจะทำแบบนี้อะ ดูทำสิ แคร์มาร์คก็แคร์ได้นะ แต่แบบสถานะแฟนเพื่อนก็พอไหม ใส่ใจขนาดนี้ไปเป็นแฟนมาร์คเลยไป สีดำน่าสนใจกว่าสีม่วงอะไรกัน งื้อ
  ก็รู้ว่ามาร์คไม่เคยได้รับความใส่ใจขนาดนี้ พอมาเจอแบมก็เลยหวั่นไหว แต่มันแฟนเพื่อนไง แบมก็ไม่ห้ามใจ ปล่อยขนาดนี้ก็เอาเลย
  เจบีนี้ยอมใจ 555555 ทำอะไรก็ถูกไปหมด
  แต่พ่อนี้ก็สนใจแค่เจบีเนอะ เจบีก็ไม่ได้อยากให้มาสนใจซะหน่อย แต่กลับมาร์คอยากให้พ่อมาสนใจแทบตาย แต่กลับไม่ได้คสามรู้สึกนั้นเลย
  คนที่มีไม่เรียกหา คนที่ขาดกลับไม่ได้อะไรเลย งึก
  #930
  0
 20. #928 l_lilac (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 30 มกราคม 2559 / 00:23
  5555555555555555 ถ้าท้องได้ก็คงดีและค่ะป๋าซง 555555555555 มีแฟนเป็นผู้ชายหมด น่ารักอ่ะ 5555555555 แบมแบมก็ยังสับสนว่างั้นเถอะ หนูจะรักพี่แจ็คหรือจะรักพี่มาร์คคิดว่าหนูยังคงตอบไม่ได้ แต่พี่มาร์คเค้าดีใจมากๆที่มีคนแคร์เค้าแบบนี้ พี่มาร์คเค้าไม่เหลือใครนอกจากหนูอ่ะ ขนาดหนีออกจากบ้านยังเลือกไปไกลถึงเชจูเพื่อไปหาหนู ก็คงมีแต่หนูคนเดียวอ่ะเนอะที่เข้าใจละก็แคร์พี่เขามากๆ อยากให้หนูแคร์พี่เค้ามากๆอ่ะ แต่ยังไงหนูก็เป็นแฟนพี่แจ็คนี่นะ... ขอให้สองเพื่อนเลิฟเกลียดกันเลยยยย ขอให้เคลียร์กันได้ ยังไงก็เพื่อนกันเนอะ แต่อภัยให้คงยากมาก คดีร้ายแรงมากกกกกกกก

  พี่จบมมมมมมม โว้ยยยยยยยยลุง นี่รีโนเวทบ้านเค้าทั้งหลังจนเค้าไม่มีที่ให้อยู่แล้ว 55555555555 ชอบเค้าขนาดไหนกันถึงทำให้แบบนี้ นี่ว่ามันก็เยอะมากจริงๆ ลุงนี่แอบแฝงตั้งแต่มานอนด้วยวันแรกละ อยากได้นยองไปอยู่ด้วยมากๆก็บอกดีๆเหอะ เป็นท่งเป็นทาส หูยยยยยยยยย พ่อคนซึน 5555555555 เอานยองไปอยู่ด้วยละอย่าแกล้งเค้านะ! ดูแลดีๆนะลุงงงงงง
  #928
  0
 21. #927 Nicenight (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 29 มกราคม 2559 / 23:15
  มีแฟนเป็นหมด5555555555555555555
  #927
  0
 22. #926 de joker (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 29 มกราคม 2559 / 22:27
  อยู่กันแบบนี้แหละดีแล้วค่ะคุณพ่ออิลกุก ไม่ต้องมีทายาทแต่มีฉากคัทบ่อ----
  #926
  0
 23. #925 maykim (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 29 มกราคม 2559 / 22:21
  กลัวไม่มีทายาท555555555
  #925
  0
 24. #924 FonSweety_rainy (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 29 มกราคม 2559 / 22:07
  โอ๋ย รู้สึกอิลกุกกลายเป็นเบบี๋ก็เรื่องนี้แหละ เรื่องอื่นโหดหมด 55555
  #924
  0
 25. #923 youngkyun (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 29 มกราคม 2559 / 21:40
  ห่วงอยู่คุณพ่อห่วงลูกมีหล่นให้ไม่ได้ 555555555
  #923
  0