ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #9 : มือที่สาม (2)
หอศิลป์ ะิรรมอมหาวิทยาลัยที่มีื่อเสียระับ้นอประเทศ สอสาวในุนัเรียนมัธยม้นพาันเินวนามหาีานทั่ว ั้แ่บ่าย้นนบ่ายแ่็ยัไม่เอ
“เอาไีแ ะบ่ายสามแล้วเนี่ย แม่ให้ลับบ้าน่อนหโมเย็น” วัฤทัยหยุเิน่อนะหันมาปรึษาับรัร้อยที่ยัวาาไปรอบๆ พร้อมับปาเหื่อ
“เฮ้อ! หายไปไหนอเานะ” รัร้อยเปรยบ่น ถึะบอับัวเอว่าเธอยัไม่ยอมแพ้ แ่ลึๆ แล้ว็เริ่มะลัเล โะาเหมือนะไม่ไ้อยู่้าเธอ อุส่าห์เรียมใมาั้นาน แ่ลับทำท่าว่าะแห้ว
“เราลับันีว่าไหม เอาไว้่อยมาใหม่วันหลั านยัมีอีหลายวันไม่ใ่เหรอ พี่เาไม่หายไปไหนหรอ ยัไ็้อโผล่มาสัวัน” นเป็นเพื่อนเริ่มัวน รัร้อยพลันสีหน้าไม่่อยี เธอไม่อยาพลาโอาสแ่็รู้สึเรใเพื่อนอยู่เหมือนัน
“แ่เรามาถึที่นี่แล้วนะ รัไม่อยารอรอวันอื่นเลย”
“แล้วเราะแร่วรออยู่แบบนี้น่ะเหรอ เฮ้อ! ันล่ะปวหัวับแริๆ ั้น... เอาี้ไหม แลอโทรถามพี่ายเา เผื่อว่าบาทีเาอาะพอรู้”
“พี่วัทน่ะเหรอ เาไม่ไ้เรียนทีนี่ แล้วะไปรู้ไ้ยัไ”
“เวรรรม เป็นั้นไปอี ั้นเอาไี แ่ะมัวเินวนหาอยู่แบบนี้ันว่ามันเปล่าประโยน์” วัฤทัยทำหน้าเ็ เพราะนอาะนึหนทาไม่ออแล้ว มอไปทาไหน็ยัมอไม่เห็นัว่วย
รัร้อยทำหน้าเศร้า เธออุส่าห์เรียมัวเรียมใมาเป็นอย่าี ถ้าพลาโอาสนี้ไป ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ที่เธอะสามารถรวบรวมวามล้าึ้นมาไ้อี
“แ่ว่า...”
“ไม่ไ้บอว่าให้ล้มเลิ แ่ให้ลับไปั้หลัที่บ้าน่อน เป่ะ?”
วัฤทัยพยายามให้วามหวัเพื่อน แ่ัวนมุ่มั่นลับยัทำหน้ามุ่ย นเป็นเพื่อนไ้แ่เหลียวมอไปรอบๆ หวัว่าะมีใรสันที่พอะบอไ้ว่าีาอยู่แห่หนไหนเยี่ยมหน้าออมาให้เห็น
ภาพอเ็สาวสอนในุนัเรียนออที่ยืนุบิบันอยู่หน้าหอประุม็ึูสายานไม่น้อย หนึ่ในนั้นือรีทศ ที่บัเอิเินผ่านมาและสะุสายาเ้าับหนึ่ในสอเ็สาวเ้าพอี
“น้อรั!” ายหนุ่มอุทานเรียื่อเธอ่อนะพาัวเอเินเ้าไปใล้ “ใ่น้อรัรึเปล่า?”
