ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #9 : น้อยเนื้อต่ำใจ
ว่ายู๋หมู่ ัสินใพาหลานายอนเ้ามาในห้อหนัสือส่วนัวอนา
ภายในห้อไม่เล็ไม่ให่ เ็มไป้วยั้นหนัสือที่อัแน่นไป้วยำรา ั้แ่สมัยรุ่น่อรุ่นนานมา
เมื่อย่าเท้าเ้ามาภายในห้อ ภาพวามทรำในวัยเ็็ผุึ้นมาให้ไ้ยิ้มประปรายระบายบนสีหน้าหล่อเหลาร้ามม
“หลานยัำห้อหนัสืออท่านยายไ้เป็นอย่าี”
“ใ่สินะ บ่อยรั้เ้ามัะแอบมานั่อยู่ที่นี่ ไม่มานั่หลับ ็แอบเอาสัว์เล็สัว์น้อย มาปล่อยเอาไว้ให้้าไ้ใเล่น”
เมื่อนึถึวีรรรมอหลานายัวแสบในสมัยวัยเยาว์ ็พาให้หิรา ยิ้มว้านเห็นฟันที่ยัเรียรายอยู่เ็มปาอนา
ไินปินเอาอเอาใท่านยายเพียนเียวอน ้วยารประอนาให้ไปนั่อยู่บนเ้าอี้ัวโปร ่อนที่วามปราบ ะทอสายาไปเห็นม้วนภาพมามายที่อเป็นพะเนิน อยู่รายรอบ
“้าไม่อยู่เสียหลายปี ไม่ทราบมา่อนเลยว่า ท่านะลายเป็นนัสะสมภาพวาหิามแล้ว”
“เ้าอย่าไ้หยอล้อนแ่เ่น้า รูปภาพเหล่านี้ ล้วนเป็นสาวามระูลีแทบทั้สิ้น” มือเหี่ยวที่มีรอยผิวหนัยับย่น หยิบม้วนภาพหนึ่ึ้นมาลี่ออาเป็นัวอย่า ้วยวามหวัที่ถูเ็บลึอยู่ภายในใ ว่าอาะ้อาหลานายนีอนเ้าสัน
แู่เหมือนว่าแผนารเหล่านี้ะใ้ไม่ไ้ผล นอาที่เาะไม่ปรายามอแล้ว ไินปินยั่วยนาม้วนพับภาพวาเหล่านั้น เ็บนเป็นที่เรียบร้อย และนำออมาวาอเอาไว้้าน้าโ๊ะัวสวย โยไม่มีทีท่ายีหระเลยแม้แ่น้อย
เมื่อเห็นว่าวิธีนี้ไม่ไ้ผล ฮูหยินให่แห่สุลไเ่นนาึำเป็นที่ะ้อ ล่าวอย่ารไปรมา แม้รู้ว่า อาะทำให้แม่ทัพหนุ่มผู้นี้้อุ่นเือ
“้าเรียเ้ามารั้นี้ หาใ่เพียเรื่อป่วยไ้อนแ่ๆ เ่น้าไม่ แ่มีบาสิ่ที่เ้าะ้อทำให้ับสุลไอเรา ้วยเพราะเ้าเป็นทายาทเพียนเียว”
นาล่าวบไปหนึ่ประโย ็หยุนิ่เพื่อรอฟัเสียอนที่ยืนอยู่้าๆ หาแ่นิ่นานไปสัระยะหนึ่แล้ว ็ไม่มีเสียั้านลับเ่นที่เาเยทำเมื่อรั้ผ่านๆ มา
