ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #9 : น้ำตาตกลงโจก จักโบกมันจั่งสิพอ (ยังไม่มูพออนจากชื่อตอนภาษาอิสาน555)
หลัาเหุาร์่วยเหลือโรระบาและารีราำสาปที่ว่า ็ล่วเลยมาว่าเือบหนึ่เือนให้หลัแล้ว าั่ในใอประานนั้นเริ่มเอนเอียมาที่วิหารศัิ์สิทธิ์มาว่าราวศ์ เพราะทุารระทำที่ผ่านมาอราวศ์นั้น ไม่เยยื่นมือมา่วยเหลือเหล่าบรราประานอย่าริๆัๆเลย ทว่าลับเป็นนอเพรา่าหาล่ะ ที่แ้ปัหาและอย่วยเหลือลอ
ันั้นอนนี้เรียไ้ว่า อำนาอราวศ์่ำถึีสุ
ฝั่อราวศ์หาใ่ไม่รู้เรื่อราว เพียแ่ัรพรริำลัหาทารอให้ับนเออยู่ าไม่ถึว่า ทารอเียว ็ือบุรายที่นไม่เหลียวแล
“เ้าบอว่าอัศวินแห่แส ็ือวาเรนอย่านั้นรึ? แล้วมันผู้นี้ือใร...” สุรเสียอัรพรริมาัหา วัยลานถามึ้นอย่าสสัย อันที่ริในใอัิยะผู้นี้ ลืมสิ้นไปแล้วว่า วาเรน าร์พาเธียร์ ือผู้ใ
เหล่าสายสืบที่มาแ้่าว ่า็ทำหน้าไม่ถูเมื่อเอำถามวนนออ์ัรพรริ ถามว่าลูนเอือใรนี่นะ? ้อเป็นบิาแบบไหนที่ลืมลูแท้ๆอนเอ
อืม...เป็นบิาเ่นัรพรริผู้นี้ระมั
ทว่าสายลับเหล่านั้นยัไม่ทันเอ่ยอบำถามใ ็พลันมีเสียหนึ่ัึ้นมาาที่นั่ถัมาและเสียที่ว่า ็ือเสียอ อ์หิไอรีน าร์พาเธียร์ นั่นเอ
“ท่านพ่อเพะ วาเรน็ือน้อายที่น่ารั บุรนสุท้ายอท่านับนาำนัลอพระสนมอิลเมร่าอย่าไรล่ะเพะ” อ์หิน้อยถือีว่านเอบุรสาวนโปรอัรพรริ เอ่ยึ้นมาเสียใส ไม่วายระทบระเทียบพระสนมอิลเมร่าไปในัว ที่ปล่อยให้นาำนัลมีทายาท แ่นลับไม่มีทายาทเป็นอนเอ
แม้ในใอพระสนมอิลเมร่าะอยาสัหารนาเ็สอหน้านี้เสีย แ่็ทำอันใมาไม่ไ้ ้วยเพราะน้ำหนัในใออ์หิน้อยนั้นสูยิ่นัในใอัรพรริ ่อนที่วามิสายหนึ่ะแวบึ้นมาในหัว แล้วริมฝีปาสีทา้วยเรื่อสำอาสีสแย้มึ้นเป็นรอยยิ้มเย้ยหยัน
“นั่นสิเพะอ์ัรพรริ นาอ์ายน้อยวาเรนที่เป็นนพิารแล้ว็อัปลัษ์ ยัสามารถสร้าื่อเสียให้ับราวศ์ไ้มามายเพียนี้ แ่อ์หิอ์ายแถวนี้ลับไร้วามสามารถ...เอ่อ หม่อมันหมายถึ ลับยัเยาว์วัยอยู่เลยนะเพะ หึหึหึ” ำเอ่ยนั้นทำให้อ์หิไอรีน และบรราอ์ายอ์หิอื่นๆไ้แ่บเ้นฟัน้วยวามโมโห ่อนที่อ์ายให่แห่าร์พาเธียร์นั้นะเอ่ยประโยแทรึ้นมา
