ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #9 : ตอนที่ 9 (จูบแรก)
บทที่ 9 (ูบแร)
“ิอะไรอยู่ หืม” เสียทีุ่้นเยัึ้นมาา้านหลั
“อ๋อ...เปล่ารับ” อ้วนอบผู้เป็นป้าสะใภ้
“ทำหน้าาเหมือนนอหั” ุหมอผู้สูวัยยื่นแ้วน้ำสีแสให้เา ายหนุ่มรับไว้พลาพูอบุ
“หน้าผมมันฟ้อนานั้นเลยหรือรับป้า” อ้วนหัวเราะ
“็นิหนึ่...” หมอนิลทำมือึ้นมาเหมือนเ็วัยรุ่น นายหนุ่มหัวเราะ
อ้วนมอป้าสะใภ้ที่ร่าเริอยู่ลอเวลา ใบหน้าเริ่มมีรอยย่นามประสาวัย แ่วาอป้า็ไม่เยเศร้าหมอเลยแม้แ่นิเียวแม้ลุอเาะเสียีวิไปเือบสิบปีแล้ว็าม ป้านิลือเพื่อนที่ีที่สุในบ้านหลันี้ พ่อและแม่อเาาโลนี้ไปนานแล้วเหลือแ่พี่ายที่เป็นำรวึ่อนนี้็พัรัษาัวาอาารบาเ็บที่ถูนัเลรุม้อม พี่ายอเาไม่่อยสุสิับใรมานัเพราะอ้วนิว่าพี่ายอเาเป็นนบ้าานเอามา ๆพ่อและแม่อเาอยาให้เารับเ้าราารแ่อ้วนไม่อบานนี้ สิ่ที่เาอยาทำือออไปเรียนรู้โลภายนอหาานทำเอ โยไม่พึ่เินใร เาเอ็หัวื้อไม่แพ้พี่ายเหมือนัน และในะนี้เาไม่มีอารม์ใ ๆ ทั้สิ้นนอาิถึผู้หินหนึ่ ผู้หิที่มีวาสใส และเสียหัวเราะที่เบิบาน ที่สำัใบหน้าหวาอเธอเป็นสิ่เียวที่ทำให้เานอนไม่หลับ ไม่รู้ว่าอนนี้เธอไปอยู่ที่ไหน ับใร เธอปิเรื่อมือสื่อสาร และเา็ไ้ับรถไปในอยที่เธอห้ามเาเ้าไป วนเวียนทุวันทุอย็ไม่พบเธอ ายหนุ่มยอมรับับัวเอว่าเาเหมือนนบ้าที่อยาะเห็นหน้าเธออีสัรั้อม พี่ายอเาไม่่อยสุสิับใรมานัเพราะอ้วนิว่าพี่ายอเาเป ในวันที่เธอบอว่าะลาออทำให้เาอยาระโเ้าไปเย่าัวเธอ ัเธอไว้ในใอเาแ่เพียผู้เียว เาทำานเอาไม่ไ้เลยเมื่อิว่าัวเอะ้อไปไหนมาไหนนเียว ิน้าวนเียวและไม่สามารถพบเธอไ้เหมือนทุๆวัน เวลาผ่านไปเพียแ่ไม่ี่ปีที่เาพบเธอในร้านหนัสือนั่น มัน็ทำให้เาลืม่วเวลานั้นไม่ล ใบหน้าอพิมลานั้นอ่อนหวาน ละมุน มีรอยยิ้มที่มีเสน่ห์ เาัวนเธอมาทำานที่บริษัทเมื่อเารู้ว่าเธอพึ่บารศึษา นั่นเป็นรั้แรที่เาอยาะสร้าอนาับผู้หินหนึ่ ผู้หิที่มอเาเป็นเพียพี่ายและมัน็สายไปเสียแล้ว
“บ้านหลันั้นผ่อนหมแล้วเหรอ” หมอนิลยัถาม่อไปเมื่อเห็นหลานายเียบล
“รับ สิ้นเือนนี้็หมแล้วรับ เหลืออีไม่ี่วแล้วรับป้า”
“ีั เวลานี้มันผ่านไปเร็วเนอะ นเินเือนสู็ี้หละ”
“ป้ารับ”
“หืม”
“พิม...ไ้ิ่อป้าบ้าหรือเปล่ารับ” อ้วนัสินใถามแ่็้อผิหวัเมื่อเห็นป้าสะใภ้ส่ายหน้า
“เาอาะไปเที่ยวพัผ่อนบ้า็ไ้”
“พิมไม่เย...าาริ่อับผมเลยั้แ่ เรารู้ััน นี่มันเือบ อาทิย์เ็ม ๆ แล้วนะรับ”
“ยัไพิม็้อมาหาป้าทุเือนอยู่ี” หมอนิลเผลอพูออไป
“ทำไมรับป้า”
“อ้าว...็...พิมไม่มีทาลืมป้าแน่นอน เพราะป้าเป็นเพื่อนอพ่อเา” หมอนิลยิ้มเมื่อเห็นอ้วนพยัหน้าเ้าใ ลำบาใที่้อพูเลี่ยวามริเ่นนี้
“เาเยบออยู่ ป้ารับ...ผมสร้าบ้านไว้เผื่อเาอยาะมาอยู่ ผมหมายถึ พิมไม่มีรอบรัวแล้ว็ไม่มีาิที่ไหนเลย มันไม่ผิใ่ไหมรับที่ผมะทำอะไรให้เธอบ้า”
“ไม่ผิ๊ะ ไม่เลย” หมอนิลลูบหลัหลายายเบา ๆ “พิม้อิ่อลับมาแน่” สิ้นเสีย็มีเสียโทรศัพท์อหนุ่มหน้าเศร้า เาหยิบึ้นมาอย่าร้อนรน
“รับ...พิมเหรอ พิม อนนี้อยู่ที่ไหน อยู่ับใร” ายหนุ่มลุึ้นยืน “ไปทำอะไรที่นั่น ปลอภัยไหม”
ุหมอนั่อมยิ้มับวามรัอายหนุ่ม นี่ไม่ใ่รั้แรที่หลานายเามีวามรั แ่นี้เป็นรั้แรที่เาั้ใะสร้าอนาับผู้หินหนึ่ แ่็อใหายไม่ไ้หาวันหนึ่....
