ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #9 : อคิรา #1
หลัาที่ไ้รับ่าวร้ายาทาโทรศัพท์ เนิพัทธ์็ไม่รอ้ารีบับรถออาบ้านรมาที่โรพยาบาลทันที เมื่อมาถึ็พบว่าบริเวหน้าห้อุเินนั้น่อน้าวุ่นวายไม่น้อย เพราะมีหมอและพยาบาลวิ่เ้าวิ่อออยู่ลอเวลาัวเนิพัทธ์เอถึแม้ว่าะเป็นห่วภรรยามาแ่ไหนแ่็พยายามทำัวไม่ให้ีวาารทำานอเ้าหน้าที่ ึไ้แ่นั่รออยู่รที่นั่้วยวามร้อนรน
เวลาผ่านไปราวสอั่วโมประูหน้าห้อุเิน็เปิออ เนิพัทธ์รีบลุึ้นแล้วเินไปหาหมอึ่เินออมาพร้อมับพยาบาลอีสอนทันที
"หมอ หมอรับ ภรรยาผมเป็นยัไบ้า" เาถาม้วยน้ำเสียที่เ็มไป้วยวามเป็นห่วและัวล โยเพาะใบหน้าอุหมอนั้นยิ่ทำให้เนิพัทธ์ใเสีย
"หมออแสวามเสียใ้วยนะรับ นไ้เสียีวิแล้ว"
และำอบอหมอ็ราวับว่ามี้อนทุบเ้าที่หัวอเนิพัทธ์อย่าั
"อะไรนะรับ…" เนิพัทธ์ถาม้วยน้ำเสียแผ่วเบานแทบะไม่มีเสียออมา
"นไ้เสียเลือมา อวัยวะภายในเสียหายและีา และยัมีอาารเลือออในสมอ้วยรับ หมอพยายามเ็มที่แล้ว แ่็ยื้อีวินไ้เอาไว้ไม่ไ้" ำอธิบายอหมอเหมือนะไม่เ้าหูนฟัเลยแม้แ่นิเียว เพราะอนนี้เนิพัทธ์ำลันิ่ันับสิ่ที่ไม่ิว่ามันะเิึ้นรวเร็วนานี้ "หมออัว่อนนะรับ"
แม้ระทั่ในอนที่หมอและพยาบาลเินออไปแล้ว ายหนุ่ม็ยัยืนนิ่อยู่แบบนั้นเหมือนเิม เาไม่ิเลยว่ามันะลายมาเป็นแบบนี้ แ่เิมโรออริรานั้นเาั้ใศึษาและูแลเธออย่าี ิว่าะทำยัไ็ไ้ให้เธออยู่ับเาและลูให้ไ้นานที่สุ แ่ไม่ิเลยว่าเธอะมา่วนาไปเพราะอุบัิเหุ หาใ่โรภัยไ้เ็บ
านศพออริราัึ้นอย่ารวเร็วและยิ่ให่ ทุนที่ไ้ทราบ่าว่าพาันใและโศเศร้าเสียใเป็นอย่ามา รวมถึเพียรัเอเ่นัน ทว่าเาไม่ไ้รับอนุาให้ไปร่วมานศพเลยสัืน นอนนี้เป็นืนที่สี่แล้ว เพราะทุนให้เหุผลว่าเาท้อแ่ ไม่วระไปในที่ที่นเยอะ ๆ อีทั้วามเื่อ็ือไม่วรให้นท้อแ่ไปานศพ เพียรัึไ้แ่อยู่บ้านโยที่มีนใ้ภายในบ้านสลับหมุนเวียนมาอยู่เป็นเพื่อน
เพียรัเสียใไม่น้อยเพราะเาับอริราสนิทสนมันมา ไม่ิว่าเธอะมา่วนาไป้วยอุบัิเหุแบบนี้
"ป้ารับ" ร่าเล็ท้อแ่เินเ้ามาในห้อรัวอบ้านให่แล้วเอยเรียป้าาวึ่ำลัทำอะไรสัอย่าอยู่
