ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #9 : Recipe 6
Recipe 6.
*ถ้าว่าใรือป้านลับไปอ่านสูร 3 ้า
(...)’s Part
ันรีบเยหน้าาารอ่านโน้แผ่นสีเหลือที่ไ้รับมาาผู้ายหน้าาแบ๋วๆเหมือนหนูแฮมเอร์ แ่มๆ เห็นหน้าแล้วอยาินาลาเปาใส่รีมริๆ ึ๋ยๆ ใส่รีมร้อนๆหวานๆอร่อยๆ บิออมาแล้วเยิ้มๆ โห้วววพูแล้วหิวอ่ะ พอมีเรื่อาลาเปาแล้ว นมีบ ฮะเ๋า เสี่ยวหลเป่า แปะ๋วย เา๊วย โอเลี้ยมันมา้วยอ่ะ ิถึผัไท้วย (???) เอ่อๆมันนอเรื่อน่ะ ันรีบเยหน้าาโน้ในเมื่อไ้ยินสิ่ที่นายุ๊บ็อๆพู่อนะมอหน้านาบนั่นแล้วนึทบทวน ถ้าเปิร่วมยัไเรา็มีสิทธิในร้านรึ่นึหนิเนอะแถมนี่มัน็บ้านเราไม่ว้าไว้็เสียโอาสแย่ อีอย่าถ้าไม่ทำ็ะไม่มีรายไ้ไปูุ๊าหมีน้อยที่นัมานทาวเวอร์นะ......................แ่ใ่ๆยัไ็้อทำเพื่อุ๊าหมีน้อย
End
“โอเันล” หิสาวเมื่อรุ่นินพอใแล้ว็เอ่ยอบายที่น้อมอหน้านะทะลุวิาออไป
“โอเ...อีอย่าันะบอว่าบ้านเธออนนี้ันอยู่ที่นี่แล้วเพราะันย้ายมาาเู....ถ้าเธอะอยู่็้ออยู่ับันเอาอ่ะนะ” ายหนุ่มพู้วยวามที่มีเิเหนือว่า
“อ๋อ....เอาสิอยู่้วยๆ” หิสาวอบโยไม่้อใ้เวลาิเลยสันิเพราะยัไนี่็บ้านเธอะให้สิทธิ์เป็นออีฝ่ายอย่าเียวไม่ไ้
เมื่อายหนุ่มที่ไ้ยินันั้น็ถึับเิบ ้วยวามิที่ว่ายัไๆผู้หิไม่ล้าอยู่บ้านับผู้ายแปลหน้าที่ัวเอไม่รู้ัหรอ แ่.......ฮืออออ ับผู้หินนี้......เินบรรยายริๆ
“ห้ะ??? (…) เธอแน่ในะ” เพื่อนายัวเล็าาวเยอะเอ่ยอวามแน่ใว่าที่หิสาวพูออมาน่ะรู้ัวใ่ไหม าระอยู่ลับนที่นเอไม่รู้ัแถมเป็นผู้ายแบบนี้
“อื้มมม็นี่บ้านันนะ...อีอย่าันอยาศึษาสิ่มีีวิที่ล้ายๆแพน้าัวนั้นอ่ะ” หิสาวเอ่ยพลาี้นิ้วมือไปที่ื่อเทาที่ำลัยืนอึ้อยู่
ื่อเทาเลิิ้วน้อยๆ ่อนะ่อยี้หน้าัวเอเป็นเิถามว่าันหรอ? และสิ่ที่ไ้รับลับมาือรอยยิ้มสใสเหมือนเ็น้อยเห็นอเล่นใหม่พร้อมารพยัหน้าาร่าบา..............
“ันไม่ใ่แพน้านะ !!!!!!”//“ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ” (เสียำที่ัึ้อไปทั้ร้าน)
.
.
.
Loading… 25 %
อนนี้ร้านทั้ร้านอยู่ในวามเียบสบ....เพราะอะไรน่ะหรอ...............................................................
