ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #9 : Chapter 5 :: การเรียนวันแรก
Chapter 5 :: ารเรียนวันแร
เ้าวันที่สาม
วันนี้อาาศเย็นลว่าปินิหน่อยทำให้รู้สึหนาวยะเยือึ้นมา หรือว่าเป็นเพราะฝันเมื่อืนทำให้ันิถึบ้านันแน่นะ ันมาที่โลแห่นี้เพราะไ้รับาร่วยเหลือาสิ่ประหลาที่โผล่ออมาเป็นบารั้ ไ้ยินเสียเป็นบารั้ ทุรั้ที่เราะเริ่มพูุยันารสื่อสาร็ะถูัออ
สิ่นั้นอาเี่ยว้อับารที่ันะ้อมาู้โลในรั้นี้็ไ้… ว่าแ่แล้วันะ้อทำอะไรบ้าล่ะ? ถ้าหาเป็นในนิทานหรือนิยาย ผู้ล้า็ะมีพลัพิเศษเวอร์ๆ ิัวมาั้แ่้น พลัในารทำน้ำเย็นอันะถือว่าเป็นหนึ่ในวามสามารถอผู้ล้าไ้หรือเปล่า
ผู้ล้าามเม RPG มัะมีวิาาบหรือาร่อสู้เป็นเลิศ ส่วนัวันเอ็เหมือนเ็ผู้หิทั่วๆ ไปนั่นแหล่ะ ถึะถูเรียว่าประเภท เรียนี ีฬาเ่น แ่ใรมันะไปฟันาบเป็นหรือว่าล้มหมี้วยมือเปล่าไ้ันล่ะ ะมี็ศิลปะารป้อันัวเล็น้อยที่เรียนามเพื่อนอนั้นประถม็เท่านั้น
ันไม่ใ่ผู้ล้าประเภทที่้อมาฝึวิา่อนล้มบอสหรอนะ แ่สัหร์ใว่ามันะเป็นแบบนั้น ว่าะฝึไ้ะ้อใ้เวลาเท่าไรันล่ะ? แล้วสรามรั้ให่มันะเิึ้นเมื่อไร? เมื่อไรันถึะไ้ลับบ้าน? และันะมีีวิรอไ้ลับไปรึเปล่า? ไอ้แบบที่ว่าผู้ล้า้อสละีพัวเอเพื่อู้โลนี่ไม่เอานะ แล้วที่นี่มัน็ไม่ใ่โลอันอี้วย แ่ิถึะารรมอันโหร้าย ที่ันอาะ้อไ้เผิน้ำาเริ่มปริ่มๆ ออมาที่หาา
๊อๆ
“พี่ลิน์ื่นหรือยัฮะ?”
เสียใสๆ ัแว่วมาอีฟาหนึ่อบานประู ันรีบเ็น้ำาที่ปริ่มอออย่าลวๆ
“้า พี่ื่นแล้ว อเวลาพี่แ่ัวแปบนึนะ”
ันรีบไปล้าหน้าแ่ัวอย่ารวเร็วเพราะไม่อยาให้อีฝ่ายรอนาน
“โทษทีนะิโยะ รอนานไหม”
“ไม่หรอฮะ อ๊ะ!!...”
เ็หนุ่มัวเล็เย่ปลายเท้าใ้แนเรียวทั้สอ้าโอบโน้มอันลมาอไว้ที่บ่า อาูเป็นภาพที่แปลาเพราะิโยะัวเล็ว่าันเยอะ
“อ๊ะ!! เี๋ยว!!”
ันัืนวแนเรียวบาอเ็หนุ่ม
“ารถูอะ่วยให้สบายใึ้นนะฮะ แ่ว่าโทษทีนะฮะถ้าผมัวโว่านี้็ะีว่านี้”
ิโยะหัวเราะแหยๆ สีหน้าอันมันูแย่นานั้นเียว แ่เ็นนี้พยายามะปลอบใันอย่านั้นหรอ ในอมันวูบไหวนน้ำามันแทบะทะลัออมาอีรั้ แ่มัน็ไม่ถึับลั้นเอาไว้ไม่อยู่
“อบุนะิโยะ เพราะไ้ิโยะปลอบพี่ไม่เป็นไรแล้วล่ะ ฮ่าๆ ถ้าพี่เป็นสาวที่ิโยะอบมันน่าะีว่านี้นะ”
ันแ่นเสียหัวเราะแล้วพูิลลบเลื่อนวามอ่อนแออัวเอ
“นที่อบั้นหรอฮะ… ไม่มีทา…. เป็นไปไ้อีแล้ว…”
ิโยะ้มหน้าล มีวามรวร้าวแฝอยู่ในแววาสีาที่สั่นระริ ถึเสียที่พูออมาะแผ่วเบาแ่ัน็ไ้ยินมันอย่าัเน หวา.. แย่ล่ะ สสัยเผลอไปสะิแผลใอะไรเ้า
“ะ.. อโทษ..”
