ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #9 : ภารกิจแรกมาแล้วสินะ
ปลายยามโหย่ว….
แสสว่าสุท้ายอวันใล้ะหมลแล้ว ามทาเินบรรยาาศสลัวลาะมื็ไม่มืะสว่า็ไม่สว่า เยี่ยเียเียวและเสี่ยวทู่้อ่อยๆใ้วามระมัระวัในารเินเป็นอย่ามา ้วยว่าอนนี้ภายในวนยัรเรื้อไป้วย้นไม้้นห้า รวมถึเศษไม้และิ่ไม้ที่หัร่วมาา้น ทำให้หาไม่ระวัอาะสะุล้มหรือถูสัว์ันไ้รับบาเ็บ
“พี่สาวอรับ เหุใพี่สาวึไมุ่ะเียเล่าอรับ มืเ่นนี้พี่สาวะทำอาหารไ้อย่าไร” เสี่ยวทู่ถาม เมื่อเห็นว่าในโรรัวอนนี้มันมืมา
“นั่นสินะ ้าเอ็ลืมื้อหาะเียน้ำมันลับมาใ้ที่วนเลย อืมแล้วแบบนี้ะเอายัไีในรถมีไฟายหรือเปล่านะ ” เยี่ยเียเียวิ ่อนที่ะเ้าไปในระบบเพื่อูว่าเธอไ้เอาไฟายิมาอนที่เ็บอใส่ระเป๋าหรือเปล่า
้าวอทั้หมอเยี่ยเียเียวถูนำออมาารถ ่อนที่ะนำมาอเอาไว้ในห้อนอนอนา านั้นเยี่ยเียเียวึ้น้าวอทั้หมแล้วพบว่ามีไฟายหนึ่ระบอที่นาเอาิมา้วย ึ่นั่นมัน็ทำให้นาโล่อมาทีเียว เพราะว่าะไ้ไม่้ออยู่มืๆใน่ำอืนนี้
“ไ้มาแล้ว ” เยี่ยเียเียวว่า ่อนที่นาะออมาาระบบ แล้วพบว่าเสี่ยวทู่ไ้เรียมวัถุิบสำหรับทำบะหมี่ผัเอาไว้แล้ว
“้าเรียมวัถุิบทั้หมเอาไว้ให้พี่สาวแล้วอรับ เหลือแ่รอให้พี่สาวมาทำให้้าินเท่านั้น” เสี่ยวทู่บอพร้อมทั้ยิ้มหวานให้ับพี่สาวรหน้า
“เรียมพร้อมถึเพียนี้ลัวไม่ไ้ินหรืออย่าไรัน ” เยี่ยเียเียวเย้าเ้าัวแ้มยุ้ยที่นั่อยู่บนเ้าอี้ไม้ัวยาว
“้าเปล่าเสียหน่อย ้าแ่อยา่วยพี่สาวหยิบับเล็ๆน้อยๆ อบแทนที่พี่สาวะทำอาหารให้้าิน็เท่านั้น” เสี่ยวทู่ล่าวพร้อมทั้ระิหูแมวบนหัวเบาๆ
“อ้อ เป็นเ่นนี้นี่เอ เอาเถอะประเี๋ยว้าะลมือทำให้เลย็แล้วัน นี่็มืแล้วประเี๋ยวะไ้ไปเรียมอาบน้ำแล้วเ้านอนัน” เยี่ยเียเียวบอ ่อนที่ะึแนเสื้อึ้นแล้วมัเอาไว้ให้แน่น านั้นึลมือผมสมแป้เพื่อทำเป็นเส้นบะหมี่ในทันที
เวลาผ่านไปนานพอสมวร เส้นบะหมี่ผัสีเียวที่ถูัเป็นเส้นยาว็เสร็เรียบร้อย เยี่ยเียเียวพัเส้นเอาไว้แล้วละมือมาทำน้ำุปึ่เป็นานถนัอนา ้วยว่าอนอยู่ที่โน่นนาอบทำ๋วยเี๋ยวเป็นอย่ามา ะเรียว่าเี่ยวาเลย็ว่าไ้
ราผัี ระเทียม พริไทเม็ถูโยนลไปในร ่อนที่เยี่ยเียเียวะามมันให้ลายเป็นสามเลือ านั้นึห่อใส่ผ้าาวบาเพื่อที่สามเลอะไ้ไม่ระายลในหม้อ แล้วทำให้น้ำุปุ่นูไม่น่าิน หัวไเท้าหัวให่สีาวสะอาถูนำมาหั่นเป็นิ้นๆแล้วโยนลไปในหม้อน้ำุป รวมึระูหมูที่ล้าสะอาแล้ว็ถูใส่ลไป้วยเ่นัน
