ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #9 : ตอนที่ 7 หยุดเสแสร้งเถอะ
“ารึ้นอเบี้ยในรั้นี้ะ้อเป็นผลีับธนาารอเราแน่นอนรับุวิลเลียม” หนึ่ในผู้ถือหุ้นเอ่ยับายหนุ่มอย่าประทับใ เาเยไ้ยินมาว่าวิลเลียม ฟลอรัลน์ เป็นายหนุ่มผู้สูศัิ์และเปี่ยมไป้วยรัศมีอสุภาพนระนั้นแล้วในเรื่อารบริหาริารนั้นพวเา่า็ไม่าิันมา่อนว่าายหนุ่มผู้นี้ะสามารถรับมือับมันไ้ีเ่นนี้
“ผมะเนว่าเราะสามารถรัษาสถานะเป็น่อธนาารอเราไ้อีระยะหนึ่” วิลเลียมฝืนยิ้มออมาแม้ในใอเาในยามนี้ะวูบโหวมาเพียใ็าม
“อย่าถ่อมัวเลยรับุวิลเลียม ารัสินใอุในรั้นี้ะ่วยเพิ่มลู้าให้ับธนาารอเรา” แม้ผู้่วยที่นั่อยู่ไม่ไลนั้นะื่นมเามาเพียใ ระนั้นแล้วิใอวิลเลียม็ไม่ไ้ยินีปรีาามไป้วยเลยแม้แ่น้อย
ิใอเาในยามนี้ไ้โบยบินไปยัายหนุ่มอีผู้หนึ่ที่าเาไปวิลเลียมมอภาพผู้ถือหุ้นเหล่านั้น้วยสายาอันราบเรียบและว่าเปล่า
หาว่าอีฝ่ายยัอยู่ับน ายหนุ่มะยินีในวามสำเร็นี้อัวเอ แ่เมื่ออีฝ่ายไม่อยู่เ่นนี้สิ่เหล่านั้นลับว่าเปล่า วิลเลียมยอมรับว่าเาใ้เวลาส่วนให่ไปับารศึษาเรื่อารเินและารบริหาริารอย่าหนั แ่ใน่วเวลาเหล่านั้นในหัวอเายัรุ่นิว่าอีฝ่ายไปอยู่ที่แห่หนใ
หลัาสิ้นสุารประุมใน่วเ้าวิลเลียมึอยู่ทำธุระ่าๆ ที่ห้อทำาน่อนที่ะนั่รถม้าลับไปยัฤหาสน์ระูลเร
ในยามที่รอเท้าหนััเาอเาสัมผัสับพื้นอิสีหม่นที่เ็มไป้วยร่อรอยอหิมะสีาวนั้น วาสีฟ้าามที่เยเรียบเยอเา็มอไปยัฤหาสน์หลัให่ที่ั้ระห่านอยู่ท่ามลาหิมะที่โปรยปรายลมา ิใอเาลับมาโหวเหวอีรั้พาให้วาอเามืหม่นามไป้วย
เามาทำอะไรที่นี่ันนะ?
วิลเลียมถามนเอในใ ่อนนี้เารู้ว่าเามาทำอะไร ที่แห่นี้ เามาอยู่ที่นี่ในานะภรรยาอทายาทเพียนเียวอระูลเร แล้วอนนี้เาอยู่ที่นี่ในานะอะไรันหนอ?