“ป้ารับ พิมะุยับป้า” เารีบเร่ส่ให้เพื่อที่ะุยับเธอ่อ
“้า...ป้าเอ อยู่ที่ไหน...เที่ยวเพลินสินะ แล้วเ้านายใหม่ให้ทำานลอหรือเปล่า รีบลับมาล่ะนแถวนี้เารอเห็นหน้า ๊ะ แล้วทุอย่าสบายีไหม” ำสุท้ายอ้วนิ้วมวไม่เ้าใที่ป้าเาพู
“ั้นป้าะรอนะ รีบลับมาล่ะ อ่ะ มีนอยาะุย่อ” หมอนิลยื่นโทรศัพท์ให้และใมอหน้าายหนุ่มที่ยิ้มแ้มปริ เาเลือที่ะเินไปท้ายสวนแ่หมอนิล็ยัไ้ยินอยู่
“รีบลับมานะ อ้วนะรออยู่ที่ร้านเิม วันหรือเวลาแล้วแ่พิมะสะว โทรมาบออ้วน้วยนะ ือ...อ้วนะพาไปที่ที่หนึ่ ไม่รู้ว่าพิมะอบหรือเปล่า อืม...ริสิ อนนี้็รอพิมนั่นหละ ๊ะ บาย เี๋ยวพิม มีเบอร์ิ่อ...” อ้วนหันมา้า ๆ ็พบป้าอเานั่เท้าามออยู่่อน
“วาสายไปแล้วรับ”
“เห็นไหม บอแล้วว่าพิมเาไม่มีทาลืมเพื่อนีีอย่าอ้วนหรอ” เธอให้ำลัใ ายหนุ่มมีสีหน้าที่ีึ้น โยไม่รู้ว่านอีฝั่ที่วาสายไปะโนอะไรบ้า
“ะุยอีนานไหม” อิรุยืนุมเ้มอยู่ไล ๆ เพื่อให้เวลาส่วนัวแ่หิสาว แู่เหมือนว่าเธอยิ้มน้อยยิ้มให่เวลาุยโทรศัทพ์ นเาไม่สามารถทนไ้อี่อไปนั่นหละ ึรีบเินเ้ามา้านหลัเธออย่ารวเร็ว
“วาแล้วนี้ไะ ุ๊ ุ๊ ไ้ยินไหม่ะ” พิมลายื่นโทรศัพท์ที่รีสอร์ทให้อิรุู ายหนุ่มรับมัน็รีบวาทันที
“ทีหลัถ้าะโทรหาใรให้เอามือถืออันโทร อีอย่า...มือถือเรื่อเ่าที่เธอลืมไว้ที่บ้านน่ะไม่้อใ้แล้วนะ ลับไปันะื้อเรื่อใหม่ให้”
“ริเหรอะ เอาเรื่อที่เหมือนุใหม่ไ้ไหมะ มันมีสีมพูไหมะ พิมไม่เอาสีำเหมือนุใหม่นะ” พิมลาื่นเ้นที่ะไ้อใ้ใหม่ๆ
“เออ...สีอะไร็่า มาเร็ว หิว้าว ะไ้มีเวลาะหมู่บ้านสวนไม้” อิรุึมือเธอให้เินาม หาใรเห็นภาพอิรุอนนี้เ้า็ะาาเป็นแน่ เพราะอย่าน้อยอิรุ็ไม่เยมาเินูมือผู้หินไหนอย่าเปิเผย หาสัเีี อิรุไม่ไู้มืออเธอ แ่เาำ้อมืออเธอไว้่าหา เพราะายหนุ่มไม่เพียแ่ระวัเส้นทาที่รุระเท่านั้น แ่เาใที่ะไม่ปล่อยเธอห่าาายเลย่าหา
พิมลาิว่าวันและเวลาที่มีวามสุ่าผ่านไปรวเร็วะริ ๆ เธออุสาห์อ้อนายหนุ่มให้อยู่่ออีสัวันแ่ันมีเ้านายโทรมาหาว่ามีาน่วน อิรุึ้อลับในวันพรุ่นี้เ้า 4 วันที่ผ่านมาเธอมีวามสุมาริ ๆ สุที่เธอและเาไ้พบสายใยบา ๆ ้วยัน เธอยอมรับว่าเธอเอ็อบายหนุ่มอยู่ลึ ๆ และเธอ็มั่นใว่าอิรุเอ็มีใให้เธอเ่นเียวัน เธอไม่ไ้ฝันว่าะพบายหนุ่มที่ร่ำรวย หน้าาี มีธุริเป็นอัวเอเหมือนสาว ๆ หลายน แ่ในีวิอเธอ เพียแ่้อารใรสันที่รัเธอและเธอ็รัเา เท่านี้มัน็เป็นวามสุที่ยาะหาอะไรเปรียบ พิมลาไม่ิว่าเวลาอเธอะสั้นล เธอไม่ไ้ิถึัวเอ เธอิถึแ่ว่ามีสิ่ใบ้าที่ะทำให้อิรุยิ้มและหัวเราะไ้อีรั้ พิมลาีใที่มีเพื่อนสนิทอีนอย่า นาธาน หรือ แน เพราะนอารอยยิ้มที่เป็นันเอแล้ว เายัสามารถแล้อิรุอมหึโหไ้อี้วย พิมลามั่นใว่าิริยาท่าทาอายหนุ่มน่าะมาาำว่า ‘หึ’ แ่พิมลาเลือที่ะเิมำลไปอี ‘โห’ เธอสัเว่าไม่เพียแ่หึธรรมา แ่เามัแสัวเป็นผู้ปรออเธอลอเวลาึ่เธอ็เห็นว่ามันน่ารัี เพราะเธอไม่่อยเห็นายหนุ่มเป็นอย่านี้ั้แ่แรพบ แ่...บารั้พิมลา็รู้สึนึลัว่อสายาุุอเา บารั้อิรุพาเธอไปทานอาหารที่ริมน้ำึ่มีนัท่อเที่ยวมาเล่นน้ำมามาย หนุ่ม ๆ รุ่นราวราวเียวับเธอมัะเหล่มอเธอบ่อยรั้ึ่พิมลา็เ้าใว่ามันเป็นเรื่อธรรมาที่ผู้ายวัยึะนอที่ะมอผู้หิ แ่เธอ็ไม่ิว่านเอหน้าาสวยอย่าที่หมอนิลหรืออ้วนหรือใร ๆ ทัเท่าในั ็แ่หน้าาวๆ เลี้ยๆเท่านั้นเอ เมื่ออิรุเห็นเ้า เพียเาใ้สายาหันไปมอลุ่มายหนุ่มทั้หลาย พวนั้น็รีบหายัวไปอย่าไม่น่าเื่อ นพิมลาิว่าสายาอเาอาะเหมือนไฟที่เผาไหม้ทุสิ่ให้เป็นุล แ่บารั้สายาที่เามอเธอ พิมลา็ไม่อาทน่อวามอ่อนหวานนั้นไ้สัที แ่ถึระนั้น...