ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #9 : บทที่8 ยุคของดาบฟันวิญญาณ
บทที่ ๘
-หาปล่อยให้สนิมเาะ เ้าะมิอานำมันมาใ้เือเือนไ้อี หาับผิวิธีมันะหันลับมาทำร้ายเ้าแทน เียริยศ็เหมือนับาบนั่นแหละ-
Warning: Mentioned of Arranged Marriage
“—ไล่ล่าเสียบสัหาร! ึึเมะบาิ!!”
เ็สาวร่าเล็ร่ายปลปล่อยาบอน เมื่อไ้เห็นร่าาบที่แท้ริอนเป็นรั้แรึยิ้มว้า แล้วหันไปหาผู้ที่เป็นอาารย์อน
“ท่านโยรุอิิ! ้าทำไ้แล้ว่ะ!”
“ยอเยี่ยมมา! ุยฟ!” หิสาวผิวเ้มล่าวพร้อมปรบมือเบาๆ ้วยวามยินี แล้วในเวลาเียวันนั้น หิสาวผมยาวทรหาม้า่ำเินผ่านมาพร้อมหาว่อนบิี้เียนิๆ หน่อยๆ ุยฟเห็นเธอึรีบเินไปหาพร้อมูอาวุธในมือใหู้
“ท่านพี่่ะ! ูสิ่ะ! ้าสามารถปลปล่อยาบไ้แล้ว!”
ฮิเมโะหันไปมอ เธอพิาราอยู่สัพั่อนที่ะล่าวว่า้วยน้ำเสียราบเรียบ “็ีแล้วนี่ แล้วอย่าไร่อ?”
เ็สาวะัไป แล้วพูิอ่า้วยวามัวล “อ-เออ ือ…..้ายัไม่รู้วามสามารถอาบเลย……ิว่า ้อฝึฝนใ้บ่อยๆ ่ะ…. “
ร่าสูว่ามวิ้วนิๆ “…..หารู้วามสามารถแล้ว อย่าบอผู้ใเ็า….”
ุยฟพยัหน้า ”-่ะ! “
” แล้ว็…..เราเป็นแ่ศิษย์พี่ศิษย์น้อที่มีอาารย์ร่วมัน…..อย่าพลั้ปาเรีย้าว่าท่านพี่อี “
ุยฟเบิาว้า่อนที่ะ้มหน้า้มาล หิสาวเรือนผมสั้นสีม่วเ้มเห็นเ่นนั้น ึเินเ้าไปเหัวนัสู้อันับสี่อหน่วยนหน้าว่ำ้วยวามโมโห
” โอ๊ย!! โยรุอิิ! อะไรอเ้าเนี่ย!? “
” แ่ให้ำมแ่นี้มันะายันรึไฮะ!? “
” อีะแ่ปลปล่อยาบฟันวิาไ้แ่นี้็สมวรไ้รับารมเยแล้วั้นหรือ?! ถ้าเ่นนั้นเราฝึไปเพื่ออะไรันแน่? เพื่อำมเย? หรือเพื่อเอาีวิรอ? “
“ำมเย็เพื่อเป็นน้ำหล่อเลี้ยให้เหล่านรุ่นหลัๆ มีำลัใที่ะพันา ฝึฝนฝีมือ่อไปอย่าไรเล่า!” โยรุอิิท้าวเอวแล้วพูอธิบาย
ฮิเมะรอาไปมา “แ่เอาีวิรอในาร่อสู้ไ้็ถือว่าีล้นแล้ว!” เธอลูบๆ ับๆ บริเวที่โนเ่อนที่ะมอุยฟอีรั้ “เ้าเอ ็อย่าเอาแ่พึ่พาโยรุอิิละ”
“!!! -่ะ! ศิษย์พี่!”
“ำพูำาเ้านี่มันไม่น่าฟัเลยริๆ —เฮ้ย แล้วเ้าะไปไหนละ! ฮิเมโะ! ฮิเมะ!! ยัยบ้านี้ไม่เยฟั้าเลย! ุยฟ! ไม่้อมาเ็บำพูอยัยนั้นมาิมาหรอนะ! ยัยนั้นหวัีนะ แ่เรื่อำพูเนี่ยสิ…”
ทว่า เ็สาวเพียเหม่อมอามแผ่นหลัอันโเี่ยวอฮิเมโะาละห้อย ิทบทวนับนเอ ทำอย่าไรถึะไ้รับารยอมรับเสียที ทำอย่าไรศิษย์พี่ถึะยอมหันมาสนในเสียที
แ่ไม่ว่าะอย่าไร เธอ็ิหนทาไม่ออเลย ราวับ มีำแพสูันระหว่าเธอับอีนเอาไว้
อยาะไล่ามให้ทัน อยาะยืนเีย้าอย่าภาภูมิับทั้โยรุอิิและฮิเมโะ….ทว่า หนทา่ามืมนและยาวไลเหลือเิน….อนนี้ ึทำไ้เพียแ่เอ่ยนามอีฝ่ายอยู่เบื้อหลั อย่าเียบเียบเพียเท่านั้น
“ท่านพี่…..ฮิเมโะ….”
…………………………….