ั้นอนาร้มน้ำุประูหมูำเป็น้อใ้เวลานานพอสมวร เพื่อที่ะไ้น้ำุปที่หอมและหวานนอาเวลาแล้ว เวลาและไฟในาร้มเอ็เป็นสิ่ที่สำัมาๆ และระหว่าที่้มไป็้อหมั่นอย้อนฟอสีาวที่ลอยึ้นมาทิ้ไป้วย เพื่อไม่ให้น้ำุ่นนเินไปเพราะบะหมี่ผัน้ำุปะ้อใสึะน่าินที่สุ
เส้นบะหมี่สีเียวลอยึ้นมาาน้ำ้มเือ หลัาที่มันถูนำลไปลวนไ้เวลาพอสมวรแล้ว เยี่ยเียเียวใ้ะเียบอันยาวสาวเอาบะหมี่ึ้นมา ่อนที่ะนำมาวาม้วนใส่ามาม้วยารวาหมูบะ่อ ผัวาุ้ฮ่อเ้้ม ลูิ้น านั้นึัน้ำุประูหมูที่้มนไ้สีเหลือทอลไปในาม ใส่้นหอม ผัี และใส่ระเทียมเียวลไป็เป็นอันเสร็เรียบร้อย
“มาแล้วๆ นี่บะหมี่ผัที่เ้าอยาิน” เยี่ยเียเียววาามบะหมี่รหน้าอเ็าย ลิ่นหอมอระเทียมเียวและน้ำุปหอมๆ ทำเอาท้ออเ้าเสี่ยวทู่ร้อออมาอย่าน่าอาย
“อบพระุอรับ” เสี่ยวทู่ยิ้มหวานอีรั้ ่อนที่ะหยิบะเียบึ้นมาเรียมินบะหมี่ในทันที
เสียสูเส้นัึ้นหลายรั้ เยี่ยเียเียวไ้แ่นั่ท้าวามอเ้าัวลมินบะหมี่อย่าเอร็อร่อย นานแ่ไหนแล้วนะที่เธอไม่ไ้นั่มอใรินอาหารอเธออย่าเอร็อร่อยนานี้ รั้สุท้าย็เป็นอนที่เธอทำ๋วยเี๋ยวไ่มะระให้หลินินอนเรียนปีสุท้ายระมั
“เป็นอย่าไรบ้าเล่า อร่อยหรือไม่” เยี่ยเียเียวถามเสี่ยวทู่
“อร่อยอรับ ้าออีามไ้หรือไม่อรับพี่สาว” เสี่ยวทู่ยามบะหมี่ึ้น พร้อมทั้ทำาเป็นประาย
“ไ้สิ ” เยี่ยเียเียวว่า ่อนที่ะเินไปทำบะหมี่เพิ่มให้ับเสี่ยวทู่อีหนึ่าม
ืนนั้นเป็นืนแรที่เยี่ยเียเียวนอนในวนที่เป็นอนาเอ ถึแม้ว่าอนที่นามานั้นะเป็นฤูร้อน แ่ว่าที่นี่นั้นลับมาลมพัโรลอเวลา ทำให้นในวนสามารถนอนหลับไ้อย่าสบาย ถึแม้ว่าะไม่มีพัลมหรือว่าแอร์็าม
……………………………………..
แ่ในะที่เยี่ยเียเียวำลันอนหลับอย่ามีวามสุอยู่นั้น ที่อี้านหนึ่อายป่าลับมีร่าอหิสาวนาหนึ่ นอนมอเลือโยที่ในอ้อมแนอนามีร่าอทารัวน้อนอนนิ่อยู่ในนั้น เ็น้อยลืมาหาแ่เาไม่ไ้ส่เสียร้อออมาสัแอ่ะ ทำให้นั่าที่ามมาิว่าสอแม่ลูนี่เสียีวิไปแล้ว พวมันึไ้ล่าถอยลับไปเมื่อส่่าวให้ผู้เป็นนายไ้ทราบว่าานสำเร็แล้ว
‘ิ๊!!’
‘ระบบำลัประมวลผล…’
‘ุมีหนึ่ภาริ ยืนยันหาุ้อารทำภาระิ’
เสียหนึ่ัึ้นมาในหัวอเยี่ยเียเียวในะที่นาำลันอนอยู่ ทำเอาเยี่ยเียเียวถึับสะุ้ื่นแล้วึ้นมา ่อนที่ะมอ้ายมอวาเพื่อหา้นออเสีย และัหวัที่เยี่ยเียเียวหันลับมามอที่้านหน้า ็ปราเป็นแถบระบบสีฟ้าึ้นมารหน้าอนา ึ่แถบระบบนี้นาเยเห็นมันมาแล้วหลายรั้
“ภาริมาแล้วอย่านั้นหรือเนี่ย” เยี่ยเียเียวบ่นพึมพำ ่อนที่ะยืนยันเพื่อรับภาริแรที่เพิ่ะไ้รับ
‘ิ๊!!’
