ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #8 : บทที่ 8 : ตายไปแล้ว
"ใ่ เ็ๆ!"
ปิเอโรมวิ้ว เมื่อเห็น้อวามาอเล็์ เาเพิ่ระหนัถึสิ่ที่ผิปิ สถานเลี้ยเ็แห่นี้เียบอย่าน่าลัว
ั้แ่เาเ้ามาในสถานเลี้ยเ็อริสัรรุ่น่อไป เส้นประสาทอเาึเรียลอเวลา ่าาอเล็์ที่เพิ่เ้ามา ปิเอโรึ่เิและเิบโในโลนี้รู้ีว่ามิวแทน์เ่นัวเาเอสามารถวิปริไ้แ่ไหน
แม้ะนานแล้วที่ไม่มีใรเห็นเอ็มม่าใ้พลัมิวแทน์อเธอ และมี่าวลือว่าเธอละทิ้พลัทั้หมเพื่ออุทิศัวให้ับริสัรแ่อเล็์และปิเอโร่าไม่เื่อ สำหรับพวเา พลัมิวแทน์ไม่ใ่ "พร" แ่เป็น "ำสาป"
ำสาปไม่ใ่สิ่ที่ใระละทิ้ไ้่ายๆ
้วยประสาทสัมผัสที่ไว่อพลัาน ปิเอโรรู้สึถึสนามแม่เหล็ที่ผิปิ หรือพลัิบาอย่าที่ผิธรรมาิอย่ามา ทันทีที่เา้าวเ้าสู่สถานเลี้ยเ็
พลัินี้ไม่สามารถรับรู้ไ้้วยนธรรมา แ่สำหรับมิวแทน์ที่มีวามสามารถ้านิใ เ่น ราินีาวหรือประธานาธิบี X มันัเนนเหมือนมีแรสั่นสะเทือนอยู่รอบัว ปิเอโรเอ็สามารถสัมผัสไ้เมื่อเาเ้าสู่สถานะารเลื่อนไหววามเร็วสู เนื่อาสมออเาอยู่ในภาวะารรับรู้ที่เหนือธรรมา
้วยวามเร็วเพียเสี้ยววินาที ปิเอโรปราัวในโรอาหารอสถานเลี้ยเ็
"ไม่มีที่นี่"
่อนที่เาะพูบ เสียอเา็หายไปพร้อมับัวเาที่เร่วามเร็วหายไปในพริบา เสียสะท้อนแผ่วเบาือสิ่เียวที่เหลืออยู่ เาวิ่ผ่านสถานเลี้ยเ็ไปทุมุม แ่สีหน้าอเา็ยิ่แสวามไม่พอใมาึ้น
พลัิที่เารู้สึไ้ทวีวามรุนแรึ้น อนแรมันเป็นเพียวามรู้สึที่ผ่านไป แ่เมื่อเาวิ่ไปเรื่อยๆ พลันั้นูเหมือน "มีีวิ" และเริ่มพุ่เป้ามาที่เา
"ไม่มีที่ห้อนอน้วย แย่ะมั!"
ปิเอโรพยายามปิั้นพลัิที่เริ่มแทรึมเ้ามา และมุ่เน้นาร้นหาเ็ๆ อย่าเ็มที่ แ่ไม่นานเา็พบว่าเาถูพลัานลึลับนี้ "รอบำ" ไว้แล้ว
ในะที่เาวิ่้วยวามเร็วสู โลที่อยู่รอบัวเาูเหมือนะหยุนิ่ ปิแล้วเสียเียวที่เาะไ้ยินือเสียลมพัผ่านหู แ่อนนี้เาลับพบว่าทุอย่ารอบัวำลัเปลี่ยนไป
สารล้ายโลนสีำลอยอยู่ในอาาศ มันพุ่ออมาาหมอสีาว ล้ายับยามะอยที่ำลัเือาวามร้อนสู มันปราอยู่ทุที่และูเหมือนะเพิ่มำนวนึ้นเรื่อยๆ เมื่อปิเอโรพยายาม้อมอ มัน็เหมือนไม่มีัวน มันเป็นสิ่ที่ปราและหายไปสลับัน ราวับแมวอโริเอร์
เาไม่อยาสนใมัน พยายามละเลยารมีอยู่อมัน แ่พลัานนี้ลับแพร่ระายอย่ารวเร็วและห่อหุ้มเาไว้ทั้หม มันให้วามรู้สึเหมือนถูสัมผัส้วยเมือหรือสิ่มีีวิไร้รูปร่าบาอย่า ทำให้ปิเอโรนลุไปทั้ัว
านั้น เสียระิบเหมือนนพูละเมอ็ั้อในหูอเา เสียนั้นไม่มีรระหรือ้อมูลที่เป็นประโยน์ มันเ็มไป้วยวามวนใ วามไม่สบายใ และอารม์้านลบอื่นๆ
"ไม่มีที่โบสถ์้วย! บ้าเอ๊ย วันนี้ไม่ใ่อาทิย์เหรอ? ทำไมห้อนัร้อประสานเสียถึว่าเปล่า..."