“เ้าำลัทำอะไรนะ?” ฮิเมโะถามพลาเ็ผมที่เปียปอนะที่เินเ้าไปหาายร่าสูึ่ำลันั่มันทร์พร้อมวาาบฟันวิาไว้บนั เาหันลับไปมอแล้วอบลับ
“หือ? อ่า ้าำลัุยับะเท็นเียวสึอยู่น่ะ แ่ว่า….”
“? แ่ว่า?”
“นาแปลๆ ไปน่ะ ไม่ยอมพูุย ไม่ยอมปราัวมาหา เอาแ่ใแปลๆ ….”
เธอเลิิ้วึ้น้วยวามสสัย่อนที่ะเาะไหล่อีฝ่ายเพื่อ่วยรวสอบาบออีน เมื่อไ้เห็นสภาพสมบูร์อาบฟันวิา็้อมวิ้ว้วยวามสสัย
“็ไม่ไ้มีร่อรอยเสียหายอะไรนี่….แปลริๆ ้วย….”
เธอึเลื่อนมือไปสัมผัสออีฝ่ายแล้วรวสอบพลัวิาู แ่เมื่อไม่พบอะไรน่าสสัย็ยิ่สสัยเ้าไปให่ “อืม……็ไม่ไ้เสียหายอะไร แปลริๆ ….”
เาระพริบามอเธอปริบๆ ่อนที่ะยมือึ้นมาับมือเธอที่ยัาอยู่บนอเาพร้อมถามไถ่้วยวามัวล
“เป็นอะไรไปเหรอ? ฮิเมะั ปิเ้าไม่ไู้ัวลนานี้นี่…”
ฮิเมะนิ่เียบไป ่อนที่ะพูออไปามร
“วันนี้…..โอโริเอ็นวะพยายามฝ่าฝืนำสั่้า”
ไ้ยินเ่นนั้น เียวราุถึับเลิิ้วึ้นทันที “โอโริเอ็นวะน่ะเหรอ? แปลริ้วยนะ ปิาบฟันวิาะไม่ัืนำสั่อเ้านายนี่….” เธอพยัหน้ารับ “ใ่ ารที่าบฟันวิาระทำเ่นนี้…..มันแปลริๆ …..”
เธอึลุึ้นแล้วโยนผ้าเ็ัวทิ้ “ะไปไหนเหรอ? ฮิเมะั?”
“ไปหาูิโร่ เผื่อว่าะมีปัหาเียวัน”
“ึื่นป่านนี้ั้นเหรอ?”
“เรื่อนี้ะ้าไม่ไ้ หามีศัรูบุเ้ามาะั้รับันอย่าไร? ยิ่รวสอบเร็ว็ยิ่ี”
ุนุยยยิ้มึ้นมาทันทีที่ไ้ยินเ่นนั้น “ทั้ๆ ที่เป็นสรีที่เย็นาแล้วยัใร้ายแท้ๆ นะ เ้าน่ะ” แ่ำพู ลับสวนทาับสีหน้าที่แสออมา
ฮิเมะะัไป แล้ว่อยๆ หันลับไปมอเา่อนที่ะหรี่าลมอ้วยวามสสัย
“…….เ้าไปรู้อะไรมา เียวราุ”
“เอ๊ โนับไ้แล้วหรือนี่” เายมือทั้สอ้าึ้น เป็นารสื่อว่ายอมมอบัวแ่โยี ่อนที่ะหัวเราะออมา แ่นั้น ยิ่ทำให้เธอสสัยเ้าไปให่
“เียวราุ ิโร่ าุระโนะสุเะ ุนุย…..เ้าไปรู้อะไรมา”
“หว้า น่าลัวๆ” เาหัวเราะเบาๆ เมื่อหิสาวพูื่อเ็มอเา ่อนที่ะลุึ้นยืนแล้วเินเ้าไปใล้ ทำให้เาอเาทาบทับร่าเล็รหน้า พร้อมพู่อว่า “้าว่าเ้าบอวามริทุนไปเถอะ….สาเหุที่เ้าัสินใออาำแหน่หัวหน้าหน่วยน่ะ….้าว่า ุยฟั และพว้าสมวรรู้นะ”
ฮิเมะนิ่เียบ ่อนที่ะหันหน้าหนี แ่เาลับสัมผัสามนแล้ว่อยๆ หันใบหน้าลมลับมามอเาเหมือนเิม
“ฮิเมโะั หาเ้าไม่เล่าให้ผู้ใฟั เอาแ่ิหนี เ้าะโเี่ยวในสัวันริๆ นะ”
ถึระนั้น เธอ็ยันิ่เียบ ไม่ปริปาล่าวำใๆ ออไป ทำให้เาถอนหายใออมาแล้ววามือล
“เอาเถอะ หาพูไปแล้วเ้ายัยืนรานที่ะไม่บอใร ้า็ทำอะไรไปมาว่านี้ไม่ไ้…”
“แ่ว่านะ ฮิเมโะั…..สัวัน เรื่ออเ้า็้อแออมาอยู่ี….”