“่ะ? พี่....” รัร้อยรู้สึุ้นหน้าอายหนุ่ม แ่ยันึไม่ออว่าเยเอเาที่ไหน
“พี่รีไ รีทศ เพื่อนเ้าวัท แล้ว็ไอ้ีย์” รีทศทวนวามำให้เธอ
“อ่ะ... อ๋อ... นึออแล้ว่ะ พี่รีนั่นเอ” ในที่สุรัร้อย็นึออ เธอเยเอับรีทศราวสอสามรั้ ที่บ้านอภัวัทับีา
“่อยยัั่ว นึว่าลืมหน้าพี่ไปแล้วเสียอี เป็นไบ้า โึ้นเยอะเลยนี่เรา แถมน่ารัเสีย้วย พี่เือบะำเราไม่ไ้” รีทศยิ้มแย้มทัทายประสานอารม์ี
“สบายี่ะ พี่รีล่ะะ มาไ้ยัไ หรือว่าพี่็เรียนที่นี่เหมือนันะ”
“แน่นอนสิ ไอ้วัทับไอ้ีย์ มันไม่เยบอรึไ”
รัร้อยยิ้มน้อยๆ พลาส่ายหน้า
“่าเถอะ แล้วเราล่ะ มาทำอะไร หรือว่ามาูนิทรรศาร อ๊ะ! ไม่ใ่สิ พี่นึออแล้ว ไอ้ีย์มันส่านเ้าประว้วยนี่นา มาให้ำลัใมันล่ะสิเราน่ะ แล้วนี่เอัวมันรึยั”
“ยัเลย่ะ พี่พอะรู้รึเปล่าะว่าเาอยู่ที่ไหน” วัฤทัยรีบอบแทนเพื่อน
รีทศพลันหันไปมอเธอแบบเ็มา และทันในั้นเอที่เาถึับนิ่อึ้นา้า
เอแล้ว! ในที่สุเา็หาเธอเอ! ผู้หิที่รูปร่าหน้าาเหมาะเาะ ู่วระมาเป็นนาแบบให้ับเานที่เาามหามานาน
“น้อือ....”
“วั่ะ เป็นเพื่อนอรั ือ... พวเรามาหาพี่ีย์ แ่หามาเือบสามั่วโมแล้ว็ไม่เอ ถ้าพี่รู้ว่าเาอยู่ไหน รบวน่วยบอพวเราทีเถอะ่ะ” เ็สาวบอรวบรั แ่รีทศลับยันิ่มอเธอราวับ้อมน์สะ วัฤทัยึพยายามเรียเาเพื่อึสิ
“พี่ะ! พี่!”
“ะ... รับ? ว่าไนะ อะ...อ๋อ ะหาไอ้ีย์ใ่ไหม เี๋ยวนะ อพี่นึ่อน เหมือนว่าเมื่อี้พี่ะเห็นมันอยู่ทีุ่้ม”
“ุ้มไหนะ”
“ุ้มน้ำใล้ๆ ับโรอาหาร”
“แล้วโรอาหารอยู่รไหนะ” วัฤทัยพยายามะัถามหารายละเอีย
“อยู่ถัออไปสอึ แ่เี๋ยวพี่พาไปีว่า พวน้อามพี่มาแล้วัน ”
“อบุ่ะพี่” วัฤทัยเอ่ยอบุ ส่ยิ้มให้ับายหนุ่มรุ่นพี่ ทำเอารีทศสะุนแทบะลืมหายใ “เรา... ไปันเลยไหมะ” เธอเร่เพราะเายัเอาแ่ยืนนิ่
“หา! ปะ.. ไปสิ ไป!” รีทศว่าพลารีบ้าวเินนำ รัร้อยหันไปสบาเพื่อนอย่าอบุ วัฤทัยยิ้มบาๆ อบ แอบถอนหายใเบาๆ ับแรสัหร์ที่เพิ่มึ้นทุะ
อะไระเิ็้อเิ มาถึที่นี่แล้วนี่ ะทำอย่าไรไ้ อย่าไรเสียอนนี้รัร้อย็ยัมีเธอที่พร้อมะเินไป้วยันไปนสุทา และถ้ามันะมีเรื่ออะไรเิึ้นริๆ อย่ามาเธอ็แ่พาเพื่อนเธอลับไปส่บ้านวัฤทัยหาเหุผลให้ับัวเอ
หลายนาที่อมา นทั้หมึมายืนอยู่่อหน้าอีาที่อนนี้มีสาวสวยถึสอนนั่นาบ้า
“เธอมาทำอะไรที่นี่” น้ำเสียเย็นเยียบถามึ้นในทันทีที่เยหน้าึ้นมาเห็นรัร้อย านั้นึวัสายาไปหารีทศ “มึพายายนี่มาล่ะสิ?”
“เออ! ็น้อเามาหามึ” รีทศไม่ยี่หระ ทั้ไม่สนใสายาอเพื่อนที่้อเม็นไฟแทบลุ
“ว่านัรึไมึ!” ีาึ่บ่นึ่ำหนิ ่อนะหันลับไปที่รัร้อยอีรั้ “เธอมาหาัน?”
“ะ... ่ะ” บรรยาาศวนให้อึอันรัร้อยอบแบบไม่ใร่ะเ็มเสีย
“หาทำไม เธอมีเรื่ออะไรับันั้นเหรอ” น้ำเสียระ้าอีา ไม่ว่าใรไ้ยิน็้อรู้สึระายหูันทั้นั้น
รีทศรีบพูั ไม่เิว่าะำหนิ แ่เป็นเพราะเารู้สึเห็นใรัร้อยที่ำลัถูีาใ้น้ำเสีย่มู่นประหม่าเสียมาว่า
“มึ็นะ พูับน้อเาให้ีๆ หน่อย เาอุส่าห์มาให้ำลัใ”
“ูไม่ไ้อ แล้วูพูไม่ีรไหน ู็ถามว่าู่ๆ มาหาูทำไม” ีาไม่มีทีท่าว่าะลละ
“อะ... ไอ้ีย์ มึนี่มัน....”