พูามร ถ้าไม่ใ่เพราะวามหวัที่อเล็์ให้ไว้ ปิเอโรหนีไปอยู่ยอเาหิมาลัยให้ไลที่สุเท่าที่ะเป็นไปไ้
ั้แ่ถูประธานาธิบี X ับุมและถูส่ไปยัุมิวแทน์ ปิเอโรไม่เยเอพลัิที่แปลประหลาเ่นนี้มา่อน แม้ว่าพลันี้ะไม่แ็แร่เท่าอประธานาธิบี X แ่มันลับวิปริและวุ่นวายมาว่าอย่าัเน
มันนำมาึ่วามลัว วามหลอน และวามรู้สึอึอัใ ราวับว่ามันพยายามบัับให้เาเสียสิไป...
ะเียวัน ในห้อรับรอ อเล็์ำลัสนทนาอย่าราบรื่นับเอ็มม่า
"เราุยันถึไหนแล้วนะ? อ้อ ใ่ เี่ยวับสถานเลี้ยเ็ที่สุยอนี้ เอ็มม่า ผมำไ้ว่าุใ้ทรัพย์สินทั้หมเพื่อสร้าสถานที่แห่นี้ น่าื่นมมาริๆ ผมยัำำพูในหนัสือพิมพ์ไ้ว่า 'ทุสิ่ที่เราทำือเพื่อนรุ่นถัไป' มันิอยู่ในใผมเลย ผมแทบนอนไม่หลับ่อนมาที่นี่ ุทำให้ผมประทับใริๆ"
"ทุนมีวามพิเศษในแบบอัวเอ อเล็์ สำหรับัน ุเป็นนั่าวที่น่าสนใมา อยาอยู่ทานมื้อลาวันหลัสัมภาษ์ไหม?"
"มื้อลาวัน? แน่นอน ผมยินีมา!"
อเล็์ส่ยิ้มทีู่ริใ ท่าทาเหมือนแฟนลับที่ไ้เอไออลอัวเอ ระือรือร้นแ่ยัระวััว
ู่ๆ อเล็์เยหน้ามอเอ็มม่า วาเ็มไป้วยวามสสัย "เอ็มม่า แล้วเ็ๆ อยู่ไหน?"
เอ็มม่าูสะุ้เล็น้อยับำถามที่เปลี่ยนไปทันที "อะไรนะ?"
"นี่ือสถานเลี้ยเ็ใ่ไหม? แล้วเ็ๆ อยู่ไหน?" อเล็์พู่อ "ผมอยาสัมภาษ์พวเา้วย บรราธิารอผมเรียมพื้นที่ให่ให้เรื่อนี้เลย"
เอ็มม่าส่ยิ้มลับมาอย่าสบนิ่ "เ็ๆ วระอยู่ในั้นเรียนเ้านะ แม่ีลิ่าพาพวเาไปทุเ้า"
เสียท่อบทเรียนเบาๆ ลอยมาาห้อเรียนที่ห่าออไป อเล็์หันไปทานั้น แ่สีหน้าอเา่อยๆ แปรเปลี่ยนเป็นเย็นา
"ไม่ำเป็น"
พูบ เายมือ้ายึ้น ลำแสพลัานเริ่ม่อัวในฝ่ามือ
ปั!
ลำแสพุ่เ้าใส่หน้าออ 'เอ็มม่า' โยร เสียระแัามมา ร่าอเธอล้มลับพื้น อเล็์่อนถุมือเราะไอรอนแมนไว้ในแนเสื้อ่อนะมอไปที่ร่านั้น
"ุหลอัน เอ็มม่า"
สิ่ที่เาเห็นือ ร่าแห้ผา มีรูนาฝ่ามือบนหน้าอ เสื้อผ้าผุพัและส่ลิ่นเน่าอ่อนๆ
"ันเาว่าุือแม่ีลิ่า"
เา้อมอร่านั้นรู่หนึ่ ่อนะหยิบภาพถ่าย่อนหน้านี้ออมา ในภาพนั้น อนนี้ปราเพียร่าไร้วิาสอร่า วาว่าเปล่า...
ความคิดเห็น