“………” เธอมวิ้วแน่นที่ไ้ยินเ่นนั้น ่อนที่ะผลัอีฝ่ายออไป “หุบปา เรื่อนั้นมันไม่เี่ยวับเ้า— “
”เี่ยวสิ ็ฮิเมโะัเป็นสหายอ้ามิใ่หรือ แล้ว้าับอูิทาเะ ็อยู่ในเหุาร์“ เียวราุับมือที่พยายามผลันออไป ทำให้เธอเบิาว้าแล้วัมือลับ แ่เาไม่ยอมให้เป็นเ่นนั้น
“ฮิเมโะั ไม่มีใระทิ้เ้าหรือเลียเ้าหรอนะ ถ้าเ้าเล่าวามริ แ่ยิ่เ้าทำัวเ่นนี้ทุน็ะยิ่ทอทิ้เ้านะ “
“ั้น็่า้าสิ! เ้า็ทิ้้าไปสิ! ้าไม่มีวันบอใร!! “
” ฮิเมโะั….. “
” ็แหละ เ้ายัมีนานาโอะ ูิโร่ ับท่านเ็นริวไให้ลับไปหานี่…….้าะเ้าหาพวเามาเหมือน็ไม่ไ้ ะทำท่าทีสนิทสนมมาเินไปเหมือนเมื่อ่อน็ไม่ไ้….เามอ เามอ้าทุฝี้าว อยวาแผนทำร้าย้าลอเวลา เา—!!!! “
“? เา?”
ใบหน้าอหิสาวีเียวลเมื่อรู้ัวว่านพูอะไรออไป ึรีบยมือึ้นมาปิปาทันที แ่เียวราุับ้อมือเล็เอาไว้แล้วถามย้ำอีรั้
“ฮิเมโะ เาที่ว่าือใร?”
วาอหิสาวสั่นไหว เธอสะบัมือเาออไปแล้วหันหลัเินหนี “้า…..้าะไปนอนแล้ว เรื่อาบฟันวิา่อยว่าันวันหลั “ แล้วเธอึเินลับห้อนอนอนพร้อมว้าแมวไปนอนอ้วยทันที
เียวราุที่ถูทิ้ให้อยู่นเียวในห้ออัวเอ่อยๆ ถอนหายใออมาแล้วเาหัวนิๆ ่อวามื้อรั้นอหิสาวผู้ึ่อาศัยใ้านเียวัน ่อนที่ะหยิบผ้าเ็ัวอเธอึ้นมาสะบัให้แห้
“ให้ายเถอะ บารั้้า็เหนื่อยที่ะามในาเหมือนันนะ เอาแ่ใัวเอ อบแล้้าแรๆ สอมาราานับ้าเสมอ อบทำอะไรามใัวเออี ถึแม้นาะามนบุรุษไหนๆ ่าหลุมนโหัวไม่ึ้น แ่ใ่ว่า้าะสามารถยอมนาไ้ทุอย่านะ“
“แถมเวลาทุ์โศ อบิไปเอลอ ว่านเป็นนเียวบนโลที่้อแบรับมันทั้หม ทั้ๆ ที่้าายนา็มี้าับอูิทาเะแท้ๆ ……แ่เพราะนาไม่อยาให้พว้าเศร้าหรือเป็นห่วนานี่นะ ถึไ้ไม่ยอมเล่าอะไรให้ฟัเลย…”
ใบหน้าม่อยๆ มลในทะเลแห่วามโศ ่อนที่ะยิ้มึ้นที่มุมปา้วยวามเศร้า “นา่าใสื่อริๆ …”
“ไม่รู้เลยหรือ ว่าารที่นายิ่ไม่บอ พว้ายิ่เป็นห่วน่ะ……”
………………………..
“ุยฟ ึึเมะบาิอเ้ายัใ้ารไ้ีอยู่ใ่มั้ย?”
“? เ้าหมายวามว่าอย่าไร?” หัวหน้าหน่วยที่สอถามพลาหอบเมื่อบารฝึในอีวัน ฮิเมโะอธิบาย่อ “อย่าเ่นว่า ึึเมะบาิ่วนี้ไม่่อยอบสนอเ้า หรือมีท่าทีฝ่าฝืนำสั่น่ะ “
“อ่า ็มีบ้านิหน่อย แ่็แ่เรื่อเล็น้อย ทำไมั้นรึ?”
