ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #9 : 9.
ปีศาทั้สามนมีเวลาะลึเพียไม่นาน พวเา็้อลับเ้าไป่วยเ็ายผมาวเ็บอบุปผาน้ำ้าใส่ะร้าใบย่อม นไ้ำนวนหนึ่ส่วนสี่อะร้า่อยหยุมือ ่อนะละทิ้าุนี้มอหาสมุนไพรอื่นบ้า วาสีาวทอประายระยิบระยับมอะร้าในอ้อมแน ินนาารอบุปผาน้ำ้าให้ลายเป็นเินำลึทอหลายๆ ้อน พร้อมิว่าระเป๋าเินอพวปีศาทั้สามนะไม่โหวเหวอี่อไป
“อบุปผาน้ำ้ามีฤทธิ์เย็น เหมาะสำหรับนำไปเป็นส่วนประอบอยาถอนพิษั้นสู น่าะายไ้ราาีแ่ลอมอๆ หาเพิ่มะไุ้้มับารเ้ามาในป่าั้นใน” ิเาเอียัวมออาารมีวามสุอเ็าย้วยสายาเอ็นู
“อนนี้้ายัมิไ้ลิ่นสัว์อสูรอันราย แ่ไม่วรอยูุ่ใุหนึ่นานเินไปีว่า” อู๋เี๋ยใ้มูส่ายไปมาสูลิ่นในอาาศอย่าถี่ถ้วน เท้าทั้สี่วิ่เหยาะไป้าหน้าับทิศทาเิม เพื่อสะวในารำทิศารย้อนลับไปทาเิม
“ว่า็ว่าเถอะ โอพวเราไม่เลวเลย มาถึ็เออีแถม้าวเินยัมีวามสามารถพิเศษเ่นนี้อี ูท่าารเ้าป่าเที่ยวนี้ะไ้ำไรมาว่าที่ิ” หูมู่ำเลือมอเ็ายผมาวที่ยามนี้ปลผ้าลุมศีรษะออ ทำให้แสแส่อระทบับเส้นผมสีาวยาวสลวย เห็นเป็นประายสีเินามแปลา
ทั้สี่นมุ่หน้าอีระยะหนึ่มือเล็ที่วานิ่มานาน็รีบี้ไปยัลุ่มหิน้าทา พร้อมส่เสียื่นเ้นทำท่าเหมือนะระโลาหลัหมาป่าสีเทาัวให่ นอู๋เี๋ย้อรีบหยุฝีเท้านฝุ่นลบส่ผลให้แมวสามสีที่ิามมา้านหลัเผลอสบถเสียั เหยี่ยวสีน้ำาลทอ็แทบถลาหลุาที่เาะหัวไปปัลบนพื้นิน หมาป่าสีเทาหัวเราะึๆ ่อนอธิบาย่อสหายที่ำลัหัวเสียทั้สอน
“้าวเินเหมือนะเห็นอี ้าึรีบหยุ…มิไ้ั้ใลั่นแล้พวเ้าเสียหน่อย” อู๋เี๋ยพยายามไม่ยิ้มว้านเินไป ไม่เ่นนั้นแมวับน้อร่วมมือุารเอาืนเาแน่ๆ
“้าออภัย แ่้าเพิ่เห็นอะไรบาอย่าแถวๆ ้อนหินให่รนั้น” นิ้วเล็ี้ไปยัลุ่มหินหลาย้อน ่อนะอรนทนไม่ไหวปีนลาหลัหมาป่าสีเทา พร้อมะวิ่รไปที่เป้าหมายที่หมายา
“รนั้นรึ” ิเาที่มีสายาเียบแหลมว่าสหาย้อเม็ามปลายนิ้วเล็ พลันเห็นประายแวววาวสะท้อนับแสแ หามอเพียผาๆ ็เห็นเพียุที่แทบะสัเไม่เห็น ระนั้น้าวเิน็ยัสามารถมอเห็นไ้ไม่รู้ว่า เ้าัวาีเินไปหรือมีสัาาพิเศษบาอย่า