อิรุ็ยัวามเป็นสุภาพบุรุษเหมือนเยเมื่ออยู่ในห้อนอน แม้ว่าร่าสูให่อายหนุ่มะินเนื้อที่บนเียไปมา็าม เมื่อแรเธอิว่าเียนอน่าว้าวาเสียริ แ่เมื่ออิรุเ้ามานอน ทำให้ภาพเียนอนอันสุสบายอเธอ้อบล เนื่อาลำแนยาวและาอเามันเยมาที่ส่วนอเธอเมื่อเายับัวนอน พิมลาึหาวิธีแ้โยารนอนหนุนแนอเา วามริลึ ๆ เธอเออยาะลอใายหนุ่มและอยาะใล้ิเาให้มาที่สุเท่าที่ะทำไ้ เพราะ่อไปเธออาไม่มีเวลาที่เป็นสุแล้ว็ไ้ พิมลาลับมาิถึอิรุอีรั้เมื่อเวลาที่เธอไม่อยู่ ..... เธอเอ็ิไม่ออว่ามันะเป็นยัไ่อไป นอาปล่อยให้เวลานั้นมาถึเอ และที่สำัเธอไม่อยู่ให้ายหนุ่ม้อมารับผิอบใ ๆ ่อีวิเธอหรอ อีไม่นานเา็ะหมภาระาเธอแล้ว พิมลาิอย่าเห็นแ่ัว เธอยอมทุอย่าเพื่อที่ะเ้าใล้อิรุมาที่สุเท่าที่ะทำไ้ อวามสุในบั้นปลายีวิเท่านี้็เพียพอแล้ว
เ้าวันนี้แแร แ่็เป็นอาาศที่ีวันหนึ่ อิรุเยที่ไม่สามารถอยู่่อามสัาไ้เนื่อาเ้านายอเาโทรมาอย่าะทันหัน เาเย้วยารทำอาหารเ้าให้เธออย่าสุฝีมือ เสียระทะับน้ำมันพร้อมับลิ่นหอมลอยมา พิมลาที่นั่อยู่ระเบียว้าเอนัวมอ พบอิรุำลัเท้าสะเอว ส่วนอีมือถือะหลิว พิมลาหัวเราะเบา ๆ เาเป็นผู้ายที่ลที่สุเท่าที่เธอเยพบพาน นอาะทำอาหารไ้อร่อยว่าเธอแล้ว เายัเป็นนมีระเบียบมาว่าเธอเสียอี พิมลาิว่านที่บมาา่าประเทศ้อเป็นอย่านี้ทุนหรือ? วามำอเาีเลิศ เาำไ้ว่าวาอะไรที่ำแหน่ใบ้า และสามารถำอเธอไ้อี้วยว่าเธอลืมหรือทำอะไรรไหนบ้า สายาอเาว่อไวเมื่อเห็นเธอแอบอยู่้าหลัะแล้ให้ใ ึ่แผนารอเธอ็ล้มเหลวทุรั้ เธอยัิถึแน หนุ่มลูรึ่ฝรั่นัย์าสีเียวนั่น ถ้าเาอยู่ะร่วมมือวาแผนแล้อีรั้ พิมลาเ้าใว่าอิรุะเรียนศิลปะาร่อสู้มาบ้าเพราะแ่ละรั้ที่เธอเห็นอิรุและแนลเล่นน้ำอันหนาวเหน็บนั่น เาไม่เหมือนนทั่วไป พิมลาสัเเห็นรอยแผลเป็นบนแผ่นหลั อ และ่วท้อแ่มัน็ามา ร่าายออิรุูสมบูร์ีไม่น่าะไ้รับารผ่าั มันเหมือนับรอยแผลอะไรบาอย่า นาธานเอ็เ่นัน แ่แมธธิวเธอมอไม่เห็นเพราะเาแยัวออไปเล่นับลูๆ และภรรยานั่นเอ เมื่อนาธานพยายามะแล้อิรุ พิมลาที่นั่มอทัู้่นั้นยัใที่เห็นอิรุหลบเลี่ยอย่ารวเร็วแถมยัใ้ท้าวนเอถีบร่าทั้ร่าอนาธานระเ็นออไปนน้ำระาย เธอิ้วมว ‘เล่นอะไรเป็นเ็ ๆ แ้าหัะว่ายัไ’ แ่แล้วเธอเห็นแมธธิวที่ระโใส่อิรุนมน้ำหาย้วยันไปทัู้่ นพิมลายับัว
“ไม่เป็นไรหรอ่ะ สามนนั่นน่ะ” เสียหวานัึ้นา้าหลั เธอำลัเปลี่ยนเสื้อผ้าให้เ็ๆ ผมเปียน้ำเล็น้อยาสามีที่แล้วัน้ำสา นีรนุยิ้มนาหยี๋
“แ่ว่า...” พิมลาี้ไป็พบแมธธิวถูอิรุับทุ้มลใส่น้ำแล้วหัวเราะ เรียมสู้ับนาธานที่ว่ายน้ำเ้ามา “อ้าว...” พิมลาหัวเราะเิน ๆ
“เล่นแบบนี้เป็นประำ ห้ามนเบื่อแล้วล่ะ่ะ” นีรนุหันไปมอนัท่อเที่ยวสาว ๆ ที่มอายหนุ่มทั้สามเล่นน้ำัน “หนาวะายเล่นับเป็นเ็” นีรนุบ่นปนหัวเราะ พิมลาเอ็อที่ะหัวเราะไม่ไ้เพราะเธอ็ิแบบนี้เ่นัน ผู้ายมัะทำอะไรแปลๆอยู่เสมอๆ ไม่มีใรลเล่นน้ำทั้ๆที่อาาศบนนี้เหน็บหนาวหรอ ะมี็แ่พวนัท่อเที่ยวผู้าย และสามหนุ่มที่ว่านี้