เมื่อไม่ี่วัน่อนบ้านหลันี้ไม่ไ้ให้วามรู้สึว่าเปล่าเ่นนี้ แ่มาบันี้เมื่อนที่เยใ้เวลาอยู่ที่บ้านหลันี้ร่วมันับเาาไปแล้วิใอเาพลันสั่นไหว
วิลเลียมไม่เยถูทิ้เ่นนี้มา่อน
เาไม่ิเลยว่าายผู้ที่ร่วมะารรมเียวับเา ายผู้ที่เป็นสามีอเาผู้นั้นะัสินใทอทิ้สิ่เหล่านี้และัวเาไว้เบื้อหลัเ่นนี้ ารที่เพื่อนร่วมทาอเาทอทิ้เาไปเ่นนี้ทำให้วิลเลียมรู้สึโเี่ยวึ้นมา แม้ว่าวิลเลียมะไม่แสวามรู้สึเหล่านั้นออมา แ่ไม่ใ่เาไม่รู้ัวว่าัวเอำลัรู้สึหหู่
เาโรธสีเฟ่นที่ทิ้ันไปเ่นนี้และเาโรธัวเอที่ทำอะไรไม่ไ้เ่นัน หาอนนั้นเาทราบว่าอีฝ่ายหนีไป เาะให้นรีบออไปามหาอีฝ่าย ไม่ใ่รอให้ผ่านไปถึหนึ่ืนึรู้ัวเ่นนี้
วิลเลียมำไ้ีว่าเ้าวันแรที่ไร้ึ่เาร่าออีฝ่ายาอีฟาอเียภายในสถานที่ที่ไม่นุ้นเยนั้น ทำให้ิใอเาวูบโหวมาเพียใ เามอไปยัพื้นที่ที่เป็นอสีเฟ่นที่ในยามนี้นั้นว่าเปล่า ายหนุ่มำวามรู้สึอันว้าวุ่นเหล่านั้นไ้ี
ห้ววามิอเาในยามนั้นเอาแ่ะโนถามนเอว่าอีฝ่ายอยู่ที่ใ เาวาหวัว่าอีฝ่ายะไปนอนที่ห้ออื่น แ่วามหวัเหล่านั้นลับถูทำลายอย่าไม่มีิ้นีเมื่อพ่อบ้านามหาัวออีฝ่ายไปทั่วฤหาสน์นในที่สุ็พบว่าสีเฟ่นนั้นหายัวไปแล้ว
“วันนี้เราหาทั่วเมือิวโ้แล้วรับุวิลเลียมไ้เบาะแสมาเพียว่าุสีเฟ่นเอาระุมเหล่านี้ไปาย ผมิว่าุสีเฟ่นน่าะเินทาไปยัเมือนาฟรี่ย์ ผมอรบวนถามุว่าะเป็นอะไรไหมรับ หาผมะไปามหาุสีเฟ่นที่เมือนาฟรีย์้วยัวเอ” ในยามที่วิลเลียมย่าเท้าเ้ามาภายในโถหน้าอันโอ่อ่านั้น หัวหน้าพ่อบ้านรารีบมาแ้่าวับเาทันทีโยไม่ลืมเอ่ยถามวามิเห็นอายหนุ่มพลายื่นระุมทอำที่สีเฟ่นเยใ้ในวันนั้น
“อืม หายัไม่พบเา…ุ็ประาศหาัวเาเถอะ” วาสีฟ้าามราวับท้อทะเลอันใสสะอานั้นมีเลียวลื่นาๆ อยู่ภายในนั้นเหม่อมอไปยัระุมทอำอย่าสบนิ่ ภายใ้สถานาร์อันสุแสนะันเ่นนี้ไม่มีผู้ใอ่านวามรู้สึอายหนุ่มไ้เลยราวับว่าเายัเป็นุวิลเลียมนเ่า แ่ระนั้น็มีวามรู้สึว่าไม่ใุ่วิลเลียมผู้เยือเย็นผู้นั้นเสียทีเียว
ราวับว่าภายในออายหนุ่มเ้าอใบหน้าอันหล่อเหลาผู้นี้มีเปลวไฟุมหนึ่ำลัปะทุอยู่
พ่อบ้านราานรับายหนุ่มหนึ่ำแล้วึมุ่หน้าไปยัประูหน้าที่วิลเลียมใ้เ้ามาอย่ารีบร้อน
วิลเลียมไม่ไ้มอามแผ่นหลัอพ่อบ้านราเลยแม้แ่น้อย ายหนุ่ม้าวไป้าหน้าราวับว่าารหายัวไปอสีเฟ่นไม่ไ้สร้าแรระเพื่อมแ่ิใอเาแ่อย่าใ ้วยารแสออเ่นนี้ึทำให้เหล่านานภายในบ้าน่าเ้าใผิว่าายหนุ่มไม่ไ้รู้สึอันใับเหุาร์นี้เลย มีเพียหัวหน้าพ่อบ้านราที่ออามหาทายาทผู้ไร้ประโยน์ผู้นั้น
แ่ในวามเป็นริแล้วมีเพียวิลเลียมที่รู้ัวเอีว่าิใอเานั้นสั่นไหวราวับยืนอยู่ลาลื่นพายุที่พัโหมระหน่ำอยู่เพียผู้เียวโยไร้ึ่วี่แววอเพื่อนร่วมทาที่เยอยู่้วยัน
…นายหนีไปทำไมันนะสีเฟ่น?