“เ่นนั้น็ไปูพร้อมัน ้าสัหร์ใว่า อาเป็นอียิ่ว่าอบุปผาน้ำ้า” หูมู่ส่ายหาไปมาอย่าอารม์ี ่อนเยื้อย่านำไปเป็นนแร เ็ายผมาว็ไม่รอ้าหอบะร้าประำัวามหลัไปิๆ
เมื่อมาถึุหมายแมวสามสี็พบว่า สิ่ที่เห็นรหน้าเินาหมายไปมา สิ่ที่สะท้อนับแสแใล้เที่ยเป็นสิ่ที่ใรหลานน (น) ้อารเป็นอย่ามา ยิ่มีระับที่สูราาที่ใ้แลเปลี่ยน็ไ่ามึ้นเท่านั้น ทันทีที่ปีศาอีสอนมาถึปิิริยา็ไม่ไ้แ่าาสหายที่มาถึ่อน มีเพีย้าวเินที่หยิบ้อนศิลาสีเหลือ้อนเล็ๆ ึ้นมาพิารา แม้ะไม่รู้ว่า้อนหินสีสวยพวนี้ือสิ่ใ แ่วาสีาวอเาสามารถมอเห็นพลัวิาบาเบาหมุนวนอยู่้านใน
“นี่มันศิลาธาุัๆ ้าวเิน…เ้ามิใ่เิมาพร้อมมหาโหรอหรือ” อู๋เี๋ยหันมามอเ็ายัวน้อยที่ำลัหยิบศิลาธาุ้อนนั้น ้อนนี้สลับันึ้นมาพินิพิารา ่อนะย้ายอบุปผาน้ำ้าออมาวา้าน้า เพื่อนำ้อนหินสีสวยในสายาอเาใส่เ้าไป้นะร้า
“ศิลาธาุ? ายไ้ราาีหรือไม่” ้าวเินไม่ไ้สนใเรื่อที่นเอเิมาพร้อมโมหาโหรือไม่ เาใส่ใเพียเินำลึอ้วนๆ ที่ะไ้รับอบแทน่าเหนื่อยอพวเา
“ย่อมี ถ้าพบศิลาธาุที่มีระับหนาแน่นสูอา้อนำเ้าารประมูล แ่น้ำหนัเท่า้อนหินทั่วไปมิสามารถเ็บไปไ้ำนวนเยอะๆ ” ิเาผู้รอบรู้เป็นผู้อบำถามอเ็น้อย รเล็บมริบเาะเบาๆ ลบนเนื้อศิลาธาุ นเิเสียระทบล้ายเาะลบนเนื้อแ้วั้นี
“วามหนาแน่น? ้าิว่า้ามอเห็นสิ่นั้น แ่พวเราะนำออไปี่้อนี” ้าวเินอมยิ้มแ้มลมพร้อมใ้สายาื่อใสสบประสานับปีศาอีสามน
ผู้ที่เปรียบเสมือนผู้ปรออเ็ายผมาวเบิาว้ามอผู้พู หาเป็นผู้อื่นเินมาบอว่า สามารถแยแยะวามหนาแน่นอศิลาธาุไ้ พวเาพร้อมลไม้ลมือสั่สอนเ้านี้โม้ให้หลาบำ ทว่าผู้ที่เอ่ยประโยนี้เป็นเพียเ็ที่เพิ่ฟัออาไ่ ำล่าวนี้ึไม่อาบอไ้ว่า เลื่อนลอยไร้สาระ
“้ามอเห็นริๆ ็เหมือนที่้ารู้วิธีารเ็บเี่ยวอบุปผาน้ำ้าอย่าถู้อ แ่ะให้อธิบาย้าเอ็อบมิไ้” ้าวเินะพริบาปริบๆ เ้าว่าสิ่ที่นเอทำไ้เินว่าเ็าวเผ่าปีศาะทำไ้ เนื่อาปิิริยาอปีศาทั้สามนแสออมา่อน้าแปลใับวามสามารถเพาะัวอเา