พิมลาเอามือปิปาหัวเราะเพราะรู้มาานาธานว่านีรนุเอ็อบหึสามีบ่อย ๆ พิมลาไม่แปลใว่าทำไมเธอถึหึสามีบ่อยๆ เพราะเนื่อาแมธธิวมีหน้าาหล่อเหลาเอาาร เาไม่ี้เล่นเหมือนน้อาย แ่หาไ้ยิ้ม ใบหน้าอายหนุ่ม็ูระ่าใสึ้นมา พิมลาเอาไปเปรียบับอิรุอยู่บ่อยรั้ อิรุเป็นมานัธุริ หน้าาเร่รึม แ่พิมลา็ยอมรับว่าอิรุเป็นบุรุษที่วนฝันมาว่าใร ร่าายทีู่อุมสมบูร์ พร้อมับิริยาท่วท่ามั่นใอเา นพิมลาเอ็อื่นมไม่ไ้ แ่บาอย่าภายใ้ิริยานั่นใ่ว่าเธอะูไม่ออ ทั้แมธธิวและนาธาน สอพี่น้อนั่นูเรใอิรุอยู่ไม่น้อยแม้ว่าะสนิทสนมันแ่ไหน็าม บาอย่าในัวอิรุูน่าเราม ทั้สายา น้ำเสียและทวท่าิริยาอเา มันไม่เหมือนลู้าบริษัททั่วๆไปเลย
“ุพิมะ”
“พิมบอว่าเรียพิมเย ๆ ไะ เรียุพิม เรใแย่” พิมลาไ้สิหันลับมาุยับู่สนทนา่อ
“ั้น...ุพิม็้อเปลี่ยนาุนุ มาเป็น พี่นุ ีไหมะ”
“ีะ” เสียเล็ ๆ อบแทนพิมลานเธอและนีรนุหัวเราะ่อเ็าสีน้ำผึ้นี้ หมวยเห็นผู้ให่หัวเราะึหัวเราะามบ้า
“ั้นเรียพี่นุ็ไ้ะ” พิมลาอบพลาหยิบเสื้อัวใหม่อหมวยให้นีรนุ
“พิมไม่สบายหรือเปล่า๊ะ”
“ะ?” พิมลาใหาย
“ือพี่เป็นหมอน่ะ่ะ เห็นหน้าุพิม เอ็ย...เห็นหน้าพิมี ๆ” นีรนุพยายามอ
“อ๋อ...วันนี้พิมมึนๆหัวน่ะ่ะ ็เมื่อวานิ่ะ ุใหม่แล้พิม พาไปเินเล่นรอบภูเา แถมยั้อเินึ้นมาอีรอบ พิมี้ลิ้นห้อยเลย” พิมลายัไม่หายโมโหที่เาแล้เธอเินึ้นเินลเนินเารอบๆ รีสอร์ทที่ว้าวา ้อหาที่เธอโทรุยโทรศัทพ์นานวัน่อน พิมลาไ้ยินเสียหัวเราะอนีรนุนเธอ็้อหัวเราะออมาบ้า เพราะเธอเอ็ทั้โรธทั้ำ
“ุรุไม่ไ้แล้หรอ่ะ เพียแ่หาเวลาเินเล่นับพิม ็ึ้นมาเหนือนี้ มาพัผ่อนไม่ใ่เหรอ่ะ”
“เินเล่นแบบนั้นอี พิมไม่ไหวแน่ๆ” พิมลาหันไปมอายหนุ่มอีรั้ ็พบับอิรุหันมาพอีพลาพยัหน้าวน ๆ พิมลาทำหน้าอ่อนะหันไปพูับนีรนุอี “พี่นุอยู่โรพยาบาลี่ปีะ”
“ทำไ้ 6 ปี็มาพบุแมธเนี้ยหละะ”
ส่วนพิมลา็ไ้รู้เรื่อราวเี่ยวับรอบรัวนี้มาาอิรุแล้วั้แ่เาพาเธอเินเล่นราวนั้น เาเล่าให้ฟัถึเรื่อราพ่อแม่อแมธธิวและนาธาน ึ่เป็นเรื่อน่าประทับใริ ๆ ึ่เธอเอ็ไม่รู้ว่าอิรุนั้นปรุแ่มาเรียบร้อย เพราะไม่อยาให้เธอรู้เรื่ออะไรมาเี่ยวับลุสิ
“อ๋อ...ทีุ่แมธโนรถนแล้วไปรัษาัวที่รุเทพใ่ไหมะ”
“นั่นหละะ ทั้พี่ทั้น้อ ุแนนะะเ็บนานั้นยัไม่เลิเ้าู้ับพยาบาล เนี้ยนุยัำไ้เลยนะะว่าพยาบาลที่นั่นอหัันเป็นแถวเลย”
“ทำไมล่ะะ” พิมลาแปลใ แ่สอมือยัเ็ผมี๋น้อยที่นั่ัอยู่
“็นอาสาว ๆ อพี่แมาเยี่ยมทุวัน แถมยัมีนบีถึหน้าห้ออีนะะ ทั้หมอทั้พยาบาลเวียนหัวันไปาม ๆ ัน ส่วนพยาบาลที่แอบอบ๊อหัสิะ ็ุแนเ้าู้ยัับอะไรี ะถามเรื่อุแมธใ่ไหมะ...ุแมธน่ะนอนึมมาว่าะ ไม่มีใรมาเยี่ยมหรอ”
“เรื่อเป็นอย่านี้เอ”
“ทำไมะ” นีรนุเป็นฝ่ายถามบ้า
“็พิมเห็นหลัุใหม่ับุแนมีรอยแผลเป็นน่ะสิะ อนแระถามแล้ว่ะ เห็นุนุเล่าให้ฟั็สบายใ” พิมลาเห็นนีรนุัแ่็ยิ้มเป็นปิ ‘ใอะไร’ พิมลาิ
“แล้วุใหม่โนรถน้วยหรือเปล่าะ พี่นุ”
“อ๋อ...ไม่หรอ่ะ เห็นว่าอนเ็ ๆ นมา” นีรนุเยหน้า็พบสามีเินัวเปียเ้ามา
“ไหนบอว่าหนาว ุแ่ลู ุเอ็เล่นนมือเหี่ยวเหมือนันนั่นหละ” นีรนุเอามือแมธธิวมาแบ สามีร่าให่หัวเราะเบา ๆ ึลูายออาัมานั่ััวเอแทน
พิมลายิ้มับนทัู้่แ่้อหยุะทันหัน เพราะถูพรมน้ำาที่ไหนสัแห่ เธอเยหน้า็พบนาธานยืนสะบัมืออยู่บนหัว “นี่!” พิมลารีบเอามือปิศีรษะ
“เาว่าถ้ามาที่นี่แล้วไม่เล่นน้ำเาว่ามาไม่ถึนะ” นาธานเท้าสะเอว้มลพูเป็นริเป็นั
“แ่พิมมาถึแล้วนี่” พิมลามอหน้าแมธธิวที่หัวเราะับำอบอเธอ
“ู้ม!”