“ฮิฮิ ไม่เป็นไรหรอฮะ พี่ลิน์นอนนเียวเหาแย่เลยใ่ไหมฮะ ถ้าเป็นผม้อายแน่ๆ เลย”
“็ไม่ถึนานั้นหรอ้ะ พี่แ่ิถึบ้านนิหน่อยน่ะ…”
ันหยุะัำพูอยู่แ่นั้น เมื่อี้ิโยะพูว่าอะไรนะ? นอนนเียวเหาแน่… ถ้าเป็นผมาย…
“เฮ้ย!! เี๋ยวนะ ิๆๆๆๆ.. ิโยะไม่ไ้นอนนเียวหรอ?!”
“อื้อ ทุวันนี้็นอนับอาารย์ฮะ แ่พอเปิเทอมแล้ว็นอนับยูุ”
“เอ่อ… รูมเมทอะไรแบบนั้น”
ในหัวันพยายามะ่มินนาารอะไรที่มันวาบหวามหัวใ
“ฮะ ็นอนเียเียวัน”
“รี๊”
ันเผลอรีร้อออมา้วยวามีใ เอ้ย!! ไม่ใ่นะ แ่ในิหน่อย ละ.. เลือำเามันะไหล ิโยะถึะหน้าเหวอับอาาริ้นแอัน
“มะ.. มันแปลๆ ริๆ ้วยใ่ไหมฮะ แบบว่าโนานี้แล้วยันอนนเียวไม่ไ้ ละ.. แล้วถ้าไม่ใ่เียเียวัน็นอนไม่หลับ้วย ฮ่ะๆ ยูุยัว่าผมว่าโริเลย”
ิโยะหน้าแ พูยายวามเป็นพัลวันะลิ้นแทบพันัน ถึสิ่ที่ิโยะเ้าใะไม่รับสิ่ที่ันำลัิ็เถอะ เอ่อ… สิ่ที่ันิ้นอยู่อย่ารู้เลยะีว่านะะ
“ละ.. แล้ว ับใรีว่าหรอ ระหว่ายูุ ับเิล”
แ่ปาเ้ารรมมันยั้านถามออไปะอย่านั้น อยาะบปาัวเอสัสอสามที
“เอ๋? หมายวามว่าไหรอฮะ?”
เ็หนุ่มเอียอถาม้วยวามสสัย
“อะแฮ่ม… ให้มาามลับหายัวไปทัู้่เลยนะ นี่หล่อนิะล่อลวลูสาวันรึไ แม่ลิน์”
ิ โผล่มาแล้ว อีาปาััวาาริ้น
“โถ่ อาารย์เรียผมแบบนั้นอีแล้ว อย่าน้อย็ให้เป็นลูายเถอะฮะ”
“ไม่ล่ะ ถ้าเรียแบบนั้นแล้วมันฟัูลาม”
เรียว่า ‘ลูาย’ มันลามรไหนยะ ไม่ไ้เรียว่า ‘น้อาย’ ะหน่อย ิโยะทำหน้าบู้ แล้วเินนำหน้าไป่อน ันเลยเินามพอเินผ่านเิล็ระิบึ้นเบาๆ
“ฮึ อยารู้หรอว่าระหว่าันับเ้าลูเย ิโยะะอบนอนับใรมาว่าัน แหม.. วามิเธอนี่วิถารใ้ไ้เลย”
ว๊า
หลัอาหารเ้าึ่เป็นอาหารเ้าแนวะวันเ่นเิม แ่มีรายละเอียปลีย่อยแ่าาเมื่อวานอยู่บ้า
ุปาีรนัมไ้มาพูุยับันเรื่อารแบ่เวลาารฝึ ึ่่วเ้าะเป็นารสอนารใ้เวทมนร์พื้นานับุปาีรนัม ส่วน่วบ่ายะเป็นพื้นานาร่อสู้โยเิล โยะเริ่มฝึั้แ่วันนี้ในทันที ึ่ัน็เห็น้วยเพราะอยาะรีบัารเรื่อ่าๆ ให้เสร็ แล้วรีบลับบ้านะแย่ ถึะไม่รู้็เถอะว่าะลับไปโยวิธีไหน
