ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #9 : ไม่กล้าเอื้อมมือไปหา (1)
บทที่ 5 ไม่ล้าเอื้อมมือไปหา
“นี่เิน่าแรพวนาย วันนี้เหนื่อยหน่อยนะ นละหยวน”
เมื่อานเสร็สิ้นแล้ว ผู้ัารโรานเหล็็่ายเินให้ับนานที่ไ้ไปหาาลามืมาหลายน สาเหุที่ทำไมไม่ให้พนัานในโราน่วยันน นั่น็เป็นเพราะว่าแ่ละนมีานในหน้าที่อัวเอมามายอยู่แล้ว แล้วเหล็พวนี้็ไม่ไ้มีให้นทุวัน าร่ายเป็นรั้ราวแบบนี้สะวว่า
“อบุรับ” ายายแรานทุน่า็ล่าวอบุออมาไปหลัารับเินมาแล้ว ึ่ในนั้นมีหลี่เหวินและหยาเฟยหลรวมอยู่้วย
ทั้สอมอเินหนึ่หยวนในมือแล้วถอนหายใออมาเล็น้อย เพราะถึแม้อยาะื้อเนื้อลับบ้านไปเพื่อทำอาหารแ่เิน็ไม่พอ ึทำใเ็บเินเ้าระเป๋าไป
“วันนี้เลิานเร็ว พวเราึ้นเาไปล่าสัว์หน่อยไหมพี่เฟยหล เผื่อะไ้มีเนื้อไปให้ที่บ้านทำับ้าว หรือถ้าโี็เอาไปายไ้้วยนะ” หลี่เหวินเอ่ยวนอีฝ่ายเพราะเห็นว่าอนนี้ยัมีเวลาอีนานว่าะ่ำ เผื่อว่าะไ้ไ่ป่าหรือระ่ายป่ามาสััวสอัวเพื่อไปให้ทาบ้านทำอาหาร หรือเผื่อไ้เยอะ็อาะนำไปายไ้อี้วย
“เอาสิ วันนี้ลับไปที่ลามื็ไม่มีานแล้ว ถ้าอย่านั้นเราสอนลับบ้านเลยีว่า ะไ้ึ้นเาไปล่าสัว์” หยาเฟยหลพูออมาอย่าเห็น้วยทันที เา็ไม่ิะลับไปรอานที่ลามือี วันนี้เาไ้เินมาหนึ่หยวนับเ็เหมา็ถือว่าเพียพอแล้ว พอีับหลี่เหวินวนลับบ้าน เาเลยปารับำทันที
ทั้สอเลือที่ะไม่นั่รถเ้าหมู่บ้าน แ่เินลับแทนเพราะอยาประหยัเินไว้
ใ้เวลาราว ๆ รึ่ั่วโมทั้สอ็ลับมาถึหมู่บ้าน
“เี๋ยวผมเ้าบ้านไปเอาับั่อนนะพี่เฟยหล เี๋ยวไปเอันที่เิเา” หลี่เหวินหันมาบออีฝ่ายเมื่อมาถึหมู่บ้าน เพราะเพิ่ลับมาาในเมือ เาเลยิว่าะลับบ้านไปเอาับัสัว์่อน่อยึ้นเา
“พี่ให่ ลับมาแล้วเหรอ” ะนั้นหลี่ิเหยาที่เห็นพี่ายเินมาับใรบาน ึโบมือเรียแล้วรีบเินเ้ามาหาพร้อมับทัทายออไปอย่าร่าเริ
“ออมาาบ้านแบบนี้หายีแล้วเหรอ แล้วนี่ปลาอใร” หลี่เหวินมวิ้วิ้วถามออไปเมื่อเห็นน้อสาวออมาเินอยู่นอบ้าน แถมในมือยัมีปลาอีสามัว ใหนึ่็ห่วน้อสาวที่เพิ่ะหายาารมน้ำ ใหนึ่็สสัยว่าปลาในมืออน้อสาวนั้นเอามาาไหน แ่เมื่อิบาอย่าไ้็ส่เสียุึ้นมา โยยัไม่รอำอบาน้อสาว