“โอยยยยย...ไอฮุน !!! ยีๆิวะ !!! โอยยยยย”
“็ีแล้วไเว้ยยยย......ไอเทาเมิอย่ารีบิวะ”
ไม่้อให้เวลาิมาสัเท่าไหร่็พอะรู้ไ้ว่าเสียโหวเหวโวยวายรหัวมุมอยหน้าร้านายอำสไล์โบราถัาร้านอพวเาไป 3-4 ่วึ ลุ่มสิ่มีีวิ าย 5 หิ 1 ำลัวุ่นวายอยู่ับารยล่อลัระาษนละล่อสอล่อ ามที่หิสาวไ้รับระาษโน้ เวลานี้ล่อสุท้ายถูยออไปโยพี่ให่สุแล้ว ทั้หมำลัเรียมัวะลับสู่ร้านเพื่อัาร้าวอ่าๆ่อ
“ไปแล้วนะะ...ป้า…”
“เี๋ยวสิ...(...)...ร้อนๆอย่านี้อ่ะ เอานี้ไปทำน้ำลูไป....” หิสาวมีอายุเอ่ยพร้อมยื่นถุเลม่อนใบให่แ่หิสาวในฮู้ทสีเหลือ
“อบุ่า...หนูยัสั่อับป้าเหมือนเินน้า” เมื่อรับถุระาษมาสู่มือแล้ว็ไม่ลืมะล่าวอบุพร้อมย้ำถึวัถุิบทำนมที่แม่นมัะสั่ับร้านอป้านประำ
อนนี้ลุ่มสิ่มีีวิที่เพิ่ลับมาาารยอและัารล่อ่าๆเสร็สิ้น ำลันั่เป็นปลาหมึาแห้อยู่ันเป็น้อนๆ(???) เพราะวามที่อนนี้ยัอยู่ใน่วบ่ายแสแาพระอาทิย์วลมให่รวมับารยอเินไปๆมาๆสามสี่่วึ ผลสรุปที่ไ้็ออมาเป็นอย่าที่เห็นนี่ล่ะนะ
“มาแล้วฮะ ~” เสียใสอายร่าบาาโ ที่เินมาาส่วนอห้อรัวพร้อมถาน้ำมะนาวในมือ เท้าเรียวสาวไปทาลุ่มสมามปลาหมึาแห้(??) ่อน่อยๆวาแ้วน้ำมะนาวเย็นรหน้าแ่ละน
“อบใ ~ เออ....ยัไม่ไ้แนะนำ ันเฮุน 20 นั่นเทา แล้ว็นั่นอินเรียมันไ็ไ้ เราสามนอายุเท่าันทำำแหน่เสิร์ฟ ส่วนโน้น ิ่วหมินฮยอ อายุ 25 ูแลเรื่อาและเป็นผู้่วย แบฮยอนฮยอเ้าอร้านที่อนนี้อยู่้าบนน่ะ ฮยอเาอายุ 23 ”
เมื่อแ้วระทบโ๊ะรหน้าน เฮุน็ไม่ลืมล่าวอบุนรหน้าพร้อมับแนะนำัวเอและเหล่าสมาิปลาหมึแห้ัวอื่นๆที่มัวสนใารินน้ำมะนาวอย่าเียว
“อืมม....ัน ยอู อายุ 22 ส่วนนั่น......” ยอูเอ่ยอบรับเฮุนยิ้มๆ่อนะเริ่มแนะนำัวเอแล้วี้ไปที่หิสาวที่เพิ่วิุ่้ิ้เ้ามาว้าแ้วน้ำมะนาวไปื่มและนั่้อหน้าื่อเทาอยู่
“(...) อายุเท่าพวนายล่ะ แ่ที่เป็นเพื่อนับันเพราะเธอเ้าเรียนไว....เธออาะูแปลๆแ่เธอเป็นนีนะ” เฮุนพยัหน้ารับฟั่อนมอไปยัหิสาวที่อนนี้เอามือิ้มๆเพื่อนอบาล้ำอนอยู่
.