อี้านหนึ่
หลัาใ้เวลาเินทามายัเมือนาฟรี่ย์ถึเ้าั่วโมเนื่อารารถไฟำรุนั้นทำให้พ่อบ้านมาถึแมนั่นระูลเรใน่วลาึ พ่อบ้านประำแมนั่นเินมา้อนรับเาอย่าเป็นมิรโยไม่วายเอ่ยถามเาว่าเามาทำอะไรที่นี่
“ุสีเฟ่นหายไปาฤหาสน์” ทันทีที่ไ้ำอบอพ่อบ้านรา ทำให้ิใอพ่อบ้านประำแมนั่นเรระำเมือนาฟรี่ย์ถึับว้าวุ่น
เหุใุสีเฟ่นึหนีไปเ่นนี้? เาเอ่ยถามนเออย่าื่นระหน
“พรุ่นี้ันะออไปามหาเา นายไปิ่อสำนัพิมพ์่าๆ ให้ออประาศหาุสีเฟ่น้วยนะ” ยัไม่ทันที่เาะเอ่ยถามอีฝ่ายหัวหน้าพ่อบ้านรา็หันมาเอ่ยับเาทันที พาให้พ่อบ้านประำแมนั่นนั้นะ้อรีบพยัหน้ารับทันวัน
หัวหน้าพ่อบ้านราำำพูอุวิลเลียมไ้ี แ่ระนั้นแล้วเา็ไม่อยาให้เวลาผ่านไปอย่าศูนย์เปล่า เาึัสินใที่ะให้หนัสือพิมพ์่วยประาศามหาุสีเฟ่นอีแร เาเื่อว่าหาทำเ่นนี้อาะทำให้พวเาพอมีหวัที่ะหาายหนุ่มพบ
หลัานั้นพวเาึสนทนาันอีเล็น้อย่อนที่พวเาะแยย้ายันไปพัผ่อน ึืนนั้นพ่อบ้านราฝันเห็นุเฟรเอริส์นั่อยู่บนโฟาในห้อนั่เล่นทาปีวาอฤหาสน์ ะที่เาไม่ล้ามอหน้าอีฝ่ายเลยแม้แ่น้อย
“ไม่ล้ามอหน้าันแบบนี้ไม่ใ่ว่าลูายอันหายไปหรอนะ” ุเฟรเอริส์หยิบบ้อยาสูบึ้นมาสูบเหมือนัที่เามัะทำเป็นประำใน่วเ้าอวันหยุ
“...ผม ผมะหาเาให้เอรับ” พ่อบ้านราเอ่ยอย่าสั่นเทาในยามที่วาออีฝ่ายนั้นวัมอมาที่เาอย่าเย็นา
“ีมา หาเาให้เอล่ะ แล้วำเอาไว้อย่าให้เาหนีไปอี” ุเฟรเอริส์ยิบาให้เาราวับว่าำลัสื่อวามนัยบาอย่าที่เาไม่เ้าใ่อนที่ฝ่ามืออันเรียวามอุผู้หิะมาสัมผัสบริเวไหล่อเา พาให้เารู้สึเย็นยะเยือไปนถึระูสันหลั
“รั้นี้พวเรา่วยุแล้วนะ อย่าให้มีราวหน้าล่ะ เเ็ี้” สุ้มเสียอุผู้หินั้นอ่อนหวาน แ่ลับทำให้รู้สึวนนหัวลุึ้นมา ะที่ฝ่ามืออุผู้หินั้น่อยๆ ทวีวามเย็นยะเยือมาึ้นเรื่อยๆ
ะที่ทุสรรพสิ่รอบาย่อยๆ สลายลายเป็นี้เถ้าสีำที่ิไฟทีละน้อยนั้น หัวหน้าพ่อบ้านรา็สะุ้ื่นึ้นมาท่ามลาวามมืมิอเ้าวันใหม่ เายฝ่ามืออันเหี่ยวย่นึ้นมาสัมผัสใบหน้าอนเอเพื่อเรียสิที่ำลัแระเิอนลับมา