“พว้าเื่อเ้า ้าเาไ้ั้แ่เห็นเปลือไ่อเ้ารั้แรแล้ว ว่าเ้านั้นมิเหมือนใรและมิมีใรเหมือน” หูมู่เิใบหน้าึ้น ่อนาเล็บออาอุ้เท้าแล้ววัใส่หินเผยให้เห็นศิลาธาุบา้อนทีุ่่อนอยู่้านใน
“เ้าแมวล่าวถูแล้ว มาๆ ้าวเินมอให้ีเลือไปสั 10 ้อนแล้วเอาใส่ระเป๋ามิิอ้าน่าะปลอภัยว่า ทั้น้ำหนั็เบาว่า” อู๋เี๋ยบลบนระเป๋าใบน้อยที่่อนใ้แผนหนา อย่าไ้ิูถูมันเียวถึภายนอะเหมือนใบเล็ แ่็ยัเป็นระเป๋ามิิที่มีนาประมา 4 ุ 4 เมร
“เ้าเ็บะร้าใบนั้นอเ้าไว้ใส่พวสมุนไพรเถิ แล้วนั่รอรนี้นิ่ๆ พว้าะ่วยันนำศิลาธาุมาอให้เ้า่อยๆ เลือ อย่าลืมไม่้อสนใเรื่อนา หรือรูปร่า ให้ยึวามหนาแน่อธาุ้านในเอาไว้็พอ” ิเาพูเสียลั้วหัวเราะ แล้วหันไปพยัพเยิหน้าับสหายที่เริ่มลมือเาะหินในบริเวใล้เียออมา รวบรวมเท่าที่ทำไ้มาอเบื้อหน้าอเ็ายผมาว
วาสีาว็วามออศิลาธาุหนึ่รอบ ่อยเอื้อมมือไปหยิบศิลาธาุสีน้ำเินเ้ม้อนหนึ่ึ้นมาส่อับแสแร่ำไรที่ลอลมาาม่อว่าอไม้ใบ มอ้วยวามื่นมรู่เียว็นำไปวาแยไว้้านหนึ่ านั้น็เลือหยิบึ้นมาอย่า่อเนื่อและมั่นใึ้นเรื่อยๆ ระทั่อศิลาธาุที่แยเอาไว้เพิ่มำนวนึ้นไม่หยุ
“้าวเินเหุใศิลาธาุที่เ้าเลือึอสูเพียนั้น” หูมู่ิว่าศิลาธาุน่าะเพียพอ ึเินย้อนลับมาหาเ็ายผมสีาว ่อนะเบิาว้าแทบไม่อยาเื่อในสิ่ที่เห็น
“หิน…ศิลาธาุพวนี้ล้วนมีพลัหนาแน่น อนี้ภายในแทบะมิมี่อว่า้านใน ืนปล่อยทิ้ไว้ที่นี่้า็เสียายแย่” ้าวเินพูาใสน้ำเสียระือรือร้น
“อ่า ในเมื่อมีระเป๋ามิิ็ไม่้อัวลเินไป พวเรานำใส่ลับไปหมอนั้นนั่นแหละ” อู๋เี๋ยโบอุ้เท้าไปมา พวเาเลิเาะ เาะ ะเทาะหินภายนอออ เผื่อะไ้ศิลาธาุวามหนาแน่นสูที่อาุ่อนอยู่
เมื่อไ้รับอนุา้าวเิน็เพิ่มวามเร็วในารเลือหยิบศิลาธาุ ว่าะเสร็สิ้นำนวน้อนศิลาธาุ็มีทั้หมถึ 100 ้อน ึ่ธาุ็ปะปนันไปไม่ว่าะเป็นปพี วารี วายุ และอัี ส่วนธาุที่พันาึ้นมา หรือพิเศษว่าธาุพื้นานทั้สี่้อใ้ารผสมผสานศิลาธาุทั้สี่เ้า้วยันในราวเียว และ้อมีวามหนาแน่นใล้เียัน
