เล่ห์ร้ายลวงใจ (ซีรีส์สุภาพบุรุษเล่ห์รัก)

ตอนที่ 4 : บทที่ 1 งานแต่งงานที่ไม่ใช่ของเรา (80%)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 22,724
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 87 ครั้ง
    30 ธ.ค. 62


ศิพัชร์กวาดสายตาไปทั่วสถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืนของเหล่าผู้มีอันจะกิน หญิงสาวพยายามหาที่นั่งให้กับตัวเองเร็วที่สุดเพราะไม่อยากเป็นจุดสนใจของใครต่อใครมากนัก เธอเหลือบไปเห็นชายหนุ่มต่างชาติคนหนึ่ง ข้างกายของเขามีสาวสวยเจ้าของหุ้นเย้าใจนั่งคลอเคลียอยู่ในท่วงท่าสนิทแนบเนื้อ ทว่าสายตาของเขาที่มองมายังเธอกลับเต็มไปด้วยความสนอกสนใจ และพึงพอใจอย่างชัดเจน

เฮอะ! ผู้ชาย คนเดียวไม่เคยพอสินะ!’

มุมปากสวยยกยิ้มหยันให้กับแววตาวาววับที่เขาให้มองมายังตัวเอง

ศศิพัชร์เดินเลี่ยงผ่านโต๊ะที่หนุ่มต่างชาติไป เธอเลือกนั่งในมุมมืดที่คิดว่าเป็นส่วนตัวที่สุดในไนต์คลับ คอกเทลทุกชนิดที่มีในร้านถูกสั่งมาเรียงไว้บนโต๊ะไม้ทรงสูง หญิงสาวมองแก้วทรงสวยที่บรรจุน้ำหลากสีตรงหน้า เธอไม่รู้จักชื่อเรียกของมันแม้แต่แก้วเดียวแต่ถึงอย่างนั้นน้ำสีสวยในแก้วก็ถูกเทลงคอแก้วแล้วแก้วเล่าราวกับเป็นน้ำเปล่า

หญิงสาวกวาดตามองผู้คนมากมายที่ต่างโยกย้ายตามจังหวะดนตรีซึ่งดังกระหึ่ม พวกเขาดูมีความสุข แตกต่างจากตัวเธอเองลิบลับ...

เธอไม่ได้มาที่นี่เพื่อฉลอง ไม่ได้มาเพื่อสังสรรค์ ไม่ได้มาเพื่อหาความสนุก แต่เธอมาเพราะอยากลบเลือนภาพบางอย่างออกจากใจต่างหาก ภาพที่นึกถึงคราใดก็รู้สึกเหมือนมีใครเอาเข็มนับร้อยนับพันเล่มมาทิ่มแทงลงบนก้อนเนื้อเล็กๆ ตรงอกด้านซ้ายของเธอครั้งแล้วครั้งเล่า

“ภาอยากให้พี่พัชร์ไปซะ”

“ไป! หมายความว่ายังไง” ศศิพัชร์นิ่วหน้า ไม่ใช่ว่าไม่เข้าใจสิ่งที่น้องสาวต่างมารดาพูด ทว่าเธอไม่อยากจะเชื่อสิ่งที่ได้ยินต่างหาก

“ก็ไปจากที่นี่ไง จะไปไหนก็ได้ ไปให้ไกล ไม่ต้องกลับมาอีกยิ่งดี” ศศิอาภาพลั่งพลูสิ่งที่อยู่ในใจออกมา เธอไม่อยากทำอย่างนี้เลย แม้แต่นิดก็ไม่อยาก แต่เธอรักณัฐนัยจริงๆ เธอจึงต้องให้ศศิพัชร์ไปซะ เพราะทันทีที่ศศิพัชร์รับรู้ความสัมพันธ์ลับๆ ของเธอและเขา แทนที่ณัฐนัยจะบอกเลิกกับพี่สาวของเธอและมารับผิดชอบในสิ่งที่ทำลงไป เขากลับบอกให้เธอลืมมัน... เขาควรจะเลือกเธอสิ ไม่ใช่บอกว่าทุกอย่างระหว่างเธอกับเขาเป็นเพียงความผิดพลาด เขาไม่ได้อยากให้มันเกิดขึ้น เขาอยากให้เธอลืมเรื่องทั้งหมด เพราะเขารักศศิพัชร์พี่สาวของเธอ ไม่ใช่ตัวเธอที่ยอมให้เขาได้ทุกอย่าง ทั้งหัวใจและร่างกาย

“เธอนอนกับคนรักของพี่สาว แล้วพูดได้แค่นี้เหรอศศิอาภา” น้ำเสียงของศศิพัชร์เย็นชา แต่ภายในใจเจ็บปวดเหลือเกินกับคำพูดของคนที่มีสายเลือดเดียวกัน

