ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #9 : บทที่ 7/1
ใรไม่อยารออ่านอีบุ๊ไ้่อนเลย่ะ
บทที่ 7/1
วันนี้รัไม่มีสมาธิในารานทำานั้แ่ไ้รับหมายลาออาเ้านาย เานั่เหม่อมอหน้าออมพิวเอร์นเวลาล่วเลยมาถึ่วเลิาน ายหนุ่มร่าบาเ็บ้าวอลระเป๋า่อนเินเ้าลิฟ์ลมา้านล่า เาะไม่ยอมออาบริษัทนี้โยไม่ไ้ัวภวินทร์มารอบรอแน่นอน
“วันนี้อะไรเ้าสิให้แ่ัวเรียบร้อยล่ะ” ะรัเินผ่าน้านหน้าหนึ่ในพนัานพูึ้นราวับ้อารให้ไ้ยิน
“ันเห็นมาสอสามวันแล้วนะ”
“สสัยะโนใบเือนาฝ่ายบุล”
“สมน้ำหน้า”
“นี่! ะนินทาใรู้วยว่าัวเอีแ่ไหน” รัหยุเินผินหน้ามอพนัานทั้สอ มันมีีแ่ไหนันถึไ้มานินทาเา ็แ่พนัานำแหน่ระออ่อยอยู่ั้นล่า หาเทียบแล้วเาสูส่เสียยิ่ว่าไ้ใล้ิับผู้บริหาร ถ้าวันใวันหนึ่ที่ไ้เลื่อนำแหน่าเลาเป็นเมียเมื่อไรพวมันสอนะโนไล่ออ่อนใร
ปั!
“แปิประูรถันเบา ๆ หน่อยสิ” มุาเอ่ยปรามนที่เพิ่ึ้นรถ้วยอารม์หุหิ แ่ทว่าไม่วรเอามาลับรถอเธอเ่นนี้
“นี่! ันำลัโมโหอยู่นะ”
“แล้วไปอารม์เสียอะไรมา” ถ้าให้เาไม่พ้นเรื่ออเ้านายนั่นแหละ
“็ไอ้พวพนัานปาีมันนินทาัน่อหน้าเลยนะ” ีนพู้วยน้ำเสียโมโหและหุหิมา เาเลียพนัานพวนั้นริ ๆ เลยเห็นใรไม่อบหน้า็เอานินทาไปทั่ว ิว่าอยู่่อนแล้วะทำอะไร็ไ้หรือไ
“ถ้าอยู่แล้วไม่สบายใ็ลาออเหอะ” มุาพูอย่าอ่อนใั้แ่เ้าทำานที่นี่ เธอรู้สึว่าเพื่อนสนิทอารม์เสียบ่อยมา ึแนะนำให้ลาออหามันไม่มีวามสุเพื่อสุภาพิอัวเอ
“แะบ้าเหรอถ้าันลาออะเอาอะไริน อีอย่าะไม่ไ้เอเาน่ะสิ” ถ้าลาออผลระทบมันมีมาว่าทนอยู่เสียอี ยิ่โนยื่นอาวมา้วยเาไม่มีทาิอะไรโ่เ่าอย่านั้นแน่ ราบใที่ยัไม่ไ้ภวินมร์มาเป็นอนเอ
“ไอ้เรื่อไม่มีินันพอเ้าในะ แ่เรื่อไม่เอเาเนี่ยแยัไม่ยอมแพ้อีเหรอฮะ!” มุาไม่เ้าใว่าทำไมเพื่อนรัถึอยาไ้อนอื่น
“หึ! ันไม่มีทายอม่าย ๆ หรอ แ็รู้นี่ว่าันิะทำอะไรแล้ว้อทำให้มันสำเร็”
“แ่มันผิไเล่า” มุาพูเสียัอยาับเพื่อนมาเย่าแร ๆ ให้ไ้สิ ะไ้สำนึผิถูและบาปรรม
“ผิถูันไม่สนหรอ ันสนแ่ว่า้อไ้เามารอบรอ” เาไม่สนใถูผิหรือบาปบุุโทษอะไรทั้นั้น ยอมทำทุอย่าเพื่อวามอยู่รอยระับานะและบารมีอัวเอให้สูึ้น ะไ้ไม่มีใรมาเหยียบย่ำ เพราะเาเนี่ยแหละะพวมันให้่ำมิน
“แล้วถ้าเมียเารู้ล่ะ”
