ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #8 : ทำไมยังเจอ
“ไหน! เธออยู่ไหน!”
“แม่รับ ใเย็น่อน บาทีผมอาะาฝา เป็นนที่หน้าาเหมือนันเท่านั้น”
“แ่แม่อยาแน่ใ ว่านั่นือผิผิหรือไม่ แม่อยาเห็นเธอ!”
“เมื่อรู่มีผู้หินหนึ่นั่รถสามล้อลา แ่อนนี้หายไปแล้วรับ”
“น่าเสียาย! บาทีน้อสาวแอาเหมือนพวเรา ที่ไ้มีโอาสลับมามีีวิใหม่อีรั้”
“ถึเราไม่รู้ว่าเธอะไ้เิใหม่หรือเปล่า ปัหาือหยเินยัเป็นลูสาวอรอบรัวเรา แม้ะรู้ว่าเธอ่อนวามร้ายาเอาไว้ แ่ลับไม่สามารถัารเธอออไปไ้”
“้อรอให้เ็นนั้นเผยธาุแท้ออมา ถึะสามารถัารับเธอไ้ ำไว้ว่าทุน้ออทน อย่าเผลอลมือ มันะระทบถึื่อเสียอพวเรา”
“ุะ! ไม่ิว่าวรให้โอาสเธออีสัรั้ ไม่แน่ว่าหยเินในอนนี้อาเป็นเ็ี ไม่ไ้ร้ายาเหมือนาิ่อนแล้ว”
“ุยัำอนที่เ็นนั้น ใ้มีปาอเราทีละนไม่ไ้หรือ ผมไม่้อารให้มันเิึ้นอี ถ้าไม่เพราะเรารัเธอไว้ใเธอ ผิผิะ้อพบเอวามเ็บปวมามาย นสิ้นหวัับพ่อแม่แท้ๆ อย่าเรา และยั้อถู่าายอย่าทรมาน”
“ัน! ันเพียยัรัหยเินเหมือนลู”
ถึะรู้ว่าาิ่อนมีุบอนาถอย่าไร แ่วามรัวามผูพันยัอยู่ และลึๆ ยัหวัว่าหยเินะไม่ทำผิ้ำรอยเิม ในอนนี้เธอเป็นเ็ที่น่ารัน่าทะนุถนอม
บุรายเห็นแววาไม่มั่นอมารา แ่เาไม่ไ้ทัท้ว เพราะรู้ีว่าแม่รัหยเินมานาไหน เ่นเียวับที่รั้หนึ่เาเยรัน้อสาวนนี้อย่าหมใ ระทั่ทอทิ้ทารุน้อสาวแท้ๆ อัวเอ
ผู้เป็นพ่อเป็นสามีเพียถอนหายใ ลอถ้าภรรยาใอ่อนิว่าีวิที่ไ้เิใหม่ไม่ราบรื่นนั
“ถึแล้ว”
“อบุ”
“นี่สาวน้อย เธอไหวแน่นะ สีหน้าอเธอูไม่ีเอามาๆ”
“ไม่เป็นอะไร ันเพียเ็บแผลนิหน่อยเท่านั้น” วามริเธอไม่ไ้เ็บ แ่ในหน้าี
“ไม่เป็น็ีแล้ว ไปทานั้นรอที่ห มีลินิอหมอใีนหนึ่ เารัษาน่อนเ็บเินทีหลั หารู้สึแย่ลสามารถไปหาเาไ้”
“มีเรื่อีแบบนี้้วย ลินิื่อว่าอะไระ”
“ลินิวามหวั”
“วามหวัหรือ? เป็นื่อที่ีริๆ”
แ่ไ้ยินื่อลินิ ็สามารถเ้าใปิธานอหมอนัล่าวแล้ว
เธอเินึ้นั้นสอเ้าบ้าน ่วนี้เป็น่วบ่ายึไม่มีนอยู่มานั ประูบ้านหลัที่มีนอยู่มีเปิแ้มระบายอาาศบ้า แ่บ้าห้อ็ปิสนิท ิว่าน่าะเพราะมุมแ หาโนแรๆ ในห้อะอบร้อนน่าู ารเปิประูึเป็นทาเลือหนึ่
เธอเินผ่านึ้นไปั้นสอ อนนี้ปลายเท้าเริ่มประท้วส่สัาเือน ว่าเธอใ้านหนัเินไป นรู้สึเ็บระบมไปหม
“อ่าเ็บแล้ว เ็บแล้ว ะรีบลับบ้านล้าแผลินยาเี๋ยวนี้ อู๊ย!”