ฮูหยินให่ไ ึยับเบี่ยายหันไปมอ สิ่ที่ปราสู่สายาอนา ือหลานายอนำลัให้วามสนใับแผ่นภาพ เล็ๆ แผ่นหนึ่ ที่อยู่ในมือ
ูราวับว่า วิาอเาำลัถูภาพวาภาพนั้น ูลืนลไปเสียแล้ว แม้ว่านาะส่เสียรบวนเาเพียใ ไินปิน็ยัยืนนิ่ วามาบเ็มไป้วยแววาที่มีวามหมายลึึ้ ไม่อาาเา ูราวับนที่เอบาสิ่ที่ิรารึใเป็นหนัหนา
“นา...เหุใท่านึมีภาพอนาเล่า”
“เ่นไรเล่า ไหนยายอู”
“นาเป็นลูสาวสุลใ เหุใท่านยายึมีภาพอนาเอาไว้ในห้อหนัสือเล่าอรับ”
ราวับเิวามหวแหนภาพวาที่อยู่ในมือ แม้หิราะยื่นมือไปรับ แ่เาลับมีท่าทีลัเลอย่าเห็นไ้ั พาให้ฮูหยินให่ไ ยิ้มร่า้วยวามถูอถูใในท่าทีอหลานายนเป็นหนัหนา
“เ้าเพียยหันมาให้้าู ้าะไ้บอเ้าไ้ ว่านาเป็นใร”
“อ่อ ... ้า...” ายหนุ่มมีอาารเ้อเินอย่าเห็นไ้ั
“่าเถิๆ หันมา ้าเพียอยามอให้ัๆ หน่อย เท่านั้น” ผู้เป็นยาย ยมือปัไปปัมาปรๆ ราวับำลั่วยับไล่วามวยเิน ที่ไม่เยเห็นมา่อน อหลานรั
สอมือที่่อน้าะสั่นัน ยื่นไปรอรับเอาม้วนภาพนาไม่ให่นัามืออไินปิน ่อนที่ะ่อยๆ เปิออู ราวับ้อารลุ้นเป็นหนัหนา
เป็นั่ที่าาร์เอาไว้ไม่ผิแล้ว แบบนี้เรียไ้ว่าบุปเพสันนิวาสเ้า้าระูลไแล้ว็เป็นไ้ ไม่เสียแรที่นาลทุนลแริแผนาร์อันแยบยลเอาไว้ัรอ
................
หลัาเป็นที่ประัษ์แน่ัแล้วว่า หิามในภาพเป็นที่ถูใ่อไินปิน ทาฝ่ายว่ายู๋หมู่ที่เรียมารรอเอาไว้แล้ว ไม่ว่าะเป็นฤษ์ามยามี หรือแม้แ่ารระเรียมวามพร้อมเรื่อานพิธี่าๆ ็ถูวาำแหน่เอาไว้อย่าีแล้ว
ไม่ปล่อยให้เวลาผ่านไปโยสูเปล่า พ่อบ้านหลี่เ้าอใบหน้าาลาเปา ็พาแ้มอูมพร้อมลูนัยน์าเท่าเม็ใน๋วยี่ ไปยืนยิ้มปรี่แทบไม่เห็นหน่วยาน อยู่หน้าประูเรือนอเป่าเปียว
“นายหิให้้ามาแ้่าว ว่าเป็นุหนูห้าบุรีบ้านท่าน ที่นาะมาอรับเ้าเป็นอนุในวนอท่านแม่ทัพ ามที่เยเอ่ยปาสู่อเอาไว้ับท่านแล้ว เมื่อหลายวัน่อนอรับ”
“เ่นนั้นือ...”