“มันะทำอะไรันไ้” มุาถอนหายใเอือมระอาับวามิอเพื่อนสนิท ไม่รู้อะไรลใให้รัหลผิถึั้นอยาแย่สามีนอื่น “เออ...ันลาลับบ้านพรุ่นี้ แะไป้วยไหม”
“เอาสิันอยาลับไปเยี่ยมที่บ้านอยู่พอี” มุารับำเพราะไม่ไ้ลับบ้านเิหลายปีวัน ๆ ยุ่แ่ับานมีเพียส่เินไปให้แม่
“ั้นันรอที่อนโนะ”
“อื้ม” มุาิว่าหาลับบ้านเป็นารีเผื่อเอนที่บ้านแล้วะิไ้
ะเียวันอีฟาฝั่ที่ลบอบอวล้วยวามสุ ุแม่ลูสอไปรับเ้าัวแสบที่โรเรียน ึ่เ็เล็ส่เสียเี๊ยว๊าวั้ำถามนแม่ปวหัว ไม่รู้ว่าสรรหา้อสสัยมาาไหนเยอะแยะไม่หมสิ้นเสียที อันไหนอบไม่ไ้็โม้ไปว่ารอให้โ่อน
“แม่๋า หนู่วยทำมื้อเย็นไ้ไหมับ” น้อเ้าุวาระเป๋าทิ้บนโ๊ะเี้ยหน้าโฟาแล้วเินามผู้เป็นแม่เ้ารัว วันนี้ไุ้ยับพี่เรทปอหนึ่เธอบอว่าอบนทำอาหารเ่ เา้อ่วยแม่ทำเผื่อพี่เรทะรับรับ้า
“ทำเป็นเหรอเรา” ถามพลาเลี่ยแ้มลูาย ัวิ๋วเียวะมาเป็น่วยทำอาหาร
“ไม่เป็นับ” เ็ายยิ้มหวานพร้อมส่ายหน้า ็ยัเป็นเ็เรียนไม่ถึารทำมื้อเย็นนี่น่า แ่อยาทำเพื่อเอานะใพี่เรทนสวยึ่เรื่อนี้แม่รู้ไม่ไ้เ็า เพราะพี่เรทยัไม่รับรัเลยเฮ้อ...
“เอ้า! ฮ่า ฮ่า” เธียรหัวเราะให้ับวามน่าเอ็นูอลูาย พลานึถึยามเ้าพวนี้เิบโแม่ไม่ไ้เห็นภาพนี้อีแล้ว
“หนู่วยนะแม่๋า” แม้ทำไม่เป็นแ่ยืนยันว่าะ่วย
“็ไ้รับแ่้อไปเปลี่ยนุ่อนนะ”
“รับแ่บ” น้อุรีบวิ่ึ้นห้อเปลี่ยนุ่อนะลมาหาแม่ที่รัว ส่วนพี่เ้าหลวนั่ทำารบ้านับอ่านหนัสือาร์ูนสำหรับเ็อยู่ห้อนั่เล่นามประสานอบสายวิาาร ่าาน้อที่อบทำิรรม
อาหารเย็นอมื้อนี้เป็นฝีมือุแม่ลูสอที่ผู้่วยือเ้าเ็ัวิ๋ววิุ่๊ิ๊ทำนั่นทำนี่ามำสั่ ่วยล้าผันเนื้อัวเปียุ่มไม่รู้ล้าผัหรือล้าัวเอ ีไ่เละเทะแ่็มีวามพยายามที่ะ่วยแม่ เมนูวันนี้ึมีไ่เียวผสมเปือไ่นิหน่อยลูบอเอาไว้ให้พ่อิน แล้ว็ผัผัที่ลูหันเละอันนี้็ให้พ่อเหมือนัน
“นั่นหนูเป็นนหั่นผัเอเลยนะพ่อ” น้อเ้าุี้ิ้นผัเละ ๆ ที่พ่อำลััาาน
“ริเหรอ” ทำท่าทาใเมื่อลูนำเสนอถึฝีมือารทำอาหารอัวเอ เาลับบ้านเร็วเลยไ้เห็นลูนเล็ับภรรยา่วยันทำอาหาร สภาพเลยออมาเละเทะนิหน่อยแ่็ภูมิใฝีมือลูทั้ทีถึะเหลวเป็นโ๊พ่อ็พร้อมทานนหมาน
“ริับ”
“เ้าุทำอาหารเป็นหรอ” นพี่เอ่ยถามน้อาย
“เป็นสิพี่เ้าหลว เ้าน่ะ่วยแม่ี ๆ ๆ ไ่อย่านี้เลยนะ” เ้าุแสท่าทาีไ่ให้พีู่
“อร่อยเหมือนแม่ทำหรือเปล่า”