"ุเพีย ออมาทำไมะ"
"ผมไม่รู้ะทำอะไรน่ะรับ แล้วนี่เป็นยัไบ้ารับ" เพียรัอยู่บ้าน็ไม่รู้ะทำอะไร เพราะนอาูทีวีแล้ว็ไม่มีอย่าอื่นทำ ะออไปที่ไหน็ไม่ไ้เพราะว่าท้อโแล้ว
"็ยุ่วุ่นวายันทั้านแหละ่ะ แมาเยอะ" อนนี้เป็นเวลาประมาสอทุ่มแล้ว เป็นเวลาที่พระสวและแน่าะมาเยอะพอสมวร ทำให้ภายในบ้านไม่่อยเหลือนเท่าไร เพราะส่วนให่อยู่ันที่วั บ้านทั้หลัึ่อน้าเียบ
"รับ ถ้ามีอะไรให้ผม่วย็บอนะรับ"
"ไม่มีหรอ่ะ ุเพียไปพัเถอะ ท้อโแล้ว อีไม่นาน็ะลอแล้ว ทำใให้สบายีว่านะะ" ทุน่อน้าเป็นห่วเพียรัพอสมวร เพราะว่าลัวว่าเาะเสียใและเรียาเรื่อนี้นส่ผลระทบ่อเ็ในท้อ
"บ้านมันเียบมาเลย ผมทำัวไม่ถู" ั้แ่วันที่อริราาไปบ้าน็เียบมาโยลอ ทุนออไปที่วัเพื่อ่วยานันหม เวลาลับมาที่บ้าน็ไม่่อยมีใรพูุยันเท่าไร ้วยยัอยู่ในอาารโศเศร้าเสียใ
"ป้าเ้าในะ มันะทันหันมา ๆ แล้วป้า็รู้ว่าุเพียเอ็เสียใ แ่ว่าเราะทำยัไไ้ล่ะะนอา้อเินหน้า่อไป อีอย่าุเพียำลัท้อแ่้วย ทุนไม่อยาให้ไปร่วมานหรอ่ะ" ป้าาวแม้ว่าะเสียใแ่็ผ่านวามเป็นวามายมาเยอะ ทำให้ปล่อยวาไ้่าย อีทั้อนนี้เธอยัมีอีหนึ่นให้เป็นห่วนั่น็ือนที่ยืนอยู่รหน้าเธอในอนนี้
"เพียเ้าใรับ หน้าที่อเพียอนนี้ือารูแลเ้าอ้วนให้ีที่สุ ให้สมับเป็นเลือเนื้อเื้อไอพี่อร" เพียรัล่าว เาทำอะไรไม่ไ้นอาูแลเลือเนื้อเื้อไออริราให้ีที่สุ
"ป้าะ่วยอีแรนะะ ุหนูออมาท่าะื้อ ถีบท้อุเพียลอเลย"
"่วนี้ไม่่อยถีบแรเท่าไรรับ" ่วสอสามวันมานี้ราวับว่าเ้าัวน้อยในท้อรู้ว่าเิเรื่ออะไรึ้น ึไม่่อยถีบแรเท่าไร มีเพียแ่แรถีบเบา ๆ ในทุ ๆ วันเท่านั้นเอ
"รู้วามนะะ" ป้าาวว่าอย่าเอ็นู่อนที่ทั้สอนะยืนพูุยันเล็น้อยและเพียรั็ถูไล่ลับให้ไปพัผ่อน โยที่่วหลัมานี้เามัะมีป้าาวไปนอนเป็นเพื่อนอยู่เสมอ เพราะว่าท้อโแล้วทุนไม่อยาให้เาอยู่นเียว
นับั้แ่วันที่อริราาไปนอนนี้ผ่านมาเือบสอเือนแล้ว นที่ยัเศร้าและอยู่ับวามเสียไปับาราไปอเธอไม่เลิ็ือเนิพัทธ์