วัฤทัยเห็นท่าไม่ีึรีบพูแทร พลาุมือรุ่นพี่หนุ่ม “พี่ะ! หนูว่าเราปล่อยให้พวเาุยันเอีว่า พี่มาับหนูทานี้”
“แ่ว่า...มัน...”
“รีบมาเถอะ่ะ” เ็สาวรีบึเาแยไปอีทา
ีาทำหน้าเบื่อ หันไปบอับสอสาว้าน้า “รอแป๊บนะ เี๋ยวพี่ลับมา” พูบ็หันไปหารัร้อย “เธอ! ามันมา”
ร่าสูผุลุึ้น่อนะเินนำรัร้อยพาเินไปรมุมึที่น้อยนะเินะเินผ่าน
“มีอะไรว่ามา” ีาเท้าสะเอวถาม เสียุๆ ยัออแนว่มู่เหมือนเิม
“ะ...ือ...น้อรั....” พอถึเวลาริๆ รัร้อยลับอ้ำๆ อึ้ๆ พูอะไรไม่ออ
“ะพูหรือไม่พู ถ้าไม่พู็ลับไป เสียเวลา” ีาบ่นอย่ารำาพลาทำท่าะหันหลัลับ รัร้อยึัสินใรั้เาไว้
“เี๋ยว่อน่ะ ือ... น้อรั...ะมาสารภาพ”
“สารภาพ? เรื่ออะไร เธอไปทำวามผิอะไรมาั้นหรือ”
“มะ...ไม่ใ่่ะ ือว่า”
“อ้อ... ันนึออแล้ว ไ้ยินว่าวัน่อน เธอเอับแฟนไอ้วัทมันไม่ใ่เหรอ ไ? อยู่ีๆ ไม่อบริะเป็นมือที่สามรึไ” นพูใ้น้ำเสียไม่น่าฟั แถมสีหน้ายัูเหยียหยัน
ุยัน้า...
วันหยุแราน ไปเที่ยวไหนันมาบ้าะ ไรท์อยู่บ้านปั่นนิยายเหมือนเิม ไม่่อยไ้ไปไหนับใรเาหรอ
สำหรับอน 'มือที่สาม' อนแรอาะว่ามันเี่ยวอะไร แ่มาถึอนนี้พอะนึออันแล้วว่าใรที่ลายเป็นมือที่สาม และเป็นเพราะอะไร สรุปว่าเป็นวามเ้าใผิเนอะ ใรเ้าใผิ็ไม่ว่า แ่ันเป็นีาเนี่ยสิ น้อรัอเราเลยเือร้อน ปิ he ็ไม่่อยถูะาับน้ออยู่แล้ว ยิ่มามีเรือแบบนี้เลยยิ่ไปันให่
เี่ยวับแฟนอภัวัท ถ้ายัำันไ้ ไรท์มีเริ่นมาบ้าแล้วในอน่อนหน้า อนที่ีาว่าระทบพี่ายเรื่อ สว. นที่ีาพูถึ็ือพิมพ์มาานี่แหละ ไร้ท์ไม่ไ้ลรายละเอียเพราะลัวว่าะยาวมา ั้นอเล่าที่มาอสอนไว้รนี้แทนนะะ ภัวัทบับพิมพ์มาาั้แ่อนเายัเรียนมัธยม แ่อนนั้่นพิมพ์มาาเรียนอยู่ปีสามแล้ว เรียว่าเป็นรั้ามรุ่น และพอมาถึบทนี้ที่ภัวัทเรียนปีสาม พิมพ์มาา็เรียนบและทำานแล้ว เพราะเหุนี้เวลาอเธอับภ้วัทเลยไม่รัน และเป็นเหุให้เธออยระแวว่าภัวัทะเปลี่ยนใ เอใร็ิว่าะเ้ามาแทรระหว่าเธอับภัวัทลอ เรื่อมัน็ะประมานี้
อ่านแล้วถ้ามีรไหนที่สสัย็ถามันมาไ้นะะ บาอย่าไรท์ร่า scope ไว้ แ่ไม่ไ้เียนลในเรื่อเพราะลัวะยาวเินไป ะนั้นถ้าสสัย็ถามมา่ะ ไร้ท์ยินีอบ
วันหยุทั้ที พัผ่อนันให้สบายในะะ อให้สนุับารอ่าน่ะ
ัรา/นิลวนา
ความคิดเห็น