หลัานั้นัน็ามุปาีรนัมไปที่ห้อที่เยมาพบเธอในวันแร เธออธิบายพื้นานเวทมนร์่าๆ ให้เ้าใไ้่ายๆ
ไม่ใ่ว่าทุนในโลนี้ะสามารถใ้เวทมนร์ไ้ เวทมนร์เป็นเหมือนั่พรสวรร์ พลัเวทอแ่ละนึไม่เท่าัน ส่วนมาะแ่าันไปามสายเลือ ถ้ายิ่เป็นระูลที่มีวามเี่ยว้อหรือบูาเทพเ้านั้นๆ ็ะยิ่มีพลัเวทสูึ้น แ่็มีบารั้เหมือนันที่นัเวทเ่ๆ ไม่ไ้มาาระูลที่โ่ั ลับันผู้ที่มาาระูลที่มีื่อเสียเรื่อเวทนั้นๆ อาะใ้เวทมนร์ไม่ไ้็ไ้
แ่ผู้ที่มีพลัเวทน้อย็สามารถพันาัวเอไ้โยใ้พรแสว ึ่ะ้อฝึฝนเป็นอย่ามา แ่็มีอุปร์เวทมนร์ที่สามารถ่วยให้ผู้ใ้พลัเวทไ้ีึ้น ส่วนมาะอยู่ในรูปแบบเรื่อประับ และอัมี อย่าเ่นำไลเินที่ิโยะสวมอยู่ที่้อมือทั้สอ้า
พอันถามว่าำเป็น้อใ้อุปร์เวทมนร์แบบิโยะไหม เธอ็อบว่าให้ฝึารใ้พลัแบบไม่มีัว่วยน่าะีว่า ท่าทาว่าหลัานี้เ้าหินสวยะฝึารใ้เวทมนร์ับันหนัเอาเรื่อ
เธออธิบายารใ้เวทมนร์แ่ละธาุไว้ันี้ ไฟนะิน ินนะลม ลมนะน้ำ น้ำนะไฟ ส่วนแสับวามมืเป็นธาุพื้นานึมีพลัอยู่เหนือทั้ 4 ธาุ ึ่ทั้สอธาุมีพลัทัเทียมัน แ่โยส่วนมาแล้วแสะนะวามมื แ่็ไม่ไ้ทำให้วามมืสลายหายไป อย่าเ่น มีแส็ยัมีเาอยู่ แ่็ไม่ใ่ว่าวามมืไม่มีทานะแส เพราะถ้าเป็นวามมืที่ยิ่ให่็ะสามารถูลืนแสเ้าไปไ้ทั้หม
็เ้าใไ้ไม่ยา เหมือนาราธาุามเม RPG ทั่วไป ึ่นั่นหมายวามว่าะฟัับใร็้อู้วยว่าแพ้ทาันหรือไม่ ถ้าเลือู่่อสู้ผิ็ี้แหแ๋ ธาุที่เหนือว่าะแพ้็่อเมื่อู่่อสู้เป็นอมเวทที่มีพลัมาว่ามหาศาล
แ่ละธาุะมีุเ่นที่แ่าัน ธาุไฟเป็นธาุเียวที่ไม่มีพลัในารรัษา แ่ะเ่นในเรื่อพลัโมีที่รุนแร ับโล่ไฟที่สามารถทำไ้ทั้โมีและป้อันไปพร้อมๆ ัน
ธาุินเป็นธาุที่เน้นเรื่อารป้อัน และมีวามสามารถในารเยียวยาาพไพรอยู่ในระับีมารอาธาุแส ผู้ใ้เวทธาุินึมัะเป็นอัศวิน และหมอันเยอะ
ธาุลมเป็นธาุที่มีพลัโมีรุนแรรอมาาธาุไฟ อมเวทที่เ่าสามารถใ้เวทมนร์สร้าพายุฟ้าะนอมาใ้ในาร่อสู้ไ้ทั้ารโมีและารป้อัน ส่วนารรัษาทำไ้ไม่ีนั