ใช่! เธออาจเสียความรู้สึกกับการที่เพื่อนสนิทที่ตกลงคบหาดูใจกันมาเกือบสี่ปีมีความสัมพันธ์กับผู้หญิงคนอื่น แต่ที่เธอเจ็บปวดและเสียใจมากกว่าคือการที่ผู้หญิงคนนั้นคือน้องสาวที่เธอรักและไว้ใจ

“พี่พัชร์ ภาขอโทษแต่ภารักพี่ณัฐ ภาขอร้อง พี่พัชร์ไปจากที่นี่เถอะนะ ภาจะบอกคุณแม่ให้ช่วยพูดกับคุณพ่อให้พี่ไปที่ไหนก็ได้ที่พี่ต้องการ ขอเพียงแค่พี่อย่ากลับมาอีกก็เท่านั้น”

ศศิอาภาพร่ำเรียกร้อง พร้อมกับตอกย้ำความเจ็บช้ำให้ซึมลึกเข้าสู่หัวใจของพี่สาว

“ทำไมฉันต้องทำอย่างนั้นด้วย” ศศิพัชร์เลือกใช้สรรพนามเหินห่าง เธอเริ่มทำตัวเป็นนางมารร้ายด้วยการตีหน้าเฉยชาและพูดออกมาด้วยน้ำเสียงเยียบเย็นที่เหมือนจะหลอมร่างอีกฝ่ายให้กลายเป็นน้ำแข็ง

“พี่ณัฐกับภาเราเป็นของกันและกันแล้ว พี่ก็รู้แล้วนี่ อีกไม่นานเราก็จะแต่งงานกัน พี่พัชร์จะอยู่ให้เจ็บปวดอีกทำไม”

“อ๋อ นี่เธอห่วงว่าฉันจะเจ็บปวด ไม่ใช่หวง กลัวว่าณัฐจะกลับมาหาฉันหรอกใช่ไหม” ศศิพัชร์อดไม่ได้ที่จะประชดประชัน การถูกคนรักหักหลังเป็นความเจ็บปวดอย่างแสนสาหัสก็จริง แต่การถูกน้องสาวผลักไสไล่ส่งมันเจ็บปวดกว่าหลายร้อยหลายพันเท่า

“พี่พัชร์” ศศิอาภาครางชื่อพี่สาวต่างมารดาออกมาเสียงอ่อน

“ไม่ต้องมาเรียกฉันว่าพี่ ต่อไปนี้ฉันไม่มีน้องอย่างเธอ”

“ภาขอร้อง” ศศิอาร้องขอเสียงสั่นเครือ น่าสงสาร

“ก็ได้ ในเมื่อเธอกล้าขอฉันก็กล้าให้ ฉันจะไป แล้วก็จะไม่กลับมาให้เธอเห็นหน้าอีก แต่ขอเตือนไว้ก่อน เธอก็ระวังไว้ให้ดี คอยดูคนรักของเธอไว้อย่าให้คาดสายตา เพราะหากเธอปล่อยให้เขาโผล่หน้าไปให้ฉันเห็นอีกแม้แต่ครั้งเดียว ฉันจะเอาของที่เคยเป็นของฉันคืน”

ตั้งแต่วันที่เกิดเหตุการณ์ทั้งหมดขึ้น ณัฐนัยพยายามโทรหาเธอตลอดเวลา เธอไม่รู้ว่าเขาไปเอาเบอร์ใหม่เธอมาจากไหน และไม่ว่าเธอจะตัดสายเขาทิ้งกี่ครั้งต่อกี่ครั้ง เขาก็ยังโทรเข้ามาอีกครั้งแล้วครั้งเล่า พอเธอปิดเครื่องหนีเขาก็ตามไปดักเจอเธอในทุกๆ ที่ ไม่เว้นแม้แต่ที่บ้านของเธอ เขาไม่สนใจว่าศศิอาภาจะรู้สึกยังไง เขาไม่สนใจความรู้สึกของใครเลยนอกจากตัวเขาเอง เธอเกลียดความเห็นแก่ตัวของเขาที่สุด และเธอก็เข้าใจว่าทำไมศศิอาภาถึงได้ระแวง และพยายามทำทุกอย่างเพื่อกำจัดก้างชิ้นใหญ่อย่างเธอ แต่ถึงจะเข้าใจ แต่ก็ไม่อาจห้ามหัวใจไม่ให้เจ็บปวดได้อยู่ดี

