เล่ห์ร้ายลวงใจ (ซีรีส์สุภาพบุรุษเล่ห์รัก)

ตอนที่ 2 : บทที่ 1 งานแต่งงานที่ไม่ใช่ของเรา (40%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 24,443
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 149 ครั้ง
  25 ธ.ค. 62


ศิพัชร์ไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าตัวเองเข้ามานั่งในรถได้อย่างไร ตอนนี้ในหัวเธอมันตื้อไปหมด ความรวดร้าวมันจุกแน่นอยู่ในอกจนเธอไม่สามารถบรรยายออกมาเป็นคำพูดได้ กำแพงสูงใหญ่ที่ถูกสร้างขึ้นมาปกป้องตัวเองตอนที่อยู่ในงานแต่งของอดีตคนรักและน้องสาวต่างแม่พังทลายลงด้วยภาพความหลัง...

อพาร์ทเม้นท์หรูย่านใจกลางเมืองกรุงเทพมหานคร...

            “พัชร์ เดี๋ยวก่อน ฟังผมก่อน”  

น้ำเสียงร้อนรนของชายหนุ่มที่แต่งกายไม่เรียบร้อยนัก ไม่ได้ทำให้หญิงสาวที่เดินลิ่วหันกลับไปสนใจ ร่างระหงยังก้าวฉับๆ ไม่ฟังเสียงร้องเรียกของคนที่วิ่งตามมาด้านหลัง แต่ต้องหยุดชะงักเมื่อถูกมือหนาของคนที่วิ่งตามมายึดท่อนแขนของเธอเอาไว้

“พัชร์ ฟังผมก่อนนะ ผมก็แค่เล่นๆ ไม่ได้จริงจัง คนที่ผมรักและอยากแต่งงานด้วยมีเพียงคุณคนเดียวเท่านั้นนะพัชร์”

คำพูดเห็นแก่ตัวนั่นทำให้ศศิพัชร์หันไปเผชิญหน้ากับคนที่บอกว่าผู้หญิงเป็นเพียงของเล่นด้วยสีหน้าโกรธจัด!

เพี๊ยะ!!!

มือเล็กกระทบใบหน้าคมคายขาวเนียนอย่างผู้ชายสุขภาพดีสุดแรง

“ผู้หญิงที่คุณพูดถึงน่ะ น้องสาวพัชร์นะ คุณคิดว่าคนอย่างพัชร์จะใช้ผู้ชายร่วมกับน้องสาวตัวเองอย่างนั้นเหรอ เรื่องของเรามันจบลงแล้วณัฐนัย พอเสียที”

“เดี๋ยวสิพัชร์ ผมขอโทษ” ณัฐนัยพูดกับหญิงสาว มือหนายึดท่อนแขนเล็กไว้แน่นไม่ยอมปล่อย

“อย่าแตะต้องตัวพัชร์ เอามือสกปรกๆ ของคุณออกไป” ศศิพัชร์สะบัดแขนออกจากการเกาะกุมของอีกฝ่ายด้วยแรงทั้งหมดที่มี

สี่ปี... สี่ปีที่คบกันมามันไม่มีความหมายเลยใช่ไหม มีแต่เธอคนเดียวที่ซื่อสัตย์ต่อเขา แต่เขากลับทำลายความไว้เนื้อเชื่อใจของเธอด้วยการมีคนอื่น แถมคนๆ นั้นยังมีศักดิ์เป็นน้องสาวของเธอ ถึงจะเป็นน้องคนละแม่ แต่ก็ยังมีสายเลือดจากพ่อเดียวกันอยู่ดี และคนอย่างศศิพัชร์ ดำรงศิลป์ก็มีเกียรติมีศักดิ์ศรีมากพอที่จะไม่ใช้ผู้ชายร่วมกับใคร โดยเฉพาะน้องสาวตัวเอง

“พัชร์ ผมขอโทษ ผมเป็นผู้ชายเรื่องแบบนี้มันก็ต้องมีกันบ้าง ผมขอคุณ คุณก็ไม่ยอมให้ แล้วคุณจะให้ผมทำยังไง” ณัฐนัยพยายามอธิบาย ใบหน้าขาวออกไปแนวตี๋เคร่งเครียด

“ตกลงทั้งหมดมันเป็นความผิดของพัชร์งั้นเหรอคะ”  ความผิดหวังก่อตัวขึ้นอย่างรุนแรงกับคำกล่าวหาของผู้ชายตรงหน้า

“เปล่านะพัชร์ ผมไม่ได้หมายความอย่างนั้น ผู้หญิงพวกนั้นก็แค่เล่นๆ คุณต่างหากที่เป็นตัวจริง ผมไม่เคยจริงจังกับใครสักคน นอกจากคุณคนเดียว”  ณัฐนัยอธิบายวนไปเวียนมาอย่างไม่รู้จะพูดอะไรได้อีก

“พวกนั้นหมายความว่าไม่ใช่คนเดียวใช่ไหมคะ” ศศิพัชร์มองร่างสูงเพรียวที่มีเพียงผ้าเช็ดตัวผืนเดียวพันรอบกายท่อนล่างด้วยสายตาชนิดหนึ่งที่ทำให้คนถูกมองสะท้าน

“เออ...คือ...”

