ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #9 : ตอน คุณลุงขาซื้อถั่วไหม
ทัทาย
เรื่อนี้เียนสนะะมันมีำผิอยู่ ยัไม่ไ้รีไร์เี๋ยวว่าเาะรีไร์มาลทับให้นะะ แม่้าัวน้อยอเราสสัยูาูนย์มา5555ทั้เี่ และ ไ่หวาน เป็นลูแม้้าหัายอ ิเินมาแ่เ็ ไ้ไอเียาาูนย์มาร่วมหุ้นายถั่ว มีใรอยาื้อถั่วอนุ้เี่บ้าะ ายแพ แ่แถมออฟันเสริม้วย
นศามี
"เี่ับไ่หวานเพื่อนี้ทั้สอ วันนี้ไม่ายถั่วในลอ”
“เราเอาถั่วมาอายให้ถึที่ ในถุมีแ่ถั่วีๆ เพิ่้มสๆ”
“ รีบื้อให้หม เี๋ยวะออารม์ี...”
“นี่ัเ็มันมา มีพร็อปในาราย้วย” เาไ้ว่าเป็นแม่อไ่หวานที่ัารเรื่อถั่ว้มและหมวถั่วให้เ็ๆ แม่อไ่หวานแม้ะมีานะี แ่็อบส่เสริมให้ลูสาวรู้ัเอาัวรอทำมาหาินั้แ่วัยเยาว์ วันเสาร์อาทิย์หาไ่หวานไม่ามเี่มาที่ร้านอาหารอเธอ เ็หิ็ะไป่วยแม่ายผัที่แผผันาให่ในลาส โสภา แม่อไ่หวานมีแผผัหลายแผ แล้วยัปลูผัออแนิส่ายให้ับห้าสรรพสิน้าหลายแห่ ึ่ร้านอาหารแห่นี้็รับผัสลัออแนิาร้านผัอโสภา
เี่ับไ่หวานใส่หมวถั่วเสร็แล้ว สอสาวน้อยที่ั้อมวิธีารายถั่วในรูปแบบใหม่็พยัหน้าให้ันแล้ววิ่ื๋อไปหาลู้าลุ่มเป้าหมาย ึ่เป็นุลุุป้าู่หนึ่ที่นั่รับประทานอาหารอยู่ เ็หิร่าอวบิว่าหาเปิารายับลู้าโ๊ะนี้ พวเธอ้อายถั่วไ้แน่นอน
สอสามีภรรยามารับประทานอาหารร้านนี้ประำ ึุ้นเยับเี่ เพราะเ็หิอบแย่พนัานในร้านทำหน้าที่เอาเินทอนมาให้ลู้า ใบหน้าน่าเอ็นูแบบลูรึ่ าโ ปานิ มูหน่อย บวับวาม่าเรา แล้วยัไหว้สวย เินทอนในถาึลายมาเป็นทิปอเี่ทุรั้ไป ึ่ทิปาลู้าเี่ะนำมาหยอระปุ แล้วเมื่อวาน่อนเ็หิ็นำเินส่วนหนึ่ในระปุไปร่วมหุ้นลทุนายถั่วับไ่หวาน
“สวัสี่ะ ุลุา ุป้าา”
เสียใสเื้อยแ้วทำให้สอสามีภรรยาที่ำลััุปเห็ร้อนๆ เ้าปาวา้อนลแล้วเยหน้าึ้นมามอเห็นเ็หิัวเล็สอน่วยันหิ้วะร้าที่ภายในมีถั่ว้มหลายถุ “น้อเี่ น้อไ่หวาน ทำไมวันนี้แ่ัวเหมือนมนุษย์ถั่วเลยะ” หิวัยลานอลั้นยิ้มในวามน่าเอ็นูไม่ไ้
“เราสอนะมาายถั่ว่ะ ื้อไหมะ ื้อหน่อยนะะ ถั่ว้มอารม์ี๊ อารม์ี ถุละสี่สิบบาทเอ่ะ ทู้ถู”