“ว้าย!” พิมลาใ่อารระทำออิรุที่ล็ออนาธานแล้วับทุ้มลน้ำ นน้ำระายมาถึเธอ “ทำอะไรน่ะ เี๋ยวอหัไปะว่าไ” พิมลาีเ้าที่แนายหนุ่มะที่เา้มลนั่พอี
“ไอ้แนมัน 9 ีวิ” อิรุพูเสียหอบเหนื่อยเล็น้อยหลัาึ้นมาาน้ำ
พิมลายื่นผ้านหนูผืนให่ให้ แ่อิรุมอหน้า พิมลาเลิิ้ว แล้วู่ ๆ อิรุ็้มหัวให้เป็นสัาให้พิมลาเ็ศีรษะให้นั่นเอ พิมลาใ่อารระทำที่ี้อ้อนอเา หันไปมอสอสามีภรรยาที่แสร้ทำเป็นไม่เห็นแ่ลับมีรอยยิ้มแฝอยู่ พิมลาไม่อยาอายไปมาว่านี้เธอึรีบ ๆ เ็ศีรษะให้อย่าเร็วๆ พลามอนรอบ้า เห็นสายาที่ไม่เป็นมิราสาว ๆ ฝั่ร้าม็อิไม่ไ้ว่าหาลไปรุเทพราวนี้เธอะรอาสาว ๆ อเาไ้อย่าไร ‘หาเามีนะ’
“เสร็แล้ว !” เสียอิรุทำให้พิมลาที่ำลัมอเาเพลินสะุ้ทันที
“อะไระ”
“ับ้าวไ เร็ว ๆ มา่วยยเลย” ายหนุ่มวัมือเรีย
“รู้แล้วน่า” พิมลาพูเสียเนื่อยๆ ทันในั้น! ภาพทั้ภาพ็หายวับทันา ลายเป็นสีมืำสนิท ร่าบาล้มทั้ยืนทันใ
อิรุเ็มือนแห้ำลัเรียมานเปล่า เาไ้ยินเสียเหมือนอะไรหล่น ิไ้ว่าพิมลาสะุอะไรเ้าสัอย่าึเรียมะเินไป่อว่า เมื่อเินเลี้ยวพ้นเสาไม้็พบหิสาวนอนสลบอยู่ลาแนั่นเอ อิรุปราเ้าไปถึ็เห็นว่าใบหน้าอเธอาวี เนื้อัวเย็นเียบ อิรุใไม่ีเพราะำไ้ว่าเธอมัเป็นลมบ่อย ๆ เาอุ้มร่าเล็นั่นเ้าัวบ้านรไปยัเียนอนทันที มือหนาวานหาโทรศัพท์มือถือโทรหาแมธธิวให้ามหานีรนุึ่เป็นหมอมา่วยูอาาร พิมลาหอบเหนื่อยมีเหื่อออามไรผม ริมฝีปาีนน่าใ อิรุรีบนำผ้านหนูผืนใหม่พร้อมุบน้ำมาเ็ใบหน้าระหว่ารอนีรนุ พิมลาลืมาึ้นรู้สึมึนหัวอย่าบอไม่ถู้า ๆ ายเห็นร่าใหุ่้นาำลัโทรศัพท์มือถืออย่ารีบเร่ เธอึเอื้อมไปับแนายหนุ่มเบา ๆ
อิรุำลัิ้วมวแ่เมื่อรู้สึถึวามเย็นรลำแนึหันไปู็พบหิสาวที่ลืมาปรือมอเา ๆ “พิม...เป็นยัไบ้า ในระเป๋ามียาอะไรที่ลืมินหรือเปล่า แล้วมียามไหม”
พิมลาหัวเราะเบาๆ
“ะบ้าเหรอ เป็นลมแล้วยัมาหัวเราะอี ันถามว่า...”