“ามที่ลันเอาไว้ในหนัสือสัาอรับ อีสามวัน้าหน้าเี้ยวเ้าสาวาวนอท่านแม่ทัพไะมารับเ้าสาว้วยนอเราเอ...ฝ่ายอท่าน็เรียมวามพร้อมเถิอรับ”
พ่อบ้านหลี่ ยิ้มนเห็นสอแ้มยอูม ที่ริแล้วบ่าวรับใ้ ร่วมทั้นอสุลไแทบะทุน ่า็รออยที่ะมีวันมลและานรื่นเริแบบนี้มาพอสมวร เนื่อาห่าหายารัานแ่านมานานนั
หลัาพ่อบ้านวนแม่ทัพไลับไปไ้สัพัหนึ่ เป่าเปียวยันั่อยู่ในศาลาหลัโปรอยู่เ่นนั้น ในมือยัมีหมายที่เียนเอาไว้้วยลายมืออว่ายู๋หมู่ แห่วนแม่ทัพ
เนื้อวาม้าในนาเียนออมาไ้อย่าสละสลวย แ่้วยวามเป็นบิา เามีวามรัและหวแหนบุรสาวลำับที่ห้าอเาผู้นี้อยู่มานั หาะล่าวว่าไม่ยินี็ไม่ใ่ เพียแ่เาเอ็ยัไม่แน่ในัว่า เป่าอ้ายเหม่ยนั้นะรับไ้หรือไม่เท่านั้น
วามหนัอหนัใที่มี ถูนำึ้นมาาบเอาไว้บนผิวหน้าร้าน อายวัยลานทันที เายันั่ออยู่เ่นนั้น เรื่อวามิภายในใที่ไม่อาบอใรไ้นั้น ถึับทำให้เา้อมีน้ำใสลอเ็มสอหน่วยา แ่็้อรีบสะมันืนลับไป เมื่อไ้ยินเสียฝีเท้าอใรบานเินมุ่มายัทิศทาที่เานั่อยู่
“ท่านพ่อ” เป็นเป่าอ้ายเหม่ย พร้อมับลูแมวสีาวนยาวปุปุย วันนี้นาูสใสเป็นพิเศษ อาะเป็นเพราะ่วฤูนี้ ยัมีอไม้บานสะพรั่ อีทั้อาาศยั่อน้าที่ะอุ่นสบาย
“อ่อ ะไปที่ใหรือ เห็นเินมาทาประูให่นี่”
“้าเพียพาเ้าเป่าเปาออมาเินเล่นเท่านั้น ไม่ิว่าะไ้พบท่านที่นี่”
“อ่อ ้า ็เพียออมานั่รับลมเล่นเท่านั้น
“รับลมเล่นหรือเ้าะ”
เป่าอ้ายเหม่ยหัน้ายมอวา ฤูนี้แม้ะไม่ร้อนไม่เย็น แ่เรื่อลมเพลมพันั้น ็ใ่ว่าะมีมา หาบิาอนาล่าวว่า ออมานั่รับลมเล่น นั้นย่อมหมายวามว่า เามีเรื่อบาอย่าไม่สบายใ
“ท่านทะเลาะับฮูหยินน้อยให่อท่านนใอีหรือเ้าะ หาไม่แล้ว เวลาเ่นนี้บิาอ้าะยัไม่มานั่ทิ้เวลาให้เสียเปล่าไปเ่นนี้แน่”
นัยน์าสีน้ำหมึ ที่ประายายัอ่อนโยนเสมอเมื่อมอมายัรุีน้อยบุรีอน ยัทอสายามอมาที่นาอย่ามีวามหมาย
ในที่สุเป่าเปียวผู้เป็นบิา ็ัสินใ ที่ะบอล่าวทุอย่าับนา แม้ะเว้นเอาไว้เพียเรื่ออสัาเินู้ที่เาไ้พลั้เผลอไปรับปาเท่านั้น
“ำเรื่อที่้าไปหาเ้าเมื่อืนวัน่อนไ้หรือไม่ เวลานี้เห็นทีะ้อทำามเ่นที่พ่อล่าวับเ้าเอาไว้แล้ว....”
