ลำดับตอนที่ #9
ตั้งค่าการอ่าน
ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #9 : ตอนที่ 5 “ผู้หญิง...จะไปรู้สิ่งใด” [1/2]
5
“ผู้หิ...ะไปรู้สิ่ใ”
ันทร์เ้าัวแ็ทื่อเมื่อหันมาเห็นเ้าายาลับทหารอีห้าน เธอแทบอยาะมุหนีลไปในน้ำ ีอายืนแล้วรีบวิ่ึ้นฝั่่อนหมอบแทบพระบาทอเ้าายหนุ่ม แที่ส่อลมาระทบร่าเปียุ่มอีอานมอเห็นทุสัส่วนัเน
“หม่อมัน...ะ...ื่อีอา...เพื่อนอหม่อมันื่อันทร์เ้า พวหม่อมันผิไปแล้ว โปรประทานอภัย้วยเถิเพะ”
“บัอา ยัไม่รีบึ้นมาอี” ทหารอรัษ์หน้าเหี้ยมะโนเรียอีหนึ่สาวที่ยัอยู่ในแม่น้ำ
“้า...้ายัึ้นไม่ไ้” ันทร์เ้ายิ้มแหยๆ ออแน่น หาึ้นไปอนนี้ แสแส่อทะลุร่านูไม่่าับนเปลือยเ่นีอาแน่นอน
“รู้หรือไม่ว่าท่านผู้นี้เป็นใร”
“รู้ว่าเป็นเ้าายาล แ่อนนี้้ายัึ้นไปไม่ไ้”
ทหารผู้นั้นัฟันรอ เหลือบมอเ้าายาลที่พระพัร์ยันิ่เย
“ถ้าเ้าไม่ึ้นมา ้าะลไปลาเ้าเอ”
ว่าแล้วทหารหนุ่ม็เิน้ำลมาในแม่น้ำ ันทร์เ้าใ ถอยรูนเือบะล้ม ทว่าิลเินเ้ามายันเธอไว้้วยท่อนาแ็แร่ไม่ให้เสียหลั ทหารผู้นั้นรุเ้าใล้เอื้อมมือะว้าัวันทร์เ้า แ่ิล็ยาหน้าทั้สอึ้นสู
“เฮ้ย!”
“อย่านะิล!” ันทร์เ้าระโนไปผลัร่าอทหารผู้นั้นนล้มไปอีฝั่ รอาารโนม้าระทืบหวุหวิ
ทหารนัล่าวะเียะายถอยหนี ยหอมึ้นมาเรียมประั “หน็อย! ้าะ่าทั้เ้าและไอ้ม้าเลยนี่เสีย!”
“ยุา เ้าพาีอาลับไป่อน” เ้าายาลมีรับสั่พระสุรเสียเรียบ
หอในมืออยุาะั ำยอมลับึ้นฝั่แล้วบอให้ีอาเินามนไป
“หยุนะ! ะพาีอาไปไหน ะลโทษ็ลที่หม่อมันสิ!” ันทร์เ้าะโนอย่าโมโห แ่็ไม่ไ้่วยให้ยุาพาีอาลับมาแ่อย่าใ
“เมื่อเ้าไม่ึ้นมา นที่รับโทษะ้อเป็นนา”
ันทร์เ้าัฟันรอ “หม่อมันะึ้นไปรับโทษเอ เ้าาย็...ทรหันหลัไป่อนสิ”
เ้าายาลไม่ทรทำาม ันทร์เ้ายิ่หุหิทวีู แ่็แสนห่วีอา ึำใเินึ้นฝั่ ผูสายบัเหียนอิลเ้าับ้นไม้ที่อยู่แถวนั้น
ยามลมพัผ่านมายิ่ทำให้เสื้อผ้าแนบไปามส่วนเว้าส่วนโ้อร่าาย แสแที่ระทบเรือนร่าราวับแสสปอไล์ายไปยันาแบบลาเวที ันทร์เ้าออเพื่อปปิทรวอิ่ม ้มหน้าุ ระแทเสียใส่อย่าอายั “พอใหรือยั!”
