ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #8 : ตอนที่ 7 ไดอิ้งเมสเซจ
อนที่ 7 ไอิ้เมสเ
ลธี… ายแล้ว!
าละวันอยาะเย่าหน้าอเม ิว่าระบบมันเ๊ไปแล้วหรืออย่าไร แ่ยิ่เห็นหน้าอึ้นภาพาวำอลธี เา็พูอะไรไม่ออ
ทำไมันล่ะ! ทำไมถึายไ้!
าละวันอยาะออไปหาวามริให้รู้แล้วรู้รอ แ่เาไม่รู้ว่าอีฝ่ายายไ้อย่าไรและที่ไหน อีอย่านี่็มื่ำแล้ว แม้ว่าถนนหนทาในหมู่บ้านพระประสานะมีไฟทาส่อสว่า แ่รอบนอที่ไม่ใ่ถนนสายหลันั้นมืสนิท ารออไป้านอใน่วลาืน็ือารหาเรื่อายั ๆ ายหนุ่มำไ้ีว่าัวเอมีแรึูวามายมานาไหน ถ้าออไปเอนทำร้ายหรือประสบอุบัิเหุึ้นมาไ้ลับไปเริ่ม้นใหม่!
าละวันไม่อยาายและย้อนลับไปอีแล้ว อย่าน้อย้อไม่ใ่ในอนนี้ เา้อมีีวิอยู่ให้นานที่สุ เพื่อให้ไ้้อมูลอะไรเพิ่มเิมบ้า
ลธี็ายไปแล้ว เาะไปทำอะไรไ้อี าละวันไ้แ่้อหน้าอเมนั้นอยู่พัหนึ่ สุท้าย็่มใไปอาบน้ำแล้วึ้นเียไปนอน แม้ะลเอย้วยารนอนไม่หลับ ทว่าพอผ่านีหนึ่ไปเา็หลับลในที่สุ
เพราะาละวันมีเรื่อทุ์อยู่ในใทำให้อนหลับเาฝันร้ายสารพั ฝันว่าัวเอถู่าบ้า ถูผีไล่่าบ้า ปนเปไปหมนเมื่อไ้ยินเสียไ่ันปลุในอนเ้า็ไม่ไ้รู้สึสื่นนั
“บ้าเอ๊ย หัวัน ้อินยาสัเม็แล้ว”
าละวันุมหัว หาเานอนหลับไม่พอะ้อปวหัวเสมอ ายหนุ่มเปิมือถือ ทุรั้ที่เาเ้านอนะปิเรื่อเอาไว้ เพราะไม่อบให้ถูรบวนอนนอน พอเาไปหยิบยามาิน ็ไ้เห็นหน้าอสว่า้าพร้อมับ้อวามึ้นรัว ๆ ไปหมราวับมีนสแปมหาเา
ริ้วยเาไม่ไ้เปิเสียแ้เือนนี่นา
าละวันไม่อบพวเสียิ้ ๆ น่ารำาา้อวามึั้่าเป็นสั่นเอาไว้ เมื่อืนเอเรื่อลธีเ้าไป็ิน้อปิเรื่อเ้านอน ึไม่ไ้เ็้อวามหรืออะไรเลย
หรือว่าะเป็นอาารย์ให่เนริราส่้อวามมาหาเา? บาทีอาะรวมถึพ่อแม่้วยระมั
นที่าละวันแลเปลี่ยนเบอร์ิ่อและโเียลไว้มีไม่เยอะ พอเาเปิเ็้อวาม็พบว่ามี้อวามาบิามาราและเนริราริ แ่้อวามที่สะุาเามาที่สุ็ือมันมี้อวามอลธี้วย!
ลมหายใอาละวันสะุ นิ้วที่สั่นนิ ๆ เอื้อมไปเปิอ่าน ่อนะเห็นภาพสีแานอยู่รอบ้าน้า เายัไม่ทันไ้เห็นว่ามันืออะไร ้วยวามใิว่ามันเป็นเลือ เาึเผลอปล่อยมือถือหล่นลไปบนเีย
ราวับมือถือมีวามิเป็นอัวเอ มันันยายรูปนั้นให้เห็นัึ้น าละวันสะุ้แ่พอมอภาพนั้นให้ี็พบว่ามันไม่ใ่เลือแ่อย่าใ แ่มันือภาพวา
ภาพนั้นเป็นสีแานเพราะมันือภาพวา ายนหนึ่อรูปภาพในอ้อมอ้วยสีหน้าสิ้นหวั ะที่เปลวเพลิรอบ ๆ ำลัลืนินเ้าหาเา าละวันเหื่อท่วม นี่ืออะไรัน ไอิ้เมสเสหรือยัไ ถ้าูาเวลาที่ส่มาแล้วเป็น่วเิเรื่อพอี แล้วเหุใอีฝ่าย้อส่้อวามมาหาเา้วยเล่า!?