พ่อบ้านราลุึ้นาเียแล้วึเลื่อนายไปยัประูห้อพัหมายที่ะไปสูอาาศยามเ้าาภายนอเสียหน่อย
เวลาเียวันนั้นเอ ออโว์หยุอยู่เบื้อหน้าแมนั่นระูลเรแล้วึหยิบระาษแผ่นนั้นอสีฟึ้นมา เาเหม่อมอื่อระูลิลเวอร์มูนที่ประทับอยู่หัวมุมระาษ แล้วถอนหายใออมาอย่าหนัอหนัใ
ลอืนที่ผ่านมานั้นเารุ่นิอยู่ลอเวลาว่านอระูลเระออามหาายหนุ่มหรือไม่ แ่อีใหนึ่เา็ปลอบในเอว่าไม่ว่าอย่าไรเา็้อนำเบาะแสอายหนุ่มมาให้ับระูลเร เารุ่นิอยู่เ่นนี้้ำไป้ำมาเสียนนอนไม่หลับ ในที่สุเา็ัสินใทำามสิ่ที่หัวใอเาเรียร้อ เาัสินใมุ่หน้ามายัแมนั่นระูลเรเพื่อที่ะแ้เบาะแสอสีฟ
เหุใเาึ้อทำเ่นนี้เป็นเพราะเาไม่อยาให้ายหนุ่มทิ้โอาสอนเอไปเ่นนั้น เาอยาให้สีฟมีีวิที่ีเท่าที่ะาะมอบให้ับเา ลอีวิอออโว์นั้นเาพบเอับผู้นที่น่าสสารมามายและทราบีว่าผู้นเหล่านั้น่าวานวายหาโอาสที่ะมีีวิ่อไปอย่าไร เาึไม่อยาให้สีฟทอทิ้โอาสที่ะพลิผลันีวิอนเอไปอย่าเสียเปล่า
…หาเ้าหนุ่มนั่นรู้ะโรธเาแน่ ออโว์เอ่ยับนเอ่อนที่เาะสูหายใเพื่อเรียเอาวามล้าเ้าปอแล้วึยมือึ้นหมายะเาะประู
ในะที่เาำลัะออแรเาะประูหน้าั้นล่าสำหรับนานนั้นประูพลันถูผลัออมาพร้อมับร่าายราที่สวมุลุมนอนผู้หนึ่
“โอ้ อรุสวัสิ์ ไม่ทราบว่ามีอะไรให้ผม่วยไหมรับ” รอยยิ้มริใที่เ็มไป้วยร่อรอยแห่าลเวลาบนใบหน้าอันเหี่ยวหย่นอายรานั้นทำให้ ออโว์หายใะัึ้นมา
ออโว์ยอมรับว่าเาใริๆ ที่อยู่ๆ ็มีายราผลัประูออมาเ่นนี้ ในราแรเานึว่านไ้พบเห็นสิ่ที่เรียว่าภูผีเสียแล้ว แ่เมื่อสบสายาับวาสีเียวุ่นเาึทราบว่าัวเานั้นเพ้อเ้อไปเอ
“เอ่อ…ผมอยาะพบับพ่อบ้านประำแมนั่นรับ” เรื่อารหายัวไปอสีฟนั้น แม้ะเริ่มลือันอย่าหนาหูาเมือิลโ้สู่เมือนาฟรี่ย์แล้ว็าม แ่ระนั้นแล้วเา็ไม่ล้าเอ่ยเรื่อสำัเ่นนี้ับนแปลหน้าสุ่มสี่สุ่มห้า
เหุใเาึระมัระวัเ่นนี้อาเป็นเพราะเาไม่้อารเอ่ยเรื่อที่ะทำให้สีฟเสียหายับนแปลหน้าระมั
