ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #8 : ตอนที่ 7 ใกล้ถึงสำนักกี่โมง (100%)
ารเินทายัำเนิน่อไป มู่อวิ๋นไป๋รู้สึเบื่อึวนเสี่ยวูพูุยลอทา รอบัวอพวเามีแ่ป่า ไม่รู้ว่านเอะ้อลายเหาเ่นไร อยาุยับ้าวหมิหยาแ่รายนั้นเหมือนะไม่่อยอบพู ันั้นมู่อวิ๋นไป๋ึหันมาหาุยับเสี่ยวูแทน
“เสี่ยวู อีไลหรือไม่ว่าะถึสำนั?” มู่อวิ๋นไป๋เอ่ยถาม พลามอไปยัเส้นทา้าหน้าทีู่เหมือนไม่มีที่สิ้นสุสัที เายั้อเินไปนถึเมื่อไหร่?
“ไม่ไล พวเราใล้ถึแล้ว!” เสี่ยวูอบ้วยน้ำเสียสใส มันใล้ะไ้ลับไปนอนที่นอนนุ่มนิ่มอันแสนุ้นเยแล้ว
มู่อวิ๋นไป๋เลิิ้วถาม “ไม่ไลนี่...เท่าไหร่หรือ?”
“อีร้อยห้าสิบลี้็ถึแล้ว!” เสี่ยวูอบพร้อมับลอยวนไปมารอบัวมู่อวิ๋นไป๋้วยท่าทาร่าเริ หาอนนี้มู่อวิ๋นไป๋อยาลูบพุอมัน มัน็ะไม่โรธเลยสันิ
มู่อวิ๋นไป๋ “…”
เาไ้แ่อุทานึ้นมาในใว่านี่เรียไม่ไลเ่นนั้นรึ!
ะที่พวเายืนพูุยันอยู่มู่อวิ๋นไป๋็เหลือบสายาไปมอ้าวหมิหยาที่ำลัยืนทำสัลัษ์แปลประหลาอยู่้านหน้า เาึอไม่ไ้ที่ะถามึ้น “อาารย์ำลัทำสิ่ใหรือ?”
เสี่ยวูที่ลอยอยู่ใล้ๆ อบำถามแทนนายท่านอมัน้วยท่าทีทะเล้น “ใล้รัศมีอสำนั นายท่านำลัส่สัาให้ประมุอสำนัทราบว่านเออยู่ที่นี่”
มู่อวิ๋นไป๋พยัหน้าเบาๆ “อ๋อ แล้ว้า้อทำหรือไม่?”
ส่สัาั้นหรือ? เหมือนารระบุำแหน่แบบเรียลไทม์ั้นสินะ!
“เ้าไม่ใ่ผู้อาวุโสอสำนัเสียหน่อย ะทำไปทำไมเล่า?” เสี่ยวูอบ้วยน้ำเสียวนๆ ที่้าวหมิหยา้อทำเ่นนั้น็เพราะเผื่อในสำนัมีเรื่อสำั ประมุอสำนัะไ้ามัวถู แ่มู่อวิ๋นไป๋เป็นเพียศิษย์นหนึ่ที่ไม่สำัอะไร เ้าัวะอยู่ที่ใทาสำนัไม่ไ้สนใอยู่แล้ว
มู่อวิ๋นไป๋หน้ามุ่ยพลาอบ้วยน้ำเสียประประัน “เ้าแมวน้ำนี่อบูถู้านั ่อไปไม่้อาม้าแล้ว ไปามนายท่านอเ้านู่น!”
เสี่ยวูาโพลาลอยวนไปมา้วยท่าทาีอีใ ล้ายับว่าหาสามารถทำไ้ริมัน็ะอไปิามนายท่าน “ไ้หรือ?!”
เมื่อมู่อวิ๋นไป๋เห็นท่าทีอเสี่ยวู เา็อที่ะรู้สึหมั่นไส้ไม่ไ้ มือบาว้าเอาเ้าแมวน้ำัวน้อยมาอไว้ในอ้อมแน านั้นใ้มืออี้าบีบแ้มมันอย่าแร้วยวามมันเี้ยว เสี่ยวูไ้แ่ิ้นลุลัอยู่ในอ้อมแนมู่อวิ๋นไป๋พร้อมับร้ออีวิ “ือ! ปล่อย้านะ!”