“เธอร้ออะไรน่าเลีย!”
ายวัยรุ่นนหนึ่เปิประูออมา้วยสีหน้าเือาล ห้ออเาอยู่ั้นเียวับเธอ ยัห่าันไม่มา ่อนเาะะัไป เมื่อเห็นเธอเินะเผลทำปาูู๋เ็บปว
“อโทษที่รบวน่ะ ันะรีบเินให้เร็วึ้น” เธอิว่าเาเป็นนที่นอนหลับยา ึไม่ไ้ถือสาับวามหยาบายอเา แ่็ไม่มีวามรู้สึีให้เ่นัน
“่อไป็อย่าเินแล้วราแบบนั้น มันทำให้นอื่นรู้สึรำา!”
“อะไรัน? ทำไม้อโรธนานั้น”
พูบ็ปิประูเสียัใส่เธอ ผิผิมอว่าเาไร้มารยาท แ่วามริแล้วเาเพียไม่รู้ะทำัวยัไ เพราะเ้าใผิิว่าเธอหิ้วแเ้าบ้าน ในึนี้มีผู้หิหลายนที่หาเิน้วยวิธีนี้อนลาวัน
นั่นึทำให้เาหุหิ ยัยะแยารระทำอันไร้ยาอาย ถึะรู้ว่าบานทำไปเพราะำเป็น แ่็มีบานทำเพราะวามสนุ ไม่ใ่หาเลี้ยปาท้อ แ่้อารหานเลี้ยู
“ฮาไม่มีที่ไหน ะสุใเท่าบ้านัวเอ!”
ผิผิทิ้ายลบนที่นอน ผ่านไปลมหายใหนึ่ึนอนมอเพานเียบๆ แล้วเรื่อที่ทำให้หวั่นไหว็รบวนวามิเธออีรั้
“ทำไมมาไลนานี้ ถึยัไ้เอับพวเาอี ะามอเวรันไม่บไม่สิ้นริๆ หรือ”
อนนั่สามล้อลับบ้าน เพราะรู้สึถึาร้อมอึหันไปูและไ้พบับนที่ิว่าาินี้ไม่มีทาไ้พบ พี่ายใร้าย พ่อแม่แท้ๆ ที่ทอทิ้เธอ รัเพียลูสาวอมเสแสร้นนั้น เป็น้นเหุแห่ทะเลน้ำาวามทุ์ทรมานในีวิอเธอ ยอมให้เาทำร้ายนานั้นทำไมยั้อหมุนมาเอันอีไ้
ูเหมือนพวเา็เิใหม่้วย ยัร่ำรวยมั่ั่เหมือนเิม เ่นเียวับเธอที่เิใหม่แ่ยาน ้ออยู่ลำพัโเี่ยว หาไม่เพราะไ้รับานาระบบ เธอยั้อนและออยา่อไป
“นี่โะาำลัทำอะไรับันันแน่ ในเมื่อพวเาไ้เิใหม่ เ่นนั้นหยเิน็อามา้วยเ่นัน แล้วพ่อบุธรรมอันล่ะ ทำไมันึไม่ไ้เอท่านอีรั้บ้า”
“อย่าน้อย... ันะไม่้ออยู่นเียวโเี่ยวแบบนี้”
ผิผินั่อเ่า้วยวามเศร้า เธอิถึพ่อบุธรรมมา อยาแบ่ปันวามสุสบายที่ะเพิ่มึ้นแ่ท่าน เธอไม่รู้ว่า่อไปะประสบับปัหาใบ้าแ่รู้ว่า้อเิึ้นแน่ เพราะารไ้พบรอบรัวใร้ายับหยเิน นิสัยเอาแ่ใอพวเา้อทำวามลำบาแเธอ ิว่านี่ือสัาแห่อุปสรร
“พ่อะ หนูิถึพ่อเหลือเิน”
เธอิมาึปวหัว แ่เิม็ปวแผลอยู่่อน ึรีบทำแผลแล้วินยา ว่าะนอนพัสัื่น แ่พอไ้หลับันหลับลึ นระทั่ไ้ยินเสียเาะประู ึพยายามถ่าาึ้นัวเียหาวหวอ มอู้านนอที่ฟ้าใล้มื แ่เสียเาะยััไม่หยุ เธอิว่าเป็นเสียอห้อ้าๆ แ่พอฟัีๆ มันือห้ออเธอเอ
“ใรัน?”