“ฉันว่าคุณหยุดอธิบายเถอะ” สรรพนามที่เธอใช้เรียกตัวเองเปลี่ยนไป มันดูเหินห่างจนอีกฝ่ายรู้สึกได้ “ยิ่งอธิบายมันก็ยิ่งแย่ลง มันยิ่งทำให้ฉันรู้สึกขยะแขยงในตัวคุณ” ศศิพัชร์ว่า เธอมองอีกฝ่ายด้วยแววตาเย็นเฉียบ

วันนี้ศศิพัชรตั้งใจให้การมาของเธอทำให้คนตรงหน้าประหลาดใจ แต่กลับเป็นตัวเธอเองที่ได้เจอเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่ เพราะทันทีที่ใช้คีย์การ์ดที่เขาเคยให้ไว้เปิดประตูเข้าไปในห้อง เธอก็พบว่าคนรักที่คบกันมานานกว่าสี่ปีกำลังนอนอยู่บนเตียงกับผู้หญิงคนหนึ่ง ไม่ต้องบอกเธอก็รู้ว่าพวกเขาเพิ่งทำอะไรกัน ในเมื่อหญิงสาวและชายหนุ่มบนเตียงต่างไม่สวมเสื้อผ้าสักชิ้นเดียว แถมทั้งคู่ยังกอดเกยกันแบบเนื้อแนบเนื้อ 

ในตอนนั้นเหมือนว่าพื้นที่เธอยืนโคลงเคลงไปหมด แต่ดูเหมือนว่านั่นมันยังไม่เลวร้ายเพราะ เพราะวินาทีต่อมา  วินาทีที่เธอได้เห็นหน้าผู้หญิงที่เป็นชู้รักของแฟนหนุ่มโลกทั้งใบก็เหมือนจะถล่มลงตรงหน้า...ศศิอาภา ดำรงศิลป์ น้องสาวของเธอเอง

กริ๊ง...กริ๊ง...กริ๊ง

เสียงโทรศัพท์ที่ดังขึ้นอย่างบ้าคลั่งดึงศศิพัชร์หลุดออกจากภาพความหลังอันเจ็บปวด มือบางข้างหนึ่งถูกยกขึ้นปาดน้ำตาที่ไหลออกมาตั้งแต่เมื่อไรก็ไม่รู้ออกจากใบหน้า ส่วนอีกข้างใช้หยิบโทรศัพท์ขึ้นมากดรับสายโดยไม่ได้ดูว่าเป็นใครที่โทรเข้ามา

"พัชร์ผมยังรักคุณเหมือนเดิมนะ"

เสียงที่ดังมาตามสายทำให้ศศิพัชร์อึ้ง ทว่าเพียงวินาทีเดียวเธอก็ตั้งสติได้ มือบางกดวางสายทันทีโดยไม่ตอบกลับและไม่รอฟังว่าคนโทรมาจะพูดอะไรต่อ

กริ๊ง...กริ๊ง...กริ๊ง

ทว่าเสียงเรียกเข้าก็ดังขึ้นอีก ซึ่งคราวนี้เธอไม่ได้กดรับสาย แต่เลือกกดตัดสายทิ้งแทน และไม่ว่าเสียงเรียกเข้าจะดังขึ้นอีกกี่ครั้ง เธอก็ตัดสายทิ้งครั้งแล้วครั้งเล่าอย่างไม่แยแส และสุดท้ายคนโทรมาก็ยอมแพ้

ติ๊ง!

 ทว่าเธอกลับคิดผิด เพราะไม่นานนัก เสียงข้อความเข้าก็เตือนขึ้น

ผมยังรักคุณนะ คุณรอผมนะ ผมจะหย่าให้เร็วที่สุด  

ข้อความที่โชว์อยู่หน้าจอทำให้เธอต้องเอื้อมมือไปกดปุ่มลดกระจกลง ก่อนจะขว้างโทรศัพท์ออกจากรถเต็มแรงอย่างไม่ลังเล เธอตัดสินใจแล้ว ต่อจากนี้ไป ผู้ชายคนนี้ไม่ใช่ของเธอ!’


มาต่อกันจ้า วันนี้ 25 ธันวา ขอให้นักอ่านทุกท่านมีความสุขในวันคริสมาสนะคะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 149 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,540 ความคิดเห็น

 1. #2200 ponwilai (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2562 / 05:30

  ไรท์รออยู่นะคะค้างมาก????????????????
  #2,200
  0
 2. #2199 nah bfc love P' Bie makmai (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2562 / 12:27
  Merry Christmas
  #2,199
  0
 3. #42 Paula P Nisaidee (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2557 / 14:39
  ค้างอ่ะ ไรเตอ. กำลังฟินเลย
  #42
  0
 4. #41 paiky (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2557 / 14:34
  ว้าวๆๆๆ เจอกันแล้ว..
  #41
  0