้าวหมิหยามอูเ็สอนทะเลาะันแล้วไ้แ่ถอนหายใ หลายวันมานี้เาไ้ยินเสียทั้สอน่อล้อ่อเถียันนเริ่มินแล้ว
ั้แ่ที่มู่อวิ๋นไป๋บอเาว่าวามำเสื่อม ำสิ่ใไม่ไ้ เ้าัว็แสวามเป็นัวเอออมามาึ้น ไม่ว่าสสัยอะไรหรือไม่เ้าใสิ่ใ ็ะเอ่ยปาถามอย่ารไปรมา บารั้ำถามเหล่านั้น็ฟัูเหมือนำพูอเ็ไร้เียสา
มอไปแล้ว็น่ารัี...
้าวหมิหยาเินเ้ามาหยุอยู่รหน้ามู่อวิ๋นไป๋ วามริบอเา้อลมาพร้อมล่าว้วยน้ำเสียริั “่อนถึสำนั เ้า้อำเวทั้นพื้นานให้ไ้เสีย่อน วันนี้เินทาหนึ่วัน ้าะสอนวิาเวทให้ับเ้า”
“หา? …ไม่ใ่รีบเินทาลับหรือ” มู่อวิ๋นไป๋เบิาว้า้วยวามประหลาใ เห็น้าวหมิหยาเร่รีบเินทาลับสำนัถึเพียนั้น ิว่าอีฝ่ายมีเรื่อให้รีบลับไปทำเสียอี
“อยู่ในอาาเอสำนัแล้ว ไม่ำเป็น้อรีบร้อนลับไป ป่าแถบนี้้าุ้นเยเป็นอย่าี ไม่มีปีศาหรือสัว์อสูร ถือว่าปลอภัย” เสียเ้มล่าวอธิบายให้มู่อวิ๋นไป๋เ้าใ
้าวหมิหยาไม่มีวันให้มู่อวิ๋นไป๋ลับสำนัในสภาพที่วามำเสื่อมเ่นนี้เป็นแน่ อย่าน้อยที่สุ เ็หนุ่ม้อสามารถวบุมพลัเวทอนเอให้มั่นไ้เสีย่อน
หลายวันที่เินทามา้วยัน ้าวหมิหยาสัเเห็นวิธีารใ้เวทอมู่อวิ๋นไป๋แล้ว มันทั้ไร้ระเบียบและาารวบุมที่เหมาะสม หาว่าปล่อยไปเ่นนี้เรว่าเ้าัวะ้อทำไฟไหม้สำนัเ้าสัวัน…
เสี่ยวูที่ลอยอยู่้าๆ พยัหน้าหึหัเพื่อบอว่านเอเห็น้วยับำพูอ้าวหมิหยา เหุาร์ระเบิลาแม่น้ำในรั้นั้นยัรารึใเ้าแมวน้ำัวน้อยไม่หาย
“ไ้! เรียน็เรียน ท่านอย่าหาว่า้าสอนยา็แล้วัน” มู่อวิ๋นไป๋อบรับ้วยน้ำเสียที่แฝวามื้อรั้นเล็น้อย เายืัวรพลาออมอ้าวหมิหยาอย่าท้าทาย
เสี่ยวูที่ลอยอยู่้าๆ อไม่ไ้ที่ะหัวเราะเบาๆ พลาพูระเ้า “เสี่ยวไป๋ เ้าพูแบบนี้แล้ว ้าเริ่มเป็นห่วนายท่านอ้าเสียแล้ว!”
มู่อวิ๋นไป๋เหลือบมอเสี่ยวูอย่าหมั่นไส้ “เ้าหุบปาไปเลย! ้าไม่ไ้โ่เพียนั้น!”
้าวหมิหยามอูารโ้เถียอทั้สอ้วยสายาเรียบนิ่ ่อนะพูึ้น้วยน้ำเสียหนัแน่น “เลิเล่นไ้แล้ว เริ่มไ้เลย”
ำพูนั้นทำให้มู่อวิ๋นไป๋หยุเถียทันที เาสูลมหายใลึ พร้อมเผิหน้าับารเรียนารสอนที่ำลัะเริ่ม้น แม้ะรู้สึันเล็น้อย แ่็ยัมีวามมุ่มั่น่อนอยู่ในแววา “้าพร้อมแล้ว ท่านอาารย์!”