.
.
.
.
อนนี้ะวันเริ่มลับอบฟ้าแล้ว ้าวอทุอย่าที่เพิ่นมาและที่มีอยู่ถูันเ้าที่เ้าทา วามืบหน้าะเหลือแ่าริเมนูนมและเรียมเปิร้านเท่านั้น เหล่าลุ่ม้อน(???) ลุ่มนทั้หมอนนี้ำลัรวมัวันอยู่ที่หน้าร้านเพราะบาส่วนำลัะแยย้ายันลับสถานที่พัอนแล้ว
“ฮยอพวเราไปนะ ! ~” อินเ็ำ(เ็ส่า)พูบอเ้าอร้านที่ยืนหล่ออยู่รประู
“เอ้า...แล้วไปอยู่ไหนล่ะ?” แบฮยอนที่หันไปามเสียเอ่ยถามอย่าสสัยเมื่อเ็ส่าที่เพิ่มาาเูเอ่ยลาะลับบ้าน
“ไปอยู่ับที่เหลืออ่ะล่ะ” อินเอ่ยบถึที่อยู่อสามหนุ่มาเูที่นะไปร่วมเป็นสมาินที่ 4
วามโหวเหวโวยวายามประสาแ๊์เ็ผู้ายยัไม่บล นรถระบะสีำที่มีเ็ำและพี่ให่ับรถออี้สีำ้านอเทาที่มีเฮุนพวมา้วยออัวไปาหน้าร้านสูุ่หมายปลายทา แบฮยอนเมื่อเห็นว่าทุนไปหมแล้ว็เินเ้าร้านไปเหลือเพียหิสาวที่ะมาร่วมอยู่ยืนุยับเพื่อนอน
“แน่ใหรอ? ไม่ไปับันริๆหรอ?” ยอูยัถามย้ำเพื่อนัวน้อยในวามแน่ใที่ะอยู่ร่วมับเ้าอร้านหุ้นส่วนะะ้าวึ้นรถอน
“อื้ม....ไว้มีไระโทรหา...สัา” หิสาวเอ่ย้วยรอยยิ้มให้อีนสบายใ่อนะรีบันอีนให้เ้าสู่ัวรถแล้วปิประูพร้อมโบมือลาอย่าเสร็สรรพ ยอูเมื่อเห็นท่าทีอย่านั้น็ส่ายหน้าน้อยๆ ่อนออรถไปยัอนโนเอ
ร่าเล็หอบหิ้วสัมภาระที่ยัอยู่ั้นร่าสุอร้าน เิน๊อแ๊ๆ ึ้นบันไไม้ไปยัส่วนอที่อยู่อาศัยโยมีร่าสูอายหนุ่มที่ไม่่อยะถูันเท่าไหร่เินามมาหลัาัารปิร้านเสร็แล้ว ้วยวามที่สัมภาระูะมามายเินัวอนแบ ร่าบาเลย้าวึ้นบันไอย่าทุลัทุเลนน่าหุหินที่เินามมา แบฮยอนึอไม่ไ้ที่ะถอนหายใออมายาวๆ่อนะว้าระเป๋าทั้สอใบในมือนรหน้ามาถือเอแล้วเินนำไปโยไม่พูอะไรสัำ เหลือไว้เพียหิสาวับระเป๋าเป้บนแผ่นหลั
“นี่....ให้ันนอนไหนอ่ะนายุ๊บ็อๆ” เมื่อหิสาว้าวเินึ้นบันไมายัั้นสามอัวอาารอย่าๆ ็เอ่ยเรียายหนุ่มที่ยืนอยู่บนั้นลอยพราวาระเป๋าเป้ที่สะพายล
“ย่าห์เธอเลิเรียันว่าุ๊ไ้แล้ว ันมีื่อนะ แบฮยอนน่ะๆ ” ายหนุ่มเมื่อไ้ยินายาที่ไ้รับมาสๆร้อน็ถึับมุ่ยหน้า
“เอ่อน่า....นะ...นาย...แบฮยอน” หิสาวะัำพูเมื่อเห็นสายา้อนๆอร่าสูที่เินมารหน้า
“โอเ...(...).....เธอนอนนั่น…..” แบฮยอนี้นิ้วลไปยัพื้นที่้าเียฟูอนที่ัารเลื่อนให้ิอบั้นลอยแล้วเหลือให้ปูผ้านวมรอนอนไ้หนึ่ที่
“ห้ะ !!!! ันเป็นผู้หินะ....ให้นอนพื้นอะ?...ไม่แฟร์เลยอะ” หิสาวเริ่มยู่หน้าและระทืบเท้าปึปัอย่าไม่พอใในำพูอายหนุ่มเหมือนับเ็ๆ
.