ธาุน้ำเป็นเหมือนธาุยอฮิเพราะนส่วนให่ะใ้เวทธาุนี้ันไ้ เ่น ันับเิล ลาๆ ทั้พลัโมี และารป้อันรัษา ุปาีรนัมบอว่าผู้ใ้เวทน้ำทั่วไปในปัุบันยัไม่สามารถที่ะึพลัั้นสูสุออมาไ้ สาเหุที่พลัอเวทน้ำเสื่อมถอยล ส่วนหนึ่อาเป็นเพราะเทพีแห่น้ำไ้เมินเย่อเรื่อทาโล แ่เธอ็ไม่อยาะพูมาเพราะเธอเอ็เป็นเ้าหิที่เป็นร่าทรอเทพีแห่ไฟ
เธอเล่าว่าเยมีเพื่อนที่ใ้เวทธาุน้ำที่ทรพลัสุๆ เ่มาว่าอมเวทธาุน้ำในวัหลวเสียอี แล้วเธอ็บอว่าันะ้อเป็นอมเวทที่เ่าว่าเพื่อนเ่าอเธอนนั้น เอ่อ.. มันะไหวหรอะ
สุท้ายธาุแสเป็นธาุที่มีพลัโมีน้อยที่สุ แ่มีเราะป้อัน ารรัษา และารเสริมวามสามารถั้นสู หาเทียบันในอมเวทระับเียวันแล้ว แทบะไม่มีเวทธาุไหนโมีโล่แสเ้าเลย ันั้นผู้ใ้เวทแห่แสึเน้นในารั้รับเสียมาว่าารโมี
ผู้ใ้เวทแสึมัะถูเรียัวไปทำานรับใ้ในทัพหลวในานะแพทย์ ็มีบ้าที่ผู้ใ้เวทแสะเป็นอัศวิน แ่นเหล่านี้็มีำนวนน้อยนิเพียหยิบมือ เนื่อาผู้ใ้เวทแห่แสไ้มีเพียแ่ 3 ระูลเท่านั้น ือ ฟอสปาโน่ ามา้า และอาาามิ ระูลสุท้ายเป็นระูลเ่าอุแมุ่เียวับิโยะที่อนนี้ไ้สิ้นสุลไปแล้ว
ส่วนธาุแห่วามมืเป็นศาสร์้อห้ามที่แทบะไม่มีผู้ใ้หลเหลือในยุนี้ ลุ่มนเหล่านี้ไม่สามารถแสัวในสัมว่าเป็นผู้ใ้พลัแห่วามมืไ้ บานึเลือที่ะอยู่ในานะผู้ที่ไร้เวทมนร์ไปเลยเสียยัะีว่า
แ่็มีลุ่มนเพียน้อยนิที่ยัใ้พลัแห่วามมื นั่น็ือลัทธิบูาเทพีแห่วามมืและรารีาลที่ไร้ที่สิ้นสุ ถึแม้ลัทธินี้ะมีผู้ศรัทธาอยู่เพียหยิบมือ แ่นับว่าพวเาเหล่านั้นเป็นบุลอันรายเลยทีเียว นานๆ รั้ะมีีสะเทือนวัที่่อเหุโยผู้ใ้ศาสร์มื มันนานมานหลายนอาลืมเลือนไปนไม่ทันไ้ระวััว
แ่นส่วนให่ไม่มัวมาอยระวััวาศาสร์มืันหรอ อย่าที่บอว่าผู้ใ้พลัแห่วามมืมีำนวนน้อยมา ารใ้พลัอย่าโ่แ้เท่าับ่าัวายัๆ แล้วไหนะภัยุามาอย่าอื่นมีมาว่าหลายเท่าัวอี เรียไ้ว่าผู้ที่เป็นเหยื่ออลัทธิที่ว่าน่ะ วยมหาวยเลยล่ะ
และเนื่อาเวทแห่วามมืเป็นศาสร์้อห้าม ้อมูล เอสาร่าๆ ที่เยบันทึเรื่อเี่ยวับศาสร์มืึถูทำลายไปนหม เลยไม่ทราบรายละเอียเี่ยวับเวทแห่วามมืมานั