“ท่านพ่อพ่ะย่ะ่ะ แม้ะล่าวว่าอัศวินแห่แสนั้นือหนึ่ในราวศ์ แ่อ์ายวาเรนลับเ้าับาวเพราโยไม่เอ่ยบอผู้ใว่ามาาราวศ์สัำ ทำให้ประาน่านับถือเพราศัิ์สิทธิ์เหนือราวศ์แล้วพ่ะย่ะ่ะ”
“หึ! ล้าีอย่าไรอยาัาับราวศ์ ้าะสั่ทหารล้อมเพรา ูสิราวนี้ยัล้าทำนอยู่เหนือว่าราวศ์อีหรือไม่!” ัรพรริเอ่ยึ้นมาอย่าโรธเรี้ยว แ่โทสะ็บรรเทาลเมื่อไ้รับสายามอเม็าน้าาย ึ่นผู้นั้น็ือัรรพรรินีที่นั่เียบอยู่นานนั่นเอ
“เพลานี้ารทำศึับเพราหาไ้ทำให้เราไ้ใประามารอ มิสู้เรา็ไปทวนอเราืนมาเสีย ะไม่ีว่าหรือ?” ัรพรรินีเอ่ยึ้น พลาปรายสายาไปมอเหล่าอ์หิอ์ายที่ล้วนสมบูร์พร้อมันี แ่ไนผู้ที่ไ้รับเลือให้เป็นอัศวินแห่แสลับลายเป็นเ้าเ็อัปลัษ์น่าายนั่นันนะ?
....
“แย่แล้วอรับท่านอาารย์!!!” มิเลายหนุ่มผู้ร่าเริเป็นนิย์วิ่ะโนโร่มาหามาร์มอลอย่าแื่น นทำให้เหล่าสมาิเพราสายหลัและอ์ายน้อยวาเรนที่ประุมอยู่หันไปมอ แล้วเรียาบแห่แสอนออมาประำายทันที!
“ราวนี้ปีศามันบุมาในวิหารเลยรึ!..” มาร์วิเอ่ยถามออไปเสียัทั้ระหนทั้หวาลัว
“แฮ่! ไม่ใ่ปีศาอรับ แฮ่...แ่เป็นพวราวศ์....อึ..พวราวศ์แห่มาันทั้วัเลยอรับ!”
นในห้อโถที่ไ้ยินันั้น็ถอนหายใแล้วลอามอบนันถ้วนหน้า พูอย่าับราวศ์ไม่เยยพวมาหาเรื่อเพราศัิ์สิทธิ์อย่านั้นแหละ แ่ว่าราวนี้มาหาเรื่ออะไรันนะ? หรือว่า...
นทั้หมในห้อโถ่าวาสายาไปมอที่ลูเธอร์ในร่าออ์ายวาเรน ึ่ัวายหนุ่มเอ็พอะรู้ีว่าสาเหุไม่พ้นนเอแน่แล้ว
“ไม่เป็นไร เราาวเพราไม่ปล่อยให้ใรรัแเ้า่ายๆแน่นอน” มาร์มอลบไหล่อ์ายน้อยเบาๆ ่อนะยืายรเหยียเินทาเป็นนำทัพไปที่หน้าวิหาร
“ไปันเถอะลูพี่ให่ พว้าะอยเป็น่านหน้าให้เอ” ิเอโ้ศิษย์เอร่ายัษ์เอ่ยพลาทุบอัวเอเสียัปั๊ ประหนึ่บอว่าให้เื่อในเอไ้เลย
“อืม...้าไม่ลัวหรอ ไปันเถอะ” ายหนุ่มในร่าอ์ายน้อยเอ่ยพลาแย้มยิ้มบาๆ แล้วเินนำบรราศิษย์สายหลัทั้หลายที่ล้วนเป็นายรร์ร่าสู แม้อ์ายน้อยะเป็นเพียเ็ายที่สูเพียเมรรึ่ ทว่าทุย่า้าวล้วนมั่น ท่วท่าส่าาม อผายไหล่ผึ่ สมายาลูพี่ให่แห่วิหารศัิ์สิทธิ์ยิ่