ทันทีที่ไ้ยินเ่นนั้น เธอึุมารุ่นิอย่าหนั ่อนที่ะนำเอาาบฟันวิาออไปวาไว้ที่อื่น
“เวลาพัหมแล้ว รั้นี้ห้ามใ้าบฟันวิา เราะสู้ัว่อัวัน “
ใน่วสอสามวันมานี้ เธอถามใรเรื่อาบฟันวิา็ูะไ้ำอบเียวันหม ฝ่าฝืนำสั่ ไม่อบรับำเรียาน ัืนเ้านาย….เพราะแบบนั้น ารฝึโยไม่ใ้าบฟันวิาในเวลานีู้ะเป็นอะไรที่เ้าทีว่า
สอสาวเะ่อยเ้าัหวะัน ราวับว่า่าน่าะเอาีวิันริๆ นูน่าลัวยิ่ในสายาอโอมาเอะ ฝีมือเธอสูสีับหัวหน้าเา—ไม่สิ แม้วามเร็วะเป็นรอ แ่ถึอย่าไร เธอสามารถหาอย่าอื่นมาลบ้อ้อยรนี้อน นสามารถเหนือว่าไ้ นับว่าเป็นยายเ่าที่น่าลัวริๆ านี้ไปเาะไม่หาเรื่อเธออีแล้ว แม้ว่าะยศ่ำว่าเา็าม—หมายถึ แ่เพาะอนที่ลูน้อไม่อยู่นะ ืนทำท่าทีเรใฮิเมโะ่อหน้านอื่นเาไ้เสียหน้าแย่เลย! สุหล่อสุเท่อย่าโอมาเอะะมาเสียหน้าเพราะผู้หิแบบเธอไม่ไ้เ็า—
“—วันนี้ารฝึพอเท่านี้่อนแล้วัน” ฮิเมโะล่าวพลาหอบนิๆ แล้วู่ๆ มีเสียัโรมรามัึ้น เธอึหันไปมอาม้นเสีย
“? นั้นมัน…..มาาหน่วยที่หนี่…”
“ะฝึเพื่อเรียมรับมือับศึอาร์รันาร์เหมือนพวเรา….ะว่าไป ฮิเม— “
ไม่ทันที่หัวหน้าหน่วยที่สอนปัุบันะพูบ ยายเ่าใ้้าวพริบาหายไปเสียแล้ว นั้นทำใหุ้ยฟ่อน้าหัวเสียับเรื่อนี้นิหน่อย…ระมั
” ฮึ่ย!! ยัยแ่นี้มันหายไปไม่เหลือร่อรอยหรือธุลีเลย!! อย่าบอนะที่เ้าฝึับท่านโยรุอิิบ่อยๆ ็เพื่อหนีานน่ะ!? ลับมานี่นะ!! ฮิเมโะ!!!! “
………………………….
ฮิเมะใ้้าวพริบาเินทามายัที่ทำารหน่วยห ่อนที่ะออมอูาร่อสู้ระหว่ารอหัวหน้าหน่วย อาบาราอิ เร็นิ ับหัวหน้าหน่วย ุิิ เบียุยะอยู่ห่าๆ พร้อมพิารา
หือ เป็นรอหัวหน้าที่สามารถใ้บัไไ้แล้วอย่านั้นเหรอ? ทว่า ทำไมมันถึเป็นบัไที่แรันวิาอ่อนแรนานี้…เห้อ แสว่าเป็นารบีบบัับให้าบปลปล่อยบัไให้ไ้สินะ มันเลยไม่ไ้อยู่ในรูปร่าที่สมบูร์หรือรูปลัษ์ที่แท้ริ เ็สมัยนี้นี่ใร้อนันริๆ
เธอถอนหายใออมาเบาๆ ่อารสันนิษานอนแล้วหันหลัเรียมัวที่ะเินลับ แ่สายาเ้ารรมันเหลือบไปเห็นสีหน้าผิปิอเบียุยะเ้า ในอนที่เาปลปล่อยบัไ ึัสินใหยุเิน แล้วมอูสถานาร์่อไป
เมื่อารฝึสิ้นสุล นัสู้อันับสามแห่หน่วยลับึแอบ่อนอยู่ในมุมมืแล้วามเบียุยะออไป นั้นทำให้สอสหายนสนิททีู่าร้อมอยู่้วยหันไปามทาที่สามารถสัมผัสพลัวิาอเธอไ้ แ่เมื่อไม่พบร่าเล็ึไม่ไ้พูอะไรออไปแล้วหันไปพูุยับเหล่าสมาิหน่วยห่อ
“……เ้าเอ็รู้สึไ้สินะ ว่าาบฟันวิาำลั่อ้านเ้า”
เบียุยะที่เินออมาไลาลานฝึ้อมไ้หยุเินเมื่อไ้ยินเสียหวานทั แล้วหันหลัไป ็พบหิสาว่อยๆ เินออมาามุมมื แล้วเินเ้าไปหาอีฝ่าย
“…..เ้า็รู้สึั้นรึ?” ฮิเมะพยัหน้า “่วสอสามวันที่ผ่านมา้าถามนรอบัวเี่ยวับเรื่อนี้ แล้วูเหมือนะไ้ำอบเียวัน หาเป็นแ่ไม่ี่น้า็ะปัอยู่หรอ……แ่มันันเป็นันแทบะทุนเนี่ยสิ”
ายร่าสูว่าพยัหน้ารับ “แล้วหน่วยลับะัารับเรื่อนี้ยัไ?”
“หัวหน้า้ายัไม่สสัยในเรื่อนี้ ิว่าะไม่ระทำารใๆ …..นมันสายเินแ้ระมั…”
“…….แล้วเ้ามาบอเรื่อนี้ับ้าทำไม”
“็…..อารม์นแ่อยาหาเรื่อุยับหลานละมั้?”