ทันในั้นเสียโทรศัพท์็สั่น าละวันใเป็นรอบที่สอ พอเห็นว่าเป็นื่ออาารย์ให่็รีบรับสาย
“ฮะ ฮัลโหล?”
“ุะวัน้ออโทษที่โทรมาอนเ้านะะ ันไม่รู้ว่าุไ้รับ้อวามหรือเปล่าึโทรมา่อน” เนริราเอ่ย้วยน้ำเสียรู้สึผิ “วันนีุ้ะวันไม่้อมาทำานนะะ โรเรียนะหยุสอวัน ุะวันสามารถมาทำานในวันพฤหัสไ้เลย่ะ”
เสียอเาสั่น “เิอะไรึ้นรับ?”
“โรเรียนอเราไฟไหม้แล้ว็…” น้ำเสียอเนริราเ็มไป้วยวามเศร้า “ไฟไหม้ั้นที่มีห้อศิลปะับห้ออมพิวเอร์ แล้ว็… พบร่านายอยู่ที่นั่น่ะ ผลันสูรพบว่าือรูลธีที่สอนวิาศิลปะ่ะ”
าละวันบีบมือแน่นนเ็บ สุท้าย็ายในอเพลิเหมือนลูปที่แล้วเลย เพียแ่นละ่วเวลาเท่านั้น ถ้าอย่านั้นวาฟ้าเล่า?
“ไม่มีนไ้รับบาเ็บใ่ไหมรับ?”
“เรื่อมันเิึ้นลาึ่ะ นอายามแล้ว็ไม่มีนอื่น พอยามเห็นแสไฟสว่าวาบออมา็รีบโทรแ้ำรวับหน่วยับเพลิทันที แ่เพราะมีนายำรวึ้อทำารสอบสวน ประอบับทั้ั้นนั้นโนเผามอหม ึำเป็น้อปิปรับปรุ เพื่อวามปลอภัยและไม่รบวนารสืบสวนทำให้โรเรียน้อหยุ่ะ อโทษ้วยนะะ”
“นี่ไม่ใ่วามผิออาารย์ให่ไม่ำเป็น้ออโทษหรอรับ” าละวันรีบอบ ลายมือที่ำแน่นและสบหัวใที่เ้นรัวอน “ผมเยเอรูลธีมา่อน เาเป็นนมาส่ผมลับบ้าน เาายไปแบบนี้ ผม้อไปร่วมานศพเาไ้ที่ไหนรับ”
ลธีายแบบมีเื่อนำ ำรว้อทำารสอบสวนแน่นอน และะมาหาเาในไม่้า้วย เพราะที่ลาน่าะมีนเห็นเาับลธีอยู่้วยัน
“ิว่าะั้ศพอนเย็น วัพระประสาน่ะ ุะวันไม่เยไป ถ้ายัไเี๋ยวันไหว้วานให้รูปรีาไปรับุนะะ”
“รับ อรบวน้วย”
เนริราวาสายไป หัวใอาละวันพลันหนัอึ้ เาไล่เปิ้อวามและอบลับไป ยัไม่ทันะล้าหน้าแปรฟัน็มีนมาเาะประูบ้าน
“ุะวัน พวเราเป็นำรวาสน.พระประสาน รบวนมาให้ปาำับเราหน่อยรับ”
าละวันะโหน้าาระเบีย เห็นเป็นำรวริ ๆ เารีบล้าหน้าอย่าลว ๆ แล้วเปิประู้อนรับ
“อโทษรับ พอีผมเพิ่ื่นนอน ผม้อไปให้ปาำที่สถานีำรวใ่ไหมรับ ถ้าอย่านั้นอผมแ่ัว่อนไ้ไหมรับ”
“เิรับ”
ำรวสอนายไม่รีบร้อน ถึอย่านั้นนหนึ่็ยืนอยู่หน้าประู ส่วนอีนเินรอบบ้านเพื่อป้อันไม่ให้เาหนี าละวันเห็นารระทำอำรวแล้ว็ไม่ว่าอะไร ยัไะารายอลธีไม่มีทาเป็นอุบัิเหุแน่นอน ูยัไ็ารรมั ๆ ำรวะระแว็ไม่แปล
าละวันรีบัารัวเอแล้วึ้นรถำรวไปยัโรพัพระประสาน ที่นั่นเ็มไป้วยผู้น สมับเป็นหมู่บ้านที่ผู้นรู้ัันหม ่าวารายอลธีแพร่สะพัไปทั่วแล้ว ถึไ้มีนมามายนานี้ ส่วนให่ำรวเิมาเพื่อสอบปาำทั้นั้น
ายหนุ่มเินามเ้าไป้าใน เาเอนุ้นหน้าหลายน ส่วนให่ือรูหรือเพื่อนร่วมานทั้นั้น เาถูพาไปยัโ๊ะ้านในสุ ที่นั่นมีำรวนหนึ่นั่รออยู่
“ผู้หมวหาล้า ฝาสอบปาำ้วย”
“รับทราบ”
อีฝ่ายหันมามอหน้าาละวัน ทันในั้นเา็เหมือนหัวใหยุเ้นไปั่วะ
เมนี่… มันเินไปแล้วนะ!