หลัาทีุ่ปาีรนัมอธิบายเรื่อเวทมนร์ธาุ่าๆ ให้ฟัแล้ว ันเลยเล่าเรื่ออันให้เธอฟับ้า ทั้เรื่อที่เยเอผู้หิประหลาในอนเ็แ่ไม่เยไุ้ยันรู้เรื่อสัที เรื่อที่ันสามารถใ้พลัไ้รั้แร และสุท้ายือันมาที่โลแห่นี้ไ้อย่าไร
“ไม่ผิแน่่ะ ท่านนั้นทีุ่ลิน์เห็นะ้อเป็นเทพีแห่น้ำอาเรียที่ละทิ้โลนี้ไปแน่ๆ”
“นานั้นเลยหรอะ… ระับเทพเลยหรอะเนี่ย”
ันออะใอยู่ มันอาะไม่แปลที่ผู้ล้าไร้ฝีมือะมีเทพมาสถิร่าเพิ่มวามสามารถอะไรสัอย่าสออย่า แ่สิ่นั้นที่ันเห็นแม้ะแ่แว้บเียว และโผล่มาให้เห็นไม่บ่อยนั ูะผิอิมเมเทพแห่น้ำไปสัหน่อย นึว่าะเป็นสาวามมีหาเป็นเือถือสาม่ามอะไรแบบนั้นะอี
แ่ว่าุปาีรนัมะอธิบายเรื่อารใ้พลัเวทเสร็็หม่วเ้าในารเ้าอร์สสอนอมเวทะแล้ว
ันลับมาเปลี่ยนุที่ทะมัทะแมที่ห้อ่อนที่ะเ้าเรียนาร่อสู้ใน่วบ่าย
ผิาเิลไม่ไ้สอนันเี่ยวับเรื่อศิลปะาร่อสู้เลย พูแ่ว่ายัไม่ถึเวลา แล้วแบบนี้เมื่อไหร่มันะถึเวลาล่ะยะ ไม่ไ้รอุบ้าๆ ที่นายสั่ัมาส่่อนหรอนะ
แ่็ใ่ว่า่วบ่ายนี้ะว่า เิลพาันไปที่ห้อหนัสือแล้วเริ่มสอนารเียนและารอ่าน ที่นั่นมีิโยะอยู่้วย แ่เหมือนเ็หนุ่มะมาใ้หนัสือ่าหมอนเสียมาว่า
“เอ๊ะ!! ทำไมัน้อมาเรียนเียนอ่านเหมือนเ็อนุบาล้วยล่ะยะ”
“แล้วหล่อนรู้อะไรเี่ยวับที่นี่บ้าล่ะ”
“รู้สิ อย่าน้อยอนนี้ัน็รู้แล้วล่ะว่า อมเวทใ้พลัไ้ 5 ธาุไม่รวมธาุวามมืที่ถูห้ามใ้ อมเวทแ่ละธาุแ่าันยัไ แล้วที่แน่ๆ นะอีหน่อยพอันใ้พลัไ้ ันะ้อเป็นอมเวทธาุน้ำที่เ่ว่านายแน่ๆ เพราะว่าันมีเทพแห่น้ำสถิอยู่ยัไล่ะ โฮะๆๆ”
ันุยโวโอ้อว หัวเราะเย้ยอีาเิลถึวามสามารถแฝที่เพิ่ไ้รู้มา ถึะทำอะไรไม่ไ้สัอย่าแ่ัน็ยัมีำลัเสริมที่เป็นถึเทพเียวนะ
“โห สุยอเลย!!”
ิโยะทีู่เหมือนหลับไปแล้วลุพรวพราึ้นมาทำาโื่นเ้นนันใ
“ว๊าย!! นี่ไม่ไ้หลับอยู่หรอหรอ”
“เปล่านะฮะ แ่ลิ่นหนัสือเ่ามันทำให้รู้สึีเท่านั้นเอ”
ันไ้แ่ยิ้มแหย ถึรสนิยมประหลาอเ็าย
“โม้รึเปล่าน่ะหล่อน”
“ไม่ไ้โม้นะยะ ุปาีรนัมบอันเอ อนนั้นนาย็ไ้ยินนี่ที่เธอบอว่าันะมายุิสรามรั้ให่อะไรนั่น”
“โห สุยอเลย พี่ลิน์เป็นนาฟ้าที่ะมาอบู้ประเทศนี้ั้นหรอ!!”