.
.
.
BaekHyun’s Part
อนนี้ผมแล้ว็ยัยโอ่ิมิ.....เอ่อ....(...)นั่นล่ะ...ำลันั่วิาออาร่าันอยู่ที่โ๊ะิน้าวในส่วนอรัว ะมีเรื่ออะไรอีล่ะ.....นอาที่นอน -.- เฮ้อ...ปัหาเ่าเพิ่เลียร์ไปยัไม่ทันะลัวมีปัหาอีล่ะ นหล่อเ็ิ......เอ๋....ยัไีวะ....นั้นมัน็เียผมอ่ะ....เพิ่นนืนเียวเอ...หรือะนอน....ไม่ๆหยุิเลยเอาไเอาไ.....เห้ยยยยยยย.....ไมมันอยาเย็นนัวะ.....หึ่ยๆ.....เห้ย....ิออและ
End
“ั้นไว้เี๋ยวันะโทรสั่เียมาเพิ่มให้...ระหว่านี้็...วันู่วันี่เอาละันนะ....” แบฮยอนเอ่ย
“อืม...โอเ....” หิสาวทีุ่้นิในอนแร.....เอ่ยพร้อมๆับยื่นมือหมายะทำ้อล
“อืมี...” ายหนุ่มพูพร้อมเอื้อมมือไปับมือเรียวอนรหน้า เป็นอันว่า้อลนี้.....ผ่าน
.
.
.
.
ร่าสูในุเสื้อยืสีาวสะอาาสวมใสาเาระับเ่าสีฟ้าอ่อนำลัเินเ็ผมที่เปียื้นาารสระ้วยผ้าผืนเล็ออมาาห้อน้ำ าม้อลแล้ว้วยวามที่เมื่อวานนอนบนเียไปวันนี้ัวเาึ้อนอนพื้น าแร่้าวเินไปยัส่วนอห้อรัวหมายะาื่มให้หลับสบายเสียหน่อยเพราะวันนี้ใ้พลัานทั้ายและสมอมาเือบทั้วัน
*๊อแ๊๊อแ๊*
“เฮ้....น้ำท่าไม่อาบ.....ไม่ั้นไม่้อนอนเียนะ” แบฮยอนเอ่ยเมื่อเห็นร่าบาที่ยัอยู่ในุเิมำลั้มหน้า้มาทำอะไรบาอย่าในรัว
“รู้น่า....อ่ะนี้ิมหน่อย...ันลอฟื้นวามำูอะ” หิสาวที่เพิ่หันหน้าลับมาวาานนมในมือบนโ๊ะิน้าวรหน้าายหนุ่มที่นั่ิบาอยู่
“นมปลา ?...”