[ัวละร ‘หาล้า’ ่าวามสัมพันธ์ 0/100]
ายหนุ่มเบื้อหน้ามีผิวเ้มเพราะรำแ รูปร่าออาบึบึนเหมือนนหมั่นออำลัายเป็นประำ วหน้ามเ้ม ัผมสั้นไถเรียน้าน้า ทำให้หน้าูุันึ้นมา ทว่าสิ่ที่ทำให้าละวันใ ไม่ใ่เพราะอีฝ่ายเป็นนรู้ัเหมือนัวละรสอน่อนหน้านี้ หาล้าันมีรูปร่าหน้าาแบบที่าละวันอบ!
เาอยาะบหน้าผา อย่าที่ิัวละรที่ีบไ้ทุนล้วนเป็นนมีอิทธิพล่อใเาทั้นั้น!
แฟนเ่า ไออล สเป แล้วอีสอนะเป็นยัไ เาไม่อยาาเาเลย!
“เินั่”
หาล้านนี้มีน้ำเสียหยาบระ้า แ่ันเ้าับลัษะภายนอเป็นอย่าี าละวันนั่ล อีฝ่ายึหยิบบันทึำให้ารึ้นมา
“ุะวัน าารสอบถามาวบ้านพบว่าุนั่รถมาลที่ลา นับือุลธีใ่หรือไม่”
“รับ” าละวันไม่ปิบั “พอีผมเพิ่มาที่นี่ยัไมุ่้นทา ไม่มีทั้รถ ทั้มอเอร์ไ์ึอาศัยอิรถรูลธีมาส่รับ”
“ุไ้เห็นอะไรที่ผิปิหรือเปล่า?”
าละวันรุ่นิ “ผมเอรูลธีอนเย็นแล้ว ผมมาหยิบินสอให้ับนัเรียนที่ลืมไว้ที่ห้อศิลปะแล้ว็เอเารับ พวเราพูุยันนิหน่อย านั้นผม็ิรถเาให้มาส่ที่ลา หาะมีเรื่ออะไร… ริสิ ผมเห็นเาุยโทรศัพท์ับใรบาน ท่าทาหุหิ ไ้ยินแ่ว่าให้รอ่อนรับ”
หาล้าบันทึ “ทั้ที่เพิ่เอันุ็อให้เามาส่แล้วเหรอ ล้ารินะ”
“ที่ริผมอให้เา่วยนำทา แ่รูลธีมีรถึไ้อาสาะไปส่ให้่าหารับ” าละวันล่าวแ้ ่อนะหยิบมือถือออมา “ริสิ เาส่้อวามมาหาผม้วยรับ แ่เป็นภาพภาพหนึ่รับ”
าละวัน้อให้วามร่วมมือเ็มที่ หาภาพนั้นเป็นไอิ้เมสเริ็ไม่วรปปิเอาไว้
หาล้ารับมารว พบว่านส่ือลธีริึย่นิ้ว “ในที่เิเหุพบมือถือที่ถูเผาเป็นอะโไปแล้ว เราึรวสอบอะไรไม่ไ้ แ่เหุใุถึไ้รับ้อวามาเาันล่ะ?”
“ผมไม่รู้รับ”
เรื่อนี้เาเอ็อยาะรู้ที่สุเหมือนัน! ทำไมถึส่มาไ้และส่มาเพื่ออะไร!?
