ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #9 : เด็กวิทย์ตัวปลอม 008 เป็นเด็กวิทย์จริงป้ะเนี่ย รู้ได้ไงอ่ะ!
เด็กวิทย์ตัวปลอม 008 เป็นเด็กวิทย์จริงป้ะเนี่ย รู้ได้ไงอ่ะ!
เป็นคำถามที่เราอาจจะถามตัวเองกันตลอดเวลาว่า เฮ้ยยย! นี่เราเด็กวิทย์จริงปะเนี่ย! แต่...แล้วเราจะรู้ได้ไงอะว่าเราเนี่ยเป้นเด็กวิทย์ตัวจริงเปล่า เราหลอกตัวเองอยุ่มัย เราคิดไปเอง เราเพ้อ เราละเมอ หรือว่าเราเป้นตัวจริงกันแน่
สำหรับคนที่ก้าวมาอยู่ม.ปลายแล้วก็คงจะรู้ตัวไม่ยากด้วยเกรดที่ออกมามันฟ้องว่าวิชาทางศิลป์รุ่งเรืองกว่ามาก เรียนแล้วเอียนวิทย์จะอ้วก น่าเบื่อ หรืออะไรก็ตามที่จะช่วยบ่งชี้ คือเราสามารถรู้ได้ด้วยตัวเองเพราะเราได้ลงมา สัมผัสมันกับมือ แบบชนิดที่ว่า เล่นมาจริงเจ็บมาจริงกันเลยทีเดียว
สำหรับน้องๆที่ยังลังเลอยู่ คุณสมบัติที่เด็กวิทย์ควรจะมี ขยันมีความรับผิดชอบ ช่างสังเกต ละเอียดรอบคอบ ขี้สงสัย ชอบตั้งคำถามและหาคำตอบ ว่าทำไมยังไงมาได้อย่างไรมีที่มาที่ไปเหตุผลและทฤษฎีรองรับกัน ชอบคิดเลข ชอบแก้ปัญหา ที่สำคัญคือ ชอบอ่านหนังสือ(เรียน)มาก ขยันหาความรู้ใหม่ๆใส่ตัวเสมอ นี่เป็นคุณสมบัติเบื้องต้นที่คนจะเป็นเด็กวิทย์ควรจะมี ถ้าน้องคิดว่าน้องไม่ใช่คนประเภทนี้แล้วล่ะก็ ขอให้คิดดีๆถ้าจะมาเป็นเด็กวิทย์นะจ้ะ
การทำแบบทดสอบที่มีทั่วไปตามหนังสือแนะแนวหรือทางอินเตอร์เน็ตก็ช่วยได้นะ พวกทดสอบอาชีพไหนที่ใช่ เลือกคณะที่ใช่ ทายนิสัย หรือแม้กระทั้งดูดวง อะไรประมาณนี้ก็บอกเราได้เหมือนกันว่าเราเหมาะ ที่จะไปทางไหน ผลแบบทดสอบจะนำทางเราไปด้วยส่วนหนึ่ง แต่ก็ต้องดูใจเราด้วยส่วนหนึ่งแล้วนำมาผสมผสานกัน อย่าฝืนการเป็นตัวเอง เพราะเราจะทรมาน ข้อนี้สำคัญมากนะ
แบบทดสอบ นิดๆหน่อยๆ พูดถึงแล้วเลยเอามาฝาก ♥
นี่ก็เป็นแบบทดสอบเล็กๆน้อยๆที่นำมาฝากกันยังมีอีกมากมายสามารถเสิชหาได้เรื่อยๆและลองทำไปแล้วนำผลที่ได้มาดูว่าผลออกมาเป็นอะไรมากที่สุดก็น่าจะเป็นไปในทางนั้นล่ะค่ะในเบื้องต้น
ความคิดเห็น