เาหรี่าล ราวับสสัยอะไรบาอย่า แ่ไม่ไ้พูอะไรออไป เบียุยะเพียพยัหน้ารับเท่านั้น แล้วเินาไปเียบๆ
เหุไนเธอถึไม่พูเรื่อนี้ับสอสหายอเธอั้นหรือ? อันับแร ุิิ เบียุยะเอ็อยู่ในหนึ่อสี่ระูลุนนาั้นสูแห่โลโไี้ แถมยัเป็นผู้นำระูลอี แสว่ามีอำนามาว่าุนนาทั่วไปอย่าแน่นอน และสอ เายัิหนี้เรื่อารประหารอุิิ ลูเียับฮิเมโะอยู่ เพราะั้น เาไม่ไ้มอเธอในแ่ร้ายหรือัวลเรื่อเนาแอบแฝอย่าแน่นอน สาม เรื่อาบฟันวิา่อ้าน เาไ้เห็นหลัานาา ึไม่ำเป็นที่ะ้ออธิบายเพิ่มให้ัวลใไปเปล่าๆ ายนนั้นึสามารถเป็นนที่เธอสามารถฝาไปสืบเรื่อนี้ไ้ โยที่ผู้นไม่แื่นและไม่้ออธิบายยืยาว (โยเพาะับุยฟ)
และ อย่าสุท้าย……เธอพึ่ทะเลาะับุนุยไปเอ แถมยัไม่ไ้อโทษเาเลย้วย้ำ ะให้แบหน้าไปหาทั้ๆ อย่านี้ไ้อย่าไร….มันไม่ใ่วิถีเธอ
เมื่อเสร็สิ้นแผนารทุอย่าึบิี้เียผ่อนลายร่าาย “เฮ้อ ลับบ้านไปอาบน้ำอาบท่าีว่า เหนียวัวะายแล้ว….”
แล้วู่ๆ ไ้มีแ็แร่สอเ้ามารัเี่ยวเอวบาเอาไว้ะที่เธอไม่ทันไ้ั้ัว พอไ้เห็นแนแร่พร้อมสัมผัสแรันวิาไ้ว่าเป็นอใรึัวแ็ทื่อทันที
“ฮิ-เม-โะ-า~”
“ว่าแล้วเียว เป็นเ้าริๆ ้วย ึนะยาิโระุ”
อีสอนที่เหลือ นานาโอะและอูิทาเะเินรมาหาเธอ ะที่เียวราุยัเาะแะเธอ้วยรอยยิ้มว้าอยู่ไม่ยอมไปไหน ทำให้เธอ้อหมาเมินเาไป แล้วหันไปอบายหนุ่มเรือนผมสีาว
“ามมานถึที่นี่เลยสินะะ หัวหน้าอูิทาเะ หัวหน้าเียวราุ รอหัวหน้าอิเสะ…แล้ว ทั้สามนมาทำไมเหรอะ?”
“พวหัวหน้าเห็นอาารอหัวหน้าุิิแปลๆ ไปน่ะ่ะ เลยามมาเพื่อที่ะถามไถ่ แ่ไม่ิเลยว่าุฮิเมโะะล่วหน้ามา่อนแล้ว…” นานาโอะอบออไปแทนหัวหน้าหน่วยทั้สอ ฮิเมโะเพียพยัหน้ารับ แม้พอะเาำอบไ้อยู่แล้ว แ่ถามเพื่อวามมั่นใ็ไม่เสียหายอะไร และเป็นทาที่ีที่ะเบี่ยวามสนใไปที่อื่นที่ไม่ใ่ายนที่อเธอไปมา้วยหน้าาระรื่นนน่าหมั่นไส้ มันน่าโนัสัหมัหนึ่ พวเราพึ่ทะเลาะันไปเมื่อืนไม่ใ่รึ? ทำไมเาทำเหมือนไม่มีอะไรเิึ้นเลย??
“ว่าแ่ว่า เ้าุยอะไรไปับเบียุยะั้นหรือ?” อูิทาเะถาม้วยวามสสัย แ่ว่า เธอวรอบอย่าไรีไม่ให้เาเิวามัวลี….
“็เี่ยวับเรื่อาบฟันวิาัืนำสั่สินะ….ฮิเมโะั เ้าเห็นอนที่หัวหน้าุิิปลปล่อยบัไแล้วปิิริยาอเาแปลๆ ไป เลยเ้าไปถามหรือไม่็…..เ้าไปพูให้เาเิวามสสัย นทำให้รู้สึสะิใับเรื่อนี้น้อไปหา้อมูลเพื่อแ้ปัหาเอ”
เธอเบิาโพล่เมื่อายร่าให่ผู้ึ่ำลัอเอวบาไว้ อบแทนราวับรู้วามิอเธอ ใ่ ถึะอยู่หน่วยลับ แ่็เป็นเพียแ่นัสู้อันับสามผู้มีหน้าที่ับุมและุมั และถึะเป็นุนนาั้นสู แ่็เป็นแ่ลูเมียน้อยและลูนสุท้ออระูล ไม่ไ้มีอำนาเท่าผู้นำระูลหรือผู้สืบทอเลยสันิ ึทำไ้เพีย่อยๆ หยอ้อมูลแ่ผู้ที่มีอำนามาว่า ให้พวเาเิวามสสัย และัารปัหาแทนัวอเธอ
ไ้ยินเ่นนั้น อูิทาเะึถอนหายใออมา ะที่นานาโอะยัระพริบาปริบๆ พยายามทำวามเ้าใสถานาร์
“หมายวามว่า….อย่าไเหรอะ? หัวหน้า?”