‘ภาระิ่วยเหลือสอแม่ลูที่บาเ็บอยู่บริเวายป่า ราวัลหลับภาระิ…แปลปลูผัแบบอัพเรสูสุ+เหรียในระบบสามหมื่นเหรีย ’
“อั๊ยหยา ภาริ่วยนแ่อราวัลไ้แ่เนี้ยนะ” เยี่ยเียเียวบ่น แ่็ลุึ้นาที่นอนเพื่อหยิบเอาเสื้อลุมึ้นมาใส่ทับุนอนอนา านั้นึเินไปที่หน้าบ้านแล้วเรียเอารถยน์ออมาาระบบ แล้วึับลัเลาะไปามายป่าเพื่อามหาภาริอนาในทันที
“พี่สาวอรับ เหุใออมาแล้วึไม่เรีย้าเล่า ปล่อยให้้านอนอยู่ในห้อเพียผู้เียวไ้อย่าไรัน” เสี่ยวทู่มาปราัวที่เบาะ้านับ ่อนที่ะออแล้วทำหน้าไม่พอใ้วยว่าเมื่อรู่ื่นมาแล้วไม่เห็นพี่สาว
“อ้าวเสี่ยวทู่ ้าอโทษทีพอี้าไ้รับภาริมา็เลยรีบออมา เห็นว่าเ้านอนหลับสบาย็เลยไม่ไ้ปลุ” เยี่ยเียเียวบอ ในะที่ั้ใับรถไป้าหน้า
“ภาริอพี่สาวำ้อมี้านะอรับ ไม่อย่านั้นหาพี่สาวเป็นอันใไปะทำอย่าไร” เสี่ยวทู่ว่า
“เอาเป็นว่าพี่สาวออโทษเ้า็แล้วันนะ เอาไว้รั้หน้าหาไ้ภาริมาอีพี่สาวะบอเ้า แ่ว่าอนนี้พี่สาวไม่มีเวลามาเรา้อรีบไปให้ถึัวนให้เร็วที่สุ” เยี่ยเียเียวว่า ่อนที่ะเหยียบันเร่เพื่อให้ไปถึายป่าให้เร็วที่สุ
แสไฟาหน้ารถสาส่อไป้าหน้า ทำให้เยี่ยเียเียวสามารถมอเห็นทัศนวิสัยบริเวรอบๆไ้ นาวาสายามอไป้าหน้าเพื่อหาเป้าหมายอนา ่อนที่เสี่ยวทู่ะสะิเมื่อสัเุเห็นร่าโเลือนอนอยู่รพุ่มไม้้าทา
“รนั้นอรับพี่สาว” เสี่ยวทู่ี้ไปทาเป้าหมาย ่อนที่เยี่ยเียเียวะหยุรถแล้วเินเ้าไปูในทันที
“แอ๊ะ แอ๊ะ แอออออ้” เสียอเ็น้อยร้อัึ้นมา ราวับเารู้ไ้ว่าอนนี้มีนมา่วยเาและท่านแม่แล้ว ันั้นเาึส่เสียร้อเพื่อให้นผู้นั้นไ้รู้ว่าเาและท่านแม่อยู่รนี้
“เ็ทารนี่นาเสี่ยวทู่ ”เียเียวพูึ้น้วยวามใ เพราะิว่าเ็ที่ระบบว่าหมายถึเ็ที่โแล้ว ไม่ิเลยว่าะเป็นเ็ัวแๆที่อายุยัไม่ถึสอเือนเ่นนี้
“พี่สาวอรับ เ้าัวเล็ร้อให่เลยอรับ” เสี่ยวทู่บอ
เยี่ยเียเียวเินเ้ามาอุ้มร่าอเ็ทารในห่อผ้าึ้นมา ่อนที่ะพาเาไปวาไว้ที่เบาะหลัรถ่อน านั้นึเินลับมาูอาารอสรีสาวที่นอนอยู่บนพื้น
ร่าายอสรีสาวนานี้มีบาแผลนาให่ที่้านหลั บาแผลนั้นรร์นัหาว่าไม่มีนมาพบเห็นนอยู่ไม่พ้นืนนี้เป็นแน่
“แม่นา แม่นา ” เยี่ยเียเียวพยายามเรียสรีนานี้ให้ไ้สิ
“นาฝืนลืมาไม่ไหวแล้วหล่ะอรับพี่สาว ้าว่าพี่สาวรีบพานาไปที่โรหมอเถอะอรับ” เสี่ยวทู่ว่า
“อื้ม เ่นนั้นเ้ามา่วย้าทีเถอะ ้าัวเล็ว่านาประอนาไม่ไหว” เยี่ยเียเียวว่า
“ไ้อรับ” เสี่ยวทู่รับำ ่อนที่เาะเินเ้าไปแล้วอุ้มร่าอสรีนานั้นึ้นมา้วยแรมหาศาล ทำเอาเยี่ยเียเียวที่เห็นเ้าัวเล็อุ้มสรีที่ัวให่ว่าัวเอหลายเท่าึ้น้วยท่าเ้าสาว ถึับอึ้ิมี่ไปเลยทีเียว
“อย่ามัวแ่อึ้อรับพี่สาว รีบไปเปิประูให้้าเร็วเ้าอรับ” เสี่ยวทู่บอ ึ่นั่น็ทำให้เยี่ยเียเียวไ้สิ นารีบวิ่ไปเปิประูรถเพื่อให้เสี่ยวทู่นำร่าอสรีนานั้นเ้าไปวาบนรถในทันที
4ความคิดเห็น