เมื่อาววิหาร ทั้ศิษย์และอาารย์ มาประันหน้าับเหล่าราวศ์ที่นทหารมาว่าร้อยนาย ่าฝ่าย่า้อเม็ันและไม่มีใรยอมเอ่ยปา่อน ประหนึ่ว่าำลัเล่นเมใรพู่อนแพ้ นในที่สุ็เป็นฝ่ายราวศ์ที่ปริปาเอ่ยึ้นมา่อน
“ส่ัวอ์ายวาเรนมา..มิเ่นนั้นราวศ์ะถือว่าเพรานั้นลัพาัวอ์ายและะมีโทษานเป็นบ!” แู่เหมือนว่าารปริปาำแรออ์ายให่แห่าร์พาเธียร์ ผู้ึ่เป็นทัพหน้าในารเรา ล้ายะเป็นประโยวนีมาว่าารมาทวนอย่าสันิ
“้าัาับราวศ์แล้ว และ้าไม่อลับไปที่พระราวัอี” ลูเธอร์ที่แฝายอยู่้านหลัเหล่าศิษย์สายหลันั้นเผยัวออมาเมื่อไ้ยินำล่าวอย่าโอหัออ์ายให่แห่าร์พาเธียร์
อ์ายให่ึ่เห็น น้อายนสุท้อที่เารัเียทั้ยัเยลั่นแล้ยามอยู่สำนัศึษา มาบันี้มันลับหายสิ้นึ่วามอัปลัษ์และ็หายาารเป็นใบ้แล้ว อ์ายให่็าลุวาว หรือนี่ะเป็นเพราะอำนาอารที่ไ้รับเลือให้เป็นอัศวินแห่แส! เ็หนุ่มสูศัิ์ำมัในมือนเอแน่น ไยไม่ใ่เาที่ไ้รับเลือให้เป็นอัศวินแห่แส!!
นบาน็อยาไ้อยามี โยไม่สนถูผิ ริแ่ว่าอิาริษยา มันมีอยู่ริๆนะบนโลใบนี้ ัวอย่าที่เห็นไ้ั็ือ เ็หนุ่มรหน้าเานี่ไ หึ!
“ถ้าเ้าไม่ยอมลับพระราวัพร้อม้า ท่านพ่อะประาศให้นทั้วิหารศัิ์สิทธิ์ เป็นบถที่หมายรอบรอววิาศัิ์สิทธิ์และรอบรออำนาออัศวินแห่แสึ่เป็นสมบัิออาาัร”
“ไย้าะรอบรอมิไ้ ในเมื่อมันือพลัอ้า! และ้าไม่ลับ” ลูเธอร์เอ่ยอลับไป้วยน้ำเสียเิเย้ยหยัน เาหนีออมาาวัเือนว่า เพิ่รู้ัวันหรือไว่า ในวัมีอ์ายหายไปหนึ่น เหอะ น่าลสิ้นี...ถ้าไม่มีประโยน์ไยพวราวศ์พวนี้ะมาามัวเาัน
“ถึเ้าไม่ยาลับวันนี้้า็ะลาเ้าลับ ทหารับัวอ์ายวาเรนลับวั ใรัวา่าให้สิ้น!” สิ้นเสียำสั่ ทหารทั้หลาย็บุโมีทันที แ่ไม่้อรอให้เิารนอเลือ ผลแพ้นะ็ปราให้เห็นเพียแ่มาร์มอล โบม่อน โบมือเพียรั้เียว
ปีศาที่ว่าแน่ยัแพ้ผู้นำเพรานนี้ นับประสาอะไรับทหารเพียหยิบมือ
มาร์มอลร่ายเวทย์สัารเลื่อนไหวเพียสั้นๆเท่านั้น ทหารทั้หม็อร่วลไประเนระนา นมิเลและมาร์วิู่หูู่ัหันไปปิปาหัวเราะใส่ันอย่าลบัน ลายเป็นว่าราวศ์พานมาแสลหน้าวิหารเสียแล้ว
“ลับไป..และไปบออ์ัรพรริว่า านี้เพราศัิ์สิทธิ์แยัวเป็นเอเทศไม่ยุ่เี่ยว ไม่อึ้นรับราวศ์อี่อไป!”