อูิทาเะอบเพื่อไ้อวามสสัยอรอหัวหน้าหน่วยที่แปไปว่า “หมายวามว่า ึนะยาิโระพึ่หลอให้หัวหน้าุิิทำานแทนัวเอยัไละ….”
“เอ๊ะ”
“หัวหน้าอูิทาเะ่ะ ำว่าหลอนี่มันออะแรเินไปหน่อยนะะ เรียว่าเป็นลยุทธ์อ—โอ๊ย! เ็บๆ!!!”
ูิโร่เ้าไปึแ้มเป็นารลโทษ ะหนี็ทำไม่ไ้ เพราะถูุนุยอไว้อยู่ ทำไ้แ่ร้อโอรว้วยวามเ็บเท่านั้น นานาโอะรู้สึประหลาใ เพราะั้แ่เ็ เธอเห็นแ่้านที่อ่อนโยนอฮิเมโะมาโยลอ ถึะเยไ้ยินเรื่อวามสามารถ้านาร่อสู้มาบ้า แ่พอไ้เห็นับาัวเอแล้ว…….นานาโอะพอะเ้าใแล้ว ว่าทำไมพวผู้อาวุโสถึไ้เสียายวามสามารถเธอนั
สามารถ่อสู้ับพวหัวหน้าไ้สูสี าบฟันวิาที่ไม่มีใรรู้วามสามารถ พลัในารรัษา ารใ้วิถีมาร ายาเ้าหิไร้ธุลีที่ไ้มาอนำรำแหน่หัวหน้าหน่วยที่สอ และารรู้ัสถานะอบุลเพื่อใ้พวเาให้เิผลประโยน์สูสุ โยไม่สนถึเียริารเป็นุนนาสูศัิ์ เล่ห์เหลี่ยมและลยุทธ์วิธีสปรเพื่อให้ไ้มาึ่ผลลัพธ์ที่ีที่สุ
ทั้ๆ ที่มีวามสามารถนานั้นแท้ๆ ……เิอะไรึ้นสมัยที่ฮิเมโะเป็นหัวหน้าหน่วยสอันนะ ถึไ้มาเป็นอันับสามแบบนี้……
“ึนะยาิโระุ นิสัยเสีย ไปหลอใ้เบียุยะไ้อย่าไร” อูิทาเะพูพลาึแ้มเธอไปมา หิสาวหลับาร้อ้วยวามเ็บ แ่่อมาปา็พูเถีย้วยเสียอู้อี้
“็เามีอำนาและมีอิสระในารหา้อมูลมาว่า้านี่! มัน็้อทำเ่นนี้แล! เ้าุนุย็หลอหิไปเที่ยว้วยันบ่อยๆ ทำไมเ้าไม่เห็นว่าบ้าเลย!”
“นั้นมัน สมัยเรียนไม่ใ่เหรอ ผ่านมาหลายร้อยปีแล้ว มันเอามาใ้เป็น้ออ้าไม่ไ้แล้ว!” เียวราุพยัหน้าเห็น้วย นั้นทำให้เธอมวิ้ว้วยวามไม่พอใ แ่เพราะแ้มที่แาารถูึ ทำให้เธอูน่ารัแทนที่ะูน่าลัวเสียอย่านั้น
“พวเ้ารุม้านี่….”
“ไม่ไ้รุมเสียหน่อย แ่สิ่ที่เ้าพึ่ทำไปมันะเิผลเสีย่อัวเ้าไ้นะ เ้าอาะเยเป็นพี่เลี้ยอเบียุยะ แ่อนนี้—”
นานาโอะไ้ยินเ่นนั้นถึับโพล่ออมา้วยวามใ “พ-พี่เลี้ยเหรอะ!?”
“อ่า ็ไม่เิหรอ เรียว่านาเป็นนูแลเบียุยะ อนที่เามาฝึับโยรุอิิบ่อยๆ น่าะถู้อว่า” อูิทาเะหันไปยิ้มพร้อมอบลาย้อสสัยให้หิสาวอ่อนวัย แม้ะยัประหลาใับวามรินี้อยู่ แ่เธอเพียแ่พยัหน้ารับไป
ุฮิเมโะเลี้ยเ็ี่นันแน่เนี่ย….. และนี้ือสิ่ที่นานาโอะยัสสัยอยู่ เพียแ่ยัไม่ล้าถามออไป
“…….แล้วเมื่อไรพวหัวหน้าะปล่อย้าไปสัทีะ? ้าอยาะไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าะายอยู่แล้ว….”
“อ่ะ ั้นเี๋ยว้าไปส่นะ~ฮิเมะั— “
“หัวหน้าไม่้อเลย่ะ! ยัมีานเอสาร้าอยู่ไม่ใ่รึไะ!?”
เียวราุเบะปาเมื่อถูย้ำเือนถึเอสารอโที่้าอยู่บนโ๊ะทำาน ึลูบหัวฮิเมะเบาๆ ่อนที่ะเินาไปเพื่อไม่ให้รอหัวหน้าอนเรี้ยวไปมาว่านี้(นถึั้น่อนสุราอเา) ่อนไปเาไปพูับหิสาวว่า
“ฮิเมะั! วันนี้้าวเย็นอเป็นเมนูปลานะ!”