ถึะหวาลัวเพราะมั่นใว่าไม่รู้ันในึ แ่หาไม่ทำอะไระเาะ่อไป มันไม่ใ่เรื่อีเลย เพราะอาทำให้นอื่นที่ไม่รู้เลียเอาไ้
“นั่นใร! ทำไมมาเาะห้อันแบบนี้” เพราะเรว่าะเป็นนร้าย เธอึยัไม่เปิประู แ่ร้อะโนถามออไปแทน
“บ้านเธอมีเทียนสัเล่มไหม ันอยืมหน่อย” เสียา้านนอือเสียอผู้าย มัน่อน้าแหบฟัแล้วอายุไม่่ำว่าสี่สิบ แ่ถึอย่านั้นผิผิยั้อระวััว เธอเป็นผู้หิที่อาศัยเพียลำพั หาใีเินไปอานำวามโร้ายมาสู่ัวเอไ้
“ันไม่มี ุไปถามห้ออื่นเถอะ”
“อย่านั้นหรือ สันิ็ไม่มีเลย อนนี้ฟ้าะมืแล้วในบ้านันมันเริ่มมอไม่เห็น ันรู้ว่าเธอเพิ่ย้ายมา แ่เธอ่วยมีน้ำใหน่อย”
“นี่แม่หนู เราอยู่ึเียวันถือว่าือเพื่อนบ้านนะ ะุยันวรเปิประูสิ”
“ไม่ไ้หรอ อนนี้มันเย็นมา ันไม่สะวะ้อนรับแริๆ และันไม่มีสิ่ทีุ่้อาร หาุอยาไ้เทียนล่ะ็ มีร้านำ้าล่าที่เปิอยู่”
“ันไม่มีเิน ถ้ามีันไม่มาเาะห้อเธอหรอ หรือเธอะให้ันเพื่อนำไปื้อมัน”
“ันไม่ไ้ร่ำรวย ยัทำานอย่าหนั ไ้เินเพียพอินแ่วัน่อวัน ไม่มีใหุ้หรอ รุาไปเถอะ ันป่วยและ้อารพัผ่อน”
“ถุย! นแล้น้ำใ นใร้ายอย่าเธอ สัวัน้อถูฟ้าินลโทษแน่”
“....” ผิผิที่อยู่หลัประูใบ้ินไปั่วะ เธอว่าเธอิถูมาที่ไม่เปิประูุยับเา ายนนี้ือพวเห็นแ่ัวเที่ยวอน้ำใานอื่น หาไม่ไ้็ร้อโวยวายประหนึ่นเาิหนี้ นแบบนี้สมวร่วยหรือ อยู่ใล้ไ้ทะเลาะันสัวัน
“ไปะ็ี! สสัยเรา้อหาวันย้ายไปที่อื่นเสียแล้ว”
“สวัสี ุทำภาริสำเร็ ราวัลืออะพาร์เมน์ใหม่ที่มาพร้อมเฟอร์นิเอร์ มีไฟฟ้าน้ำประปา เอสารแสรรมสิทธิ์ะปราใน ห้า สี่ สาม สอ หนึ่”
โนบ้านใหม่อยู่รหน้า ผิผิีใมารีบเอามาู นี่ืออะพาร์เมน์ที่น่าอยู่ ามแผนที่ที่แสผล ยัอยู่ในย่านุมนแ่ไม่แออั ยัมีร้าน้าร้านอาหารลาสิน้า รวมถึใล้ถนนสายหลั เรียไ้ว่าารเินทา่อน้าสะว