บรรยาาศรอบัวลับมาเียบสบอีรั้ เสี่ยวูที่เห็นท่าทาริัอ้าวหมิหยาและมู่อวิ๋นไป๋็หยุพูพลาลอยถอยออไปอย่าสบเสี่ยม
“เวทที่้าะสอนเป็นเวทั้นสูอสายพลัเวทอัี” ้าวหมิหยาล่าว้วยน้ำเสียริั วามริบมอรมาที่มู่อวิ๋นไป๋ “มัน้อใ้เวลาฝึฝนมาว่าเวทพื้นานทั่วไปที่เ้าำลัฝึอยู่”
มู่อวิ๋นไป๋ทำาโเล็น้อย พลาถามลับ “อาารย์ ท่านไม่สอนวิาพื้นานให้้า แ่ะให้้าเรียนเวทั้นสูเลยเนี่ยนะ? ้าทำไม่ไ้หรอ!”
“เ้าเป็นศิษย์ผู้สืบทออ้า” ้าวหมิหยาพู่อ้วยน้ำเสียหนัแน่น “ันั้น้าึสอนมันให้ับเ้า ่อไปหาเผิหน้าับปีศาระับสู ถ้าใ้มันไ้ล่อ เ้าะสามารถเอานะพวมันไ้อย่า่ายาย”
้าวหมิหยาิะสอนวิธีใ้เวทับมู่อวิ๋นไป๋ในแบบที่ท่านลุเยสอนเา เรียนรู้าสิ่ที่ยา่อนะไ้มอวิาพื้นานเป็นเรื่อที่่ายเหมือนปอล้วยเ้าปา พอฝึฝนะินแล้ว็ะใ้มันไ้ล่อ มู่อวิ๋นไป๋ะไ้ไม่้อเผิับอันรายที่อาถึแ่ีวิเหมือนับวันนั้นอี
มู่อวิ๋นไป๋เริ่มหน้าอึ้นมาแล้ว นี่้าวหมิหยาิว่าเาเป็นอัริยะ้านารใ้เวทเ่นนั้นรึ เหุใสอน้ามั้นอนอย่านี้เลยเล่า!
ไม่ทันให้มู่อวิ๋นไป๋ไ้โ้แย้ ้าวหมิหยา็ิพูึ้นมา่อน “เ้าทำไ้ ้วยพลัเวทที่เ้ามีในอนนี้สามารถเรียนไ้อย่าแน่นอน วิาเวทพื้นานพวนั้น ไม่ใ่ว่าเ้า็ใ้เป็นอยู่แล้วรึ”
้าวหมิหยาเยเห็นมู่อวิ๋นไป๋ใ้พลัเวทแล้ว ็ูใ้ไ้ปิีไม่มีปัหาอันใ เพียแ่วบุมไม่เป็น็เท่านั้น
มู่อวิ๋นไป๋ส่ายหน้ารัว “ใ้ไม่เป็น! ้าอาศัยระาษเวท่วย่าหาเล่า”
้าวหมิหยามวิ้วเล็น้อย แ่ไม่ไ้พูสิ่ใเพิ่มเิม เา้าวไป้านหน้าหนึ่้าว ่อนะเริ่มแสารร่ายเวทให้มู่อวิ๋นไปู๋เป็นัวอย่า “เ่นนั้นลอู้าให้ี”
้าวหมิหยายมือึ้นอย่ามั่น ใ้ปลายนิ้วลาอัษรเวทที่เปล่ประายเรือรอลาอาาศ พลัเวทอัีที่เาร่ายออมาแปรเปลี่ยนเป็นเปลวไฟนาให่พุ่ทะยานสู่ฟาฟ้า แสสีส้มแสะท้อนให้เห็นถึวามร้อนแรและพลัอันแร่ล้าอมัน
ไม่นานเวทที่ส่อสว่า็หายไปในั่วพริบาามารวบุมอ้าวหมิหยา แสใหู้เป็นัวอย่าเสร็แล้ว ายหนุ่ม็หันหน้ามาเลิิ้วถามมู่อวิ๋นไป๋เสียเ้ม “เ้าใแล้วหรือไม่?”