“เหมือนสิ” เ้าหลวลอัไ่เียวในานมาทานพบว่ามันอร่อยริ ๆ
“เยี่ยม” ูนิ้วโป้มน้อาย
“เย่ ๆ เ้าทำมื้อเย็นเป็นแล้วพี่เรทนสวยะลเป็นแฟน้วย” เ็หลุปาบอวามลับที่ัวเอัใเ็บไว้เรียบร้อยโยไม่้อมีใรเอ่ยถาม
“ว่าไนะ” ภีมหรี่าถาม
“ไม่มี หนูไม่มีวามลับนะพ่อ๋า” เ้าุปิเสธเป็นพัลวันนเิพิรุธมามาย
“พ่อ๋ามาแบบนี้ มีวามลับัวร์” นพ่อทำท่าทาับผิลูาย ปิเยเรียว่าพ่อ๋าที่ไหนล่ะะไม่ทำให้น่าสสัยไ้อย่าไร
“ไม่มี๊” เสียสูทะลุเพานบ้านเลย “แม่๋าหนูไม่มีวามลับนะ”
“รับลู” เธียรระบายยิ้มพลาส่ายหน้าเอ็นูลูาย บอไม่มีวามลับแ่พิรุธเ็มไปหม ่อนะบอให้ทาน้าวันโยไม่สืบสาวเอาวามริอะไราเ้าุ เพราะหนูน้อยบอว่านั่นือวามลับ็ปล่อยให้เป็นอย่านั้นไป
บนโ๊ะอาหารึมีเสียหัวเราะาผู้ให่ทั้สอและเ็น้อย แม้แ่พี่เ้าหลวายาเสือยิ้มยายัลั้นำับพิรุธอน้อายไม่ไ้ ภาพบรรยาาศรอบรัวสุสัน์ที่เป็นอยู่มามาว่าอายุลูาย พวเาไม่เยวาฝันว่าหลัแ่านะเป็นอย่าไร เพียแ่ทำทุวันให้ีที่สุเป็นพ่อแม่อสอเ้าโยไม่าบพร่อ
หลัทานมื้อเย็นเสร็พวเามานั่เล่นที่ห้อโถลาบ้านเพื่อทำิรรมร่วมันสัพั ่อนนแม่ะบอให้สามีพาลูอาบน้ำเรียมเ้านอน เมื่อัารทุอย่าามำสั่อภรรยาเรียบร้อยภีมทิ้ัวลบนเียพลาหยิบแล็ปท็อปิมือมา้วย
“่วนี้ทำานหนัเินไปหรือเปล่า” เธียรพูพลานั่บนเียฝั่ที่ว่า
“ไม่หรอ” ่วนี้านมันเยอะึ้นนิหน่อยเพราะ้อูเรื่อโรแรมสาาพัทยาแทนปริน เห็นมันบออหัอไปพัใที่โรแรมสาาเียใหม่
“แบ่เวลาพับ้านะ”
“รับ” ภีมพับแล็ปท็อปไปวาบนโ๊ะ้าเีย ่อนะรั้ัวภรรยาเ้ามาอวาาเยบนไหล่มน “รัเธียรัเลยรับ” ไม่ว่าเปล่าูบลแ้มนวลฟอให่
“เธียร็รัภีม”
“ไม่มีเธียรผมาใแน่เลย” รึ่ีวิที่พวเาใ้เวลา้วยันมันทำให้ภีมมอไม่ออเลยว่าหาในอนาไม่มีเธียรเีย้า เาาอาาศหายใายแน่
“เว่อร์แล้ว”
“เธียรเป็นีวิลูเป็นหัวใ ผมอยู่ไม่ไ้หาาใรไป” ภีมยให้ภรรยาเป็นีวิและลูเป็นหัวใ หาานในหนึ่ไป็เหมือนนาย
“อบุที่รัและื่อสัย์นะรับ” ให้บออีี่พันรั้เธียร็ะพูว่าัวเอโีที่ไ้สามีรัเียวใเียว
“ไม่เห็น้ออบุเลย รัเียวใเียวเป็นพื้นานีวิู่อยู่แล้ว” และภีม็มีเธียรนเียวมาลอ
เธียรระบายยิ้ม้วยวามสุใอบุพระเ้าหรืออะไร็ามที่ภีมให้มาเป็นสามีเา สอสายาสบประสานัน่อนที่ริมฝีปาอวบอิ่มะทาบทับบนอวัยวะเียวัน ลิ้นร้อนสอแทร่วิวามหอมหวาน