“พิมไม่ไ้เป็นไรสัหน่อย” หิสาวพยายามะลุึ้น
“อย่า...นอนพัไป่อน” อิรุรีบห้าม “รู้ไหมันอใหม” อิรุรีบ่อว่าทันที
“อ้าว...เป็นวามผิพิมหรือไ พิมะรู้ไ้ไว่าเวลาไหนพิมำลัะเป็นลม ุใหม่...่วย้วย พิมำลัะเป็นลมอนนี้่ะ แบบนี้เหรอ” สิ้นเสีย็ทำให้อิรุลายิ้วมวนั่น ถอนลมหายใออมาล้ายหัวเราะ
“ไม่สบายแล้วยัปาเ่นันะ” เสียบ่นยัลอยมา มือหนาอัที่หน้าผาพร้อมหยิบผ้ามาุบน้ำและเ็ามไรผม “บอแล้วว่าอย่านั่าแ อาาศหนาวยัไแมัน็ร้อนอยู่ีนั่นหละ เือนอะไรเยฟับ้าไหม” ปาบ่นแ่ารระทำนั้น่าอ่อนโยนเสียเหลือเิน อิรุมอหน้าเธอ เมื่อเห็นพิมลาน้ำาลอ เาทำัวไม่ถูอีรั้เมื่อเห็นเธอำลัะร้อไห้
พิมลาเอามือทั้สอับมือให่มาอัไว้ที่้าแ้ม หลับาลเหมือนเ็้อารวามอบอุ่น่อนนอน ร่าบาถอนหายใเล็น้อย “พิมเป็นลมแเย ๆ ่ะ พวเลือน้อย็ี้หละ ทำเป็นบ่นไปไ้ าแ่”
หาเป็นเวลาอื่นอิรุะเะโหลเ็นนี้สัที หาว่าเาแ่ั้นเหรอ... อิรุยัยิ้มะที่เธอเรียเาว่า ‘าแ่’
“แล้วอยาเป็นยายแ่บ้าไหมล่ะ” เสียระิบัอยู่้าหูหิสาว อิรุเห็นรอยยิ้มนั้น็อไม่ไ้ที่ะโน้มัวยับเ้าใล้ ริมฝีปาอุ่นั้มลุมพิหิสาวที่หลับาุมมือเาไว้ไม่ห่า ายหนุ่ม้มลูบเธอแผ่วเบาพร้อมรอยูบนั้นอย่าหนัหน่ว อิรุพยายามึศีรษะนเอให้ออห่าที่สุเท่าที่ะทำไ้ แ่ผลือเาไม่สามารถทำไ้อย่าที่สมอสั่ารไ้เลย มีแ่หัวใเท่านั้นที่เป็นนสั่ารทั้หม เมื่อถอนริมฝีปาออ ็พบพิมลา่อย ๆ ลืมามอเาอย่าไม่เื่อสายา
“หลับะเ็ี” อิรุยิ้มให้เธอ่อนะ้มลูบหน้าผามนอีรั้
“ถ้าพิมหลับไป แล้วื่นึ้นมา พิมะพบุใหม่หรือเปล่าะ” เสียนป่วยยัเป็นัวล ลัวว่าะไม่ไ้เห็นหน้าายหนุ่มอีรั้ ลัวว่าเธอะไม่มีโอาสื่นึ้นมา แม้ในใยัื่นเ้นและโหยหาับูบแรอเธอและเา
“ันะนั่รอเธอรนี้นว่าเธอะื่น” อิรุใ้มืออีรั้ลูบใบหน้าเธอเบา ๆ นแน่ใว่าพิมลาหลับไปแล้วริ ๆ เาถึ่อย ๆ ถอนมือออ นานว่าสิบนาทีหลัาที่เธอหลับทั้แมธธิวและนีรนุ็มาถึ พร้อมล่อยา่า ๆ นาธานลับไปั้แ่เย็นวานแล้ว ึไม่มีใรพึ่ไ้นอาสอสามีภรรยาู่นี้ แมธธิวมา้วยึ่สร้าวามประหลาใ่ออิรุไม่น้อย เพราะแมธธิวทั้รัทั้หวลูยิ่ว่าอะไรี เาไม่ปล่อยให้ใรนอื่นเลี้ยโยลำพัแน่หานีรนุไม่อยู่้วย แ่นี่มาันทั้สอนแสว่าแมธธิวใเหมือนันว่าพิมลาาเป็นลม
ระหว่าที่รอนีรนุรว แมธธิว็ยืออมอภรรยาลอ พอๆับอิรุที่ยืนนิ่เล่าเหุาร์ให้ฟั สายาอายหนุ่มมอเพียแ่ใบหน้าอพิมลาทีู่ีเียวนหน้าใ ส่วนแมธธิวเล่าให้ฟับ้าว่ารถอนาธานโนสัที่รุเทพฯ นอเปรมทัพ่อออิรุเอ แ่บัเอิว่านาธานไปรับผู้หิมานอน้วยเลยหา้อแ้ัวว่าไปนอน้าบ้านผู้หิ ะที่แมธธิวเล่าไป็ำไปเพราะน้อายัวีอเามัน่าว่อไวในเรื่อผู้หิริๆ อิรุเหลือบมอเห็นอะไรบาอย่าที่ผิปิ แมธธิวมอามสายานั่น สิ่ที่น่าใมาที่สุือพิมลามีเลือออทามูไหลเป็นทา อิรุรีบเิน้ามไปอีฝั่หยิบผ้ามาเ็เลือออาใบหน้าเธออย่าร้อนรน
“ุนุ พิม...”