เนิ่นนานว่าเ้าายาละรัสพระสุรเสียเย็นว่า “รู้หรือไม่ว่า้า่าเ้าไ้”
“รู้ีเพะ แ่ษัริย์ที่ีะไม่ร่าีวิประานโยไม่มีเหุอันวร”
“้าไม่ใ่ษัริย์”
“แ่ะไ้เป็นในภายภาหน้า ะนั้นแล้วึไม่วรประหารหม่อมันหรือีอา เว้นแ่ว่าเ้าายไม่ใ่ษัริย์ที่เปี่ยมุธรรม” ันทร์เ้าัอ
เ้าายาลหลิ่วพระเนรวูบหนึ่ “แ่หาประานผู้นั้นูหมิ่นเบื้อสู นำม้าเลยมาที่แม่น้ำทั้ที่รู้ว่ามีม้าหลวอยู่ ย่อมไม่ผิที่ะถูลโทษ”
“เพะ แ่หาทำไปเพราะมีวามปรารถนาี ย่อมวรละเว้น ม้าัวนี้ไม่ไ้อาบน้ำมานานแล้ว หม่อมันึพามา อีอย่า หม่อมัน็ไม่ไ้ทำให้ใรเือร้อนเสียหน่อย” ันทร์เ้าสวนลับ
“เ้ารู้ว่ามันือม้าเลย ุบอมันือถูัหัวเสียบประานยามออศึ”
ันทร์เ้ามวิ้วอย่าโมโห “แ่่าน็แย่พอแล้ว นี่ยัะ่าม้าอีหรือ”
“สิ่ที่้าทำ็เพื่อนรานัล หรือว่าเ้า...เป็นนาแนอื่น”
ันทร์เ้าะั ใเ้นรัว เ้าอพระเนรสีน้ำเินเ้มทร้อลึประหนึ่มอหาวามริ “มะ...ไม่เี่ยวว่า้าะเป็นนาที่ไหน แ่าร่าสัว์ที่ไม่มีวามผิไม่ใ่ารระทำอน”
“ผู้หิะไปรู้สิ่ใ”
ำถาถาทำให้สิอันทร์เ้าาผึ ลืมสิ้นถึานันรและสรรพนามที่วรใ้ “เออ! ันไม่รู้! ไม่รู้ว่าทำไมเ้าายที่ีอาบอว่าเ่นัเ่หนาถึไ้ี้ลานานี้ ไม่มีปัาเอานะศัรู้วยัวเอเลยหรือไ ถึ้อใ้หัวอม้าที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ นี่หรือเ้าายาลผู้เรียไร แท้ริแล้ว็แ่ายลาเลาเท่านั้น!”
เ้าายาลทรับแนเธอแน่นแล้วระุร่าเ้ามาแนบิ วัมีม่อออันทร์เ้า ิลส่เสียร้อัลั่น ะุยาอย่าแร พยายามสลัพันธนาาร วูบหนึ่ที่เ้าายาลทอพระเนริล ันทร์เ้าใ้ัหวะนั้นยันหน้าออเ้าายาลออแล้วพยายามะหนี แ่เ้าอพระหัถ์ให่ลับทรบีบแนเธอแน่นึ้น่อนรวบเ้ามาอไว้นผิวายเบียิ
ันทร์เ้าหน้าแั ทั้อายทั้โรธ เธอเิหน้าสูึ้นเพราะมีมี่อใ้ลำอ แ่พอเิหน้าปลายมู็เือบะโนพระโอษ์สีแออีฝ่าย เธอึพยายามถหน้าออห่า
“ถ้า่าัน ็เท่าับว่าเ้าายยอมรับในสิ่ที่ันพู”
ทั้สอสบาันและัน นหนึ่เยียบเย็นน่าลัว นหนึ่ท้าทายอวี
เนิ่นนานว่าที่เ้าอพระเนรเย็นาะรัสออมา
“หาไม่อยาาย อย่าทำัวเ่นวันนี้อี” เ้าายาลทรปล่อยันทร์เ้าแล้วหมุนพระวรายลับ ทรเินหายเ้าไปในป่าลึ
เก็บเข้าคอลเล็กชัน
กำลังโหลด...
ความคิดเห็น