ิโยะยิ่ทำาโเ้าไปให่ แหม มพี่ว่าเป็นนาฟ้าแบบนี้็เินแย่เลยสิ อิอิ
“หรอออออออ ำนานารสร้าโลนี้เป็นอย่าไร? ศาสร์มืที่หล่อนรู้ว่าห้ามใ้ทำไมถึลายเป็นศาสร์้อห้าม? เิอะไรึ้นระหว่าอาาัริมโฟเนียับรัทหารออ? เอ้า! เรื่อ่ายที่เี่ยว้อับารู้โลอหล่อน ให้เทพธิาที่สิอยู่ในัวอบมาสิ”
หนอย….
เิลรัวยิำถามไม่หยุ ันไ้แ่ัฟันรอๆ
ะไปรู้ไ้ยัไยะาบ้า ันเพิ่มาอยู่ที่นี่ไ้สามวันเอนะ ิโยะเอ็มอมาทาัน้วยสายามีวามหวั นที่บ้าที่สุเป็นันเอที่ไปุยโม้ว่ามีเทพสถิ
“อบไม่ไ้ใ่ไหมล่ะ ถ้าอยาะรู้เรื่อราวทั้หม หล่อน็้ออ่านให้เป็นเียนให้ไ้ ไม่รู้สึละอายใหรอ เป็นถึุผู้ล้านาฟ้าแสนสวยทั้ทีแ่ทำเรื่อ่ายๆ ที่แม้แ่เ็ 5 วบยัทำไ้ไม่ไ้น่ะ”
โน่าแบบนี้ันถึับปรี๊แ
“แล้วผู้ล้าบ้านไหน้อมาเรียนเียนอ่านแบบนี้ัน่อนล่ะยะ!! าร่อสู้น่ะรีบๆ สอนันสัทีเ่ ะไ้รีบๆ ู้โลแล้วะไ้ลับบ้านะที เอะ!!”
ิว่าันะอยาอยู่ที่นี่นานนัหรือยัไ ันเอ็มีบ้านให้ลับ มีหน้าที่่าๆ ให้้อรับผิอบอีั้เยอะแยะ มันไม่สนุหรอนะที่มาิอยู่ในโล่ามิิที่ไม่รู้ะลับออไปไ้ยัไน่ะ หนทาเียวที่น่าะพาันลับไ้ือารเลียร์ภารินี้ให้เสร็สมบูร์
“น่าๆ ใเย็นๆ ัน่อนเถอะฮะทั้สอน พี่ลิน์ลอเรียนเียนอ่านับอาารย์ู่อน็ไม่เสียหายนี่ฮะ ผม็ไ้อาารย์สอนหนัสือให้นี่ล่ะ รับรอเลยว่าอาารย์สอนเ่เ้าใ่ายแน่ๆ ฮะ”
ันพยายามทำใเย็น เวลาอยู่ับาเิลทีไรเป็น้อไ้ทะเลาะันทุที แ่ะให้ิโยะมาอยห้ามทัพไปะทุรั้็ไม่ไ้ ะมามัวโวยวาย็ไม่สมับเป็นผู้ให่เลย้วย
“เอะ!! ็ไ้ พี่เห็นแ่ิโยะหรอนะ แล้วะเริ่มาอะไรล่ะ”
“เียนามนี่..”
เิลส่เอสารมาให้ในนั้นมีัวอัษรหน้าาประหลาเ็มไปหม
“ัวแร ือ .”
เิลเริ่มสอน โยเียนัวอัษรลบนระาษให้ันู แ่ว่านั่นละฝั่ันมันเลยลับหัว
“เี๋ยวๆ ไอ้นี่มัน้อเริ่มายัไนะ”
“ิโยะ”
“ฮะ!!”