“นวามัน่ำ็ยัี้หละ่ะ ไม่้อใหรอ่ะ เป็นเลือำเาเท่านั้นเอ อนนั้นพิมเ้านั่อยู่หรือเปล่าะ” นีรนุถาม และยิ้มเมื่อเห็นอิรุพยัหน้า
“อนนั้นผมะให้เ้ามา่วยยับ้าวไปั้โ๊ะ แล้ว็ไม่ไ้มออะไรอี แ่ไ้ยินเสียเลยเินไปู็เห็นว่าพิมล้มลไป”
“อาะเป็นเพราะนั่าแ็ไ้นะะ นวามัน่ำมัะเป็นลมบ่อย ๆ เวลาที่ลุึ้นยืนโยระทันหันน่ะ่ะ แ่ว่ามัน็มีหลายอาาร ไม่มีอะไรร้ายแรหรอ่ะ”
“ั้นเหรอรับ” อิรุรู้สึโล่ใ “ริสิ...พิมเาอบแอบินยาอะไรไม่รู้บ่อย ๆ ุนุูไ้ไหมรับว่ามันเป็นยาอะไร พิมเ้าใส่ล่อส่วนัว ไม่ไ้พเป็นถุๆที่มีลายา ผมเลยไม่รู้ว่าเ้าินยาอะไร”
“อาะเป็นยาบำรุเลือ็ไ้นะะ แหม ุรุเนี้ย...ห่วพิมเหลือเินนะะ”นีรนุยัไม่วายล้อเล่น
“็...ผมเห็นเ้าเป็นลมไป ในิหน่อยรับ เพราะที่บ้านเ้า็เยเป็นลม แ่ไม่ไ้เลือออแบบนี้” อิรุถอนหายใอย่าหมัวลเมื่อนีรนุบอว่าเธอปลอภัย
หลัาที่ัยาและบอวิธีารรัษาแ่อิรุเสร็สับ นีรนุ็เินลับเีย้าสามีเหมือนเิม ปล่อยให้ายหนุ่มูแลร่าบาที่นอนสลบอยู่บนเียันเอโยแมธธิวบอว่าะให้นเอาอาหารอ่อน ๆ มาให้มื้อลาวันและอนเย็น
“ุพิมเธอูไม่่อยแ็แรเลยนะะุ วันที่ไปเล่นน้ำ็เหมือนัน หน้าุพิมียัับอะไร” นีรนุอธิบาย
“ั้นเหรอ...สสัยไอ้ใหม่มันพามาเที่ยวนเหนื่อย” แมธธิวพู ัวลใที่ไม่ไ้บอเรื่อที่พิมลาป่วยให้แ่ศรีภรรยาฟั เพราะหาเธอรู้เรื่อ นเป็นหมอย่อมไม่ยอมปิบัเรื่อนี้เ็า ทั้เาและน้อายำเป็น้อเ็บวามลับนี้ไว้ เพราะสูเสียผู้หิ ีว่าสูเสียเพื่อนรัทั้นอย่าอิรุ แมธธิวิเียบ ๆ อยู่นเียวโยหารู้ไม่ว่าหาอิรุเสียพิมลาไป ีวิอเพื่อนเา็ไม่่าอะไรไปับนายทั้เป็น
“ั้นเี๋ยวอนเย็นนุมาหาพิมเาอีรอบีว่า” เสียนีรนุึสิอแมธธิวลับมาอีรั้
“โอ๊ย...มีไอ้ใหม่ทั้น ุพิมไม่เป็นอะไรหรอ ุน่ะไปทำโ๊ให้เ้าีว่านะ แม่รัวสุสวย” แมธธิวล้อเล่น่อภรรยา
“ที่รั...ลับมานอนไ้แล้ว” เสียหวานเรียายหนุ่มาสีเียวผสมสีน้ำทะเลให้ลับไปนอนบนเียัเิมเมื่อเห็นร่าสูยืนุยโทรศัพท์ภาษาอื่นที่ไม่ใ่ภาษาอัฤษเป็นเวลานาน เธอบิัวอย่าเียร้านเมื่อเห็นายหนุ่มเพียส่ยิ้มให้เท่านั้นแล้วลับไปุยโทรศัทพ์่อ
“นาธาน...ุะยืนแ้ผ้าุยโทรศัทพ์อีนานไหม น่าเบื่อที่สุ” ว่าแล้วนาแบบสาว็ลุึ้นาเียนอนไปเิมไวน์มาื่ม่อนะเินเลี่ยไป นาธานยัไม่วายมอร่าสมส่วนอเธอที่เินลับเ้าไปในห้อน้ำ
“ไอ้แนแฟัันอยู่รึเปล่า”
“ฟัอยู่น่า” นาธานพูเป็นภาษารัสเียับพี่ายเป็นรหัสลับว่าเาไม่ไ้อยู่นเียว และเป็นวิธีเียวที่ไม่ให้หิสาวหรือใรนอื่น ๆ ฟัออ
“แเอาผู้หิมานอน้าที่บ้านพ่อเหรอ” แมธธิวึ้นเสีย เพราะที่บ้านในรุเทพฯ้อเป็นสถานที่อันบริสุทธิ์เท่านั้น และเา็ไม่ไว้ใน้อายัวี
“บ้าเหรอ...ันอยู่ที่อนโน้อสเล่า สุยอมาเพ่...ทั้าว...ทั้ “
“พอเลย ันมีเมียแล้ว แล้วแ็หยุหาเรื่อให้ันไ้แล้ว ะเ้าเรื่อไ้ยั” แมธธิวยัมีน้ำโหิอยู่ในน้ำเสีย
“่อ ่อ” นาธานพูอย่าเๆ
“ว่าไเรื่อุพิมเ้าน่ะ แ็รู้ว่าันไม่่อยสบายใเรื่อนี้”
“ันเ้าใ ประวัิุพิมน่ะ... เธอไม่ยอมรับยาที่หมอสั่่ายให้ เห็นว่าินยาบำรุร่าายเยๆ แสว่าเธอ็ไม่อยาอยู่บนโลนี้แล้ว พี่ิว่าไล่ะ เธออาไม่แร์ีวิอเธอ็ไ้ หรือุพิมเธออาะรู้ว่าใร่าพ่อเธอแล้วทำใไม่ไ้เลยิะบีวิที่ทรมานแบบนี้ ใระไปรู้ บาทีุพิมอาะิับไอ้ใหม่เป็นแ่เพื่อน็ไ้”
“ถึวันนั้นแะทำยัไ ีวิุพิมไม่ใ่เรื่อธรรมาสำหรับไอ้ใหม่มันนะแน ันมอออว่าลมหายใอมันือุพิมนเียว ถ้าหา...”