ทุนพึพอใในผลอารเ็บเี่ยวรั้นี้มา และิว่าะลอมุ่หน้าเ้าไปอีสัหน่อย เผื่อเออีเป็นสมุนไพรสั้น็ะย้อนลับออไปยัุเิมที่เป็นเ้ามา ทว่าระหว่า้าวเินำลัสอส่ายสายาหาเป้าหมาย หมาป่าสีเทา็เิมูำลับึ้นร่อนไปมา ท่าทาผ่อนลายเปลี่ยนเป็นารระมัระวััวทันที รวมถึปีศาอีสอนที่หยุะั้อเม็ไปยัทิศทาหนึ่
“เิอะไรึ้นหรือ ทิศนั้นมีปัหาใ่ไหม พวเ้าถึไ้มีท่าทีเ่นนี้” เ็ายผมาวไม่ไ้มีสัาาีเท่าับปีศาอีสามน แ่็าเาไ้าอาัปิริยาอพวเา สอแนึระับะร้าใบย่อมในมือแน่นึ้น หามีารเผ่นหนีะไ้ไม่ปลิวหลุามือ ทิ้เวลาและวามอุสาหะอพวเาไปโยไม่ไ้ประโยน์
“้าไ้ลิ่นาวเลือ และิว่าไ้ยินเสียู่อสัว์อสูร…น่าะเป็นสัว์อสูรที่รวมัวอยู่ันเป็นฝู” อู๋เี๋ย่อน้ามีวามเ้าใเี่ยวับ้อวามระวัในารเผิหน้าับสัว์อสูรพอสมวร
ารเผิหน้าับสัว์อสูรที่อยู่ันเป็นฝูเป็นราอหายนะ ่อให้มีระับพลัวิาสูว่าพวมัน็ไม่ไ้หมายวามว่าะไ้เปรียบ ารใ้ระับพลัวิา่มไ้นอาระับะ้อสูว่า 2 - 3 ั้น ็้อแน่ใว่าสัว์อสูรนั้นไม่ไ้รวมัวเป็นฝู
“ฤษ์มิีแล้วระมั พวเราถอย่อนเถิ” หูมู่นทั้ัวแทบะลุัน ัสินใะย้อนลับออไปาป่าแห่นี้โยเร็วที่สุ ึ่สหายอีสอนผศีรษะเห็น้วย
“ไม่รู้นโ่ที่ไหนไปแหย่ฝูสัว์อสูร…มิรัีวิัวเอแล้วใ่หรือไม่” ิเาเรียมระพือปีบินึ้นไปอยระวัภัยในสหายบนฟ้า ทว่า็้อะัเมื่อเ็ายผมายปีนลไปยืน้าล่า ในมือยัหอบะร้าไม่ยอมวา สอเท้าเล็้าวไป้าหน้าสอ้าว็หยุยืนนิ่ วาสีาวทอประายประหลา ริมฝีปาสีระเรื่อเม้มแน่น สอิ้วมวราวับำลัไม่แน่ใบาอย่า
“้า…้าิว่าที่นั่นมีเผ่าปีศาอยู่้วย” ้าวเินหมุนัวลับมามอหน้าอปีศาสามนที่เหลือ “เรา้อไป่วยเา ้ามิอาาไปทั้อย่านี้ไ้” แววาู่นั้นลัเลวูบหนึ่่อนะเปลี่ยนเป็นหนัแน่นมั่น
“เ้าแน่ใหรือ ถ้าหูับมูอ้ามิเพี้ยน ที่นั่นน่าะเิาร่อสู้หนัหน่วับฝูสัว์อสูร พวเรามีันแ่นี้อีทั้เ้า็เพิ่ฟัาไ่่อให้เ้ามีพิเศษเพียใ สิ่ที่ิะทำ็อันรายเินไป” หูมู่ถอนหายใเฮือให่ เาไม่รู้ว่า เ็น้อยรู้ไ้อย่าไรว่าทานั้นมีาวเผ่าปีศาอยู่ ้ำยัูมั่นอมั่นในานี้ ระนั้นทาใที่เลี่ยารึอันรายมาสู่ลุ่มเล็ๆ ลุ่มนี้ไ้็สมวรเลือทานั้น ไม่ใ่รู้ว่าเสี่ยอันรายอาถึแ่ีวิ็ยัฝืนเอาัวเอไปประเนถึที่