เป่าเปียวนิ่ไปเพียรู่ ราวับำลััสินใอะไรบาอย่า ในที่สุเา็หลับา บอล่าวถึสิ่ที่นาวระ้อรู้ในเร็ววันออไปว่า
“้าไ้รับปาเอาไว้ ว่าะยเ้าให้เป็นเ้าสาวอท่านแม่ทัพไเสียแล้วลูรั”
ไม่้อิว่าเป่าอ้ายเหม่ยไ้ฟัวามในใอบิาแล้วะรู้สึเ่นไร อนนี้ราวับว่าหูอนาไ้ยินเสียอหนัระทบันนัึ้อ วามรู้สึาวาบปราึ้นที่ปลายนิ้วมือทั้สอ้า แม้ระทั่วา็ูราวับำลัะพร่ามัว
“เิ เิอะไรึ้นหรือเ้าะ...เรื่อที่ท่านล่าวเมื่อรู่ ล้อ้าเล่นเ่นเยใ่หรือไม่”
“อ้ายเหม่ยเอ้ย... ้าผู้เป็นพ่อ ะไม่มีวันเลือสิ่ที่ไม่ีให้ับเ้า เ้า็รู้”
“ท่านพ่อ เรื่อเ่นนี้ ท่านิว่าไม่วรที่ะปรึษาหารือับ้า่อนหรืออย่าไร หรือท่านเห็นว่า้า....”
“ไม่มีแม่...” เป่าเปียวยำพูที่นามัะนำมาล่าวอ้า เพื่อให้เิผลระทบทาิใอเาอยู่เ่นนั้นเสมอออมา
ารระทำ และสีหน้าที่เร่รึมอเป่าเปียวผู้เป็นบิา ทำให้เป่าอ้ายเหม่ยรู้สึไ้ถึวามริั
“หรือที่ท่านล่าวเมื่อรู่ ท่านหมายวามเ่นนั้นแล้วริๆ”
เป่าเปียวพยัหน้าล้าๆ วาอายวัยลาน เ็มไป้วยวามรู้สึผิอย่าัเน แ่เา็ลบเลื่อนมันทิ้ไป ้วยรอยยิ้มที่อบอุ่นเสียยิ่ว่าที่เย
เป่าอ้ายเหม่ยไม่ใ่นไร้ารศึษา ำพูอบิาในืนที่ผ่านมา ไ้บอับนาเป็นนัยไว้หมแล้ว ถึารัสินใอเา และในยุสมัยที่ผู้หิไม่สามารถเลือู่รอเอไ้ามอำเภอใ ทำให้นาำ้อทำาม แม้ะไม่เ็มในั
ทาวนอแม่ทัพอนุาให้เ้าสาวสามารถนำนสนิทิามไป้วยไ้ ึ่นสนิทอเป่าอ้ายเหม่ย ็ือินเอ๋อร์สาวใ้้าายผู้นั้น อีทั้ยัมีเ้าแมวน้อยเป่าเปาที่นารั และเอ็นูเป็นที่สุอีัวหนึ่
ในระหว่าพิธีแ่าน เพราะผ้าลุมหน้าอเ้าสาวทำให้นาไม่สามารถมอเห็นฝ่ายร้ามไ้ แ่นาพอะรู้ัื่อเสียอท่านแม่ทัพผู้นี้มาไม่น้อยในเรื่อวามเรื่อมาในารเลือู่
และนาเื่อว่าเหุผลที่นาไ้รับารัเลือมานี้ ะ้อมีเบื้อหน้าเบื้อหลัที่น่าสสัยอยู่ไม่น้อย
---------------------*******----------------------
ผลานอื่น ๆ มีให้เลืออ่าน นัอ่านท่านใ ้อารอ่านอีบุ๊บับเ็ม สามารถ ิ้มเ้าไปเลือหา ไ้ามลิ้์ที่ไรท์แนบไว้้านล่านี้นะะ
ทลออ่าน Free!! ลิ้์้านล่านะะ
https://www.mebmarket.com/index.php?action=search_book&type=publisher_name&search=oiler&auto_search_id=&page_no=1
ความคิดเห็น