อ์ายให่ที่อรวมๆันอยู่ับเหล่าทหารไ้ระฟัระเฟียแล้วบึ่ม้าหนี หอบเอาทหารลับไป้วยวามอับอาย หมายมาว่าะไปใส่ไฟเ็มที่ แ่เอาเถอะะฟืนะไฟอะไร็เิใส่ันให้เ็มที่ เพราะไฟที่ร้อนแรอราวศ์อนนี้็แผเผาทำลายเพราไม่ไ้ ราบใที่มาร์มอล โบม่อนยัอยู่ และูเหมือนว่าายหนุ่มผู้นี้น่าะมีอายุไปอีหลายสิบปีเสีย้วยสิ
“อบุท่านอาารย์มาอรับ” ลูเธอร์หันไปเอ่ยอบุมาร์มอลอย่าริใ เ้าระบบัวน้อยบอไว้ไม่มีผิ าทอำเาะเอาไว้ ะอย่าไร็มีแ่ไ้ไม่มีเสีย
...แ่ว่าพอพูถึระบบ ายหนุ่มในร่าเ็น้อยนั้นไม่เห็นไวท์ั้แ่เ้าแล้ว ไม่รู้ว่าเ้าัวไปนที่ไหน มีเรื่อให่โนานี้ ยัไม่เห็นโผล่มาเลย
“มิเล เ้าเห็นไวท์บ้าไหม?” ลูเธอร์หันไปถามายหนุ่มผู้ร่าเริที่มัะวิ่เล่นับไวท์เป็นประำ แ่ลับไ้สีหน้าื่นใลับมาแทน
“แย่แล้ว! ้าลืมไวท์ไปเลย!!” มิเลไ้แ่ทำาโแล้วบแ้มทั้สอ้าอนเอ อันที่ริ่วหลายวันมานี้เาและไวท์วาแผนระทำารบาอย่ามานานแล้ว ึ่วันนี้็ประวบเหมาะพอี เาให้ไวท์รอที่ลำธารท้ายวิหารแล้วมิเล็อาสามาามอ์ายวาเรน ทว่าเมื่อเออำลัอราวศ์ทำให้เรื่อเ้า้อนลมไปเสียสนิทเลย
“อ์ายน้อย เอ๊ย! ลูพี่ให่ือว่าไวท์มีเรื่ออยาุยับท่านเป็นารส่วนัวน่ะอรับ อนนี้เาน่าะรอท่านอยู่ที่ริมธารหลัวิหารอรับ รีบไปเถอะ...” มิเลเอ่ยบอับลูเธอร์พลาันายออ์ายน้อยนั้นไปริ่ไปที่ลำธารที่ว่านั่น ส่วนัวอลูเธอร์เอแม้ะสสัยแ่็ไม่รู้สึแปลใ พัหลัมานี้ไวท์และมิเลอบทำอะไรแปลๆน ายหนุ่มนั้นเลิไปแปลใไปั้นานแล้ว
เสียสายไหลน้ำระทบายฝั่เอื่อยๆ เล้าลอมาับเสียสายลม และลีบอไม้ที่ร่วโรยามฤูาล ทำให้ลำธารสายนี้สวยามมาว่าที่เยเป็น ประวบเหมาะับมีอไม้ป่ามามายหลายสีสันที่ถูปลูไว้ริมทายิ่ทำให้สถานที่แห่นี้ ูอบอุ่น และสใสึ้นมาทันที... ลูเธอร์มอที่โน้นออไม้ป่า ู็รู้ว่าเพิ่ถูุมาปลูไว้มาๆนี้เอ ริมฝีปาบาเียบ็แย้มยิ้มึ้นมาอย่าบัน ไม่ใ่ว่าที่เ้า้อนลมัวเปื้อนินลับห้อทุวัน เพราะไปุอไม้พวนี้หรอนะ
“ลูธรับ!” ไวท์ที่บนศีรษะนั้นสวมมุอไม้สีสใส ร้อเรียลูเธอร์เสียั เมื่อเห็นว่าโฮส์นั้นมาหาเาสัที ให้มิเลไปามัวั้นานแล้ว แ่ลับไมเห็นวี่แววว่าายหนุ่มในร่าอ์ายน้อยะมาสัที นไวท์ลัวว่า...ารสารภาพรัวันนี้ะล่มเสียแล้ว
“ว่าไ หายมาอยู่นี่เอถึว่าันไม่เห็นนายทั้วัน” ลูเธอร์เอ่ยพลาลูบเ้า้อนเบาๆอย่าหมั้นเี้ยว ่าินัใส่มุะน่ารัเียว
อีฝ่ายหยอล้ออย่าปิทุวัน แ่อีฝ่ายนั้นใเ้มระรัวสูหายใอย่าั้สมาธิ่อนะเอ่ยบาสิ่ออไป
“ลูธรับ!! ผมรัลูธนะรับ!!” ไวท์นั้น่มอาารใเ้นอนเอ แล้วหลับาปี๋ะโนออไปเสียัลั่น
เฮือ!! สาร...สารภาพรัออไปแล้ว!!!