เ็หนุ่มานรับ
“่วยับมือแม่ลิน์ฝึเียนหน่อยสิ”
“เอ๊ะ!! ทำไม้อเป็นผมล่ะฮะ อาารย์็ทำเหมือนอนนั้นไ…”
“เอาเถอะน่า…”
เิลพูเลี้ยล่อมเ็หนุ่มอย่าใเย็น มันทำให้ันรู้สึไม่สบอารม์ึ้นมา
“ฮึ! านั่นรัเียพี่มั้ เลยไม่อยาะมาแะเนื้อ้อัวน่ะ”
ันทำปาเป็เสมอไปทาอื่น ริๆ ็ีเพราะันเอ็เลียอีานั่นเหมือนัน
“ไม่รินะฮะ แ่อาารย์น่ะ…”
“ำลัะพูอะไรเียบไปเลย”
เิลส่สายาุอีฝ่าย นที่ถูุ็แอบหัวเราะิิในลำอ
“เอ้า ั้นเริ่มใหม่”
ารเรียนวิาภาษา่าโลวันนี้็บลที่ันเียนัวอัษรไ้ 10 ัว โยมีิโยะเป็นนับมือสอนเียนให้ ส่วนาเิล็ไ้แ่อ่านออเสียแล้วบอว่าัวนี้อ่านว่าอะไร
เฮ้อ… สอนภาษาอะไรอเาเนี่ย แล้วิโยะ็ันบอว่าเิลสอนีอย่านั้นอย่านี้ ับแ่สอนเียนัวหนัสือยั้อให้เ็มา่วยเลย หรือว่ามัน็แ่นิสัยที่อบยอนอื่นอิโยะหรือเปล่า
เมื่อไ้ยินเสียสัาานาฬิาพเิล็อัวไปทำอาหารเย็น ปล่อยให้ันับิโยะทบทวนสิ่ที่เรียนไปวันนี้ันามลำพันระทั่ถึเวลาทานมื้อเย็น
เหมือนว่าสิ่ที่ันถูใเิลเพียอย่าเียวืออาหารที่หมอนั่นทำล่ะมั้ ถึหน้าาะีแ่ไหนแ่หัลบับนิสัยแล้วยัไ็ไม่ผ่าน
อีอย่าหนึ่ที่น่าสสัยือไ้่าวว่าอีาเิลเป็นนัาบที่เ่มีอันับสัอย่าออาาัร ้อเป็นอรัษ์รับใ้เ้าายเ้าหิ ทั้ที่็ไม่เห็นะามเ้าายไปไหนมาไหนเลย แ่ลับทำัวเป็นพ่อบ้าน แล้วยั้อมาเป็นรูสอนหนัสืออี อะไระับ้อนนานั้น เรียว่าวามสามารถรอบ้านไ้รึเปล่า แ่แบบนี้ภาระหน้าที่อเามัน็ีันมั่วั่วไปหมน่ะสิ
“เอ้า มาเรียนัน่อไ้”
“หา!!”
หลัาทานอาหารเย็นเสร็ เิล็พูึ้นมาให้ลับไปเรียน่อ ทำเอาันถึับใ ส่วนิโยะหน้าถอสี
“อะไรันยะ ไม่ใ่ว่าหมเวลาเรียนไปั้แ่เย็นแล้วหรอ”
“ใรว่า ไม่ไ้บอว่าเลิาบสัหน่อย ันแ่อัวไปเรียมมื้อเย็น็เท่านั้น”
“แล้วนี่ิะเรียนไปถึี่โมันยะ!!”
“อืม… สัเที่ยืนำลัี”
“บ้าไปแล้ว นาย้อบ้าไปแล้ว สมอัน้อารารพัผ่อนนะยะ ฝืนยัวามรู้เ้าไป ถ้าสมอไม่รับมัน็ำไม่ไ้หรอย่ะ”
“ฮึ ั้น็แย่น่ะสิ ถ้าหล่อนยัไม่รู้เรื่อินแนนี้ี็ะรีบไปู้โลแล้วลับบ้านไม่ไ้หรอ”
ฮึ่ย…
แม้ะไม่พอใ แ่็รู้ว่าถึะ่อล้อ่อเถียับาเิลไปมาว่านี้็ไม่มีทาที่ะเถียหมอนี่นะไ้เลย ึไ้แ่ำยอมับารเรียนหฤโห ะมี็แ่ิโยะที่ิร่าแหไปโยอัโนมัิ พี่อโทษนะ แ่ไปโรธอีาเิลเถอะ
ระหว่าที่เรียนรอบึิโยะที่สอนันเียน็หาวหวอๆ นาทีละหลายรั้ พอบอให้ไปนอน่อน็ส่ายหน้าพรึบพรับ บอว่าถึไปนอน่อน็นอนไม่หลับอยู่ี ่วมานานี้แล้วะใ่แน่หรอ
“่อไป ือ .”