ร่าอรรไ้ยินเ่นนั้นไ้มวิ้วทันที แ่ไม่ทันะพูอะไร ทั้สอ็เินันไปไลแล้ว
ฮิเมโะทำไ้เพียถอนหายใเบาๆ แล้วหันไปมอายหนุ่มเรือนผมสีาว พร้อมถามออไปว่า “หัวหน้าอูิทาเะ่ะ……หลัานี้มีานอะไร่อรึเปล่าะ?”
“หือ?”
……………………..
“ายแล้ว! ฮิเมะัไม่เยเห็นบอ้าเลยว่ามีสามีหล่อนานี้!!”
“อ-เอ่อ ือว่า้า— “
“อปลาัวนี้่ะ”
ูิโร่ับเธอออมาื้อปลาในลา้วยัน หลัาที่เธอไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้ว เพราะ้อารน่วยถืออละนะ หาเป็นแ่เนื้อปลาเล็ๆ น้อยๆ มาื้อนเียวมัน็ไ้อยู่หรอ แ่ว่าถ้าพูถึปลาแล้ว เธอันอยาินหัวปลาแลม่อน้มีอิ๊วเนี่ยสิ แ่ะื้อแ่หัวปลาแลม่อนอย่าเียว มันะินไ้แ่ไม่ี่มื้อ ฮิเมะึัสินใะื้อปลาทั้ัว แ่เพราะ้อื้อวัถุิบอย่าอื่น้วย ถือนเียวยัไ็ไม่ไหว เธอึไ้ลาอูิทาเะมาเป็นเพื่อนอย่าไรเล่า
และูอนนี้สิ เาโนแม่้าในลาแวว่าเป็นสามีสุหล่อนหน้าแไปหมเสียแล้ว
“้า! ไว้มาอุหนุนใหม่ับสามีเ้าน้า~” หิลัษะวัยลานพูแวพร้อมืนเินทอน อูิทาเะรับปลาัวโมาแล้วยิ้มอบุ้วยวามเินอาย ่อนที่ะเินามหลัฮิเมโะไป
“เ้าสนิทับเ้าอร้านายปลาั้นหรือ?” เาถาม้วยวามสสัย เธอึพยัหน้า “อืม ้ามาื้ออับนาบ่อยๆ น่ะ เลยไ้พูุยันบ้า แ่นาันิว่า้าทำอาหารให้สามีน่ะสิ ้าี้เียะแ้เลยเล่นามน้ำนาไป”
เาหัวเราะเบาๆ ที่ไ้ยินเ่นนั้น “ไม่ไ้สิ ฮิเมะั เรื่อแบบนี้เ้าวรแ้ไนะ ถ้าเิวันหนึ่เ้า้อหาู่รอแล้วมายัลานี้อีรั้ะแ้ัวอย่าไรเล่า?”
“หาเวลานั้นมาถึ และเ้ายัไม่แ่าน ้า็ะแ่ับเ้าแล้วัน”
หัวหน้าหน่วยที่สิบสามไ้ยินเ่นนั้น็ถึับะัไปทันที แล้วใบหน้า็ึ้นสีแ่ำอีรั้ อยาะพูเถียแ่็ัสินใระแอ่มพยายามสบใัวเอแทน
เารู้ี เรื่อที่เธอไม่ไ้ิมานัหา้อแ่านับนแปลหน้าที่ไม่ไ้รั สำหรับัวฮิเมโะแล้ว ะับใร็ไ้ทั้นั้น เพราะว่าัวเธอน่ะ….ไม่เยมีวามสัมพันธ์เิู้ับใรเลย ไ้แ่อ่านนิยายรัเพื่อศึษาไปวันๆ สมัยเรียน็ไม่เยแอบอบใร และไม่เยมีใรแอบอบ ัวิับพวเาลอ ึเรียไ้ว่าประสบาร์นั้นเป็นศูนย์ เธอเยออปาพูเอ้วย้ำว่าถ้าไ้แ่านับพวรุ่นพี่นสนิททั้สอน นในหนึ่็ไ้ นาะีใมา เพราะะไ้ไม่้อมาเรใหรือทำวามรู้ัให้ยืยาวันอี
“ฮิเมโะั….เรื่อนั้น อย่าเอาไปพูับนอื่นนอา้าับเียวราุเียวนะ….”
เธอเลิิ้วนิๆ ้วยวามสสัย แ่พยัหน้ารับ แล้วทั้สอ็่วยันื้อวัถุิบัน่อไป พอไ้อทุอย่ารบแล้ว เธอึัวนใหู้ิโร่อยู่ิน้าว้วยันับพวน เาที่ไม่ไ้ินฝีมือเธอมานาน ึอบรับำวนอย่า่ายาย พร้อมนั่รอภายในเรือนระูลเียวราุ เามอท้อฟ้าที่บันี้ลายเป็นสีส้มสวยามบอเวลายามโพล้เพล้
ประูเรือนถูเลื่อนเปิปราร่าอเ้าอบ้านหลันี้ เมื่อเินเ้าไปพบสหายทั้สอำลันัุ่ยันอยู่ เา็ยิ้มว้าออมาแล้วเ้าไปร่วมวสนทนา้วย
“โอ้ๆ หายานะเนี่ยที่พวเราะไ้ิน้าวพร้อมหน้าพร้อมาัน ้อื่มสัหน่อยแล้ว!”