ายหนุ่มแทบไม่ทำอะไรเลยสัอย่า ่วแร เอาแ่หมัวอยู่ในห้อ ไม่ไปทำาน ไม่มาพบเอใร ้าว็แทบะไม่ยอมิน ทำเอาทุนเป็นห่วแ่็เ้าใและหวัว่าเาะีึ้นในเร็ววัน แ่เมื่อวันเวลาผ่านไปเนิพัทธ์็ยัูเหมือนว่าะไม่ีึ้นเลย แม้ะยอมออไปทำาน แ่พอลับมาบ้าน็ััวเอไว้ในห้อเหมือนเิม
ยิ่ไปว่านั่นือเหมือนว่าเาะหลลืมไปแล้วว่านเอำลัะมีลูที่ำลัะลืมาูโลในอีไม่ี่สัปาห์
เพียรัมีป้าาวับนใ้ในบ้านนอื่น ๆ รวมถึปวินทร์รอย่วยูแลอยู่ลอ ทั้พาไปหาหมอามนั อยพาไปื้ออเรียมเอาไว้ให้ และอยูแล่วที่ร่าายมีารเปลี่ยนแปลมา ๆ
เพียรัไ้แ่หวัว่าในวันที่เาลอออมา เนิพัทธ์ะหันมาสนใลูบ้า เพราะไม่อย่านั้นเา็ไม่รู้ว่าะ้อทำยัไ ัวเามีหน้าที่เลี้ยูเ็น้อย่อเพียแ่หนึ่ปีเท่านั้น ถ้าเนิพัทธ์ไม่หันมาสนใลูแบบนี้็ไม่รู้เหมือนันว่าในอนาเ้าอ้วนน้อยในท้อะมีีวิยัไ่อไป
"ไปหาหมอมาเป็นยัไะวันนี้" ป้าาวถาม่อนะพยุให้เพียรัมานั่ที่โฟา
"ไม่มีอะไรรับ ปิี ลับหัวแล้วเรียบร้อย"
"ีัเลยนะะ"
"แล้ววันลอป้าะไปับผมไหมรับ"
"ไปสิะ ป้า้อไปให้ำลัใุเพียอยู่แล้ว" วามริไม่ใ่แ่ป้าาว แ่ทุนในบ้านล้วนแ่อยาไปวันที่ลอทั้นั้น เพียแ่ว่าไม่สามารถไปไ้ ป้าาวึเป็นัวแทนอแม่บ้านที่นี่ที่ะไป้วย
"อ่า ถ้าผมะให้นไปรับแม่ับเพื่อนไป้วยไ้ไหมรับ" เพียรัอยาให้แม่และเพื่อนสนิทไปอยู่ในวันที่ลอ้วย ถึแม้ว่านี่ะไม่ใ่ลูอเา แ่็เป็นเรื่อที่่อน้าสำั และ่อน้าที่ะเสี่ยอยู่ เาึอยาไ้ำลัใ
"ไ้สิะ แ่นี้เอ" ป้าาวพยัหน้ารับพร้อมรอยยิ้ม เรื่อแ่นี้เอเธอทำให้ไ้อยู่แล้ว
"ป้ารับ"
"ะ"
"หลัาที่ลอแล้ว ป้าว่าุเเาะสนใลูไหมรับ"
ำถามอเพียรัทำให้ป้าาวถอนหายใเบา ๆ "ป้าพูามรนะะว่าป้าไม่หวั แ่ป้า็อยาใหุ้เเาิไ้ ป้ารู้ว่าารสูเสียมันน่าใหาย แ่ว่านี่็ลูัวเอแท้ ๆ"
ป้าาวนั้น่อน้าปลไ้่าย ทำให้เธอรู้สึไม่ีับารที่เ้านายละเลยลูน้อยที่ำลัะเิมา เธอรู้ีว่าเาะเสียใเรื่อที่ภรรยาาไป และเธอ็ไม่ิที่ะไปห้ามวามเสียในั้น เพียแ่ว่าเธออยาะให้เาัารัวเอให้เป็น
"หลัาลอออมาแล้วะีึ้นแหละมั้รับ"
"็อให้มันเป็นแบบนั้นนะะ" เพราะหาเนิพัทธ์ยัเป็นแบบนี้ เธอ็อที่ะสสารุหนูน้อยที่ำลัะเิมาไม่ไ้
ความคิดเห็น