“นี่พอเหอะ… ิโยะหลับไปแล้ว”
เ้าอมือเล็ๆ ที่ทาบมือนุ่มนิ่มบนมืออันนั่หลับสัปหไป่อนั้แ่เียนัว แล้ว ริๆ เียนัวอัษรมัน็ไม่ไ้ยาอะไรนานั้นหรอนะ พอับุไ้แล้ว็พอะเียนเอไ้
“ั้นวันนี้พอแ่นี้่อนแล้วัน”
ันรอที่ะไ้ยินำนี้มานาน เฮ้อ… ไหล่ึไปหมน้อบิี้เียลายวามปวเมื่อย
“ในเมื่อหล่อนั้ใเรียนนานี้ ันเอ็มีราวัละให้”
“อะไรยะ?”
เิลเินมาทาิโยะแล้วุมพิลไปบนหน้าผาที่ปรไป้วยเรือนผมสีน้ำาล็อโแลอร่าเล็ที่นั่หลับไม่รู้เรื่อบนเ้าอี้ านั้นึ้อนใ้าึ้นมาในท่าอุ้มเ้าสาว
“นี่เป็นวามลับนะ”
เิลยิ้มแสยะที่มุมปาแล้วอุ้มิโยะาไป ปล่อยให้ันนั่อึ้ไม่ไ้สิอยู่รนั้น รู้ัวอีที็หอบร่าอัวเอลับมายัห้อนอนั้แ่เมื่อไหร่็ไม่รู้
ุยันท้ายอน
สวัสี่ะทุท่าน
เอาล่ะ่ะ น่าะเริ่มเป็นรูปเป็นร่าึ้นมาแล้วสำหรับ
ารเรียมัวเพื่อเป็นผู้ล้าอลิน์
หลัาที่ลั่ลล้ามา 2 อน
เียนนิยายลเน็็ยาเหมือนันนะะ
ยารที่ไม่รู้ว่าะัเนื้อหาึ้นอนใหม่ยัไี
เรื่อราวในแ่ละวัน็มีมามาย
อยาให้บทนึบวันนึไปเลย
แ่ถ้ามันยาวเิน็ะอ่านลำบาใ่ไหมล่ะะ
แ่็ะพยายามให้เรื่อที่เิึ้นในวันเียวันบในวันนั้นเลย
ถึแม้ว่ามันะยาวนาไหน็เถอะ
เรื่อนี้มีารประิษ์อัษร้วยอย่าะฮันเอร์xฮันเอร์เลย
ถ้าไ้ใ้เยอะๆ็ีนะะ ะไ้ไม่เสียแรที่ทำมันออมา
อยาะใ้ัวอษรเหล่านี้ในอนร่ายเวทอยู่นะะ
แ่ะอ่านลำบาไปรึเปล่า
ไหนๆ็มีไอเทมสุวิเศษอย่าวุ้นแปลภาษา เอ้ย!! ยาแปลภาษาแล้ว
ไม่มีวามำเป็นที่ะใ้แล้วมั้
อีเหุผลหนึ่ือเราี้เียเอาัวอัษรทีละัวมาเรีย่อันเป็นประโย้วยล่ะ่ะ
มันมีเว็บหนึ่ที่รับเอาไฟล์แสนเป้นฟ้อนอยู่นะ
แ่ว่าราาหลายสิบเหรียเลย มัน็ไม่ไหวนะ
รอให้ไ้ีพิมพ์่อน (ะมีวันนั้นเรอะ!!) ่อยน่าลทุน
็เอาเป็นว่า่วยให้เ้าใเรื่อเี่ยวับโลนี้มาึ้น้แล้วันนะะ
ว่ามีภาษาอะไรแบบนี้้วย
อบุที่ิาม่ะ
ความคิดเห็น