“มิใ่พว้าไม่เื่อเ้า แ่็เหมือนอย่าที่เ้าแมว…หูมู่ล่าวเมื่อรู่ สถานาร์นี้ไม่มีอะไรที่พวเราะ่วยไ้ ป่าั้นในนี้ล้วนเป็นสัว์อสูรระับแั้นสูึ้นไป นับเป็นระับที่ 3 นับาระับล่าึ้นมา ยิ่เป็นารเผิหน้าแบบฝู…ยิ่มิใ่เรื่อีที่เ้าิะแสน้ำใยื่นมือไป่วยเหลือ ทั้ที่ัวเ้าเอ็อาเอาัวมิรอ” ิเาใ้รเล็บุมุลุม้านหลัอเ็ายเอาไว้แน่น เพราะเรว่าเ้าัวะวิ่ไป่วยนัปาว่า
้าวเินมวแน่นึ้น วาสีาวายวามุ่นเืออย่าที่ไม่เยมีมา่อน “ถ้าที่นั่นมิมีาวเผ่าปีศาอยู่้วย ้า็ไม่ิเอาัวเ้าไปเสี่ยเพราะถือเป็นเรื่ออพวเา แ่ิเา หูมู่ อู๋เี๋ย…้าแน่ใว่าหนึ่ในพวที่ปะทะับฝูสัว์อสูรมีพวที่เหมือนพวเราอยู่้วย เมื่อ้ารู้เยี่ยนี้พวเ้ายัห้ามไม่ให้้า่วยพวเาอีหรือ”
“...” สีหน้าไม่ยินยอมและเ็เี่ยวาเ็ายผมาว ส่ผลให้ปีศาทั้สามไม่อาอ้าปาล่าวำโ้แย้ไ้อี
แม้เผ่าปีศาในปัุบันะ่าน่าอยู่ ระูลั้นสูล้วนเ็บัวเียบไม่มีเหุำเป็น หรือเป็นระูลที่สนิทสนมัน็แทบไม่ะไม่ิ่อัน ทว่าารรู้ว่าาวเผ่าเียวันอาอยู่ในอันรายในใอพวเา็ไม่อาสบใไ้ ระนั้นปัหาที่ำลัเผินี้็ให่เินวามสามารถอพวเาเ่นัน
“...ถ้าพวเ้ามิอยาไป ้าะไปเอแ่สัว์อสูรฝูเียวล้าแะ้อาวเผ่าปีศารึ” ประโยท้าย้าวเินเ้นเสียพูเอ่ยออมาโยไม่รู้ัว ึ่เป็นารพึมพำับนเอมาว่าปีศาทั้สามนึับใวามไม่ถนั
ร่าเล็เปลี่ยนาอุ้มะร้าใส่อบุปผาน้ำ้า้านหน้า เป็นารสะพายเือเถาวัลย์นำะร้าไปไว้้านหลัแทน และไม่ลืมึผ้าลุมศีรษะปปิสีผมโเ่นอนเอ พอทุอย่าเ้าที่็รวบรวมแรายออวิ่ไปยัทิศทานั้น แม้เาะไม่ไ้มีมู และหูที่ีเท่าอู๋เี๋ย แ่มัน็ไม่ใ่อุปสรรในารระบุำแหน่ราบใที่วาสีาวยัมอเห็นระแสพลัวิาอเผ่าปีศาที่เลื่อนไหวในระยะไม่ไล
“ที่แบบนี้ละ็วิ่ไวเหลือเิน” แมวสามสีพ่นลมหายใแร หาเรียวยาวบลบนพื้น้าัวนเิร่อลึ