หลังจากที่เธอตกปากรับคำว่าจะไป ศศิอาภาก็ขอร้องภาวิณีผู้เป็นมารดาให้ไปพูดเกลี่ยกล่อมดยุตให้ยินยอมให้เธอไปทำงานที่ฝรั่งเศส ศศิอาภายอมเล่าความเลวร้ายทุกเรื่องที่ตัวเองทำให้มารดาฟัง เพียงเพื่อกำจัดก้างขวางคออย่างเธอออกจากชีวิต

ใช่ว่าภาวิณีผู้เป็นแม่เลี้ยงจะจงเกลียดจงชังในตัวเธอ ออกจะเอ็นดูรักใคร่ไม่ต่างจากลูกแท้ๆ เสียด้วยซ้ำ แต่ถึงผู้เป็นแม่เลี้ยงจะโกรธลูกสาวของตนเพียงใด แต่ศศิอาภาก็เป็นลูกสาวในไส้ เลือดอย่างไรเสียก็ยังข้นกว่าน้ำอยู่วันยังค่ำ

และทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ดยุตบิดาของเธอขัดขวางและห้ามอย่างเด็ดขาดไม่ให้เธออยู่ทำงานที่นั่นต่อหลังจากเรียนจบ แต่พอรับรู้เรื่องราวทั้งหมดผ่านปากของคุณภาวิณี บิดาของเธอก็ยินยอมแต่โดยดี เพราะการให้เธอจากไปมันคงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด และคงจะเป็นทางเลือกเดียวจริงๆ

แต่แม้ว่าจะยินยอมให้เธอไปในที่ที่ไกลแสนไกลอย่างที่เธอต้องการ บิดาของเธอก็ยังขอให้เธอทำให้สิ่งที่เจ็บปวดที่สุด นั่นคือการอยู่ร่วมงานแต่งงานของศศิอาภากับณัฐนัย ดยุตอยากให้น้องสาวของเธอสบายใจว่าเธอไม่รู้สึกติดใจอะไรและยินดีไปกับคนทั้งคู่ และเพื่อไม่ให้เป็นที่ครหาของสังคม แต่จะมีใครรู้ไหมว่าได้ตอกย้ำความเจ็บปวดให้สลักลึกลงบนหัวใจของเธออย่างไม่มีทางลบออกได้

เพราะเหตุนี้เองตอนนี้เธอจึงมาอยู่ในสถานที่ที่ไม่คุ้นชินและสถานที่ที่ไม่เคยคิดว่าจะมา ดวงตาเธอแดงก่ำจากการกลั้นน้ำตาเอาไว้ แก้วในมือถูกยกขึ้นอีกครั้งก่อนจะเทน้ำสีฟ้าสดในแก้วทรงสวยลงคอจนหมด เธอใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีจัดการกับน้ำสีสวยนับสิบแก้วตรงหน้า แต่ก่อนที่จะทันได้เรียกบริกรเพื่อขอเครื่องดื่มแก้วใหม่ แก้วบรรจุน้ำสีชมพูสวยใบหนึ่งก็ถูกวางไว้ตรงหน้า พร้อมกับคำตอบจากบริกรว่าเจ้าของคอกเทลแก้วนี้คือใครโดยที่เธอไม่ต้องเอ่ยปากถาม

ศศิพัชร์ปรายตาชำเลืองมองอย่างสงสัย คิ้วเรียวถูกยกขึ้นสูงก่อนจะบิดยิ้มมุมปากหยัน

เฮอะ! ผู้ชายก็เหมือนๆ กันหมด

นิ้วเรียวเสือกไสแก้วทรงสวยออกห่างตัว สื่อความหมายให้เจ้าของมันรู้ว่าเธอไม่ต้องการ ก่อนจะขอเครื่องดื่มแก้วใหม่จากบริกรหนุ่ม แต่ไม่รู้ว่าวิธีการปฏิเสธของเธอไม่ชัดเจนพอ หรือเป็นเพราะเจ้าของแก้วสีชมพูหวานนั่นตีรอยยิ้มหยันของเธอเป็นการยิ้มยั่ว หรือบางทีอาจจะเข้าใจว่าการปฏิเสธของเธอเป็นการเล่นตัวที่ถือเป็นการยั่วยวน แต่ไม่ว่าจะเพราะอะไร ตอนนี้เจ้าของแก้วใบนั้นก็มาอยู่ตรงนี้... ตรงหน้าของเธอแล้ว!

 

ซีรีส์ชุดสุภาพบุรุษเล่ห์รัก
     1. เล่ห์ร้ายร่ายรัก     อ่านนิยาย คลิกที่นี่
                                     ซื้อ E-book คลิกที่ลิงค์ได้เลยค่ะ
                                   
     2. เล่ห์ร้ายลวงใจ เร็วๆ นี้
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 87 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,540 ความคิดเห็น