“อ้อ ว่าแุ่พอะบอผมไ้ไหมว่าเป็นเรื่ออะไร” ูาท่าทีอันเร่รึมออีฝ่ายแล้ว ออโว์พอะสรุปไ้ว่าายราผู้นี้ะ้อเป็นหัวหน้าพ่อบ้านประำแมนั่นระูลเรเป็นแน่
“เรื่ออทายาทระูลเรรับ ผมมีเบาะแสอเา” ใบหน้าอันเหี่ยวหย่นอายราเผยวี่แววแห่วามปิิยินีึ้นมาราวับไ้รับ่าวีที่สุในสัปาห์นี้็ไม่ปาน
เมื่อเ้าใไปแล้วว่าอีฝ่ายเป็นนที่เา้อาระพบประอบับอีฝ่ายแสสีหน้ายินีออมาโยไม่ปิบั ออโว์ึยิ่มั่นใว่าายราผู้นี้ือหัวหน้าพ่อบ้านประำแมนั่นระูลเร เาึเล่าเหุาร์เมื่อวานให้ับายราฟัโยไม่ลืมนำระาษแผ่นนั้นให้ับายราเพื่อหวัให้อีฝ่ายามัวสีฟลับไปยัที่ที่เหมาะสมับายหนุ่มอย่าแท้ริ
เาไม่รู้หรอว่าารที่นไปัสินแทนายหนุ่มเ่นนี้ มันะถู้อหรือไม่ เาเพียแ่ทำในสิ่ที่มิรผู้หนึ่ะทำเพื่อ่วยเหลือสหายอเาในยามที่ีวิพบเอับลื่นลมอันแปรปรวนเพียเท่านั้น
ห้อโถฤหาสน์ระูลเร
สีฟสูลมหายใเ้าอย่ายาลำบา ลอเส้นทาที่นำเาลับมายัฤหาสน์หลันี้เาเอาแ่้มหน้ามอรอเท้าเ่าๆ อน แม้ว่าพ่อบ้านะพยายามเอ่ยอันใับเาในระหว่าที่พวเานั่รถไฟลับมานั้น ายหนุ่ม็ไม่มีสมาธิมาพอที่ะใส่ใับำพูเหล่านั้นเลยแม้แ่น้อย
ในยามนี้สีฟยัมปลัอยู่ับวามไม่ยินยอมที่ัวเาไม่อาัืนไ้นี้้วยวามับแ้นใ
วาสีฟ้าอันามอวิลเลียมมอไปยัร่าอายหนุ่มเบื้อหน้า เาหลับาล้าๆ เพื่อ่มวามรู้สึที่อัแน่นอยู่ภายในอนเอ ายหนุ่มเลือที่ะพยายามมอ้ามสภาพเบื้อหน้าอสามีในะที่ฝ่ามืออเานั้นำแน่นึ้นเรื่อยๆ
แม้ว่าเาอยาะเอ่ยถามอีฝ่ายมาเพียใว่าเหุใึหนีันไปเ่นนั้น และเหุใึอยู่ในสภาพเ่นนี้ วิลเลียม็เลือที่ะลืนถ้อยำเหล่านั้นลท้อไปพร้อมๆ ับฝ่ามือที่ำแน่นึ้นเรื่อยๆ นมีรอยปู
ใรๆ ่า็เอ่ยถึเาว่าเานั้นือายหนุ่มสูศัิ์ผู้เยือเย็น แ่สิ่เหล่านั้นมีเพียัวเาเอที่รู้ว่าเายัเป็นมนุษย์ปุถุนที่ยัมีอารม์วามรู้สึอยู่ ระนั้นแล้วเา็้อล้ำลืนวามรู้สึเหล่านั้นเอาไว้
…เอาเถอะ ลับมาอย่าปลอภัย็พอแล้ว