ยัอยู่ห่าาแม่น้ำสี่ิโลเมร เธอสามารถึ้นเรือโยสาร้ามฟาไปย่านโรานหรือย่านาร้าไ้่าย แบบนั้นมันะยิ่ทำให้เธอทำภาริไ้่ายึ้นเพื่อรับราวัล อนนี้เธอสามารถแลูปอเพื่อใ้ื้ออ ไม่้อลัวถูับอี
“ี! ีมาๆ”
“ุมีำถามไหม”
เหมือนระบบะรู้วามิเธอ ำถามนี้รับวามัวลที่เธอมี
“ันอยารู้ว่า ารใ้เินมี้อำัใบ้า มีสิ่ไหนที่ันใ้่ายไม่ไ้”
“เินสามารถื้อสิน้าไ้ทุนิ แ่ไม่สามารถนำ่ายนอเหนือาเื่อนไนี้ไ้ ไม่ว่าะเป็น่ารถ ่ารัษาพยาบาล ใ้หนี้”
“พู่ายๆ ็ือ้อื้อเป็นสิ่อเท่านั้น ใ้อย่าอื่นหรือให้เินใร็ไม่ไ้สินะ”
“ถู้อ นี่ือระบบระุ้นเศรษิ ันั้นะใ้เพื่อารแลเปลี่ยนอย่าเียว หาุมีวาม้อาร่าาที่แนะนำ ุะ้อใ้เินัวเอเท่านั้น”
“เ้าใแล้ว”
ผิผิรู้เื่อนไอระบบ เธอไม่ไ้รู้สึว่าไม่แฟร์เลย รัน้ามารที่เธอสามารถใ้เินรั้ละมาๆ โยที่ไม่ระทบเินัวเอ มันือโให่ที่สุแล้ว ยัสามารถายอที่ื้อมา เอาเินเ้าบัีส่วนัวไ้อี
เินำนวนมาาารายรอเท้าับโสม ทำให้ผิผิลืมเรื่อลัลุ้มไปั่วะ เธอสบายใมาึนอน่อไปถึเ้าอีวัน
“ที่นี่เอ” เพราะเมื่อวานนอนเร็วึื่นเร็ว รีบออาบ้านเพื่อไปูอะพาร์เมน์ใหม่ ระบบ่วยอำนวยวามสะวให้ ึไม่มีนมาวุ่นวายับเธอ
ผิผิ้อารูว่าเธอ้อื้อหรือเพิ่มสิ่ใในบ้านหลันี้ แม้ะมีเฟอร์นิเอร์ แ่็ยัมีอที่้อื้อเพิ่มอีหลายอย่า โยเพาะเสื้อผ้าับเรื่อรัวและู้เ็บอ ัให้เป็นระเบียบะไ้ไม่ร ในหัวิำนวอย่าร่าวๆ ูเหมือนวันนี้เธอ้อให้นนมาส่
“วันนี้ันมีเินสามพันหยวน น่าะื้ออไ้ทั้หม รวมถึทีวีวิทยุับโมไฟหัวเีย”
เินื่นมรอบบ้านอย่าไม่เร็วไม่้า พอสมวรแ่เวลาึไปทำาน ที่บ้านลุวนมีนสอสามนเหมือน่า พวเาำลัทำารรื้อถอนนั่นทำให้เธอใมา
“หรือว่าลุเาะเสียไพ่นหมัว ไม่นะ พวุทำอะไร!”
ความคิดเห็น