“ใ่..นี่ล่ะสิ่ที่ร้านันาย...ถึะมีนมามเทศาล้วยเหมือนัน...แ่เนี่ยานหลัเลย”
มือหนา่อยๆหยิบ้อนทีุ่่มอยู่ในแ้วาอนเพื่อะันมแล้วัเ้าปา แ่้อะัารระทำลเมื่อมือเล็ออีนที่รอูอยู่ยื่นมาฟาเ้าให้
“ใรให้ินั้นเล่า...เสียรสาิหม...มือสิๆ” หิสาวถลึาพร้อมูมืออนเป็นท่าประอบไป้วย
แบฮยอนยู่หน้าน้อยๆ่อนวา้อนาแฟในมือลอย่าเิมแล้ว่อยหยิบนมรหน้าึ้นมา ริมฝีปามพูสุภาพี่อยรลบนเนื้อนมเนื่อาารบั สัมผัสละมุนแผ่่านไปทั่ว่อปาอายหนุ่ม รสาิอแป้ลมล่อมลัวับใส่อถั่วแมีเนื้อล้ายแยม เมื่อเริ่มรู้สึฝือเล็ๆึยแ้วาึ้นิบทำให้ทุสัมผัส่อนหน้ายิ่รารึเ้าไปอี.......อร่อยริๆ
“แนะๆ...ฟินอ่ะเะ....โถ่ววว....เ่ไ…ไปและที่เหลือล้า้วย” หิสาวที่เพิ่ล้าอุปร์่าๆเสร็เอ่ยพร้อมหยัไหล่อย่าวน่อนะเินไปเพื่อำระร่าายแล้วเรียมเ้านอน
.
.
.
.
‘ยัยโอ่นี่ ัวามฟินนหล่อริวะเฮ้ย !! -..-’
่ว : สาระน่ารู้าไรท์แฟนมหา
วันนี้ไรท์ะมาพูถึ้อมูลอ ‘นมปลา’ ที่นาเอทำร้าวๆ่ะ (อยารู้เพิ่มเิมเ้าเว็บเริ่ะ)
นมปัปลาหรือไทยาิ (Taiyaki : 鯛焼き) เป็นนมที่มีื่อเสียมาั้แ่สมัยเมิและัไ้ว่าเป็นนมที่ผลิและำหน่ายอย่าแพร่หลายในประเทศี่ปุ่นเลยทีเียว
ไทยาิ (Taiyaki : 鯛焼き) 鯛 ือ ปลาไท ลัษะล้ายปลาระพ ส่วน 焼き ือ ารย่า เพราะะนั้นนมนินี้ือ “ปลาไทย่า”
โยวิธีทำ่ายๆือนำแป้สาลีไปหยอใส่แม่พิมพ์รูปปลาไทและใส่ไส้เป็นถั่วแวนลไปรลา และพอ่วปลายศวรรศที่ 20 ็ไ้เปลี่ยนไส้าถั่วแวนมาเป็นวัถุิบพิเศษ่าๆ
ไทยาิั้เิมนั้น เนื้อแป้ะมีสีเหลือแ่หลัาย่าเสร็แล้วะลายเป็นสีน้ำาล เนื้อแป้ที่มีสีเหลือนั้นมาาส่วนผสมหลัที่เป็นไ่ (ใ้ทั้ไ่แและไ่าว) ในทาลับันถ้าใ้แ่ไ่าวแล้ว ไทยาิที่ไ้ออมา็ะเป็นไทยาิาว
ที่ประเทศเาหลี็มีไทยาิ โยารลอเลียนแบบไปาี่ปุ่นและเปลี่ยนื่อเป็น บุออปั (붕어빵)
อบุ้อมูลา
http://anngle.org/th/j-gourmet/sweet-dessert/taiyaki.html
PS.เฮ้ยๆ.......่อให้รบ 100 เปอร์ล่ะนะ๊ะนาเอุสวย
เป็นไมี่วใหม่้วย โหววว มีสาระับเาเป็น555
ยัไ็ิามัน้วยน้าว่าวามวุ่นวาย
ที่ะเริ่มึ้น่อานี้ไปะมันส์แ่ไหน แล้วอย่าลืม
อมเม้นท์ เฟ็บ โหว และที่ใหม่ล่าสุเลย
**แท็สรีมในทวิเอร์ #เหุเิที่าเฟ่**
อา ไรท์มีอีหนึ่ำถามว่า อนพิเศษพี่หานะเอา NC ันป่าว ?? เม้นท์บอเลยนะ
Saeng-k .
ความคิดเห็น