มู่อวิ๋นไป๋ยืนนิ่ัน วาอท้อเบิว้า้วยวามใและทึ่ในพลัเวทอ้าวหมิหยา แ่ในหัวลับรู้สึว่าเปล่า เ้าใอะไร แ่ทำใหู้เนี่ยนะ?!
มู่อวิ๋นไป๋ยยิ้มแห้พลาอบเสียอ่อย “อาารย์ศิษย์ผู้นี้อท่านโ่เลา ท่าน่วยทำ้าๆ ัๆ ให้้าูอีหลายๆ รั้ไ้หรือไม่?”
้าวหมิหยาหรี่ามอมู่อวิ๋นไป๋เล็น้อย ่อนะถอนหายใแล้วอบ “็ไ้” านั้นึเริ่มร่ายเวทใหม่อีรั้ ราวนี้อย่า้าๆ ัเน
มู่อวิ๋นไป๋้อมออย่าั้ใเ็มเปี่ยม พลาพยายามำทุั้นอน... แม้ะยัูๆ อยู่็าม!
“อนเ้าเียนอัษรเวท สมาธิวร่ออยู่ที่มัน อย่าว่อแว่” ้าวหมิหยาล่าว้วยน้ำเสียนิ่สบแ่ทรพลั “เ้าเียนบนระาษเวท เียนให้บ่อยนุ้นิน แล้วเ้าะสามารถเียนมันออมาโยไม่้อใ้ระาษเวทอี”
เาหยุเล็น้อย ่อนะพู่อ “เวทอัีเป็นสายทำลายล้า เมื่อเ้าร่ายเวทใส่ผู้ใ็ระวั สิ่ที่สำัือเ้า้อวบุมมันให้ไ้”
มู่อวิ๋นไป๋พยัหน้ารับำเบาๆ สีหน้าอเาเริ่มแสวามริั เามอไปยัใบหน้าอันหล่อเหลาอ้าวหมิหยา้วยวามเหม่อลอย ยามที่ายหนุ่มั้ใสอน ูมีเสน่ห์มาทีเียว เาเอ็อยาเป็นเ่นนั้นบ้า!
“วบุมไ้แล้ว็้อใ้ให้เป็น” ้าวหมิหยายัล่าว่อ “พลัเวทไม่มีวันหม แ่ร่าายอเ้ามีระับที่นเอทนรับไหว หาฝืนร่าายใ้เวทนเินไป อาเิพลัเวทย้อนลับเหมือนที่เ้าเยเป็น”
มู่อวิ๋นไป๋นิ่ไปเมื่อไ้ยินำว่า ‘พลัเวทย้อนลับ’ เาไ้แ่ยยิ้มแห้ส่ไปให้อีฝ่าย พลัเวทย้อนลับอะไรเล่า ้าไม่ไ้โนอะไรทั้นั้น!
เสี่ยวูที่ลอยอยู่ไม่ไล มอนายท่านและมู่อวิ๋นไป๋ฝึเวท้วยแววาเปี่ยมไป้วยวามสุ มันยิ้มบาๆ พลาิในใ
นายท่าน่าส่าามยิ่นั!
ะเียวัน มู่อวิ๋นไป๋็้มมอระาษเวทในมือ พลาหายใเ้าลึ ่อนะเริ่มเียนอัษรเวทลไป้าๆ ามที่้าวหมิหยาสอน สมาธิทั้หมอเา่ออยู่ที่เส้นแ่ละเส้นที่ลาออมา
แสอ่อนๆ าัวอัษรเวท่อยๆ เป็นรูปเป็นร่าสะท้อนเ้ามาในวา เป็นรั้แรที่มู่อวิ๋นไป๋เริ่มรู้สึถึวามมั่นในพลัเวทอนเอที่ำลัพันาึ้นอย่าเห็นไ้ั เาเริ่มเ้าใแล้วว่าพลัเวทือส่วนหนึ่ในร่าาย ไม่้อเ้นมันออมามานเินไป ไม่้อพยายาม็สามารถใ้มันไ้แล้ว ที่แท้ผู้ใ้เวท็มีวามรู้สึเ่นนี้เอ...
ความคิดเห็น