ุนุยล่าว่อนที่ะไปหยิบสาเออมาแล้วนั่้าๆ ายร่าสูอีน หิสาวที่เห็นเ่นนั้น็เท้าานพร้อมถอนหายใออมา
“เ้าแ่หาเรื่อื่มมาว่า…..”
“เอาน่าๆ ้าว่าเ้าเอ็วรื่มนะ เพราะเรื่อที่้าำลัะพู่อไปนี้ ่อน้าะันเ้านิหน่อยนะ ึนะยาิโระ ฮิเมโะ…..”
“เมื่อืนที่เ้าพูว่า’เา’……เาือใร? นที่ทำให้เ้าหวาลัวที่ะเอ่ยื่อถึเพียนั้น”
าท่าทียิ้มแย้มอารม์ีในอนแร มันลับลายเป็นท่าทีที่ใเย็นสบนิ่นูน่าลัว อูิทาเะเห็นเ่นนั้นถึับเหื่อ “นี่เ้า เ้าเรื่อเลยั้นรึ….”
“อ่า ืนพูะล่อมววนไปอ้อมโล เ้า็ะหาเรื่อหนีไปเรื่อยใ่มั้ยละ? ฮิเมโะั…”
มือบาำแน่นที่ไ้ยินเ่นนั้น เรียวิ้วย่นมว้วยวามไม่พอใ ูท่าทาสอนนี้ะุยันเรื่ออเธอแล้ว ึไ้มีปิิริยาเ่นนี้ แ่ว่า เล่นมาถามันวันนี้เลยเหรอ….
“…….ไหนบอะไม่บัับให้้าเล่าไ…..”
“เรื่อเมื่อร้อยสิบปี่อน ้าไม่บัับ แ่้าับอูิทาเะลวามเห็นันแล้ว ว่าายนนั้นเป็นอันราย่อเ้า และาอาารอเ้าเมื่อืน มั่นใไ้เลยว่าัวผู้ายนนั้น เป็นอันราย่อโลโไี้เ่นัน….”
ูิโร่ยืนมือออไปับมือเธอเอาไว้แล้ว่อยๆ ลายารบีบำออลายเป็นมือทั้สอไ้ประสานัน เามอเ้าไปในวาเียวทอ้วยวามอ่อนโยน่อนที่ะพูออไปว่า
“บอมาเถอะ ฮิเมโะั….ไม่ใ่ในานะเพื่อนอพวเรา หรือรุ่นน้ออพวเรา…..แ่เป็นสมาิแห่สิบสามหน่วยพิทัษ์”
ใบหน้าอหิสาวเ็มไป้วยวามอึอัใ แ่อย่าที่เาพู หาพบสิ่ที่เป็นอันราย่อโลโไี้็้อัาร่อนที่ปัหาะเิึ้นมา โยเพาะัวเธอที่เป็นหัวหน้าหน่วยวบุมูแลผู้ึุ่มันัโทษมามาย ทั้มีวามผิและไม่มี ่าน่าละอายริๆ …..แ่เธอไม่เยอสิ่เหล่านี้เสียหน่อย
แ่ในเมื่อมันมาถึั้นนี้แล้ว หายืเยื้อัน่อไป รับรอเรื่อไ้ไปถึหูหัวหน้าให่อย่าแน่นอน….แล้วเธอเอ ็เหนื่อยแล้ว ที่ะ้ออยู่อย่าหวาลัวและเหินห่าับทุนเยี่ยนี้….
หาพูออไปแล้ว.....สัวัน ัวเธอะสามารถลับมาสนิทสนมับพวเา เหมือนเมื่อ่อนไ้รึเปล่า?
“……..ายนนั้น เา— “
ทันในั้น ผีเสื้อปีสีำ หรือในนามสีเสื้อนรบินเ้ามายัรหน้าอทุน ่อนที่ะส่สารให้นทั้สาม เมื่อพวเาไ้รับรู้ถึสาสน์ ถึับมวิ้ว้วยวามประหลาใทันที
“เรียประุม…..ุเินั้นเหรอ? …..”
Talk with Writer
Bonus: ป้าฮิเมะะีใที่สุ ถ้า้อไ้แ่ับอูิทาเะริๆ เพราะเาูะเป็นผู้ายที่สามารถูแลรอบรัวไ้ีและอบอุ่น
ริๆะว่าะแ่อน11ให้บ่อน่อยล แ่ไหนๆ็พึ่ผ่านวันเิัวเอไป ลสัหน่อยละัน
อน่อไป ็ะไ้เห็นาบป้าฮิเมะันละ ะนิสัยเป็นยัไันนะะะะ
สามารถแสวามิเห็นิมพูุยับไรท์ไ้เลยนะฮ๊าฟฟู่ว
2ความคิดเห็น