“นี่ะเอาปลาที่พ่อหามาไ้ไปให้อี้หยาอีแล้วใ่ไหม” น้ำเสียอหลี่เหวินที่ถามออมานั้นบ่บอถึวามไม่พอใอย่ามา
“พี่ให่ หยุิหยุมโน่อนเลยนะ ันไม่ไ้อบอี้หยาอีแล้ว ส่วนปลาสามัวนี้ัน็หามาเอาลำธาร และำลัะเอาลับบ้านอเรา หาพี่ไม่เื่อ็ไปถามป้าหยาท้ายหมู่บ้านไ้เลย ันไปับปลาที่ลำธารับป้าหยา” หิสาวพูับพี่ายอย่าแ่อน และบอเรื่อที่เธอเอาปลามาาไหนให้เารับรู้
‘ทำไมมีแ่นิว่าันะเอาไปให้อี้หยาันนะ าวบ้านลุ่มเมื่อี้็พูแบบนี้’ เธอบ่นในใอย่าไม่พอใ
“ป้าหยา?” หลี่เหวินพูย้ำึ้นมาอย่าแปลใ พร้อมับมอไปที่หยาเฟยหล เพราะป้าหยาท้ายหมู่บ้าน็ือแม่อายที่อยู่ับเาอย่าไรล่ะ
“็ใ่น่ะสิ นี่ันแบ่ปลาับป้าหยานละสามัว เราแบ่เท่า ๆ ัน ว่าแ่พี่ายนนี้ใรเหรอ แบ่ปลาไปินไหมะ”
หิสาวเิหน้าอบพี่ายอย่าภาภูมิใ และถามายหนุ่มอีนออไปอย่าใว้า โยที่ไม่รู้ว่าเาเป็นใร เพราะว่าร่าเิมไม่อบนบ้านหยาึไม่่อยไปมาหาสู่ับเา ทำให้วามทรำเรื่อหน้าาออีฝ่ายนั้น แทบไม่มีในหัวอหลี่ิเหยาเลย
หลี่ิเหยานใหม่็ำไม่ไ้ว่าัวประอบที่เธอเยสสารนั้นำลัยืนอยู่รหน้าัวเอ เธอไ้แ่ื่นมหน้าาอเาอยู่ในใ ‘ไม่ิว่าายยุนี้ะหน้าาหล่อเหลาแบบนี้’
ส่วนหยาเฟยหลนั้นพอไ้ยินำถามนี้าหิสาว็ยิ่แปลใ และเผลอถอยหลัไปหนึ่้าว
“ิเหยาะแบ่ให้พี่เฟยหลอีทำไม ในเมื่อเธอแบ่ให้ป้าหยาไปแล้ว เธอลืมหรือเปล่าว่าป้าหยาเป็นแม่อพี่เฟยหล” หลี่เหวินรีบพูึ้นมา่อนที่น้อสาวะปล่อยไ่ไปมาว่านี้ เา็เริ่มไม่เ้าใับน้อสาวัวเอว่าทำไมถึำอีฝ่ายไม่ไ้
‘หรือเพราะเธอมน้ำสมอเลยมีปัหา!!’ เาไ้แ่ิในใและรู้สึสสารน้อสาวที่อาะมีปัหา้านสมอ
“อ้าวเหรอ สสัยันมน้ำสมอเลยลืมเรื่อราวไปหลายอย่าน่ะ” เธออบลับพี่าย้วยสีหน้าล้ายมึนเล็น้อย ่อนะหันมาพูับายรหน้าอย่าอ่อนโยน “สวัสี่ะพี่เฟยหล อโทษ้วยนะะที่ันเสียมารยาท”
“เอ่อรับ สวัสี ไม่เป็นไรรับ” ายหนุ่มอบลับอย่าะุะัเล็น้อย แ่ทว่าใบหูลับแเถือึ้นมาทันที
ความคิดเห็น