“นานเรียมน้ำอุ่นไว้ให้แล้ว นายึ้นไปอาบน้ำเถอะ” ในยามที่น้ำเสียอันเยือเย็นและราบเรียบออีฝ่ายเอ่ยับเานั้นทำให้ิใอสีฟสั่นไหวึ้นมา ะที่วาอเาเริ่มสั่นระริ
เหุใุวิลเลียมึเลือที่ะไม่ถือสาหาวามเาเ่นนี้
ลอทาที่เาเินทาลับมายัฤหาสน์อันมืหม่นหลันี้ ายหนุ่มิำนึถึสิ่ที่อีฝ่ายะเอ่ยับนทันทีที่พบหน้าัน้ำไป้ำมา เานึว่าอีฝ่ายะ่อว่านหรือไม่็เอ่ยถามเาว่าเหุใเาึทำเ่นนั้น
…แ่สิ่ที่อีฝ่ายเลือที่ะเอ่ยับเานั้นเป็นถ้อยำอันเรียบ่ายราวับว่าเาแ่ลับมาาเินเล่นในเมือเพียเท่านั้น
“ุไม่เห็นะ้อามัวผมลับมาเลย ผมเป็นเพียแ่นานนหนึ่ ไม่ไ้มีวามสลัสำัอะไรสำหรับุและบ้านหลันี้ ผมรู้ัวีว่าผมมันเป็นเพียแ่นไร้่านหนึ่ ทั้ทีุ่เอ็รู้ว่าผมมันน่าสมเพมานาไหนและนในบ้านหลันี้่า็ทราบันี แล้วทำไมุถึยัามัวนไร้ประโยน์อย่าผมลับมาอี” ระนั้นแล้วสีฟ็ไม่อาที่ะ้มหน้า้มาแล้วานรับายหนุ่มผู้สูส่เบื้อหน้าผู้นี้ไ้อี่อไป เาไม่อายินยอมที่ะ้อมีีวิอยู่ท่ามลาสายาูแลนและเสียหัวเราะอันเหยียหยันอย่าน่าเวทนาเหล่านั้นไ้อีแล้ว
เารู้ีว่าัวเาไม่มีวันู่วรับสิ่เหล่านี้และเารู้ีอยู่แ่ใว่าในอีนั้นนมาาที่ใ ันั้นเาึไม่้อารที่ะ้อแวะับระูลเรอี
“ุสีเฟ่นึ้นไปอาบน้ำเถอะรับ” ถ้อยำเหล่านั้นอายหนุ่มทำให้วาอวิลเลียมสั่นไหว ะที่พ่อบ้านราที่ยืนอยู่เบื้อหลัอสีฟนั้นรีบเอ่ยับายหนุ่มเพื่อยุิสถานาร์ไม่ให้บานปลายไปมาว่านี้
แม้ว่าุวิลเลียมะไม่แสออว่าัวเานั้นิเ่นไรับารหนีไปอุสีเฟ่น แ่ระนั้นแล้วเา็พอะทราบว่าภายในใอุวิลเลียมนั้นไม่มีเวลาใเลยที่ไ้สบนิ่อย่าแท้ริ
ุวิลเลียมเพียแุ่่อนวามรู้สึเหล่านั้นเอาไว้ภายใ้าหน้าอันเยือเย็นเพียเท่านั้น
“ไ้โปรเลิเสแสร้ับผมเถอะ ผมรู้ว่าในใอุนั้นำลัเยาะหยันผมเหมือนับนานนอื่นๆ ผมทราบีว่าลับหลันั้นพวุรัเียผมมาแ่ไหน ัวผมเอ็ไม่อยาอยู่ในสถานาร์ที่ะ้อถูพวุมอราวับหนูสปรัวหนึ่เ่นัน เพราะะนั้นุวิลเลียมไ้โปรให้ผมไปเถอะ ผมะไม่ลับมาที่นี่หรือทวสมบัิาุแม้แ่ิ้นเียว ไ้โปรปล่อยให้ผมไปาสถานที่ที่ไม่ใ่ที่อผมเถอะรับ”
ความคิดเห็น