“พวเรารีบาม้าวเินไปเถิ เ็นนั้นเพิ่ฟัแท้ๆ ลับิ่วยผู้อื่นไม่ห่วนเอเสียไ้” เหยี่ยวสีน้ำาลทอระพือปีบินึ้นท้อฟ้าทันที พยายามใ้สายาเียบมมอ่าร่าในุสีาวไม่ให้ลาสายา
“้ายัิหาวิธีรับมือับฝูสัว์อสูรมิออเลย อีทั้ยัไม่แน่ใว่าเป็นอสูรประเภทใ้วย” อู๋เี๋ยนึอยามีมือะไ้ยลึมับอนเอไ้ถนัว่านี้ หนึ่หมาป่าหนึ่แมวถอนหายใหนัๆ พร้อมัน ่อนะออวิ่สุฝีเท้าไล่ามเ็ายให้ทัน ่อนะพวเาะออไปร่ววสหบาทาับใร็ามที่้าหน้านั้น
เนื่อาเิารปะทะันอย่าุเือระหว่าสอฝ่าย พื้นที่โยรอบึเละเทะ้นไม้ใบห้าบา้นราบเป็นหน้าลอาลูหลอพลัที่สาัใส่อีฝ่ายร้าม เผ่ามนุษย์ลุ่มให่ำลัเผิปัหาที่พวเาไม่อาหลีเลี่ยไม่ทันาล ำ้อัอาวุธปป้อัวเอาระ่ายอสูร ถ้ามีเพียัวสอัว็ไม่ามือนัแ่นี่พวมันเป็นสัว์อสูรที่อยู่รวมันเป็นฝู ึลายเป็นเรื่อยุ่ยาเินว่าะัารในเวลาสั้นๆ ้ำระับอระ่ายอสูรอป่าั้นในล้วนไม่ธรรมา เมื่อทั้ฝูร่วมแรร่วมใัน็สร้าวามันอย่ามาแ่นลุ่มนี้
ผู้ที่รับมืออยู่้านหน้าลับเป็นาวเผ่าปีศานหนึ่ สอมือวัแว่อาวุธอย่าล่อแล่ว ปัป้อารโมีอระ่ายอสูรสุวามสามารถ ทว่า่อให้มีฝีมือเพียใ็ำลัใล้ถึีำัเ้าไปทุที เม็เหื่อำนวนมาผุึ้นเ็มใบหน้าน่ามอวนั้น แววายัเิ้าไม่ิยอมแพ้ทอทิ้ีวิอนเอ
“บ้าเอ๊ย สมุนไพร็ยัไม่ไ้สั้นยั้อมาววยเออสูรระ่ายเป็นฝูอี” ายนหนึ่เอ่ยพร้อมหอบหายใหนั สอมือพยายามำแพินป้อันไม่ให้อสูรระ่ายมีโอาสบุเ้ามาทีละมาๆ
“้าเือนพวท่านแล้วอย่าไปแะ้นผิั่วพวนั้น ที่พวมันโมี็เพราะิว่าพวท่านำลัแย่ออ พวมันทั้ฝู” พรานนำทาสีหน้าีเผือ สอมือสั่นระริับารเผิหน้าอันรายถึีวิรั้แร แม้ารรับนำทารั้นี้เาะไ้่า้าำนวนมา แ่เหมือนว่ามันะไมุ่้ม่าเอาเสียเลย
“หุบปาเสีย ใรมันะไปรู้ว่าแ่้นผิั่วธรรมาะมีฝูระ่ายอสูรเป็นเ้าอ” ายผู้นำลุ่มะอน้ำเสียเรี้ยวรา ใบหน้ามืรึ้มแทบะเียวล้ำ ่อนะลับไปสนใอสูรระ่ายที่ไม่ย่อท้อระมโมีเ้ามาไม่หยุ ระับพลัวิา่ำว่าพวเาบาน ทว่าพวมันไ้เปรียบเรื่อำนวนและวามอึทนอร่าาย
ความคิดเห็น