หิวัยลานัสินใื้อั้แ่เห็นแม่หนูเอ่ยปาบอายถั่วแล้ว แ่้วยวามสสัยว่าถั่ว้มหน้าาธรรมาที่บรรุในถุพลาสิมีปริมาไม่่าาถั่ว้มถุละยี่สิบ ทำไมเ็น้อยถึายแพว่าเท่าัว
แม้ัสินใแล้วว่าะเสียเินให้เ็ๆ แน่นอน แ่็ยัไม่หายสสัย “ถุละสี่สิบบาทเียว ถั่ว้มอหนูมันินแล้วอารม์ีว่าถั่ว้มทั่วไปยัไะเี่”
“แบบนี้ไะ อยูนะะ” เ้าอวาใสแ๋วยับริมฝีปาิ้มลิ้ม่าพู บอหุ้นส่วนัวเล็ผอมบา “ัเ็มเลยนะไ่หวาน”
แ้วมุาที่เินามมาูวิธีารายถั่วอเ็ๆ ไม่ิว่าเี่ับไ่หวานะไปเอาเพลิปับเลไวรัลมาแรที่เยเห็นเ็ทั้สออบนำมาร้อเล่นันประำมาัแปลแ่เอใหม่ แล้วิท่าเ้นให้เ้าับเพลเพื่ออัปราาถั่ว้ม
ร่าลมอเี่ับร่าผอมบาอไ่หวานำลัหมุนัวโยย้ายส่ายสะโพ ปา็เริ่มร้อเพลายอันอย่าสนุสนาน
สอเสียผสานันัเื้อยแ้วนลู้าโ๊ะอื่นพาันหันมามอแล้วหัวเราะไม่หยุ
“เี่ับไ่หวานเพื่อนี้ทั้สอ วันนี้ไม่ายถั่วในลอ เราเอาถั่วมาอายให้ถึที่ ในถุมีแ่ถั่วีๆ เพิ่้มสๆ รีบื้อให้หม”
ท่าเ้นน่ารัแอ่นหน้าแอ่นหลั พร้อมูถุถั่วอย่าไม่เินอาย ทำให้สอสามีภรรยาและลู้าที่นั่รับประทานอาหารภายในร้านอะหัวเราะไม่ไ้ บารายถึับหยิบมือถือมาถ่ายลิปวามน่ารัอแม่้าัวน้อยทั้สอเอาไว้ ลู้าหนุ่มให่รีบวัธนบัรใบละยี่สิบสอใบ่าย่าถั่ว้มให้สอหนูน้อย
“โอ้โห ลุับป้าเื่อแล้วลู ว่าถั่วอพวหนูเป็นถั่ว้มอารม์ีริๆ”
“นี่่าถั่ว้ะลู ถ้าเ้นโว์้วยแบบนี้สี่สิบบาทไม่แพเลย”
เี่รับเินแล้วรีบหยิบถั่ว้มหนึ่ถุที่มี้นทุนห้าบาท ไ้ำไรสามสิบห้าบาทให้ับลู้าไปพร้อมรอยยิ้มหวานแล้วยมือป้อมๆ ไหว้ลู้าอย่าสวยาม
“อบุ่ะ” เ็หิหันไปแปะมือับไ่หวานที่ื่นเ้นไม่่าัน “ายไ้แล้วไ่หวาน”
ิรรมยามว่าอเ็ทัู้่ ที่ายวามน่ารั ยัน ลา ใสื่อ ทำให้ลู้าในร้านเห็นแล้วนึำ วัมือเรียื้อถั่วอุหนุนหนูน้อยันให่ แ้วมุายืนมอภาพลูสาวที่เินไปายถั่วให้ลู้าอย่าไม่อายทำิน ไม่อาสะลั้นรอยยิ้มเอ็นูไว้ไ้อี เพียแ่ำลัิว่าที่แม่หนูวนเพื่อนมาายถั่ว้มหาเิน เป็นเพราะเมื่อวานเธอบ่นเรื่อ่าเทอม ับ่า้าพนัานในร้านหรือเปล่า เพราะพิมพิา้อแยออไปเปิร้านสเ๊แห่ใหม่ามวามฝัน ึมีลู้าบ่นเ้าหูให้ไ้ยินว่ารสาิสเ๊เปลี่ยนไป เมื่อหลายวัน่อนเธอึเิอาารเรียไม่อยาให้ลู้าประำเสียวามรู้สึที่อาหารบารายารไม่อร่อยเท่าเิม เลยโทร.