หาล้า้อมอเา “่วเวลาสามทุ่มนถึห้าทุ่ม ุทำอะไรอยู่”
แม้ะรู้ว่านี่ือารสอบถามามปิ าละวัน็รู้สึประหม่า
“อยู่บ้านนอนรับ หาุำรวะถามหาพยาน เสียใ้วยรับ ผมไม่มีพยานที่อยู่เลย เพราะอยู่บ้านนเียว”
“นอนเหรอ แ่วาล้ำเหมือนนอนอนเลยนะ” หาล้ายัับผิ
“มาอยู่่าที่่าถิ่นผมนอนไม่่อยหลับรับ” าละวันอ้าไปเ่นนั้น เาไม่อาบอไ้ว่าเพราะรู้เรื่อารายอลธีถึไ้นอนไม่หลับ
แววาสืบเสาะอหาล้า้อเม็ สัพั็ยอมถอนสายาลับไป “ั้นเหรอ อบุสำหรับารให้ปาำ ผมอเ็บหลัานไอิ้เมสเนี้หน่อย หามีเรื่อะสอบถามเพิ่มเิมะิ่อไป”
“เ้าใแล้วรับ”
าละวันให้วามร่วมมือเ็มที่ พอออมาาสถานีำรวเา็ไปพบรูนอื่น ๆ และิามไปร่วมานศพ้วย
วัพระประสานนั้นอยู่เลยโรเรียนไปอีหนึ่ิโลเมร ั้อยู่ในป่าเปลี่ยวที่ให้บรรยาาศราวับภาพยนร์สยอวั ้นไม้ส่วนให่ไม่่อยมีใบึทำให้เห็นิ่้านัึ้น มันสาน่อันนบบัแสไม่ให้ลอผ่าน เส้นทารอบ้านึมืสลัวแม้เป็นยามลาวัน็าม าละวันรู้สึว่าที่นี่เหมือนะมีผีปราัวอยู่ลอเวลา
รถะลอวามเร็วลเพราะใล้ถึวัแล้ว าละวันมอเห็นบึนาให่อยู่้าวัึมอ้วยวามสนใ บึนั้นเป็นสีเียวทึบทึมน่าลัว แ่เห็นเา็ไม่อยาเ้าใล้แล้ว
รูปุ๊สัเว่าาละวันสนใึล่าวว่า “รูะวันรู้ไหมว่าบึนี้มีำนาน้วยนะ”
“ำนานอะไรหรือรับ?”
“เาว่าหาโลไปในบึแล้วึ้นมาไ้ ็ะเปลี่ยนไปเป็นนละนประหนึ่ถูผีสิเลยละ!” รูปุ๊าเป็นประายะเล่าเรื่อ ส่วนนฟันั้นลับนลุ
“เปลี่ยนไปนานั้นเลยหรือรับ?”
“มัน็แ่ำนานทั่วไป บึนั้นมันลึะาย แถมมีพวพืน้ำ้วย นที่ลไป้อฝันร้ายันทั้นั้น เพราะั้นนถึบอว่าเปลี่ยนไปยัไล่ะ” รูปรีาไม่เื่อเรื่อำนานึเอ่ยแย้ รูปุ๊้อนวับ
“แ่มีนมน้ำเยอะว่ารออีนะ นถึว่าบึนั้นมีผีเยอะ และพยายามะแย่ร่านเป็นให้ไ้”
“ถ้าผีที่ว่ามีริ อยู่ใล้วันานี้้วยอำนาสิ่ศัิ์สิทธิ์ถูสะแล้วละ พวที่โลบึถ้าไม่เมา็มีแ่นอยาายเท่านั้นแหละ” รูปรีาสั่นศีรษะ “ผมว่าบึนี้สมวรถมทิ้ไปมาว่า”
“รูปรีาไม่มีวามิอนุรัษ์ธรรมาิในหัวเลยหรือะ?”
“ธรรมาิที่ว่านั่นมัน้อมาพร้อมับวามาม้วยรับ บึสีเียวน่าเลียแบบนั้นรูปุ๊ยัอยาะอนุรัษ์ไว้อยู่อีหรือรับ”
รูทั้สอโ้เถียันโยที่าละวันทำัวเป็นผู้ฟัเียบ ๆ เาลูบแน สัาว่านเอะไม่เ้าใล้ไอ้บึน้ำน่าลัวนี้เ็า
แ่ใรเล่าะาเาไ้… ในอนาเาลับ้อมายุ่ับบึน้ำนี้
ผู้เียน
นที่ีบไ้นที่สามมาแล้ว่า เป็นนรสเปาละวันเสีย้วย 5555555 และแน่นอนว่าหมู่บ้านแบบนี้้อมาพร้อมับำนานอยู่แล้ว่ะ นี่เป็นแ่ำนานแรเท่านั้น บึนี้มีวามลับอะไรันนะ โลไปแล้วะโนผีสิริหรือ มารอูันเลย่ะ!
#ั้แผายอีบุ๊
นิยาย #วนลูปในเมีบหนุ่มมระ เล่ม 1 วาายแล้ว่า!
โปรโมั่นั้แ่วันนี้ถึ 8 มีนา ลราาพิเศษ 20% สำหรับผู้ื้อในรอบนี้เหลือเพีย 135 บาทเท่านั้น
ลิลิ้์้านล่านี้ไ้เลย่ะ
อีบุ๊ 'วนลูปในเมีบหนุ่มมระ' เล่ม 1
ปล.เรื่อนี้มี 3 เล่มบ เล่ม 2 วาายเือนมีนา และเล่มบ วาายเือนเมษา่ะ
ความคิดเห็น