“อึ...อื้ม”
ภีมผละูบออพลาเลื่อนึ้นุมพิหน้าผามนแผ่วเบา ่อนะถูไถปลายมูเ้า้วยัน ใบหน้าเปรอะเปื้อนไป้วยรอยยิ้ม แววาายวามสุออมานล้น่าฝ่าย่ามอบวามรัให้แ่ันนหาสิ่ใมาเปรียบไม่ไ้ และไม่มีสิ่ใพราายเว้นวามาย
รัเินทามาถึบ้านเิที่าไปหลายปีหลัพ่อเสีย็ไม่ไ้ลับมาอีเลย เพราะเาเป็นนมีวามฝันอยาทำานในบริษัทยัษ์ให่มีื่อเสียโ่ั ึ่เาสามารถทำให้มันเป็นริไ้สมใปรารถนาแล้ว เหลือเพียอีหนึ่อย่าที่้อารให้มันสำเร็นั่นือารรอบรอภวินทร์
วันนี้ฤษ์านยามีึเ้ามาเยี่ยมุยายบุหาที่บ้าน โยถือผ้าิ่นไหมราาแพลายสวยิไม้ิมือเป็นอฝา รัยอบายลรหน้าหิวัยราแม้อายุะมาทว่าใบหน้าลับยัสลวย ้านหลันั้นเป็นโ๊ะหมู่บูาประอบไป้วยหัวะโหลสีำและรูปปั้นเศียร่า ๆ บริเวานมีเรื่อราอลัล้วนแ่เป็นอวิา
“มาหา้าถึที่นี่มีอะไรล่ะ” ยายบุหาเอ่ย่อนะเปิเปลือาึ้นอย่าเื่อ้า
“ีนมีเรื่อให้ยาย่วยรับ”
“หึ! ะให้่วยอะไร”
“่วยทำให้นรันหลีนหน่อยไ้ไหมรับ” รัส่ยิ้มใหุ้ยาย
“ใรรัหรือ” บุหาเอ่ยถามเสียเรียบราวับรู้ว่าประโยที่อีฝ่ายพู้อารอะไร
“ยายทำไ้ใ่ไหม”
“ทำไ้...แ่ไม่มีอะไรไ้มาฟรี ๆ”
“่ารูเท่าไรีน่ายให้ไ้หมเลยรับ” ถ้ามันสามารถทำให้ภวินทร์รัหลในัวเาไ้ พร้อม่าย่ารูเพียแุ่ยายเรียมา
“้าไม่้อารเินทอ”
“แล้วยายอยาไ้อะไรล่ะรับ” หาไม่เินวามสามารถที่ะหาไ้เาพร้อมแล
“หึ!” ยายบุหาหัวเราะในลำอพลายยิ้มอย่าพอใ
“อแ่ให้เารัีน หลีน อยู่ไม่ไ้ถ้าไม่มีีน”
“เรื่อ่าย ๆ” แ่เพียทำให้นรันหลไม่ใ่เรื่อยาสำหรับแม่หมออย่าเธอ
เมื่อเห็นว่ายายบุหาพูอย่านั้นใบหน้าสวยระบายยิ้มออมา เาะไ้รอบรอภวินทร์สมัหมายแล้วสินะ ราวนี้แหละใรที่มันนินทาไว้หรือมีปัหา้วยะโนนมินไม่ให้ผุให้เิโยเพาะเธียร ธารา สูส่นัเหรอเี๋ยวมันะรู้ว่าใรันแน่ที่อยู่เหนือว่าัน
“ทำามที่้าบอไม่เินสัปาห์”
“เาะทั้รัทั้หลีนเลยใ่ไหม”
“ออ้าไม่เยไม่ไ้ผล” เสียราบเรียบที่เปล่ออมาทำเอารันลุู่ พลาหัน้ายวาเพราะรู้สึเหมือนมีใรำลัแอบมออยู่ ทว่าพบแ่วามว่าเปล่าึผินหน้ามอเ้าอบ้านอีรั้
“อบุรับ” รัมอสิ่อในมือพลายยิ้มินนาารถึอนที่ไ้เ้าไปอยู่ในอ้อมออภวินทร์ มันอบอุ่นราวับผิไฟยามหน้าหนาว “แล้วอแลเปลี่ยนล่ะรับ”
“เี๋ยวรอให้ถึเวลา้าะบอ”