ไปเปรยให้มาราฟั พอวาสายหันมา้านหลั็เห็นเี่ยืนหน้าเศร้าแล้วบอว่า
“เี่สสารหม่ามี้ เี่ะ่วยหม่ามี้หาเินเอ่ะ”
เวลานั้นเธอไม่ไ้ิอะไร เพราะิว่าเี่พูไปามประสาเ็ รอยยิ้มสใสเมื่อรู่ลับเหือหายไปในพริบาเมื่อนึถึสิ่ที่ลูสาวบอว่าะ่วยหาเิน
“โธ่ เี่นีอแม่”
แ้วมุาำลัเินไปบอเี่ว่าถึะลำบายัไเธอ็หาเินเลี้ยเี่ไ้ ไม่้อลำบา่วยแม่นานี้ ทว่าสอาเรียวที่ำลั้าวามเ็ๆ ไป้อะั เมื่อเห็นว่าสาวน้อยนัายัวิ๋วเอเป้าหมายใหม่แล้วำลัพุ่ัวเ้าไปหาใรบานที่ผลัประูเ้ามาในร้านอาหารแห่นี้
ายาวอร่าสูโปร่สวมเสื้อเิ้สีาว าเสแล็สีเทาเ้ม และรอเท้าหนัสีำแบรน์หรู บวับใบหน้าหล่อเหลาที่มีไรเราบาๆ ลายเป็นุสนใอสายาทุู่ภายในร้าน
“ุอน!” แ้วมุามอเาอย่านิ่อึ้ หัวใวน้อยระเพื่อมไหว ไม่เ้าใว่าเามาทำอะไรที่นี่ วาสอู่ประสานันราวับทุสรรพสิ่ในร้านำลัหยุารเลื่อนไหว
นระทั่เี่ึมือไ่หวานให้พุ่ัวไปหาลู้าที่เินเ้าร้านมาใหม่ เ็น้อยิว่าลู้ารายนี้ระเป๋าหนัไม่เบา แม้ะไม่เยเห็นเามา่อน
แม่้าัวน้อยเลยรีบพาร่าอวบลมเินไปัายถั่ว “ุลุา ื้อถั่ว้มไหมะ” เี่้มมอในะร้า “ถ้าเหมาหมะร้านี้ ื้อแปถุแถมฟรีหนึ่ถุเลย่ะ”
อนัสายาาแ้วมุามามอแม่้าายถั่วัวน้อย เาเยเห็นเพียภาพที่สีฟให้นแอบถ่ายส่ไปให้ยัน่ารันเาหลใหล ไม่ิว่าัวริสายเลือนล่าสุอระูลฮาร์ีนั้น่าน่ารัเหมือนุ๊า แล้วยัท่าทา่าพู เาไม่รู้ว่าลูสาวลำบา้อมาายอ้วย ร่าสูย่อัวลับพื้นแล้วยื่นมือไปับะร้าถั่วอเ็น้อยเอาไว้
“ายเท่าไหร่รับ”
“ถุละสี่สิบบาทเอ่ะ แถมเ้นใหู้ฟรีอีนะะ”
วาู่มมอหนูน้อยอย่าอ่อนโยน “ั้นเอ่อ...ลุเหมาถั่วหนูทั้หมเลยรับ” เาพูอะไรไม่อออี ไ้แ่มอ้อเ็หิ รู้สึหน่วในออยาึสายเลือเ้ามาอแนบอ แ่ลัวทำให้เธอใ
ความคิดเห็น