“ันะพยายามหาทาบอมันเอ” นาธานับท แล้วทัู้่็เียบไปมับวามิที่ล้าย ๆ ันว่า เาทัู้่ไม่อยาเห็นเพื่อนรั้อเ็บหนัเหมือนราวอ ‘ุผู้หิ’ แม่ออิรุ
“ัน...แ่ไม่อยาเห็นมันเป็นแบบนั้นอี” ู่ ๆ เสียนาธาน็เศร้าลทันใ นพี่ายนั้นับน้ำเสียออ
“ันรู้...ารยืเวลาแห่วามสุบารั้็ไม่ใ่ผลี เพราะมันเป็นผลร้ายสำหรับวใอเพื่อนรัเรานะแน แยัไม่มีวามรั แยัไม่รู้หรอว่านที่เรารันั้นมันสำั่อีวิเราแ่ไหน ลอแไ้รัใรสันแะรู้”
“แล้วพี่ไม่บอเอล่ะ” เสียนาธานเปลี่ยนไปทันใเหมือนโยนวามรับผิอบให้พี่ายที่ำลัะเทศนาให้เาฟั
“เรื่ออะไร แนั่นหละบอ”
“พี่นั่นหละ”
“แนั่นหละ”
“พี่นั่นหละ
“แ่าหาที่้อบอ” แมธธิวึ้นเสีย เพื่อยุิารสนทนาแบบเ็ ๆ เมื่อ10ว่าปี่อน
“็ไ้ ันะบอเอ แ่ว่าให้เวลาหน่อยแล้วัน อนนี้ันยัไม่พร้อม”
“แ้อพร้อมเพราะอนนี้อาารุพิม ูแย่มา” แมธธิวเว้นวรรำพู ยันึถึภาพเมื่อเ้าทีู่่ ๆ เลือำเาเธอไหลออมาเป็นทา
“ให้มันลับมารุเทพฯ่อนแล้วัน านั้น...อะไระเิมัน็้อเิ อย่าที่พ่อบอไ”
“ไม่้อเอาำพ่อมาอ้า” ว่าแล้วแมธธิว็วาสายไป
นาแบบสาวออมาาห้อน้ำสวมุนอนหวาบหวิว สายเี่ยวสีมพูอ่อนมันวาว เพื่อเรียวามสนใแ่ายหนุ่มรูปหล่อที่เาวเธอมา 2 อาทิย์ว่าๆ แ่เธอ็้อผิหวัอีรั้เมื่อเห็นนาธานนั่หลัอ สวมาเยาวสีำไม่ไ้เป็นีเปลือยอย่าเมื่อรู่ ายร่าสูเอา้อศอเท้าับเ่าในมือยัถือโทรศัพท์มือถือ วาเหม่อลอยออไปยันอระเบีย หิสาวถอนหายใ่อนเินอ้อมไป้านหน้า วยเอามือถือราาแพวาไว้ที่โ๊ะ้าเีย่อนะยลำแนยาวออเพื่อนเอะไ้นั่ัายหนุ่มไ้ถนั
นาธานไ้ลิ่นายหอมรุ่นาหิสาว็ถอนหายใออมาเบา ๆ ‘ลอแไ้รัใรสันแล้วแะรู้’ นาธานยัิไม่ว่า่อไปอิรุะเป็นเ่นใหนอ แ่ลิ่นายเนื้อสาวที่โอบอเาอนนี้มัน็่วยให้เาผ่อนลายึ้นเยอะ
“เป็นอะไร ถอนหายใเป็นนแ่ไปไ้” นาแบบสาวร่าบาพูภาษาอัฤษรัวแ่็ไม่วายูบที่มับเบา ๆ
“เปล่า ิอะไรเรื่อยเปื่อย” นาธานโอบอหิสาวอบ
“ธุริไปไม่ีหรือว่ามีสาวใหม่ทำให้หนัใ”
“สสัยะเป็นอย่าหลั” นาธานเอนศรีษะบลที่ออวบ แ่็รู้สึถึำปั้นน้อย ๆ ทุบลที่ลาหลั
“เป็นอะไรที่รั” หิสาวเอามือทั้สอับใบหน้าายหนุ่มเยึ้น ็พบวามว้าวุ่นในวาสีเียวสว่านั่น น้ำเสียอ่อนโยนเือวามห่วใย
“ผมำลัิว่า ผมะบอรัับุีไหม”
“ไม่ี”
“อ้าว...” นาธานบลที่ทรวออวบอีรั้ รู้สึถึมืออหิสาวที่ำลัลูบหลัเาอย่าแผ่วเบา
“ุน่ะเป็นเพล์บอยนะที่รั นที่เป็นเพล์บอยน่ะไม่มีหัวใรัใรหรอนะะ” สเล่าอำับำพูอายหนุ่มไม่ไ้
“เป็นั้นไป” นาธานยิ้มน้อย ๆ ับำพูอหิสาวเ่นัน
“หรือว่าิมาเรื่อเมื่อืนที่ใร็ไม่รู้มาปารถเราะ” สเล่าสาวลูรึ่ยัใับเรื่อเมื่อืนที่มีรถสีำสามันมาปารถอายหนุ่มะมารับเธอหลัเสร็าานเินแบบ นาธานบอให้เธอรอที่รถะที่ายหนุ่มลไปุยับนหน้าาุุ พวเาพร้อมันสวมใส่เสื้อสูทราาแพนับ 10 น นเธอเอ็อแปลใไม่ไ้ว่าทำไมนาธานถึไม่มีท่าทาลัวนเหล่านั้นเลย ู็รู้ว่าน่าะเป็นพวมีอิทธิพล แ่ายหนุ่มที่เธอออยู่อนนี้ลับมีท่าทาุยสบายเป็นันเอ ไม่นานเา็ลับมาที่รถพร้อมับบอว่า ‘เาทันผิ’ สเล่ายัถามนาธานอีว่า ทันโยารปาหน้ารถั้นหรือ แ่เธอไ้ยินเพียเสียหัวเราะออมาเบา ๆ เท่านั้น
“ยัใอยู่เหรอ ั้นผมะปลอบใให้นะสาวน้อย” ว่าแล้วนาธาน็เริ่มแสบทเ้าู้ึ้นมาทันใ นหิสาวอหัวเราะไม่ไ้ทีู่่วอนพยายามะถอุนอนอเธอ ส่วนนาธาน็ลืมเรื่อเรีย ๆ ไปไ้สนิทใเมื่อริมฝีปานเอว้านหาปาบาอหิสาวใ้ร่าพบ
ความคิดเห็น