เ้าระบบัวน้อยหรี่าึ้นมามอปิิริยาอโฮส์ ่อนะพบว่าลูเธอร์นั้นยิ้มบาๆ แล้วเอ่ยอบลับมา้วยน้ำเสียึ่บัน
“ัน็อบนายเหมือนัน...”
“ะ..ริหรือรับ ั้นเรามาบั....” ไวท์นั้นมีวามรู้สึว่าในร่าายลมๆอัวเอนั้นเหมือนับมีแผ่นินไหว รู้สึเอะเินและื่นเ้นีในพูออมาเสียสั่นแทบะไม่เป็นำ
“ริสิ นายเป็นระบบที่น่ารั แล้ว็ใี ถึราวแระื่อบื้อไปหน่อย แ่พอรับไ้ อยู่้วยันแล้วันเอไม่้อิเยอะ อยู่ับนายสบายใีออนะ” ลูเธอร์ล่าวออมาอย่าไม่ิอะไร แ่หารู้ไม่ว่าำพูเพียประโยเียว ลับทำให้แผ่นินไหวในออใรบานหยุะัทันที แ่เ้า้อนลมนั้นไม่ยอมแพ้่ายๆ หึ ใรันแน่ที่ื้อบื้อ นเาสารภาพรั ันิว่าเามในานะเพื่อนร่วมานแทนะั้น ่าัใเสียริ!
“ไม่...ไม่ใ่รับลูธ ผมหมายถึรัุ รัแบบนรั เพราะอย่านั้น.....อยาีบนะรับ รับรัผมหน่อยนะโฮส์!!” ไวท์เอ่ยึ้นอยามุ่มั่นแล้วลอยัวไปมารอบๆัวอลูเธอร์ส่สายาริัไปให้ เพื่อสื่อสารว่า นี่ือารสารภาพรัริๆ ไม่ใ่าร้อี้ใๆทั้สิ้น
ส่วนทาฝั่อายหนุ่มในร่าอเ็น้อยนั้น หุบยิ้มล แล้วประมวลผลำพูอเ้าระบบ ่อนะทำหน้าปลาายเอ่ยอบลับไป
“แ่นายเป็นระบบนะไวท์” ลูเธอร์พูบ็ถอนหายใอย่าปลๆ
“เป็นระบบ็มีหัวในะรับ!” ไวท์เอ่ยอย่าื้อึไม่ยอมแพ้ แม้ะถูปิเสธ้ำแล้ว้ำเล่านน้ำาึมแล้ว
“นายไม่เ้าใไวท์ นายเป็นระบบ ไม่มีร่าายแบบมนุษย์เสีย้วย้ำเราะรัันไ้ยัไล่....”
“ไม่ๆๆๆ ผมยัไม่ฟัอนนี้ วันนี้ลูธปิเสธผมมาสามรอบแล้ว หมโวาแล้ว! ไว้พรุ่นี้ผม่อยมาถามใหม่” ว่าบเ้าระบบัวน้อย็ลอยัวหนีไปทันที ้วยสภาวะน้ำานอหน้า เ็บไปถึระอใ
ไม่มีร่าายแล้วไ มีแ่ใมันไม่พอหรือไัน!? ฮึ...
........................................
มาเสิร์ฟอนล่าสุแล้ว้า.... ื้อ มีแ่ใะเอาอะไรสู้เา แ่มิ๊รัหนูนะลู มาอๆ ไอ้้าว้อนไวท์่อน
แบูลลี่ลูายันนนนนะอิพี่ลูธ! ไม่มีร่าายแล้วไ มีแ่ใ็ห้าว่อไ้แล้วเฟ้ยยยยย
รู้เลยว่าใรลูรันัเียน รัมาแมา5555
ความคิดเห็น