“รับ” ีนพยัหน้าเ้าใโยไม่รู้ว่า้อแลเปลี่ยนที่ยายบุหา้อารืออะไร แ่นั้นไม่ใ่เรื่อให่เพราะารไ้ภวินทร์มาแนบอิายมันน่าสนใมาว่า “อ้อ! นี่ผมื้อผ้าิ่นอย่าีมาฝา” ไม่ลืมวาอฝารหน้าแม่หมอื่อัประำหมู่บ้าน
“อบใ”
านั้นรัอัวลาลับบ้านึ่อยู่ถัานี้สามหลั เ้าอร่าบาอยู่ับแม่เพียสอน ทว่าเาไม่่อยถูับแม่เท่าไรนั ทำให้ลอสามวันที่ผ่านมาพวเาุยันนับำไ้ เอหน้า็ทัทายบ้าอย่าเ่นอนนี้
“ไปไหนมาล่ะ” า าหลาเอ่ยถามลูายนเียวที่หายหน้าหายาไปั้แ่่วสายอวัน
“ไปบ้านมุมา”
“ไปทำไม บ้านัวเอมันไม่มีอยู่หรือไ” ลับมาแทนที่ะอยู่บ้านอยู่่อแ่นี่อะไรไปหาเที่ยวเล่นบ้านนนั้นทีนนี้ที
“ีนแ่ไปเยี่ยม”
“ไปเยี่ยมบ้านเา็เอาแบบอย่าเาบ้า เินทอส่ให้ันเยอะ ๆ เหมือนบ้านอื่นบ้าเถอะ” อบ่นไม่ไ้เมื่อไทบ้าน่าอวโอ้ันว่าลูหลานัวเอหอบทรัพย์สินลับมาให้เป็นอบเป็นำ แ่เมื่อหันมอัวเอสิ่ที่ลูให้เหมือนเศษเิน
“แม่อย่าบ่นมาไ้ไหม”
“ันไม่อยาบ่นแ่มันอไม่ไ้ มีลูอยู่นเียวแ่ไม่ไ้เรื่อ” บาบ้าน็ไ้ผัวฝรั่ลับมาอวทั่วบ้านทั่วเมือ
“ีน็ส่ให้เท่าที่ทำไ้” หาให้ส่มาเินำลัเาไม่มีเินไว้ทาน้าวแน่ “แ่อีไม่นานีนะส่ให้เยอะว่านี้”
าหลาละสายาาหน้าอโทรทัศน์ที่ำลัายถ่ายทอสลาินแบ่รับาล ในมือถือแผ่นระาษอยรอรวว่าัวเลรับที่ปราหรือเปล่า ทว่านั่มาเป็นั่วโมแล้วแ่ยัไม่มีเลไหนรเลย
“แะทำไ้ยัไ” าหลาวาสายามอลูายอย่าับผิ เพราะไม่เื่อว่ามันะมีปัาหาเินไ้มาว่า ลำพัำแหน่านเลารับใ้เ้านายเินเือนไม่ไ้เยอะนานั้น
“็ทำานไ ะให้ไปทำอะไรไ้ล่ะ” ีนไหวไหล่เินผ่านแม่ไม่สนใว่าอีฝ่ายะมี้อสสัย หรือทำหน้าาอย่าไร
“ไม่ใ่เอาัวไปายให้ใรล่ะ” ำพูอแม่ทำให้รัหยุเินพลาผินหน้ามอ
“แ่มีเิน็พอแล้วไม่ใ่เหรอ สิ่ที่แม่้อารน่ะ” วัน ๆ แม่ไม่ไ้ทำานอะไรมานัหรอ ทำนมายเอาสัมให้ไ้ับลุ่มันนินทาาวบ้านไปเรื่อย วันที่หนึ่ับสิบห็เอาเินลื้อเลื้อหวย แ่ไม่เห็นะถูสัที
“ัน้อารเิน็ริ แ่ไม่ไ้สนับสนุนให้แายัว”
“....” ีนมอหน้าแม่สัพั่อนะหันหลัเินเ้าห้อนอนัวเอ สิ่ที่เาทำมันไม่ใ่ารายัวเสียหน่อย แ่อยารอบรอภวินทร์เพียนเียวส่วนเินหรืออย่าอื่น็เป็นผลพลอยไ้
ทุนนนนนนน เราลับมาแล้ว่ะ
เราอโทษที่หายไปโยไม่บอล่าวั้สอวันนะะ พอีเราไปอนเสิร์น้อรีมมา หุหุ แ่วันนี้เราลับมาพร้อมำลัใอันเ็มเปี่ยม
อโทษที่ให้รอนะะ
อบุที่เ้ามาอ่าน่ะ
ความคิดเห็น